Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chính trị

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Chính trị
Thứ 3, Ngày 06/02/2024, 16:00
Huy hiệu Đảng - vinh dự của người đảng viên
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
06/02/2024 | Thúy Uyên

(TUAG)- Những ngày đầu tháng 02, các địa phương trong tỉnh tổ chức trọng thể lễ tặng, truy tặng Huy hiệu Đảng nhân dịp kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024). Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị sâu sắc, ghi nhận những cống hiến của các đồng chí đảng viên cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

HuyhieuDang-vinhdu-2.JPG
Lãnh đạo tỉnh trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng đợt 3/2

Huy hiệu Đảng là phần thưởng cao quý ghi nhận, tôn vinh quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân. Lễ trao Huy hiệu Đảng là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng và được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Ngày thành lập Đảng 3/2, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, Ngày Quốc khánh 2/9, Cách mạng Tháng Mười Nga 7/11… Theo quy định, đảng viên hoạt động cách mạng lâu năm, giữ gìn được tư cách đảng viên sẽ được xét tặng Huy hiệu Đảng; nếu bị kỷ luật, khiển trách thì việc xét tặng Huy hiệu Đảng sẽ dừng lại. Vì vậy, Huy hiệu Đảng không đơn thuần chỉ là sự ghi nhận về số tuổi Đảng mà còn là sự ghi nhận về quá trình phấn đấu, cống hiến, về phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị của người đảng viên. Việc tổ chức trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên đủ tiêu chuẩn trở thành nét đẹp, nhân thêm niềm tự hào về Đảng trong đội ngũ đảng viên và quần chúng Nhân dân. Căn cứ hướng dẫn của Trung ương, các cấp uỷ đảng ở nhiều địa phương đã xem Lễ trao Huy hiệu Đảng là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng và có những cách làm hay, sáng tạo, góp phần làm sâu sắc thêm và lan tỏa ý nghĩa của Lễ trao Huy hiệu Đảng trong Đảng và toàn xã hội. Lễ trao Huy hiệu Đảng không chỉ là nơi tôn vinh, ghi nhận những đóng góp, cống hiến, mà còn nhắc nhở, phát huy trách nhiệm nêu gương, “đi trước” của đảng viên mà còn là dịp các đảng viên chúc mừng đồng chí của mình, có thêm động lực, niềm tin để tiếp tục học tập, rèn luyện, phấn đấu theo tấm gương của những người đi trước.

Nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang quyết định tặng và truy tặng Huy hiệu Đảng cho 336 đảng viên có đủ 65 năm, 60 năm, 55 năm, 50 năm, 45 năm, 40 năm và 30 năm tuổi Đảng trong toàn tỉnh nhằm ghi nhận công lao, vinh danh những đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với tổ quốc và Nhân dân; không ngại hy sinh, gian khổ, luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đóng góp sức mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, của Đảng qua các thời kỳ kháng chiến, bảo vệ Tổ quốc cũng như trong thời kỳ xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí Nguyễn Chí Dũng (sinh hoạt tại Đảng bộ phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên) nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, chia sẻ: “Được nhận Huy hiệu Đảng lần này là niềm tự hào, vinh dự rất lớn của cuộc đời chiến đấu và tham gia tổ chức Đảng của mình. Tôi tin tưởng rằng, Đảng, các tổ chức Đảng và lãnh đạo tỉnh sẽ tiếp tục đạt được được nhiều thành tích tốt, đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển hơn nữa. Riêng bản thân tôi sẽ cố gắng phấn đấu học tập, luôn giữ lý tưởng cộng sản của người đảng viên”.

Đồng chí Nguyễn Minh Khuyên (sinh hoạt tại Đảng bộ phường Mỹ Xuyên, TP Long Xuyên) nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, chia sẻ: “Tôi hết sức vui mừng, phấn khởi, rất vinh dự và tự hào được nhận Huy hiệu Đảng đợt 3/2 này. Từ khi tham gia cách mạng cho đến khi vào Đảng, nhờ sự lãnh đạo của Đảng, các đồng chí lãnh đạo đã dạy bảo, giúp đỡ, hướng dẫn, chăm lo… bản thân tôi mới được như hôm nay. Dù tuổi đã hơi cao nhưng tôi xin hứa vẫn tiếp tục phấn đấu hoàn thành trách nhiệm, vai trò nhiệm vụ người đảng viên, để xứng đáng với sự tin yêu của bạn bè đồng chí cũng như sự quan tâm của Đảng, góp phần làm cho đảng vững mạnh, xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu đẹp, Nhân dân ngày càng hạnh phúc”.

Đồng chí Đoàn Văn Hiển (đang sinh hoạt tại Đảng bộ Xã Đào Hữu Cảnh, huyện Châu Phú), chia sẻ: “Từ ngày được vào Đảng đến nay, tôi chấp hành tốt sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được phân công. Tôi luôn giữ vững phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống của người cách mạng và bản lĩnh của người đảng viên, một lòng kiên trung với Đảng. Vinh dự được nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng, tôi rất vui mừng, vinh dự và xin cám ơn các đồng chí lãnh đạo, các đồng chí cao niên tuổi Đảng đã dìu dắt, giáo dục, giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Vinh dự được nhận Huy hiệu Đảng, tôi càng thấy trách nhiệm của mình đối với đảng và Nhân dân, bản thân sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu để thật sự xứng đáng là người đảng viên trong phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tôi xin hứa sẽ mãi mãi giữ vững nhân cách, phẩm chất chính trị và đạo đức lối sống của một người đầu mạng làm thật tốt bốn nhiệm vụ của người đảng viên và gương mẫu uy tín để xứng đáng lòng tin của các đồng chí và quần chúng Nhân dân”.

HuyhieuDang-vinhdu-1.JPG

Phát biểu tại buổi Lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 3/2/2024 cho các đồng chí cao niên tuổi Đảng, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang ghi nhận, biểu dương những đóng góp quý báu của các đồng chí cao niên tuổi Đảng đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời chúc mừng và khẳng định đây không chỉ là niềm tự hào của các đồng chí cao niên tuổi Đảng được nhận Huy hiệu Đảng đợt này mà còn là niềm tự hào của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh nhà.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang bày tỏ tin tưởng rằng: “Các đảng viên cao niên tuổi Đảng sẽ tiếp tục giữ vững phẩm chất chính trị; dù ở cương vị, hoàn cảnh nào, các đồng chí luôn tích cực, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào cách mạng ở địa phương, đơn vị; thường xuyên học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tấm gương của Bác Tôn kính mến. Với kinh nghiệm, khả năng của mình, thông qua những hình thức phù hợp, tiếp tục tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và trong phong trào cách mạng quần chúng tại địa phương. Mãi là những chiến sĩ cộng sản kiên trung, những tấm gương sáng để các thế hệ cán bộ, con cháu noi theo, xứng đáng với phần thưởng cao quý được Đảng trao tặng”.

THÚY UYÊN

Lượt người xem:  Views:   258
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (click)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Phân loại

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by