Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Thời sự xã hội

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Thời sự xã hội
Thứ 7, Ngày 06/07/2024, 18:00
Chủ tịch nước Tô Lâm làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh An Giang
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/07/2024 | Trung Hiếu

​(TUAG)- Trưa ngày 06/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm đã làm việc với cán bộ chủ chốt tỉnh An Giang. Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước đã tiếp và làm việc với Chủ tịch nước.

 CTN-toLam-lamvic-ag-1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang báo cáo tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo tỉnh An Giang, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang, bày tỏ vui mừng đón tiếp Chủ tịch nước Tô Lâm đến thăm và làm việc tại An Giang.

Báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang cho biết, thời gian qua, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh An Giang tiếp tục phát triển. Năm 2023, tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,34%, cao nhất trong 11 năm qua.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, tốc độ tăng trưởng đạt 6,6%, cao hơn so với cùng kỳ năm trước, cao hơn bình quân chung cả nước, đứng thứ 5/13 các tỉnh thành trong khu vực ĐBSCL và đứng thứ 27 cả nước.

Tỉnh An Giang làm tốt công tác đối ngoại, duy trì, củng cố mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp với các địa phương của nước bạn Campuchia. Các lĩnh vực văn hóa, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh quốc phòng, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; khối đại đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng cao.

CTN-toLam-lamvic-ag-2.jpg 

Chủ tịch nước Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Chủ tịch nước Tô Lâm rất vui mừng với những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh An Giang đạt được thời gian qua. Tỉnh đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, vươn lên khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng và biểu dương những kết quả của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh An Giang đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh, An Giang là tỉnh có lịch sử gần 200 năm thành lập và phát triển, đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong tiến trình phát triển của vùng ĐBSCL và đất nước.

Chủ tịch nước cho rằng, đây là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, đã sinh ra nhiều anh hùng, hào kiệt; quê hương giàu bản sắc văn hóa, đa dân tộc, đa tôn giáo, là vùng đất rất linh thiêng với nhiều điểm du lịch tâm linh nổi tiếng, nhiều di sản văn hóa, lễ hội dân gian độc đáo, đặc sắc. Tỉnh cũng có nhiều tiềm năng, điều kiện để phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh cao, là vựa lúa của khu vực ĐBSCL và cả nước, sản lượng gạo hàng năm đứng đầu cả nước.

Chủ tịch nước Tô Lâm mong muốn, với những tiềm năng về đất và người An Giang sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa góp phần tích cực vào sự phát triển chung của vùng ĐBSCL và cả nước. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh An Giang tiếp tục tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng; phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, tạo sự đồng thuận, quyết tâm, nhất trí từ người dân đến chính quyền, thượng tôn pháp quyền, thực hiện tốt dân chủ cơ sở, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt an sinh xã hội, không ngừng chăm lo, cải thiện mức sống, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, nhất là nhân dân vùng sâu, vùng xa, biên giới, dân tộc còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng và hy vọng rằng, với khát vọng phát triển, với quyết tâm phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang sẽ thực hiện thắng lợi và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI đã đề ra, góp phần vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

TRUNG HIẾU

Lượt người xem:  Views:   433
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (Click)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by