Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksHoạt động Đại biểu Quốc hội và HĐND

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Hoạt động Đại biểu Quốc hội và HĐND
 
 
 
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
Quốc hội thảo luận dự án Luật Cảnh sát cơ độngNewHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinGia KhánhQuốc hội thảo luận dự án Luật Cảnh sát cơ động/SiteAssets/26-QHag-thaoluan-cscd.JPG
26/10/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 26/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội tiến hành thảo luận trực tuyến, góp ý kiến về dự án Luật Cảnh sát cơ động. Đây là một trong những nội dung đã được các đại biểu góp nhiều ý kiến trong buổi thảo luận ở tổ trước đó.

 26-QHag-thaoluan-cscd.JPG

Quang cảnh điểm cầu An Giang phiên họp trực tuyến sáng 26-10

Luật Cảnh sát cơ động trình Quốc hội xem xét gồm 5 chương và 31 điều, gồm những quy định chung; nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức và hoạt động của Cảnh sát cơ động… và các điều khoản thi hành. Trong phiên thảo luận trực tuyến sáng nay, đa số đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thống nhất cao việc sửa đổi dự án luật, nhằm khắc phục những hạn chế, bất bập sau 7 năm thực hiện Pháp lệnh Luật Cảnh sát cơ động, nhằm đáp ứng yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, bảo vệ an ninh quốc gia và xây dựng lực lượng Cảnh sát cơ động trong tình hình mới.

Tuy nhiên, để hoàn thiện dự luật và tạo hành lang pháp lý cụ thể, đảm bảo hoạt động của lực lượng Cảnh sát cơ động trong thời gian tới, các ĐBQH đề nghị cơ quan soạn thảo cần xác định rõ hơn vị trí, chức năng của lực lượng Cảnh sát cơ động nhằm tránh chồng chéo với nhiệm vụ, chức năng của lực lượng Công an nhân dân và một số lực lượng liên quan được quy định tại Điều 3 của dự án Luật; bổ sung cụ thể về nhiệm vụ trong tương quan với các lực lượng khác. Dự án Luật chưa làm rõ, bật lên tính khác biệt, đặc thù của lực lượng Cảnh sát cơ động. Cần xem xét lại tính khả thi của việc trang bị tàu thủy, tàu bay cho lực lượng Cảnh sát cơ động nhằm tránh gây lãng phí lớn nguồn lực của nhà nước.

Khoản 2 Điều 7 dự án Luật quy định một số hoạt động hợp tác quốc tế của Cảnh sát cơ động trong phòng, chống tội phạm bắt cóc con tin, chiếm đoạt tàu thủy; tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia; tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ… Một số đại biểu đề nghị rà soát, cân nhắc quy định rõ phạm vi, nội dung, địa bàn hợp tác quốc tế của Cảnh sát cơ động, tránh việc quy định trùng lặp, chồng chéo với nội dung hợp tác quốc tế của các cơ quan, đơn vị, lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng nói chung, Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng. Đại biểu cũng đề nghị cơ quan soạn thảo rà soát, cân nhắc quy định rõ địa bàn, phạm vi Cảnh sát cơ động được thực hiện nhiệm vụ vũ trang nhằm chống hoạt động phá rối an ninh, khủng bố, bắt cóc con tin, trấn áp tội phạm có sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; tuần tra, kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự, an toàn xã hội…

Trao đổi với phóng viên Báo An Giang, ĐBQH Nguyễn Văn Thạnh, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát An Giang, nhận định: "Tôi nhận thấy, cần cân nhắc thận trọng, kỹ lưỡng, quy định cụ thể chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Cảnh sát cơ động, tránh lạm dụng, đảm bảo tốt quyền con người, quyền công dân và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Ví dụ như, dự án Luật chưa giải thích rõ, trường hợp cấp bách, quy định cho lực lượng Cảnh sát cơ động được sử dụng thiết bị bay không người lái. Những điều này cần được quy định rõ để tránh vướng mắc trong quá trình thi hành về sau".

Từ điểm cầu Hà Nội, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đôn Tuấn Phong (thành viên Đoàn ĐBQH An Giang) trao đổi: "Tôi thống nhất với sự cần thiết cần có Luật Cảnh sát cơ động để thay thế Pháp lệnh Cảnh sát cơ động hiện hành, trong đó xác định cảnh sát cơ động là lực lượng cảnh sát chính quy, đặc nhiệm, tinh nhuệ, phản ứng nhanh của Công an nhân dân.

Để cảnh sát cơ động phát huy hiệu quả, tôi cho rằng cần đảm bảo các điều kiện cần thiết để lực lượng này hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có quy định về trang thiết bị, phương tiện cần thiết (bao gồm cả phương tiện bay). Lực lượng cảnh sát cơ động cũng cần những chính sách về nhà ở, nơi ở, vừa đảm bảo yên tâm công tác và chiến đấu, vừa phù hợp với tính cơ động, phản ứng nhanh của lực lượng này.

Về huy động người, phương tiện, thiết bị (Điều 17 của dự thảo Luật), cần quy định các trường hợp và thẩm quyền cụ thể trong huy động người, phương tiện, thiết bị… để đảm bảo quyền con người, quyền công dân, phù hợp với Hiến pháp và pháp luật khác có liên quan".

Tin, ảnh: GIA KHÁNH

False
Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ 6NewHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinGia KhánhKỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ 6/SiteAssets/25-Qh-thaoluan-ag-1.JPG
25/10/2021 3:00 CHYesĐã ban hành

​(TUAG)- Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, sáng 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội tiến hành phiên thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.

Tại điểm cầu Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) An Giang, ngoài 5 vị ĐBQH địa phương, còn có sự tham dự của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Sở Tài chính.

25-Qh-thaoluan-ag-1.JPG

Phát biểu trong phiên thảo luận sáng nay, đa số ĐBQH tán thành và thống nhất cao sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự, nhằm đáp ứng yêu cầu phòng chống tội phạm, phù hợp với thực tiễn thi hành.

Một số ĐBQH đề nghị, việc sửa đổi cần tuân thủ quy định ban hành quy phạm pháp luật; bổ sung trách nhiệm của Công an xã, phường, thị trấn trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, lập biên bản tiếp nhận, tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ và chuyển ngay tố giác, tin báo về tội phạm cho cấp trên; xem xét, bổ sung bổ sung Điểm d vào sau Điểm c Khoản 1 Điều 229 khi không thể kết thúc điều tra vì lý do bất khả kháng do thiên tai, dịch bệnh nhưng đã hết thời hạn điều tra; các vấn đề về liên quan tin báo tố giác tội phạm.

Đồng thời, đề nghị xem xét, bổ sung việc khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của bị hại nhằm đảm bảo quyền lợi người bị hại hơn nữa; đề nghị xem xét rõ hơn Khoản 8, Điều 157 của Luật về hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp theo chỉ dẫn địa lý; các hoạt động tố tụng để quyết định việc truy tố vì lý do bất kháng do thiên tai, dịch bệnh nhưng đã hết thời hạn quyết định việc truy tố…

Sau thảo luận trực tuyến, Quốc hội đã nghe Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề ĐBQH nêu. Trong đó, nhấn mạnh hành vi xâm phạm quyền sở hữu đối với chỉ dẫn địa lý không chỉ xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu quyền mà còn xâm phạm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Do đó, việc giao quyền chủ động yêu cầu khởi tố vụ án cho chủ sở hữu quyền, mặc dù ở khía cạnh nhất định có thể bảo vệ được chủ sở hữu quyền nhưng lại làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng. Trong thời gian tới, việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên thế giới và Việt Nam sẽ ngày càng được chú trọng. Vì vậy, việc chú trọng hơn so với yêu cầu của Hiệp định CPTPP cũng thể hiện Việt Nam coi trọng bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ, tạo môi trường thuận lợi, an toàn và thu hút. Từ các phân tích trên, việc sửa đổi cả bảo hộ nhãn hiệu và chỉ dẫn địa lý trong thời điểm này là hoàn toàn phù hợp.

Về sửa đổi, bổ sung Khoản 3 Điều 146 liên quan đến thủ tục tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết, qua thảo luận, đa số ĐBQH bày tỏ sự đồng tình với việc dự luật sửa đổi theo hướng bổ sung trách nhiệm tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm cho Công an xã. Tình hình dịch bệnh COVID-19 tác động đến khó khăn trong hoạt động của xã hội nói chung và khó khăn trong hoạt động xử lý các tình huống liên quan đến tội phạm cở cơ sở nói riêng. Thời gian qua, Công an xã đã tăng cường lực lượng chính quy về cơ sở khá nhiều. Lực lượng này này có thể giải quyết ngay tại chỗ một số tình huống, giảm áp lực quá tải cho Công an huyện; đảm bảo an ninh, trật tự ở cơ sở cả trước mắt và lâu dài. Nguồn năng lực của Công an xã dù đã được chuyển biến nhiều, tuy nhiên thời gian tới cần tiếp tục tính toán về nhân sự, tái đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất với một lộ tình khẩn trương, tích cực. Đồng thời, khi Công an xã được bổ sung trách nhiệm kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm thì Viện Kiểm sát nhân dân cấp huyện sẽ dùng biện pháp nghiệp vụ để kiểm sát chặt chẽ hoạt động này của Công an xã, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Cũng trong buổi sáng, ĐBQH tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Các vị ĐBQH An Giang tán thành sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm, sau 20 năm thực hiện; đánh giá cao sự chuẩn bị của ban soạn thảo.

25-Qh-thaoluan-ag-2.JPG
Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương chủ trì buổi thảo luận tổ

Trưởng đoàn ĐBQH An Giang Trần Thị Thanh Hương thống nhất cao khi dự án luật đề cập đến bảo hiểm vi mô, hướng đến việc hỗ trợ, bảo vệ cho các đối tượng có thu nhập thấp trước khó khăn, là việc có ý nghĩa khi liên quan đến đảm bảo an sinh xã hội, có nhiều đặc thù so với bảo hiểm thương mại. Tuy nhiên, đề nghị ban soạn thảo quan tâm bổ sung nội dung ưu đãi về thuế đối với hoạt động bảo hiểm vi mô của doanh nghiệp. Thông qua đó, khuyến khích doanh nghiệp tăng cường triển khai, thực hiện bảo hiểm vi mô. Đề nghị nghiên cứu làm rõ khó khăn, vướng mắc liên quan đến bảo hiểm tương hỗ, để việc triển khai Luật khả thi. Cần cân nhắc vai trò phù hợp của các tổ chức chính trị - xã hội trong thực hiện hoạt động bảo hiểm vi mô, nhằm đảm bảo tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, hội viên; có đánh giá, phân tích tác động về giới, nghiên cứu lồng ghép nội dung liên quan đến giới trong dự thảo Luật một cách rõ nét hơn…

Phó Trưởng đoàn ĐBQH An Giang Trình Lam Sinh cho rằng, dự án Luật có phạm vi điều chỉnh rất rộng, tác động đến nhiều mặt xã hội, nhiều mối quan hệ, nhiều lĩnh vực, nhiều bộ luật khác. Vì vậy, rất cần hành lang pháp lý rõ ràng, nhằm cân bằng quyền lợi và nghĩa vụ giữa các bên khi tham gia ký hợp đồng bảo hiểm. Đề xuất xây dựng cụ thể, rõ ràng hơn về cơ chế quản lý của nhà nước đối với loại hình kinh doanh bảo hiểm, đảm bảo tính minh bạch, cân bằng và bảo vệ quyền lợi các bên mua bảo hiểm. Đồng thời đề nghị điều chỉnh một số nội dung tại Điều 3 cho phù hợp, dễ hiểu; thống nhất sự cần thiết quy định tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm (nhưng chỉ là phối hợp với cơ quan nhà nước trong quản lý).

ĐBQH Nguyễn Văn Thạnh cho rằng, một số nội dung cơ bản của dự án Luật chưa được thể hiện đầy đủ, toàn diện so với thực tế. Việc chuyển đổi mô hình quản lý tài chính đối với doanh nghiệp là 1 trong những nội dung lớn và mới, ảnh hưởng đến chất lượng doanh nghiệp và thị trường bảo hiểm Việt Nam. Tuy nhiên, dự án Luật quy định sau 5 năm từ ngày Luật có hiệu lực, doanh nghiệp phải áp dụng quy định về quản trị rủi ro vốn, khả năng thanh toán…, cần làm rõ vấn đề này. Về hợp đồng giao dịch dân sự, quy định chế định hợp đồng (hậu quả pháp lý, gắn kết từng hợp đồng bảo hiểm cụ thể…) dễ có sự nhầm lẫn giữa các tiêu chí, trường hợp, dẫn đến hợp đồng vô hiệu và đơn phương chấm dứt hợp đồng, cần điều chỉnh lại.

Tin, ảnh: G.K

True
Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang: Cần thiết ban hành Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyếnNewHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinQ.HĐoàn ĐBQH tỉnh An Giang: Cần thiết ban hành Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến/SiteAssets/24-10-qhky2-agthaoluan.jpg
24/10/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 24/10, Quốc hội thảo luận trực tuyến các báo cáo công tác của các cơ quan tư pháp và dự thảo Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến. Điểm cầu An Giang do Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương chủ trì.

24-10-qhky2-agthaoluan.jpg 

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương chủ trì thảo luận tại điểm cầu An Giang

Trong phiên thảo luận trực tuyến sáng nay, các ý kiến cơ bản thống nhất với báo cáo, dự thảo Nghị quyết được trình bày. Trong đó, hầu hết đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình, tán thành rất cao việc tổ chức phiên tòa trực tuyến, đáp ứng nhu cầu thực tiễn trong tình hình hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Chia sẽ bên lề kỳ họp, Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Văn Thạnh cũng nhất trí cao về sự cần thiết đối với Nghị quyết vừa nêu.

Cùng với đó, việc tổ chức phiên tòa trực tuyến là bước cụ thể hóa việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác xét xử, hướng tới xây dựng Tòa án điện tử ở nước ta; phù hợp với quan điểm, chủ trương, định hướng của Đảng, cũng như phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế về tư pháp. Tuy nhiên, xét xử trực tuyến là hình thức xét xử mới chưa được các luật tố tụng hiện hành quy định, liên quan đến quyền con người, quyền công dân. Việc tổ chức phiên tòa trực tuyến còn liên quan đến các cơ quan tố tụng trong quân đội (trong đó có các Tòa án quân sự); do đó, đề nghị bổ sung Bộ Quốc phòng vào khoản 1 và khoản 2 Điều 2 dự thảo Nghị quyết. Về lâu dài, cần phải xây dựng Tòa án điện tử, vì vậy các ĐBQH đề nghị cần được tiến hành thận trọng, từng bước chắc chắn.


 Đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Nguyễn Văn Thạnh phát biểu thảo luận.

Giải trình trước Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình khẳng định, các báo cáo đã được chuẩn bị chu đáo và được thẩm tra rất kỹ lưỡng tại các cơ quan của Quốc hội từ sớm. Các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn của các cơ quan tố tụng khi phải thực hiện nhiệm vụ trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19. Đồng thời ủng hộ việc Quốc hội ban hành một dự thảo Nghị quyết cho phép Tòa án tổ chức "Phiên tòa trực tuyến" theo như Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp. Nhiều ý kiến góp ý có tính gợi mở và đặt ra yêu cầu cao, mở rộng và chất lượng hơn đối với phiên tòa trực tuyến. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu sẽ được Toàn án nhân dân tối cao tiếp thu đầy đủ.

Góp ý kiến đối với công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021, đại biểu Quốc hội đề nghị cơ quan chức năng cần tăng cường hơn nữa công tác giám sát, đặc biệt là các vấn đề nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực trong thời gian gần đây như thiết bị y tế; các gói hỗ trợ an sinh xã hội; xem xét lại tình hình kêu gọi, vận động từ thiện của một số nhóm, cá nhân; đánh giá và có biện pháp xử lý đối với trường hợp tội phạm chống người thi hành công vụ gia tăng trong thời gian gần đây; tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền sâu, rộng về giáo dục pháp luật trong cộng đồng dân cư, nhất là đối với đối tượng thanh, thiếu niên. Đại biểu cũng đề nghị tăng cường biện pháp thu hồi tài sản trong vụ án về tham nhũng, kinh tế; xem xét, sớm giải quyết các vụ án tồn đọng kéo dài, tránh vi phạm quy định tố tụng hình sự./.

Q.H

False
Thông cáo báo chí số 5, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVNewHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinP.NThông cáo báo chí số 5, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV/SiteAssets/24-10-qhky2-NgKhacDinh.jpg
24/10/2021 1:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- Chủ nhật, ngày 24/10/2021, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 5 theo hình thức trực tuyến tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

24-10-qhky2.jpeg
Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV, ngày 24/10/2021

Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Quốc hội thảo luận trực tuyến về:i) Các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021; ii) Dự thảo Nghị quyết về tổ chức phiên tòa trực tuyến.

Tại phiên thảo luận đã có 42 ý kiến đại biểu phát biểu và 01 ý kiến đại biểu tranh luận. Đa số ý kiến đại biểu cơ bản tán thành với nhiều nội dung trong các báo cáo, tờ trình của Chính phủ, báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và cho rằng nội dung các báo cáo đã được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, chất lượng, phản ánh toàn diện kết quả các mặt công tác của ngành. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung cho ý kiến về nội dung cụ thể như sau:

1) Về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật: Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu tập trung đánh giá về tình hình vi phạm pháp luật và tội phạm năm 2021 và dự báo thời gian tới; việc chấp hành pháp luật trong công tác xử lý vi phạm pháp luật và tội phạm thuộc lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông; phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm tham nhũng, tội phạm giết người, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em, tội phạm về môi trường và các hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đánh giá kết quả công tác điều tra các vụ án hình sự; việc chấp hành các quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự trong công tác điều tra; những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật và những nguyên nhân, giải pháp khắc phục về công tác này trong thời gian tới.

2) Về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân: Các đại biểu tập trung cho ý kiến về việc đánh giá công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát việc xét xử các vụ án hình sự; về chất lượng tranh tụng của Kiểm sát viên tại phiên tòa; công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, vụ án hành chính; công tác kiểm sát thi hành án; về giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm, tái thẩm; về những kết quả đạt được của ngành kiểm sát trong thời gian qua và những hạn chế, nguyên nhân, giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

3) Về công tác của ngành Tòa án nhân dân: Các ý kiến đại biểu tập trung đánh giá về công tác giải quyết, xét xử các vụ án hình sự, hành chính, dân sự;  công tác xét xử giám đốc thẩm, tái thẩm; công tác giải quyết yêu cầu áp dụng các biện pháp xử lý hành chính của TAND các cấp; những kết quả đạt được, hạn chế, nguyên nhân và giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Ngoài ra, đại biểu đề nghị cần tăng cường đầu tư cơ sở vật chất cho các tòa án và giảm tỷ lệ hủy, sửa các bản án, quyết định giải quyết các vụ án hành chính vì những nguyên nhân chủ quan,...

4) Về công tác thi hành án: Các đại biểu tập trung đánh giá công tác chỉ đạo, phối hợp thi hành án, nhất là thi hành các vụ án phức tạp; những bất cập trong công tác thi hành án tử hình; công tác cưỡng chế thi hành án và giải quyết khiếu nại, tố cáo trong thi hành án; tình hình vi phạm pháp luật trong công tác thi hành án; nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Bên cạnh đó, một số ý kiến đại biểu cho rằng đối với các vụ án hình sự liên quan đến tham nhũng, lĩnh vực kinh tế, đề nghị các cơ quan tiến hành tố tụng cần áp dụng kịp thời các biện pháp cần thiết như thu giữ, tạm giữ, kê biên tài sản, đất đai, phong tỏa tài khoản ngay trong quá trình thanh tra, kiểm tra, kiểm toán, điều tra, truy tố, xét xử; sớm nghiên cứu, sửa đổi quy định của Luật Thi hành án dân sự đối với trường hợp ủy thác xử lý tài sản khi người phải thi hành án có tài sản ở nhiều địa phương khác nhau để rút ngắn thời gian và xử lý hiệu quả tài sản thi hành án.

5) Về công tác phòng, chống tham nhũng: Các ý kiến đại biểu tập trung đánh giá về công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng, phát huy vai trò, trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng; việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa tham nhũng; công tác thanh tra, kiểm tra liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19; kết quả thanh tra, kiểm toán, giải quyết khiếu nại, tố cáo góp phần phát hiện, xử lý tham nhũng; tiếp tục hoàn thiện dự án Luật Thanh tra (sửa đổi) và Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu về kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn; đẩy mạnh công tác hoàn thiện thể chế quản lý kinh tế - xã hội, phòng chống tham nhũng để từng bước hoàn thiện cơ chế phòng ngừa tham nhũng.

6) Về dự thảo Nghị quyết tổ chức phiên tòa trực tuyến: Các ý kiến đại biểu cơ bản tán thành với Tờ trình của Tòa án nhân dân tối cao và Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội về sự cần thiết ban hành Nghị quyết. Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu tập trung cho ý kiến về các điều kiện, nguồn lực đảm bảo tổ chức phiên tòa trực tuyến; thẩm quyền ban hành Nghị quyết; căn cứ ban hành Nghị quyết theo thủ tục rút gọn; đồng thời, các đại biểu đề nghị cần quy định chặt chẽ về phạm vi áp dụng; cần áp dụng thí điểm việc tổ chức phiên tòa trực tuyến trong 03 năm, sau đó báo cáo Quốc hội về kết quả thí điểm, xây dựng lộ trình sửa đổi, bổ sung các đạo luật có liên quan nhằm bảo đảm tính hợp hiến, hợp pháp trong công tác xét xử.

Trong quá trình thảo luận, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí, Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong đã giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội quan tâm.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định phát biểu kết luận nội dung thảo luận.

Buổi chiều, các đại biểu Quốc hội dành thời gian nghiên cứu tài liệu.

Thứ Hai, ngày 25/10/2021: Buổi sáng, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; thảo luận ở tổ về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Buổi chiều, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê./.

P.N

False
Thảo luận về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) và Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi)Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinThảo luận về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi) và Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi)/SiteAssets/23-10-thaoluan-Huong.jpg
23/10/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG) Sáng 23-10, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV bước sang ngày làm việc thứ 4, do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn điều hành.

Tại điểm cầu Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) An Giang, ngoài 5 vị ĐBQH, còn có sự tham dự của đại diện sở ngành có liên quan.

Trong phiên họp, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi).

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi).

Quốc hội dành thời gian cho các Đoàn ĐBQH thảo luận tại tổ. Các vị ĐBQH tỉnh An Giang bày tỏ nhiều ý kiến tâm huyết, đóng góp cho 2 dự án Luật nói trên.

Bà Trần Thị Thanh Hương, Trưởng đoàn ĐBQH An Giang

23-10-thaoluan-Huong.jpg

Việc hoàn thiện dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) góp phần thể chế hóa quan điểm của Đảng liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục đổi mới công tác này, tạo ra chuyển biến mạnh mẽ, rõ nét hơn trong thời gian tới. Tôi đồng tình rất cao với những quan điểm, nội dung xuyên suốt dự án Luật đã đề cập. Đó là công tác thi đua cần gắn với khen thưởng; thi đua là cơ sở để khen thưởng; khen thưởng tạo động lực để thúc đẩy phong trào thi đua.

Liên quan đến đối tượng và hình thức khen thưởng, tôi thống nhất quan điểm cần quan tâm đối tượng là tập thể nhỏ, lao động trực tiếp (công nhân, nông dân, người lao động) ngoài khu vực nhà nước. Đây là nét mới, được điều chỉnh rất phù hợp, cần thiết. Vấn đề quan trọng là phải tiếp tục nghiên cứu, rà soát để đảm bảo không bỏ sót đối tượng.

Cần quy định rõ hơn về hồ sơ, thủ tục, hình thức khen thưởng, tiến trình lập hồ sơ, nhất là ở nhóm đối tượng ngoài khu vực nhà nước. Từ đó đảm bảo công tác thi đua, khen thưởng được nghiêm túc, thuận lợi; các đối tượng này dễ dàng tiếp cận hơn đối với các hình thức thi đua, khen thưởng.

Bên cạnh những kết quả rõ nét đã đạt được, công tác thi đua, khen thưởng còn hạn chế nhất định. Chẳng hạn như một số quy định về tiêu chuẩn khen thưởng chưa rõ ràng, chưa cụ thể và thiếu định lượng. Có những tiêu chuẩn mang tính niên hạn, cộng dồn thành tích, trình tự sắp xếp từ thấp đến cao, bị gián đoạn phải làm lại từ đầu... Do đó, cần nghiên cứu điều chỉnh, tránh làm giảm tính phấn đấu của người lao động, không khuyến khích sự nỗ lực từng cá nhân. Đề nghị cần rà soát, lượng hóa tối đa tiêu chuẩn khen thưởng, đảm bảo chính xác, kịp thời.

ĐBQH Phan Huỳnh Sơn

23-10-thaoluan-Son.jpg

Điều 2 dự án Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi) quy định đối tượng áp dụng là “gia đình Việt Nam”, nhưng Điều 3 chưa giải thích thế nào là “gia đình Việt Nam”. Thực tiễn cho thấy xuất hiện gia đình “đa quốc tịch”, người Việt Nam lập gia đình với người nước ngoài, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Tôi đề xuất, Điều 3 cần bổ sung giải thích về “gia đình Việt Nam” theo hướng “bao gồm các công dân đang thường trú hoặc đang sinh sống ở Việt Nam...” tính đến thời điểm xét thi đua, khen thưởng.

Khoản 2 Điều 9 quy định đăng ký tham gia thi đua, tôi có một số băn khoăn. Chúng ta đều có phát động phong trào thi đua, với đối tượng điều chỉnh, nội dung, thời gian thi đua... cụ thể, để công nhận danh hiệu thi đua, khen thưởng kịp thời đối tượng tiêu biểu. Như vậy, quy định yêu cầu đăng ký thi đua trong cán bộ, công chức làm căn cứ xét thi đua hiện hành liệu có cần thiết nữa không, có mang tính chất hình thức không? Tôi đề nghị nên nghiên cứu lại vấn đề này.

Khoản 2 Điều 10 về phạm vi, mức độ ảnh hưởng của thành tích cũng cần xem xét kỹ. Rất khó để xác định chính xác vấn đề này, không ai kiểm đếm được. Có những thành tích sau một thời gian mới lan tỏa, mới thẩm thấu trong đời sống xã hội, từ xã, huyện, tỉnh dần dần đến toàn quốc. Nhưng nếu đợi đến toàn quốc mới khen thưởng thì không còn kịp thời nữa. Tôi đề xuất nên bỏ quy định này.

ĐBQH Chau Chắc

23-10-thaoluan-Chac.jpg

Về việc bổ sung hình thức khen thưởng “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”, hiện có 2 loại ý kiến khác nhau. Bản thân tôi thống nhất với ý kiến thứ 2, đó là đề nghị không quy định hình thức khen thưởng này vào trong dự thảo Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi). Nếu muốn đưa vào, cần đánh giá tác động đầy đủ, bao gồm tính khả thi trong triển khai thực hiện. Do đó, thống nhất theo đề xuất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, tôi đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Chính phủ tiếp tục nghiên cứu, tham khảo ý kiến của các chuyên gia, lấy ý kiến đối tượng chịu tác động để thống nhất phương án trình Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV.

Bên cạnh đó, tôi tán thành việc Chính phủ bổ sung vào dự thảo Luật quy định nhà nước tiếp tục xem xét và thực hiện việc khen thưởng, tổng kết thành tích kháng chiến (bao gồm kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc, bảo vệ biên giới Tây Nam, hải đảo xa và làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia, Lào...) cho cá nhân, tập thể, gia đình, địa phương và cơ sở có công lao, thành tích, đảm bảo không để sót trường hợp nào.

Ông Trình Lam Sinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH An Giang

23-10-thaoluan-Sinh.jpg

Luật Điện ảnh hiện hành bộc lộ nhiều hạn chế, chưa theo kịp với diễn biến thực tiễn cuộc sống, đặc biệt là những đòi hỏi, sự tương thích về mặt luật pháp trong quá trình hội nhập quốc tế, sự bùng nổ khoa học, công nghệ, sự phổ biến của Internet... Do đó, việc ban hành Luật Điện ảnh (sửa đổi) là cần thiết.

Tại Điều 5 của dự án Luật, nhà nước đầu tư xây dựng trường quay hiện đại với công nghệ cao là rất cần thiết, tạo điều kiện cho các thành phần, doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan nghệ thuật, điện ảnh được bình đẳng, cạnh tranh tạo ra sản phẩm nghệ thuật chất lượng cao, đủ sức thi đấu với các tác phẩm điện ảnh của khu vực, thế giới. Đồng thời, tôi thống nhất gắn việc phát triển phim trường với phát triển du lịch (hiệu quả được chứng minh qua phim “Kong: Đảo Đầu Lâu” gắn với phát triển du lịch tỉnh Ninh Bình; “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” ở tỉnh Phú Yên), góp phần lan tỏa văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Điều 7 quy định về đào tạo nguồn nhân lực, đây là nội dung mới, khắc phục thiếu sót của luật hiện hành. Qua đó, nâng cao nhân lực của Việt Nam trong xây dựng kịch bản, hiệu ứng, diễn xuất, hậu kỳ, công nghệ... Việc đào tạo là rất cần thiết, nhằm hội nhập sâu với thế giới, lột tả được mục tiêu mà tác phẩm muốn hướng tới.

ĐBQH Nguyễn Văn Thạnh

23-10-thaoluan-Thanh.jpg

Về quyền và nghĩa vụ của cơ sở điện ảnh, tổ chức, cá nhân trong sản xuất, phát hành, phổ biến phim, quy định tại Điều 9, 10, 14, 17 của dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), còn một số vấn đề chung chung. Đề nghị cân nhắc, bổ sung đầy đủ, nhằm giúp các chủ thể triển khai, thực hiện dễ hơn.

Về Điều 16 (xuất khẩu, nhập khẩu phim), cần quy định rõ việc kiểm duyệt, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước trong quá trình trao đổi, mua bán, sao in phim vào Điểm b, Khoản 1.

Dự án Luật quy định việc phổ biến phim trên các phương tiện khác nhau, nhưng chưa có sự phân định về điều kiện đầu tư kinh doanh, chức năng quản lý nhà nước, cơ chế phối hợp giữa các bộ, cơ quan liên quan trong lĩnh vực văn hóa, thông tin, truyền thông và sở hữu trí tuệ. Đề nghị cân nhắc quy định theo hướng thống nhất quản lý để phổ biến phim theo những tiêu chí chung, nhất là quy định chi tiết nội dung cấm, nội dung bị hạn chế.

Trong kinh doanh dịch vụ phổ biến phim, cần quy định cụ thể điều kiện cần và đủ, thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh, trình tự thủ tục để thực hiện. Về cấp giấy phép phân loại phim, cần quy định rõ thẩm quyền cấp giấy giữa các cấp, ngành. Chẳng hạn như giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UBND cấp tỉnh.

G.K

False
Quốc hội: Thống nhất các dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển 4 địa phươngHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinGia KhánhQuốc hội: Thống nhất các dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù phát triển 4 địa phương/SiteAssets/21-10-qhky2-thaoluanto-ag1.jpg
22/10/2021 1:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 22/10, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tiếp tục ngày làm việc thứ 3 bằng hình thức trực tuyến đến 62 điểm cầu Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong cả nước.​

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường trình bày Báo cáo thẩm tra về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.

Quốc hội đã dành thời gian để các đoàn ĐBQH thảo luận 4 dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP. Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế.

21-10-qhky2-thaoluanto-ag1.jpg

ĐBQH Phan Huỳnh Sơn phát biểu

Thảo luận tại tổ, Đoàn ĐBQH An Giang thống nhất với các dự thảo Nghị quyết trên; tán thành về sự cần thiết thí điểm một số cơ chế, chính sách phát triển cho các tỉnh. Các vị ĐBQH cho rằng, đây là những nghị quyết làm tiền đề giúp các tỉnh, thành phố khác căn cứ vào quá trình phát triển, tiềm năng của mình; sự lan tỏa của cơ chế này, tạo sự phát triển đồng đều trong khu vực.

Các đại biểu đề xuất làm rõ thêm về vấn đề "đặc thù" của từng địa phương. Về khoản 2, Điều 2 của các dự thảo Nghị quyết (đối tượng chịu sự tác động, điều chỉnh) nhắc đến các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp..., đề xuất bổ sung thêm 1 tổ chức chính trị - xã hội chuyên trách, đó là Liên hiệp các tổ chức hữu nghị.

Tại Hà Nội, ĐBQH Đôn Tuấn Phong (Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang) cũng đề xuất cần có một số cơ chế, chính sách đặc thù, vượt trội để các địa phương này chủ động, linh hoạt trong quyết định đầu tư phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Mặt khác, việc thí điểm được hiểu là sau thời gian thí điểm sẽ tổng kết, đánh giá để xem xét nhân rộng, áp dụng cơ chế, chính sách trên phạm vi cả nước. Vì vậy, đề nghị Chính phủ nghiên cứu, lựa chọn địa phương để thực hiện thí điểm, chú trọng tính đại diện của các vùng kinh tế - xã hội, trong đó có khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và ĐBSCL.

Tin, ảnh: G.K

True
Quốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ và hội trường về những vấn đề được cử tri quan tâmHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinPhan NguyênQuốc hội tiếp tục thảo luận ở tổ và hội trường về những vấn đề được cử tri quan tâm/SiteAssets/21-10-qhky2.jpg
22/10/2021 6:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và thảo luận ở tổ về 4 dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế. Thảo luận báo cáo tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020.

21-10-qhky2.jpg

Trong phiên họp buổi sáng, Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi). Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh trình bày Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi).

Tiếp đó, Quốc hội nghe Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên - Huế. Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Phú Cường trình bày Báo cáo thẩm tra về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên - Huế.

Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa và Thừa Thiên - Huế.

Trong phiên họp buổi chiều, Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội Đào Ngọc Dung, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020.

Tiếp đó Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Báo cáo về việc quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trong 2 năm 2019-2020. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Báo cáo thẩm tra về việc quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trong 2 năm 2019-2020.

Sau đó Quốc hội thảo luận ở tổ về hai Báo cáo trên.


Trước đó, ngày 21-10, Quốc hội đã thảo luận ở tổ về Kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Báo cáo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV; Tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm 2022-2024 (trong đó có việc bổ sung dự toán thu, chi vốn viện trợ nước ngoài năm 2021 của tỉnh Quảng Nam; lùi thời điểm cải cách chính sách tiền lương). Sau đó, Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Cảnh sát cơ động và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ./.

P.N

False
Đoàn Đại biểu Quốc hội An Giang thảo luận về kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch COVID-19Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinGia KhánhĐoàn Đại biểu Quốc hội An Giang thảo luận về kinh tế - xã hội và phòng, chống dịch COVID-19/SiteAssets/21-hoptoquochoi.JPG
21/10/2021 1:00 CHYesĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng 21/10, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang tổ chức họp Tổ, thảo luận 3 nhóm vấn đề quan trọng. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì.

Nhìn chung, các vị ĐBQH thống nhất cao với các báo cáo, kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và bộ, ngành trình bày vào ngày 20-10. Trung ương đã đánh giá rất thẳng thắn, chỉ rõ kết quả đạt được lẫn hạn chế, vướng mắc còn tồn tại trong 9 tháng đầu năm, thể hiện rõ sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết của toàn quân, toàn dân khi phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, các vị ĐBQH bày tỏ một số băn khoăn, đề xuất, kiến nghị đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành để tiếp tục đưa vùng ĐBSCL nói riêng, cả nước nói chung phát triển khởi sắc hơn trong thời gian tới.

21-hoptoquochoi.JPG

Trong vấn đề thứ nhất (kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022), các vị ĐBQH tỉnh An Giang cho rằng, cần quan tâm nhiều hơn nữa đến đảm bảo sản xuất nông nghiệp ở vùng ĐBSCL (trong đó có An Giang), trong điều kiện giá vật tư nông nghiệp tăng cao, giá nông sản giảm. Đề nghị Bộ Công thương có giải pháp tích cực, thiết thực, hiệu quả, góp phần tháo gỡ cho bà con nông dân. Nếu không, sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh lương thực quốc gia và phát triển của vùng. Doanh nghiệp, các cơ quan quản lý cần quan tâm, suy nghĩ về lợi ích của nông dân nhiều hơn, hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn ở khu vực ĐBSCL.

Đồng thời, đề xuất Chính phủ có giải pháp căn cơ hỗ trợ người dân về nhà ở, đảm bảo đời sống khi sạt lở ngày càng nghiêm trọng, phức tạp, gia tăng quy mô lẫn tần suất, diễn ra vào mùa mưa lẫn mùa khô. Trong đó, An Giang là tỉnh đầu tiên ở hạ nguồn sông Mêkông và chịu tác động rất lớn từ vấn đề này, với 53 đoạn có nguy cơ sạt lở (năm 2020) và 27 điểm sụt lún, 7 vụ sạt lở đất bờ sông trong năm 2021.

 Đối với vấn đề thứ 2 (báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV), các vị ĐBQH rất tán thành việc ban hành Nghị quyết 30 khi cho phép Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được sử dụng các hình thức nghị quyết, chỉ thị, công điện… để lãnh, chỉ đạo phòng, chống dịch. Đây là vấn đề rất mới, chưa từng có tiền lệ, tạo thuận lợi để Chính phủ thực hiện trách nhiệm của mình. Những nỗ lực của Chính phủ trong thời gian qua được cả nước, người dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tuy nhiên, Chính phủ cần nhìn nhận rằng, đã có lúc xuất hiện sự lúng túng trong chỉ đạo, điều hành, là nguyên nhân cơ bản dẫn đến sự lúng túng khi phòng, chống dịch ở địa phương. Trong giai đoạn tới, đề nghị Chính phủ khẳng định lại, có còn hướng đến “mục tiêu kép”, hay chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt kiểm soát hiệu quả dịch bệnh? Khi xác định rõ vấn đề này, Chính phủ sẽ có giải pháp ứng phó phù hợp. Đồng thời, các vị ĐBQH đề nghị Chính phủ tập trung triển khai quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành liên quan đến phòng, chống dịch; tăng tốc độ bao phủ vaccine ngừa COVID-19; quan tâm hơn nữa chính sách dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và cả địa phương để phục hồi sau quá trình dài chống dịch.

 Nhóm vấn đề thứ 3 xoay quanh tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính – ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024 (trong đó có việc bổ sung dự toán thu, chi vốn viện trợ nước ngoài năm 2021 của tỉnh Quảng Nam; lùi thời điểm cải cách chính sách tiền lương). Các vị ĐBQH tỉnh An Giang tin tưởng vào sự tăng trưởng khả quan trong năm 2022 và những năm tiếp theo, vì chúng ta đã có kinh nghiệm, quyết tâm chính trị, tâm thế, sự đoàn kết, đồng thuận của xã hội và sự linh hoạt điều hành của Chính phủ, bộ ngành.

Tuy nhiên, đề nghị Chính phủ nghiên cứu, có chính sách hỗ trợ địa phương giải ngân vốn đầu tư công, thay vì đề ra tỷ lệ không phù hợp. Dự toán thu ngân sách nhà nước nội địa đề ra mức tăng 3,8%, cần phải xem lại, nâng cao tỷ lệ này. Ít nhất phải nâng lên gấp 5 lần mới có thể phấn đấu đưa số thu nội địa bình quân giai đoạn 2021-2025 khoảng 85-86% tổng thu ngân sách nhà nước theo Nghị quyết 23/2021/QH15 của Quốc hội. Đặc biệt, đề xuất Chính phủ chỉ đạo riêng cho lĩnh vực tài chính tín dụng, giúp doanh nghiệp, người dân được thuận lợi tiếp cận tín dụng, phục hồi sản xuất – kinh doanh.

Tin, ảnh: G.K


True
Quốc hội: Thảo luận dự án luật về tố tụng hình sự và thống kêHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinGia KhánhQuốc hội: Thảo luận dự án luật về tố tụng hình sự và thống kê/SiteAssets/Kyhop2-thaoluan-1.jpg
20/10/2021 6:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Chiều 20/10, Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tiếp tục phiên làm việc bằng hình thức trực tuyến đến 62 Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại điểm cầu Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang, có sự tham dự của 5 vị ĐBQH. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, chủ trì.

Trong phiên họp chiều nay, Quốc hội nghe trình bày Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 03 năm 2022-2024; Báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2022 và Kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng Hình sự; Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê.

Kyhop2-thaoluan-1.jpg
Quang cảnh họp Tổ thảo luận của Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang

Quốc hội đã dành thời gian cho các Đoàn ĐBQH thảo luận tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng Hình sự và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Các vị ĐBQH tỉnh An Giang thống nhất theo các tờ trình, báo cáo về 2 dự án Luật, đồng thời bày tỏ một số băn khoăn, ý kiến ở góc độ cá nhân.

Kyhop2-thaoluan-2.JPG
ĐBQH Nguyễn Văn Thạnh

Đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng Hình sự, ĐBQH Nguyễn Văn Thạnh, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang nhận định: “Việc sửa đồi, bổ sung là hết sức cần thiết, cấp bách, khi Việt Nam tham gia ký kết Hiệp định CPTPP. Đồng thời, từ thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đã phát sinh những vấn đề mà Bộ luật hiện hành chưa đáp ứng được, nhất là khi đại dịch COVID-19, thiên tai… ảnh hưởng đến công tác này. Về sửa đổi Khoản 3, Điều 146, trách nhiệm tiến hành kiểm tra, xác minh sơ bộ tố giác, tin báo về tội phạm cho Công an xã là một quy định phù hợp, tránh gây ù ứ hồ sơ vụ việc, góp phần huy động được nguồn lực Công an xã trong hoạt động này. Trong thực tế của cơ quan điều tra, chúng tôi thường xuyên gặp vướng mắc về thời hạn xác minh, điều tra nguồn tin ban đầu (3 ngày). Nếu Công an xã được tiến hành một số hoạt động như Công an phường, thị trấn, Đồn công an hiện nay, chúng tôi rất tán thành”.

Kyhop2-thaoluan-3.JPG
ĐBQH Phan Huỳnh Sơn

ĐBQH Phan Huỳnh Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang băn khoăn về việc sửa đổi, bổ sung khoản 1 Điều 148 về tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố; khoản 1 Điều 229 về tạm đình chỉ điều tra; khoản 1 Điều 247 về tạm đình chỉ vụ án. “Dịch bệnh COVID-19 làm đảo lộn, phát sinh nhiều vấn đề trong quá trình tiến hành tố tụng hình sự. Trong giai đoạn điều tra, truy tố, nếu chúng ta lấy căn cứ về thiên tai, dịch bệnh làm lý do bất khả kháng để tạm đình chỉ, vậy sẽ liên quan đến thời hạn tạm giam bị can, cần phải xử lý thế nào? Có cần phải xem xét sửa đổi, bổ sung việc áp dụng biện pháp ngăn chặn không?” – ông Phan Huỳnh Sơn nêu vấn đề.

Kyhop2-thaoluan-4.JPG
ĐBQH Trình Lam Sinh

Đối với dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trình Lam Sinh đánh giá: “Đây là luật rất cần thiết, phù hợp, nhằm cung cấp thông tin và thống kê hoạt động rất nhiều lĩnh vực, phục vụ cho việc đánh giá, phân tích, hoạch định chiến lược để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian dài. Tôi đề nghị cơ quan soạn thảo cần lưu ý, xem xét bổ sung một số hệ thống chỉ tiêu để đánh giá việc tăng trưởng kinh tế ở cấp tỉnh, huyện (do 1 cơ quan cấp Trung ương đánh giá). Từ đó, giúp lãnh đạo tỉnh, huyện có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh kinh tế - xã hội ở địa phương; hình thành ý tưởng, chiến lược, kế hoạch phát triển thế mạnh, giải pháp khắc phục hạn chế, yếu kém”.

Kyhop2-thaoluan-5.JPG
ĐBQH Trần Thị Thanh Hương

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương cũng khẳng định, qua 5 năm thực hiện, Luật Thống kê đã đi vào cuộc sống, thể hiện rõ hơn tính chuyên nghiệp, tính pháp lý, vai trò của công tác thống kê trong lãnh đạo, điều hành, quản lý. Tuy nhiên, một số chỉ tiêu cần quan tâm nhiều hơn, như: tỷ lệ đô thị hóa, diện tích nhà ở xã hội; tỷ lệ phủ sóng đối với mạng di động; tỷ lệ người dân có kỹ năng công nghệ thông tin; tỷ lệ đài truyền thanh cấp xã (đi kèm chất lượng hoạt động); tỷ lệ truy cập báo chí điện tử… Ngoài ra, tôi đề nghị khi công bố số liệu thống kê, cần thống nhất từ Trung ương đến địa phương, tạo niềm tin vững chắc, nâng cao độ tin cậy của số liệu”.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH

True
Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinPhan NguyênKhai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV/SiteAssets/Khaimac-ky2qh15-d.jpg
20/10/2021 10:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng 20/10, Kỳ họp thứ 2 Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV đã khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Kỳ họp lần này được tổ chức theo hình thức họp trực tuyến và họp tập trung, chia thành hai đợt. Đợt một, họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 62 Đoàn đại biểu trong 11 ngày (từ 20/10 đến 30/10). Đại biểu ở địa phương nào sẽ tham dự tại điểm cầu địa phương đó. Đại biểu công tác tại các cơ quan Trung ương (bao gồm cả đoàn Hà Nội) tham dự tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Khaimac-ky2qh15-4.jpg

Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các vị đại biểu dự phiên khai mạc tại Nhà Quốc hội.

Tới dự phiên khai mạc có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; các đồng chí nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.

Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện các ban, bộ, ngành, các đồng chí lão thành cách mạng, các vị khách quốc tế, các vị đại biểu Quốc hội…

Khaimac-ky2qh15-d.jpg

Tại điểm cầu An Giang có 5 đại biểu tham dự do đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì điểm cầu. Đến dự phiên khai mạc tại điểm cầu An Giang có các đồng chí: Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội (khóa XIV) Nguyễn Văn Giàu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết; Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phan Trương.

Đúng 9 giờ, Quốc hội khóa XV họp phiên khai mạc Kỳ họp thứ hai tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

Ngay sau nghi lễ chào cờ, các vị đại biểu Quốc hội dành một phút mặc niệm đồng bào tử vong, cán bộ, chiến sĩ hy sinh do dịch COVID-19.

Khaimac-ky2qh15-3.jpg

Phát biểu khai mạc Kỳ họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV diễn ra sau khi Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XIII thành công tốt đẹp; các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội cùng đồng bào, chiến sỹ cả nước đang nỗ lực triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết kỳ họp lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV trong bối cảnh đất nước gặp những khó khăn, thách thức mới gay gắt hơn. Nền kinh tế toàn cầu hồi phục nhưng đang chậm lại và có sự phân hóa rõ rệt giữa các quốc gia, khu vực, chủ yếu do khác biệt mức độ và quy mô bao phủ vắc xin; sự đứt gãy của các mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu kéo dài hơn so với dự báo, sức ép lạm phát và rủi ro tài chính, tiền tệ gia tăng. Ở trong nước, dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư với biến chủng mới, lây lan rất nhanh và nguy hiểm hơn, diễn biến rất phức tạp, khó lường, khó kiểm soát đã tác động tiêu cực đến nhiều lĩnh vực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, sinh kế và đời sống nhân dân.

Khaimac-ky2qh15-5.jpg

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 (trong đó có công tác phòng, chống COVID-19).

Khaimac-ky2qh15-2.jpg

Khaimac-ky2qh15-1.jpg

Trước giờ khai mạc kỳ họp, vào 07 giờ 15, Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đại biểu Quốc hội dự họp tại điểm cầu Nhà Quốc hội đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vào 08 giờ 00 phút, Quốc hội tiến hành họp phiên trù bị. Tại phiên họp, các vị đại biểu Quốc hội nghe Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu; nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự kiến chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Sau đó, Quốc hội tiến hành thảo luận và biểu quyết thông qua Chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV qua phần mềm cài đặt trên iPad.

Chiều nay (20/10), Quốc hội sẽ nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán và phương án phân bổ năm 2022; kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê...

P.N

False
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang làm việc với ngành ngân hàngHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinBAGĐoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang làm việc với ngành ngân hàng/SiteAssets/DDBQH-lamviec-nganhang-2.jpg
19/10/2021 8:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Chiều 18/10, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng các ĐBQH đã làm việc với 16 tổ chức tín dụng (TCTD) trên địa bàn tỉnh về hoạt động 9 tháng năm 2021.

DDBQH-lamviec-nganhang-1.jpg

Quang cảnh cuộc họp

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang, 9 tháng qua, các TCTD trên địa bàn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo hoạt động hệ thống ngân hàng tiếp tục có sự phát triển ổn định. Tín dụng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, có mức tăng trưởng khá cao (tăng 7,53%, trong khi cùng kỳ năm 2020 tăng 3,24%); 2 mặt hàng chủ lực của tỉnh có tỷ lệ tăng trưởng cao (cho vay lúa, gạo tăng 25,55%; thủy sản tăng 11,95%). Nợ xấu giảm so cuối năm 2020, trong tầm kiểm soát của các TCTD.

Các TCTD rất quan tâm chia sẻ, đồng hành với khách hàng vay, tiết giảm chi phí hoạt động, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, như: miễn, giảm lãi, cơ cấu lại thời hạn trả nợ… Tuy nhiên, do giãn cách xã hội, các TCTD gặp một số khó khăn, như: việc đi kiểm tra, thẩm định hồ sơ vay vốn của khách hàng bị ảnh hưởng; khách hàng có nhu cầu vay vốn thu mua lúa gạo, nhưng không còn tài sản đảm bảo… Việc thực hiện lãi suất cho vay 4,5%/năm đối với 5 lĩnh vực ưu tiên tuy được chú trọng, nhưng chỉ chiếm tỷ lệ chưa đến 4% trên tổng dư nợ (3.142/79.443 tỷ đồng).

Tại buổi làm việc, các TCTD tập trung trao đổi, giải trình những vấn đề cử tri và ĐBQH đặt ra, như: hỗ trợ vay vốn với lãi suất thấp để bà con chuyển đổi cây trồng; xem xét hỗ trợ giảm lãi suất ngân hàng cho hộ sản xuất nông nghiệp, doanh nghiệp và lao động bị mất việc do ảnh hưởng dịch bệnh và hỗ trợ phục hồi sau dịch; tăng hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp, đáp ứng vốn thu mua nông sản.

Đồng thời, đề xuất nhiều kiến nghị đến Đoàn ĐBQH tỉnh trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV các nội dung: tháo gỡ khó khăn trong thực hiện Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu; điều chỉnh quy định cho vay không có tài sản đảm bảo đối với các đối tượng được vay (trong đó có hợp tác xã) theo Khoản 3, Điều 9, Nghị định 55/2015/NĐ-CP...

DDBQH-lamviec-nganhang-2.jpg

Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang Trần Thị Thanh Hương phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Trần Thị Thanh Hương cho rằng, ngành ngân hàng ở tỉnh có sự phát triển ổn định trong giai đoạn này là rất quý, góp phần hỗ trợ tích cực cho doanh nghiệp, người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19, kiềm chế nợ xấu. Đồng thời,  đề nghị ngành ngân hàng tiếp tục đề xuất các nội dung, chính sách tín dụng đặc thù cho người dân ĐBSCL nói chung, An Giang nói riêng; cung cấp thông tin đầy đủ, làm căn cứ để Đoàn ĐBQH và các vị ĐBQH tổng hợp, phát biểu ý kiến đến Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương để phối hợp tháo gỡ; cùng đồng hành cùng Đoàn ĐBQH chăm lo an sinh xã hội cho cử tri và nhân dân trên địa bàn.

Tin, ảnh: G.K (AGO)

False
Kỳ họp lần thứ 3 HĐND huyện Thoại Sơn, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinAnh ThưKỳ họp lần thứ 3 HĐND huyện Thoại Sơn, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026/SiteAssets/TS-hop-HDND.jpg
15/10/2021 4:00 CHNoĐã ban hành
(TUAG)- Chiều ngày 14/10/2021, HĐND huyện Thoại Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 3. Bà Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến dự.
 

Tại kỳ họp, Thường trực HĐND huyện Thoại Sơn đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với bà Nguyễn Thị Minh Kiều, Bí thư Huyện ủy và tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 đối với ông Phạm Minh Tâm. Đồng thời bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện, khoá XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, trách nhiệm cao, 35 đại biểu HĐND huyện Thoại Sơn đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UBND huyện. Kết quả, bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, ông Dương Ngọc Lắm - Phó Bí thư trúng cử chức danh Chủ tịch UBND huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, bà Nguyễn Thị Minh Kiều - Bí thư Huyện ủy, tân Chủ tịch HĐND huyện trân trọng sự đóng góp của nguyên lãnh đạo HĐND huyện đã lãnh, chỉ đạo, điều hành HĐND huyện đạt nhiều thành tựu nổi bật phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong thời gian qua. Để phát huy những kết quả đạt được, bà Nguyễn Thị Minh Kiều yêu cầu toàn huyện tập trung thực hiện một số nội dung sau: Tập trung thực hiện các giải pháp kiểm soát dịch COVID-19, từng bước khôi phục sản xuất, đưa các hoạt động kinh tế, xã hội và sinh hoạt người dân trở lại trạng thái bình thường mới; triển khai đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả các mặt hoạt động của HĐND huyện; quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết HĐND huyện trong năm 2021 tạo tiền đề cho sự phát triển nhanh và bền vững huyện những năm tiếp theo./.
Anh Thư, Ngô Quyền
False
Bế mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hộiHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinP.NBế mạc Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội/SiteAssets/14-10%20bemac(6).jpg
14/10/2021 1:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 14-10, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 4, hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

14-10 bemac(1).jpg

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sau 3,5 ngày làm việc với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề tại phiên họp lần này. Các nội dung Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định và cho ý kiến đều được đồng thuận cao.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, kết quả này thể hiện thành quả của phương châm làm việc của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội vào cuộc từ sớm, từ xa và phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và các cơ quan hữu quan trong việc chuẩn bị các nội dung trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

14-10 bemac(6).jpg

Chủ tịch Quốc hội đánh giá, tất cả các báo cáo, tờ trình, báo cáo thẩm tra đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, qua nhiều vòng; khi trình, các cơ quan hữu quan đã có đóng góp thêm ở nhiều khía cạnh và kết quả đều được xem xét, đồng tình, thông qua với tinh thần thống nhất cao. Đây là cơ sở để trình Quốc hội, cơ sở cho kỳ họp của Quốc hội thành công tốt đẹp.

Sau phiên họp này, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Ban Dân nguyện chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan, căn cứ vào Nghị quyết liên tịch giữa Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Ban Dân nguyện được Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao và công điện gửi đến các Đoàn đại biểu Quốc hội, khẩn trương sớm tổng hợp đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri từ các kết quả tiếp xúc cử tri của các Đoàn đại biểu Quốc hội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi về để có báo cáo tổng hợp kèm theo văn bản của 63 tỉnh, thành phố; tham mưu cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể hoàn thiện báo cáo, trên tinh thần tổng hợp đầy đủ, đảm bảo tính khái quát cao, phản ánh một cách trung thực các kiến nghị, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của nhân dân và cử tri cả nước gửi đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Tổng Thư ký Quốc hội, Văn phòng Quốc hội sớm hoàn thiện dự thảo kết luận phiên họp để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngay trong ngày, làm cơ sở cho các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ cũng như các cơ quan hữu quan hoàn thiện hồ sơ cũng như các nội dung để Tổng Thư ký, Văn phòng Quốc hội gửi đại biểu Quốc hội theo quy định. Nhấn mạnh chỉ còn 5 ngày nữa khai mạc Kỳ họp thứ 2, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Chính phủ tranh thủ thời gian để hoàn thiện lại tất cả các báo cáo, các tờ trình, báo cáo thẩm tra, dự thảo kết luận, dự thảo nghị quyết, nhất là báo cáo thẩm tra đảm bảo ngắn gọn, khái quát, sát thực; làm rõ những vấn đề, những thành tựu, kết quả đạt được, kể cả những vấn đề cần tiếp tục phấn đấu, những bài học trên cơ sở phân tích, đánh giá những nguyên nhân khách quan, chủ quan, nhất là những nguyên nhân chủ quan trong quá trình thực hiện.

Tổng Thư ký Quốc hội, Văn phòng Quốc hội tiếp thu kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sớm hoàn thiện toàn bộ chương trình nội dung và các phương án, điều kiện đảm bảo cho việc tổ chức Kỳ họp thứ 2 thành công tốt đẹp, an toàn tuyệt đối. 

Nêu rõ cả hệ thống chính trị, doanh nghiệp, người dân đang rất trông chờ những quyết sách của Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội cho biết, dự kiến Kỳ họp thứ 2 sẽ được tổ chức làm hai đợt, đợt trực tuyến và đợt tập trung. Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội là phấn đấu làm việc cả ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật trong cả hai đợt, trên tinh thần làm việc liên tục, khẩn trương, triệt để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bảo đảm và nâng cao chất lượng kỳ họp. Theo đó, đợt 1 kéo dài 11 ngày (20-30/10), đợt hai dự kiến từ ngày 8/11 - 13/11. Như vậy, thời gian thực họp của Kỳ họp thứ hai là 17 ngày, kết thúc đợt 1 sớm hơn được 3 ngày.

"Đây là yêu cầu đặt ra của Quốc hội, cũng là nguyện vọng rất chính đáng, thiết tha của nhân dân, nhất là chúng ta vẫn đang trong thời kỳ khó khăn, vừa phải kiên quyết và sớm kiểm soát được đại dịch, vừa tập trung cho công tác phục hồi và phát triển kinh tế", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Tổng Thư ký Quốc hội và Văn phòng Quốc hội chuẩn bị các nội dung cơ bản để ngay trong chiều 14/10, Đảng đoàn Quốc hội họp liên tịch với Ban cán sự Đảng Chính phủ, các ban, bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội và một số cơ quan hữu quan để bàn nội dung, biện pháp và những nội dung cần phối hợp, bảo đảm Kỳ họp thứ 2 khai mạc đúng thời gian, thành công, bảo đảm chất lượng, trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn đòi hỏi phải phòng, chống quyết liệt.

Chủ tịch Quốc hội cũng đã nhấn mạnh tới một số vấn đề quan trọng và cấp bách khác bao gồm: việc thông qua chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng quốc gia thuộc thẩm quyền của Quốc hội; tháo gỡ các vướng mắc, khó khăn về thể chế, nhất là có thể có 1 luật sửa đổi một số luật; đề án thí điểm tách giải phóng mặt bằng, tái định cư ra khỏi dự án đầu tư công mà Quốc hội tại Kỳ họp thứ nhất đã cho chủ trương, Chính phủ sẽ trình; tính toán thêm phương án điều chỉnh hợp lý chính sách tài khóa và tiền tệ.

P.N (Nguồn VPQH)

False
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinP.NỦy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 /SiteAssets/UBTVQU-hopky4-4.jpg
12/10/2021 5:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Chiều 12/10, tiếp tục chương trình phiên họp thứ 4, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Kế hoạch tái cơ cầu nền kinh tế giai đoạn 2021-2025.

UBTVQU-hopky4-1.jpg

Tạo sự thay đổi rõ nét trong mô hình tăng trưởng

Trình bày Tờ trình của Chính phủ về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, thực hiện kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 đã mang lại nhiều kết quả quan trọng. Qua đánh giá cho thấy có 17/22 mục tiêu của Kế hoạch đã được hoàn thành, 5 nhóm nhiệm vụ đã được tập trung triển khai. Kết quả thực hiện góp phần quan trọng trong đổi mới mô hình tăng trưởng, cải thiện chất lượng tăng trưởng, tăng năng suất, củng cố nền tảng kinh tế vĩ mô. Tốc độ tăng năng suất lao động bình quân giai đoạn 2016-2020 đạt 5,79% cao hơn mức 4,27% giai đoạn 2011-2015; đóng góp của năng suất các yếu tố tổng hợp (TFP) vào tăng trưởng đạt bình quân 45,42% cao hơn nhiều so với mục tiêu đặt ra là 30-35%.

Tuy nhiên, vẫn còn đó một số hạn chế, yếu kém như: cơ cấu lại 3 lĩnh vực trọng tâm chưa hoàn thành theo mục tiêu Kế hoạch; hiệu quả đầu tư công chưa cao; giải ngân vốn đầu tư công vẫn còn chậm, nhất là vốn ODA; còn tình trạng chuyển giá, trốn thuế gây thất thu ngân sách nhà nước; nợ đọng thuế còn cao; việc quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công còn bất cập, gây lãng phí, thất thoát; mục tiêu thu hút công nghệ cao, công nghệ nguồn và chuyển giao công nghệ thông qua thu hút FDI chưa đạt kết quả mong muốn…

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng nêu rõ, thời gian tới, bối cảnh nhiều khó khăn hơn, đặc biệt là tác động của đại dịch Covid-19, Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021- 2025 đặt ra mục tiêu là tạo sự thay đổi rõ nét trong mô hình tăng trưởng theo hướng dựa vào tăng năng suất, chất lượng, sức cạnh tranh, hiệu quả sử dụng nguồn lực, tính tự chủ và khả năng thích ứng của nền kinh tế, từng bước hướng tới nền kinh tế dựa vào khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, đảm bảo phát triển nhanh, bền vững, hài hòa với văn hóa, xã hội, môi trường và quốc phòng - an ninh…

Kế hoạch đưa ra 6 nhóm mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể. Trong đó, Kế hoạch đã bổ sung các chỉ tiêu về phát triển các loại hình thị trường, cơ cấu lại không gian kinh tế, phát triển kinh tế số và đổi mới sáng tạo. Kế hoạch cũng đã xác định 135 nhiệm vụ phân công cho các bộ, ngành, địa phương để triển khai thực hiện, trong đó nhấn mạnh trách nhiệm người đứng đầu, phát tính huy chủ động, sáng tạo, đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, phối hợp đi đôi với tăng cường đánh giá, kiểm tra, giám sát.

Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 cần tính toán đến tác động của dịch bệnh Covid-19

Trình bày báo cáo thẩm tra về Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cho biết, Ủy ban Kinh tế đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ trong việc chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 - 2020 theo Nghị quyết số 24/2016/QH14 của Quốc hội một cách đúng hướng, bài bản, đạt nhiều kết quả quan trọng, hoàn thành 17/22 mục tiêu, đạt 77,27% tổng số mục tiêu đề ra tại Kế hoạch.

Tuy nhiên, Ủy ban Kinh tế cũng cho rằng, việc không hoàn thành 5/22 mục tiêu, chiếm 22,73% tổng số mục tiêu đề ra tại Kế hoạch cần phải được đánh giá làm rõ nguyên nhân, bởi đây đều là những mục tiêu quan trọng chủ yếu liên quan đến khu vực công như cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước, cơ cấu lại đầu tư công, phát triển doanh nghiệp và đào tạo lao động.

UBTVQU-hopky4-3.jpg

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh trình bày báo cáo thẩm tra

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh nêu rõ, việc xây dựng Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021- 2025 là cần thiết nhằm khắc phục những hạn chế, yếu kém của giai đoạn trước. Đồng thời đề nghị nghiên cứu, bổ sung trong mục tiêu tổng quát về nâng cao hiệu quả, chất lượng tăng trưởng của một số ngành kinh tế chủ lực, ưu tiên; Phát triển đô thị, kinh tế đô thị, thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù, xây dựng các mô hình mới để tạo đột phá trong phát triển kinh tế đô thị; Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, thích ứng với biến động của kinh tế thế giới, chủ động hội nhập quốc tế, nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và vị thế, uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế...

Về mục tiêu cụ thể và chỉ tiêu, Ủy ban Kinh tế đề nghị, cân nhắc điều chỉnh một số mục tiêu, chỉ tiêu do tác động của dịch Covid-19 dẫn tới khó khả thi và nghiên cứu đề xuất chỉ tiêu, mục tiêu về chất lượng doanh nghiệp; bổ sung một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể về đơn vị sự nghiệp công lập, cơ cấu lại ngân sách nhà nước, cơ cấu lại đầu tư công.

Thảo luận tại phiên họp, các ý kiến phát biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội ghi nhận việc thực hiện Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016 – 2020 của Chính phủ đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong đó, đổi mới mô hình tăng trưởng, cải thiện chất lượng tăng trưởng, gia tăng năng suất, nâng dần tỷ lệ đóng góp của TFP vào tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, từ đó tạo tiền đề thuận lợi cho những đổi mới và đột phá trong tăng trưởng kinh tế ở giai đoạn tiếp theo đồng thời tạo thêm dư địa để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ an sinh xã hội tạo tiền đề thuận lợi cho những đổi mới và đột phá trong tăng trưởng kinh tế ở giai đoạn tiếp theo đồng thời tạo thêm dư địa để thực hiện tốt hơn các nhiệm vụ an sinh xã hội.

Các ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều thống nhất sự cần thiết ban hành Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025, cho rằng các báo cáo của Chính phủ và báo cáo thẩm tra được chuẩn bị với chất lượng khá tốt, đáp ứng được yêu cầu và đủ điều kiện trình Quốc hội thảo luận, xem xét; đồng thời đề nghị Chính phủ tiếp tục rà soát hạn chế, cập nhật đánh giá tác động của đại dịch, làm rõ nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan, và giải pháp đột phá cho việc khắc phục những tồn tại, hạn chế và những vấn đề mới, phát sinh đang đặt ra; lưu ý việc xác định các mục tiêu, chỉ tiêu, lộ trình trong Kế hoạch cần phải logic, khả thi, bảo đảm tính bền vững.

UBTVQU-hopky4-5.jpg

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu tại phiên họp

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, kinh nghiệm quốc tế cho thấy, tất cả các quốc gia, kể cả các nước phát triển hiện nay đều không tránh khỏi suy giảm về kinh tế, xã hội. Khác biệt giữa các quốc gia, tăng trưởng mạnh mẽ hơn so với trước đại dịch hay bị tụt hậu lại phía sau chính là sự chuẩn bị và lựa chọn chính sách tương ứng với dịch bệnh trong tình hình mới; do vậy "chiến dịch phục hồi kinh tế chủ động trong và sau dịch", cần phải được thể hiện mạnh mẽ, rõ nét trong Kế hoạch.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cho rằng, tác động của đại dịch có thể còn kéo dài, do đó cần điều chỉnh cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng bền vững, giải quyết tốt các vấn đề chiến lược, dài hạn, tạo sự thay đổi rõ nét trong mô hình tăng trưởng, coi trọng chất lượng tăng trưởng, theo hướng bền vững, phát triển xanh dựa trên đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và phát triển bền vững, hài hòa giữa văn hóa, an sinh xã hội và môi trường.

Gắn Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế cần với Chương trình tổng thể về phục hồi và phát triển kinh tế

Đánh giá cao các nỗ lực, cố gắng trong tái cơ cấu nền kinh tế giai đoạn 2016-2020 và đạt được nhiều kết quả quan trọng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, hầu hết các chỉ tiêu đề ra đều đạt được, trong đó có 7/22 chỉ tiêu chủ yếu là đạt được kết quả khá toàn diện và nhiều dấu ấn tích cực. Cụ thể: nền tảng vĩ mô được ổn định, cơ cấu lại nợ xấu, nợ công đạt kết quả nổi bật, tín nhiệm quốc gia tăng, chất lượng, năng suất, hiệu quả của nền kinh tế có cải thiện rõ rệt, năng suất lao động tăng, cơ cấu kinh tế và cơ cấu lao động chuyển dịch rất tích cực và đúng hướng… cùng với đó là quyết liệt trong việc cắt giảm các thủ tục đầu tư kinh doanh, soát các vấn đề điều kiện kinh doanh, cải cách thủ tục kiểm tra chuyên ngành, tạo thuận lợi thương mại để thúc đẩy đổi mới sáng tạo khởi nghiệp. Chủ tịch Quốc hội cho rằng đây là những nội dung cần được nhấn mạnh hơn trong báo cáo.

 UBTVQU-hopky4-6.jpg

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp

Tán thành với ý kiến cần có thêm phân tích về bối cảnh, tác động của dịch bệnh Covid-19, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh giai đoạn tới không thể chủ quan, không được để lỡ nhịp đối với tăng trưởng kinh tế thế giới. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế cần gắn với Chương trình tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế và tăng tính tự chủ của nền kinh tế; đồng thời, cần cải thiện các yếu tố để tăng cường năng lực cho các loại thị trường nhất là thị trường vốn và thị trường khoa học công nghệ, thị trường lao động; tập trung cải thiện các yếu tố để tăng cường năng lực hấp thụ vốn của nền kinh tế, phân bổ và giải ngân đầu tư công, quản trị dự án đầu tư, giải quyết dự án treo, dự án chậm tiến độ, gắn với quy hoạch.

Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh, tái cơ cấu kinh tế lần này không phải là phục hồi lại như cũ mà phải theo cái hướng xanh hơn, số hóa, tăng cường năng lực đổi mới sáng tạo ra. Do đó, cần phải có quyết tâm và giải pháp tổng thể và phù hợp, giải quyết dứt điểm và thực chất những vấn đề còn tồn tại.

Kết luận nội dung thảo luận, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải nêu rõ, qua thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đánh giá cao việc chuẩn bị của Chính phủ và cơ bản thống nhất với các mục tiêu, chỉ tiêu trong Kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế  2021-2025, cho rằng Kế hoạch cơ bản bám sát các nội dung trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng, các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm được Quốc hội thông qua và cụ thể hóa các nội dung tại Kết luận Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, phù hợp với tình hình thực tế.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị, Chính phủ, cần tiếp tục nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện kế hoạch để cơ cấu lại nền kinh tế được thực hiện thực chất, hiệu quả hơn; lưu ý, việc cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025 cần rõ nét hơn trọng tâm các ngành, lĩnh vực cụ thể cần cơ cấu lại, tập trung vào các giải pháp thực hiện gắn liền với chương trình phục hồi và phát triển kinh tế. Việc cơ cấu lại nền kinh tế cần đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, tăng cường tính tự chịu trách nhiệm, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng./.

P.N

(Nguồn: VPQH)

False
An Giang: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinNguyễn HùngAn Giang: Hoàn thành tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV/SiteAssets/QH-tiepxuc-cutri-ky2.png
11/10/2021 2:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức tiếp xúc cử tri qua Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang và được các Đài truyền thanh cấp huyện, truyền thanh cấp xã triển khai nhiều ngày với số lần phát sóng, phát thanh để truyền tải đầy đủ đến tất cả người dân những nội dung chương trình Kỳ họp thứ 2 của Quốc hội khóa XV. Qua đó đã ghi nhận hơn 60 lượt ý kiến của cử tri với 18 kiến nghị gửi gắm đến Quốc hội, các bộ ngành liên quan của Trung ương.

QH-tiepxuc-cutri-ky2.png

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang - Trình Lam Sinh phát biểu tiếp xúc cử tri qua Đài PTTH An Giang.

Theo đó, công tác phòng, chống dịch được cử tri đồng thuận cao nhất là giải pháp tiêm ngừa, qua đó đề nghị đẩy nhanh nhập khẩu vaccine, phân bổ trọng tâm cho các địa phương có nhu cầu cấp thiết; tiếp tục kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp tài chính để mua thêm vaccine tiêm ngừa cho cộng đồng.

Cử tri phấn khởi trước sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và mạnh thường quân trong việc hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19; các địa phương đã triển khai nhiều mô hình mang lại hiệu quả thiết thực để hỗ trợ hàng hóa và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân, góp phần giảm bớt khó khăn. Đề nghị tiếp tục quan tâm đẩy mạnh nhiều giải pháp nhằm tiếp tục hỗ trợ kịp thời cho các đối người nghèo, người lao động mất việc làm, lao động tự do và người có thu nhập thấp, các hộ gia đình nằm trong diện cách ly, phong tỏa bị ảnh hưởng lớn do thực hiện giãn cách xã hội kéo dài... một cách hợp lý.

Cử tri phản ảnh, kiến nghị với Bộ Y tế: Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có nguy cơ nhiễm bệnh bất cứ lúc nào, cũng như thu nhập đang bị ảnh hưởng trầm trọng, để tạo điều kiện được chăm sóc sức khỏe tốt hơn đề nghị giảm 50% giá mua bảo hiểm y tế so với hiện hành.

Cử tri cũng phản ánh và kiến nghị với Bộ Công an, do ảnh hưởng dịch bệnh, người lao động mất thu nhập, người dân dễ trở thành nạn nhân của các đối tượng cho vay nặng lãi “tín dụng đen”, từng bước đưa họ và gia đình vào bước đường cùng, gây nhiều hệ lụy đau lòng và bất ổn xã hội, đề nghị có biện pháp chủ động ngăn chặn, phòng ngừa và tấn công trấn áp tội phạm này.

Cử tri cũng phản ánh và kiến nghi với Bộ Công Thương: Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, thực hiện giãn cách xã hội, trong khi đó giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của người dân tăng cao, kể cả các mặt hàng vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, do vậy đề nghị tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá không đúng quy định. Bên cạnh đó, có giải pháp thực hiện bình ổn giá một cách bền vững hơn.

Cử tri kiến nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm khắc phục một số nội dung, chương trình cải cách sách giáo khoa lớp 1 chưa phù hợp, để có sự thống nhất chung và đảm bảo chất lượng và tăng cường quản lý, quy định cụ thể về dạy thêm, học thêm để mang lại kết quả tốt.

Do tình hình dịch bệnh còn phức tạp nên công tác dạy và học được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, tuy nhiên vùng nông thôn đời số người dân còn không ít khó khăn, nhiều gia đình không có điều kiện trang bị cho con em học tập như: Máy vi tính, máy tính bảng nên còn một số em không thể tham gia học trực tuyến, bên cạnh đó việc thường xuyên tiếp xúc với máy vi tính, điện thoại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thể chất của các em. Vì vậy cần có giải pháp hữu hiệu, căn cơ song song với học trực tuyến để giảm áp lực về kinh tế, cũng như giảm thời gian học sinh tiếp xúc với máy tính, điện thoại quá nhiều.

Cử tri kiến nghị Bộ Giao thông vận tải đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình giao thông trọng điểm thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh An Giang nói riêng nhằm thúc đẩy phát triển vùng Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng kinh tế trọng điểm thực thụ; có kế hoạch xây dựng cầu bắc qua sông Hậu, để thay thế bến phà An Hòa - thành phố Long Xuyên qua huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang và sang Cù lao ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng (quê hương Bác Tôn), để du khách và Nhân dân cả nước đến viếng Bác Tôn được thuận lợi hơn và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội ở địa phương...

Cử tri phản ánh và kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có chính sách hỗ trợ cho các hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp bị ảnh hưởng do tình hình dịch bệnh; hỗ trợ vốn sản xuất để tái sản xuất; có nhiều chính sách, biện pháp để ổn định giá vật tư nông nghiệp và tìm đầu ra cho các mặt hàng nông sản; có quy hoạch vùng, nâng cao và phát huy vai trò của hợp tác xã, kêu gọi các công ty, doanh nghiệp và tạo điều kiện để tiêu thụ sản phẩm của nông dân.

Nguyễn Hùng

False
An Giang: Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc với UBND tỉnh chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinTrúc QuỳnhAn Giang: Đoàn đại biểu Quốc hội làm việc với UBND tỉnh chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV /SiteAssets/Quochoi-UBtinh-8.JPG
05/10/2021 12:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 05/10, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang có buổi tiếp xúc, gặp gỡ Thường trực UBND tỉnh, HĐND tỉnh, UBMTTQVN tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh trước kỳ họp lần thứ 2 Quốc hội khóa XV nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi làm việc.

Quochoi-UBtinh-2.jpg

Tại buổi họp, đồng chí  Trình Lam Sinh - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thông qua dự kiến chương trình và nội dung kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; các phản ánh, kiến nghị của cử tri liên quan đến địa phương; đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư thông qua báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội các tháng đầu năm 2021; các đại biểu thảo luận đề xuất, kiến nghị của tỉnh đối với Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương,...

Quochoi-UBtinh-3.jpg

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên từ ngày 24/9/2021 đến ngày 05/10/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức để các vị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri và làm việc với chính quyền địa phương qua Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang và được các đài truyền thanh cấp huyện, truyền thanh cấp xã triển khai nhiều ngày với số lần phát sóng, phát thanh từ 02-05 lần để có thể truyền tải đầy đủ đến tất cả người dân những nội dung về chương trình kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XV.

Quochoi-UBtinh-5.JPG

Tình hình chung tâm tư, nguyện vọng của cử tri xoay quanh các nội dung: Dịch bệnh COVID 19 lan rộng và gây hậu quả đặc biệt nguy hiểm cả sức khỏe và nguồn thu nhập của người dân, đã tác động không nhỏ đến tâm tư từng người với những ý kiến trái chiều giữa hai sự lựa chọn đó là sức khỏe, tính mạng và thu nhập, kinh tế xã hội nhưng phần lớn cử tri đã có nhiều kiến nghị các ngành từ Trung ương đến địa phương tiếp tục cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh một cách quyết liệt hơn nữa, thần tốc, mạnh mẽ hơn nữa để bóc tách, chặt đứt nguồn lây, tăng cường kiểm soát, nhất là quản lý, siết chặt hơn việc đi lại và hoạt động mua bán, kinh doanh của người dân ở các địa phương; có biện pháp quản lý, kiểm soát chặt hơn tại các khu vực phong tỏa, cách ly; đồng thời, đẩy mạnh thông tin tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm các giải pháp, khuyến cáo của ngành chức năng, qua đó để vừa phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, sức khỏe vừa đảm bảo sản xuất, đời sống người dân sớm đưa cuộc sống của người dân, hoạt động của xã hội trở lại bình thường, an tâm tăng gia sản xuất.

Quochoi-UBtinh-6.JPG

Bên cạnh đó, cử tri có nhiều kiến nghị về  hỗ trợ kịp thời những đối tượng yếu thế, lao động tự do bị ảnh hưởng do dịch bệnh không thể tạo thu nhập, hỗ trợ trong việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa nhất là tiêu thụ nông sản cho nông dân, tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý hành vi lợi dụng khó khăn trong dịch bệnh để tăng giá các mặt hàng thiết yếu, vật tư phục vụ sản xuất, ngoài ra cử tri rất quan tâm đến vấn đề phương pháp, hình thức và nội dung học tập của học sinh, sinh viên, đặc biệt là cấp tiểu học, đa số các địa phương, nhà trường trên cả nước tổ chức hình thức giảng dạy và học tập qua hình thức trực tuyến online, gián tiếp qua truyền hình,… gặp rất nhiều trở ngại như ý thức tự giác của học sinh chưa được hình thành, thiếu sự tập trung, phụ thuộc phụ huynh kèm cập, còn nhiều học sinh không có điều kiện trang bị phương tiện, không có kết nối mạng, giáo viên bị áp lực về xây dựng giáo trình phù hợp, chịu trách nhiệm các em học sinh không có điều kiện học từ xa, biện pháp kiểm tra, đánh giá học sinh,… Qua đó, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chuyển những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV đến UBND tỉnh, các sở, ban ngành liên quan xem xét, giải quyết và phản hồi để Đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo đến với cử tri và trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Quochoi-UBtinh-8.JPG

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Trần Thị Thanh Hương thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận các ý kiến đề xuất, kiến nghị của tỉnh. Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cho rằng những ý kiến của cử tri gửi gắm trong đợt tiếp xúc cử tri vừa qua và những đề xuất, kiến nghị trong buổi làm việc hôm nay sẽ là những dữ liệu rất quan trọng để Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp, tham gia phát biểu ý kiến và đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ, Bộ ngành Trung ương trong kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tới đây nhằm tháo gỡ những khó khăn cho địa phương.

Đồng chí cũng thông tin thêm, trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Đoàn ĐBQH tỉnh không thể tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tiếp, được sự hướng dẫn của Ban Thường vụ Quốc hội, Đoàn ĐBQH tỉnh đã phối hợp với các đơn vị có liên quan như: Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các cơ quan báo chí, truyền thông trong tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri bằng hình thức trực tuyến, hình thức này vừa qua được bà con cử tri chia sẻ và ủng hộ. Đồng chí mong thời gian tới đây hình thức này sẽ tiếp tục được phát huy bên cạnh hình thức tiếp xúc cử tri trực tiếp, như vậy Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ thu nhận được nhiều ý kiến của bà con cử tri thông qua nhiều kênh khác nhau.

Đối những ý kiến đề xuất của các đơn vị tại buổi làm việc hôm nay, đồng chí thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh hứa sẽ ghi nhận toàn bộ các ý kiến, phân loại nội dung ưu tiên và trong Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV tới đây sẽ tranh thủ, chuyển tải đầy đủ những tâm tư, nguyện vọng của cử tri, những đề xuất, kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành đến Quốc hội, Chính phủ, Bộ ngành Trung ương qua nhiều hình thức như: Kiến nghị bằng văn bản giấy,  chất vấn trong kỳ họp, tại các buổi thảo luận, những buổi gặp gỡ giữa địa phương với Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương.

Để việc phản ánh tâm tư, nguyện vọng của bà con cử tri, những đề xuất kiến nghị của tỉnh có kết quả thiết thực. Đồng chí đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh giúp Đoàn ĐBQH tỉnh sàng lọc xác định thêm những vấn đề đặt ra cho năm nay, cho nhiệm kỳ này, kèm theo đó là chi tiết những vấn đề nào cần kiến nghị đến bộ ngành nào, thứ tự ưu tiên. Từ đó, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ xây dựng lộ trình chuyển tải những tâm nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành và có sự theo đuổi đến khi có kết quả thiết thực để trả lời với tỉnh, với bà con cử tri.

Cuối cùng đồng chí mong Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở, ngành tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành nhiệm vụ được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân An Giang giao phó./.

Trúc Quỳnh

True
Khai mạc phiên họp toàn thể lần thứ hai Ủy ban Xã hội của Quốc hội Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinP.NKhai mạc phiên họp toàn thể lần thứ hai Ủy ban Xã hội của Quốc hội /SiteAssets/Hop-ubxh-1.jpg
27/09/2021 10:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Xã hội tiến hành khai mạc Phiên họp toàn thể lần thứ hai theo hình thức trực tuyến. Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh chủ trì Phiên họp. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo.

Hop-ubxh-1.jpg

Tham dự Phiên họp còn có đại diện Thường trực Hội đồng Dân tộc và một số Ủy ban của Quốc hội; Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà; đại diện Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành hữu quan… Điểm cầu An Giang có đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Xã hội của Quốc hội khóa XV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy An Giang tham dự phiên họp.

Hop-ubxh-3.jpg

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh cho biết, với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Phiên họp của Ủy ban Xã hội lần này được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Theo kế hoạch, Phiên họp sẽ diễn ra trong 02 ngày 27/9/2021 và ngày 01/10/2021. Đây là phiên họp đặc biệt quan trọng của Ủy ban khi sẽ xem xét, chuẩn bị nội dung phục vụ Phiên họp thứ 04 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đối với các nội dung thuộc lĩnh vực phụ trách của Ủy ban, ngoài ra, Ủy ban thảo luận, thống nhất về “hành lang pháp lý” cho hoạt động của Ủy ban, đó là quy chế hoạt động của Ủy ban; thông qua danh sách các Tiểu ban, đánh giá hoạt động của Ủy ban trong năm 2021 và định hướng cho hoạt động của Ủy ban trong năm 2022, trong đó có hoạt động giám sát.

Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Thúy Anh hi vọng các đại biểu Quốc hội, thành viên Ủy ban tiếp tục phát huy trí tuệ, tập trung thảo luận, đóng góp với tinh thần trách nhiệm cao để có được các Báo cáo thẩm tra chất lượng tốt nhất trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và trình Quốc hội.

P.N

False
Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh triển khai kế hoạch giám sát trước kỳ họp cuối năm 2021Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinNguyễn HùngThường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh triển khai kế hoạch giám sát trước kỳ họp cuối năm 2021/SiteAssets/HDND-giamsat2.jpg
25/09/2021 2:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp cuối năm 2021, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh đã vừa ban hành và triển khai kế hoạch giám sát trước kỳ họp cuối năm 2021 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cụ thể như sau:

HDND-giamsat1.jpg 

Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Phú Tân (ảnh minh họa)

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, Thường trực HĐND tỉnh giám sát qua văn bản đối với Sở Tài nguyên và Môi trường, nội dung xem xét việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức và cơ chế hoạt động của Văn phòng đăng ký đất đai trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường theo Thông tư liên tịch số 15/2015/TTLT-BTNMT-BNV-BTC ngày 04 tháng 4 năm 2015; việc cấp giấy phép khai thác đất mặt, khoáng sản (cát sông) trên địa bàn tỉnh.

Ban Kinh tế - ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh tiến hành giám sát qua văn bản báo cáo đối với Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh, Sở Công thương, nội dung xem xét công tác quản lý và hiệu quả hoạt động các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ban Văn hóa - xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát qua văn bản báo cáo đối với UBND huyện Chợ Mới, UBND huyện Thoại Sơn, Sở Y tế, Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giám sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm tại các chợ, các cơ sở sản xuất kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2015 - 2020.

 HDND-giamsat2.jpg

Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Tri Tôn (ảnh minh họa).

Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát qua văn bản báo cáo đối với Tòa án nhân dân huyện Châu Phú, Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên, Tòa án nhân dân tỉnh, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Châu Phú và thành phố Long Xuyên, Cục Thi hành án dân sự tỉnh giám sát công tác xét xử của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án dân sự.

Đối với Ban Dân tộc HĐND tỉnh tiến hành giám sát thông qua văn bản đối với UBND huyện An Phú, UBND huyện Tịnh Biên và Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh tỉnh An Giang, nội dung giám sát về việc thực hiện chính sách tín dụng đối với đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2020 và 9 tháng đầu năm 2021.

Trên cơ sở kết quả giám sát việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các địa phương, đơn vị, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh sẽ rút ra những kiến nghị với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục tăng cường biện pháp lãnh đạo, điều hành góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyêt về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của năm 2021 và các Nghị quyết chuyên đề của Hội đồng nhân dân tỉnh./.

Nguyễn Hùng

False
Quốc hội khóa XV:  Kỳ họp thứ nhất - khởi đầu cho một nhiệm kỳ thành côngHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDBài viếtTTCTTTQuốc hội khóa XV:  Kỳ họp thứ nhất - khởi đầu cho một nhiệm kỳ thành công/SiteAssets/Doan-AG-chucmung-3.jpg
24/09/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/7/2021 và diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Quốc hội đã làm việc liên tục, ngoài giờ, không có ngày nghỉ để hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình với chất lượng tốt nhất và trong thời gian ngắn nhất. Quốc hội đã bổ sung nội dung phòng, chống COVID-19 vào Nghị quyết Kỳ họp nhằm tạo cơ sở pháp lý để Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chủ động hơn trong chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đây là quyết định đúng đắn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao của Quốc hội trước Nhân dân.


Tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có bài phát biểu quan trọng trước Quốc hội, gợi mở, nhấn mạnh những định hướng lớn để Quốc hội khóa XV tiếp tục đổi mới, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động. Quốc hội đã ban hành 29 nghị quyết; xem xét các báo cáo tổng kết công tác bầu cử và kết quả xác nhận tư cách đại biểu Quốc hội khóa XV; đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2021; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp.

Quốc hội đánh giá, dưới sự lãnh đạo và tổ chức thực hiện khoa học, chuyên nghiệp, sáng tạo của các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp, bầu được 499 đại biểu Quốc hội, 266.022 đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Tiêu chuẩn, chất lượng, cơ cấu và tỷ lệ đại diện của các tầng lớp nhân dân được đảm bảo; tỷ lệ đại biểu hoạt động chuyên trách tăng; tỷ lệ đại biểu là người dân tộc thiểu số, phụ nữ, trẻ, trình độ chuyên môn đều cao hơn nhiệm kỳ trước.

Về công tác nhân sự, đây là nội dung trọng tâm của kỳ họp, có ý nghĩa quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước trong cả nhiệm kỳ. Quốc hội đã bầu, phê chuẩn 50 chức danh lãnh đạo cấp cao của Nhà nước gồm: Chủ tịch Nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tối cao và một số chức danh quan trọng khác. Sau khi được bầu, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ và Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao đã tuyên thệ trước Quốc hội, trước đồng bào, cử tri cả nước theo quy định của Hiến pháp.

Quốc hội khẳng định trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự đồng lòng và quyết tâm của các tầng lớp nhân dân, đất nước ta đã và đang vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Những tháng đầu năm 2021 đã thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa thực hiện tốt phát triển kinh tế - xã hội, các giải pháp tiết kiệm chi được thực hiện triệt để nhằm bảo đảm nguồn lực cho việc phòng, chống dịch và thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 với 23 chỉ tiêu và 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Thông qua Nghị quyết về kế hoạch tài chính quốc gia và vay, trả nợ công 5 năm giai đoạn 2021-2025, phấn đấu tổng thu ngân sách nhà nước cả giai đoạn khoảng 8,3 triệu tỷ đồng; tổng chi ngân sách nhà nước khoảng 10,26 triệu tỷ đồng, tỷ trọng chi đầu tư phát triển hàng năm đạt 28%, phấn đấu đạt khoảng 29%; tỷ trọng chi thường xuyên bình quân khoảng 62-63% tổng chi ngân sách nhà nước, phấn đấu giảm xuống 60%; tỷ lệ bội chi ngân sách nhà nước giai đoạn 2021-2025 bình quân 3,7% GDP, phấn đấu giảm xuống dưới 3,7% GDP. Tổng mức vay trong giai đoạn 2021-2025 của ngân sách trung ương khoảng 3,068 triệu tỷ đồng. Nợ công hằng năm không quá 60% GDP, nợ Chính phủ không quá 50% GDP, nợ nước ngoài của quốc gia không quá 50% GDP. Thông qua Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Tổng mức vốn đầu tư trung hạn nguồn ngân sách nhà nước là 2 triệu 870 ngàn tỷ đồng; bảo đảm cơ cấu đầu tư hài hòa, hợp lý, hiệu quả giữa các vùng, miền, lĩnh vực…

Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang tại Kỳ họp thứ 1, khóa XV

Quốc hội cũng thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, phấn đấu đến năm 2025, cả nước có ít nhất 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó, ít nhất 10% số xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; ít nhất 50% huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; ít nhất 15 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; 60% số ấp thuộc các xã đặc biệt khó khăn khu vực biên giới, vùng núi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Thu nhập bình quân của người dân nông thôn tăng ít nhất 1,5 lần so với năm 2020. Thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025. Xây dựng các giải pháp huy động hợp lý các nguồn vốn ODA, vốn đầu tư của các thành phần kinh tế, vốn xã hội hóa cho Chương trình.

Thông qua Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021, Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022; Nghị quyết về Chương trình giám sát và thành lập 02 Đoàn giám sát chuyên đề năm 2022. Theo đó, Quốc hội sẽ tiến hành giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch được ban hành” tại kỳ họp thứ 3 và “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016-2021” tại kỳ họp thứ 4.

Tại phiên bế mạc, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ nhất. Khẳng định cả hệ thống chính trị, toàn quân, toàn dân và cộng đồng doanh nghiệp đã chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, triển khai quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo, linh hoạt nhiều chủ trương, biện pháp để kiểm soát đại dịch và thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Quốc hội giao Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định và chịu trách nhiệm thực hiện một số giải pháp cấp bách, các biện pháp đặc biệt có thể áp dụng trong tình trạng khẩn cấp quốc gia để ngăn chặn kịp thời dịch bệnh lây lan; ưu tiên sử dụng ngân sách và huy động mọi nguồn lực hợp pháp khác cho công tác phòng, chống dịch. Bảo đảm an sinh xã hội, việc làm, chăm lo sức khỏe và đời sống Nhân dân.

Tham dự kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh có 9 đại biểu, trong đó có 4 đại biểu Trung ương và 5 đại biểu địa phương. Tại kỳ họp, các Đại biểu Đoàn An Giang đã xem xét, biểu quyết thông qua Nghị quyết về các Báo cáo, Chương trình, Kế hoạch, Đề án, dự án..., tham gia phát biểu 18 lượt tại các phiên thảo luận, kiến nghị các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và của tỉnh An Giang trong 5 năm tới. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổ chức 08 buổi họp Đoàn về công tác nhân sự, thảo luận một cách khách quan, dân chủ và cho ý kiến đối với nhân sự quan trọng được Quốc hội giới thiệu để bầu và phê chuẩn tại kỳ họp. Phối hợp với Đài Truyền hình Quốc hội cung cấp thông tin cho các cơ quan truyền thông, báo chí trong tỉnh, kịp thời thông tin về hoạt động của Đoàn tại diễn đàn Quốc hội; đồng thời xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri phù hợp với hoàn cảnh tỉnh ta đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ nhằm ghi nhận ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng, những đóng góp về chủ trương, chính sách, pháp luật của cử tri qua kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Với những kết quả đạt được, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã khẳng định tinh thần trách nhiệm cao, sự chuyên nghiệp và đổi mới vì sự phát triển, xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

TRÌNH LAM SINH

TUV, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

False
Ủy ban Thường vụ Quốc hội triệu tập Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinP.NỦy ban Thường vụ Quốc hội triệu tập Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV/SiteAssets/TranThiThanhHuong-AnGiang.jpg
22/09/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có Quyết định triệu tập kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV. Theo dự kiến kỳ họp sẽ được khai mạc vào ngày 20/10 và dự kiến bế mạc vào ngày 13/11/2021.


Quang cảnh tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV

Kỳ họp tiến hành theo 02 đợt:

- Đợt 1: Họp trực tuyến qua cầu truyền hình từ Nhà Quốc hội đến 63 Đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (từ ngày 20-10 đến ngày 03-11-2021). Đại biểu Quốc hội ở địa phương nào sẽ tham dự ở điểm cầu tại địa phương đó. Đại biểu Quốc hội công tác tại các cơ quan Trung ương tham dự tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội.

- Đợt 2: Họp tập trung tại Nhà Quốc hội (từ ngày 08-11 đến ngày 13-11-2021).

Đồng thời, dự phòng phương án: Nếu dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp trong thời gian diễn ra đợt 1 của kỳ họp thì sẽ báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định việc họp trực tuyến toàn bộ thời gian còn lại của kỳ họp.

Nội dung Chương trình kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ nghe:

Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV; kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 11; tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020; về việc quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm y tế năm 2020 và thực hiện Nghị quyết số 68/2013/QH13 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế, tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân trong 02 năm 2019-2020…; xem xét thông qua các dự án Luật, và dự thảo Nghị quyết gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự; Luật sửa đổi, bổ sung Phụ lục - Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; Luật Cảnh sát cơ động; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi);…

Ngoài ra, Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận dự kiến kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2021-2025; dự kiến quy hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất quốc gia thời kỳ 2021-2025; Đề án bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; các báo cáo công tác của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao; công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2021…/.

P.N

False
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XVHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinNguyễn HùngĐoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV/SiteAssets/QH-txct-cutri.jpg
21/09/2021 4:00 CHNoĐã ban hành
(TUAG)- Ngày 20/9/2021, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang đã ban hành Kế hoạch tiếp xúc cử tri và làm việc với chính quyền địa phương trước Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV qua phương tiện thông tin đại chúng để lắng nghe cử tri phản ánh ý kiến, kiến nghị, các tâm tư, nguyện vọng; đóng góp về chủ trương, chính sách pháp luật, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, các dự án luật và các vấn đề quan trọng của đất nước.
Theo đó, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang sẽ báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 2 và một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2021 trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang (thời lượng ghi âm, ghi hình từ 15 - 20 phút). Tổ chức phát thanh và phát hình trên sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang ít nhất 02 lần, liên tục trong 02 ngày; phát thanh trên Đài Phát thanh cấp huyện, xã ít nhất 02 lần, liên tục trong 05 ngày. Thời gian bắt đầu phát thanh, truyền hình từ ngày 24/9/2021.
Bên cạnh đó, đăng tải dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 2 trên trên Báo An Giang; Cổng thông tin điện tử tỉnh An Giang; Cổng thông tin Đảng bộ tỉnh; Cổng thông tin điện tử Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh.
Tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri: Tổ chức ghi nhận, tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; các ý kiến, kiến nghị sẽ được tổng hợp và báo cáo đến Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền.
Ngoài ra, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng sẽ có buổi làm việc với chính quyền địa phương cấp tỉnh gồm: Lãnh đạo HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh; các sở, ngành và cơ quan, đơn vị cấp tỉnh để trao đổi, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội và các vấn đề khó khăn, vướng mắc của địa phương.
Để việc tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV đảm bảo theo kế hoạch đề ra, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh lưu ý: Việc tổ chức tiếp xúc cử tri và làm việc với chính quyền địa phương cấp tỉnh phải đảm bảo chặt chẽ, chu đáo, khoa học, chất lượng và thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; việc tổng hợp và ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri phải đảm bảo bao quát, đầy đủ và báo cáo đúng thời gian quy định./.
Nguyễn Hùng
False
Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp mở rộng tháng 9/2021Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinNguyễn HùngĐảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức họp mở rộng tháng 9/2021/SiteAssets/Hop-dangdoan-HDND-tinh.jpg
09/09/2021 12:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 09/9, đồng chí Lê Văn Nưng - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Bí thư Đảng đoàn đã chủ trì cuộc họp Đảng đoàn Hội đồng Hội đồng nhân dân tỉnh để đánh giá rút kinh nghiệm Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhìn chung, được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng đoàn Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã chuẩn bị và tổ chức Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X đúng theo quy định của pháp luật, nội dung và chương trình kỳ họp được chuẩn bị chu đáo, khoa học, phát huy dân chủ, đảm bảo chất lượng, đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, đặc biệt đảm bảo đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Kỳ họp thứ 3 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đã thành công tốt đẹp, phát huy dân chủ, đảm bảo chất lượng; trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật.

Hop-dangdoan-HDND-tinh.jpg
Ông Đỗ Tấn Kiết - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh phát biểu tại cuộc họp

Công tác phối hợp giữa điểm cầu Hội trường Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh với 11 điểm cầu cấp huyện được thực hiện khá nhịp nhàng, khoa học, đảm bảo hệ thống kỹ thuật truyền hình trực tuyến tại điểm cầu họp ở cấp huyện kết nối với đường truyền điểm cầu chính. Kỳ họp được diễn ra thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, việc ứng dụng phần mềm kỳ họp không giấy đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực giúp đại biểu HĐND tỉnh và khách mời truy cập nhanh chóng, tiện lợi, hạn chế số lượng văn bản giấy, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian.

Trong thời gian tới, để công tác tổ chức kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp tục đảm bảo đúng tiến độ, đạt chất lượng cao. Đảng đoàn Hội đồng Hội đồng nhân dân tỉnh lưu ý UBND tỉnh quan tâm cần đảm bảo thời gian gửi các tờ trình để phục vụ công tác thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh cần rà soát kỹ các nội dung dự kiến trình Hội đồng nhân dân tại các kỳ họp phải đảm bảo về cơ sở pháp lý, sự cần thiết phải ban hành và tuân thủ các quy định pháp luật.

Tại Hội nghị, Đảng đoàn Hội đồng Hội đồng nhân dân tỉnh cũng tập trung xem xét cho ý kiến đối với dự thảo kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 4 Hội đồng nhân dân tỉnh cuối năm 2021; kế hoạch công tác khảo sát, giám sát của Thường trực và các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp cuối năm 2021./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hùng

False
Hội đồng nhân dân huyện Thoại Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 2Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinKim CươngHội đồng nhân dân huyện Thoại Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 2/SiteAssets/HDND-TS-hop-k2-2.jpg
31/08/2021 8:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng ngày 31/8/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Thoại Sơn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 2 với hình thức trực tuyến. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Chủ tọa kỳ họp ông Phạm Minh Tâm - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chủ tịch HĐND huyện và ông Quách Minh Dũng - Phó Chủ tịch HĐND huyện.

 HDND-TS-hop-k2-1.jpg

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng tác động của dịch bệnh COVID-19. Nhưng với quyết tâm chính trị cao huyện Thoại Sơn đã tập trung lãnh chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực của Nhân dân toàn huyện, tình hình kinh tế - xã hội vẫn phát triển ổn định: Diện tích lúa chất lượng cao chiếm 74,56%, diện tích chuyển đổi từ đất lúa sang trồng rau màu là 45 hecta, tổ chức nạo vét kênh nội đồng và gia cố các tuyến đê bao, cống bửng đảm bảo sản xuất nông nghiệp cho người dân; ký hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản giữa công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân ngày càng tăng; toàn huyện đã thành lập được 24 HTX nông nghiệp. Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm và triển khai kịp thời, quốc phòng – an ninh được đảm bảo.

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 huyện đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, đặc biệt là thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-Ttg, Chỉ thị 16/CT-Ttg của Thủ tướng Chính phủ; công tác tiêm ngừa vắc xin cũng được triển khai đồng bộ, kịp thời.

 HDND-TS-hop-k2-2.jpg

Với sự thống nhất cao, HĐND huyện đã thảo luận và biểu quyết thông qua 06 nghị quyết: Nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng cuối năm 2021; Phân bổ, sử dụng vốn đầu tư công năm 2021 thuộc nguồn vốn ngân sách Nhà nước trên địa bàn huyện Thoại Sơn; Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030 và kế hoạch sử dụng đất đến năm 2021; Điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2021; Phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020; Chương trình hoạt động toàn khóa HĐND huyện./.

Kim Cương, Cẩm Nang

False
Cử tri phấn khởi, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinNguyễn HùngCử tri phấn khởi, đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV/SiteAssets/Doan-AG-chucmung-3.jpg
30/08/2021 8:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- Thực hiện hướng dẫn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc tổ chức tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp xúc và báo cáo với cử tri kết quả của Kỳ họp thứ nhất và các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang. Qua tổng hợp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp nhận một số ý kiến, kiến nghị đầy tâm huyết của cử tri đặt ra chuyển đến các cơ quan Trung ương.

Nhìn chung, cử tri rất phấn khởi và đánh giá cao kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, nhất là sự linh hoạt trong quá trình chuẩn bị, tổ chức, rút ngắn chương trình kỳ họp thích ứng với tình hình và diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng. Cử tri đánh giá cao sự nỗ lực chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Chính phủ, các ngành, các cấp, sự đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân đã khắc phục khó khăn, vượt qua thử thách, đạt mục tiêu vừa phải đảm bảo phòng, chống dịch bệnh vừa phải giữ vững phát triển. Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ nhiều tâm tư, nguyện vọng kiến nghị đến các cơ quan có thâm quyền xem xét giải quyết, cụ thể như sau:

Công tác phòng, chống dịch của cả nước đang rất tích cực, được cử tri cả nước đồng thuận cao, đồng tình các giải pháp mà Chính phủ thực hiện như: Chủ động tiêm ngừa, đẩy nhanh nhập khẩu vắc xin, phân bổ có trọng tâm cho các địa phương có nhu cầu cấp thiết, ưu tiên tiêm đối tượng có nguy cơ bị lây nhiễm cao, kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân đóng góp để mua thêm vaccine tiêm ngừa cho cộng đồng. Tuy nhiên, cử tri mong rằng Chính phủ nỗ lực hơn nữa để mở rộng diện tiêm vaccine để có thể tạo miễn dịch cộng đồng.

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, cả hệ thống chính trị và Nhân dân căng mình chống dịch nhưng vẫn còn có cá nhân và tổ chức vi phạm các quy định, biện pháp về phòng, chống dịch để lại nhiều hậu quả, đề nghị chỉ đạo xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân không chấp hành các quy định của nhà nước về phòng, chống dịch bệnh.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đời sống Nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trong khi đó giá cả các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của người dân tăng cao, kể cả các mặt hàng vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng người dân càng khó khăn hơn, đề nghị cần có biện pháp ổn định giá các mặt hàng tiêu dùng, đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp tăng giá không đúng quy định.

Cử tri đề nghị Chính phủ quan tâm, xem xét cách tính bậc thang tiền điện sinh hoạt hộ gia đình cho người dân, bình ổn giá gas trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhiều địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện giãn cách xã hội, việc công bố lịch khai giảng năm học mới 2021 - 2022 là chưa phù họp Đề nghị xem xét, phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

Cử tri kiến nghị quan tâm bố trí đủ điều kiện về nhân lực và cơ sở trang thiết bị ở các trạm y tế để đảm bảo phục vụ chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Một số ý kiến cũng phản ánh, tình hình sạt lở đất, thiếu nước ngọt trong sản xuất, sinh hoạt... do biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có An Giang, đề nghị Trung ương có chủ trương, giải pháp và giao nhiệm vụ các Bộ, ngành liên quan xây dựng kế hoạch dài hạn để khắc phục kịp thời tình trạng sạt lở bờ sông, xâm ngập mặn như hiện nay.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan có thẩm quyền./.

Nguyễn Hùng

False
Hội đồng nhân dân thị xã Tân Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 2 Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinKhương DuyHội đồng nhân dân thị xã Tân Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 2 /SiteAssets/HDND-tanchau-2.jpg
28/08/2021 9:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 27/8, HĐND thị xã Tân Châu khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 2 bằng hình thức trực tuyến, gồm điểm cầu trung tâm thị xã và 14 điểm cầu tại các xã, phường. Ông Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ toạ kỳ họp.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết 

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tuy gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19, nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự điều hành linh hoạt của UBND thị xã cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp và Nhân dân nên tình hình kinh tế - xã hội thị xã tiếp tục phát triển, đời sống Nhân dân được quan tâm cải thiện. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú đạt hơn 5.000 tỷ đồng. Các loại hàng hoá thiết yếu được đảm bảo đầy đủ theo nhu cầu tiêu dùng của người dân. Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu các loại hàng hoá 06 tháng đạt hơn 385 triệu USD. Các lực lượng chức năng tuần tra kiểm soát về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đã bắt giữ 104 vụ vi phạm với tổng trị giá hàng hoá gần 760 triệu đồng.

Về sản xuất nông nghiệp thị xã đã lãnh đạo thu hoạch dứt điểm vụ Đông Xuân với năng suất 7,1 tấn/hecta. Hiện đang thu hoạch rộ vụ Hè Thu với hơn 8.700 hecta lúa. Tổ chức nạo vét kênh nội đồng và gia cố các tuyến đê bao, cống bửng đảm bảo sản xuất nông nghiệp cho người dân. Thị xã lãnh đạo và tổ chức thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn diễn ra đúng luật, trang trọng, nghiêm túc, an toàn và tạo không khí sôi nổi, phấn khởi trong Nhân dân. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và đối ngoại được đảm bảo ổn định. Đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19, thị xã quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, tỉnh, đặc biệt là thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ; tổ chức 22 tổ, chốt kiểm soát trên tuyến biên giới, đường bộ và đường sông trên địa bàn thị xã; UBND Thị xã, công an và các xã, phường lập biên bản xử phạt hơn 1.400 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền gần 1,3 tỷ đồng.


Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Huỳnh Quốc Thái phát biểu bế mạc kỳ họp

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Huỳnh Quốc Thái - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy,  Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: “Ngay sau kỳ họp này đề nghị UBND thị xã khẩn trương chỉ đạo, triển khai thực hiện các nghị quyết HĐND đã thông qua. Tập trung chỉ đạo các ngành nghiêm túc, xem xét giải quyết kịp thời những kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri, đặc biệt là những vấn đề cử tri kiến nghị qua nhiều kỳ họp vẫn chưa được giải quyết, vẫn chưa được thực hiện hiệu quả. Yêu cầu UBND lãnh đạo các ngành được chất vấn tại kỳ họp trước tiếp tục thực hiện nghiêm kết luận Chủ tịch HĐND thị xã về từng nội dung chất vấn và thực hiện đúng những điều đã cam kết trước HĐND và cử tri trong thị xã để những vấn đề đã chất vấn được tổ chức thực hiện nghiêm túc triệt để. Giao cho thường trực HĐND thị xã, 2 ban, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND thị xã bám sát tình hình đồng thời liên hệ chặt chẽ với cử tri để lắng nghe và phản ánh kịp thời ý kiến, kiến nghị với HĐND thị xã. UBND thị xã và các cơ quan có liên quan giải quyết theo đúng thẩm quyền, giám sát chặt chẽ các cơ quan chức năng, bảo đảm Nghị quyết HĐND được thực hiện nghiêm túc và sớm đi vào cuộc sống”.  

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị xã đã biểu quyết thông qua các nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách nhà nước, kế hoạch vốn đầu tư công và chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2022.

Khương Duy

False
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2021Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinNguyễn HùngThường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8/2021/SiteAssets/HDND-tinh-hop-t8.jpg
27/08/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh vừa tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 để xem xét cho ý kiến đối với báo cáo hoạt động của Thường trực, các ban Hội đồng nhân dân tỉnh trong tháng 8/2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2021. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Văn Nưng chủ trì cuộc họp.

HDND-tinh-hop-t8.jpg

Kết quả, trong tháng 8/2021, Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh đã tập trung thực hiện tốt các nội dung, công việc trọng tâm đã đề ra; do tình hình dịch bệnh COVID-19, đã tổ chức Kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 bằng hình thức trực tuyến, để kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xem xét ra Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung khác có liên quan. Qua xem xét, thảo luận, HĐND tỉnh đã thông qua 15 nghị quyết quan trọng trên các lĩnh vực với tỷ lệ 100% đại biểu có mặt thống nhất, trong đó có Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021; các nghị quyết liên quan đến lĩnh vực đầu tư, xây dựng cơ bản, các chế độ chính sách, mức thu phí, lệ phí thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh...

Kỳ họp lần này đã hạn chế rất nhiều việc sử dụng văn bản giấy, chủ yếu khai thác tài liệu kỳ họp qua phần mềm kỳ họp không giấy, qua đó đã cung cấp, gửi tài liệu nhanh chóng giúp đại biểu HĐND tỉnh kịp thời truy cập, nghiên cứu và sử dụng tài liệu kỳ họp thông qua phần mềm, từ đó đã tiết kiệm chi phí, thời gian và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong giai đoạn tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.

Nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 9/2021, sẽ tập trung xây dựng kế hoạch khảo sát, giám sát của Thường trực, các ban Hội đồng nhân dân tỉnh trước kỳ họp cuối năm 2021 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa năm 2021 báo cáo kết quả kỳ họp; tổ chức phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 9/2021 và họp Đảng đoàn HĐND tỉnh; tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19...

Nguyễn Hùng

False
Trong bối cảnh dịch COVID-19, các đoàn giám sát phải hết sức linh hoạt trong tổ chức thực hiệnHoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinP.NTrong bối cảnh dịch COVID-19, các đoàn giám sát phải hết sức linh hoạt trong tổ chức thực hiện/SiteAssets/27-8-ctqh-hop-dgs-b.JPG
27/08/2021 11:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 27/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp cho ý kiến về dự thảo các kế hoạch giám sát, đề cương báo cáo của các Đoàn giám sát chuyên đề. Đây là cơ sở để triển khai các hoạt động của các Đoàn giám sát chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2022.

Tham dự phiên họp còn có Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đại diện lãnh đạo các cơ quan hữu quan.

27-8-ctqh-hop-dgs-a.jpg
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì phiên họp cho ý kiến về dự thảo các kế hoạch giám sát, đề cương báo cáo của các Đoàn giám sát chuyên đề

Trước đó, thực hiện chương trình hoạt động giám sát cho năm 2022 tại Nghị quyết số 09/2021/QH15, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 18/2021/QH15 thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021” do Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương làm Trưởng đoàn; ban hành Nghị quyết số 19/2021/QH15 thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành” do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn.
Đối với Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sẽ tiến hành 2 giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện pháp luật về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo từ ngày 1/7/2016 đến ngày 1/7/2021” và giám sát “Việc thực hiện các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019 - 2021”.
Tại Nghị quyết số 09/2021/QH15, Quốc hội giao Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các chương trình giám sát tối cao của Quốc hội và giám sát của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đầu tiên của khoá XV nói trên. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu phải tiếp tục đổi mới cách làm, nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động giám sát, xác định đây là khâu trọng yếu để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.

Với phương châm chuẩn bị kỹ lưỡng, từ sớm, từ xa, trên cơ sở Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về danh sách ủy viên và đại biểu khách mời tham gia hai Đoàn giám sát chuyên đề tối cao của Quốc hội; các Đoàn giám sát đã chủ động xây dựng các dự thảo kế hoạch và đề cương giám sát.

27-8-ctqh-hop-dgs-c.jpg

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường báo cáo tình hình triển khai công việc của các Đoàn giám sát.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội báo cáo một số vấn đề về việc triển khai 04 Đoàn giám sát năm 2022; nghe đại diện các Đoàn giám sát báo cáo dự kiến kế hoạch và đề cương giám sát chuyên đề.
Cho ý kiến bước đầu vào dự thảo kế hoạch, đề cương các chương trình giám sát, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao sự chuẩn bị của các Đoàn giám sát trong việc chuẩn bị các tài liệu, xây dựng kế hoạch và đề cương giám sát. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chỉ rõ, các chuyên đề giám sát của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội có phạm vi rộng, do đó, phải xác định rất rõ mục đích, yêu cầu của từng chuyên đề giám sát, từ đó xác định được phạm vi, đối tượng và lĩnh vực trọng điểm phải tiến hành giám sát.
Nhấn mạnh vai trò của đề cương báo cáo giám sát chi tiết, Chủ tịch Quốc hội cho rằng đề cương phải xuất phát từ xác định rõ mục đích của giám sát. Về mặt quy định pháp luật và tổ chức thực hiện, phải đánh giá cho được kết quả, thể chế hóa chủ trương quan điểm của đảng, chỉ ra những điểm nổi trội, cùng với đó tồn tại, hạn chế, yếu kém. Đánh giá được thực trạng để có kiến nghị đề xuất hoàn thiện pháp luật, thể chế chính sách; kiến nghị trong tổ chức thực thi  để tạo chuyển biến căn bản; đồng thời xem xét trách nhiệm của tập thể và cá nhân.

27-8-ctqh-hop-dgs-b.JPG

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở một số địa phương, Chủ tịch Quốc hội yêu cầu các Đoàn giám sát phải hết sức linh hoạt trong tổ chức thực hiện, vấn đề phối hợp cũng cần được đặt ra. Đối với từng chuyên đề giám sát, những vấn đề nào vừa qua đã có giám sát, có báo cáo rồi thì tận dụng kết quả này và yêu cầu các cơ quan báo cáo bổ sung, cập nhật chứ không phải là “chạy lại từ đầu”. Đồng thời cần phân công nhiệm vụ rất rõ ràng, có đầu mối chịu trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý, để bảo đảm hiệu lực giám sát của Quốc hội thì công tác tổ chức, tổng hợp, phân tích, điều phối, huy động sức mạnh của cả hệ thống trong giám sát. Do đó cần phát huy vai trò của Hội đồng nhân dân các cấp và Đoàn đại biểu Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường cho biết, sẽ có một số điểm khác biệt so với thông lệ trong triển khai giám sát chuyên đề của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội lần này. Cụ thể, Đoàn giám sát sẽ quyết định thành phần, sự tham gia của các chuyên gia là đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Kiểm toán nhà nước và lãnh đạo các Bộ, ngành. Căn cứ hình hình thực tế và trên cơ sở xem xét báo cáo của các cơ quan, Đoàn giám sát sẽ chủ động lựa chọn cơ quan, địa phương cụ thể để đi giám sát. Có sự phối hợp, tham gia giám sát của HĐND tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị, xã hội. Các mốc thời gian trong kế hoạch không được ấn định cụ thể như trước đây và được dự kiến căn cứ theo quy định tại Quy chế tổ chức hoạt động giám sát của Quốc hội về thời hạn gửi báo cáo của đối tượng chịu sự giám sát.

Tại cuộc làm việc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã cho ý kiến chi tiết về dự kiến kế hoạch, phạm vi, nội dung, tiến độ của từng chuyên đề giám sát. Các nội dung này sẽ tiếp tục được hoàn thiện để trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định tại phiên họp tháng 9 tới./.

P.N (Nguồn VPQH)

False
Phú Tân: Kỳ họp thứ 02 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinCao ThắngPhú Tân: Kỳ họp thứ 02 HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 /SiteAssets/PT-hop-HDND.png
26/08/2021 7:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 26/8, HĐND huyện Phú Tân khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 02 để xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác. Đồng chí Huỳnh Thành Danh - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Phạm Thành Minh - Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng tác động của dịch bệnh COVID-19. Nhưng với quyết tâm chính trị cao huyện Phú Tân đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt cùng với sự nỗ lực của Nhân dân toàn huyện, tình hình kinh tế - xã hội vẫn phát triển ổn định; tổng giá trị sản xuất cả 03 khu vực ước thực hiện đạt trên 6.393 tỷ đồng, so cùng kỳ tăng 3,9%. Diện tích ký hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản giữa công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân ngày càng tăng. Bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, chế độ, chính sách đối với người có công, người nghèo. Quốc phòng - an ninh được tăng cường, không để bị động, bất ngờ xảy ra.

Tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Phú Tân cũng tiến hành miễn nhiệm và bầu bổ sung 02 thành viên UBND huyện.

Đồng thời, thông qua 08 nghị quyết quan trọng về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; quyết toán ngân sách nhà nước huyện năm 2020; chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022; đầu tư công trung hạn 05 năm giai đoạn 2021-2025; quy hoạch sử dụng đất huyện Phú Tân giai đoạn 2021-2030 và năm 2021; quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc đến năm 2035 và quyết định một số nội dung quan trọng khác theo thẩm quyền…

Cao Thắng

False
Kỳ họp lần thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinChâu PhongKỳ họp lần thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026/SiteAssets/TT-hop-HDNDk2.jpg
26/08/2021 5:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 26/8, HĐND huyện Tri Tôn khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp lần thứ 2 để kiểm điểm tình hình thực hiện nghị quyết về kinh tế -xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm, bằng hình thức trực tuyến. Đồng chí Đỗ Tấn Kiết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; đồng chí Cao Quang Liêm - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham dự.


Trong 6 tháng đầu năm tình hình dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống người dân. Nhưng với sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện vừa phòng chống dịch bệnh, vừa chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và đầu tư. Từ đó đưa kinh tế - xã hội huyện tiếp tục phát triển ở mức hợp lý. Huyện đã kêu gọi được 4 dự án đầu tư các ngành nghề xây xát lúa gạo, sản xuất giống cá tra, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 286 tỷ 327 triệu đồng, tăng 5,74% so cùng kỳ. Thương mại, dịch vụ đã cấp giấy phép kinh doanh hành nghề cho 167 cơ sở sản xuất kinh doanh với tổng số vốn 39,396 tỷ đồng. Về nông thôn mới đến nay có 4 xã được công nhận đạt chuẩn. Tổng thu ngân sách nhà nước 467,220 tỷ đồng, đạt 80,11% so dự toán tỉnh giao. Chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, lao động tự do bị ảnh hưởng dịch bệnh được đảm bảo; trong này tiếp nhận và cấp phát quà hỗ trợ COVID-19 trên 7 tỷ đồng. Công tác quân sự quốc phòng địa phương được bảo đảm, giao quân đạt chỉ tiêu và chất lượng. An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đặc biệt là huyện tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp đã thông qua 8 nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, quy chế hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026, chương trình giám sát năm 2022 của HĐND, thành lập các đoàn giám sát chuyên đề nghị quyết, thông qua quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm 2021.

Những tháng cuối năm Tri Tôn tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, sớm đưa huyện về trạng thái bình thường mới. Phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Chủ động kế hoạch sản xuất nông nghiệp, có giải pháp đảm bảo sản xuất hiệu quả, an toàn, phát triển bền vững; phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Xây dựng kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2022. Hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP. Đẩy mạnh kiểm soát chặt chẽ nguồn thu, chống thất thu thuế. Phấn đấu đến cuối năm 2021 xã Tân Tuyến được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, xã Tà Đảnh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Châu Phong

False
Châu Phú: Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 Hoạt động đại biểu Quốc hội và HĐNDTinNguyễn HùngChâu Phú: Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 /SiteAssets/CP-HDND-hop2-1.jpg
26/08/2021 9:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 26/8, Hội đồng nhân dân huyện Châu Phú khóa XII đã tổ chức Kỳ họp thứ 2 để đánh giá việc thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, xem xét ra Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2021 và một số nội dung khác có liên quan.


Kết quả, trong 6 tháng đầu năm, huyện Châu Phú phải đối mặt với nhiều yếu tố bất lợi như thời tiết diễn biến bất thường, tình hình tiêu thụ một số mặt hàng nông sản gặp nhiều khó khăn, sạt lở bờ sông, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân. Với sự tập trung lãnh đạo của Huyện ủy, hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân và chỉ đạo điều hành của Ủy ban nhân dân huyện, cùng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của các ngành, các cấp, doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, các nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện về những nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện được tổ chức thực hiện nghiêm túc, bước đầu đã đạt những kết quả nhất định.

Kinh tế - xã hội của huyện tiếp tục phát triển tốt, bình quân thu nhập đầu người 6 tháng đầu năm đạt 50,79% so với kế hoạch năm; tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 54,32% dự toán năm. Từ đầu năm đến nay, có 04 doanh nghiệp đăng ký và thực hiện các thủ tục đầu tư 05 dự án trên địa bàn với quy mô trên 645 ha, tổng mức đầu tư khoảng 6.300 tỷ đồng; tỷ lệ học sinh bỏ học ở bậc THCS, THPT giảm; công tác tuyên truyền, triển khai và kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được thực hiện chủ động linh hoạt, phù hợp với từng tình huống. Xã Vĩnh Thạnh Trung vinh dự được Ủy ban Thường vụ Quốc hội công nhận là thị trấn từ ngày 01/02/2021. Các chính sách đối với người có công cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và hộ cận nghèo được thực hiện kịp thời.

Qua đó, Hội đồng nhân dân huyện thống nhất với những nhiệm vụ và giải pháp của Ủy ban nhân dân huyện, trong đó lưu ý một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện từ nay đến cuối năm 2021.

 

Tập trung thực hiện tốt kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2021, đặc biệt là công tác sản xuất vụ Thu Đông đảm bảo an toàn, hiệu quả; tổ chức xả lũ có kiểm soát theo kế hoạch; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; chủ động trong công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn...; duy trì tốt các chuỗi liên kết, hợp tác sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân.

Xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện sau khi kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Tiếp tục kêu gọi đầu tư và đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đang triển khai trên địa bàn huyện.

Điều hành chi ngân sách tiết kiệm, hiệu quả, chặt chẽ, đúng chế độ theo quy định; cân đối ngân sách đảm bảo thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 và thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, kiên quyết kiểm soát, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Bằng nhiều giải pháp linh hoạt, phấn đấu sớm đưa huyện Châu Phú trở về trạng thái bình thường mới, ổn định sản xuất và đời sống Nhân dân.

Có giải pháp an toàn, đảm bảo việc dạy và học thích ứng trong tình hình phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập vào trường học. Chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm, chú trọng các đối tượng bị mất việc làm do dịch COVID-19…

Nguyễn Hùng

False
1 - 30Next