Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThời sự xã hội

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Thời sự xã hội
 
 
 
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
  
Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú(None)Gia KhánhBí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú/XDDImages/2021-05/Bi-thu-khaosat-bgioi_Key_06052021160711.jpg
06/05/2021 3:30 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 06/5, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang dẫn đầu đoàn công tác Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ và các sở, ban ngành tỉnh đến khảo sát công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại TP. Châu Đốc và huyện An Phú. Đi cùng đoàn còn có thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.

Bi-thu-khaosat-bg-1.JPG

Đi khảo sát tại chốt phòng chống dịch tại địa bàn TP. Châu Đốc

Bi-thu-khaosat-bg-3.JPG

Đoàn công tác làm việc tại Đồn Biên phòng Nhơn Hội.

Bi-thu-khaosat-bg-2.JPG

Đoàn công tác làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng

Đoàn đã tiến hành làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, trực tiếp thăm hỏi, tặng quà, khảo sát tại các tổ chốt phòng chống dịch trực thuộc Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc), Đồn Biên phòng Nhơn Hội và Đồn Biên phòng Phú Hữu, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Long Bình (huyện An Phú); làm việc với Huyện uỷ, UBND huyện An Phú.

Sau khi nghe các đơn vị, địa phương báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới, đồng chí Lê Hồng Quang ghi nhận, chia sẻ những nỗ lực, khó khăn, vất vả của các lực lượng làm nhiệm vụ. Trước mắt, lực lượng Biên phòng cần phối hợp chặt chẽ với Quân sự, Công an và chính quyền địa phương kiểm soát tốt tuyến biên giới, cửa khẩu, không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn; gắn với tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Về lâu dài, các địa phương tiếp tục dự phòng nhiều tình huống khác nhau, có giải pháp khắc phục khó khăn liên quan đến công tác phòng chống dịch, điều trị ca nhiễm, đảm bảo an sinh xã hội đối với người dân… Trong đó, chú trọng tuyên truyền sâu rộng đến người dân bằng nhiều kênh, hình thức, để nâng cao nhận thức phòng chống dịch trong cộng đồng./.

G.K

True
Lãnh đạo tỉnh viếng, dâng hoa, dâng hương Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh(None)Trung HiếuLãnh đạo tỉnh viếng, dâng hoa, dâng hương Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng và Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh/XDDImages/2021-05/Vieng-BacTon-Nghiatrang_Key_06052021155426.jpg
06/05/2021 3:00 CHYesĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng 06/5, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng cùng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh và các sở, ban ngành tỉnh đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên).

Vieng-BacTon-Nghiatrang-1.JPG
Vieng-BacTon-Nghiatrang-2.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh viếng, dâng hương lên Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Vieng-BacTon-Nghiatrang-3.JPG

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang ghi cảm tưởng tại Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Vieng-BacTon-Nghiatrang-4.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại nhà sàn thời niên thiếu của Bác Tôn

Vieng-BacTon-Nghiatrang-5.JPG

Vieng-BacTon-Nghiatrang-6.JPG

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang dâng hương tại đài tưởng niệm liệt sĩ và thắp hương tại phần mộ các anh hùng liệt sĩ, Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Ghi sổ lưu niệm tại Đền thờ Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang khẳng định: “Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người chiến sĩ cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của dân tộc Việt Nam, người bạn thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người con của quê hương An Giang kiên cường. Chúng cháu nguyện sống, chiến đấu, công tác, học tập theo gương Bác, cùng phấn đấu, đoàn kết một lòng, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp…”.

Sáng cùng ngày, đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu anh dũng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập cho dân tộc, đem lại tự do, hòa bình cho Nhân dân. Sau lễ viếng, các đại biểu đã thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ…

TRUNG HIẾU

True
An Giang yêu cầu người dân đi du lịch ra ngoài tỉnh trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 về phải khai báo y tế(None)Công MạoAn Giang yêu cầu người dân đi du lịch ra ngoài tỉnh trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 về phải khai báo y tế/XDDImages/2021-05/UB-tinh-yeucau-khaibao-yte-3_Key_06052021081419.jpg
06/05/2021 8:00 SAYesĐã ban hành

(TUAG)- Trước diễn biến phúc tạp của dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong nước; một số tỉnh, thành phố ở nước ta đã phát hiện các ca lây nhiễm trong cộng đồng; riêng tình hình dịch bệnh rất là phức tạp ở Campuchia quốc gia có gần 100km đường biên giới tiếp giáp với tỉnh An Giang, chiều 05/5, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang họp khẩn bàn phương án phòng, chống dịch COVID-19.

UB-tinh-yeucau-khaibao-yte-1.jpg

Báo cáo nhanh tại cuộc họp, ông Phan Văn Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang cho biết, hiện nay Sở Y tế đã củng cố công tác phân luồng, thu dung điều trị, an toàn bệnh viện một cách quyết liệt và triệt để, đảm bảo không để xảy ra các trường hợp lây nhiễm chéo trong bệnh viện hay tại các cơ sở cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngành Y tế An Giang cũng đã chuẩn bị khu điều trị COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh theo phương châm 4 tại chỗ; mỗi huyện, thị xã, thành phố thành lập một khu điều trị từ 10 - 20 giường để giải quyết các bện nhẹ, vừa; các bệnh viện tuyến tỉnh (Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh tại thành phố Châu Đốc, Bệnh viện Sản Nhi An Giang, Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu) sẵn sàng các phương án hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới và tiếp nhận điều trị các ca bệnh nặng và rất nặng.

UB-tinh-yeucau-khaibao-yte-2.jpg

Cùng với đó, Sở Y tế tỉnh An Giang cũng đã chuẩn bị khu điều trị COVID-19 cho các huyện biên giới ở Phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên) với quy mô 30 giường, khi có ca bệnh rải rác ở các huyện biên giới thì sẽ tập trung về điều trị tại đây. Trường hợp số bệnh nhân COVID-19 vượt quá khả năng thu dung của các đơn vị điều trị thì sẽ thành lập Bệnh viện Dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, trên cơ sở tận dụng cơ sở vật chất có sẵn của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành như phòng mổ, phòng sanh, ICU, hệ thống xử lý chất thải, nhân lực y tế, xa khu dân cư và có đất dự phòng,…

Đến thời điểm hiện tại, khả năng thu dung điều trị của tỉnh khoảng 292 giường, trong đó tuyến huyện 195 giường, tuyến tỉnh 97 giường. Năng lực xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang từ 400 - 500 mẫu/ngày. Tỉnh đang chờ mua thêm trang thiết bị phục vụ công tác xét nghiệm COVID-19 cho Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh tại thành phố Châu Đốc và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nếu 2 đơn vị này được đưa vào hoạt động thì tổng số mẫu xét nghiệm của tỉnh có thể đạt từ 1.200 - 1.500 mẫu/ngày.

Tỉnh An Giang đã tiến hành tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 1.493 người. Trong đó, phản ứng sau tiêm 15 trường hợp, có 1 trường hợp phản ứng ở mức độ 2. Hiện tất cả sức khỏe đều tốt.

Sở Y tế cũng đã triển khai đến tất cả các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh kế hoạch chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở cả 2 giai đoạn hiệp thương, tiếp xúc cử tri và bầu cử chính thức để thống nhất thực hiện. Theo đó, "kịch bản" được xây dựng dựa trên 3 tình huống: không có dịch trong cộng đồng; có dịch nhẹ trong cộng đồng, phải giãn cách khu vực nhỏ và phong tỏa cách ly xã hội trên diện rộng. Tùy theo điều kiện cụ thể, các địa phương sẽ chủ động áp dụng "kịch bản" tương ứng, đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, đúng thời gian quy định.

UB-tinh-yeucau-khaibao-yte-4.jpg

Tại cuộc họp, Đại tá Phạm Thành Nghĩa, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đề xuất, các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành các quy định phòng chống dịch, nhất là việc không mang khẩu trang ở nơi công cộng, nhằm răn đe, giáo dục cũng như hình thành ý thức tự giác phòng chống dịch trong mỗi người dân.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của các địa phương, ngành chức năng và cả hệ thống chính trị, người dân trên địa bàn tỉnh, nhất là các địa phương tuyến biên giới.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình khẳng định, An Giang là tỉnh có đường biên giới dài, phức tạp nên việc phòng, chống dịch cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là huy động sức mạnh của quần chúng nhân dân. Do đó, công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh là rất quan trọng, các ngành, địa phương phải đẩy mạnh, để mỗi người dân trở thành một "chiến sỹ" trên "mặt trận" phòng chống dịch.

UB-tinh-yeucau-khaibao-yte-3.jpg

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới cần tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát biên giới, tổ chức chốt chặn suốt ngày đêm, nhất là tại các đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Bên cạnh đó, các địa phương cần chủ động rà soát lại các khu, điểm cách ly để bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định; mỗi huyện biên giới phải chuẩn bị và sẵn sàng khu cách ly tập trong cho ít nhất 500 người (trong đó, 300 chính thức, 200 dự phòng); các huyện, thành phố còn lại chuẩn bị khu cách ly tập trong cho ít nhất 300 người (trong đó, 200 chính thức, 100 dự phòng) sẵn sàng để tiếp nhận người các ly khi có yêu cầu, dưới sự điều phối thống nhất của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh.

Song song đó, các địa phương phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, tránh lây nhiễm chéo trong các khu, điểm cách ly tập trung; khẩn trương cần trang bị thêm hệ thống camera giám sát cũng như bổ sung thêm hệ thống nhà vệ sinh ở các khu, điểm cách ly tập trung để tiến hành phân tuyến cho từng phòng có người cách ly, nhằm đảm bảo an toàn, không lây nhiễm chéo trong các khu, điểm cách ly tập trung ở mức cao nhất.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương chỉ đạo các phường, xã, khóm, ấp thông báo rộng rãi và yêu cầu người dân ở trên địa bàn đã đi du lịch ra ngoài tỉnh trong đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa rồi về phải khai báo y tế một cách trung thực, nếu dấu giếm, không khai báo mà để xảy ra dịch bệnh thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật; vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, vừa tổng rà soát lại số lượng cử tra trên địa bàn phục vụ cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình, vừa qua, nhiều địa phương để bùng phát dịch bệnh là do người dân chủ quan, lơ là, không mang khẩu trang khi ra khỏi nhà hoặc đến các điểm công cộng, do đó, cần tiếp tục khuyến cáo người dân không được chủ quan, lơ là, cần thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế: "Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế". Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử phạt nghiêm các trường hợp không mang khẩu trang theo đúng quy định.

UB-tinh-yeucau-khaibao-yte-5.jpg

"Chúng ta đã tuyên truyền nhiều rồi, giờ không nhắc nhở mà phải tiến hành xử phạt; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phải thành lập các tổ kiểm soát lưu động, để tiến hành xử phạt các trường hợp không mang khẩu trang khi ra khỏi nhà hoặc đến các điểm công cộng. UBND tỉnh sẽ biểu dương những địa phương làm nghiêm vấn đề này" - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Đồng thời, Công an tỉnh cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm soát địa bàn, nhất là các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép cũng như các đối tượng chứa chấp, dung túng, bao che, tiếp tay cho các trường hợp nhập cảnh trái phép, làm lây lan dịch bệnh./.

Công Mạo

True
An Giang tiếp tục siết chặt biên giới, “căng mình” ngăn mầm bệnh xâm nhập, chống dịch bệnh COVID-19(None)Hạnh ChâuAn Giang tiếp tục siết chặt biên giới, “căng mình” ngăn mầm bệnh xâm nhập, chống dịch bệnh COVID-19/XDDImages/2021-05/PCD-cv19-1_Key_03052021141744.jpg
03/05/2021 2:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- An Giang có đường biên giới dài hơn 100km với Campuchia, 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và nhiều đường mòn, lối mở và bến đò ngang, nhiều đối tượng lợi dụng đêm tối để nhập cảnh trái phép vào tỉnh, nguy cơ lây lan dịch bệnh vào cộng đồng là rất lớn.

"Nhận thức được nguy cơ trên, tỉnh đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới, chỉ đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh pối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố biên giới tăng cường quản lý, siết chặt biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh An Giang nhấn mạnh.

PCD-cv19-1.jpg 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình thăm, động viên cán bộ chiến sĩ phòng chống tuyến biên giới.

. Tăng cường chỉ đạo, điều hành

Đến nay, An Giang đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19 là người Việt Nam nhập cảnh từ Campuchia được cách ly ngay, đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú. Hiện, 1 ca đã âm tính với virus SARS-CoV-2, 2 ca còn lại sức khỏe ổn định.

Riêng tại Campuchia tình hình diễn biến dịch COVID-19 hết sức phức tạp. Đặc biệt hai tỉnh giáp biên giới với An Giang là Takeo và Kandal, nguy cơ dịch bệnh lan vào An Giang là rất lớn.

Thời gian qua, trên tinh thần trách nhiệm cao, nỗ lực lớn của các lực lượng chức năng nơi tuyến đầu, tỉnh đã chỉ đạo tập trung thực hiện quyết liệt hệ thống các giải pháp đồng bộ. Các biện pháp phòng chống dịch được triển khai kịp thời, hiệu quả và đạt nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh đó, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân, người dân thực hiện tốt giải pháp 5K, chủ động khai báo các trường hợp từ vùng dịch về địa phương. Nhận thức của ngưới dân về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh ngày càng được nâng cao, đồng tình thực hiện các biện pháp chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.

Ngay từ những ngày đầu của dịch, Ban chỉ đạo tỉnh đã triển khai nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, cụ thể hóa; tăng cường kiểm tra, xử phạt các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời đẩy mạnh truyền thông, thường xuyên cập nhật tình hình dịch và các khuyến cáo của Bộ Y tế trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và của tỉnh; tuyên truyền thực hiện 5K, cài đặt ứng dụng NCOVI và ứng dụng Bluezone phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

. Tăng cường kiểm tra, giám sát

Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch các ngành, địa phương. Trong đó, chú trọng kiểm tra tại các cơ sở y tế, cơ sở giáo dục, các doanh nghiệp, các cửa khẩu và các huyện biên giới. Kiểm tra chặt chẽ hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài, thủ tục mời gọi chuyên gia nước ngoài vào làm việc tại các doanh nghiệp . Thành lập 12 đoàn liên ngành, đã kiểm tra 419 cơ sở, trường học và doanh nghiệp. Sở Y tế kiểm tra công tác phân luồng, cách ly và sẳng sàng tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh; giám sát việc thực hiện tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19. UBND tỉnh thành lập 11 Tổ kiểm tra công tác công tác tuyên truyền, phát động phong trào "toàn dân phòng chống dịch", vận động mỗi người dân là 1 chiến sĩ trên mặt trận chống dịch.

. Làm tốt công tác điều trị

Toàn tỉnh tổ chức 16 cơ sở điều trị COVID-19, có khả năng thu dung điều trị 180 người bệnh. Tất cả cơ sở y tế thực hiện tốt công tác phân luồng, cách ly và tiếp nhận người bệnh. Nhằm kịp thời phát hiện sớm, sàng lọc những trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19, tỉnh đã đầu tư hệ thống xét nghiệm Real time PCR tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang; đang tiến hành các thủ tục mua sắm trang thiết bị triển khai thêm phòng xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Để chủ động điều trị, thực hiện phương châm 4 tại chỗ, ngành y tế đã tham mưu UBND tỉnh lựa chọn khu đất dự phòng phát triển của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành để xây dựng Bệnh viện dã chiến với quy mô 300 giường.

Bên cạnh đó, thực hiện tốt công tác tổ chức cách ly. Toàn tỉnh có 50 cơ sở cách ly tập trung khả năng tiếp nhận 4.423 người. Hiện, đang quản lý cách ly tập trung 406 trường hợp, nâng tổng số cách ly tập trung đến nay là 8.955 trường hợp; 86 trường hợp cách ly tại nhà, nâng tổng số lên 4.970 trường hợp. Tất cả người cách ly tập trung đều được theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm 2 lần. Đến nay tỉnh đã xét nghiệm 15.252 mẫu, trong đó có 3 kết quả mẫu dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngân sách tỉnh đã chi gần 50 tỷ đồng để mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư y tế, trang thiết bị và phương tiện phòng hộ cá nhân, cấp cho các cơ sở y tế, cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. UBMTTQVN tỉnh đã tổ chức vận động được hơn 18 tỷ đồng, bổ sung nguồn kinh phí kịp thời cho công tác chống dịch.

 PCD-cv19-2.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở An Giang.

. Tăng cường kiểm soát biên giới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước cho biết: tỉnh duy trì 200 tổ với hơn 1.400 cán bộ chiến sĩ chốt chặn, kiểm soát cố định và kiểm soát lưu động trên biên giới để ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới và phòng, chống dịch COVID-19. Duy trì nghiêm các kíp trực sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống dịch; duy trì nghiêm lệnh cấm trại 100% đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ. Kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, siết chặt kiểm soát tất cả các đường mòn, đường tắt, kênh rạch thông qua biên giới; không để sót lọt đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, trốn cách ly.

Tính từ ngày từ ngày 18/3/2020 đến 27/4/2021, các đơn vị đã phối hợp bàn giao cho Ban chỉ đạo các huyện, thị xã biên giới đưa vào cách ly tập trung 5.427 người.

Hoạt động lưu thông hàng hóa qua biên giới được kiểm, soát chặt chẽ, thực hiện niêm phong cabin phương tiện ngay khi nhập cảnh, người điểu khiển phương tiện ở tại cabin trong suốt quá trình sang hàng hóa. Đối với hàng hóa thủy sản thời gian giao nhận từ 3-5 giờ, nên tiến hành cách ly người điều khiển phương tiện tại địa điểm cách ly tạm thời của doanh nghiệp.

PCD-cv19-3.jpg 

Lãnh đạo các ban ngành tỉnh, địa phương  thăm hỏi, hỗ trợ công tác phòng chống dịch.

Đến nay, tỉnh đã tiếp nhận 16.200 liều vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca, ngành y tế đang tổ chức tập huấn cho các cơ sở y tế để triển khai tiêm theo tiến độ.     

An Giang đề nghị Chính phủ chỉ đạo các tỉnh phía sau, chuẩn bị sẵn sàng các khu cách ly tập trung để chia sẻ với An Giang khi tình hình huống xấu xảy ra. Đề nghị Trung ương hỗ trợ An Giang xây dựng bệnh viện dã chiến và nâng cao năng lực xét nghiệm cho An Giang; hỗ trợ bổ sung sinh phẩm phục vụ xét nghiệm. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở khu vực biên giới, An Giang xin tạm thời không tiếp nhận cách ly các đối tượng về từ các nước và các chuyến bay để tỉnh tập trung chống dịch ở biên giới…

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở An Giang, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao những nỗ lực của huyện An Phú và tỉnh An Giang trong công tác phòng, chống dịch. Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp ở Campuchia, Thứ trưởng lưu ý tỉnh cần chủ động xây dựng thêm các khu tiếp nhận, cách ly tập trung; cung cấp thêm trang thiết bị điều trị ở các bệnh viện, chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống. Tăng cường kiểm soát, chốt chặn biên giới, đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong dịp lễ 30-4, 1-5, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp; làm tốt công tác truyền thông để "mỗi gia đình là 1 pháo đài chống dịch". Thực hiện nghiêm giải pháp 5K , xử lý các vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Thực hiện Thông báo số 81-TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Kết luận chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

 PCD-cv19-4.jpg

Thực hiện 5K phòng, chống dịch tại các khu điểm du lịch

Để phòng chống dịch hiệu quả, duy trì vững chắc thành quả phòng, chống dịch, thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt nhất sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những ngày lễ lớn 30-4 và 1-5 và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch chủ động, giải pháp 5K, bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng, không tụ tập đông người. Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 và các hoạt động lễ hội địa phương sắp tới hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi không thật sự cần thiết; trường hợp để xảy ra lây nhiễm dịch trong cộng đồng tuỳ mức độ sẽ bị xem xét, xử lý trách nhiệm. Khuyến cáo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không nên tổ chức đi du lịch ngoài tỉnh, những địa phương có nguy cơ cao dịch bệnh trong cộng đồng; quản lý chặt cư dân sinh sống trong địa bàn. UBND tỉnh đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố biên giới tiếp tục tăng cường quản lý chặt chẽ biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24-24, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; tổ chức kiểm soát chặt các chốt chặn dọc bờ sông để ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép qua lại tuyến biên giới.

HẠNH CHÂU

False
Khánh thành cầu Nguyễn Thái Học, thành phố Long Xuyên(None)Công MạoKhánh thành cầu Nguyễn Thái Học, thành phố Long Xuyên/XDDImages/2021-04/Khanh-thanh-cau-3_Key_29042021164542.jpg
29/04/2021 11:00 SAYesĐã ban hành

Khanh-thanh-cau-3.jpg

(TUAG)- Sáng 29/4, tại thành phố Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang tổ chức lễ khánh thành cầu Nguyễn Thái Học thành phố Long Xuyên. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước đến dự và cắt băng khánh thành. Đây là công tình thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2021) và Quốc tế lao động 1/5.

Khanh-thanh-cau-1.jpg

Đại biểu tham dự.

Khanh-thanh-cau-2.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu.

Khanh-thanh-cau-4.jpg

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích.

Cầu Nguyễn Thái Học bắc qua sông Long Xuyên nối phường Mỹ Bình và phường Mỹ Hòa của thành phố Long Xuyên là công trình giao thông đầu tiên của tỉnh An Giang được thi tuyển kiến trúc, tạo điểm nhấn về cảnh quan trong khu vực trung tâm thành phố, góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông trục chính, kết nối khu hành chính thành phố Long Xuyên với Trung tâm hành chính của tỉnh An Giang.

Khanh-thanh-cau-6.jpg

Khanh-thanh-cau-7.jpg

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách tỉnh An Giang do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh An Giang làm chủ đầu tư. Dự án được khởi công xây dựng từ tháng 5/2019, với kết cấu bê tông cốt thép chiều dài cầu chính 120m, mặt cắt ngang cầu rộng 16m, và cầu bộ hành danh riêng cho người đi bộ mỗi bên rộng hơn 1m.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang khẳng định, cầu Nguyễn Thái Học được khánh thành, đưa vào sử dụng là điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông trong đô thị, là cơ sở để kết nối đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, rút ngắn khoảng cách giữa khu hành chính của tỉnh và khu hành chính thành phố Long Xuyên, tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quang của thành phố Long Xuyên nói riêng, tỉnh An Giang nói chung./.

Công Mạo

True
An Giang xin ngưng nhận phân bổ số lượng người nhập cảnh, để tập trung phòng, chống dịch tuyến biên giới(None)Công MạoAn Giang xin ngưng nhận phân bổ số lượng người nhập cảnh, để tập trung phòng, chống dịch tuyến biên giới/XDDImages/2021-04/Thu-truong-Yte-Son-ag-3_Key_26042021204149.jpg
26/04/2021 6:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Chiều 26/4, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh An Giang, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Thu-truong-Yte-Son-ag-1.jpgQuang cảnh buổi làm việc. 

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình cho biết, An Giang là tỉnh có đường biên giới dài gần 100km tiếp giáp với nước bạn Campuchia, với 2 cửa khẩu quốc tế, 2 cửa khẩu quốc gia và nhiều đường mòn, lối mở và bến đò ngang, nhiều đối tượng lợi dụng đêm tối để nhập cảnh trái phép vào tỉnh, nguy cơ lây lan dịch bệnh vào cộng đồng là rất lớn.

Thu-truong-Yte-Son-ag-2.jpg

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu.

Đặc biệt, tại Campuchia tình hình diễn biến dịch COVID-19 hết sức phức tạp. Ngày 24/4/2021, Bộ Y tế Campuchia công bố phát hiện thêm 511 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 là 9.359 ca, 71 ca tử vong. Trong đó, hai tỉnh giáp biên giới với An Giang là Takeo và Kandal đã có hàng trăm ca mắc, nguy cơ dịch bệnh lây lan vào An Giang, có khả năng xảy ra dịch bất kỳ lúc nào.

Nhận thức được nguy cơ trên, An Giang đã chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới, chỉ đạo Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các đơn vị có liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố biên giới tăng cường quản lý, siết chặt biên giới; tổ chức duy trì 200 tổ, chốt kiểm soát dịch COVID-19 cố định và lưu động trên biên giới để ngăn chặn người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới và phòng, chống dịch COVID-19; kiểm tra chốt chặn 24/24, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở; quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Thu-truong-Yte-Son-ag-4.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch

Thường xuyên cập nhật tình hình dịch và các khuyến cáo của Bộ Y tế trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế và của tỉnh, chia sẻ tin, bài  tuyên truyền trên mạng xã hội (Zalo, Facebook); nhắn tin chủ động (Broadcast) cho người dùng mạng xã hội Zalo trên địa bàn tỉnh, các tin để người dân biết về công tác phòng chống dịch, nhắn tin SMS. Phát hành tài liệu truyền thông phát cho các cơ quan, đơn vị và các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh.... Đồng thời, phát động phong trào “toàn dân phòng chống dịch”, vận động mỗi người dân là một "chiến sĩ" trên mặt trận chống dịch.

Song song với công tác phòng chống dịch, hoạt động lưu thông hàng hóa qua biên giới được tỉnh An Giang kiểm, soát chặt chẽ, thực hiện niêm phong cabin phương tiện ngay khi nhập cảnh, người điều khiển phương tiện ở tại cabin trong suốt quá trình sang hàng hóa. Đối với hàng hóa thủy sản thời gian giao nhận từ 3-5 giờ, nên tiến hành cách ly người điều khiển phương tiện tại địa điểm cách ly tạm thời của doanh nghiệp. Trường hợp phát hiện doanh nghiệp, cá nhân vi phạm các giải pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định thì không cho phương tiện qua lại cửa khẩu và xử phạt theo quy định.

Thu-truong-Yte-Son-ag-5.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại An Phú.

Bên cạnh đó, An Giang cũng đã sớm có công thư đề nghị phía bạn phối hợp trong phòng chống dịch, tăng cường tuần tra, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép. Hỗ trợ nhu yếu phẩm, khẩu trang, sát khuẩn cho tỉnh bạn, Đại sứ quán, Lãnh sự quán và Hội Khmer-Việt Nam để cùng phòng chống dịch...

Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên thế giới, nhất là ở các nước có chung đường biên giới với Việt Nam, thời gian tới, số lượng người Việt Nam sinh sống tại Campuchia quay trở về Việt Nam qua các cửa khẩu của tỉnh An Giang kể cả nhập cảnh trái phép, trong đó có thể có những người đã mắc bệnh dự báo sẽ tăng lên (tính từ ngày 18/03/2020 đến 23/04/2021, tỉnh An Giang đã tiếp nhận và đưa đưa vào cách ly tập trung 5.376 người); công tác kiểm soát biên giới, phòng chống xuất, nhập cảnh trái phép gặp nhiều khó khăn, chưa đảm bảo kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới trên bộ và trên sông. Do đó, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch tại địa phương, nhất là khu vực biên giới theo phương châm 4 tại chỗ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang kiến nghị Bộ Y tế hướng dẫn quy định về điều kiện để tỉnh ban bố lệnh khẩn cấp, để khi có lệnh khẩn cấp thì tỉnh sẽ triển khai theo quy trình công trình khẩn cấp đối với xây dựng Bệnh viện dã chiến nhằm chủ động trong tiếp nhận điều trị khi số ca bệnh tăng cao.

Cùng với đó, năng lực xét nghiệm COVID-19 chưa đáp ứng yêu cầu, An Giang kiến nghị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế hỗ trợ cho An Giang nâng cao công suất xét nghiệm, cho việc cách ly, cách ly trên diện rộng (khi cần); hướng dẫn cho tỉnh thực hiện việc mua sắm hóa chất, vật tư y tế xét nghiệm SARS-CoV-2 trong điều kiện không có đơn vị tư vấn thẩm định giá; hỗ trợ tỉnh liên kết với các đơn vị xét nghiệm, các doanh nghiệp có chức năng xét nghiệm dịch vụ SARS-CoV-2 nhằm đáp ứng kịp thời số lượng xét nghiệm trên tuyến biên giới khi cần thiết.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế xem xét hỗ trợ thêm test xét nghiệm nhanh cho An Giang để kịp thời sàng lọc, tầm soát, phát hiện sớm các trường hợp, đối tượng, khu vực có nguy cơ... tại các huyện biên giới từ đó triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả; chỉ đạo các tỉnh nội địa chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ cho An Giang nói riêng và các tỉnh giáp biên giới Campuchia nói chung khi lượng người Việt Nam từ Campuchia về tỉnh lớn, vượt khả năng đáp ứng của tỉnh. Đặc biệt, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tạm ngưng phân bổ số lượng người nhập cảnh theo các chuyến bay cho An Giang, để tỉnh tập trung đảm bảo công tác phòng chống dịch tuyến biên giới.

Thu-truong-Yte-Son-ag-3.jpg Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh An Giang cần chủ động xây dựng các kịch bản và chuẩn bị cho tất cả tình huống xấu nhất có thể xảy ra như: Vấn đề dịch trong cộng đồng, số ca mắc tăng cao; chuẩn bị các kịch bản cho trường hợp cách ly trên diện rộng, phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly….

Mặt khác, An Giang cần làm tốt công tác kiểm soát biên giới trên bộ và sông, xem đây là giải pháp tiên quyết trong công tác phòng, chống dịch; tăng cường vận động, tuyên truyền để người dân chủ động tham gia hỗ trợ phát hiện và kịp thời ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép và có chế độ khen thưởng kịp thời đối với các công dân thực hiện tốt; quan tâm hơn đến công tác phòng chống lây nhiễm chéo ở các khu cách ly khi có ca bệnh, nhất là cải thiện điều kiện sinh hoạt, vệ sinh môi trường,... tại các khu cách ly tập trung.

“Sắp tới cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ dài và lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam ở Châu Đốc - An Giang, thu hút rất đông người dân và du khách tới thăm quan, chiêm bái, do đó, An Giang cần kiểm soát tốt tình hình, đảm bảo công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm giải pháp 5K; xử lý nghiêm những trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch, đặt biệt là không mang khẩu trang”- Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn  lưu ý.

Chia sẻ những khó khăn với lực lượng phòng chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới của tỉnh An Giang, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị tỉnh An Giang cần trang bị thêm thiết bị chuyên dùng cho lực lượng làm nhiệm vụ trực tại các chốt kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 dọc tuyến biên giới với Campuchia. Đối với các khu cách ly tập trung, khu thu dung - điều trị COVID-19, tỉnh cần trang bị thêm thiết bị giám sát từ xa, thiết bị y tế chuyên dùng trong công tác điều trị COVID-19....  

Riêng Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh nhanh chóng kiểm tra công tác triển khai 2 phòng xét nghiệm mới ở Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh An Giang và bệnh viện Đa khoa khu vực Châu Đốc, giúp An Giang chủ động trong công tác xét nghiệm, phòng chống dịch.​

Đối với những kiến nghị còn lại của tỉnh An Giang, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và Đoàn công tác ghi nhận và sẽ báo cáo Ban chỉ đạo Quốc gia để có chỉ đạo cụ thể, thống nhất trong thời gian tới.

Thu-truong-Yte-Son-ag-6.jpg

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Cửa khẩu Khánh Bình; chốt kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 số 24 - Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình; Khu thu dung - điều trị COVID -19 tại Trung tâm Y tế huyện An Phú; và Khu cách ly tập trung tại huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Thu-truong-Yte-Son-ag-7.jpg

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trực tại chốt kiểm soát, phòng, chống dịch COVID-19 số 24 - Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình./.

Công Mạo

True
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam họp trực tuyến với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành giáp biên Campuchia(None)Hà NgânPhó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam họp trực tuyến với Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành giáp biên Campuchia/XDDImages/2021-04/HOp-covid-ct_Key_26042021091350.png
26/04/2021 10:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng ngày 23/4, tại Thành phố Hồ chí Minh, Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 có cuộc họp trực tuyến với UBND các tỉnh, thành phố tiếp giáp biên giới Campuchia bàn các giải pháp mới triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì.

 HOp-covid-ct.png

Tham dự tại điểm cầu tỉnh An Giang, có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Phước - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Theo báo cáo tại cuộc họp, tình hình diễn biến dịch COVID-19 Campuchia hiện đang rất phức tạp. Ngày 22/4 vừa qua, Bộ Y tế Campuchia công bố phát hiện thêm 446 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 ở nước này là 8.193 ca, trong đó có 65 ca tử vong. Đặc biệt, 2 tỉnh giáp với An Giang là Takeo và Kandal nguy cơ dịch lan vào tỉnh An Giang là rất lớn. Tại cuộc họp, lãnh đạo tỉnh An Giang đã báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 22/4 tỉnh An Giang ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 là người Việt Nam nhập cảnh từ Campuchia được cách ly ngay. Hiện 2 ca bệnh đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện An Phú, sức khoẻ ổn định.

Trước diễn biến tình hình dịch COVID-19 ở nước bạn Campuchia, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, đã triển khai quyết liệt các biện pháp kiểm soát chặt chẽ biên giới, tổ chức kiểm tra chốt chặn 24/24, đặc biệt tại các tuyến đường mòn, lối mở. Đồng thời quản lý chặt chẽ các hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép qua biên giới. Toàn tỉnh đã tổ chức 16 cơ sở điều trị COVID-19, có khả năng thu dung điều trị 180 người bệnh; ngành y tế đã triển khai xây dựng bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, với 300 giường. Toàn tỉnh đã có 50 cơ sở cách ly tập trung khả năng tiếp nhận 4.423 người.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước kiến nghị, Trung ương cho phép tỉnh An Giang tạm ngừng tiếp nhận thực hiện cách ly tập trung từ các chuyến bay, để tỉnh dồn sức tập trung cho công tác phòng, chống dịch ở tuyến biên giới; đồng thời chỉ đạo các tỉnh lân cận chuẩn bị sẵn sàng khu cách ly tập trung để hỗ trợ An Giang khi số lượng nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu tăng cao vào thời điểm tới..

Chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đề nghị, trước tình hình số lượng người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam tăng cao, các tỉnh, thành tiếp giáp biên giới cần nâng cao cảnh giác, tăng cường siết chặt biên giới, đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và các cá nhân tổ chức nhập cảnh trái phép. Các địa phương thực hiện cách ly tập trung cần đảm bảo đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly. Đối với việc thực hiện xét nghiệm, các test nhanh và công tác điều trị, ngành y tế và các tỉnh cần chủ động các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo kịp thời khi thực hiện truy vết và phát hiện điều trị có ca nghi nhiễm. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ biện pháp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế…

Hà Ngân


False
Ban Tôn giáo Chính phủ kiểm tra công tác tổ chức sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại An Giang (None)Tiến LênBan Tôn giáo Chính phủ kiểm tra công tác tổ chức sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo tại An Giang /XDDImages/2021-04/B-Tongiao-kiemtra-3_Key_19042021084409.png
19/04/2021 8:00 SANoĐã ban hành
(TUAG)- Ông Nguyễn Ánh Chức - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ vừa dẫn đầu Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ đến kiểm tra việc tổ chức sơ kết 3 năm triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ tại tỉnh An Giang.
Tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Trần Anh Thư cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh có liên quan và đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quang cảnh buổi kiểm tra
Toàn tỉnh hiện có 11 tôn giáo được phép hoạt động (theo quy định của pháp luật), 518 cơ sở thờ tự hợp pháp, với 1.570.662 người có đạo (kết quả tổng điều tra dân số năm 2019), chiếm tỷ lệ 82,7% tổng dân số toàn tỉnh. Thời gian qua, việc triển khai và áp dụng pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn tỉnh đúng với yêu cầu của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, Nghị định 162 và thủ tục hành chính, đảm bảo tính kịp thời, thống nhất,... Tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn ổn định, sinh hoạt tôn giáo thuần túy, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo đi vào nền nếp, chấp hành theo quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo, điều lệ, Hiến chương của từng tổ chức tôn giáo. Đa số chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo chấp hành theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động tại địa phương, sống “Tốt đời, đẹp đạo”,…


Thành viên Đoàn kiểm tra Ban Tôn giáo Chính phủ  

Tại buổi kiểm tra, UBND tỉnh cũng đề xuất 03 kiến nghị đến Trung ương như: Sớm xem xét, ban hành Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; xem xét, ban hành định mức, hạn mức cụ thể áp dụng về diện tích đất đai đối với một cơ sở tôn giáo; xem xét, ban hành Nghị định hướng dẫn chi tiết về quản lý nhà nước lĩnh vực tín ngưỡng.


Ông Nguyễn Ánh Chức - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ phát biểu tại buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Ánh Chức - Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã đánh giá cao công tác triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, ông cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; tăng cường mở các lớp bồi dưỡng, kỹ năng quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo nhất là tại địa bàn cơ sở; Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần cụ thể hóa Quy chế phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Nội vụ về quản lý nhà nước lĩnh vực tín ngưỡng; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời nhắc nhỡ, hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn ngay tại cơ sở./.

Tiến Lên
False
Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ cán bộ chủ chốt của tỉnh(None)Hòa BìnhPhó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân gặp gỡ cán bộ chủ chốt của tỉnh/XDDImages/2021-04/PCTN-gap-cbag-15_Key_16042021145748.jpg
16/04/2021 10:00 SAYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 16/4, Thường trực Tỉnh ủy An Giang đã tổ chức buổi gặp gỡ đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang với cán bộ chủ chốt của tỉnh.

Dự và chủ trì buổi gặp mặt có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

PCTN-gap-cbag-1.jpg 

Quang cảnh buổi gặp mặt

PCTN-gap-cbag-3.jpg

 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp gỡ cán bộ chủ chốt của tỉnh An Giang.

PCTN-gap-cbag-2.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng phát biểu chúc mừng đồng chí Võ Thị Ánh Xuân

PCTN-gap-cbag-11.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình phát biểu

 PCTN-gap-cbag-4.jpg

PCTN-gap-cbag-6.JPG

PCTN-gap-cbag-5.jpg

 PCTN-gap-cbag-7.jpg

PCTN-gap-cbag-8.jpg 

Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang tặng hoa, quà chúc mừng đồng chí Võ Thị Ánh Xuân

 PCTN-gap-cbag-9.jpg

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Tỉnh ủy An Giang.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng chia sẽ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang vô cùng vui mừng, tự hào, phấn khởi khi đồng chí Võ Thị Ánh Xuân giữ chức vụ Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là động lực mạnh mẽ để phấn đấu đưa tỉnh nhà không ngừng phát triển. Đồng chí Lê Văn Nưng mong muốn đồng chí Võ Thị Ánh Xuân với tư cách là nguyên lãnh đạo tỉnh, ở vị trí và tầm cao mới sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ An Giang. Mượn lời của nguyên Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, thay mặt Đảng bộ An Giang, đồng chí Lê Văn Nưng chúc đồng chí Võ Thị Ánh Xuân "5T" (trí tuệ , tự tin, trẻ đẹp, tiến bộ và thành công).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Võ Thị Ánh Xuân tri ân sâu sắc công lao to lớn của Bác Tôn kính mến và các thế hệ cha anh đã cống hiến cho đất nước và quê hương An Giang. Đồng chí cảm ơn những tình cảm, sự ủng hộ của Đảng bộ, cán bộ, đảng viên và nhân dân An Giang dành cho đồng chí những năm công tác tại tỉnh nhà, giúp đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đồng thời cho rằng, với cương vị Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là vinh dự to lớn không chỉ của cá nhân mà còn của cả quê hương An Giang. Nhiệm vụ phía trước rất vinh dự nhưng cũng là áp lực lớn nhưng đồng chí tin rằng luôn có "hậu phương vững chắc" để hoàn thành tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao. Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành để đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển…

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh đã tặng quà và hoa chúc mừng đồng chí Võ Thị Ánh Xuân. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân cũng tặng quà cho Tỉnh ủy An Giang.

H.B

True
Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tặng quà gia đình chính sách(None)Thu ThảoPhó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân dâng hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng và tặng quà gia đình chính sách/XDDImages/2021-04/PCTN-vieng-BacTon-1_Key_15042021165441.jpg
15/04/2021 3:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 15/4, Đoàn công tác Văn phòng Chủ tịch nước và Tỉnh ủy An Giang, do đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã đến viếng, dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

PCTN-vieng-BacTon.jpg

 PCTN-vieng-BacTon-1.jpg

Đi cùng đoàn có Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng các đồng chí Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh…

 PCTN-vieng-BacTon-2.jpg

PCTN-vieng-BacTon-3.jpg

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác dâng hương, viết sổ lưu niệm và trồng cây tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

PCTN-vieng-BacTon-4.jpg

PCTN-vieng-BacTon-5.jpg

PCTN-vieng-BacTon-6.jpg

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

 PCTN-vieng-BacTon-7.jpg

 PCTN-vieng-BacTon-8.jpg

Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng tặng quà cho các gia đình chính sách

 PCTN-vieng-BacTon-9.jpg

Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phan Thị Kim Oanh tặng quà cho các gia đình chính sách

 PCTN-vieng-BacTon-10.jpg

 PCTN-vieng-BacTon-11.jpg

Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cùng lãnh đạo tỉnh, TP. Châu Đốc ân cần thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài.

Sau khi dâng hương, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân đã ghi sổ lưu niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Bác Tôn - người cộng sản mẫu mực, người lãnh đạo xuất sắc của đất nước, người con ưu tú của quê hương An Giang. Đoàn công tác đã trồng cây lưu niệm và đến thăm ngôi nhà thời niên thiếu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. 

Dịp này, Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân đã thăm hỏi và tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Mỹ Hòa Hưng (TP. Long Xuyên).

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Tạ Thị Bài (91 tuổi, ngụ phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc).

Tại nơi đến, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần thăm hỏi, động viên, gửi lời chúc tốt đẹp tới Mẹ cùng gia đình; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Mẹ cùng gia đình đã cống hiến, hy sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước phát triển. Phó Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy An Giang kính chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, sống lâu, tiếp tục nêu gương, dạy bảo con cháu phát huy truyền thống cách mạng và tiếp tục có nhiều đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương./.

THU THẢO

True
Thủ tướng gửi Thư chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây(None)AdminThủ tướng gửi Thư chúc mừng đồng bào Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmâyhttps://www.angiang.dcs.vn/SiteAssets/Tet-chol-chmay-1.jpg
14/04/2021 10:00 SANoĐã ban hành

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 của đồng bào Khmer, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi Thư chúc mừng đến đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chúc đồng bào dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an yên với đầy đủ ý nghĩa văn hóa, phát huy những bản sắc, phong tục truyền thống tốt đẹp của mình.


Nội dung Thư của Thủ tướng như sau:

Thân ái gửi: Đồng bào, đồng chí, các vị chư tăng dân tộc Khmer.

Tết Chôl Chnăm Thmây là lễ hội cổ truyền có ý nghĩa đặc biệt, là dịp đồng bào dân tộc Khmer đón mừng năm mới, thêm tuổi, thêm may mắn, cầu chúc cho vạn sự tốt lành và mùa màng bội thu. Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, tôi thân ái gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng nồng nhiệt và mong những điều an lành, tốt đẹp nhất đến với đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer.

Năm 2020 vừa qua, trong bối cảnh đất nước còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt dịch COVID-19 tác động tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội, với sự nỗ lực phấn đấu và vào cuộc quyết liệt của toàn bộ hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, nước ta đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, thực hiện thành công "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm đời sống nhân dân, thuộc nhóm 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới, vị thế, uy tín của Việt Nam được nâng cao. Lần đầu tiên chúng ta có một Đề án và một Chương trình mục tiêu quốc gia dành riêng cho phát triển tổng thể kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đặt ra nhiều mục tiêu thiết thực để giải quyết những vấn đề cấp thiết, cấp bách nhất cho đồng bào các dân tộc thiểu số và người dân tại vùng miền núi, địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Đặc biệt, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II đã thành công tốt đẹp, càng củng cố thêm niềm tin của đồng bào 54 dân tộc anh em đối với Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững chắc, chung sức phấn đấu thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Những thành tựu to lớn kể trên là công lao chung của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có sự đóng góp công sức quan trọng của đồng bào dân tộc Khmer.

Năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, năm đầu triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, năm tổ chức bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Trong bối cảnh tình hình quốc tế và các vấn đề an ninh phi truyền thống còn tiềm ẩn nhiều thách thức, dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới và trong khu vực, tôi tin rằng với sự quyết tâm của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19, đồng bào dân tộc Khmer sẽ đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây an yên với đầy đủ ý nghĩa văn hóa, phát huy những bản sắc, phong tục truyền thống tốt đẹp của mình. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao thể lực và trí lực, chăm chỉ lao động sản xuất, phấn đấu giành được nhiều thành công to lớn, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Xin chúc đồng bào, đồng chí và các vị chư tăng dân tộc Khmer đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2021 thật an toàn, vui tươi và hạnh phúc./.

BBT

False
Họp mặt sinh viên Campuchia - Lào và cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và Bunpimay năm 2021(None)Thanh TiềnHọp mặt sinh viên Campuchia - Lào và cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay và Bunpimay năm 2021/XDDImages/2021-04/Hop-mat-doan-khmer-4_Key_13042021155440.jpg
13/04/2021 4:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 13/4/2021, tại Hội trường cơ quan Tỉnh Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Thư ký Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt sinh viên Campuchia - Lào và cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay (Campuchia) và Bunpimay (Lào) năm 2021.

Hop-mat-doan-khmer-.jpg 

Quang cảnh buổi họp mặt

Đến tham dự buổi họp mặt có đồng chí Lê Khánh Hội - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Phan Trương - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lâm Thành Sĩ - Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Lê Thị Mỹ Ngọc - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh; đồng chí Lâm Thanh Long - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; đặc biệt là sự có mặt của 32 bạn sinh viên Campuchia và Lào đang học tập tại Trường Đại học An Giang, Trường Cao đẳng Y tế An Giang và 23 anh, chị cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer trong tỉnh.

 Hop-mat-doan-khmer-5.jpg

Tặng quà Tết cho sinh viên Campuchia và Lào đang học tập tại An Giang

Tết Chol Chnam Thmay và Bunpimay là Tết cổ truyền của dân tộc và có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân Campuchia, Lào và đồng bào người dân tộc Khmer đang sinh sống trên địa bàn tỉnh. Cũng như Tết cổ truyền của người Việt, vào những ngày này có rất nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian được tổ chức để chào mừng năm mới. Mọi người cùng sum họp bên gia đình, chúc phúc cho nhau một năm mới an lành và hạnh phúc.

 Hop-mat-doan-khmer-3.jpg

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Võ Thị Thủy Tiên phát biểu chúc mừng năm mới tại buổi họp mặt

Chị Võ Thị Thủy Tiên - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết, trong thời gian qua, Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh luôn quan tâm, chăm lo đối với các bạn sinh viên Campuchia, Lào đang học tập trong tỉnh và các cán bộ Đoàn, Hội, Đội, các bạn đoàn viên thanh niên người dân tộc Khmer trong toàn tỉnh bằng những hoạt động cụ thể như tổ chức các chương trình giao lưu, liên hoan văn hóa 04 dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer. Đồng thời, tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặt biệt là các chính sách hỗ trợ cho thanh niên dân tộc, chính sách hỗ trợ khởi nghiệp; tổ chức các buổi họp mặt, thăm hỏi, tặng quà, chúc mừng các bạn sinh viên Campuchia, Lào, cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền; tổ chức các hoạt động giao lưu với thanh niên 2 tỉnh Kandal và Takeo - Vương quốc Campuchia; tổ chức tư vấn, khám bệnh và phát thuốc miễn phí, sân chơi, hớt tóc và tặng quà cho các em thiếu nhi tại các tỉnh có đông thanh niên dân tộc tại các xã giáp biên của 2 tỉnh bạn Kandal và Takeo - Vương quốc Campuchia.

Hop-mat-doan-khmer-2.jpg 

Tặng quà Tết cho sinh viên Campuchia và Lào đang học tập tại An Giang

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho rằng, thông qua các hoạt động đó, cùng với sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo tỉnh và Ban Giám hiệu các trường đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi để các thế hệ sinh viên Campuchia, Lào trong thời gian qua được an tâm học tập, nghiên cứu tại An Giang, các bạn được tiếp thu nhiều kiến thức, kỹ năng qua đó góp sức vào công cuộc xây dựng, phát triển quê hương, đất nước mình. Từ đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị láng giềng giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia ngày càng bền vững. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban Thư ký Uỷ Ban Hội tỉnh cũng ghi nhận và biểu dương các cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer trong thời gian qua đã tích cực tổ chức các hoạt động, phong trào, chăm lo, giáo dục cho thanh thiếu nhi trên địa bàn, góp phần làm tốt công tác đoàn kết tập hợp thanh thiếu nhi trên địa bàn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, chúc cho các bạn sinh viên Campuchia, Lào học tập thật tốt, phát huy tốt vai trò là cầu nối đoàn kết hữu nghị giữa thanh niên 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

 Hop-mat-doan-khmer-4.jpg

Nhiều tiết mục văn nghệ thể hiện sự thắt chặt tình đoàn kết của các dân tộc anh em

Dịp này, Tỉnh Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh trao 55 phần quà Tết cho các bạn sinh viên Campuchia và Lào và các anh, chị cán bộ Đoàn, Hội, Đội người dân tộc Khmer trong tỉnh.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình họp mặt còn có các hoạt động giao lưu văn nghệ được tổ chức để chào mừng năm mới./.

Thanh Tiền, Hòa Hội

True
Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Phú Hội chúc Tết Chol Chnam Thmay tại huyện Tri Tôn(None)Châu PhongNguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Phú Hội chúc Tết Chol Chnam Thmay tại huyện Tri Tôn/XDDImages/2021-04/LPH-chuctet-tt_Key_13042021094930.jpg
13/04/2021 10:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 12/4/2021, đồng chí Lê Phú Hội - nguyên Bí thư Tỉnh ủy cùng đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn đến thăm, chúc mừng Tết Chol Chnam Thmay tại chùa Sà Lôn  xã Lương Phi, chùa Soài So, chùa Tà Pạ xã Núi Tô thuộc huyện Tri Tôn.

 LPH-chuctet-tt.jpg

Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Lê Phú Hội (người thứ hai từ trái sang) và Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm (người thứ nhất bên trái) thăm, chúc mừng Tết Chol Chnam Thmay

Tại mỗi chùa, nguyên Bí thư Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Tri Tôn đã gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị hòa thượng, sư, sãi, à cha và bà con phật tử đón Tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm và tặng mỗi chùa 2 phần quà. Đồng thời cũng mong muốn các vị phát huy vai trò của nhà chùa là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với bà con trong phum, sóc. Đặc biệt, duy trì các lớp dạy chữ Khmer trong chùa để giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc, giáo lý của đức Phật để con em hoàn thiện mình hơn.

3 vị Hòa thượng Chau Sơn Hy chủ trì chùa Sà Lôn, Chau Ty chủ trì chùa Soài So và Chau Sưng chủ trì chùa Tà Pạ đã cám ơn tình cảm của nguyên Bí thư Tỉnh ủy và Bí thư Huyện ủy đã dành cho nhà chùa và đồng bào Khmer. Các vị cũng hứa với chính quyền tiếp tục dìu dắt bà con phật tử sống tốt đời đẹp đạo, tích cực chí thú làm ăn, học tập, lao động sản xuất và đóng góp cho xã hội.

Châu Phong

False
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại An Giang (None)Thanh PhongPhó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại An Giang /XDDImages/2021-04/PCT-MTTW-chuctet-cotruyen-dantoc-1_Key_07042021091152.jpg
06/04/2021 1:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 06/4/2021, Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch UBTWMTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh dẫn đầu đã đến chúc Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây các vị sư sãi và đồng bào Khmer trên địa bàn tỉnh An Giang.

 PCT-MTTW-chuctet-cotruyen-dantoc-1.jpg

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Cao Quang Liêm - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn và lãnh đạo các ngành chức năng cùng tham dự.

PCT-MTTW-chuctet-cotruyen-dantoc-2.jpg 

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đạ thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội nước nhà và một số hoạt động nổi bật của hệ thống Mặt trận trong thời gian qua và kính chúc quý Hoà thượng, Thượng tọa, Đại đức, quý vị đại biểu và qua quý vị xin gởi đến tất cả các vị chức sắc, chức việc và bà con Phật tử Phật giáo Nam tông Khmer trên địa bàn tỉnh đón năm mới an lạc, hạnh phúc và hưởng được bốn pháp chúc phúc của đức Phật: sống lâu, sắc đẹp, an vui và sức mạnh. Đồng thời, mong muốn thông qua các vị vận động đồng bào dân tộc Khmer, chấp hành tốt chủ trương chính của Đảng, và pháp luật Nhà nước, nhất là làm ăn, mua bán qua lại biên giới Việt Nam – Campuchia, chấp hành đúng theo pháp luật Nhà nước quy định. trong phòng chống Covid-19, sinh hoạt tôn giáo trong các ngày tết, lễ trọng  đúng theo khuyết cáo của ngành y tế thực hiện "5k".Vận động đồng bào tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động "TDĐKXDNTM, ĐTVM", Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam… đạt kết quả tốt, được nhiều người dân tin tưởng và tín nhiệm cao, đặt biệt là vận động phật tử tham gia thực hiện tốt nghĩa vụ công dân và tham gia đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa Xv và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 để ngày bầu cử (23/5/2021) thực sự là ngày hội toàn dân.

 PCT-MTTW-chuctet-cotruyen-dantoc-3.jpg

Hòa thượng Chau Sơn Hy phát biểu

Thay mặt các vị hòa thượng, thượng tọa và phật tử, hòa thượng Chau Sơn Hy – Phó Trưởng Ban trị sự GHPGVN tỉnh An Giang bày tỏ niềm vui trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ đối với đồng bào Khmer, nhất là trong dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây và thông tin một số tình hình hoạt động của hệ phái Nam tông Khmer tại An Giang thời gian qua và khẳng định niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vận động phật tử thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực hiện tốt các phong trào do MTTQ phát động.

 PCT-MTTW-chuctet-cotruyen-dantoc-4.jpg

Đoàn công tác tặng quà các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đã trao tặng quà cho 01 tập thể và 12 cá nhân tiêu biểu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho 07 cá nhân là các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh các gia đình tiêu biểu.

Thanh Phong

True
Hội nghị giao ban công tác Dân vận giữa Cục Chính trị Quân khu 9 với Ban Dân vận 12 tỉnh ủy, thành ủy khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020(None)Hữu ĐặngHội nghị giao ban công tác Dân vận giữa Cục Chính trị Quân khu 9 với Ban Dân vận 12 tỉnh ủy, thành ủy khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2020/XDDImages/2021-04/Giao-ban-danvan-quansu-2_Key_05042021164816.jpg
03/04/2021 5:00 CHNoĐã ban hành
(TUAG)- Ngày 02/4, tại Cà Mau, Cục Chính trị Quân khu 9 và Ban Dân vận 12 tỉnh ủy, thành ủy Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức Hội nghị giao ban phối hợp công tác Dân vận năm 2020. Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó Chính ủy Quân khu 9 và đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau đồng chủ trì hội nghị.
 
Thời gian qua, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn nhưng các đơn vị đã phối hợp triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác Dân vận năm 2020 “Năm Dân vận khéo” của Ban Dân vận Trung ương.
Qua thực hiện chương trình phối hợp công tác Dân vận giữa lực lượng vũ trang và Ban Dân vận các tỉnh, thành phố năm 2020, đã xuất hiện nhiều mô hình “Dân vận khéo”, nhiều phong trào thi đua trong lao động sản xuất, trong công tác, các lĩnh vực của đời sống xã hội. Điển hình như: Phong trào “Quân – Dân y kết hợp, hiến máu nhân đạo”, mô hình “Đêm nghĩa tình đồng đội”, “Hũ gạo Quân - Dân”, “Bảo vệ rừng là bảo vệ môi trường sống của chúng ta”, “Đội tuyên truyền tri ân”, “Khu dân cư tự quản về phòng chống dịch bệnh”, “Đồng hành cùng thanh niên nhập ngũ”… Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 có 12 tỉnh, thành phố, 54 quận, huyện tổ chức “Tết Quân – Dân” với kinh phí cho các hoạt động trên 500 tỷ đồng. Các phong trào, mô hình đã góp phần cùng địa phương giải quyết tốt chính sách an sinh xã hội, củng cố mối quan hệ đoàn kết Quân - Dân. Đến nay, thành phố Cần Thơ và Bạc Liêu có 100% xã, phường đạt chuẩn nông thôn mới; năm 2020, LLVT Quân khu ký kết tham gia xây dựng nông thôn mới với 134 xã, phường; có 57 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 29 phường, thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh; hỗ trợ vốn, con giống cho 538 hộ với số tiền gần 4 tỷ đồng…
Năm 2021, Cục Chính trị Quân khu 9 và Ban Dân vận 12 tỉnh ủy, thành ủy tiếp tục nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, thực hiện tốt hơn nữa mô hình “Tết Quân – Dân” ở các tỉnh, thành phố. Phối hợp tham gia xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; công tác giảm nghèo bền vững, các chính sách an sinh xã hội và chính sách hậu phương Quân đội… góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
 
Đại diện đơn vị tỉnh Đồng Tháp (2 người đứng giữa) nhận sổ đăng cai hội nghị năm 2021
Dịp này, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cà Mau trao sổ đăng cai cho tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị giao ban công tác Dân vận giữa Cục Chính trị Quân khu 9 với Ban Dân vận và Bộ Chỉ huy Quân sự 12 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2021./.
Hữu Đặng
False
Hội nghị phối hợp liên ngành công tác vận động quần chúng nhân dân (None)Bích TrâmHội nghị phối hợp liên ngành công tác vận động quần chúng nhân dân /XDDImages/2021-04/Ky-ket-phoihop-2_Key_01042021092350.jpg
01/04/2021 10:00 SAYesĐã ban hành

​(TUAG)- Chiều ngày 31/3, Công an tỉnh đăng cai tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp liên ngành công tác vận động quần chúng giữa Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Phước - Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Nguyên Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Đinh Văn Nơi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh.

Ký kết chương trình phối hợp giữa lực lượng Vũ trang Nhân dân với UBMTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh.
   
Thời gian qua, quán triệt sâu sắc Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương và địa phương, các cấp, các ngành đã phối hợp triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tình hình an hình chính trị - an ninh biên giới luôn được giữ vững ổn định; kinh tế - văn hóa – xã hội tiếp tục phát triển; quốc phòng, an ninh được củng cố tăng cường; chính sách hậu phương quân đội và chính sách và chính sách an sinh xã hội được quan tâm đầu tư và triển khai, thực hiện có hiệu quả, đời sống vật chất tinh thần của lục lượng vũ trang, cán bộ, công nhân viên chức nhà nước và Nhân dân từng bước được cải thiện nâng lên. Phong trào xây dựng nông thôn mới được, đẩy mạnh góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.


Tại Hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia phát biểu tham luận nhằm đánh giá kết quả đạt được trong công tác phối hợp vận động quần chúng, phát huy những ưu điểm cũng như rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện; qua đó đề ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả Chương trình phối hợp liên ngành công tác vận động quần chúng giữa Lực lượng vũ trang Nhân dân tỉnh với ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.


Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy (Người giữa) phát biểu chỉ đạo Hội nghị.


Bên cạnh sự đồng tình, ủng hộ, đánh giá cao công tác phối hợp vận động quần chúng nhân dân đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đồng chí Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu tiếp tục tăng cường, nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành có liên quan đối với nhiệm vụ phối hợp thực hiện công tác vận động quần chúng giữa lực lượng vũ trang nhân dân với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội các cấp trong tình hình mới; đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động cán bộ, Đảng viên và Nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong thực hiện xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào cách mạng khác ở địa phương…

Bích Trâm - CAAG
True
Trung ương Đoàn tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Cụm sông Hậu(None)Thanh TiềnTrung ương Đoàn tuyên dương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu Cụm sông Hậu/SiteAssets/Tuyen-duong-doan-3.jpg
31/03/2021 7:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng ngày 30/3, tại Hội trường Thành ủy Châu Đốc (An Giang), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương Chi đoàn mạnh và gặp mặt Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021 - cụm Đồng bằng sông Hậu.  

Tham dự có anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đồng chí Đào Chí Nghĩa - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ, Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh, thành Đoàn Đồng bằng sông Hậu; đồng chí Võ Nguyên Nam - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; cùng các đồng chí lãnh đạo các tỉnh, thành Đoàn Cụm Đồng bằng sông Hậu và Thành ủy Châu Đốc. Đặc biệt, là sự có mặt của đại diện 07 Chi đoàn mạnh và 42 gương Bí thư chi đoàn tiêu biểu của 07 tỉnh, thành cụm đồng bằng sông Hậu: Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Tuyen-duong-doan-1.jpg

Đ/c Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn và Đ/c Đào Chí Nghĩa - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ trao Bằng khen và Cờ cho 07 Chi đoàn mạnh các tỉnh, thành Cụm Đồng bằng sông Hậu.

 Tuyen-duong-doan-2.jpg

Đ/c Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn và Đ/c Võ Nguyên Nam - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy trao Bằng khen và Vòng hoa cho các Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, đồng chí Đào Chí Nghĩa - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ - Cụm trưởng Cụm Đồng bằng sông Hậu đề nghị các Chi đoàn tiêu biểu và Bí thư Chi đoàn được tuyên dương xem đây là động lực để tiếp tục phấn đấu và phát huy các mô hình hay, ý tưởng tốt đưa phong trào công tác Đoàn tại đơn vị mình ngày càng lớn mạnh và tạo được lan tỏa trong các tỉnh thành Đoàn cụm đồng bằng sông Hậu và cả nước thời gian tới.

Đồng chí Võ Nguyên Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang cho biết, trong sự nghiệp đổi mới của Đảng và Nhà nước, vai trò của tuổi trẻ luôn được đề cao, thể hiện sự năng động, sáng tạo, vượt khó trong học tập, lao động có ý chí vươn lên trong cuộc sống trên tinh thần tình nguyện, xung kích tham gia các phong trào hành động cách mạng, tinh thần đoàn kết cộng đồng, cùng với Đảng và Nhà nước đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh. Trong đó Đoàn Thanh niên đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống cách mạng của dân tộc, về đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước.

Đại đa số thanh niên đã và đang ra sức phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, tham gia tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng trên địa bàn tỉnh. “Đoàn Thanh niên đã khẳng định chắc chắn vị trí, vai trò quan trọng của mình là “Đội dự bị tin cậy của Đảng”, luôn vững vàng trước những khó khăn, thử thách, tự rèn luyện, đổi mới để vươn lên hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.

Tuyen-duong-doan-3.jpg 

Giao lưu, gặp mặt Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021.

Tại buổi Lễ tuyên dương, các đồng chí Bí thư Chi đoàn tiêu biểu các tỉnh, thành Cụm Đồng bằng sông Hậu có dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với vai trò là Bí thư Chi đoàn; đồng thời từ thực tế người thực, việc thật, các đồng chí Bí thư Chi đoàn tiêu biểu chia sẻ nhiều câu chuyện, nhiều kinh nghiệm trong công tác Đoàn đã khơi ngợi niềm đam mê công tác Đoàn cho các bạn đoàn viên, thanh niên, trong đó hun đúc thêm tinh thần khởi nghiệp cho các bạn.

Tuyen-duong-doan-4.jpg


Dịp này, Trung ương Đoàn tuyên dương 07 chi đoàn mạnh và 42 gương Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của 07 tỉnh, thành cụm đồng bằng sông Hậu. Mỗi Bí thư chi đoàn được tuyên dương đều có nhiều mô hình, giải pháp và sáng kiến kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại địa phương, đơn vị mình.

Thanh Tiền

False
Hiệp hội Doanh nghiệp An Giang ký kết hợp tác triển khai giải pháp chuyển đổi - kết nối các doanh nghiệp(None)Hà NgânHiệp hội Doanh nghiệp An Giang ký kết hợp tác triển khai giải pháp chuyển đổi - kết nối các doanh nghiệp/XDDImages/2021-03/Hiephoi-doanhnghiep_Key_29032021092704.png
29/03/2021 10:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 27/3, tại Khu du lịch Lâm viên Núi Cấm, huyện Tịnh Biên, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị thường niên tổng kết tình hình hoạt động năm 2020 và kế hoạch hoạt động năm 2021. Hội nghị có sự tham gia của ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ.

Hiephoi-doanhnghiep.png

Năm 2020, tuy ảnh hưởng dịch COVID-19, nhưng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan như VCCI, chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và các sở, ngành tìm các giải pháp hỗ trợ và tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp. Theo đó, thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ cho doanh nghiệp tiếp cận thị trường trong và ngoài nước; liên kết trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tín dụng, thông tin pháp luật, xúc tiến thị trường, đào tạo; tham gia giao thương các doanh nghiệp trong tỉnh cùng với doanh nghiệp địa phương lân cận; duy trì mô hình Cà phê Doanh nhân vào thứ 6 hàng tuần... Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Nam tổ chức 05 lớp tập huấn, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp…

Hiephoi-doanhnghiep1.png

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư khẳng định An Giang luôn xem vai trò của doanh nghiệp là đầu tàu để phát triển kinh tế của tỉnh. Với ý nghĩa đó, để hoạt động Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nâng chất trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Hiệp hội tập trung cải tổ, củng cố bộ máy hoạt động của Ban chấp hành hội theo hướng đổi mới, lợi ích thiết thực của doanh nghiệp; tăng cường gắn kết hơn nữa mối quan hệ chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp ngoài tỉnh; thực hiện nhiều mô hình hỗ trợ, kết nối hiệu quả cho doanh nghiệp trong điều kiện chuyển đổi số; quan tâm mở rộng quy mô hoạt động, phát triển hội viên…

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã ký kết hợp tác triển khai chuyển đổi số - kết nối các doanh nghiệp tỉnh An Giang và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với Công ty Cổ phần công nghệ ATALINK.

Hà Ngân


False
Tân Châu: Đối thoại giữa Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã với Nhân dân quí I/2021(None)Văn PhôTân Châu: Đối thoại giữa Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã với Nhân dân quí I/2021/XDDImages/2021-03/TC-doithoai-dan-qui2-2_Key_27032021105026.jpg
27/03/2021 11:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 26/3, tại xã Châu Phong, ông Huỳnh Quốc Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; ông Nguyễn Ngọc Vệ, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND thị xã cùng chủ trì và điều hành buổi đối thoại với nhân dân 3 xã: Phú Vĩnh, Lê Chánh và Châu Phong.

Cùng tham dự buổi đối thoại có các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị xã và lãnh đạo cấp ủy địa phương 3 xã. Buổi đối thoại được Đài Truyền thanh thị xã trực tiếp truyền thanh trên hệ thống truyền thanh toàn thị xã.

 TC-doithoai-dan-qui2-1.jpg

Quang cảnh buổi đối thoại

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thị xã quí I/2021 và phương hướng, nhiệm vụ đến cuối năm 2021. Nhân dân 3 xã rất vui mừng trước những thành tựu đạt được của thị xã. Trong quí I/2021, thị xã tiếp tục quán triệt thực hiện tốt mục tiêu kép "vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch COVID-19", từ đó các lĩnh vực kinh tế đều tăng trưởng, đời sống người dân tiếp tục ổn định. Đặc biệt, các hoạt động chăm lo tết cho các gia đình chính sách, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn đảm bảo kịp thời. Trật tự an toàn xã hội và quốc phòng - an ninh tiếp tục được đảm bảo.

 TC-doithoai-dan-qui2-2.jpg

Bí thư Thị ủy, Huỳnh Quốc Thái điều hành buổi đối thoại

Hòa chung niềm vui những thành tựu phát triển của thị xã, nhân dân rất phấn khởi khi được các đồng chí lãnh đạo của thị xã trực tiếp tiếp xúc, đối thoại, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, tham gia 15 lượt ý kiến, 25 nội dung, 7 nhóm vấn đề thực tiễn tại 3 địa phương, xoay quanh một số lĩnh vực như: tình hình sản xuất nông nghiệp, nâng cấp giao thông nội động, xả lũ, ngập úng vùng trũng, nước sạch, vệ sinh môi trường, đèn đường chiếu sáng, thủ tục làm thẻ căn cước công dân, cát nhà hộ nghèo và công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội…

TC-doithoai-dan-qui2-3.jpg

Nhân dân tham gia phát biểu ý kiến

TC-doithoai-dan-qui2-4.jpg

Nhân dân tham gia phát biểu ý kiến

Có mặt tại buổi đối thoại, Chú Nguyễn Tấn Khương, người dân xã Châu Phong nhận xét: "Theo bản thân tôi, cuộc đối thoại lấy kiến nhân dân của lãnh đạo thị xã, phải nói hết sức ý nghĩa và được lòng dân, thêm niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương; đây là lần đầu tiên, người dân chúng tôi được trình bày những chính kiến của mình về những khó khăn, vướng mắc của địa phương với lãnh đạo thị xã. Và tôi mong rằng về hướng tới, lãnh đạo thị xã tiếp tục tổ chức nhiều cuộc đối thoại ý nghĩa như tế này, để kịp thời lắng nghe, ý kiến nguyện vọng của nhân dân, giải quyết những vướng mắc của nhân dân mà không có dịp để trao đổi, ý kiến".

 TC-doithoai-dan-qui2-5.jpg

Chủ tịch UBND thị xã, Nguyễn Ngọc Vệ tiếp thu và giải trình các ý kiến nhân dân

Tiếp thu các ý kiến tại buổi đối thoại, lãnh đạo các phòng, ban thị xã và Bí thư xã Châu Phong đã tiếp thu, ghi nhận, lần lượt trả lời các nhóm vấn đề thuộc thẩm quyền của 3 địa phương và các ngành phụ trách một cách thẳng thắn, cụ thể có đề ra giải pháp, thời gian thực hiện cụ thể, trách nhiệm. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Vệ cũng đã trực tiếp trả lời và làm rõ thêm các nhóm vấn đề còn lại thuộc thẩm quyền của UBND thị xã, đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được các vấn đề đặt ra trong thời gian tới. 

 TC-doithoai-dan-qui2-6.jpg

Bí thư Thị ủy, Huỳnh Quốc Thái tiếp thu ý kiến nhân dân và kết luận nhận xét buổi đối thoại

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, Bí thư Thị ủy Huỳnh Quốc Thái rất vui mừng và ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của nhân dân đã gửi gấm đến Thị ủy, UBND thị xã. Kết quả đối thoại trực tiếp ngày lần này là cầu nối rất quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của UBND thị xã sát với đời sống, gần với nhân dân hơn nữa. Bí thư Thị ủy, Huỳnh Quốc Thái nhận xét: "Buổi đối thoại đã giải quyết cơ bản, kịp thời những ý kiến, bức xúc của nhân dân 3 xã Phú Vĩnh, Lê Chánh và Châu Phong. Việc trao đổi thông tin 2 chiều đã giúp mối quan hệ giữ Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân gần gủi, cở mở hơn. Đồng thời, thể hiện luôn lắng nghe, thấu cảm những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn bức xúc của nhân dân; thể hiện mối quan hệ ngày càng bền vững, gắn bó máu thịt giữa Đảng, Chính quyền, MTTQ với nhân dân thị xã. Đây cũng là cơ hội để lãnh đạo thị xã nêu cao vai trò, trách nhiệm của mình, nhất là người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở, giúp củng cố niềm tin, tạo nên sự đồng thuận trong xã hội, hạn chế những khiếu kiện vượt cấp tạo được sự thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với nhân dân để thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, vận động quần chúng và hệ thống chính trị thị xã ngày càng vững mạnh toàn diện".

Thông qua việc tiếp xúc, hoạt động đối thoại nhằm tạo sự đồng thuận, thống nhất giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân. Nâng cao trách nhiệm phục vụ Nhân dân của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp và của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trong quá trình thực thi công vụ, củng cố mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, tăng cường sự thống nhất về tư tưởng chính trị và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Văn Phô

False
Hơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh (None)Gia KhánhHơn 1,7 tỷ đồng hỗ trợ lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh /XDDImages/2021-03/Cty-phatdien2-hotro-bp-1_Key_26032021152934.JPG
26/03/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- Ngày 26/3, Đoàn công tác Công an tỉnh An Giang và Tổng công ty Phát điện 2 (TP. Cần Thơ) đã đến thăm, tặng quà các tổ, chốt và các đơn vị làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên biên giới An Giang.

HDND-tinh-giamsat-ct-1.jpg

Đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 lắp đặt quạt năng lượng mặt trời cho các chốt

Đoàn công tác đã trực tiếp đến các tổ, chốt thuộc Đồn Biên phòng Vĩnh Gia, Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên; thăm hỏi đời sống, sinh hoạt, công tác và động viên cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, Công an, Quân sự... đang làm nhiệm vụ.

Dịp này, Đoàn cơ sở Tổng công ty Phát điện 2 đã tặng quà, tiền mặt trị giá 1,25 tỷ đồng cho các tổ, chốt phòng chống dịch thuộc 5 huyện, thị xã, thành phố biên giới An Giang (TP. Châu Đốc, TX. Tân Châu, huyện An Phú, Tịnh Biên, Tri Tôn). Cụ thể, mỗi địa phương được trao tặng nhu yếu phẩm, vật tư y tế, chi phí lắp đặt thiết bị năng lượng mặt trời (trị giá 150 triệu đồng) và 100 triệu đồng tiền mặt. Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, trao tặng lực lượng Biên phòng và Công an tỉnh An Giang, mỗi đơn vị 250 triệu đồng hỗ trợ phòng, chống dịch. Tổng kinh phí của đợt trao tặng quà 1,75 tỷ đồng.

Hoạt động nhằm động viên, hỗ trợ và chung tay chia sẻ một phần khó khăn với lực lượng đang làm nhiệm vụ chống dịch nơi tuyến đầu biên giới; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ở địa bàn khó khăn, biên giới.

Cty-phatdien2-hotro-bp-2.JPG
Trao hỗ trợ tượng trưng 250 triệu đồng cho huyện Tri Tôn…

 Cty-phatdien2-hotro-bp-3.JPG

… Tịnh Biên

 Cty-phatdien2-hotro-bp-4.JPG

… Bộ đội Biên phòng An Giang

 Cty-phatdien2-hotro-bp-5.JPG

… Công an tỉnh

 Cty-phatdien2-hotro-bp-6.JPG

… và các địa phương: An Phú, Châu Đốc, Tân Châu.


Tin, ảnh: G.K

False
An Giang có giá trị giải ngân vốn đầu tư công cao nhất từ trước đến nay (None)Hà NgânAn Giang có giá trị giải ngân vốn đầu tư công cao nhất từ trước đến nay /XDDImages/2021-03/Dau-tu-cong_Key_25032021153839.jpg
25/03/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng nay 25/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Hội nghị do ông Lê Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Theo báo cáo Sở Kế hoạch và Đầu tư, giá trị giải ngân vốn kế hoạch từ ngày 1/1/2020 đến ngày 31/2/2021 là 5.352 tỷ 067 triệu đồng, đạt 84,33% kế hoạch do HĐND tỉnh giao và đạt 96,89% kế hoạch do Thủ tướng Chính phủ giao. So cùng kỳ năm 2019, tỷ lệ giải ngân năm 2020 thấp hơn 4,24% kế hoạch do HĐND tỉnh giao, cao hơn 963 tỷ 592 triệu đồng về giá trị tuyệt đối, tương đương 21,9%.  Năm 2020, có 58 chủ đầu tư có sử dụng các kế hoạch vốn năm 2020. Kết quả có 36 chủ đầu tư giải ngân, tỷ lệ cao hơn 84,33%; 22 chủ đầu tư giải ngân thấp hơn bình quân chung của tỉnh.

Các kế hoạch vốn giải ngân năm 2020 đạt thấp hơn yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh đặt ra là 100%. Tuy nhiên, do việc triển khai đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trong điều kiện tỉnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 và trong điều kiện các cơ quan đơn vị phải tập trung tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, thì kết quà này có y nghĩa quan trọng.

UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 9 tập thể có nhiều thành tích đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực và quyết tâm chính trị của các sở, ngành, địa phương và chủ tư, góp phần vào kết quả giải ngân chung năm 2020 của toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, sau Hội nghị này, các địa phương tổ chức họp để nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh và đề ra các giải pháp khắc phục, đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân kế hoạch vốn trong thời gian tới. Theo đó, các sở ngành và địa phương tập trung thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp như: Triển khai thực hiện nghiêm và thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Chính phủ về nhiệm vụ giải pháp chủ yếu kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; xây dựng nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025; các sở ngành và địa phương tháo gỡ kịp thời các rào cản, vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư công. Về các chủ đầu tư xây dựng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đề nghị đối với các dự án khởi công mới thì nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công trình; các dự án có khả năng hoàn thành trong năm 2021 thì tập trung hoàn thiện các hạng mục công trình, hoàn tất công tác nghiệm thu và quyết toán; chủ động rà soát đối với các dự án không đảm bảo khả năng thanh toán, giải ngân hết kế hoạch vốn gởi về Sở Kế hoạch và đầu tư tổng hợp đề xuất UBND tỉnh điều chuyển vốn cho các dự án khác hoàn thành nhưng thiếu vốn giải ngân năm 2021. Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư thành lập Đoàn kiểm tra các công trình trọng điểm của tỉnh; thường xuyên theo dõi, rà soát tình hình giải ngân kế hoạch vốn đâu tư công của các sở ngành và địa phương.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho 9 tập thể có nhiều thành tích đối với công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2020.


Hà Ngân
False
Lễ công nhận xã An Bình đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020 (None)Lễ công nhận xã An Bình đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2020 /XDDImages/2021-03/AN-BINH-NTM-2_Key_25032021105755.jpg
25/03/2021 11:00 SAYesĐã ban hành
(TUAG)- Sáng ngày 24/3, UBND huyện Thoại Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã An Bình đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2020.

Đến dự có đồng chí Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Anh Thư  - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh. Lãnh đạo huyện Thoại Sơn, lãnh đạo xã An Bình cùng đông đảo nhân dân trong xã đến dự.


Quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao được xã huy động nguồn lực từ năm 2018 đến năm 2020 là trên 25 tỷ đồng. Trong đó, cùng với ngân sách Trung ương, tỉnh, huyện, xã, vốn lồng ghép các chương trình thì doanh nghiệp và nhân dân đóng góp hơn 7 tỷ 500 triệu đồng. Qua 02 năm, xã đã xây dựng mới 04 cây cầu giao thông; nâng cấp mở rộng tuyến đường Nam Mỹ Phú Đông, ấp Phú Hiệp, từ 3,5m lên 5,5m với chiều dài 4,1 km. Vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương hỗ trợ cất mới 13 căn nhà đại đoàn kết với số tiền 439 triệu. Thu nhập bình quân ở xã hiện nay năm 2020 trên 60 triệu đồng/năm, tăng hơn 16 triệu đồng so năm 2018. Chuyển 31,3 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng màu, Chuyển 55,39 ha từ đất lúa và đất vườn tạp kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: Xoài, chanh, thanh long, bưởi, ổi,....

Tham gia Dự án chuyển đổi nông nghiệp bền vững (VnSAT) từ năm 2016, với diện tích 780 ha với (400 hộ tham gia), 4.540 ha DTGT lúa, chiếm tỷ lệ 90% DTGT lúa địa phương sản xuất theo chương trình 3G3T,  lợi nhuận tăng thêm trên 37 tỷ đồng. Có 2.522 ha DTGT lúa sản xuất theo chương trình 1P5G. Có 100 ha lúa tham gia sản xuất theo bộ tiêu chuẩn quốc tế SRP (Diễn đàn lúa gạo bền vững.

Thực hiện liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với công ty TNHH Lộc Trời Thoại Sơn được 350 ha. Hợp tác xã nông nghiệp An Bình (thành lập 2015), có 79 xã viên với các hoạt động dịch vụ chủ yếu là bơm tưới, tiêu, cung ứng vật tư nông nghiệp, thu hoạch sản phẩm. Lợi nhuận hàng năm đều tăng,  năm 2020 trên 175 triệu đồng.Đến nay toàn xã còn 13 hộ nghèo, chiếm 0,84%, giảm 1,32 % so với năm 2018.Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đạt 98,92%, (tăng 8,55% so với năm 2018).

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao quyết định của UBND tỉnh công nhận xã An Bình đạt chuẩn "xã nông thôn mới nâng cao", đây là xã thứ 8 của huyện Thoại Sơn được công bố đạt chuẩn “Nông thôn mới nâng cao”.


Dịp này UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã An Bình năm 2020./.
Ngô Quyền, Anh Thư
True
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khai mạc Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV (None)P.HLãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khai mạc Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV /SiteAssets/QH-kycuoi-1.jpg
24/03/2021 8:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng nay (24/3) tại Hà Nội, trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các vị đại biểu Quốc hội đã tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

QH-kycuoi-1.jpg

Các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đại biểu Quốc hội tới đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ viếng có các đồng chí: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cùng các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội, thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội và các đại biểu Quốc hội.

Vòng hoa của của Đoàn mang dòng chữ: "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

QH-kycuoi-2.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong tiếng quân nhạc trang nghiêm, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu Quốc hội kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc Việt Nam, tưởng nhớ công lao vĩ đại của Người đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Kết thúc lễ viếng, các đại biểu trở về Nhà Quốc hội họp phiên trù bị chuẩn bị cho Lễ khai mạc Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV diễn ra lúc 9h sáng cùng ngày tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, nên bên cạnh công tác xây dựng pháp luật, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội còn tập trung thời gian cho tổng kết công tác nhiệm kỳ của các cơ quan Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Đặc biệt, tại kỳ họp này, Quốc hội cũng dành nhiều thời gian để kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước.

Về công tác xây dựng pháp luật: Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ dành thời gian khoảng 0,5 ngày để xem xét, thông qua dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Dự án Luật này đã được Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

QH-kycuoi-3.jpg

Về công tác giám sát và xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước: Tại kỳ họp này, Quốc hội dành khoảng 4,5 ngày để thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của: Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước; Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; Ủy ban Thường vụ Quốc hội báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; Hội đồng Bầu cử Quốc gia báo cáo kết quả hoạt động từ khi thành lập đến tháng 3/2021;  Xem xét, quyết định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026; Xem xét, thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV (trong đó có nội dung quy định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026).

QH-kycuoi-4.jpg

Kết thúc lễ viếng, các đại biểu trở về Nhà Quốc hội họp phiên trù bị chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Kỳ họp thứ 11 Quốc hội khóa XIV

Sau đó, Quốc hội dành khoảng 07 ngày để xem xét, quyết định về công tác nhân sự Nhà nước. Do sau Đại hội Đảng lần thứ XIII, nhiều vị lãnh đạo chủ chốt của Nhà nước đã không tái cử Ban Chấp hành Trung ương và Bộ Chính trị đã phân công nhiệm vụ mới với một số Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư và một số Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương./.

P.N

False
Quốc hội dành 7 ngày để kiện toàn 25 chức danh lãnh đạo Nhà nước(None)Phan NguyênQuốc hội dành 7 ngày để kiện toàn 25 chức danh lãnh đạo Nhà nước/XDDImages/2021-03/NguyenHanhPhuc_Key_23032021104034.jpg
23/03/2021 9:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- ​Tại kỳ họp 11, để đảm bảo sự đồng bộ trong công tác nhân sự của Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẽ dành khoảng 7 ngày để xem xét, kiện toàn một số vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV sẽ khai mạc vào sáng mai (24/3) và diễn ra trong khoảng 12 ngày.

Thông tin tới báo chí tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp thứ 11, Quốc hội khoá XIV, sáng 23/3, Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, tại kỳ họp này, để đảm bảo sự đồng bộ trong công tác nhân sự của Đảng, Nhà nước, Quốc hội sẽ dành khoảng 7 ngày để xem xét, kiện toàn một số vị trí lãnh đạo chủ chốt của Đảng và Nhà nước.

NguyenHanhPhuc.jpg

Tổng Thư ký Nguyễn Hạnh Phúc thông tin tới báo chí về công tác nhân sự tại Kỳ họp 11, Quốc hội khoá XIV.

Ông Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh thêm, Quốc hội lần này chỉ kiện toàn một số chức danh lãnh đạo Nhà nước chứ không phải kiện toàn tất cả và đây là kiện toàn cho khoá XIV. Sau khi cuộc bầu cử diễn ra, đến tháng 7/2021, Quốc hội sẽ tiếp tục kiện toàn nhân sự cho khoá XV và việc tuyên thệ diễn ra bình thường theo quy định.

“Một người khi giữ chức Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội thì phải tuyên thệ, đó là Hiến định. Có thể một người sắp tới đây được bầu là Chủ tịch nước của khoá XIV và đầu khoá sau tiếp tục được bầu giữ chức vụ này thì vẫn tuyên thệ nhậm chức” - ông Nguyễn Hạnh Phúc nêu rõ, đồng thời cho rằng việc kiện toàn sớm nhằm đảm bảo các vị trí nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ, phát huy vai trò, triển khai Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Tổng số có 25 chức danh được kiện toàn tại kỳ họp này.

Theo dự kiến chương trình, Quốc hội sẽ tiến hành miễn nhiệm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; đồng thời bầu nhân sự thay thế giữ các chức danh này bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Quốc hội cũng sẽ tiến hành bầu, miễn nhiệm các chức danh lãnh đạo các cơ quan Nhà nước, bao gồm: Phó Chủ tịch nước, một số Phó Chủ tịch Quốc hội và Chủ nhiệm Ủy ban của Quốc hội, Tổng Kiểm toán Nhà nước, Tổng Thư ký Quốc hội, một số Phó Thủ tướng, Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ miễn nhiệm, bầu mới Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, một số Ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng như Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và an ninh.

Thông tin tới báo chí, ông Vũ Minh Tuấn - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho biết thêm, đây là kỳ họp cuối cùng của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, nên bên cạnh công tác xây dựng pháp luật, xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, Quốc hội còn tập trung thời gian cho tổng kết công tác nhiệm kỳ của các cơ quan Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ.

Cụ thể, Quốc hội sẽ xem xét, thông qua dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi). Dự án Luật này đã được Quốc hội xem xét, cho ý kiến tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Quốc hội cũng tiến hành thảo luận dự thảo báo cáo công tác nhiệm kỳ khóa XIV của Quốc hội; xem xét các báo cáo công tác nhiệm kỳ 2016-2021 của: Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Kiểm toán nhà nước.

Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Hội đồng Bầu cử Quốc gia báo cáo kết quả hoạt động từ khi thành lập đến tháng 3-2021; Xem xét, quyết định số lượng đại biểu hoạt động chuyên trách của HĐND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nguồn: VOV

False
Kỳ họp thứ 19 Hội đồng nhân dân tỉnh, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021(None)Trúc QuỳnhKỳ họp thứ 19 Hội đồng nhân dân tỉnh, tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021/XDDImages/2021-03/Hop-HDND-tinh-22_Key_15032021144602.jpg
15/03/2021 10:00 SAYesĐã ban hành

Hop-HDND-tinh-5.jpg

(TUAG)- Sáng ngày 15/3, Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh An Giang tiến hành Kỳ họp thứ 19 nhằm tổng kết hoạt động HĐND tỉnh khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021). Tham dự Kỳ họp có các đồng chí: Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Bình Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Anh Kiệt nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh…

Hop-HDND-tinh-44.jpg

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Nhiệm kỳ 2016 - 2021, hoạt động của HĐND tỉnh, các ban của HĐND, UBND tỉnh và các cơ quan tư pháp đã đạt được nhiều kết quả thiết thực trên tất cả các lĩnh vực, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống và mang lại sự hài lòng của quần chúng nhân dân trong tỉnh.

Trong nhiệm kỳ, HĐND tỉnh đã tổ chức 19 kỳ họp, ban hành 303 Nghị quyết; Thường trực và các ban của HĐND tỉnh tổ chức 51 cuộc khảo sát, giám sát, qua đó kịp thời kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc của địa phương, cơ quan, đơn vị. Có thể khẳng định rằng, vai trò, vị trí và uy tín của HĐND tỉnh ngày càng được nâng lên, được các cấp, các ngành đánh giá cao, được đông đảo cử tri tỉnh ủng hộ. Hoạt động của HĐND thực hiện ngày càng tốt nhiệm vụ, quyền hạn của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Các hoạt động trước, trong và sau kỳ họp như: Công tác chuẩn bị nội dung, tổ chức, điều hành, chất vấn, hoạt động giám sát, quy trình ban hành Nghị quyết của Hội đồng nhân dân được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Việc quyết định những vấn đề quan trọng của Hội đồng nhân dân có nhiều đổi mới, đã bám sát yêu cầu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Hop-HDND-tinh-22.jpg

Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết HĐND tỉnh, gồm: Quy định một số mức chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết sửa đổi, bổ sung danh mục ban hành kèm theo Nghị quyết số 30/2017/NQ-HĐND và danh mục ban hành kèm theo Nghị quyết số 16/2020/NQ-HĐND; Nghị quyết thành lập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

Đồng thời, thông qua các báo cáo tóm tắt: Thẩm tra các tờ trình, dự thảo nghị quyết liên quan đến lĩnh vực pháp chế; tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021; tình hình tổ chức và hoạt động của UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Hop-HDND-tinh-33.jpg

Tại kỳ họp cũng đã tiến hành miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh (nhiệm kỳ 2016-2021) đối với ông Trương Minh Thuần, nguyên Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, do nghỉ hưu.

Hop-HDND-tinh-11.jpg

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả quan trọng mà HĐND tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021 - 2025), có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng cho địa phương trong thời gian tới; đồng thời, cũng là năm diễn ra Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các cấp, các ngành tập trung thực hiện quyết liệt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2021 đã được HĐND tỉnh thống nhất thông qua. Đồng thời, cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh với nhiệm vụ, trách nhiệm hết sức rõ ràng, cụ thể và chủ động xây dựng kế hoạch phù hợp nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị tại địa phương, cơ quan, đơn vị.

Trước mắt cần tập trung lãnh đạo, tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh. HĐND tỉnh tiếp tục phối hợp UBMTTQVN tỉnh vận động, tập hợp sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp nhân dân thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, đưa An Giang - quê hương Bác Tôn kính mến ngày càng giàu đẹp, phát triển.

Ky-hop19-5.JPG

Ky-hop19-1.JPG

Ky-hop19-4.JPG

Ky-hop19-2.JPG

Ky-hop19-3.JPG

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen 12 tập thể và 48 cá nhân đã có thành tích trong thực hiện nhiệm vụ đại biểu HĐND (khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021).

True
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc, gặp gỡ Thường trực UBND tỉnh và các sở, ngành(None)Hà NgânĐoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc, gặp gỡ Thường trực UBND tỉnh và các sở, ngành/XDDImages/2021-03/Doan-dbqh-tinh_Key_12032021145053.png
12/03/2021 3:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng nay 12/3, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang có buổi tiếp xúc, gặp gỡ Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh trước Kỳ họp lần thứ 11, Quốc hội khoá XIV.

Cùng tham dự buổi tiếp xúc gặp gỡ có ông Nguyễn Tiếc Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; Lê Văn Phước, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 Doan-dbqh-tinh.png

Tại buổi làm việc, Phó Ch tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2020 và 2 tháng đầu năm 2021. Năm 2020, với sự quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển ổn định, khá toàn diện trên các lĩnh vực, đạt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế thành công, với kết quả đạt và vượt 9/13 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. 2 tháng đầu năm 2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, trong điều kiện cả nước xuất hiện nhiều ổ dịch, Campuchia có nhiều ca nhiễm, UBND tỉnh đã nâng mức phòng, chống dịch cao nhất trên toàn tỉnh. Đến nay, tỉnh đã kiểm soát tốt dịch bệnh, kinh tế xã hội tiếp tục có bước phát triển ổn định.

Tại buổi tiếp xúc, gặp gỡ UBND tỉnh cũng đã kiến nghị Chính phủ sớm hoàn thành phê duyệt Quy hoạch vùng ĐBSCL và tầm nhìn đến năm 2050 thích ứng với biến đổi khí hậu; đồng thời kiến nghị Đoàn tiếp tục có ý kiến với Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo thực hiện sớm dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến đường tránh TP.Long Xuyên…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, gặp gỡ Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của Thường trực UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Những ý kiến này sẽ được Đoàn quan tâm kiến nghị tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Thị Ánh Xuân cũng đề nghị UBND tỉnh phối hợp với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giải quyết rốt ráo và dứt điểm những sự kiện vướng mắc cần đề xuất Chính phủ như dự án tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến đường tránh TP.Long Xuyên; các s, ngành và đoàn thể phối hợp rà soát lại các đầu công việc để báo cáo UBND tỉnh nhằm giải quyết dứt điểm những vấn đề nào còn tồn đọng sẽ đề xuất cho Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhiệm kỳ tới. Trước mắt tập trung tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

                                 Hà Ngân

True
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Long Xuyên trước kỳ họp thứ 11 (None)Gia KhánhĐoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri TP. Long Xuyên trước kỳ họp thứ 11 /XDDImages/2021-03/QH-tiepxucct-lx2_Key_12032021101956.jpg
12/03/2021 8:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Chiều 11/3, trước kỳ họp thứ 11 Quốc hội khoá XIV, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang gồm Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Phan Huỳnh Sơn, Thiếu tướng Nguyễn Mai Bộ, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã đến tiếp xúc cử tri lão thành, cán bộ cốt cán cấp thành phố và phường, xã tại TP. Long Xuyên.

QH-tiepxucct-lx1.jpg

Đoàn đã báo cáo với cử tri về nội dung, chương trình của kỳ họp sắp tới, các dự án luật; đánh giá tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và các vị ĐBQH khoá XIV; đồng thời lắng nghe cử tri phản ánh tâm tư, nguyện vọng; các ý kiến đóng góp những chủ trương, chính sách, pháp luật, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội…

 QH-tiepxucct-lx2.jpg

Thường trực Thành uỷ Long Xuyên tặng hoa tri ân những đóng góp của các vị ĐBQH trong nhiệm kỳ qua

Các cử tri rất đồng tình, ghi nhận những đóng góp tích cực của Đoàn BĐQH và từng vị ĐBQH tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời gửi gắm đến các vị ĐBQH đương nhiệm và sắp trúng cử khoá XV nhiều vấn đề bức thiết của địa phương: sớm tác động để thi công tuyến nối Quốc lộ 91 và tuyến tránh TP. Long Xuyên, tuyến cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội, thông thương của người dân vùng ĐBSCL; quan tâm chăm lo hơn nữa chính sách dành cho người có công, người làm việc ở cấp xã; tìm giải pháp giúp lao động không phải bỏ địa phương đi làm ăn xa; thực hiện căn cơ việc thích ứng với biến đổi khí hậu, tận dụng nguồn lợi thiên nhiên của vùng…

Tin, ảnh: G.K

False
Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện công tác bảo đảm an toàn giao thông(None)Công MạoNêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện công tác bảo đảm an toàn giao thông/SiteAssets/ATGT-ag-q1.jpg
12/03/2021 7:00 SAYesĐã ban hành

(TUAG)- Tại Hội nghị tổng kết phong trào đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh An Giang chiều ngày 11/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước - Phó trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang đề nghị các đơn vị, địa phương cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; xem đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu để có các hành động quyết liệt, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông.

ATGT-ag-q1.jpg

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kiềm chế giảm tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông là nhiệm vụ chung của các cấp chính quyền, các ngành và toàn xã hội - phải coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, quan trọng. Do đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến địa phương cần tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông trong toàn xã hội để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, tôn trọng người thực thi công vụ. Phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các doanh nghiệp, những người có uy tín trong cộng đồng tham gia vận động toàn dân xây dựng văn hóa giao thông; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông”, “Thanh niên với văn hóa giao thông”,..

ATGT-ag-q3.jpg

Qua 5 năm triển khai thực hiện, phong trào thi đua Bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo được sự đồng thuận, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân, qua đó phát huy tinh thần chủ động, tích cực của các tập thể, cá nhân trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Phong trào thi đua Bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực, đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí. Cụ thể, từ năm 2016 - 2020, toàn tỉnh xảy ra 423 vụ tai nạn giao thông, làm chết 408 người, bị thương 209 người; thiệt hại tài sản khoảng 11 tỷ đồng (trong đó, tai nạn giao thông đường thủy xảy ra 21 vụ, làm chết 20 người, bị thương 03 người). So với cùng kỳ giai đoạn 2011 - 2015, số vụ giảm 159 vụ ( giảm 27%), số người chết giảm 116 người ( giảm 22%), số người bị thương giảm 165 người ( giảm 44%).

An Giang đã hoàn thành Đề án số 426/ĐA-UBND về xã hội hóa đầu tư xây dựng cầu nông thôn trên địa bàn tỉnh An Giang, giai đoạn 2016-2020, kết quả, đã hoàn thành 581/481 cầu (vượt 100 cầu so với đề án). Hoàn thành đưa vào sử dụng Dự án Nâng cấp tuyến đường phục vụ an ninh quốc phòng kết hợp đê ngăn lũ vùng tứ giác Long Xuyên, đoạn từ Châu Đốc - Cửa khẩu Tịnh Biên (tỉnh lộ 955A). Đầu tư khắc phục xóa 5 điểm đen thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông trên tuyến tỉnh lộ 941, 943 và 954 với số vốn đầu tư trên 5 tỷ đồng; Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Chi Cục Quản lý đường bộ IV.5 (Cục Quản lý đường bộ IV, Tổng Cục Đường bộ Việt Nam) xóa 2 điểm đen trên Quốc lộ 91 đoạn km134+773 đến km134+973 (cua 13) và km136+350 đến 136+650 (cua 15) địa bàn huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang, qua đó góp phần đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Công tác ứng dụng khoa học công nghệ được đẩy mạnh, đã triển khai và đưa vào sử dụng hệ thống camera quan sát, giám sát giao thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên (tỉnh An Giang) với tổng mức đầu tư 13,776 tỷ đồng. Qua khai thác sử dụng hệ thống camera đã phục vụ tốt công tác phòng, chống tội phạm, chống buôn lậu và hạn chế đến mức thấp nhất các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông và tình trạng đua xe trái phép, góp phần đảm bảo an ninh trật tự và là giảm tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Long Xuyên nói riêng, trên địa bàn tỉnh nói chung. Đồng thời, góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành trật tự an toàn giao thông của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nhất là tuân thủ quy định về tốc độ, tín hiệu đèn điều khiển giao thông và làn đường.

ATGT-ag-q2.jpg

Đặc biệt, tỉnh An Giang đã xây dựng triển khai tập thực hiện giải pháp lớn mang tính đột phá như: nghiêm cấm cán bộ, công chức uống rượu bia trong giờ hành chính và buổi trưa; xử phạt các các trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, không loại trừ bất kỳ ai; thành lập Tổ công tác bảo đảm an ninh trật tự an toàn giao thông, an ninh trật tự, bước đầu thiết lập lại trật tự, kỷ cương trong công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước cho rằng, mặc dù được quan tâm đầu tư, nhưng năng lực kết cấu hạ tầng của tỉnh vẫn chưa đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và tốc độ phát triển của phương tiện giao thông.

Bên cạnh đó, hiện nay, vẫn còn tình trạng một số cấp ủy, chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị còn chủ quan, chưa nhận thức đầy đủ về sự cần thiết, cấp bách thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác triển khai các văn bản chỉ đạo liên quan đến các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông ở một số nơi còn chậm, còn hình thức, ít có những hoạt động cụ thể.

ATGT-ag-q5.jpg

Một số địa phương, người đứng đầu chưa nêu cao vai trò trách nhiệm và chưa quan tâm thường xuyên trong việc kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại địa phương nên hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông chưa đạt được như mong muốn, chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Trong giai đoạn 2021-2025 và năm 2021 để đạt được mục tiêu kéo giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí trong từng năm; trong đó, hàng năm, phấn đấu kéo giảm số người chết do tai nạn giao thông từ 5% - 10% trở lên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu yêu cầu các sở, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các cơ quan thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và Ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông, thực hiện nghiêm các giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của người thực thi công vụ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong hoạt động bảo bảm trật tự an toàn giao thông; nghiên cứu, tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, phù hợp với cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh.

ATGT-ag-q4.jpg

Nhân dịp này, UBND đã tặng Bằng khen cho 40 tập thể và 37 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Bảo đảm trật tự an toàn giao thông” giai đoạn 2016  2020./.

Công Mạo

True
Sư đoàn 330 phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021(None)Nguyễn HảoSư đoàn 330 phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021/XDDImages/2021-03/Su-doan-330-phatdong-5_Key_10032021161800.jpg
10/03/2021 5:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 10/3, Sư đoàn 330 (thuộc Quân khu 9) tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021. Đến dự, có Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9, cùng thủ trưởng các cơ quan Quân khu, Chỉ huy Sư đoàn, lãnh đạo địa phương, Đoàn viên thanh niên huyện Tịnh Biên, Tri Tôn và cán bộ, đoàn viên thanh niên khối Sư đoàn bộ.

Đây là hoạt động hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31/12/2020 về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng. Sư đoàn 330 được chọn là đơn vị điểm cho LLVT Quân khu trong phát động Tết trồng cây năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Việt, Phó Chính ủy Sư đoàn phát động trong cấp ủy, chỉ huy và cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330 tích cực hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao nhất, tiếp tục làm tốt hơn nữa việc nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về lợi ích to lớn và giá trị nhân văn của việc trồng cây, gây rừng và bảo vệ rừng, tiếp tục quy hoạch, củng cố lại cảnh quan, môi trường của các cơ quan, đơn vị, bảo đảm chất lượng, hài hòa và mang tính thẩm mỹ cao.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền để mỗi cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc về vấn đề bảo vệ môi trường; Có kế hoạch trồng các loại cây vừa mang tính chất sinh thái vừa đem lại hiệu quả kinh tế và bảo đảm cây sinh trưởng tốt; Phối hợp chặt chẽ với địa phương, ngành chức năng trong công tác phòng chống cháy rừng và thường xuyên luyện tập các phương án để kịp thời xử trí các tình huống đột xuất, đồng thời gương mẫu chấp hành, vận động nhân dân tham gia thực hiện các nội dung về bảo vệ môi trường.

Trong đợt phát động này, khối cơ quan, đơn vị trực thuộc Sư đoàn sẽ tiến hành trồng mới hơn 3.000 cây xanh. Trong năm 2021, sư đoàn tiến hành trồng mới hơn 5ha với hơn 10.000 cây các loại và tiếp tục chăm sóc hơn 80ha với hơn 1 triệu cây đã trồng.

Ngay sau lễ phát động, Thủ trưởng Quân khu, Thủ trưởng cơ quan Quân khu, Thủ trưởng Sư đoàn, lãnh đạo huyện Tịnh Biên, Tri Tôn và cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia trồng, chăm sóc cây xanh tại khuôn viên khối Sư đoàn bộ và thao trường đơn vị./.           

Thành Nhân, Nguyễn Hảo
True
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3(None)Hạnh ChâuPhó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nhân Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3/SiteAssets/PBT-tham-phu-nu-3.jpg
08/03/2021 5:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 8-3, đoàn công tác của tỉnh do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang, nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Cùng đi với đoàn có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Nguyên Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Như Anh.

PBT-tham-phu-nu-1.jpg 

Phát biểu với cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những thành tích các cấp Hội phụ nữ tỉnh đạt được trong thời gian qua, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đồng chí đánh giá cao nỗ lực của tập thể cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào phụ nữ.

 PBT-tham-phu-nu-2.jpg

Thời gian tới, trước nhiều khó khăn, thách thức do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đồng chí mong rằng các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh đoàn kết, tiếp tục đổi mới sáng tạo, phát huy kết quả đạt được và truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, nâng cao hơn nữa vị thế người phụ nữ, phấn đấu thực hiện tốt "mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa phát triển kinh tế. Các cấp Hội tiếp tục phát huy vai trò nữ giới trong các phong trào do phụ nữ phát động, tiếp tục xây dựng lực lượng phụ nữ tỉnh An Giang vững mạnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025.

PBT-tham-phu-nu-4.jpg

Thay mặt cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang Lê Bích Phượng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với công tác Hội trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, thời gian tới, Hội sẽ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội đẩy mạnh tham gia phong trào phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động nỗ lực hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu; lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt bầu cử đại biêu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

PBT-tham-phu-nu-3.jpg

Tin, ảnh: H.C

True
1 - 30Next