Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giáo dục - Khoa học - Công nghệ

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Giáo dục - Khoa học - Công nghệ
Thứ 5, Ngày 31/10/2024, 15:00
Ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến năm 2030
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/10/2024 | Tuyết Ngọc

(TUAG)- Sáng ngày 31/10, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến năm 2030. Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang Lê Thành Tân; Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Tấn Danh chủ trì Hội nghị. Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Ngọc dự Hội nghị.

HKH-ketket-NCT-1.jpg 

Quang cảnh Hội nghị

 HKH-ketket-NCT-2.jpg

Đại diện 2 cơ quan ký kết

Chương trình phối hộp gồm 5 nội dung gồm: (1) Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về người cao tuổi, về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dụng xã hội học tập, học tập suốt đời theo Kết luận số 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư; Quyết định số 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan. Khuyến khích xây dựng các diễn đàn về đẩy mạnh học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trên các phương tiện thông tin đại chúng thuộc chức năng, nhiệm vụ của 2 Hội. Lồng ghép nội dung đẩy mạnh học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập vào các lĩnh vực công tác của 02 cơ quan; (2) Đẩy mạnh thực hiện các mô hình học tập theo quy định tại Quyết định số 1373/QĐ-TTg, 387/QĐ-TTg, 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong các cơ quan, đơn vị. Phần đấu mỗi cán bộ, hội viên, người cao tuổi trong cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu “Công dân học tập” theo các tiêu chí đã được Hội Khuyến học Việt Nam ban hành; xây dựng các cơ quan, đơn vị trở thành “Đơn vị học tập” theo quy định. Coi việc thực hiện các mô hình học tập là tiêu chí đánh giá thi đua hàng năm đối với tập thể, cá nhân trong mỗi cơ quan, đơn vị. Động viên cán bộ, hội viên, người cao tuổi thực hiện tốt mô hình học tập trong gia đình, dòng họ và cộng đồng; (3) Tiếp tục củng cố, đẩy mạnh hoạt động của Ban khuyến học các cấp và vận động xây dựng Chương trình khuyến học, khuyến tài trong các cơ quan, đơn vị, gia đình, dòng họ để động viên kịp thời cán bộ, hội viên và con em họ có nhiều cố gắng, đạt thành tích tốt trong học tập; (4) Phát hiện, biểu dương, khen thưởng và phối hợp trao học bổng “Học không bao giờ cùng” cho những người cao tuổi có thành tích xuất sắc, gương mẫu trong học tập; tôn vinh kịp thời những tập thể và cá nhân người cao tuổi tiêu biểu trong học tập, năng động, sáng tạo trong hoạt động, công tác Hội, đạt kết quả tốt trong học tập, tự học, học tập suốt đời. Đồng thời lựa chọn, giới thiệu các cá nhân, tập thể xuất sắc để tham gia giải thưởng “Nhân tài đất Việt” và các giải thưởng có liên quan của Trung ương, của tỉnh... (5) Tích cực hưởng ứng và triển khai có hiệu quả phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 -2030” theo Quyết định số 1315/QĐ-TTg nhằm tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030.

 HKH-ketket-NCT-3.jpg

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Ngọc phát biểu

Đến dự và phát biểu tại Hội nghị Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Ngọc đã đánh giá cao sự hợp tác của hai bên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; trong việc bám sát các quyết định, chỉ thị, kết luận của cấp trên; đồng thời mong muốn, hai bên nhanh chóng triển khai các mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ mà chương trình hợp tác đã đề ra, cho toàn hệ thống hội của mỗi bên để hội viên cùng nắm và thực hiện cho tốt.

Thông qua Chương trình ký kết phối hợp nhằm phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của người cao tuổi trong xã hội, cộng đồng và gia đình theo các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước; Chương trình phối hợp giữa Hội Người Cao tuổi Việt Nam và Hội Khuyến học Việt Nam về đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến năm 2030. Tăng cường sự phối hợp giữa Hội Người Cao tuổi tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh trong việc đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, góp phần giúp người cao tuổi tiếp cận được tri thức mới, phát huy vai trò của người cao tuổi tại các cơ quan, đơn vị của hội viên Hội Người Cao tuổi tỉnh và cán bộ, hội viên Hội Khuyến học tỉnh.

Đây là đơn vị thứ 5, Hội Khuyến học tỉnh ký kết Chương trình phối hợp đẩy mạnh khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đến năm 2030.

TUYẾT NGỌC

Lượt người xem:  Views:   1406
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(click)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Phân loại

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by