Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Văn hóa - Văn nghệ

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Văn hóa - Văn nghệ
Thứ 4, Ngày 13/10/2021, 16:00
Ấm áp bếp lửa tình quê hương
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
13/10/2021 | Huyền Thoại

(TUAG)- Sau chặng đường dài về đến quê nhà an toàn cũng là lúc bà con nhân dân cảm nhận được hương vị ngọt ngào của từ những phần cơm, nước uống của quê nhà đã được chuẩn bị kĩ lưỡng và trao cho bà con để được no lòng.

TC-beplua-quenha-1.jpg 

Bếp lửa rực cháy

Từ ngày đầu tiên thị xã đón người dân đi làm ăn xa tại thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai… về đến thành phố Long Xuyên và được rước về quê, bên cạnh sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) các xã, phường cũng đã tham gia rất tích cực, thành lập các tổ phục vụ nước suối, cà phê, trà đường… và tổ nấu cơm tại Ban trị sự PGHH xã Phú Vĩnh để nấu những phần cơm chay nóng hổi trao tay đến bà con. Ông Võ Văn Mãnh, Ủy viên Ban đại diện PGHH tỉnh An Giang, cho biết thêm: “Thành lập một tổ nấu cơm cho bà con trong khi chờ đợi, ai đói thì có dùng, thành ra trong thời gian qua, làm công tác này rất tốt, cũng như mấy ngày đầu nấu từ 500 suất, qua đợt sau, bà con về hơi giãn cách một ngày nấu 300 suất, 400 suất, hoặc 150 suất phục vụ cho đến ngày hôm nay, Ban trị sự cũng như bà con tín đồ tham gia công tác này rất là tích cực”.

TC-beplua-quenha-2.jpg

Món ăn thơm ngon sẽ trao đến bà con

TC-beplua-quenha-3.jpg

Xào đồ ăn chay cho bà con

Ngay từ sáng sớm, các bà, các cô, các chú và những thanh niên tại địa phương đã có mặt để làm từng công đoạn, người gọt rau củ quả, người làm nước chấm. Bên bếp lửa hồng rực cháy, món ăn được chế biến công phu với nhiều loại rau củ hay sự tỉ mỉ trong nêm nếm gia vị của món xào. Tất cả được đun nấu bằng cái nghĩa, cái tình của người dân quê nhà dành cho bà con xa quê trở về, cô Nguyễn Thị Diễm Thảo, xã Phú Vĩnh nói: “Nấu cho bà con no lòng thì mình vui rồi. Chú Tám với anh Ba cho hay giờ nào là nấu giờ nấy, cũng không có ngại gì mà cực khổ gì hết trơn”, còn anh Nguyễn Văn Bình, xã Phú Vĩnh nhắn gửi: “Chúc bà con ăn ngon miệng, ráng cố gắng vượt qua trận đại dịch này”.

Sau chặng đường dài hàng trăm km, khi bà con người dân về đến quê nhà Tân Châu thường là đã giữa trưa, vả lại mấy ngày qua, do ảnh hưởng của bão, nên mưa càng lúc nặng hạt hơn, mọi người vừa lạnh lại vừa đói. Nhưng khi vừa về đến nơi đã có những phần cơm thơm ngon, nóng hổi chuẩn bị sẵn đã cảm thấy no lòng và ấm áp nơi quê nhà. Ông Võ Văn Mãnh chia sẻ: “Phải giữ gìn sức khỏe mình theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, về thông điệp 5K của Bộ Y tế, đồng thời đó, Ban Trị sự và các xã đều quyết tâm để phục vụ, này là tình quê hương - nghĩa đồng bào. Tôi cũng kêu gọi bà con thực hiện giữ sức khỏe, đặng mình trở lại trạng thái bình thường, để hoạt động kinh tế, phát triển sau này”.

TC-beplua-quenha-4.jpg

Cẩn thận xào rau củ quả

Suốt những ngày qua, bếp cơm vẫn luôn rực lửa, nơi mà bà con tín đồ PGHH đã dành trọn tình yêu thương, sự sẻ chia dành cho người dân trở về với quê hương. Mong sao, mỗi người trong chúng ta hãy trang bị cho mình liều vắc xin an toàn nhất chính là "vắc xin ý thức" trong phòng chống dịch bệnh, để cùng nhau đẩy lùi giặc COVID-19 và sớm mang lại cuộc sống bình thường.

Huyền Thoại

Lượt người xem:  Views:   262
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (click)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Phân loại

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by