Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksQuốc phòng an ninh

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Quốc phòng an ninh
 
 
 
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
  
Phân loại
  
Công an Phú Tân giúp đỡ 04 người vừa hoàn thành cách ly về quê an toànNewTinNghiêm TúcCông an Phú Tân giúp đỡ 04 người vừa hoàn thành cách ly về quê an toàn/SiteAssets/Congan-PT-giupdo-veque-2.jpg
29/07/2021 10:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 29/7, Công an huyện Phú Tân cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự của đơn vị vừa giúp đỡ một trường hợp 04 người trong gia đình gồm 02 phụ nữ và 02 trẻ em đi cùng một xe mô tô vừa hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung tại huyện Chợ Mới di chuyển an toàn về quê tại huyện Châu Phú.

Congan-PT-giupdo-veque-1.jpg
Lực lượng chức năng phát hiện 04 người ngoài đường sau 18 giờ.

Theo thông tin, vào khoảng 19 giờ 20 phút tối ngày 28/7/2021, lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Phú Tân đang trên đường tuần tra kiểm soát đảm bảo thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, không ra đường từ 18 giờ cho đến 05 giờ sáng hôm sau. Khi đến ngã tư bến xe Phú Tân, thuộc khu vực ấp Trung 3, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân thì phát hiện 02 người phụ nữ và 02 trẻ em đi cùng một xe mô tô nên tiến hành ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra. Qua kiểm tra, những người trên khai nhận vừa hoàn thành cách ly y tế tập trung tại huyện Chợ Mới (sau khi đi từ vùng dịch của thành phố Hồ Chí Minh về), đang trên đường đi về quê ở huyện Châu Phú, khi đến phà Năng Gù thì đã hơn 18 giờ, phà đã ngưng hoạt động nên đã quay lại thị trấn Phú Mỹ để tìm nơi tá túc qua đêm nhưng không tìm được chỗ, trong lúc đang di chuyển thì bị lực lượng tuần tra kiểm soát phát hiện.

Congan-PT-giupdo-veque-2.jpg
Lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Phú Tân dẫn đường cho 04 người trên đến bến phà Năng Gù xuống phà qua bờ huyện Châu Phú để về nhà.

Xét thấy 4 người trên đều có lai lịch rõ ràng và đã xuất trình được giấy xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung theo quy định nên tổ công tác đã báo cáo, tham mưu lãnh đạo Công an huyện đề xuất quản lý bến phà Năng Gù giúp đỡ, đồng thời dẫn đường cho 04 người trên từ thị trấn Phú Mỹ đến bến phà Năng Gù xuống phà qua bờ huyện Châu Phú để về nhà an toàn.

Việc làm của lực lượng Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Phú Tân không những thể hiện tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ mà còn tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân trong lòng dân./.

Tin, ảnh: Nghiêm Túc

False
Những hi sinh thầm lặng nơi tuyến đầu biên giới An GiangBài viếtChiến KhuNhững hi sinh thầm lặng nơi tuyến đầu biên giới An Giang/SiteAssets/BPAG-hisinhthamlang-1.jpg
28/07/2021 3:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Trong trận chiến phòng, chống dịch COVID-19 đầy gian khổ với "kẻ địch" vô hình là "giặc dịch", cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu biên giới An Giang tạm gác lại những niềm riêng vì nhiệm vụ chung. Thậm chí có những đồng chí hoãn cưới đến 2 lần, càng xót xa khi "tứ thân phụ mẫu" qua đời chỉ lập bàn thờ vọng, thắp hương thể hiện lòng thương tiếc, rồi nén chặt nỗi đau mất người thân vững bước tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Những sự hi sinh không gì đong đếm nổi của cán bộ, chiến sĩ đã góp phần xây chắc "lũy thép" phòng, chống dịch nơi biên giới.

 BPAG-hisinhthamlang-1.jpg

Cán bộ, chiến sĩ các Chốt phòng, chống dịch COVID-19 Đồn BPCK Long Bình tuần tra, kiểm soát phòng, chống các loại tội phạm và xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới

Xây "Luỹ thép" nơi biên giới

Biên giới An Giang dài gần 100 km, với địa hình đồng bằng cùng hệ thống sông, ngòi, kênh, rạch chằng chịt và nhiều đường mòn rất thuận lợi cho việc qua lại 2 bên biên giới. Để thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch COVID-19, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh liên tục tăng cường lực lượng, phương tiện, vật chất, thành lập 210 Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19. Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cán bộ, chiến sĩ đảm bảo ứng trực 24/24, siết chặt biên giới, không để sót lọt bất kỳ đối tượng nào xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm hoạt động, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây lan qua biên giới.

Không những "căng mình" trực 24/24 trên các Chốt, các Đồn Biên phòng còn tổ chức các Tổ tuyên truyền lưu động, thực hiện mô hình "Tiếng loa biên phòng", thực hiện phương châm "đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà" để tuyên truyền Nhân dân khu vực biên giới thực hiện phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép", trong đó đã vận động gần 50.000 hộ dân ký cam kết tham gia thực hiện phong trào. Vì vậy người dân khu vực biên giới đã nâng cao tinh thần cảnh giác, không tham gia, tiếp tay, bao che cho các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép với tinh thần "mỗi gia đình là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận chống dịch". 

Trong suốt thời gian qua, để tạo thành lá chắn thép vững chắc trong tất cả các mặt trận phòng chống dịch, BĐBP tỉnh còn chủ động phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, y tế địa phương, các lực lượng đừng chân ở khu vực biên giới đi đầu trên mặt trận chống "giặc dịch" vô hình.

Đến biên giới An Giang vào những ngày này mới cảm nhận hết những khó khăn, vất vả mà các chiến sĩ nơi tuyến đầu đang ngày đêm cùng cả nước chung tay chống dịch. Tuy nhiên, hơn ai hết, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều hiểu rằng, lúc này đây, vì sự bình yên của Nhân dân, mỗi người đều phải khắc phục khó khăn, gian khổ, hi sinh niềm vui, hạnh phúc riêng tư để bảo vệ bình yên cho Nhân dân.

Trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại, bất kể ngày đêm, vượt qua nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm cao, họ lặng thầm làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát thắt chặt biên giới chưa phút nào ngơi nghỉ để dựng lên "luỹ thép" vững vàng nơi tuyến đầu biên giới.

 BPAG-hisinhthamlang-2.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Biên phòng An Giang chắc tay súng canh giữ biên cương

Những hi sinh thầm lặng

Những ngày qua, tỉnh An Giang liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid-19, với việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16, 19 tăng cường, tình hình xuất nhập cảnh trái phép diễn biến phức tạp, nhiều cán bộ, chiến sỹ BĐBP từ các tỉnh khác đã được tăng cường đến đơn vị để thực hiện nhiệm vụ. Việc thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19, nhất là phòng, chống các loại tội phạm, xuất, nhập cảnh trái phép tiềm ẩn nguy cơ có thể bị lây nhiễm dịch COVID-19 trong bất cứ lúc nào vào bất kỳ ai, nhưng các lực lượng chức năng đã làm việc không mệt mỏi, không kể ngày đêm, chốt chặn 24/24 để góp phần ngăn chặn đại dịch ngay từ tuyến đầu.

Đã hơn 8 tháng liền ở lại đơn vị làm nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ  không một lần về thăm nhà, thăm quê. Sau ca trực các anh tranh thủ thời gian gọi điện thoại về cho gia đình, người thân, nhìn ngắm đứa con nhỏ, người vợ, người yêu qua màn hình điện thoại. Khó khăn, vất vả là thế, nhưng ý chí, lòng quyết tâm của các cán bộ, chiến sĩ chưa bao giờ ngừng lại. Mỗi cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch đều xác định rằng đây là nhiệm vụ thiêng liêng của những người lính, sẵn sàng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, không quản ngại gian khổ, chấp nhận sự hy sinh, ngay cả những việc riêng tư quan trọng của đời mình.

Vừa mới đây thôi, Đại úy Diệp Sơn Đông, cán bộ BĐBP tỉnh Phú Yên được điều động về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19 tại Đồn Biên phòng Phú Hữu, BĐBP tỉnh An Giang được đồng đội lập bàn thờ nơi biên cương chống dịch COVID-19 để vái vọng. Cha bị đột quỵ bất ngờ qua đời, nhà chỉ còn mẹ già 67 tuổi sống một mình, 2 anh em đều xa quê. Đám tang cha phải nhờ người khác lo.

Theo đó, khoảng 14 giờ ngày 22/7, cha của anh Đông là ông Diệp Văn Luận (65 tuổi, ngụ thị trấn Phú Thứ, huyện Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị đột quỵ đã qua đời trên đường đưa đi cấp cứu.

 BPAG-hisinhthamlang-3.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hữu thắp nén hương chia buồn cùng Đại úy Diệp Sơn Đông

Do đang thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên biên giới tỉnh An Giang rất căng thẳng nên đại úy Đông không thể về chịu tang cha. Anh Đông đã gác lại việc riêng, khắc phục khó khăn, quyết tâm ở lại đơn vị để cùng các cán bộ, chiến sĩ khác thực hiện tốt nhiệm vụ chống dịch. Đại úy Đông nghẹn ngào: "Cha tôi bị đột quỵ bất ngờ mà nhà không còn ai, chỉ còn mẹ già 67 tuổi. Gia đình khó khăn nên em trai cũng vào TP Hồ Chí Minh làm thuê rồi bị kẹt lại do dịch COVID-19, không về được. Đám tang cha phải nhờ hàng xóm phụ giúp. Chắc qua đợt dịch này tôi sẽ xin phép về cúng lạy cha để tròn đạo hiếu làm con. Từ tối qua đến nay, đồng đội đã lập bàn thờ cha cho tôi được cúng lạy từ nơi biên cương".

Đại úy Đông vào tăng cường cho đơn vị gần 4 tháng nay để phòng chống COVID-19. Khi hay tin cha Đại úy Đông mất, đơn vị và Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã động viên và hỗ trợ 3 triệu đồng cho Đại úy Đông gửi về gia đình lo đám tang. Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết "Từ đầu mùa dịch COVID-19 đến nay, đơn vị có 3 cán bộ có cha mất mà không về chịu tang cha được mà ở lại đơn vị làm nhiệm vụ chống dịch".

Tình hình dịch COVID-19 trong thời gian tới sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, "cuộc chiến" vì thế có thể kéo dài, khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng với tinh thần "vì dân phục vụ", những hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu biên giới An Giang không chỉ góp phần chung tay cùng cả nước bảo vệ sức khỏe, cuộc sống yên bình cho Nhân dân, mà còn là chỗ dựa vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân khu vực biên giới vững tin sẽ chiến thắng đại dịch.

Bài, ảnh: Chiến Khu

TrueQuốc phòng - An ninh
Công an An Giang tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Bài viếtHòa TrangCông an An Giang tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch /SiteAssets/CAAG-tcpcdich-2.png
26/07/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện giãn cách xã hội đã và đang được triển khai trên địa bàn tỉnh cũng là lúc Công an tỉnh căng mình trong công tác tuần tra, kiểm soát, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh đó, lực lượng Công an còn làm tốt công tác an sinh xã hội, góp phần cùng đồng bào và chiến sỹ cả nước vững tin, kiên cường, sớm khống chế và dập tắt được đại dịch COVID-19.

Ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện giãn cách xã hội, Công an tỉnh đã chủ động thành lập nhiều chốt kiểm soát cấp tỉnh, Công an cấp huyện, thị, thành phố; xã, phường, thị trấn nhằm đảm bảo công tác kiểm tra, kiểm soát người ra vào trên địa bàn. Nhiều lực lượng phối hợp đảm bảo chế độ hoạt động 24/24h, phòng, chống tội phạm, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an ninh trật tự, vi phạm trong việc thực hiện các hoạt động phòng, chống dịch, xử lý vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong trường hợp cần thiết.

CAAG-tcpcdich-1.png
Khu vực test nhanh kháng nguyên cho tài xế xe ô tô

Đặc biệt trên tuyến đường thủy, với hệ thống sông ngòi chằng chịt, nhiều cửa ngõ thông thương với các tỉnh lân cận, lực lượng Cảnh sát đường thủy phối hợp với các lực lượng liên quan thực hiện công tác kiểm soát ở các chốt trên sông nhằm phòng, chống dịch hiệu quả. Việc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT, cứu nạn, cứu hộ và chống tội phạm trên đường thủy được lãnh đạo phòng Cảnh sát đường thủy chỉ đạo thực hiện xuyên suốt. Trung tá Nguyễn Văn Thanh - Thủy Đội trưởng, phòng Cảnh sát đường thủy, Công an tỉnh cho biết: "Chúng tôi luôn thực hiện 2 nhiệm vụ là vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa làm tốt công tác đảm bảo TTATGT trên đường thủy, phối hợp với các lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, buôn lậu trên đường thủy. Đặc biệt là phòng, chống tội phạm trộm cắp trên đường thủy mùa lũ, phát hiện bắt giữ các hành vi khai thác cát trái phép… góp phần đảm bảo ANTT trên đường thủy".

CAAG-tcpcdich-2.png
Hướng dẫn người dân khai báo y tế trên phương tiện thủy

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận hơn 140 ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng, trước tình hình đó, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kích hoạt trạng thái khẩn cấp và thành lập Đại đội với hơn 200 cán bộ, chiến sĩ được bố trí tại các tâm dịch như huyện An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên và thành phố Châu Đốc, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các chốt kiểm soát dịch; phối hợp hỗ trợ quản lý chặt chẽ các trường hợp thực hiện cách ly tại nhà, đồng thời tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, hỗ trợ các địa phương thực hiện công tác truy vết đối tượng có liên quan các F0 trên địa bàn. Ông Trần Thanh Nhã - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú nhận xét: "Tôi đánh giá rất cao hoạt động này, vì khi dịch bùng phát trong cộng đồng thì lực lượng tại chỗ còn rất lúng túng và không đủ lực lượng trong việc truy vết, khoanh vùng dập dịch, truy vết nhanh các đối tượng F1, F2 và F3. Việc Công an tỉnh có Đội truy vết chuyên nghiệp và làm việc rất hiệu quả cử xuống địa phương trong lúc cao điểm đã hỗ trợ rất nhiều cho địa phương. Bên cạnh đó, anh em xuống làm việc rất nhiệt tình, tận tâm, bám sát cơ sở, cùng ăn, cùng ở, cùng làm với anh em ở xã. Điều đó tạo nên khí thế cho công việc, góp phần đẩy nhanh tiến độ khoanh vùng, truy vết nhanh, dập dịch nhanh".

Chỉ sau 01 tuần tham gia, Đại đội đã phối hợp với các địa phương điều tra hơn 1.000 F1, hơn 2.600 F2 và hơn 2.400 F3…

CAAG-tcpcdich-3.png
Đại đội truy vết F0 tăng cường phối hợp với các lực lượng truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19

Không chỉ đảm bảo nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác an sinh xã hội cũng được Ban Giám đốc Công an tỉnh đặc biệt quan tâm. Thấu hiểu được những khó khăn của bà con nhân dân trong thời điểm giãn cách xã hội. Bằng tất cả tấm lòng, nhiều ngày qua, tập thể cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh đã trực tiếp vận động, đóng gói, vận chuyển hơn 170 tấn gạo và trao tay (mỗi phần 10kg) đến từng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách, người già neo đơn, đồng bào dân tộc… bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn 11 huyện, thị, thành phố. Tấm lòng ấy được Nhân dân trân trọng, cảm phục, chính quyền địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Bà Nguyễn Thị Lệ Dung, người dân sinh sống tại ấp Đông Sơn 1, thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn không khỏi xúc động chia sẻ: "Gia đình cô thuộc diện hộ nghèo, nhà có mẹ già đau ốm đã ngoài 90 tuổi. Cả gia đình cũng chỉ trông cậy vào công việc bán vé số. Bây giờ giãn cách như vậy cô thấy rất chật vật. Mà hôm nay cô nhận được phần quà này của Công an tỉnh, cô cảm thấy rất ấm lòng".

CAAG-tcpcdich-4.jpg
Hàng trăm tấn gạo hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh

Tại địa bàn trung tâm thành phố Long Xuyên, bên cạnh việc vận động và cấp phát gạo lưu động cho bà con. Nhân dân còn được trao tay nhiều nhu yếu phẩm cần thiết. Bó rau, miếng thịt bỗng trở nên quý giá mà có tiền chưa chắc đã dễ dàng mua được ngay trong thời điểm này. Ông Nguyễn Thanh Quang - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang đánh giá: "Hiện nay nhu cầu đi lại của người dân trên địa bàn là rất khó khăn. Tuy nhiên, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã kịp thời chủ động, linh hoạt sắp xếp cho cán bộ đến từng nhà dân, trước mắt là để thực hiện Chỉ thị không tập trung đông người, thứ hai là để thấy được tấm lòng của tập thể lãnh đạo Công an tỉnh đối với người dân. Đây cũng là động lực giúp cho người dân gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh có thêm niềm tin, có sức sống để mong sao qua dịch bệnh, người dân sẽ tiếp tục mưu sinh cho cuộc sống hàng ngày".

Nhiệm vụ trước mắt còn rất nặng nề, cán bộ chiến sĩ Công an An Giang vẫn đang ngày đêm chung sức, đồng lòng cùng với chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà vượt qua thử thách, khắc phục khó khăn, sớm đẩy lùi được dịch bệnh trong cộng đồng.

Bài, ảnh: Hòa Trang

FalseQuốc phòng - An ninh
Bộ đội Biên phòng An Giang “căng mình” đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá trong mùa dịchBài viếtChiến KhuBộ đội Biên phòng An Giang “căng mình” đấu tranh chống buôn lậu thuốc lá trong mùa dịch/SiteAssets/Chong-buonlau-thuocla-2.jpg
26/07/2021 10:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là ở các tỉnh phía nam, trong đó có An Giang, lực lượng chức năng siết chặt công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch COVID-19. Thế nhưng, bất chấp lệnh phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, một số đối tượng vẫn bất chấp vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu qua biên giới.

Xuất hiện nhiều "mánh khoé" mới

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh An Giang thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng tăng cường tối đa lực lượng, phương tiện, siết chặt quản lý, bảo vệ biên giới. Vì vậy mặt hàng thuốc lá điếu trở nên khan hiếm, đắt đỏ. Tính đến ngày 25/7, giá bán lẻ thuốc lá ở địa bàn thành phố Châu Đốc đối với thuốc Jet giao động từ 27.000-30.000 đồng/1 gói; Hero từ 22.000-25.000 đồng/1 gói,… càng vào sâu trong nội địa, giá thuốc lá càng tăng cao hơn nữa. Do lợi nhuận rất cao từ chênh lệch giá, nhu cầu khách hàng trong nước rất lớn nên các đối tượng buôn lậu vẫn bất chấp rủi ro để hoạt động, nhất là vào thời điểm ban đêm. Được biết, trong 3 ngày 22 đến 24/7, BĐBP An Giang liên tiếp bắt giữ 05 vụ buôn lậu thuốc lá, thu giữ hơn 11.000 gói thuốc lá ngoại các loại. Thủ đoạn của các đối tượng buôn lậu thuốc lá ngoại qua biên giới ngày càng tinh vi, đa dạng, thay đổi theo diễn biến tình hình.

Các đối tượng buôn lậu cấu kết, móc nối với nhau hình thành đường dây, tổ chức chặt chẽ trên địa bàn khu vực biên giới và nội địa. Chúng tổ chức các đầu nậu, đường dây vận chuyển chuyên nghiệp, khép kín gồm nhiều bộ phận: Các đối tượng vận chuyển, đai vác, canh coi hàng… Hàng hóa được tập kết sát biên giới, khi có thời cơ các đối tượng dùng phương tiện vỏ lãi, xuồng cao tốc hoặc xé lẻ thuê người đai vác vận chuyển hàng lậu qua biên giới vào mọi thời điểm, mọi địa điểm gây khó khăn cho lực lượng chống buôn lậu. Các đối tượng buôn lậu thuốc lá điếu không ồ ạt hoạt động, mà chuyển sang vận chuyển nhỏ, lẻ và ngụy trang, cất giấu rất tinh vi, vận chuyển hàng với số lượng vừa phải, khi bị bắt giữ chưa đủ yếu tố để khởi tố. Các đường dây buôn lậu còn tổ chức lực lượng theo dõi, giám sát hoạt động của lực lượng chống buôn lậu. Các đối tượng hoạt động không theo quy luật, thường xuyên thay đổi tuyến đường, địa điểm tập kết, phương tiện giao nhận hàng. Đặc biệt, các đối tượng chủ đầu nậu tính toán chặt chẽ, gắn trách nhiệm bồi thường hàng lậu với người đai vác, vận chuyển thuê khi bị bắt. Hiện nay, một số đối tượng còn sử dụng "mánh khoé" thả trôi hàng lậu theo các dòng sông, kênh, rạch, hoặc giấu thuốc lá trong các bao cỏ, tập kết trong các lùm cây,… hòng qua mặt lực lượng chức năng. Điển hình như vụ lúc 15 giờ 15 ngày 29/6, lợi dụng việc đi cắt cỏ cho bò ăn, người phụ nữ lên khu vực Mốc MD-1 lấy thuốc (đã để sẵn) bỏ vào bao cỏ, chuẩn bị vận chuyển về Việt Nam để lấy tiền công 200.000 đồng thì bị Đồn Biên phòng Phú Hữu phát hiện và bắt giữ.

 Chong-buonlau-thuocla-1.jpg

Người phụ nữ và tang vật 400 gói thuốc lá giấu trong bao cỏ đã bị cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Phú Hữu phát hiện và bắt giữ ngày 29/6/2021

Tình hình trên cho thấy hoạt động buôn lậu thuốc lá phức tạp như thế nào. Đại tá Lý Kế Tùng - Phó Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh cho biết, điều kiện phương tiện và công cụ hỗ trợ phục vụ cho công tác chống buôn lậu của đơn vị hiện nay cũ và còn thiếu. Có những thời điểm, lực lượng chống buôn lậu của đơn vị phải "căng mình" trên các địa bàn trọng điểm, có lúc mật phục trong đêm tối, dầm mình trong mưa, trên các cánh đồng, bờ mương, những đường mòn,… để triệt phá buôn lậu.

Một tháng bắt 20.000 gói thuốc lá

Với sự vào cuộc quyết liệt của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh và các lực lượng chức năng, nhất là tinh thần tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, các phòng chuyên môn, Đồn Biên phòng, các Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 đã thực hiện tốt nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống buôn lậu thuốc lá ngoại qua biên giới.

Nhận định về cán bộ, chiến sĩ chốt chặn, tuần tra, kiểm soát tại các Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh biểu dương, ghi nhận những đóng góp của cán bộ, chiến sĩ đang ngày, đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới, đã góp phần giữ vững ổn định biên giới, giữ vững "nhiệm vụ kép".

Khi chúng tôi đến Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn cũng là lúc đơn vị đang hoàn tất hồ sơ 2 vụ buôn lậu, với 6.000 gói thuốc lá ngoại các loại. Thiếu tá Nguyễn Trương Phong - Đồn trưởng cho biết: Vào lúc 21 giờ 30, ngày 23/7, Tổ công tác của Đội Đặc nhiệm, Phòng PCMT&TP chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, mật phục chống buôn lậu lại khu vực Mốc 269/3 (gần Mương 5 Lùn), cách đường biên giới về phía Việt Nam khoảng 100m thuộc ấp Bà Bài, xã Vĩnh Tế, thành phố Châu Đốc. Tại đây, Tổ công tác phát hiện 04 đối tượng đi từ biên giới về hướng bờ kênh Vĩnh Tế có biểu hiện nghi vấn, tổ công tác tiến hành kiểm tra thì các đối tượng lợi dụng đêm tối chạy thoát, tổ công tác truy đuổi bắt giữ được 01 đối tượng tên: Châu Văn Còn, sinh năm 1984, thường trú ấp Đông Hưng, xã Nhơn Hưng, huyện Tịnh Biên đang vận chuyển 500 bao thuốc lá hiệu Hero. Tiến hành kiểm tra xung quanh, Tổ công tác phát hiện thêm 2.000 bao thuốc lá hiệu Hero. Tổng trị giá hàng hoá khoảng 40 triệu đồng. Liên tiếp, vào hồi 23 giờ 50 cùng ngày, Chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 số 10 của Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn đã mật phục, phát hiện và thu giữ 3.500 gói thuốc lá ngoại các loại, trị giá hàng hoá khoảng 45 triệu đồng.

Thiếu tá Phong cho biết thêm: "Từ cuối tháng giữa tháng 6 đến nay, đơn vị bắt 08 vụ buôn lậu, có những đêm liên tiếp bắt 03 vụ, thu giữ gần 20.000 gói thuốc lá ngoại các loại, tổng trị giá khoảng 350 triệu đồng".

 Chong-buonlau-thuocla-2.jpg

Trong vòng 1 tháng, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn bắt giữ 08 vụ buôn lậu, thu giữ gần 20.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

Không chỉ ở Châu Đốc, tại các địa bàn khác trên tuyến biên giới tỉnh, các Đồn Biên phòng đều đấu tranh có hiệu quả với nạn buôn lậu thuốc lá qua biên giới. Với thủ đoạn tương tự, các đối tượng buôn lậu thuốc lá qua địa bàn biên giới xã Phú Hội (huyện An Phú) đã bị cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phú Hội đón lõng và bắt gọn 2.700 gói thuốc lá ngoại các loại.

Nhờ tinh thần đấu tranh quyết liệt của cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh, từ đầu tháng 6 đến nay, đơn vị đã bắt 18 vụ buôn lậu thuốc lá, tang vật thu giữ 31.800 gói thuốc lá các loại, tổng trị giá khoảng 540 triệu đồng.

Theo đại tá Nguyễn Thượng Lễ - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh: Để hạn chế tình trạng buôn lậu thuốc lá qua biên giới đặc biệt trong tình hình dịch bệnh hiện nay, BĐBP tỉnh tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, chủ động làm tốt công tác nắm tình hình, bám sát và quản lý chặt chẽ số đối tượng, đường dây buôn lậu chuyên nghiệp; tăng cường tổ chức tuần tra, kiểm soát, mật phục, ngăn chặn trên tuyến biên giới như: đường sông và các hướng, địa bàn, khu vực trọng điểm; xác lập các chuyên án để đấu tranh, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định tại Nghị định số 98/2020/NĐ-CP, ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Cùng với đó, các cấp, ngành chức năng cần chú trọng công tác tuyên truyền về phòng, chống tác hại của thuốc lá đến người dân, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, giảm nhu cầu sử dụng đối với mặt hàng này.

Chiến Khu

 

FalseQuốc phòng - An ninh
Sư đoàn 330: Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2021 TinNguyễn HảoSư đoàn 330: Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2021 /SiteAssets/Su-330-soket-1.jpg
21/07/2021 5:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 20/7, Sư đoàn 330 (Quân khu 9) tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 06 tháng đầu năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9 đến dự.


Trong 06 tháng đầu năm 2021, Sư đoàn đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo đúng quy định; sẵn sàng chiến đấu cao, kịp thời cơ động lực lượng tham gia chữa cháy rừng; tổ chức huấn luyện cho các đối tượng đảm bảo đúng, đủ nội dung; kiểm tra đánh giá kết quả đúng thực chất, tỷ lệ đạt giỏi chiếm 54,71%. Bên cạnh đó, Sư đoàn tổ chức Hội thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ huấn luyện chặt chẽ, qua đó đã công nhận 05 sáng kiến và 02 cải tiến tiêu biểu; tham gia Hội thao Công binh toàn quân cùng với Quân khu đạt giải Ba toàn đoàn. Công tác hậu cần, kỹ thuật luôn bảo đảm đầy đủ cho nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất; cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9 phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9 đã biểu dương những kết quả mà Sư đoàn đạt được trong 06 tháng đầu năm 2021, trong thời gian tới, Sư đoàn cần tiếp tục nắm chắc và dự báo đúng tình hình, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID-19 và các loại thông tin xấu, tin giả, tin độc trên không gian mạng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị làm tốt công tác sẵn sàng chiến đấu, không để bị động bất ngờ; hoàn thành song song 02 nhiệm vụ, vừa huấn luyện vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuyệt đối không để dịch bệnh xâm nhập vào đơn vị; sẵn sàng cơ động lực lượng và phương tiện giúp chính quyền địa phương và Nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong dịp này, Đảng ủy và Ban Chỉ huy Sư đoàn đã tặng giấy khen cho 27 tập thể và 56 cá nhân vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong phong trào thi đua Quyết thắng 06 tháng đầu năm 2021./.

Thành Nhân, Nguyễn Hảo
FalseQuốc phòng - An ninh
Lữ đoàn 962 (Quân khu 9): Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021TinThành TâmLữ đoàn 962 (Quân khu 9): Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021/SiteAssets/Lu%C4%91oan62-soket-1.jpg
21/07/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 21/7, Lữ đoàn 962 (Quân khu 9) tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2021.

Luđoan62-soket-1.jpg

Trong 06 tháng đầu năm, Lữ đoàn tập trung quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện và hoàn thành tốt các mặt công tác, nổi bật là: Duy trì nghiêm các chế độ sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng lực lượng phương tiện và tham gia cứu giúp dân phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn. Thực hiện nghiêm các quyết định, quy định, hướng dẫn của cấp trên về công tác tổ chức, xây dựng lực lượng. Công tác huấn luyện có nhiều đổi mới, sát với tình hình, chất lượng được nâng lên. Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị đạt hiệu quả thiết thực, thực hiện có hiệu quả công tác hậu cần, kỹ thuật cho các nhiệm vụ như: Quản lý, chăm sóc tốt sức khỏe bộ đội, tỷ lệ quân số khỏe đạt 99,63%. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; phối hợp với Bệnh viện 121 tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng bảo đảm an toàn.
Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng trong điều kiện dịch bệnh COVID- 19 bảo đảm đúng, đủ nội dung, thời gian, kết quả chung đạt khá; riêng huấn luyện chiến sỹ mới đạt giỏi. Tổ chức luyện tập thuần thục các phương án sẵn sàng chiến đấu, tìm kiếm cứu nạn, sẵn sàng xử lý kịp thời, hiệu quả các tình huống; kịp thời điều động lực lượng, phương tiện giúp dân làm nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên sông, Lữ đoàn luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn được 23 lượt; Tiểu đoàn và cơ quan 76 lượt; cấp Đại đội 334 lượt. Duy trì nghiêm nền nếp các chế độ chính quy; lễ tiết tác phong, xưng hô chào hỏi theo điều lệnh, chấp hành kỹ luật, pháp luật có nhiều tiến bộ; cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. 6 tháng đầu năm, toàn đơn vị chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội, đơn vị bảo đảm an toàn.

Luđoan62-soket-2.jpg

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đại tá Trần Văn Nước - Lữ đoàn trưởng yêu cầu Lữ đoàn tiếp tục rà soát, bổ sung, điều chỉnh các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu đúng theo hướng dẫn, phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ của đơn vị; thực hiện ba khâu đột phá, góp phần nâng cao chất lượng công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, tài chính, kỹ thuật cho các nhiệm vụ. Tiếp tục phối hợp với Biên phòng 2 tỉnh An Giang, Đồng Tháp trong thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép và phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cửa khẩu Vĩnh Xương, tỉnh An Giang và Thường Phước, tỉnh Đồng Tháp; trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 có nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng, các cơ quan, đơn vị triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị cơ sở, vật chất, luyện tập phương án sẵn sàng ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra, không để dịch bệnh lây lan vào đơn vị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, bảo đảm đơn vị an toàn tuyệt đối./.

Tin, ảnh: Thành Tâm

FalseQuốc phòng - An ninh
Cán bộ Đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác Hồ Bài viếtCán bộ Đoàn tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác Hồ /SiteAssets/Ludoan-phaobinh6-cbdoan-2.jpg
16/07/2021 11:00 SANoĐã ban hành
(TUAG)- Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần sáng tạo và ý chí quyết tâm, Thượng úy Đinh Khắc Hiệu, Chính trị viên phó Đại đội Chỉ huy, không chỉ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà còn có nhiều sáng tạo đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, là một trong những ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của Lữ đoàn Pháo binh 6.

Từ học viên giỏi toàn diện...
Thượng úy Đinh Khắc Hiệu sinh ra và lớn lên trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, cha là thương binh hạng ¼, bị nhiễm chất độc da cam. Từ nhỏ, Hiệu nghe cha kể những kỷ niệm hành quân dọc dãy Trường Sơn từ Bắc vào Nam, những phút giây sinh tử trong chiến dịch Hồ Chí Minh và chiến trường Campuchia đã hun đúc trong anh tình yêu với màu xanh áo lính. “Năm 2012, tôi thi đỗ vào Trường Đại học Cần Thơ nhưng trong quá trình học tôi luôn ấp ủ ước mơ học sĩ quan. Được sự động viên của gia đình, năm 2013, tôi thi vào Trường Sĩ quan Pháo binh với số điểm cao nhất khu vực phía Nam. Lần đầu tiên tham gia lễ chào cờ trong Quân đội, tôi rất xúc động và tự hào khi được sống và học tập trong môi trường quân ngũ”, Hiệu nhớ lại.

Thượng úy Đinh Khắc Hiệu tổ chức trò chơi trên thao trường cho bộ đội

Tại Trường Sĩ quan Pháo binh, Hiệu vận dụng linh hoạt một số phương pháp trong học tập, hoạt động Đoàn được tiếp thu ở Trường Đại học Cần Thơ. Nhờ đó, anh đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong học tập cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Đặc biệt, ngày 24/09/2015, anh vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, là một trong những học viên đầu tiên của khóa 55 (2013-2017) được kết nạp Đảng. Cùng năm đó, anh được bình chọn gương mặt trẻ tiêu biểu của nhà trường và Binh chủng Pháo binh, chiến sĩ thi đua cơ sở. “Kết quả đó có phần đóng góp rất lớn của ba mẹ tôi. Mặc dù ba mẹ bị bệnh hiểm nghèo, tôi ở xa hàng ngàn km không thể về chăm sóc nhưng ba mẹ luôn động viên cố gắng học tập tốt”, Hiệu chia sẻ.

Năm 2016, anh được Hiệu trưởng Trường Sĩ quan Pháo binh bổ nhiệm lớp trưởng kiêm chức đầu tiên là học viên của nhà trường; đồng thời, trực tiếp thực hiện hoàn chỉnh đề tài “Một số biện pháp nâng cao chất lượng tự học” và sáng kiến “Đại đội pháo lựu 105mm bắn xạ giới cao chế áp mục tiêu quan sát thấy ở địa hình rừng núi”. Mặt khác, trên cương vị Phó Bí thư Liên Chi đoàn, anh tích cực tổ chức, tham gia các hoạt động và đạt nhiều giải thưởng trong các hội thi do Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức; được bình chọn gương mặt tiêu biểu của năm. Anh chia sẻ: “4 năm học ở trường, tôi được nhà trường, Binh chủng Pháo binh và Bộ Quốc phòng tặng 08 giấy khen, 07 bằng khen, 03 danh hiệu chiến sĩ thi đua. Đặc biệt, tôi được vinh dự báo công dâng Bác tại Khu di tích Đá Chông K9 và tuyên dương điển hình tiên tiến trong 03 năm thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Kết quả cuối khóa học tôi đạt giỏi, được phong quân hàm trung úy và đại diện học viên tuyên thệ sĩ quan tại Lễ tốt nghiệp năm 2017. Tôi rất phấn khởi với bước đầu đường binh nghiệp khá thuận lợi”.


... Đến cán bộ mẫu mực

Ra trường, Đinh Khắc Hiệu được điều giữ chức Trung đội trưởng Trung đội Đo đạc, Đại đội Chỉ huy, Lữ đoàn Pháo binh 6. Vừa về đơn vị mới chưa kịp báo hiếu thì ba anh - người truyền lửa cho anh theo đường binh nghiệp qua đời, mẹ vẫn phải chống chọi từng ngày với căn bệnh hiểm nghèo. Nén nỗi đau và khắc ghi lời ba, anh luôn bám sát chức trách, nhiệm vụ của bản thân cũng như phân đội, tích cực tìm tòi, nghiên cứu các biện pháp quản lý chiến sĩ và nâng cao chất lượng huấn luyện. Nhờ vậy, trung đội do anh quản lý, chỉ huy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được thủ trưởng các cấp đánh giá cao. Trung tá Lê Văn Dinh, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bí thư Đoàn cơ sở Lữ đoàn Pháo binh 6, cho biết: “Mỗi khi có nhiệm vụ gì khó khăn, Hiệu đều động viên, cổ vũ chiến sĩ như người anh, người bạn. Ngoài kiến thức chuyên ngành, Hiệu còn chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống hay định hướng tương lai cho chiến sĩ. Nhờ vậy, nhiều chiến sĩ xuất ngũ có việc làm ổn định thỉnh thoảng ghé đơn vị kiếm “anh Hiệu của em”.Thượng úy Đinh Khắc Hiệu giới thiệu “Mô hình giảng dạy các bài lý luận cho ĐVTN”

Giỏi về chuyên ngành Pháo binh nhưng công tác Đảng, công tác chính trị cũng không kém nên tháng 10/2019, Khắc Hiệu được bổ nhiệm Chính trị viên phó Đại đội Chỉ huy. Trên cương vị mới, tuy bỡ ngỡ nhưng anh luôn tích cực trau dồi, học tập, nâng cao trình độ, phương pháp cũng như công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Binh nhất Nguyễn Hoàng Giang, chiến sĩ Trung đội Trinh sát - Kế toán, chia sẻ: “Anh Hiệu thường xuyên tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT, nhất là các trò chơi trên thao trường giúp chúng tôi giảm bớt căng thẳng”. Trung tá Lê Văn Dinh nói thêm: “Đồng chí Hiệu là cán bộ Đoàn sôi nổi, tích cực, luôn chủ động trong công việc, có nhiều góc nhìn sáng tạo trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, “mẫu mực, tiêu biểu”. Trong đó, sáng kiến “Mô hình giảng dạy các bài lý luận cho đoàn viên, thanh niên” và “Tái chế rác thải nhựa” của Hiệu được áp dụng trong toàn Lữ đoàn. Ngoài ra, đồng chí còn tích cực tham gia các cuộc thi tìm hiểu, giao lưu với đơn vị kết nghĩa và địa phương đạt được nhiều kết quả nổi bật”.

Bên cạnh đó, Hiệu còn có nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện được Lữ đoàn nghiệm thu như: “Giá lắp máy đo thời tiết KESTREL 4500NV lên phương hướng bàn” năm 2019, “Cọc chuẩn cải tiến” năm 2020... Với những nỗ lực phấn đấu của bản thân, Thượng úy Đinh Khắc Hiệu 03 năm liền đạt danh hiệu Sĩ quan Pháo binh huấn luyện giỏi và chiến sĩ thi đua cơ sở (2018- 2020); đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (2016-2020), “Một trong mười gương mặt cán bộ đoàn tiêu biểu xuất sắc” được Cục Chính trị Quân khu tuyên dương trong chương trình “Sắt son niềm tin với Đảng năm 2020”. Ngoài ra, anh còn được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của Lữ đoàn và Quân khu trong các đợt thi đua đột kích.

Mới 08 năm tuổi quân, 06 năm là chiến sĩ thi đua cơ sở, có 02 đề tài và 03 sáng kiến cải tiến mô hình học cụ đóng góp cho nhà trường và đơn vị. Tin chắc rằng Thượng uý Đinh Khắc Hiệu còn gặt hái được nhiều thành tích hơn nữa trong tương lai và xứng đáng là ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của đơn vị./.

Văn Đoàn
Lữ đoàn Pháo binh 6, QK9
False
Bộ đội Biên phòng An Giang sơ kết công tác Biên phòng 06 tháng đầu năm 2021TinChiến KhuBộ đội Biên phòng An Giang sơ kết công tác Biên phòng 06 tháng đầu năm 2021/SiteAssets/BPsoket-6thang-1.jpg
09/07/2021 2:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 09/7, tại thành phố Châu Đốc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Biên phòng 06 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

 
Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác Biên phòng, thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” vừa quản lý, bảo vệ biên giới, vừa phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng; phát huy hiệu quả các chương trình giúp dân phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội như: “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Nâng bước em tới trường”…, góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết với cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ở khu vực biên giới; tham gia cùng địa phương và tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo thành công tốt đẹp. BĐBP tỉnh bảo đảm tốt hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho nhiệm vụ thường xuyên và sẵn sàng chiến đấu. Nổi bật trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, đơn vị độc lập bắt, xử lý 04 vụ/04 đối tượng, thu giữ 2,9545 gram ma túy đá (Methamphetamine); phối hợp bắt 04 vụ/07 đối tượng, thu giữ: 6,0788 gram ma túy đá, 10,5 kg cần sa. Trong đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, đơn vị đấu tranh thành công 01 chuyên án bắt 01 vụ/01 đối tượng vận chuyển 4.984,72 gram vàng 9999; bắt 108 vụ/17 đối tượng, trị giá hàng hóa khoảng 9,414 tỷ đồng; phối hợp bắt 152 vụ/40 đối tượng, trị giá hàng hóa khoảng 2,936 tỷ đồng. Trong đấu tranh ngăn chặn, phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép, đơn vị độc lập bắt, xử lý 964 vụ/1.891 đối tượng; phối hợp bắt 12 vụ/41 đối tượng.
 

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích trong 06 tháng qua của đơn vị. Đồng chí yêu cầu Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, đẩy mạnh đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, buôn lậu, xuất, nhập cảnh trái phép; chủ động, tích cực, quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Phối hợp với địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống COVID-19 và xuất nhập cảnh trái phép”, nhất là trên địa bàn biên giới có dịch xảy ra; tích cực tham gia cùng địa phương củng cố hệ thống chính trị cơ sở, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội,..; làm tốt công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.
Tin, ảnh: Chiến Khu
FalseQuốc phòng - An ninh
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và phòng, chống dịch COVID-19Bài viếtVăn PhôBan Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng và phòng, chống dịch COVID-19/SiteAssets/TC-quansu-pcdich-1.jpg
02/07/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19. Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Tân Châu luôn quán triệt, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh, hướng dẫn của trên về nhiệm vụ quân sự quốc phòng – địa phương và công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đơn vị vừa chủ động phối hợp các lực lượng chức năng và cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch trên tuyến biên giới; đồng thời, duy trì nghiêm kế hoạch, chương trình huấn luyện, chế độ trực sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ).

 TC-quansu-pcdich-1.jpg

Bí thư Thị ủy Huỳnh Quốc Thái đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm tại các tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên biên giới

Tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã Tân Châu đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt 2 mục tiêu "vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, vừa tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19". Đơn vị đã tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, kế hoạch SSCĐ; xây dựng văn kiện, kế hoạch và tổ chức luyện tập phương án chiến đấu bảo vệ cơ quan, phòng chống cháy nổ và tham gia hội thi, hội thao do tỉnh tổ chức. Phối hợp tốt với Công an, Biên phòng theo Nghị định 03, Nghị định 02 của Chính phủ; tuần tra bảo vệ các ngày cao điểm lễ, tết, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, bầu cử Quốc Hội, HĐND các cấp.

Đặc biệt, tăng cường phối hợp cùng các lực lượng bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch tại các tổ, chốt đường mòn, lối mở tuyến đường bộ và đường sông trên tuyến biên giới, nhằm kịp thời phát hiện ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép và vận động bè, ghe, xuồng, võ lãi của các hộ Việt Kiều ở Campuchia không về Việt Nam, để phòng, chống dịch COVID-19; ngoài ra, tổ chức khảo sát khu vực cách ly và khu tiếp nhận Việt kiều, tham mưu UBND thị xã thực hiện tốt công tác cách ly tập trung, phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

 TC-quansu-pcdich-2.jpg

Các lực lượng tại tổ, chốt tăng cường tuần tra kiểm soát ban đêm bảo vệ đường biên, cột mốc và phòng chống xuất nhập cảnh trái phép

Hiện nay, các lực lượng trên tuyến biên giới gồm: Biên phòng, Quân sự, Công an đã phối hợp duy trì 22 tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19; Lữ đoàn 962 (thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 9) với 2 kíp tàu Hải quân, tàu cao tốc của Bộ đội Biên phòng Trà Vinh và lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy, Công an tỉnh An Giang tăng cường phối hợp tuần tra, kiểm soát, quan sát chặt chẽ tuyến biên giới 24/24 giờ, không để trường hợp nhập cảnh trái phép vào nội địa. Trong nội địa, lực lượng dân quân các xã, phường phối hợp các ngành, đoàn thể tham gia trực tại 05 chốt kiểm soát COVID-19 các bến phà, bến khách ngang sông qua địa bàn huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là người dân từ các tỉnh, thành về địa bàn thị xã.

Có thể nói, từ khi xuất hiện dịch bệnh COVID-19 đến nay, 100% cán bộ, chiến sĩ, thuộc lực lượng vũ trang thị xã Tân Châu đã căng mình cùng các lực lượng chức năng trên tuyến đầu biên giới tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Để siết chặt tuyến biên giới, không để sót lọt trường hợp xuất nhập cảnh trái phép, từng cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt đã thay phiên nhau tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tuyến đường bộ và tuyến đường sông; tổ chức chốt chặn 24/24 giờ, bất kể thời gian, bất chấp thời tiết như thế nào, ngày nắng hay đêm mưa, cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt không một giây phút lơi là công tác phòng, chống dịch. Trong nội địa, phối hợp chặt chẽ các ban ngành, đoàn thể xã và các ấp, tổ tự quản dân cư, nhân dân tăng cường giám sát cộng đồng, thường xuyên báo cáo, rà soát nắm tình hình người lạ đến địa bàn, người địa phương về từ những nơi có dịch để kịp thời kiểm soát, quản lý; vận động, tuyên truyền cho người dân thực hiện tốt các khuyến cáo 5K của cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh.

Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng

Ngoài nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, Ban CHQS thị xã còn tham mưu triển khai, thực hiện tốt các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2021. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt chỉ tiêu trên giao; công tác đăng ký, quản lý quân nhân dự bị được tiến hành chặt chẽ, đúng thủ tục, xếp nguồn bảo đảm chỉ tiêu so với nhu cầu động viên; tổ chức bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng đảm bảo theo chỉ tiêu trên giao; thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 đúng luật định, kết quả giao quân đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng; công tác tuyển sinh quân sự được triển khai, thực hiện chặt chẽ; tổ chức tốt lễ đón quân nhân xuất ngũ về các địa phương và đăng ký ngạch dự bị theo quy định. Bên cạnh, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm mệnh lệnh, kế hoạch, hướng dẫn huấn luyện chiến đấu năm 2021 của các cấp. Kết quả các lớp huấn luyện 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 75% đạt khá, giỏi, bảo đảm an toàn về người và vũ khí thiết bị. Đặc biệt, Ban CHQS thị xã tiếp tục phát huy và thực hiện tốt mô hình "huấn luyện cho lực lượng dân xã, phường theo cụm", qua đó, chất lượng huấn luyện, giáo dục chính trị của lực lượng dân quân thường trực, cơ động, tại chỗ của xã, phường từng bước được nâng lên.

 TC-quansu-pcdich-3.jpg

Bí thư Thị ủy Huỳnh Quốc Thái đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ, lực lượng y tế làm nhiệm tại Khu cách ly tập trung, Trường Trung cấp nghề Tân Châu (xã Tân An)

Đối với phong trào thi đua "lực lượng vũ trang thị xã chung sức xây dựng nông thôn mới" và phong trào "lực lượng vũ trang thị xã chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau". Ban CHQS thị xã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn xã Phú Lộc, Vĩnh Xương với tổng số tiền 40.000.000đ; tặng 50 thẻ BHYT với số tiền trên 20.000.000đ; tặng 30 suất học bổng, mỗi phần có giá trị 01 triệu đồng cho học sinh khó khăn học giỏi xã Vĩnh Hòa với tổng số tiền 30.000.000đ; xây dựng mới 06 căn nhà "Tình Quân - dân" cho gia đình chính sách, gia đình lực lượng Dân quân thường trực có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với số tiền là 312 triệu đồng; phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức vệ sinh Kênh Sếp Cỏ Găng (xã Vĩnh Hòa), làm lộ nông thôn, phát quang cây xanh che khuất tầm nhìn, trồng hoa với chiều dài trên 10 km.

Theo đó, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã Tân Châu tiếp tục tham mưu Thị ủy, UBND thị xã triển khai thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương theo kế hoạch; lãnh đạo duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; nắm chắc tình hình, sẵn sàng xử lý các tình huống giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tổ chức tốt nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng; tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh; sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia phòng chống cháy nổ, phòng chống thiên tai, hỏa hoạn xảy ra trên địa bàn; duy trì mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp với chính quyền và nhân dân nước bạn Campuchia.  

Cùng với đó, tăng cường quản lý, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang thị xã. Tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt hơn nữa Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị và Nghị quyết TW 4 (khóa XII); phát huy tính nêu gương, tinh thần tự phê bình và phê bình của các cán bộ, đảng viên, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, nhất là tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19. Quản lý tốt công tác kiểm soát, chốt chặn trên tuyến biên giới kể cả đường bộ và đường thủy; tăng cường tuần tra kiểm soát, quản lý chặt chẽ khu vực biên giới, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác để người qua lại biên giới trái phép, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 xâm nhập vào nội địa.

VĂN PHÔ

FalseQuốc phòng - An ninh
Công an An Giang xuất sắc nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủBài viếtHạnh ChâuCông an An Giang xuất sắc nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ/Imagesnews/2021-06/CAT-nhanbangkhen_Key_28062021151055.jpg
28/06/2021 4:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Thực hiện Dự án Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân (CCCD), thời gian qua, Công an tỉnh An Giang, các đơn vị, địa phương với tinh thần "quyết liệt, thần tốc, vừa chạy, vừa xếp hàng" triển khai đã đạt được kết quả quan trọng, hoàn thành đạt và vượt tiến độ chỉ tiêu được giao trước thời gian quy định.

 CAT-nhanbangkhen.jpg

Với thành tích đó, ngày 22-6-2021, Công an tỉnh An Giang đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện 2 dự án, góp phần phục vụ xây dựng Chính phủ điện tử và Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Việt Nam.

Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cho biết: "Để triển khai thực hiện 2 dự án, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã khẩn trương tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp lực lượng Công an thực hiện. Đồng thời, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nhiều biện pháp sáng tạo đẩy nhanh tiến độ, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt vượt mốc chỉ tiêu quy định theo từng giai đoạn. Cùng với sự nỗ lực vượt bậc của cán bộ, chiến sĩ từ tỉnh đến cơ sở  đã khắc phục mọi khó khăn, chạy đua với thời gian trong thực hiện nhiệm vụ và vừa làm vừa phòng, chống dịch COVID-19".

Đối với dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đến hết tháng 11-2020, Công an 11 huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành thu thập 100% phiếu DC01 (phiếu thu thập thông tin dân cư) đối với 2.634.216 nhân khẩu thường trú trên địa bàn An Giang, thực hiện nghiêm túc công tác xác minh HK03 kèm DC01 đối với các nhân khẩu tạm trú.

Nhờ đó, đến ngày 21-6-2021, Công an toàn tỉnh đã tiến hành rà soát, cập nhật, chỉnh sửa và "làm sạch" được 2.585.081 dữ liệu, đạt tỷ lệ 99,51%, so với tổng dữ liệu cần phải "làm sạch".

Về dự án sản xuất, cấp và quản lý CCCD. Bộ Công an đã giao chỉ tiêu thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn tỉnh An Giang từ ngày 1-3-2021 đến hết ngày 30-6-2021 là 878.400 hồ sơ.

 Công an tỉnh đã giao chỉ tiêu cho Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an 11 địa phương, mỗi đơn vị, địa phương 73.200 hồ sơ.

Công an tỉnh đã  xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ, vượt chỉ tiêu trước 17 ngày. Theo thống kê của cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho thấy có rất nhiều ngày Công an tỉnh An Giang đạt kết quả cao (trong top 5 của 63 tỉnh, thành phố), trong đó có những ngày cao nhất cả nước. Sau khi hoàn thành chỉ tiêu được giao, Ban Giám đốc, Ban Chỉ đạo 2 Dự án Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương duy trì công tác thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Đến hết ngày 21-6-2021, Công an toàn tỉnh đã thu nhận được 933.016 hồ sơ (đạt tỷ lệ 106,22% chỉ tiêu Bộ Công an giao); đã tiến hành trả gần 138.500 thẻ CCCD.

Để đạt kết quả đó, Công an tỉnh đã thành lập 2 trạm, với 6 tổ công tác cấp CCCD lưu động tại địa bàn các xã, phường, thị trấn, trường học, cơ quan, doanh nghiệp..., để liên tục thu nhận hồ sơ cấp CCCD từ sáng sớm đến tối.

Công an tỉnh thành lập 2 đoàn Công tác do Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh và Đại tá Bùi  Bé Năm, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra các điểm cấp CCCD. Ngoài trực tiếp kiểm tra lãnh đạo Công an tỉnh còn khen thưởng và kịp thời động viên cán bộ chiến sĩ tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm khắc phục khó khăn để hoàn thành sớm chỉ tiêu. Qua đó ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc không quản ngại khó khăn để đảm bảo các yêu cầu đề ra trong thực hiện chiến dịch.

Công an huyện Chợ Mới là đơn vị cấp huyện đầu tiên đứng đầu toàn tỉnh,  xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu do Ban Giám đốc Công an tỉnh giao sớm hơn 35 ngày, với số lượng thu nhận 73.515 hồ sơ, vượt 315 hồ sơ so chỉ tiêu được giao, được Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang thưởng nóng 40 triệu đồng.

Thượng tá Lê Văn Đấu- Trưởng Công an huyện Chợ Mới cho biết: "Đến ngày 25-5-2021, Công an huyện Chợ Mới đã xuất sắc vượt chỉ tiêu trước thời hạn Ban Giám đốc Công an tỉnh giao với con số thu nhận hồ sơ làm thủ tục cấp CCCD cho người dân là 73.515/73.200 hồ sơ. Là huyện đông dân nhất tỉnh, để đạt được là điều không dễ nên Công an huyện đã xây dựng kế hoạch tham mưu Huyện ủy, UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo và tổ giúp việc để lãnh đạo điều hành các ngành, các xã, thị trấn có liên quan tổ chức thực hiện. Trong đó, giao Công an huyện chịu trách nhiệm trong quá trình thực hiện. Với sự quyết tâm, quyết liệt của Ban chỉ đạo, tổ giúp việc, cùng cán bộ chiến sĩ không quản ngại ngày đêm, luôn luôn sẵn sàng tiếp nhận hồ sơ để cấp CCCD cho người dân đến làm, khi nào hết dân mới được nghỉ. Do vậy, qua hơn 2 tháng Công an huyện đã hoàn thành chỉ tiêu 73.200 CCCD, sớm hơn thời gian ấn định 35 ngày. Quá trình thực hiện đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân, trong đó có sự giúp đỡ của các Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo ở các xã, thị trấn".   

Công an huyện Châu Phú đứng hạng thứ 2 toàn tỉnh trong thực hiện chiến dịch thu nhận hồ sơ và cấp CCCD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện đạt 73.281/73.200 hồ sơ (vượt chỉ tiêu 81 hồ sơ trước thời gian quy định 30 ngày), được Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng nóng 20 triệu đồng, để ghi nhận và kịp thời động viên, khích lệ tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong thực hiện đạt chỉ tiêu.

An Giang còn có nhiều điểm sáng điển hình trong quá trình thực hiện như: Mô hình 2 An (An ninh trật tự-An sinh xã hội)  giữa Công an tỉnh với Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo trong "chiến dịch" cấp CCCD. Các Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo tích cực phối hợp chính quyền địa phương và Công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, chuẩn bị thức ăn nước uống để phục vụ cho bà con đến làm CCCD, chung tay cùng cán bộ chiến sĩ góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến dịch.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội-Công an toàn tỉnh đã không quản ngại khó khăn về thời gian, áp lực khối lượng công việc để đảm bảo các yêu cầu đề ra. Hay Phòng Công tác đảng và công tác chính trị; lực lượng hỗ trợ về kỹ thuật của Phòng Tham mưu Công an tỉnh cũng tích cực hỗ trợ thành công cho 2 dự án.

HẠNH CHÂU

False
An Giang tập trung thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, đảm bảo an ninh biên giớiTinThu ThảoAn Giang tập trung thực hiện công tác phòng, chống buôn lậu, đảm bảo an ninh biên giới/SiteAssets/TU-hop-389bl-4.jpg
25/06/2021 2:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Sáng 25/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi làm việc với lực lượng vũ trang và hải quan tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ an ninh biên giới, phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc.

 TU-hop-389bl-1.jpg

Quang cảnh hội nghị.

 TU-hop-389bl-2.jpg

TU-hop-389bl-3.jpg

Lãnh đạo Cục Hải quan An Giang, Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, trong 6 tháng đầu năm 2021, lực lượng vũ trang của tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, triển khai nhiều kế hoạch, phương án, biện pháp nghiệp vụ, xử lý có hiệu quả các vụ việc, tình huống phức tạp về an ninh trật tự trên tuyến biên giới, nhất là thời điểm diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) và các sự kiện trên địa bàn tỉnh. Kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác kiểm soát biên giới, phát hiện, xử lý kịp thời các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cao điểm đấu tranh, xử lý đưa người Việt Nam ra nước ngoài trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép.

Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, các thành viên và các địa phương quan tâm lãnh, chỉ đạo thường xuyên công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chủ động phối hợp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tuần tra, kiểm soát. Nhờ đó, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng cấm, hàng lậu, gian lận thương mại được kiểm soát, góp phần ổn định thị trường, đảm bảo an ninh trật tự xã hội trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp.

TU-hop-389bl-4.jpg 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang cho rằng, An Giang có địa hình biên giới phức tạp, vừa có đồng bằng, núi, sông… địa điểm tiếp giáp toàn tuyến 100km, với nhiều đường mòn, lối mở. Vì vậy, các lực lượng rất vất vả trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại tuyến biên giới; trong nội địa phải đấu tranh với hàng gian, hàng giả. Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các lực lượng vũ trang và hải quan tỉnh trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong nội địa và tuyến biên giới.

Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại nói riêng, các loại tội phạm nói chung, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các lực lượng vũ trang, hải quan phải chú trọng nâng cao trình độ nghiệp vụ, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ trong lực lượng. Hết sức tỉnh táo trong công tác phòng, chống tội phạm. Đồng chí Lê Hồng Quang đề nghị các cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng quan tâm đến các nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội trong nội địa và biên giới; tạo điều kiện, giải quyết việc làm cho lao động vùng nông thôn, biên giới, góp phần củng cố tiềm lực quốc phòng, an ninh, đối ngoại, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân phát huy trách nhiệm tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm, trong bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới. Thực hiện tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình sát; tăng cường tuần tra, kiểm tra, kiểm soát biên giới, chốt chặn trong nội địa… chuyển hóa các biện pháp nghiệp vụ một cách khéo léo, linh hoạt.

Các lực lượng tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với nhau và phối hợp với các cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện công tác; người đứng đầu các cơ quan, địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm trước đồng chí Bí thư cấp ủy nếu để tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, phải kiên quyết xử lý nghiêm các loại tội phạm. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý kịp thời các vụ buôn lậu, gian lận thương mại, xuất, nhập cảnh trái phép… Kiên quyết phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại ngay trong cán bộ, đảng viên lực lượng chức năng. Thực hiện tốt công tác đối ngoại nhân dân với các tỉnh của Campuchia có chung đường biên giới…

THU THẢO

True
Tấm gương nhiệt huyết của Thượng úy Nguyễn Kim Thành Bài viếtTấm gương nhiệt huyết của Thượng úy Nguyễn Kim Thành /Imagesnews/2021-06/Dai-uy-Thanh-1_Key_25062021084122.jpg
25/06/2021 9:00 SANoĐã ban hành
(TUAG)- Với tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Thượng úy Nguyễn Kim Thành, Chính trị viên đại đội 2, Phó bí thư Liên Chi đoàn 512 (Trung đoàn Bộ binh 892, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang) luôn nỗ lực cống hiến hết sức mình vào các hoạt động công tác Đoàn, không ngừng rèn luyện, trau dồi bản thân để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao với tinh thần trách nhiệm một người cán bộ Đoàn tận tụy và tâm huyết trong công việc.


Là người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất cù lao thuộc huyện Chợ Mới, từ nhỏ đồng chí Nguyễn Kim Thành đã phát huy được tinh thần năng động, sáng tạo, không ngừng tìm tòi, học hỏi những điều mới lạ từ các hoạt động thực tiễn. Qua quá trình học tập, rèn luyện, được đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng chí đã không ngừng nỗ lực, rèn luyện, hăng hái trong thực hiện nhiệm vụ và các phong trào thi đua.

Trên từng cương vị công tác, đồng chí nỗ lực phấn đấu không ngừng, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, điều lệ của Quân đội và đơn vị. Phẩm chất đạo đức lối sống trong sáng lành mạnh, có tính đấu tranh tự phê bình và phê bình, kiên quyết đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực. Dù ở cương vị công tác nào, bản thân đồng chí cũng luôn xác định rõ trách nhiệm phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phát huy tối đa sức mạnh của tuổi trẻ “Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng”.   

Từ tháng 8/2016, với vai trò là Trung đội trưởng, Bí thư chi đoàn, đồng chí Nguyễn Kim Thành không ngừng học hỏi, rút kinh nghiệm qua các hoạt động thực tiễn. Thường xuyên tham mưu đề xuất kịp thời với Chi ủy, Chi bộ BCH Đại đội những phương pháp hay cách làm hiệu quả đảm bảo đơn vị hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Từ tháng 7/2019, với cương vị là Chính trị viên phó, Bí thư chi đoàn, đồng chí Nguyễn Kim Thành luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ cấp trên giao cho, phục tùng tuyệt đối sự phân công và điều động tạm thời của tổ chức luôn chủ động trong các công việc. Tham gia tết Quân dân tại các xã Châu Phong, xã Tấn Mỹ, xã Phú Lộc có chất lượng được địa phương và cấp trên đánh giá cao. Ngoài ra, đồng chí đã phối hợp với Xã Đoàn Tân Châu tổ chức thành công chương trình huấn luyện ngắn hạn “Một ngày làm chiến sĩ”, tham gia vận động quyên góp các nguồn quỹ do cấp trên phát động như: Nghĩa tình đồng đội, nhà đồng đội, nghĩa tình biên giới hải đảo,...Tham gia cùng địa phương khắc phục hậu quả do giông lốc ở các địa bàn xã Vĩnh Hòa, xã Tân An, Phường Long Hưng, Phường Long Sơn,...

Từ tháng 7/2020 đến hiện nay, với vai trò là Chính trị viên đại đội, Phó bí thư Liên chi đoàn, đồng chí tiếp tục nghiên cứu trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong phương pháp quản lý, duy trì đơn vị để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ. Trong hoạt động công tác Đoàn, thường xuyên duy trì hội nghị BCH liên chi đoàn hàng tháng đúng qui định, quán triệt đầy đủ các hướng dẫn, kế hoạch Đoàn của các cấp đến từng chi đoàn. Chỉ đạo các chi đoàn hoạt động đúng theo chức năng nhiệm vụ đảm bảo nắm chắc tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc đảm bảo an tâm tư tưởng xác định tốt các nhiệm vụ được cấp trên giao.


Thượng úy Nguyễn Kim Thành trong các hoạt động Đoàn


Với những thành tích trên các mặt công tác, Thượng úy Nguyễn Kim Thành đã vinh dự được thủ trưởng các cấp khen tặng: Thủ trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng giấy khen trong thi đua cao điểm “Đoàn kết, hiệp đồng, lập công, quyết thắng” năm 2016; Thi đua cao điểm mừng Đảng quang vinh mừng xuân Mậu Tuất năm 2018; Thi đua đột kích nhân kỷ niệm chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc năm 2018. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2018; Thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2020) và mừng xuân Canh Tý năm 2020. Giai đoạn 2016 - 2018 đã được Ban thường vụ tỉnh đoàn An Giang tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Hồ dạy, Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt thi đua cao điểm chào mừng bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV; Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Vinh dự Đạt giải nhất trong hội thi cán bộ Đoàn giỏi Năm 2021 do phòng chính trị, Bộ CHQS tỉnh tổ chức.

Giỏi kỹ năng - vững nghiệp vụ, bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, điều lệ của quân đội và đơn vị, Thượng úy Nguyễn Kim Thành luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trên từng cương vị, là một cán bộ Đoàn tiên phong trong các phong trào Đoàn, tạo điều kiện phát triển mạnh hoạt động của cán bộ Đoàn trong đơn vị.

Trần Thanh Ly
(Trợ lý Thanh niên Phòng Chính trị
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang)
False
An Giang: 248 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội năm 2021TinHữu ĐặngAn Giang: 248 thí sinh đủ điều kiện xét tuyển vào các học viện, nhà trường quân đội năm 2021/SiteAssets/Ban%20Tuy%E1%BB%83n%20sinh%20Qu%C3%A2n%20s%E1%BB%B1%20huy%E1%BB%87n%20Ch%E1%BB%A3%20M%E1%BB%9Bi%20t%C6%B0%20v%E1%BA%A5n%20tuy%E1%BB%83n%20sinh%20qu%C3%A2n%20s%E1%BB%B1.jpg
22/06/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Theo số liệu từ cơ quan thường trực Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh An Giang, năm nay toàn tỉnh có thêm nhiều thí sinh đăng ký dự thi vào các học viện, nhà trường Quân đội.

Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Chợ Mới tư vấn tuyển sinh quân sự.jpg

Ban Tuyển sinh Quân sự huyện Chợ Mới tư vấn tuyển sinh quân sự những năm qua

Theo đó, toàn tỉnh An Giang có 605 thí sinh đăng ký sơ tuyển. Kết quả qua sơ tuyển có 248 thí sinh đủ điều kiện và đang chờ kết quả tại kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông để xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường Quân đội. Trong số 248 thí sinh có 217 nam và 31 nữ, các bạn nữ chủ yếu đăng ký xét tuyển vào các trường gồm: Học viện Quân y, Học viện Kỹ thuật quân sự và Học viện Khoa học quân sự. Riêng đối với số thí sinh nam, đăng ký nhiều nhất vào Học viện Biên phòng 72 em, Trường Sĩ quan Lục quân II 46 em và trường Sĩ quan Chính trị 34 em, còn lại là các ngành khác.

Theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục và đào tạo, từ ngày 06 đến ngày 08/7 sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT, dự kiến ngày 26/7 sẽ công bố điểm thi và chậm nhất ngày 30/7 các hội đồng thi sẽ công bố kết quả chính thức công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Trên cơ sở kết quả tốt nghiệp THPT, các trường Quân đội sẽ tiến hành xét tuyển theo hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1 của từng thí sinh. Dự kiến đầu tháng 9 sẽ có kết quả xét trúng tuyển vào các học viện, nhà trường Quân đội.

Thí sinh có thể truy cập vào trang web của trường mình đăng ký hoặc cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo để biết chính xác kết quả xét tuyển tuyển sinh quân sự năm 2021./.

HỮU ĐẶNG

False
Bộ CHQS tỉnh khai mạc Hội thao Thể dục thể thao năm 2021 TinĐăng HảiBộ CHQS tỉnh khai mạc Hội thao Thể dục thể thao năm 2021 /Imagesnews/2021-06/QS-tinh-hoithao-3_Key_15062021084226.jpg
15/06/2021 8:00 SAYesĐã ban hành
(TUAG)- Sáng ngày 14/6, tại Trung đoàn Bộ binh 892, Bộ CHQS tỉnh tổ chức khai mạc Hội thao Thể dục thể thao năm 2021. Đại tá Thạch Thanh Tú - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

Các đoàn nhận cờ lưu niệm tại Lễ khai mạc Hội thao

Tham gia Hội thao có 16 đoàn vận động viên gồm các đơn vị: Ban CHQS 11 huyện, thị xã, thành phố; Trung đoàn Bộ binh 892 và các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Thời gian diễn ra Hội thao từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 6, các vận động viên sẽ thi đấu 08 nội dung trong đó có 03 môn phong trào gồm: Bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn và 05 môn quân sự gồm: Vượt vật cản huấn luyện VC16, chiến sĩ khỏe, bơi 100m mang súng và trang bị nhẹ, chạy 3000m vũ trang vượt chướng ngại vật, bơi xuồng.

Hội thao nhằm đánh giá kết quả công tác huấn luyện và hoạt động thể dục thể thao của các cơ quan, đơn vị. Qua đó rút kinh nghiệm, kịp thời chỉ đạo công tác huấn luyện, hoạt động thể dục thể thao của lực lượng vũ trang tỉnh những năm tiếp theo đi vào nền nếp, đạt chất lượng tốt hơn. Đồng thời, qua Hội thao sẽ  tuyển chọn, thành lập đoàn vận động viên của tỉnh để huấn luyện nâng cao, tham dự Hội thao Thể dục thể thao quân khu năm 2021 đạt thành tích cao.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Thạch Thanh Tú yêu cầu các cơ quan, đơn vị, chấp hành nghiêm quy chế của Hội thao, các vận động viên thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng. Đảm bảo an toàn trong suốt thời gian diễn ra Hội thao, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.


Một số hình ảnh thi đấu tại Hội thao:

Đăng Hải
True
Nhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép lĩnh án 28 năm tùTinTiến TầmNhóm đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép lĩnh án 28 năm tù/Imagesnews/2021-06/Toi-pham-duanguoi-xuatcanh-1_Key_08062021160646.jpg
08/06/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 8/6, Tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Nguyễn Văn Út, sinh năm 1987; Phan Tấn Lợi, sinh năm 1988, cùng trú tại huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Thị Kim Huy, sinh năm 1967, trú tại phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang; và Nguyễn Như Nhỏ, sinh năm 1960, trú tại thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cùng về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Toi-pham-duanguoi-xuatcanh-1.jpg 

Út cùng 03 đồng phạm tại tòa

Theo cáo trạng, khoảng 6 giờ 51 phút, ngày 16/4/2021, sau khi tiếp nhận nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân về việc phát hiện 08 người Trung Quốc đang ở trên địa bàn thành phố Long Xuyên, nghi vấn có liên quan đến hành vi "Tổ chức, môi giới cho người khác xuất, nhập cảnh hoặc ở lại Việt Nam trái phép". Công an thành phố Long Xuyên kết hợp cùng Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra xác minh, xác định: Trước đó 08 người Trung Quốc trên nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua biên giới phía Bắc, đã lưu trú tại khách sạn Anh Đào (thuộc địa chỉ số 1370, khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên) vào sáng ngày 15/4/2021. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét khẩn cấp khách sạn Anh Đào, lực lượng công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hành vi tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép. Biết mọi việc đã bị bại lộ, sau đó Huy, Út, Nhỏ và Lợi đến Cơ quan Công an đầu thú, khai nhận cùng nhau tổ chức cho nhóm người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia để hưởng lợi. Đến ngày 26, 29/4 và ngày 6/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Út, Huy, Nhỏ và Lợi.

Trong quá trình điều tra xác định: Út được người phụ nữ tên Đào ở Campuchia điện thoại kêu Út tìm chỗ nghỉ, ăn uống và tổ chức đưa nhóm người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia, Đào trả công cho Út 05 triệu đồng/ 01 người, Út đồng ý. Để thực hiện, Út điện thoại kêu Nhỏ tìm chỗ nghỉ cho nhóm người Trung Quốc, Nhỏ đồng ý và điện thoại thỏa thuận với Huy (là chủ khách sạn Anh Đào) cho nhóm người Trung Quốc nghỉ để xuất cảnh trái phép sang Campuchia, Huy đồng ý. Sau khi thỏa thuận xong, Út điện thoại cho Lợi để thuê xe chở nhóm người Trung Quốc, Lợi đồng ý và điện thoại cho Mai Ngọc Yến, Vũ Thanh Điền và Trần Chí Hải chở nhóm người Trung Quốc từ tỉnh Bình Dương đến khách sạn Anh Đào và xuống khu vực huyện Hòn Đất, Kiên Lương và thành phố Hà Tiên để nhằm xuất cảnh trái phép sang Campuchia. Bằng thủ đoạn trên, từ ngày 30/3/2021 đến ngày 15/4/2021, Út cùng các đồng phạm đã 03 lần đưa 47 người Trung Quốc từ tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và thành phố Hồ Chí Minh đến khách sạn Anh Đào nghỉ, rồi đưa xuống khu vực biên giới của tỉnh Kiên Giang để xuất cảnh trái phép sang Campuchia.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Út, 09 năm tù; Nguyễn Thị Kim Huy và Nguyễn Như Nhỏ mỗi bị cáo 07 năm tù và Phan Tấn Lợi, 05 năm tù cùng về tội "Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép". Ngoài ra, phạt bị cáo Út số tiền 15 triệu đồng, bị cáo Huy, Nhỏ mỗi bị cáo 10 triệu đồng. Đồng thời buộc giao nộp lại số tiền thu lợi bất chính.

Do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nên các đối tượng còn liên quan được Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tách ra để tiếp tục điều tra, xử lý trong một vụ án khác. Cũng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử kiến nghị đến Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang nhanh chóng điều tra làm rõ đối với những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nếu có đầy đủ căn cứ chứng minh thì sẽ xét xử những đối tượng này bằng một vụ án khác./.

TIẾN TẦM

FalseQuốc phòng - An ninh
Nâng cao hiệu quả công tác truy bắt, vận động thanh loại đối tượng truy nã năm 2021TinQuỳnh Như - CAAGNâng cao hiệu quả công tác truy bắt, vận động thanh loại đối tượng truy nã năm 2021/SiteAssets/Truybat-toipham-2.jpg
04/06/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng ngày 04/6, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Nâng cao hiệu quả công tác truy bắt, vận động thanh loại đối tượng truy nã năm 2021. Đại tá Lê Phú Thạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Truybat-toipham-1.jpg 

Thời gian qua trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 đã gây nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến công tác truy nã tội phạm, tuy nhiên lực lượng Công an toàn tỉnh đã cố gắng vượt qua trở ngại, thách thức, tăng cường thực hiện nghiêm túc các kế hoạch, mệnh lệnh của lãnh đạo và Ban Chỉ đạo công tác truy nã Bộ Công an. Công an các đơn vị, địa phương đã chủ động phối hợp, rà soát số đối tượng truy nã theo hệ lực lượng, tổ chức tuyên truyền, vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ trong và ngoài lực lượng Công an áp dụng tổng hợp các biện pháp tổ chức xác minh, truy bắt đối tượng truy nã. Từ 15/12/2020 đến 31/5/2021, số đối tượng truy nã đã bắt, vận động đầu thú do Công an tỉnh ra quyết định truy nã là 34 đối tượng, trong đó bắt 25 đối tượng, vận động đầu thú 09 đối tượng…

 Truybat-toipham-2.jpg

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn đánh giá, nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và chỉ rõ những nguyên nhân, khó khăn trong công tác truy bắt, truy tìm, thanh loại đối tượng truy nã, để góp phần đưa ra những giải pháp căn cơ đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới. Đại tá Lê Phú Thạnh - Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương, nhất là chỉ huy các cấp cần tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa của công tác truy nã trong phòng, chống tội phạm để có biện pháp, giải pháp hiệu quả hơn. Tiếp tục nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản, chú trọng công tác vận động đối tượng truy nã ra đầu thú; tăng cường quản lý địa bàn, quản lý cư trú, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện để kịp thời phát hiện các đối tượng truy nã lẩn trốn. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh phong trào quần chúng nhân dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc; thường xuyên phối hợp với lực lượng truyền thông để đăng tải thông tin các đối tượng truy nã, kết hợp với khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân có thành tích trong phát hiện, tố giác, truy bắt đối tượng truy nã.

Tin, ảnh: Quỳnh Như

False
Hơn 1,4 tỷ đồng trao tặng cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Nhân dân khu vực biên giới TinChiến KhuHơn 1,4 tỷ đồng trao tặng cán bộ, chiến sĩ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Nhân dân khu vực biên giới /SiteAssets/Tang-qua-biengioi1.jpg
03/06/2021 8:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 02/6, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tổ chức 03 Đoàn công tác thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trợ cho các chốt phòng, chống dịch COVID-19, các Đồn Biên phòng, các hộ dân khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Tang-qua-biengioi1.jpg

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng CKQT Vĩnh Xương

Tại mỗi nơi đến, các Đoàn công tác đã thăm hỏi, chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại 202 tổ, chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19; biểu dương những thành tích xuất sắc của lực lượng vũ trang đã góp phần giữ vững ổn định biên giới, thực hiện "nhiệm vụ kép". Đồng thời, mong muốn cán bộ, chiến sĩ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, quyết tâm thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh, mong muốn bà con nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh; tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 và xuất, nhập cảnh trái phép" ở khu vực biên giới, góp phần cùng toàn tỉnh và cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

Tang-qua-biengioi2.jpg

Đại diện UBMTTQ Việt Nam và Công an tỉnh tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Vĩnh Nguơn

Dịp này, Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công an và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đã tặng quà cho 202 chốt (mỗi chốt 1 phần quà, 01 thùng cà phê và 3 triệu đồng tiền mặt); trao tặng 5 Đồn Biên phòng (mỗi đơn vị 01 thùng khẩu trang và 05 triệu đồng tiền mặt); hỗ trợ 250 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (mỗi hộ 01 phần quà và 900.000 đồng). Tổng trị giá các hoạt động khoảng 1,4 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: Chiến Khu


False
Lữ đoàn 6, Quân khu 9: Bàn giao nhiệm vụ Chính ủy Lữ đoànTinHữu ĐặngLữ đoàn 6, Quân khu 9: Bàn giao nhiệm vụ Chính ủy Lữ đoàn/SiteAssets/Lu6-chinhuy.jpg
01/06/2021 10:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Ngày 31/5, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chính ủy Quân khu 9 chủ trì Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Chính ủy Lữ đoàn Pháo binh 6; dự Hội nghị còn có thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu và các phòng, ban, đơn vị.

Theo quyết định của Bộ Quốc phòng và Quân khu, Đại tá Bùi Đình Hoạch - Chính ủy Lữ đoàn nghỉ chờ hưu theo luật định; bổ nhiệm Thượng tá Hoàng Tuyển Phong - Phó Chính uỷ giữ chức Chính ủy Lữ đoàn; Thượng tá Bùi Văn Đối - Chủ nhiệm Chính trị giữ chức Phó Chính uỷ Lữ đoàn; Trung tá Trần Văn Huy - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy giữ chức Chủ nhiệm Chính trị.

 Lu6-chinhuy.jpg

Phát biểu tại Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Bùi Đình Hoạch trong thời gian qua đã góp phần cùng đơn vị và Quân khu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đối với các đồng chí trên cương vị mới cần nỗ lực nhiều hơn nữa, thực sự khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt trọng trách, nhiệm vụ mà Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu giao; phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong quản lý, chỉ huy đơn vị; tích cực quan tâm chăm lo tạo nguồn cán bộ các cấp cho Lữ đoàn và bảo đảm tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ.

Cũng tại Hội nghị, Thiếu tướng Hồ Văn Thái - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu đọc quyết định kiện toàn Ban Chấp hành Đảng bộ Lữ đoàn Pháo binh 6 và Thượng tá Hoàng Tuyển Phong - Chính ủy Lữ đoàn giữ chức Bí thư Đảng ủy Lữ đoàn./.

Hữu Đặng

FalseQuốc phòng - An ninh
Sư đoàn 330: “Chân đồng, vai sắt” sát cánh nơi tuyến đầu chống dịchTinNguyễn HảoSư đoàn 330: “Chân đồng, vai sắt” sát cánh nơi tuyến đầu chống dịch/SiteAssets/Tuoitre-sudoan330-1.jpg
01/06/2021 10:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Được lệnh tăng cường lên cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tuyến biên giới, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19, cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cối 100 - Sư đoàn 330 (Quân khu 9) đã sẵn sàng lên đường. Đây không chỉ là hành động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Sư đoàn xung kích, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19”, mà còn là mệnh lệnh từ trái tim, là trách nhiệm của người chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” trên tuyến đầu chống dịch.

 Tuoitre-sudoan330-1.jpg

An Giang có đường biên giới dài gần 100km tiếp giáp với nước bạn Campuchia. Trong đó các huyện An Phú, Tri Tôn, Tịnh Biên và thị xã Tân Châu thường xuyên là các địa phương nhiều nguy cơ nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào biên giới Việt Nam qua đường mòn, lối mở, qua sông, rạch. Trong đợt công tác này, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Sư đoàn 330 đã chỉ đạo cho Tiểu đoàn Cối 100 chọn 06 cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho 06 chốt biên phòng thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch COVID-19. Ngay khi vừa triển khai nhiệm vụ, nhiều cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn Cối 100 đã đăng ký tình nguyện lên đường.

 Tuoitre-sudoan330-2.jpg

Đảng ủy, Ban Chỉ huy Tiểu đoàn Cối 100 đã quán triệt nghiêm nội dung, kế hoạch cũng như động viên tinh thần bộ đội. 06 cán bộ, chiến sĩ được chọn đều sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại các chốt, tham gia cùng các lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch trên tuyến biên giới. Thượng tá Nguyễn Xuân Huy - Phó Chủ nhiệm Chính trị Sư đoàn đã giao nhiệm vụ và động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tăng cường: “Nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 là nhiệm vụ khó khăn, phức tạp và lâu dài. Đây là lần đầu tiên Sư đoàn tăng cường cán bộ, chiến sĩ đi biên giới chống dịch, các đồng chí những người cán bộ, chiến sĩ ưu tú của đơn vị được lãnh đạo, chỉ huy các cấp tin tưởng giao cho nhiệm vụ. Do đó, các đồng chí phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao để luôn xứng đáng là người chiến sĩ của Sư đoàn 330 anh hùng”.

Là cán bộ đầu tiên đăng ký tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch, Trung úy Danh Ngọc Tiến - Trung đội trưởng, Trung đội Chỉ huy, Tiểu đoàn Cối 100 phấn khởi chia sẻ: “Chúng tôi không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Phát huy truyền thống anh hùng của Sư đoàn, chúng tôi quyết không chùn bước, nỗ lực cùng các lực lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn dịch bệnh trên tuyến biên giới. Với người lính, trên trận tuyến chống dịch COVID-19, tinh thần chống dịch cũng như chống giặc”.

Trung sĩ Nguyễn Văn Nhịn, Tiểu đội trưởng, Tiểu đội 5, Trung đội 3, Đại đội 1, Tiểu đoàn Cối 100 cho biết thêm, bên cạnh hỗ trợ nắm tình hình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức trực tiếp thực hiện hoặc có hành vi tiếp tay, đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép, chúng tôi sẽ tuyên truyền cho người dân sinh sống trên biên giới nắm chắc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID-19 để họ không lơ là trong phòng, chống dịch, an tâm phát triển kinh tế.

 Tuoitre-sudoan330-3.jpg

Theo kế hoạch, ngày 30/5/2021, 06 cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn Cối 100, Sư đoàn 330 đã lên đường thực hiện nhiệm vụ với tinh thần, trách nhiệm của một người lính Cụ Hồ, quyết tâm bảo vệ bình yên cho đất nước. Rồi mai đây, trên những chốt phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ đội Biên phòng tỉnh, các cán bộ, chiến sĩ sẽ “chân đồng vai sắt” sát cánh ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ. Họ như “lá chắn” vững vàng nơi biên giới vì sức khỏe cộng đồng trước đại dịch./.

Thành Nhân, Nguyễn Hảo

False
Công an An Giang dốc toàn lực bảo đảm an toàn tuyệt đối ngày bầu cửBài viếtQuỳnh Như - CAAGCông an An Giang dốc toàn lực bảo đảm an toàn tuyệt đối ngày bầu cử/Imagesnews/2021-05/CAAG-tangcuong-anninh-baucu-1_Key_21052021095543.jpg
21/05/2021 10:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Với phương châm “Để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân”, thời gian qua, cùng với các sở, ban, ngành trên địa bàn, lực lượng Công an tỉnh đã và đang tích cực triển khai thực hiện hiệu quả các phương án nhằm bảo đảm tốt nhất về an ninh trật tự (ANTT), đảm bảo an toàn các bước trong quá trình tổ chức, tiếp xúc cử tri của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, hướng tới bảo vệ an toàn tuyệt đối cho ngày bầu cử.

CAAG-tangcuong-anninh-baucu-1.jpg
Lực lượng công an tăng cường đảm bảo ANTT tại các khu vực bầu cử.

Ngày bầu cử 23/5/2021 đang đến gần, bám sát chỉ đạo của Bộ Công an, của tỉnh về đảm bảo an ninh trật tự bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ công tác từ rất sớm, luôn trong thế chủ động, linh hoạt, đáp ứng kịp thời yêu cầu tình hình thực tiễn địa bàn. Chỉ đạo các đơn vị tập trung đấu tranh với các loại tội phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm giúp các tầng lớp nhân dân nhận diện rõ âm mưu, thủ đoạn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra cuộc bầu cử; bám sát nội dung, tiến độ để có phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho các đồng chí lãnh đạo, cử tri tại các địa điểm bầu cử trên địa bàn.
Những ngày này, Công an tỉnh tập trung triển khai các kế hoạch, biện pháp đồng bộ để đảm bảo ANTT các địa bàn trọng điểm, các địa điểm diễn ra cuộc bầu cử, các khu, cụm công nghiệp, dịch vụ; tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn thông tin tài liệu và các trang thiết bị phục vụ bầu cử, an ninh tôn giáo, dân tộc. Qua thống kê 15 ngày đầu thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT cuộc bầu cử đã đạt nhiều kết quả nổi bật, đáng ghi nhận. Công an các đơn vị, địa phương đã làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phong trào tố giác hành vi nhập cảnh trái phép, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch đến từng hộ dân. Trong công tác đấu tranh với tội phạm: Tội phạm hình sự được kiềm chế đáng kể, xảy ra giảm 25% (06/08 vụ) so với thời gian liền kề, đặc biệt là làm rõ 02/02 vụ (100%) án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng; triệt xóa, xử lý nghiêm nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội (74 điểm); đã phát hiện bắt giữ được nhiều vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy (13 vụ), thu gom thử test nhiều đối tượng ma túy (phát hiện 191 đối tượng dương tính); công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng cấm, môi trường đạt kết quả tích cực; kiểm tra chặt chẽ các cơ sở ngành nghề kinh doanh có điều kiện ANTT, đã phát hiện nhiều xe mô tô cầm cố không đủ điều kiện theo quy định…

CAAG-tangcuong-anninh-baucu-3.jpg Đẩy mạnh triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội

Ghi nhận tại huyện An Phú, đánh giá đây là địa bàn biên giới, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về ANTT, ban lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động bám sát cơ sở, bố trí lực lượng, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới, quyết tâm không để hình thành các “điểm nóng” và các vụ việc phức tạp phát sinh tại cơ sở. Từ đó, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng xấu, hoạt động truyền đạo trái phép, mê tín dị đoan, lừa bịp quần chúng, phá hoại đoàn kết nội bộ; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, chống Ðảng, chống Nhà nước, tạo nền tảng vững chắc, đảm bảo ổn định về ANTT trên địa bàn. Thượng tá Huỳnh Văn Nhở - Phó trưởng Công an huyện An Phú, cho biết: “Công an huyện tăng cường công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, quản lý chặt địa bàn, đối tượng, nhất là các đối tượng trộm cắp, cướp giật, ma tuý; tăng cường tuần tra và mật phục trên tuyến biên giới ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, quyết tâm đảm bảo tốt ANTT những ngày còn lại”.

CAAG-tangcuong-anninh-baucu-4.jpgLực lượng Công an tăng cường kiểm tra các trang thiết bị, phương tiện PCCC tại các điểm bầu cử

Công tác phòng chống cháy nổ cũng được quan tâm chú trọng. Các đơn vị chức năng thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra, phúc tra các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ, cứu nạn, cứu hộ trước trong và ngay sau cuộc bầu cử. Chủ động xây dựng, triển khai các phương án điều động lực lượng, phương tiện sẵn sàng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các địa điểm tổ chức bầu cử. Thượng tá Võ Phúc Thọ - Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh, thông tin: “Chúng tôi tiến hành tổng kiểm tra, rà soát lại các điểm có nguy cơ cháy nổ, trong đó chú trọng các điểm diễn ra bầu cử, trang bị lực lượng, phương tiện xử lý kịp thời các tình huống khi có sự cố nhưng đảm bảo không để xảy ra cháy nổ tại các điểm bầu cử”.

Ngoài ra, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) là một trong những mặt công tác quan trọng. Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh đã xây dựng phương án bảo đảm TTATGT; tăng cường lực lượng, số lượt tuần tra, kiểm soát giao thông trên các tuyến đường bộ; bố trí lực lượng phân luồng, phân tuyến, hướng dẫn, chỉ huy điều khiển giao thông tại nơi diễn ra các hoạt động bầu cử. Chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án phân luồng từ xa, xử lý tình huống phức tạp về TTATGT ngay từ khi mới phát sinh, nhất là đua xe trái phép và chống người thi hành công vụ, không để ảnh hưởng đến việc đi lại của đại biểu trước, trong và ngay sau bầu cử. Trung tá Lê Thắng Lợi - Phó trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an tỉnh chia sẻ: “Chúng tôi chỉ đạo tăng cường tối đa lực lượng, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, đồng thời phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung tuần tra kiểm soát, đảm bảo TTATGT. Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch đảm bảo tại các giao lộ không để ùn tắc giao thông, tại các điểm bầu cử có tổ công tác tuần tra xuyên suốt quá trình diễn ra bầu cử”.

Có thể khẳng định, đến thời điểm hiện nay, công tác bảo đảm ANTT đã được chuẩn bị kỹ lưỡng với cấp độ bảo vệ cao nhất. Nhờ sự triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nên tình hình ANTT trên địa bàn tỉnh  được giữ vững, tội phạm, vi phạm pháp luật được kiềm chế, công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường, góp phần quan trọng để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Bài, ảnh: Quỳnh Như

FalseQuốc phòng - An ninh
Khi nào chưa đẩy lùi được  dịch bệnh thì tôi chưa vềTinBích Trâm, Tiến TầmKhi nào chưa đẩy lùi được  dịch bệnh thì tôi chưa về/SiteAssets/CA-thamgia-pcdich-1.jpg
16/05/2021 6:00 CHYesĐã ban hành

(TUAG)- Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến khó lường, tình trạng nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới An Giang vẫn hết sức phức tạp. Với quyết tâm đảm bảo giữ vững an ninh, an toàn tuyến biên giới, Công an tỉnh An Giang đã tăng cường hàng trăm cán bộ, chiến sĩ lên "tuyến đầu", tiếp tục phối hợp chặt chẽ cùng các lực lượng siết chặt biên giới, ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

CA-thamgia-pcdich-1.jpg

Đại tá Nguyễn Nhật Trường - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các đơn vị động viên cán bộ chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ.

Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương chuẩn bị sẵn sàng lực lượng cho việc hoán đổi quân, tăng cường thêm lực lượng phòng chống dịch trên tuyến biên giới. Đợt quán đổi và tăng cường lần này có gần 290 cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương gác lại công tác chuyên môn, sắp xếp việc nhà, xung phong tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch. Trung tá Nguyễn Hương Giang - Cán bộ Phòng Xây dựng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phấn khởi cho biết: "Được sự đồng ý của lãnh đạo phòng, sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí đồng đội trong đơn vị choàng gánh tiếp tôi công tác chuyên môn, tôi mạnh dạng viết đơn tình nguyện gởi đến Ban Giám đốc xin đi phòng chống dịch với quyết tâm thực hiện nghiêm điều lệnh Công an nhân dân, đoàn kết chặt chẽ với các lực lượng trên tuyến biên giới. Khi nào chưa đẩy lùi được dịch bệnh, tôi chưa về!".

CA-thamgia-pcdich-2.jpgCán bộ chiến sĩ hăng hái lên tuyến đầu chống dịch.

Nắng gió biên giới làm không khí giao nhận quân thêm phần sôi động và nhiều ý nghĩa. Anh em cán bộ chiến sĩ có người mới lên lần đầu nhưng có người đã tham gia nhiều đợt chống dịch trên tuyến biên giới. Dẫu điều kiện sinh hoạt còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về nhiều mặt nhưng với tinh thần "Chống dịch như chống giặc", từng cán bộ chiến sĩ đã sẵn sàng đương đầu, vượt qua mọi khó khăn thử thách, quyết tâm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đợt chống dịch lần này có trên 100 cán bộ chiến sĩ sau khi kết thúc đợt chống dịch của mình vẫn tình nguyện ở lại để sát cánh cùng đồng đội ngày đêm tuần tra canh gác, góp sức cùng toàn lực lượng kiểm soát một cách tốt nhất tình hình dịch bệnh trên tuyến biên giới. Đại úy Hà Văn Mót - Phó Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình huyện An Phú cho biết:"Từ khi phối hợp với lực lượng Công an cũng như các lực lượng đứng chân trên địa bàn thì tôi thấy công tác ngăn chặn, khóa chặt biên giới đảm bảo ngăn chặn kịp thời tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, các hành vi phạm quy chế khu vực biên giới đạt hiệu quả cao; cụ thể chúng tôi đã tổ chức bắt rất nhiều vụ xuất nhập cảnh trái phép, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh có biểu hiện mang mầm bệnh vào địa bàn".

CA-thamgia-pcdich-3.jpg Tổ chức giao nhận quân và triển khai các mặt công tác tại Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình huyện An Phú.

          Với đường biên giới dài và điều kiện địa hình hết sức phức tạp, một chút lơ là, bất cẩn cũng có thể khiến tình hình dình bệnh rơi vào tình trạng mất kiểm soát. Chính vì vậy, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của các lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới cũng như tinh thần của mỗi anh em khi vào ca trực luôn ở trạng thái tập trung hơn bao giờ hết. Nhiệm vụ trước mắt sẽ còn rất nặng nề và gian nan nhưng tin rằng với sự nỗ lực, quyết tâm cao của mình, mỗi cán bộ chiến sĩ sẽ dốc hết sức cùng toàn lực lượng kiểm soát chặt chẽ các tuyến biên giới, quyết tâm không để dịch bệnh "thẩm lậu" và lây lan trong cộng đồng."

CA-thamgia-pcdich-4.jpg

Trao đổi và phân công nhiệm vụ tại chốt trực.

Bích Trâm - Tiến Tầm CAAG

 


TrueQuốc phòng - An ninh
Sức nóng từ một đường dây điện thoại “nóng”Bài viếtSức nóng từ một đường dây điện thoại “nóng”/SiteAssets/Duongdaynong-cat.jpg
12/05/2021 9:00 SAYesĐã ban hành

(TUAG)- Chỉ sau ít ngày Công an An Giang công bố số điện đoạn đường dây nóng thu nhận tin báo tố giác tội phạm, tố giác các hành vi vi phạm về phòng chống COVID-19 (số điện thoại và Zalo 0962297777), mỗi ngày số điện thoại này đã nhận được hàng trăm cuộc gọi và tin nhắn SMS, Zalo của người dân. Qua đó cho thấy, số điện thoại này hiện đang rất "nóng" và đây chính là số điện thoại của Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Duongdaynong-cat.jpg

Trước tình hình, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục quay trở lại và đang diễn biến hết sức phức tạp ở nước ta. Tại An Giang được đánh giá là địa bàn trọng điểm, có nguy cơ rất cao bùng phát dịch và hiện đang trong giai đoạn "dầu sôi lửa bỏng", đó là nhận định của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến kiểm tra công tác phòng chống dịch gần đây nhất tại tỉnh này. Nhận thức đầy đủ được tính nguy cấp của tình hình, người đứng đầu Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo quyết liệt lực lượng Công an toàn tỉnh hiệp đồng cùng các lực lượng khác dốc toàn lực cho cuộc chiến chống "giặc Covid". Chưa dừng lại ở đó, chính bản thân Đại tá Đinh Văn Nơi còn chủ động công bố rộng rãi cho báo chí, truyền thông và người dân số điện thoại của cá nhân mình, để mọi người có thể trực tiếp gọi, nhắn tin tố giác tội phạm, tố giác các hành vi vi phạm về phòng chống COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

Hỏi về lý do công khai cung cấp số điện thoại cá nhân và thời gian đâu để có thể xử lý, trả lời hàng trăm tin nhắn, cuộc gọi mỗi ngày? Đại tá Nơi cho biết "Tôi chủ động công bố số điện thoại của mình để người dân báo tin, vì tôi biết rằng người dân luôn tin tưởng lực lượng Công an, trong đó có Giám đốc Công an tỉnh sẽ có thể xử lý và giải quyết rất nhanh những tin báo này. Nếu trường hợp vì bận công việc hay bận họp chưa thể trực tiếp trả lời ngay cuộc gọi đến của người dân, thì sau 15 giây cuộc gọi đó sẽ tự động chuyển vào đường dây trực ban Công an tỉnh và lập tức được ghi nhận, sau đó báo cáo ngay lại cho tôi xử lý. Chính vì vậy, mặc dù hàng ngày có hàng trăm tin nhắn và cuộc gọi, nhưng hầu hết đều được tôi tiếp nhận và xử lý đến nơi đến chốn".

Thật vậy, khó có gì bất minh mà có thể qua được tai mắt của người dân, chính vì biết dựa vào dân mà liên tục những ngày qua, số điện thoại kể trên đã   tiếp nhận rất nhiều tin báo dạng như: "Tôi vừa phát hiện những người lạ mặt nước ngoài ra vào nhà nghỉ tại địa chỉ…"; hay "Báo anh Nơi, tôi thấy có người hàng xóm vắng mặt lâu ngày nay trở về địa phương mà không khai báo y tế, hiện tôi đang ở…." hoặc "Hiện nay, các tụ điểm A, điểm kinh doanh B vẫn đang cố tình kinh doanh vui chơi, giải trí khi UBND tỉnh đã có thông báo tạm dừng kinh doanh, tụ tập đông người…."; hay chỉ đơn giản là "Hiện nay, tôi thấy tại khu công viên C đang tụ tập đông người, nhưng có nhiều người không đeo khẩu trang chống dịch"… Những tin báo tưởng chừng đơn giản, nhưng thời điểm này lại quý giá vô cùng, vì thể hiện rõ nhận thức chống dịch của người dân đang rất cao, đồng thời cảm nhận rõ sự tin tưởng của người dân đối với sự quyết liệt của người đứng đầu Công an tỉnh trong công tác phòng chống dịch. Và được biết tất cả những tin nhắn đó đều được xử lý nhanh gọn, đến nơi, đến chốn.

Có nhiều người dân ban đầu còn e dè, chưa dám mạnh dạn gọi điện báo tin vào số điện thoại được công bố, mà chỉ dám nhắn tin thăm dò, nhưng sau đó họ khá bất ngờ, vì nhận được ngay sự phản hồi trực tiếp từ chính đồng chí Giám đốc Công an tỉnh, từ đó họ thực sự đã tin và thường xuyên cung cấp những thông tin quý giá cho chủ nhân số điện thoại này. Còn có nhiều trường hợp chia sẻ rằng: không thể ngờ vụ việc mình mới báo tin vào số điện thoại 0962297777, chỉ trong chốc lát lực lượng chức năng đã có mặt để giải quyết một cách nhanh gọn, hiệu quả. Điều này được Đại tá Đinh Văn Nơi lý giải "Ngay sau khi nhận được tin báo của người dân tôi sẽ chuyển ngay lên Nhóm Zalo phòng, chống dịch COVID-19 của Công an tỉnh và chỉ đạo ngay lập tức cho lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương có liên quan, cho lực lượng xuống xác minh và xử lý ngay tin báo. Sau khi giải quyết xong tin báo, phải báo cáo ngay lại cho tôi nắm, ngoài ra tôi còn chỉ đạo cứ vài ba ngày Văn phòng Công an tỉnh phải lập danh sách các tin báo của người dân, rà soát lại xem những tin báo nào chưa được xử lý triệt để, thì yêu cầu các đơn vị, địa phương liên quan phải nhanh chóng giải quyết".

Quả thật, số điện thoại 0962297777 thật sự đã và đang rất nóng trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang. Nhưng được biết không phải tới thời điểm này số điện thoại này mới được công bố rộng rãi và phát huy tác dụng, mà ngay từ những ngày đầu tiên về nhận nhiệm vụ Giám đốc Công an An Giang (tháng 7/2020), Đại tá Đinh Văn Nơi đã cho công bố số điện thoại của mình trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh và số điện thoại này vẫn luôn sáng đèn 24/24h. Và được biết thêm, từ đó đến nay số điện thoại này đã tiếp nhận hàng ngàn tin nhắn, cuộc gọi, qua đó cung cấp không biết bao nhiêu thông tin quý giá, góp phần vô cũng quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung và cả những chiến công thầm lặng mà lực lượng Công an toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Chia sẻ về mong muốn của mình trong thời gian tới, Đại tá Nơi cho biết "Tôi rất mong muốn số điện thoại 0962297777 của tôi sẽ tiếp tục được bà con nhân dân ủng hộ và cung cấp thật nhiều những tin tức có giá trị liên quan đến an ninh trật tự và đặc biệt trong giai đoạn này là những tin báo liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, qua đó giúp chúng tôi cùng chung tay bảo vệ người dân, bảo vệ xã hội được bình yên và chiến thắng đại dịch này".

Với sự quyết đoán, nhiệt huyết và đầy trách nhiệm của chủ nhân số điện thoại 0962297777, cùng với sự đồng lòng, giúp sức của người dân tin chắc rằng sẽ góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn đầy lùi đại dịch Covid-19 và đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho người dân An Giang.

Phạm Giang

TrueQuốc phòng - An ninh
Thủ tướng Chính phủ biểu dương An Giang kiểm soát tốt tình hình biên giới, phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quảTinHạnh ChâuThủ tướng Chính phủ biểu dương An Giang kiểm soát tốt tình hình biên giới, phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả/XDDImages/2021-05/Thutuong-PMC-ktra-biengioi-5_Key_09052021215927.jpg
09/05/2021 9:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Trong chuyến làm việc tại An Giang, chiều cùng ngày 09/5, Đoàn công tác của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu đã trực tiếp đi khảo sát tuyến biên giới, làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội đội Biên phòng An Giang nắm tình hình phòng, chống dịch COVID-19, những khó khăn thuận lợi và nghe đề xuất để tháo gỡ, để chỉ đạo giải pháp phòng chống hiệu quả trong thời gian tới. Cùng đi với đoàn có các đồng chí: Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành; Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng; Phó Bí thư - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước.

Thutuong-PMC-ktra-biengioi-1.jpg

Làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình và Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo với Thủ tướng Chính phủ về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, những khó khăn thuận lợi và diễn biến phức tạp trong công tác phòng chống dịch trên tuyến biên giới.

Thutuong-PMC-ktra-biengioi-5.jpg 

Cụ thể, với gần 100km đường biên giới, thời gian qua An Giang thực hiện nhiều phương án, giải pháp siết chặt biên giới; tổ chức 50 cơ sở cách ly tập trung khả năng tiếp nhận 4.423 người; tổ chức 16 cơ sở điều trị COVID-19, có khả năng thu dung điều trị 180 người bệnh. Tỉnh đã đầu tư hệ thống xét nghiệm Real time PCR tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. Duy trì 200 tổ/1.415 đồng chí chốt chặn, kiểm soát cố định và kiểm soát lưu động trên tuyến biên giới, để ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới và phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời đã xử lý các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Thutuong-PMC-ktra-biengioi-4.jpg

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ biểu dương Đảng bộ, chính quyền An Giang và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang đã kiểm soát tốt tình hình biên giới, cùng với cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Đồng thời nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Campuchia hết sức phức tạp, nhập cảnh trái phép tăng lên. Điểm yếu nhất ở An Giang là Long Bình, có thể xảy ra dịch bệnh bất cứ lúc nào.

Thutuong-PMC-ktra-biengioi-2.jpg

Để phòng chống dịch hiệu quả hơn, Thủ tướng Chính phủ đề nghị An Giang cần tăng cường lực lượng nòng cốt tuyến biên giới; tăng cường bảo vệ độc lập chủ quyền biên giới, toàn vẹn lãnh thổ, tiếp tục củng cố duy trì phát huy xây dựng đường biên giới hòa bình hợp tác, hữu nghị, phát triển; phối hợp tốt với nước bạn Campuchia phòng chống dịch. Tỉnh cần chuẩn bị dự kiến các kịch bản, phương án phòng chống dịch; đặc biệt triển khai nhanh hoàn chỉnh bệnh viện dã chiến tại huyện Châu Thành và trên tuyến biên giới. Tăng cường tuần tra bảo vệ biên giới, kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu, đường mòn, kênh rạch trên biên giới; chống dịch như chống giặc; kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn hoạt động xuất nhập cảnh trái phép. Huy động cấp ủy chính quyền, cả hệ thống chính trị và nhân dân vào cuộc phòng chống dịch. Chỉ đạo Bộ Y tế khẩn trương hỗ trợ cho An Giang test xét nghiệm nhanh để kịp thời sàng lọc, phát hiện sớm đối tượng nguy cơ.

 Thutuong-PMC-ktra-biengioi-6.jpg

Tiếp đó, Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn đi khảo sát thực tế tại một số chốt phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn (TP. Châu Đốc); thăm động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ phòng chống dịch.

Tại các nơi đến, Thủ tướng đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn của toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh tăng cường lên tuyến đầu biên giới phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời nhắn nhủ các cán bộ, chiến sĩ cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”. Đặc biệt cần hết sức cảnh giác, tuyệt đối không được tiếp tay cho các đối tượng nhập cảnh trái phép; ngăn chặn kịp thời việc xuất, nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở; chấp hành nghiêm mệnh lệnh cấp trên, đoàn kết quân dân, thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng, cần khắc phục mọi khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, vừa tham gia phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả cao nhất.

H.C

FalseQuốc phòng - An ninh
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra, thăm và tặng quà các chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TinĐoàn công tác Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng kiểm tra, thăm và tặng quà các chốt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 /Imagesnews/2021-05/TLBP-tham-bg-2_Key_04052021152530.jpg
03/05/2021 4:00 CHNoĐã ban hành
(TUAG)- Sáng 03/5/2021, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng làm Trưởng đoàn đến kiểm tra, động viên, thăm tặng quà các chốt, tổ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn biên giới các xã Vĩnh Xương - Phú Lộc, thị xã Tân Châu.
 
 

Tại đây đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương báo cáo nhanh về công tác quản lý bảo vệ biên giới phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và công tác kiểm soát xuất nhập cảnh. Hiện Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương đã và đang tiếp tục duy trì 13 chốt cố định, 4 tổ kiểm soát lưu động, chốt chặn dọc theo đường biên giới thuộc địa bàn xã Vĩnh Xương - Phú Lộc. Có tuyến biên giới dài trên 6km, trong đó có trên 790m biên giới đường sông, quản lý bảo vệ 8 mốc, từ mốc đại 241 đến mốc B. Đơn vị đã phân công, bố trí cán bộ, chiến sĩ phối hợp với lực lượng Hải quan, Công an, Dân quân các xã ứng trực, tuần tra liên tục tại các đường mòn, đường tắt trên tuyến biên giới; kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh trái phép, hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới; thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế...

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tham mưu trưởng cùng Đoàn công tác đến từng tổ, chốt khảo sát, tìm hiểu công tác trực, điều kiện làm việc, ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt, chế độ ăn, uống, vị trí canh gác của cán bộ, chiến sĩ ở các tổ, chốt dọc tuyến biên giới và đến khảo sát cột mốc 241.

 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng biểu dương và ghi nhận tinh thần chủ động, sự quyết tâm trong phòng, chống dịch COVID-19 của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương. Động viên các tổ công tác phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn, giữ gìn sức khỏe, thực hiện tốt nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch bệnh, vừa phòng chống tội phạm bảo vệ biên giới, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại Campuchia, đặc biệt hành vi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam có chiều hướng gia tăng với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi. Do vậy, nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ đội Biên phòng càng trở nên khó khăn, vất vả hơn trước. Thiếu tướng đề nghị các cán bộ, chiến sĩ tại các tổ, chốt cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”.
 
Nhân dịp này, Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến - Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng đã trao tặng 13 suất quà và tiền mặt cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các chốt biên giới, với tổng trị giá 65 triệu đồng./.

Thanh Thúy
False
Trung tướng Vũ Hải Sản - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnhTinHữu ĐặngTrung tướng Vũ Hải Sản - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm việc tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh/Imagesnews/2021-04/BQP-lamviecag-1_Key_29042021213942.jpg
29/04/2021 7:00 CHYesĐã ban hành

​(TUAG)- Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở các nước trong khu vực, lực lượng vũ trang tỉnh An Giang cần phát huy tốt vai trò nòng cốt trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là các lực lượng trực làm nhiệm vụ tại các chốt tuyến biên giới. Đây là chỉ đạo của Trung tướng Vũ Hải Sản - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng tại buổi làm việc với Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS thành phố Long Xuyên sáng ngày 29/4.

 BQP-lamviecag-1.jpg

Trung tướng Vũ Hải Sản biểu dương, ghi nhận những thành tích lực lượng vũ trang tỉnh An Giang đạt được thời gian qua. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong khu vực hiện nay, lực lượng vũ trang tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt trong phòng, chống dịch COVID-19 ở khu cách ly tập trung và thành lập, hoạt động hiệu quả 200 chốt tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới với quân số trên 1.500 đồng chí. Đồng chí Thứ trưởng lưu ý: An Giang có đường biên giới giáp với 2 tỉnh của Campuchia, công dân có khả năng vượt biên trái phép qua đường mòn, lối mở mang đến nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh là rất lớn, cụ thể thời gian qua tỉnh đã có ba trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 nhập cảnh trái phép được phát hiện cách ly ngay. Trong một tháng qua, tổng số công dân về từ Campuchia thực hiện cách ly là 457 người, trung bình 15 người/ngày, cao nhất là 79 người/ngày. Thứ trưởng Vũ Hải Sản yêu cầu lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục chỉ đạo quyết liệt các huyện, thị xã, thành phố biên giới phối hợp chặt chẽ với các lực lượng tổ chức chốt, chặn các đường mòn, lối mở; tham mưu cho chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả công tác tiếp nhận cách ly y tế cho công dân Việt Nam về từ nước ngoài, đồng thời thực hiện nghiêm nguyên tắc phòng chống dịch, đảm bảo an toàn không để dịch bệnh lây lan trong đơn vị quân đội và cộng đồng dân cư; chuẩn bị tốt các phương án, sẵn sàng xử trí tốt các tình huống, tổ chức tuần tra, kiểm soát chặt chẽ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là tuyến biên giới trong dịp lễ 30/4, 01/5 sắp tới và xa hơn là kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

BQP-lamviecag-2.jpg Bên cạnh công tác phòng, chống dịch, Trung tướng Vũ Hải Sản đề nghị lực lượng vũ trang tỉnh quán triệt, thực nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, văn bản của cấp trên để tham mưu hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác quân sự - quốc phòng, xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nâng cao chất lượng huấn luyện các lực lượng dự bị động viên, dân quân thường trực; thực hiện tốt công tác dân vận trên địa bàn có đông đồng bào dân tộc, tôn giáo; thực hiện hiệu quả quy chế phối hợp giữa các lực lượng để giữ vững an ninh chính trị, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang.

Hữu Đặng

TrueQuốc phòng - An ninh
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giớiTinChiến KhuBộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên tuyến biên giới/Imagesnews/2021-04/BP-kitra-biengioi-2_Key_26042021100810.jpg
26/04/2021 11:00 SANoĐã ban hành

​(TUAG)- Từ ngày 23 đến 26/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức 03 Đoàn công tác kiểm tra công tác quản lý, bảo vệ biên giới và công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tất cả 199 chốt phòng, chống dịch COVID-19 thuộc Đồn Biên phòng biên giới.

 BP-kitra-biengioi-1.jpg

Tại mỗi nơi đến thăm, đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi điều kiện sinh hoạt, ăn ở và động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ tại các chốt, trạm đã ngày đêm canh gác thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên tuyến biên giới. Đồng thời, nhấn mạnh tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay diễn biến rất phức tạp, tại nước bạn Campuchia đã có nhiều cas nhiễm trong cộng đồng.

 BP-kitra-biengioi-2.jpg

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh yêu cầu từng cán bộ, chiến sĩ ở các tổ, chốt cần phải phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, không được chủ quan lơ là; phối hợp phân công chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, canh gác tuyến biên giới; tăng cường công tác nắm tình hình, giám sát địa bàn biên giới và khu vực phụ trách, để kịp thời tuyên truyền cho người dân đến khu vực biên giới thực hiện tốt biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và kiên quyết không để đối tượng lợi dụng tình hình để nhập cảnh trái phép qua biên giới, quyết ngăn chặn dịch xâm nhập từ biên giới.

Tin, ảnh: Chiến Khu

FalseQuốc phòng - An ninh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao ban công tác Đảng, công tác chính trị quý I năm 2021TinHữu ĐặngBộ Chỉ huy Quân sự tỉnh giao ban công tác Đảng, công tác chính trị quý I năm 2021/Imagesnews/2021-04/Qs-giaoban-quy1-1_Key_14042021163846.jpg
14/04/2021 5:00 CHNoĐã ban hành

​(TUAG)- Sáng 14/4, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ, CTCT) quý I năm 2021. Đại tá Lê Minh Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh chủ trì hội nghị.

Qs-giaoban-quy1-1.jpg

Quý I năm 2021, hoạt động CTĐ, CTCT của lực lượng vũ trang tỉnh được triển khai thực hiện toàn diện trên các mặt công tác, bám sát nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; tham mưu Bộ CHQS tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền công tác quân sự quốc phòng địa phương; triển khai nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2021; chỉ đạo, hướng dẫn tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong lực lượng vũ trang tỉnh; hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, nhất là trong phòng, chống dịch COVID-19; công tác tuyển quân năm 2021, luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu; tiến hành công tác cán bộ, chính sách dịp lễ, Tết bảo đảm chất lượng, hiệu quả...

Qs-giaoban-quy1-2.jpg

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất xác định thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021; tổ chức giáo dục chính trị, giáo dục pháp luật cho các đối tượng theo đúng kế hoạch; tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII; xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết bảo đảm chất lượng. Hướng dẫn và tổ chức ôn luyện, kiểm tra chính trị 6 tháng đầu năm chặt chẽ. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; xây dựng kế hoạch và quy chế liên hoan nghệ thuật quần chúng LLVT tỉnh năm 2021. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; chỉ đạo cơ quan, đơn vị tiến hành hoạt động CTĐ, CTCT trong các nhiệm vụ, trọng tâm trong phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện lực lượng thường trực, dân quân tự vệ, kiểm tra 6 tháng đầu năm; hội thao thể dục thể thao quốc phòng năm 2021. Thống nhất sổ sách, kế hoạch hoạt động CTĐ, CTCT đối với cấp xã, phường, thị trấn...

Hữu Đặng

FalseQuốc phòng - An ninh
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Giao ban công tác Đảng, công tác chính trị quý I năm 2021TinChiến KhuBộ đội Biên phòng tỉnh: Giao ban công tác Đảng, công tác chính trị quý I năm 2021/SiteAssets/BDBP-giaoabnqiu.jpg
07/04/2021 10:00 SANoĐã ban hành

(TUAG)- Ngày 06/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác Đảng, công tác chính trị (CTĐ-CTCT) quý I năm 2021. Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

 BDBP-giaoabnqiu.jpg

Quang cảnh hội nghị

Quý I năm 2021, các cấp ủy, chỉ huy các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp, luôn chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; hoàn thành tốt nhiệm vụ CTĐ-CTCT, giữ vững ổn định trận địa tư tưởng, cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm pháp luật, kỷ luật, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện và quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả. Trong quý, toàn đơn vị đã tuyên truyền được 138 buổi/4.839 lượt người dân dự nghe, vận động được 11.781 hộ gia đình ký cam kết không tham gia hoặc tiếp tay đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Nổi bật, BĐBP tỉnh thực hiện chương trình "Xuân biên phòng ấm lòng dân bản", trao tặng 01 căn nhà "Mái ấm biên cương", 100 phần quà, 600 đòn bánh tét, 225 thùng mì, 150 đèn pin, 75 hộp khẩu trang cho Nhân dân và các chốt phòng, chống dịch COVID-19. Tổng trị giá 190 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phạm Văn Phong yêu cầu các đơn vị cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ; thường xuyên bám, nắm tình hình địa bàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các văn bản có liên quan đến khu vực biên giới, tuyên truyền phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống dịch COVID-19; phối hợp thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới" đạt hiệu quả; duy trì nghiêm nền nếp, hiệu quả hoạt động và tăng cường kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng quân nhân, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ,... phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Tin, ảnh: Chiến Khu

FalseQuốc phòng - An ninh
Bộ đội Biên phòng An Giang: Gian nan “cuộc chiến” phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giớiBài viếtChiến KhuBộ đội Biên phòng An Giang: Gian nan “cuộc chiến” phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới/Imagesnews/2021-04/BPag-tuantra-1_Key_02042021093205.jpg
02/04/2021 10:00 SAYesĐã ban hành

(TUAG)- Mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện thời tiết chuyển mùa, nắng nóng gay gắt nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang vẫn ngày đêm kiên trì bám trụ tại các tổ chốt, tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới.

 BPag-tuantra-1.jpg

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP An Giang tuần tra, kiểm soát, phòng chống dịch bệnh từ tuyến đầu biên giới. Ảnh Thành Nam

Biên giới An Giang dài gần 100 km, có 02 cửa khẩu quốc tế, 02 cửa khẩu chính, 01 cửa khẩu phụ, với địa hình đồng bằng, nhiều đường mòn, hệ thống sông, kênh, rạch rất thuận lợi cho việc qua, lại hai bên biên giới, cư dân sinh sống sát biên giới. Điều kiện địa hình, phân bố dân cư vì thế cũng gây khó khăn cho công tác chốt chặn, kiểm soát biên giới, cửa khẩu, nhất là công tác phòng, chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Hiện nay đang vào mùa khô nên công tác phòng, chống xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới lại khó khăn hơn bội phần.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia diễn biến hết sức phức tạp, khó kiểm soát. Theo đó tính đến sáng ngày 29/3, Bộ Y tế Campuchia thông báo nước này ghi nhận thêm 80 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan đến "Sự kiện cộng đồng 20/2", nâng tổng số ca nhiễm đến nay là 2.273 ca; trong đó 1.172 ca đã khỏi bệnh, tử vong 11 ca. Điều kiện y tế của nước bạn cũng hạn chế hơn nước ta. Do vậy, Việt Kiều Campuchia có tâm lý lo sợ lây nhiễm dịch bệnh và tìm cách quay trở lại Việt Nam.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh An Giang cho biết: "Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài, nhất là tình hình dịch tại Campuchia, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã coi công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, cấp bách hàng đầu. Bộ Chỉ huy đã triển khai đồng bộ các biện pháp với quyết tâm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ngay từ biên giới. Để dịch bệnh không xâm nhập qua biên giới thì biện pháp mấu chốt nhất chính là phát hiện, ngăn chặn, phòng, chống các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Trước tiên cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng phải thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều phương pháp. Vận động người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, khi phát hiện có người lạ hoặc ở vùng dịch trở về, thông báo ngay cho trưởng ấp (khóm), y tế ấp (khóm), chính quyền địa phương và đồn Biên phòng; không tiếp tay, đưa đón người ở Campuchia hoặc người từ vùng dịch trở về bất hợp pháp; không tự ý qua lại biên giới khi chưa được phép của cơ quan có thẩm quyền; không tham gia, bao che, tiếp tay cho xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm khác; khai báo cho chính quyền, cơ quan chức năng và BĐBP khi phát hiện các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm khác. Các đơn vị còn tổ chức vận động người dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, các hành vi xuất, nhập cảnh trái phép và các loại tội phạm, qua đó đã vận động được hơn 33.000 hộ dân ký cam kết.

BPag-tuantra-2.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Đồn BPCK Long Bình tuần tra, kiểm soát trên sông Bình Ghi

Dưới tiết trời oi bức, nắng hầm hập, gió táp phần phật, Thiếu tá Nguyễn Trương Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn vẫn rảo bước đến từng Chốt phòng, chống dịch COVID-19 để kiểm tra, đôn đốc, động viên cán bộ, chiến sĩ. Thiếu tá Phong cho biết "Thời tiết vùng biên giới thay đổi thất thường, địa hình là đồng ruộng, lại nhiều sông, rạch tiếp giáp biên giới, đâu đâu cũng có thể qua lại một cách dễ dàng, nên công tác tuần tra, kiểm soát gặp rất nhiều khó khăn nhất là vào ban đêm. Nhưng với tinh thần "chống dịch như chống giặc", cán bộ, chiến sĩ luôn xác định nêu cao trách nhiệm kiên trì bám trụ, tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép, phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới". Thiếu tá Phong cho biết thêm, bản thân anh và cán bộ, chiến sĩ nhiều đêm mất ngủ vì phải phòng, chống các loại tội phạm, nhất là buôn lậu và xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới. Nhiều đối tượng cực kỳ manh động, liều lĩnh, sẵn sàng chống người thi hành công vụ.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ "kép" quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch, BĐBP An Giang bên cạnh tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật nâng cao nhận thức cho cư dân hai bên biên giới không xuất, nhập cảnh trái phép, tích cực cung cấp thông tin, tố giác, giúp BĐBP và lực lượng chức năng phát hiện, ngăn chặn, triệt phá các đường dây đưa người xuất, nhập cảnh trái phép, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tỉnh An Giang đã xử lý nghiêm minh những đối tượng chỉ vì hám lợi trước mắt đã tổ chức đưa người xuất, nhập cảnh trái phép, vừa vi phạm pháp luật vừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng đã bị phát luật xử lý nghiêm.

Các Đồn Biên phòng phối hợp với các lực lượng thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, đường tắt, đường bộ, đường thủy. Ngoài 08 trạm kiểm soát cửa khẩu, kiểm soát biên phòng cố định, đơn vị đã triển khai 187 chốt phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện công tác kiểm soát, chốt chặn biên giới nghiêm ngặt, phân công tuần tra liên tục 24/24 tại các cửa khẩu, kể cả các đường mòn, đường tắt, đường bộ và đường thủy, nhằm kiểm soát chặt chẽ người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới, hoạt động buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới. Trong quý I năm 2021, BĐBP tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 389 vụ/634 đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

 BPag-tuantra-3.jpg

Đồn BPCKQT Tịnh Biên ngăn chặn 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Điển hình, vào lúc 23 giờ 45 phút ngày 11-2 (nhằm 30 Tết), tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 số 23, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện 04 thanh niên đang bơi qua sông từ bờ Campuchia để nhập cảnh trái phép vào nội địa Việt Nam qua khu vực đồn quản lý. Bằng những biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã bắt giữ thành công 04 thanh niên này, đồng thời phun khử trùng, do nhiệt độ và kiểm tra. 04 công dân trên gồm: Bùi Công Tình (sinh năm 1999); Nguyễn Trung Nam (sinh năm 2001); Phạm Văn Tuấn (sinh năm 1991); Bùi Ngọc Sơn (sinh năm 1993) cùng trú tại xã Vạn Ninh, TP. Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Những người này khai rằng, họ dùng thủ đoạn bơi qua sông trong thời khắc giao thừa để qua mặt lực lượng chức năng, nhằm trốn thoát về Việt Nam. Tuy nhiên, cả 04 đối tượng đã bị phát hiện và bắt giữ.

Vào khoảng 17h30 ngày 20/3, Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đã phát hiện 61 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam (trong đó có 08 trẻ em dưới 16 tuổi). Toàn bộ 61 người này đều là người dân tộc Chăm, có hộ khẩu thường trú tại huyện An Phú, tỉnh An Giang. Nhóm người này xuất cảnh từ Việt Nam sang Campuchia để làm thuê tại tỉnh Kampong Thom, Campuchia. Do sợ ảnh hưởng của tình hình dịch COVID-19 tại Campuchia nên những người này nhập cảnh trái phép trở lại Việt Nam.

Thời gian tới, nhận định tình hình tuyến biên giới của tỉnh sẽ có diễn biến phức tạp, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đồn biên phòng thực hiện chặt chẽ các biện pháp nghiệp vụ. Đặc biệt, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tăng cường cán bộ, chiến sĩ của các tỉnh  tham gia phòng, chống, ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép trên tuyến biên giới của tỉnh. Đồng thời, cấp ủy, chỉ huy quan tâm động viên cán bộ, chiến sĩ xác định rõ vai trò, trách nhiệm tham gia chốt chặn ở những vị trí trọng điểm, kiên quyết không để xảy ra tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép và buôn lậu nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới.

Dưới thời tiết nắng nóng oi bức và điều kiện sinh hoạt kham khổ, các cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang vẫn kiên trì bám trụ, túc trực trên biên giới, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động trên biên giới. Qua đó, cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị đã thể hiện bản lĩnh, ý chí, trách nhiệm vượt qua khó khăn, gian khổ cùng với các lực lượng chức năng và nhân dân chốt chặn trên biên giới phòng, chống hiệu quả dịch bệnh COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "kép" vừa bảo vệ biên giới, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở khu vực biên giới, vừa phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan qua biên giới, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

CHIẾN KHU

TrueQuốc phòng - An ninh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2021TinHữu ĐặngBộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” năm 2021/Imagesnews/2021-03/QS-phatdong-cuocthi_Key_26032021150231.jpg
26/03/2021 3:00 CHNoĐã ban hành

(TUAG)- Sáng ngày 26/3, gần 200 cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị khu vực sở chỉ huy Bộ CHQS tỉnh tham gia Lễ phát động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021 – 2030 và ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2021, kết hợp ngày chạy thể thao quân sự. 

QS-phatdong-cuocthi.jpg

Đây là hoạt động nhằm đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "khỏe để lập nghiệp và giữ nước" của LLVT tỉnh, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, công tác, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

QS-phatdong-cuocthi-2.jpg

Sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị tham gia chạy hưởng ứng với quãng đường 1.500m./.

Hữu Đặng

 

False
1 - 30Next