Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hoạt động Đại biểu Quốc hội và HĐND

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Hoạt động Đại biểu Quốc hội và HĐND
Thứ 6, Ngày 24/12/2021, 10:00
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khảo sát kết quả thực hiện chính sách pháp luật về quy hoạch tại huyện Tri Tôn
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
24/12/2021 | Châu Phong

(TUAG)- Ngày 23/12, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do ông Trình Lam Sinh - Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Tổ trưởng tổ chức khảo sát UBND huyện Tri Tôn về kết quả thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Tri Tôn cùng tham dự. Nội dung khảo sát tập trung các vấn đề việc thực hiện lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch huyện thời kỳ 2021 – 2030; lập thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh và quản lý nhà nước về quy hoạch đô thị, nông thôn, quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn huyện giai đoạn 2021 - 2030; công tác phối hợp trong lập và thẩm định quy hoạch; rà soát các quy hoạch hết hiệu lực.

 QH-khoasat-TT.jpg

Nhìn chung thời gian qua UBND huyện Tri Tôn triển khai nhiều giải pháp trong công tác lập, quản lý và nâng cao chất lượng các đồ án quy hoạch, trên cơ sở bám sát thực tiễn, mang tính khả thi cao trở thành công cụ quan trọng và không thể thiếu để quản lý đầu tư xây dựng trên địa bàn. Thường xuyên đổi mới, tạo môi trường gần gũi, thân thiện, phát huy khả năng tư duy sáng tạo độc lập của mỗi cán bộ. Xác định các khu chức năng bố trí công trình trong khu quy hoạch. Ngoài ra còn làm cơ sở để lập quy hoạch chi tiết, xác định dự án và mời gọi đầu tư. Nhiều đồ án quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt đã cụ thể hóa quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội của huyện và tỉnh, đáp ứng mục tiêu phát triển với thế mạnh là thương mại, dịch vụ và du lịch, như đồ án quy hoạch chung đô thị Tri Tôn đến năm 2035 được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định 2509 ngày 29/10/2020, đồ án quy hoạch chung đô thị Cô Tô định hướng đến năm 2030 được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định 3936 ngày 29/12/2017…

Tuy nhiên việc triển khai lập quy hoạch theo phương pháp tích hợp với nội dung cơ bản là lập thống nhất một quy hoạch trên một địa bàn tỉnh, tiếp cận tổng hợp và phối hợp đồng bộ giữa các ngành, lĩnh vực có cách hiểu khác nhau, còn nhiều lúng túng trong khâu triển khai thực hiện. Một số nội dung quy định trong luật chưa rõ. Nguồn vốn dành cho công tác lập quy hoạch còn hạn chế. Tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh nhưng chất lượng đô thị chưa đáp ứng hết các tiêu chuẩn hiện đại. Việc hỗ trợ nhà đầu tư thu hồi và giao đất chưa được các bộ, ngành hướng dẫn cụ thể. Công tác phối hợp giữa các ngành có liên quan và địa phương chưa chặt chẽ. Tình trạng chồng chéo và chưa thống nhất  giữa quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch ngành. Công tác dự báo còn hạn chế. Đây là những vướng mắt tồn tại mà UBND huyện Tri Tôn kiến nghị Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh có ý kiến đến Quốc hội và các bộ ngành có liên quan điều chỉnh, bổ sung và tháo gỡ khó khăn để thực hiện tốt hơn luật quy hoạch trong thời gian tới.

Châu Phong

Lượt người xem:  Views:   18
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật1

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by