Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa - Văn nghệ

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Văn hóa - Văn nghệ
Thứ 4, Ngày 05/06/2024, 16:00
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi” nhân Ngày truyền thống Người Cao tuổi Việt Nam
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
05/06/2024 | Bảo Phong

(TUAG)- Ngày 05/6, tại thành phố Long Xuyên, Ban Đại diện Hội Người Cao tuổi (NCT) tỉnh An Giang đã tổ chức họp mặt các thế hệ NCT tiêu biểu lần thứ 1 năm 2024 nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam, Ngày NCT Việt Nam (06/6/1941- 06/6/2024).

LX-knc-nguoicaotuoi-1.jpg
Quang cảnh buổi họp mặt

Đến dự có ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành; trưởng, phó ban đại diện Hội NCT các huyện, thị, thành phố; chủ tịch, phó chủ tịch Hội NCT các xã, thị trấn trong tỉnh.
 
LX-knc-nguoicaotuoi-2.jpg
Ông Lê Thành Tân - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang đọc diễn văn khai mạc

Phát biểu với đại biểu NCT, ông Lê Thành Tân - Trưởng Ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang cho biết: Bác Hồ đã từng dạy, NCT có đóng góp to lớn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, được Người tặng hai câu thơ “Tuổi già nhưng trí không già, góp công xây dựng nước nhà phồn vinh”; và trong thời kỳ đổi mới đất nước Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nêu bật vai trò của NCT Việt Nam, đồng thời chỉ đạo “phấn đấu để người cao tuổi của chúng ta được sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc” và yêu cầu “phát huy mạnh mẽ vai trò NCT tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực; bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; phối hợp chặt chẽ với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong xây dựng, thực hiện và giám sát thực hiện Luật Người cao tuổi, Chương trình hành động quốc gia về NCT và các chính sách chế độ đối với NCT; Hội NCT làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với Nhân dân.

NCT tiêu biểu Việt Nam cũng xứng đáng với 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc” và nhiều phần thưởng cao quý dành cho các thế hệ NCT ngày nay cũng nhằm động viên NCT và tổ chức Hội NCT các cấp tiếp tục phát huy tiềm năng, trí tuệ, đẩy mạnh thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước góp phần xứng đáng vào công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trong khí thế vui tươi của ngày họp mặt, đại biểu được xem video clip “Những hoạt động nổi bật của Hội NCT tỉnh An Giang; đồng thời lắng nghe ý kiến đóng góp của ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang trò chuyện về vai trò của NCT trong sự nghiệp xây dựng và đổi mới đất nước thông qua nhiều phong trào góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ cách mạng, tô thắm thêm truyền thống “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

LX-knc-nguoicaotuoi-3.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Nưng phát biểu chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo, ông Lê Văn Nưng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang đã biểu dương khen ngợi hoạt động của Hội NCT trong tỉnh, đồng thời chỉ ra một số định hướng để trong thời gian tới Hội NCT các cấp hoạt động thiết thực hơn góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
 

Đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh, cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ nhận Kỷ niệm chương của Trung ương Hội NCT Việt Nam

Dịp này, 15 NCT nguyên là lãnh đạo tỉnh An Giang qua các thời kỳ được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT” của Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Bảo Phong
Lượt người xem:  Views:   336
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (click)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Phân loại

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by