Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xây dựng Đảng

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Xây dựng Đảng
Thứ 7, Ngày 31/01/2015, 06:53
Phát triển đảng viên trẻ trong các trường phổ thông ở An Giang
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/01/2015

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang ông La Công Tâm cho biết, những năm gần đây, ngành giáo dục tỉnh An Giang đã tạo điều kiện tốt nhất để học sinh trung học phổ thông phát triển, đứng vào hàng ngũ của Đảng, chú trọng các tiêu chuẩn chất lượng, không chạy theo số lượng.
Nhờ đó, số học sinh được đứng trong hàng ngũ của Đảng tăng cao, là một trong những đơn vị dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; trong đó nhiều nhất là trường PTTH Châu Văn Liêm (huyện Chợ Mới), trường PTTH Nguyễn Hữu Cảnh (thị xã Châu Đốc ), trường PTTH Thoại Ngọc Hầu (thành phố Long Xuyên), trường PTTH Chu Văn An (Phú Tân), trường PTTH Nguyễn Bỉnh Khiên (Châu Thành)…
Công tác phát triển đảng viên trong học sinh phổ thông được ngành giáo dục An Giang xem là nhiệm vụ trọng tâm, các trường tạo mọi điều kiện để các em học tập và tham gia phong trào Đoàn. Ngay từ lớp 10, các trường trung học phổ thông trong tỉnh đã chủ động triển khai các phong trào xây dựng nhà trường tích cực, học sinh thân thiện, xây dựng kỷ cương nền nếp trong trường học, học sinh ý thức, giáo viên có trách nhiệm.
Song song đó, Đoàn trường cũng phát động nhiều phong trào giúp các em rèn luyện, có ý thức trách nhiệm, giáo dục thái độ giao tiếp đối với nhà trường, gia đình và ngoài xã hội; đồng thời nắm số đoàn viên tiêu biểu, điển hình, có hoàn cảnh gia đình, lý lịch rõ ràng, mạnh dạn bố trí các em vào vị trí phù hợp để phát huy khả năng, đồng thời có sự kiểm tra giám sát. Các trường phối hợp với Đảng ủy địa phương tạo điều kiện cho học sinh ưu tú, tiêu biểu tham gia lớp cảm tình Đảng. Từ thực tế này hầu hết các học sinh khi đứng vào hàng ngũ Đảng đã phát huy hiệu quả, ngoài học tập tốt các em sống tự tin, có trách nhiệm đối với gia đình, xã hội.
Ông La Công Tâm cho biết thêm, công tác phát triển đảng viên trong học sinh phổ thông ở tỉnh An Giang thời gian tới tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh với tiêu chí không chạy theo số lượng mà tập trung nâng cao chất lượng, chú trọng những học sinh xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và có khả năng giao tiếp, năng động, tiên phong trong các phong trào của Đoàn trường và ngoài xã hội. Phát triển đảng viên là học sinh phổ thông còn tạo tiền đề giúp các em vững vàng khi bước tiếp vào đại học, là sinh viên năng động, sống có lý tưởng, đạo đức, trách nhiệm, tư tưởng vững vàng.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, bình quân mỗi năm tỉnh An Giang phát triển trên 250 đảng viên là học sinh phổ thông, như năm học 2011 - 2012 là 252 đảng viên, năm học 2012 - 2013 tăng lên 336 đảng viên, năm 2013 - 2014 là 277 đảng viên. Ngành chủ động phối hợp với Đảng ủy địa phương tạo điều kiện cho 13.711 cán bộ, giáo viên, nhân viên đủ tiêu chuẩn được đứng vào hàng ngũ của Đảng; chiếm 50,05 % cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành giáo dục./.

Thu Trang/TTXVN
Lượt người xem:  Views:   2358
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (cick)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Phân loại

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by