Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksGiáo dục - Khoa học - Công nghệ

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Giáo dục - Khoa học - Công nghệ
 

(TUAG)- Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, nhiều nơi đã có những cách làm hay để chung tay đẩy lùi dịch bênh. Xuất phát từ nguyên do đó, một nhóm học sinh của Trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tạo ra những chiếc máy rửa tay tự động rất thiết thực.

 
 

(TUAG)- Chiều 7-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, đã ký ban hành Quyết định 777/QĐ-UBND, về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020, của hệ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên lần 2.


 
 

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11-8-2020 và đề thi THPT Quốc gia năm nay sẽ không có kiến thức của phần đã giảm tải của chương trình học. Điều này giúp nhiều học sinh cảm thấy bớt lo lắng hơn khi mà dịch bệnh Covid-19 đang gây xáo trộn việc dạy và học.

 
 

(TUAG)- Trường Trung cấp kỹ thuật - công nghệ An Giang đóng trên địa bàn huyện Chợ Mới hiện là Trường đầu tiên trên địa bàn tỉnh An Giang áp dụng chương trình đào tạo "kép" vừa học văn hóa vừa học nghề, giúp học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông cũng sẽ có bằng trung cấp nghề. Ngoài ra, nhà trường cũng đang đào tạo theo hình thức tích lũy mô đun, tín chỉ cụ thể người học có thể nhập học bất kỳ thời điểm nào trong năm và khi hoàn thành đủ tính chỉ người học sẽ được xét tốt nghiệp ra trường mà không phải tham gia thi.

 
 

(TUAG)- Sáng 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã ký văn bản thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

 
 

(TUAG)- Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa gửi công văn hỏa tốc đến các trường trên địa bàn, cho phép học sinh THPT nghỉ từ ngày 18/3.

 
 

(TUAG)- Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái cùng các thành viên trong đoàn đã chia sẻ nỗi đau mất con, cháu với từng gia đình nạn nhân; mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn, sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

 
 

​(TUAG)- Chiều nay 13/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học chờ thông báo mới; các khối lớp khác tỉnh sẽ cân nhắc có phương án tiếp theo.

 
 

(TUAG)- Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Bộ GD&ĐT tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 (lần 2); cụ thể: Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020; Thi THPT quốc gia từ ngày 8/8 đến 11/8/2020.

 
 

​(TUAG)- Chiều ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có Thông báo số 615 /SGDĐT-VP về việc kéo dài thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đối với học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh An Giang.

 
 
 
 
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
  
Nhiều “kỹ sư nhí” ở An Giang tạo ra máy rửa tay tự động phòng, chống dịch COVID-19New(None)Nhiều “kỹ sư nhí” ở An Giang tạo ra máy rửa tay tự động phòng, chống dịch COVID-19http://www.angiang.dcs.vn/Imagesnews/2020-04/Ky-su-nhi-mayruatay-2.jpg

(TUAG)- Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát, nhiều nơi đã có những cách làm hay để chung tay đẩy lùi dịch bênh. Xuất phát từ nguyên do đó, một nhóm học sinh của Trường THPT Chu Văn An, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang đã tạo ra những chiếc máy rửa tay tự động rất thiết thực.

08/04/2020 4:00 CHNoĐã ban hành


Thử nghiệm sản phẩm

Từ những ống nước, co nhựa và một số linh kiện những ngày gần đây nhóm học sinh Trường THPT Chu Văn An đã tận dụng kiến thức vật lý để tạo ra những chiếc máy rửa tay tự động rất tiện ích. Ý tưởng sáng tạo độc đáo này được thầy giáo Đỗ Lê Quốc Lập, giáo viên dạy môn Vật lý của Trường hướng dẫn và cùng với các bạn học sinh chế tạo. Thầy Lập cho biết, từ khi dịch bệnh có biểu hiện bùng phát mạnh, một nhóm khoảng 30 học sinh đã biến ý tưởng thành hiện thực để đáp ứng công tác phòng, chống dịch phục vụ cộng đồng. Em Trần Phú Vinh, một trong những tác giả sáng tạo ở Trường THPT Chu Văn An cho biết qua nội dung sau “Khi đưa tay vào máy rửa tự động thì quang trở thấy được sự thay đổi ánh sáng bắt đầu truyền tín hiệu xuống bộ điều khiển, sau đó kích thích rờler làm cho motor chạy rút dung dịch rửa tay từ trong bình chứa lên để ra béc phun ở trên. Chúng em còn có ý tưởng thêm là gắn thêm bộ điều áp ngay gần hộp chứa nguyên liệu nước sát khuẩn để khi vận hành nước dung dịch không bị phun ra nhiều làm ảnh hưởng đến các thiết bị xung quanh”.

Hiện nay, 30 bạn học sinh chia làm 6 nhóm nhỏ để chế tạo 6 kiểu mẫu máy rửa tay tự động với hình dáng và kích thước khác nhau.

Cấu tạo mỗi máy gồm máy bơm phun, hộc chứa nguyên liệu, bộ điều áp, béc phun, cảm biến ánh sáng hay cảm biến hồng ngoại được thiết kế, lắp ráp vào khung sườn bằng ống nước hoàn thành sau 4 giờ thực hiện. Chi phí đầu tư từ 400 đến 500 nghìn đồng cho một máy hoạt động bằng cơ, còn máy sử dụng cảm biến thì giá lắp đặt có thể lên đến 600 nghìn đồng/ một máy. “Tôi thấy máy rửa tay tự động này rất tốt, hạn chế được nguy cơ lây nhiễm từ người này sang người khác qua việc sử dụng chai nước rửa tay như trước đây. Sử dụng máy rửa tay tự động này an toàn hơn, tiện lợi hơn”. Bà Vũ Thị Hòa ở thị trấn Chợ Mới, huyện Chợ Mới nói.


Thầy và trò Trường Chu Văn An, huyện Phú Tân đang sử dụng máy rửa tay tự động tự chế

Nhận xét về tính độc đáo cũng như kiểu dáng của chiếc máy tự chế Thầy giáo Đỗ Lê Quốc Lập - Giáo viên Vật lý, Trường THPT Chu Văn An cho biết “Các em vận dụng hiệu quả các kiến thức đã học ở trường phổ thông, đặc biệt là kiến thức hoạt động của quang trở và vấn đề về áp suất để có một bộ điều áp hiệu quả. Về thẩm mỹ bên ngoài thì mỗi nhóm có bộ khung làm theo kiểu ngẩu hứng làm sao cho người ta sử dụng thấy tiện lợi, thoải mái nhất”.

Từ chuyện chế tạo sử dụng cho gia đình nay những chiếc máy rửa tay tự động của nhóm “Kỷ sư nhí” đã được người dân và nhiều cơ quan, trường học quan tâm. Trong điều kiện dùng chung chai lọ dung dịch rửa tay sát khuẩn có nguy cơ truyền bệnh thì chiếc máy rửa tay tự động ra đời lại phát huy tác dụng tuyệt đối bởi tính tiện ích và an toàn.

Bảo Phong - Hữu Nhân

False
An Giang điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020New(None)Song ThưAn Giang điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020http://tuyengiaoangiang.vn/images/2020/Thang4/Sinhvien.gif

(TUAG)- Chiều 7-4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, đã ký ban hành Quyết định 777/QĐ-UBND, về việc điều chỉnh khung thời gian năm học 2019-2020, của hệ giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên lần 2.


07/04/2020 5:00 CHNoĐã ban hành

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến việc bắt đầu học kỳ 2 năm học 2019-2020 bị ảnh hưởng, UBND tỉnh An Giang quyết định điều chỉnh khung thời gian năm học như sau: Hệ mầm non, tiểu học kết thúc học kỳ II vào ngày sáu, 10-7-2020, hệ THCS và THPT kết thúc học kỳ II vào ngày thứ bảy, ngày 11-7-2020. Thời gian kết thúc năm học của các mầm non, cấp tiểu học, THCS, THPT là ngày 15-7-2020. Riêng khối THCS và THPT của hệ Giáo dục thường xuyên sẽ do các đơn vị quyết định.

Việc xét hoàn thành chương trình tiểu học và công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 31-7-2020. Hoàn thành tuyển sinh lớp 10 trước ngày 15-8-2020.

QD-dieu chinh khung ke hoach thoi gian nam hoc 2019-2020-lan 2-1.jpg 

QD-dieu chinh khung ke hoach thoi gian nam hoc 2019-2020-lan 2-2.jpg

Song Thư

False
Giảm tải thi THPT quốc gia 2020, học sinh bớt lo(None)Giảm tải thi THPT quốc gia 2020, học sinh bớt lo/SiteAssets/vov_thi_gcpw.jpg

Theo dự kiến của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11-8-2020 và đề thi THPT Quốc gia năm nay sẽ không có kiến thức của phần đã giảm tải của chương trình học. Điều này giúp nhiều học sinh cảm thấy bớt lo lắng hơn khi mà dịch bệnh Covid-19 đang gây xáo trộn việc dạy và học.

06/04/2020 10:00 SANoĐã ban hành

​Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phải nghỉ học kéo dài trong khi kỳ thi THPT quốc gia ngày càng gần hơn, khiến không ít học sinh lo lắng.

vov_thi_gcpw.jpg

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 về cơ bản được tổ chức như năm 2019. Tuy nhiên sẽ tăng mức kỷ luật so với năm ngoái như: hủy toàn bộ kết quả bài thi nếu bị đình chỉ thi; Phó Trưởng điểm thi hoặc thư ký trực tại phòng bảo quản đề thi, bài thi trong suốt thời gian thi, bài thi được lưu lại điểm thi (trước đây chỉ trực đêm); mỗi hội đồng được chấm thi tại không quá 2 khu vực (Thay vì 1 khu vực) và cán bộ đánh phách phải được cách ly tuyệt đối. Điều đáng chú ý hơn cả trong kỳ thi năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh giảm 5-7 tuần học và đề thi THPT quốc gia sẽ được xây dựng theo chương trình tinh giản.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 phải nghỉ học kéo dài trong khi kỳ thi THPT Quốc gia lại đang đến gần, theo em Trần Tố Uyên, học sinh lớp 12, trường THPT Nguyễn Du (quận 10, TPHCM), nghỉ học kéo dài đồng nghĩa với việc kiến thức học kỳ 2 lớp 12 gần như không đảm bảo để thi, mặc dù có học online. Nhưng sau khi biết được kỳ thi sắp tới sẽ được giảm chương trình học, giảm tải nội dung thi, Uyên bớt lo hơn

So với năm 2019, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay không có sự thay đổi về kết cấu các môn thi, vẫn là 3 môn chính (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên, Khoa học xã hội. Tuy nhiên trước tình hình hiện nay, nội dung chương trình học được điều chỉnh, tinh giản để phù hợp với điều kiện học của học sinh trong mùa dịch.

Bà Nguyễn Ngọc Khánh Vân, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh cho rằng, số lượng môn thi hiện giờ là phù hợp để chúng ta có thể phân định được học sinh tùy theo năng lực các em, bỏ môn thi sẽ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh của các trường đại học, điều chỉnh đề thi là phù hợp: "Việc giảm tải nội dung để các em có thể thi được trong các kỳ thi thì nó sẽ tốt hơn. Đề thi có thể nằm trong kiến thức mà các em đã học ở lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12 là chính, kiến thức kỳ 2 lớp 12 gọn nhẹ lại thì các em vẫn được đánh giá và được lựa chọn  đúng"

Mặc dù chương trình học giảm tải, đề thi tinh giản nhưng phương thức tuyển sinh đại học 2020 không thay đổi nhiều so với năm ngoái.

Theo Tiến sỹ Nhan Cẩm Trí, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM, do học sinh nghỉ dài, thời gian thi bị lùi tới tháng 8 nên các trường sẽ kéo dài thời gian nhận hồ sơ tuyển sinh, chia ra làm nhiều đợt và sẽ linh động trong việc xét học bạ, sẽ xét 5 kỳ thay vì 6 kỳ học như mọi năm.

Ông Nhan Cẩm Trí cho biết: "Năm 2020 có 4 phương thức xét tuyển. Đầu tiên dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia, thứ 2 dựa vào kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP HCM, thứ 3 xét tuyển học bạ lớp 12 với tổ hợp 3 môn và xét học bạ theo tổng điểm trung bình của 5 học kỳ. Tại thời điểm này, các bạn học sinh lớp 12 có thể ứng tuyển vào trường Đại học TP HCM bằng kết quả học tập của mình".

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công bố đề tham khảo thi THPT Quốc gia 2020 giúp học sinh và các nhà trường định hướng ôn tập dễ dàng và phù hợp hơn. Tuy nhiên, theo một số ý kiến, nội dung tinh giản ở mỗi môn học là khác nhau nhưng nguyên tắc chung của đề thi là cần giảm các nội dung nâng cao, chỉ giữ phần cốt lõi của mỗi môn học, đảm bảo yêu cầu tối thiểu về kiến thức, kỹ năng để phù hợp với tình hình hiện nay.

Nguồn: VOV

False
Trường Trung cấp kỹ thuật - công nghệ An Giang thực hiện tốt công tác đào tạo(None)Nhã UyênTrường Trung cấp kỹ thuật - công nghệ An Giang thực hiện tốt công tác đào tạo/SiteAssets/Trung-cap-ky-thuat-cong-nghe-3.jpg

(TUAG)- Trường Trung cấp kỹ thuật - công nghệ An Giang đóng trên địa bàn huyện Chợ Mới hiện là Trường đầu tiên trên địa bàn tỉnh An Giang áp dụng chương trình đào tạo "kép" vừa học văn hóa vừa học nghề, giúp học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông cũng sẽ có bằng trung cấp nghề. Ngoài ra, nhà trường cũng đang đào tạo theo hình thức tích lũy mô đun, tín chỉ cụ thể người học có thể nhập học bất kỳ thời điểm nào trong năm và khi hoàn thành đủ tính chỉ người học sẽ được xét tốt nghiệp ra trường mà không phải tham gia thi.

26/03/2020 9:00 SANoĐã ban hành

Trung-cap-ky-thuat-cong-nghe-1.jpg

Trường Trung cấp kỹ thuật - công nghệ An Giang trụ sở chính tọa lạc tại lộ vòng cung, ấp Mỹ Hòa, thị trấn Mỹ Luông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang; cơ sở 2 đóng tại thị trấn Chợ Mới. Trường trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang được thành lập vào năm 2014, trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm dạy nghề Chợ Mới và sáp nhập các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX) trên cùng địa bàn.

Trường được Sở giao nhiệm vụ, chỉ tiêu đào tạo hệ trung cấp, sơ cấp và đào tạo thường xuyên và hệ giáo dục thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ kỹ năng, hình thành năng lực thực tế cho người lao động đáp ứng nhu cầu cho xã hội; Liên kết đào tạo với các trường trung cấp, cao đẳng, đại học theo yêu cầu của địa phương. Trường được giao đào tạo trình độ trung cấp với các nghề: gia công và thiết kế sản phẩm mộc, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, may thời trang, kỹ thuật xây dựng, điện công nghiệp, hàn, quản trị mạng máy tính. Đào tạo hệ sơ cấp với các nghề: chạm, trám trên gỗ, mộc gia dụng, xây dựng dân dụng, sửa chữa xe máy, sửa chữa máy nổ, điện lạnh, điện công nghiệp, hàn điện, kế toán doanh nghiệp, quản lý công trình thủy nông. Đào tạo thường xuyên với các nghề: xây dựng dân dụng; hàn điện; mộc gia dụng...

Trung-cap-ky-thuat-cong-nghe-2.jpg

Cụ thể đối với nghề gia công và thiết kế sản phẩm mộc, với kỹ năng nghề nghiệp nhận biết được các loại gỗ, sử dụng các dụng cụ thủ công để pha phôi gỗ, bào mặt phẳng, gia công mặt cong và các mối ghép mộng, ghép ván, sử dụng được các loại máy cầm tay, láp ráp và trang trí bề mặt sản phẩm mộc... Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau trong các cơ sở sản xuất, công ty chế biến gỗ.

Trong năm qua, nói về kết quả tuyển sinh, hệ GDTX là 160 học sinh. Giáo dục nghề nghiệp ở cả hai cơ sở: trình độ trung cấp, sơ cấp và thường xuyên dưới 3 tháng là 1.510 học viên với các nghề: Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, may thời trang, điện công nghiệp, thủy lợi tổng hợp... Về kết quả tuyển sinh đào tạo nghề cho lao động nông thôn, Trường đã mở được 50 lớp đào tạo nghề theo Đề án "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020" với 1.380 học viên. Trong đó 1.231 học viên trình độ đào tạo thường xuyên, 77 học viên trình độ đào tạo sơ cấp, đạt tỷ lệ 118,9%.

Cô Nguyễn Thị Kim Hồng hiện là giáo viên nghề may tại trường, cô chia sẻ: "Trường Trung cấp Kỹ thuật - Công nghệ An Giang sẽ giới thiệu 100% việc làm trong nước và ngoài nước cho những học viên học may ở đây, đảm bảo sau khi ra trường có việc làm hết, lương thu nhập ổn định sau khi ra trường, ở đây khóa 1,2,3 đã có người đi làm, lương trung bình mới vô thử việc khoảng 4 triệu - 5 triệu, làm được 1,2 tháng khoảng 8 triệu, đó là tin tức mà mấy em nhắn về mỗi khi hỏi thăm".

Trung-cap-ky-thuat-cong-nghe-3.jpg 

Đối với nghề may, chương trình trung cấp sẽ học 2 năm, hiện tại các em học buổi sáng là văn hóa, buổi chiều là nghề may. Trong chương trình có nhiều môn, mỗi môn có sản phẩm riêng, các em sẽ được hướng dẫn cụ thể và thực hành cho đến khi cắt may hoàn chỉnh một sản phẩm, cô Hồng cho biết thêm.

Với chương trình học song song vừa văn hóa vừa học nghề, mong muốn sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ có một nghề để làm, em Nguyễn Văn Nhật là học sinh lớp 10 và đang theo học hệ trung cấp nghề điện lạnh em bày tỏ: "Học xong đào tạo ở đây, em ra trường, mong là sẽ vô được công ty nào đó để làm".

Học sinh, học viên (HSHV) khi được tuyển vào trường sẽ được hưởng các quyền lợi như: miễn học phí với đối tượng người tốt nghiệp trung học cơ sở học tiếp lên trung cấp, HSHV bị tàn tật, khuyết tật có khó khăn về kinh tế, người học các ngành chuyên môn đặc thù đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh theo quy định của luật giáo dục nghề nghiệp. Giảm 70% học phí đối với các đối tượng HSHV là người dân tộc thiểu số ở vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn. Giảm 50% học phí đối với các đối tượng HSHV là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên. Ngoài ra, Sau khi tốt nghiệp, học viên được tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài tỉnh, giới thiệu xuất khẩu lao động ở các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan...   

Công tác tư vấn, giải quyết việc làm cho HSHV sau khi tốt nghiệp của nhà trường trong thời gian qua khá tốt, trên 80% HSHV có việc làm đúng nghề đã học. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã liên kết với các doanh nghiệp công ty, tạo đầu ra cho học sinh như: Công ty TNHH Hưng Tiến với nghề gia công và thiết kế sản phẩm mộc; Công ty may Đức Thành; Công ty Antesco... Một thuận lợi phải nói đến nữa là năm 2020, sau khi sáp nhập Trung tâm Dịch vụ việc làm Chợ Mới vào trường, thì nhà trường có thêm chức năng giới thiệu việc làm và tư vấn giới thiệu xuất khẩu lao động.

Xác định công tác tuyển sinh, giáo dục nghề nghiệp cho học sinh là nhiệm vụ rất quan trọng. Nhà trường thực hiện đa dạng các hình thức tư vấn tuyển sinh, tuyên truyền phổ biến các thông tin đào tạo của trường. Bên cạnh đó tăng cường liên kết với các doanh nghiệp để tổ chức đào tạo theo hợp đồng, theo địa chỉ và đơn đặt hàng, chủ động liên kết với các trường cao đẳng đại học để liên thông đào tạo, giúp học sinh có điều kiện nâng cao trình độ và bằng cấp học tập.

Thầy Đặng Thanh Trúc - Phó hiệu trưởng Trường Trung cấp kỹ thuật - công nghệ An Giang đóng trên địa bàn huyện cho biết thêm giải pháp để thu hút được học viên cũng như đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động trong thời gian tới:

"Nhà trường sẽ tăng cường công tác quản lý việc dạy và học, nâng cao ý thức trách nhiệm trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tay nghề đội ngũ giáo viên. Tích cực tham mưu với cơ quan chức năng nhằm tăng cường đầu tư trang thiết bị phục vụ dạy nghề, từng bước nâng cao đào tạo ngang bằng với các trường trong khu vực. Tiến tới trong tương lai gần nhà trường sẽ ký cam kết với PHHS đảm bảo 100% việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp".

Mặc dù vẫn còn gặp phải một số khó khăn như Trường chưa có cán bộ chuyên nghiệp trong công tác tư vấn hướng nghiệp, số lượng ngành đào tạo của trường chưa đa dạng, chủ yếu tập trung vào các ngành thuộc lĩnh vực nông nghiệp, các ngành này đang có xu hướng bảo hòa. Nhưng nhà trường sẽ cố gắng thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ Sở Lao động - Thương binh và Xã hội An Giang giao là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ kỹ thuật và tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nhã Uyên

False
An Giang cho học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19(None)Hòa BìnhAn Giang cho học sinh, học viên, sinh viên tiếp tục nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19/Imagesnews/2020-03/ma-ket-virut-covid_Key_20032020144348.jpg

(TUAG)- Sáng 20/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã ký văn bản thống nhất cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

20/03/2020 10:00 SAYesĐã ban hành

 ma-ket-virut-covid.jpg

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh và sự an tâm của cha mẹ học sinh, Thường trực UBND tỉnh An Giang đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên, sinh viên tất cả các cơ sở giáo dục trong toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và chỉ đạo của tỉnh. Đồng thời, các trường tăng cường hướng dẫn ôn tập, củng cố kiến thức qua mạng Internet trong thời gian học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học.

Tính đến 10 giờ sáng 20/3, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19; tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và ở một số địa phương trong nước đang diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng; do đó, các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang tăng cường nhiều biện pháp, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe người dân.

VB-UB-cho-hs-nghi.jpg 

Trước đó, ngày 17/3, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc cho phép học sinh THPT, học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 18/3 đến hết ngày 22/3/2020.


TGAG

True
Học sinh THPT, học viên hệ GDTX tạm nghỉ từ ngày 18/3/2020 đến hết ngày 22/3/2020(None)Trúc QuỳnhHọc sinh THPT, học viên hệ GDTX tạm nghỉ từ ngày 18/3/2020 đến hết ngày 22/3/2020/SiteAssets/Hs-THPT-nghi.jpg

(TUAG)- Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang vừa gửi công văn hỏa tốc đến các trường trên địa bàn, cho phép học sinh THPT nghỉ từ ngày 18/3.

17/03/2020 6:00 CHNoĐã ban hành

​Chiều nay 17/3, bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang - ký công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc thay đổi kế hoạch học tập của học sinh, học viên trên toàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra tiếp tục diễn biến phức tạp, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố đây là đại dịch toàn cầu và căn cứ tình hình thực tế của địa phương, UBND tỉnh cho phép học sinh, học viên được nghỉ từ ngày 18/3 đến hết ngày 22/3/2020.

Trước đó, từ ngày 02/3/2020, học sinh THPT, học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang đã đi học trở lại.

Vào chiều 13/3, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học chờ thông báo mới; các khối lớp khác tỉnh sẽ cân nhắc có phương án tiếp theo.

Như vậy, từ ngày 18/3, 100% học sinh từ mầm non đến THPT, hệ Giáo dục thường xuyên, Giáo dục nghề nghiệp, sinh viên trên địa bàn tỉnh An Giang được nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh Covid-19.

Hs-THPT-nghi.jpg

T.Quỳnh

False
Thăm hỏi gia đình 2 học sinh tử vong do đuối nước ở thành phố Long Xuyên(None)Công MạoThăm hỏi gia đình 2 học sinh tử vong do đuối nước ở thành phố Long Xuyên/SiteAssets/Tham-gia-dinh-con-bi-duoi-nuoc-1.jpg

(TUAG)- Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái cùng các thành viên trong đoàn đã chia sẻ nỗi đau mất con, cháu với từng gia đình nạn nhân; mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn, sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

16/03/2020 5:00 CHNoĐã ban hành

Tham-gia-dinh-con-bi-duoi-nuoc-2.jpg

Ngay sau khi nhận được tin em Đặng Thị Mỹ Th., học sinh Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức và em Nguyễn Hoài T., học sinh Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang bị đuối nước tử vong tại khu vực rạch Tầm Bót, thuộc phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên, chiều 16/3, đoàn công tác của Thành ủy, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Long Xuyên đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình các nạn nhân.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái cùng các thành viên trong đoàn đã chia sẻ nỗi đau mất con, cháu với từng gia đình nạn nhân; mong muốn các gia đình vượt qua nỗi đau thương mất mát to lớn, sớm lấy lại tinh thần để ổn định cuộc sống.

Ngay trong tối 15/3, các gia đình đã nhận thi thể các cháu về và thực hiện các thủ tục mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, Th. và T. là chị em họ; gia đình hai em rất khó khăn.

Tham-gia-dinh-con-bi-duoi-nuoc-1.jpg 

Dip này, đoàn cũng đã trao hỗ trợ bước đầu cho gia đình em Nguyễn Hoài T. sinh năm 2010, học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, thành phố Long Xuyên (hiện tạm trú tại phường Mỹ Long) số tiền 49,5 triệu đồng và gia đình em Đặng Thị Mỹ Th. sinh năm 2009, học sinh  lớp 5A Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức (ngụ tại phường Mỹ Phước) số tiền 21,75 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của thành phố Long Xuyên và nguồn do Ủy ban nhân dân phường cùng nhà trường vận động.

Trực tiếp thăm, động viên gia đình hai học sinh bị đuối nước, thấy cuộc sống ia đình của 2 em này rất khó khăn; gia đình em Nguyễn Hoài T, hiện không có đất cất nhà, nhiều năm nay thuê trọ ở khu vực phường Mỹ Long, bố mẹ T. không có việc làm ổn định, mẹ T hiện đang mang bầu; trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình em T., Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái và đoàn công tác quyết định sẽ hỗ trợ, bố trí cho gia đình em T. một căn nhà Đại đoàn kết tại khu dân cư Mỹ Quý (thành phố Long Xuyên, An Giang) để gia đình có chổ ở ổn định, sớm ổn định cuộc sống.

Riêng trường hợp của gia đình em Đặng Thị Mỹ Th. (sinh năm 2009, học sinh  lớp 5A Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức) thuộc hộ khó khăn của phường Mỹ Phước, nhà ở xập xệ và xuống cấp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái và đoàn công tác quyết định sẽ hỗ trợ gia đình em Th. xây lại nhà mới từ nguồn quỹ Nhà đại đoàn kết của thành phố Long Xuyên.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên Phạm Thành Thái yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Long Xuyên phối hợp với hai phường Mỹ Phước và Mỹ Long sớm hoàn thiện các hồ sơ liên quan, ưu tiên hỗ trợ sớm cho gia đình hai em Th. và T.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 14/3, gia đình hai em Đặng Thị Mỹ Th., sinh năm 2009, học sinh lớp 5A Trường Tiểu học Trịnh Hoài Đức, thành phố Long Xuyên và Nguyễn Hoài T., sinh năm 2010, học sinh lớp 4C Trường Tiểu học Châu Văn Liêm, thành phố Long Xuyên, đến Công an phường Mỹ Phước trình báo việc con em họ bị mất tích.

Sau những nỗ lực tìm kiếm, đến khoảng 17 giờ ngày 15/3, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể hai em Th. và T. ở khu vực rạch Tầm Bót (một nhánh sông nhỏ chảy ra sông Hậu), đoạn giáp sông Hậu, thuộc phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên.

Theo trình báo của gia đình hai em, vào trưa 14/3, em Nguyễn Hoài T. sang nhà bà ngoại (cũng là nhà của em Đặng Thị Mỹ Th.) chơi. Sau đó, cả hai cùng một số bạn nữa rủ nhau đi chơi. Đến chiều không thấy hai em trở về, gia đình đã tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy nên đã báo Công an./.

Công Mạo

False
Học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học chờ thông báo mới (None)TGAGHọc sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học chờ thông báo mới /Imagesnews/2020-03/Khai-giang-TNH-4_Key_13032020185228.jpg

​(TUAG)- Chiều nay 13/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học chờ thông báo mới; các khối lớp khác tỉnh sẽ cân nhắc có phương án tiếp theo.

13/03/2020 5:15 CHYesĐã ban hành

 

Chào cờ đón mừng năm học mới 2019-2020 tại Trường PTTH chuyên Thoại Ngọc Hầu.

Trước đó, từ ngày 02/3/2020, học sinh THPT, học viên Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang đã đi học trở lại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước yêu cầu thủ trưởng các trường, cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm quy trình phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành y tế và các văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Cũng trong ngày nay 13/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn hỏa tốc gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 (lần 2). Theo đó, các trường kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020; thi THPT Quốc gia từ ngày 8 đến 11/8/2020. Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian này, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương. Trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở GD&ĐT tiếp tục rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, triển khai các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình; tổ chức ôn tập, kiểm tra công nhận kết quả học tập qua internet, trên truyền hình khi học sinh đi học trở lại.


Trước đó, ngày 6/3, Trường Đại học An Giang (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) đã có thông báo cho sinh viên toàn trường nghỉ hết tháng 3/2020, để phòng, chống dịch Covid-19.

PV

True
Lùi thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7(None)H.TLùi thời gian kết thúc năm học trước ngày 15/7/Imagesnews/2019-10/CT-du-gio-2.jpg

(TUAG)- Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, Bộ GD&ĐT tiếp tục điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 (lần 2); cụ thể: Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020; Thi THPT quốc gia từ ngày 8/8 đến 11/8/2020.

13/03/2020 2:20 CHNoĐã ban hành

Trên cơ sở khung kế hoạch thời gian nêu trên, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học trở lại, đảm bảo an toàn, phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh tại địa phương.

Trong thời gian học sinh nghỉ học ở trường, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở GD&ĐT tiếp tục rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, triển khai các hình thức dạy học qua internet, trên truyền hình; tổ chức ôn tập, kiểm tra công nhận kết quả học tập qua internet, trên truyền hình khi học sinh đi học trở lại.

Bộ GD&ĐT tiếp tục bám sát tình hình diễn biến và kiểm soát dịch bệnh để hướng dẫn kịp thời các địa phương trong quá trình triển khai thực hiện kế hoạch năm học 2019 - 2020.

Trước đó, ngày 22/2, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ký công văn số 509/BGDĐT-GDtrH về việc điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 - 2020 lần 1.

Lui-khung-nam-hoc-l2.jpg 

H.T

False
Học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 để phòng, chống dịch Covid-19(None)H.THọc sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3 để phòng, chống dịch Covid-19/Imagesnews/2020-03/banel-dich-covid-19_Key_07032020133341.jpg

​(TUAG)- Chiều ngày 6/3, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang đã có Thông báo số 615 /SGDĐT-VP về việc kéo dài thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đối với học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh An Giang.

07/03/2020 2:00 CHNoĐã ban hành

​Thông báo gởi đến Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; Thủ trưởng các cơ sở giáo dục có liên quan thông báo cho  học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 15/3  để phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết: Được sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học phòng, chống dịch bệnh của học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS đến hết ngày 15/3/2020.

“Các hoạt động giáo dục ngoại khóa; hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động dạy học ngoại ngữ - tin học ngoài nhà trường tiếp tục tạm nghỉ theo thời gian nêu trên”.

Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cũng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế và các văn bản triển khai của ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang.

Các trường tiếp tục thực hiện việc tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức qua mạng Internet trong thời gian học sinh nghỉ.

Từ ngày 9/3, học sinh khối THPT trên địa bàn tỉnh An Giang vẫn tiếp tục duy trì việc học tập.

CV-nghihoc.PNG

H.T

False
Các trường THPT tăng cường đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh đến lớp(None)Hà NgânCác trường THPT tăng cường đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh đến lớp/SiteAssets/HS-cap-3-den-truong-1.jpg

(TUAG)- Sau đợt nghỉ học bắt buộc vì dịch Covid-19 kéo dài hết tháng 2/2020, sáng 2/3, tất cả 52 trường, với 49.143 học sinh THPT và học viên các Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu đi học trở lại.

02/03/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

HS-cap-3-den-truong-1.jpg 

Các Trường học tăng cường triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho học sinh đến trường trong mùa dịch bệnh.

Không khí đến trường của các em học sinh ở các Trường THPT diễn ra khẩn trường. Tại Trường THPT Nguyễn Hiền, phường Bình Khánh, đúng 6h45 phút, các em học sinh đã có mặt đầy đủ tại lớp học, với tổng số học sinh đến trường 1.361 em, trong đó có 9 học sinh vắng mặt, đạt tỷ lệ học sinh đạt 99%. Những học sinh vắng mặt được giáo viên chủ nhiệm liên hệ trực tiếp gia đình tìm hiểu nguyên nhân. Thầy Nguyễn Thế Hoà, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hiền, phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên thông tin thêm: Trong tiết sinh hoạt đầu tuần, giáo viên nắm bắt tình hình sức khoẻ học sinh; hướng dẫn giữ vệ sinh phòng chống dich Covid-19….Đặc biệt, đối với các lớp buổi sáng sau khi học xong tiết cuối sẽ tổ chức vệ sinh lớp, rửa nước khử trùng…

Tại Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, để tránh tập trung đông người, trong sáng nay Ban giám hiệu không tổ chức chào cờ đầu tuần. Theo đó, các hoạt động truyền thông về dịch Covid-19 được phát trên hệ thống truyền thanh học đường của Trường; dán tờ bướm hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch tại cửa lớp. Để đảm bảo vệ sinh an toàn nơi lớp học, sáng nay Ban Giám hiệu Trường tổ chức phát nước sát khuẩn cho các lớp học thực hiện tổng vệ sinh bàn ghế, cửa sổ..

Cô Đặng Thị Kim Phượng, Hiệu trường Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu cho biết thêm: Trước đó, thực hiện chỉ đạo của Sở GD- ĐT Trường đã tổ chức phun xịt, khử trùng tất cả các lớp học; trang bị các bồn rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng…  Đặc biệt, trong ngày học đầu tiên hôm nay, ngay tiết học đầu tiên, giáo viên chủ nhiệm dành thời gian thông tin diễn biến của dịch bệnh Covid-19; hướng dẫn học sinh thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch như : Rửa tay đúng, đeo khẩu trang khi tập trung nơi đông người…

HS-cap-3-den-truong-2.jpg

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo, trong sáng nay tỷ lệ học sinh khối THPT trở lại lớp đạt 97,19%, trong đó Khối 12 là 98%. Học sinh ở các Trường giáo dục thường xuyên 87,79%, riêng khối 12 đi học đạt tỷ lệ 92,22%. 

Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngành giáo dục đào tạo đã yêu cầu các trường ngoài thực hiện nghiêm biện pháp vệ sinh phòng chống dịch, thì không tổ chức chào cờ, các hoạt động trải nghiệm, tập trung đông người; kiểm soát chặt người ra vào; các hoạt động đưa đón học sinh thực hiện từ ngoài cổng trường. Đồng thời  thường xuyên nhắc nhở học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng nước sát khuẩn; học sinh dùng chai và ly uống nước riêng, thường xuyên đeo khẩu trang khi đến trường.

Hà Ngân

 

False
Hội Khuyến học tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020(None)Hội Khuyến học tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2020/SiteAssets/Khuyen-hoc-2.jpg

(TUAG)- Sáng 28/2/2020, Hội Khuyến học tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 khóa VIII nhiệm kỳ 2015 - 2020 nhằm tổng kết hoạt động, khen thưởng cho tập thể, cá nhân đóng góp phong trào khuyến học, xã hội học tập 2019 đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.

28/02/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

Đến dự có đồng chí Thái Thúy Xuân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Từ Thanh Khiết, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở ngành liên quan và các nhà tài trợ.

Khuyen-hoc-2.jpg

Đồng chí Thái Thúy Xuân tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích cao tong công tác Hội năm 2019

Năm 2019, Hội Khuyến học tỉnh tăng cường phối hợp với các tổ chức cơ quan, doanh nghiệp tài trợ, đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập trong cán bộ, viên chức và cộng đồng xã hội. Theo đó các cấp hội thực hiện công tác vận động tuyên truyền về xây dựng mô hình xã hội học tập, vận động xã hội hóa công tác khuyến học, khuyến tài để tạo nguồn quỹ chăm lo cho học sinh. Năm 2019, toàn tỉnh đã vận động gần 79 tỷ 630 triệu đồng, trong đó Quỹ Khuyến học tỉnh 15 tỷ 701 triệu đồng.

Hội khuyến học các cấp cùng ngành giáo dục, đào tạo và đoàn thanh niên triển khai phong trào nuôi heo đất khuyến học, kết quả huy động 2 tỷ 738 triệu đồng. Chương trình quà tiếp bước đến trường tiếp tục thực hiện vào năm 2019 - 2020 đã vận động hơn 15 tỷ đồng, cấp phát học bổng cho gần 70 ngàn học sinh, sinh viên nghèo.

Năm 2020, Hội Khuyến học tỉnh tiếp tục đa dạng hóa cách thức xây dựng Quỹ khuyến học, phát huy vai trò của từng loại hình khuyến học, khuyến tài để vận động các nguồn lực thực hiện tiếp bước đến trường, hỗ trợ học bổng cho sinh viên nghèo, đồng thời triển khai đại trà phong trào nuôi heo đất khuyến học.

Khuyen-hoc-1.jpg

Bà Bành Thị Kim Hương nhận Kỷ niệm chương

Dịp này, Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc toàn diện trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; trao bằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập 2019, tặng 67 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp khuyến học; Hội Khuyến học tỉnh tặng giấy khen và tiền thưởng cho 22 tập tể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019,…

BẢO PHONG

False
An Giang cho học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ thêm một tuần đầu tháng 3/2020(None)Hải ThưAn Giang cho học sinh từ THCS trở xuống tiếp tục nghỉ thêm một tuần đầu tháng 3/2020/Imagesnews/2020-02/Hop-CV1.jpg

(TUAG)- Sáng ngày 28-2, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Nguyễn Thanh Bình chủ trì phiên họp giao ban về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh An Giang.

28/02/2020 11:00 SAYesĐã ban hành


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang cho biết, mọi công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đến thời điểm hiện tại đều đảm bảo mức an toàn nhất. Theo đó, ngành y tế và tất cả các bệnh viên đều tập trung cao độ cho phòng chống dịch, các khu vực cách ly đều đảm bảo công tác điều trị, cách ly người nghi nhiễm bệnh. Hình thành 4 đội cơ động phản ứng nhanh của ngành y tế. Đối với ngành giáo dục, đảm bảo phun khử trùng, tiêu độc 100% các trường, phối hợp Đài PTTH An Giang phát sóng chương trình ôn tập trên sóng ATV phục vụ các em học sinh cuối cấp được ôn tập.

 

Giám đốc Sở Y tế - Từ Quốc Tuấn phát biểu

Về tình hình người nước ngoài tại An Giang, hiện có 784 người, trong đó người Trung Quốc là 102, Hàn Quốc 49, Nhật Bản 9 và các quốc gia khác. Trong đó, tổng số lao động người nước ngoài trên địa bàn là 153 người trong 10 doanh nghiệp và 230 lượt khách quốc tế, trong đó Hàn Quốc và Nhật Bản mỗi quốc gia có 3 khách. Tất cả người nước ngoài trên địa bàn tỉnh An Giang đều được giám sát dịch tễ theo đúng yêu cầu ngành y tế. Bên cạnh đó, các lễ hội trên địa bàn đang giảm quy mô tổ chức hoặc hoãn tổ chức nhằm ứng phó dịch Covid-19. Về tình hình qua lại tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia, số liệu từ Bộ đội Biên phòng có mỗi ngày có khoảng 1.700 người/ngày qua lại tuyến biên giới, tất cả đều được giám sát chặt chẽ, cương quyết không cho qua lại theo đường mòn, lối mở, người có biểu hiện nghi nhiễm đều đưa vào khu vực cách ly theo đúng quy định.

 

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Tạo - Trần Thị Ngọc Diễm phát biểu

Phát biểu kết luận phiên làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch CoVid-19 tỉnh An Giang yêu cầu mục tiêu lớn nhất là không để xảy ra dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang. Các ngành, địa phương đã rất chủ động trong các biện pháp phòng chống dịch. Các thành viên Ban chỉ đạo cần nắm sát tình hình phòng chống dịch, không thể lơ là, chủ quan. Trên tuyến biên giới, tình hình qua lại hết sức phức tạp, trong đó có khoảng 1.500 học sinh con em Việt kiều Campuchia qua lại tuyến biên giới đi học hằng ngày cần phải giám sát chặt chẽ, có giải pháp tầm soát dịch tễ tốt nhất. Đối với ngành y tế, ngoài những nhiệm vụ cụ thể đã được UBND tỉnh giao, Chủ tịch UBND tỉnh ngành y tế yêu cầu xây dựng kịch bản cụ thể ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Kịch bản phối hợp các sở ngành liên quan, nhất là tuyến biên giới. Ngành y tế phối hợp quân sự xây dựng khu vực cách ly, bệnh viện dã chiến chuyên biệt để theo dõi, điều trị khi có dịch xảy ra. Đối với ngành giáo dục, đào tạo thời gian qua đã thực hiện tốt công tác phòng dịch. Về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch, UBND tỉnh thống nhất cho học sinh THPT học lại từ ngày 02/3/2020, học sinh từ cấp THCS trở xuống đến bậc học mầm non tiếp tục nghỉ học 1 tuần đầu tháng 3/2020, tùy tình hình thực tế sẽ có phương án thích hợp. Cần có phương án kiểm soát chặt chẽ trong việc tổ chức các lễ hội truyền thống; các địa phương nếu có lễ hội cúng đình cần tuyên truyền, chỉ đạo tổ chức trong nội bộ ban quản tế, trong nội bộ chùa, gia đình, không tổ chức rộng rãi, rầm rộ nhằm kiểm soát chặt chẽ việc không để tụ tập đông người để phòng chống dịch.  


Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Khánh Hiệp phát biểu

Bộ đội biên phòng kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở, nhất là bà con làm ăn tuyến biên giới. Cần có phương án từ xa, đảm bảo sức khỏe cộng đồng là trên hết. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là công tác phối kết hợp hai bên biên giới Việt Nam - Campuchia trên địa bàn tỉnh trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

H.T

True
An Giang phát sóng Chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I, năm học 2019 - 2020 cho học sinh lớp 9 và 12 (None)Hạnh ChâuAn Giang phát sóng Chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I, năm học 2019 - 2020 cho học sinh lớp 9 và 12 /SiteAssets/Hoc-tren-dai.jpg

(TUAG)- Ngày 21/2, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang triển khai kế hoạch bắt đầu từ ngày 24-2-2020, Sở sẽ phối hợp Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang sản xuất và phát sóng Chương trình ôn tập kiến thức học kỳ I, năm học 2019-2020 dành cho học sinh lớp 9 và 12 trên Đài phát  thanh truyền hình An Giang trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh CoVid-19 (có tên mới là SARS-CoV-2).

23/02/2020 10:00 SANoĐã ban hành
Hoc-tren-dai.jpg 
Chương trình nhằm tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn tỉnh ôn tập, củng cố kiến thức trong thời gian nghỉ ở nhà để phòng dịch SARS-CoV-2 (theo Công văn số 146/UBND-KGVX ngày 15 tháng 02 năm 2020 về việc tiếp tục cho học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học do dịch bệnh CoVid-19 đến hết tháng 2 năm 2020). Qua đó giúp học sinh sử dụng hiệu quả thời gian nghỉ học ở tại nhà, được ôn tập, củng cố kiến thức, sau khi trở lại trường các em sẽ không bị quên hoặc bị gián đoạn kiến thức. Hỗ trợ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 có thêm nhiều nguồn tài liệu học tập và nghiên cứu ngoài sách giáo khoa, có thể sử dụng để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT sắp tới.

Các diễn giả tham gia chương trình là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn giỏi sẽ hướng dẫn cho các em học sinh có những phương pháp ôn tập kiến thức 1 cách hiệu quả nhất.

Nội dung chính trong các buổi phát hình là hệ thống hóa kiến thức trọng tâm trong chương trình học kì 1, năm học 2019-2020. Cụ thể, khối 9 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và khối 12 gồm các môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch Sử, Giáo dục công dân. Ngoài ra thông qua chương trình các diễn giả sẽ giới thiệu, cung cấp cho giáo viên và học sinh một số nguồn tài liệu dạy và học các môn học.

Chương trình được phát sóng vào lúc 10giờ và 15giờ hàng ngày, với thời lượng 45 phút/buổi, bắt đầu từ ngày 24/2/2020, trên kênh ATV. Đồng thời còn được đăng tải trên trang web của Đài Phát thanh-Truyền hình An Giang theo địa chỉ: atv.org.vn; kênh Youtube truyền hình An Giang, trên Fanpage truyền hình An Giang và Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang theo địa chỉ truy cập: angiang.edu.vn.

Tin, ảnh: THIỆN TÂM

LỊCH PHÁT SÓNG
chương trình ôn tập trên truyền hình An Giang trong thời gian
học sinh nghỉ học do dịch bệnh SARS-CoV-2

Thứ, ngàyBuổiThời gian bắt đầu Môn

Hai, 24/2/2020

Sáng10 giờ 00 (thời gian phát 45 phút) Toán lớp 12
Chiều15 giờ 00 (thời gian phát 45 phút)Toán lớp 9

Ba, 25/2/2020

Sáng10 giờ 00 (thời gian phát 45 phút) Tiếng Anh lớp 12
Chiều15 giờ 00 (thời gian phát 45 phút)Tiếng Anh lớp 9

, 26/2/2020

Sáng10 giờ 00 (thời gian phát 45 phút) Ngữ văn lớp 12
Chiều15 giờ 00 (thời gian phát 45 phút)Ngữ văn lớp 9

Năm, 27/2/2020

Sáng10 giờ 00 (thời gian phát 45 phút) Vật lý lớp 12
Chiều15 giờ 00 (thời gian phát 45 phút)Địa lý lớp 12

Sáu, 28/2/2020

Sáng10 giờ 00 (thời gian phát 45 phút) Sinh học lớp 12
Chiều15 giờ 00 (thời gian phát 45 phút)Lịch Sử lớp 12

Bảy, 29/2/2020

Sáng10 giờ 00 (thời gian phát 45 phút) Hóa học lớp 12
Chiều15 giờ 00 (thời gian phát 45 phút)GDCD lớp 12False
Phát động Hội thi tìm hiểu Quỹ tiếp sức tài năng An Giang "10 năm hình thành và phát triển"(None)Trường GiangPhát động Hội thi tìm hiểu Quỹ tiếp sức tài năng An Giang "10 năm hình thành và phát triển"/Imagesnews/2020-02/Quy-tiep-suc-1_Key_18022020204303.jpg

(TUAG)- Sáng 18/02, Ban điều hành Quỹ tiếp sức tài năng An Giang tổ chức Lễ phát động Hội thi tìm hiểu Quỹ tiếp sức tài năng An Giang "10 năm hình thành và phát triển".

18/02/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

​Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các thành viên Quỹ tiếp tiếp sức tài năng tỉnh. Đồng chí Lê Văn Khanh, Giám đốc điều hành Quỹ; TS. Nguyễn Trí Tâm, giảng viên Trường Đại học An Giang, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ chủ trì buổi Lễ.

  
Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Lê Văn Khanh, Giám đốc điều hành Quỹ nhấn mạnh Hội thi nhằm làm cho các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà hiểu đúng, hiểu sâu hơn về Quỹ tiếp tiếp sức tài năng tỉnh; qua đó kêu gọi cộng đồng tích cực chung tay xây dựng, đóng góp, hỗ trợ cho Quỹ ngày càng phát triển bền vững. Đồng chí mong muốn lãnh đạo các ngành, các cấp tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của cuộc thi và tích cực phát động trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, sinh viên học sinh và các tầng lớp nhân dân tích cực viết bài tham gia cuộc thi.

Đối tượng tham gia Hội thi tìm hiểu Quỹ tiếp sức tài năng "10 năm hình thành và phát triển" là tất cả các cá nhân trong và ngoài tỉnh; bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy, trình bày rõ ràng, mạch lạc, khuyến khích những bài thi có sưu tầm thêm tư liệu và hình ảnh minh họa (bài viết không quá 10 trang khổ giấy A4). Người dự thi phải trả lời đầy đủ 05 câu hỏi: (1) Nguồn gốc và sự ra đời của Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang? Tôn chỉ, mục đích và cơ cấu tổ chức của Quỹ?; (2) Đối tượng và điều kiện nào được Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang tài trợ, khen thưởng?; (3) Quỹ tiếp sức Tài năng An Giang khác biệt với các nguồn Quỹ hoặc tổ chức khuyến học khác trên địa bàn tỉnh An Giang mà bạn biết như thế nào?; (4) Qua nghiên cứu Hệ thống các tiêu chí xét tài trợ, khen thưởng cho các học sinh, sinh viên, cá nhân tiêu biểu tỉnh An Giang mà Quỹ tiếp sức Tài năng tỉnh An Giang đã ban hành. Theo bạn tâm đắc những nội dung nào và Quỹ nên sửa đổi, bổ sung thêm nội dung gì cho sát thực tiễn hoặc mang tính định hướng cho tương lai; (5) Cảm nhận của bạn về Quỹ tiếp sức tài năng An Giang như thế nào? Để Quỹ tiếp sức tài năng An Giang ngày càng hoạt động có hiệu quả và phát triển bền vững, theo bạn chúng ta cần phải có những hành cộng cụ thể gì để thu hút sự tham gia rộng rãi của mọi người?
  

Bài dự thi phải ghi đầy đủ thông tin: họ tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ, số điện thoại. Thời gian nhận bài dự thi từ tháng 03 đến tháng 04/2020  và gửi về Ban tổ chức 01 trong các địa chỉ sau: Quỹ Tiếp sức Tài năng An Giang, số 05, đường Lê Quý Đôn, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang, SĐT: 0943218899 (gặp cô Phượng) hoặc Email: tiepsuctainangag@gmail.com. Tài liệu tham khảo được Ban Tổ chức đăng tại địa chỉ trang Web của Quỹ: http://tiepsuctainang.com.

Cơ cấu giải thưởng gồm:
+ 01 giải nhất 20.000.000 đồng;
+ 02 giải nhì mỗi giải 15.000.000 triệu đồng;
+ 02 giải ba mỗi giải 10.000.000 triệu đồng;
+ 05 giải khuyến khích mỗi giải 3.000.000 triệu đồng./.

Tin, ảnh: Trường Giang
False
An Giang triển khai dạy và học qua mạng internet trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19(None)Hạnh ChâuAn Giang triển khai dạy và học qua mạng internet trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19/Imagesnews/2020-02/ly-do-hoc-truc-tuyen-3_Key_18022020210813.jpg

(TUAG)- Ngày 17-2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang Trần Thị Ngọc Diễm đã có văn bản hướng dẫn triển khai dạy và học qua mạng internet trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (Covid-19);

17/02/2020 10:00 CHNoĐã ban hành

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường THPT và thủ trưởng các cơ sở Giáo dục thường xuyên tổ chức triển khai dạy và học qua mạng internet (dạy học trực tuyến), nhằm đảm bảo sử dụng hiệu quả thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục tiến hành xây dựng kế hoạch triển khai hướng dẫn giáo viên, học sinh dạy và học trực tuyến. Nội dung dạy và học chủ yếu hướng dẫn học sinh tự học, giáo viên giao nhiệm vụ học tập cho học sinh nhằm ôn luyện và củng cố kiến thức, học sinh làm bài và trả kết quả cho giáo viên qua mạng; ưu tiên tổ chức thực hiện đối với học sinh lớp 9 và học sinh cấp THPT, khuyến khích các khối lớp dưới thực hiện (nếu có đủ điều kiện).

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các nhà trường chủ động phối hợp với Viettel An Giang và VNPT An Giang hoặc các đơn vị khác (nếu thấy tiện ích) để cung cấp tài khoản học tập miễn phí cho giáo viên và học sinh; trước mắt tổ chức triển khai tập huấn lại cho giáo viên và hướng dẫn học sinh tham gia học trực tuyến trên cơ sở nội dung đã được Sở phối hợp với Viettel An Giang và VNPT An Giang hướng dẫn tại Hội nghị, tập huấn trực tuyến, tổ chức vào ngày 14-2-2020.

Chậm nhất ngày 20-2, các đơn vị hoàn thành việc xây dựng kế hoạch, phối hợp với nhà mạng cấp tài khoản, gửi tài liệu hướng dẫn sử dụng cho giáo viên và học sinh; đồng thời phổ biến, tuyên truyền đến cha mẹ học sinh để phối hợp cùng với nhà trường quản lý con em học tập ở nhà.

Các trường tăng cường chỉ đạo giáo viên và tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn qua mạng, thống nhất nội dung trước khi gửi bài cho học sinh. Các đơn vị công khai lịch gửi bài của giáo viên bộ môn và thời gian phản hồi kết quả học tập của học sinh để cha mẹ học sinh biết và theo dõi hỗ trợ; đồng thời là căn cứ để nhà trường theo dõi, kiểm tra việc thực hiện của giáo viên trong đơn vị.

Trường hợp học sinh gặp khó khăn về điều kiện, phương tiện công nghệ thông tin, nhà trường cần có giải pháp linh hoạt khác: giao nhiệm vụ cho giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn gửi tài liệu giấy hoặc gửi qua email hay bằng liên lạc khác…   

H.C

False
UBND tỉnh An Giang thống nhất cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 (None)TGAGUBND tỉnh An Giang thống nhất cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020 /Imagesnews/2020-02/VB-UB-nghi-hoc_Key_15022020160508.jpg

​(TUAG)- Sáng 15/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã ký văn bản thống nhất kéo dài thời gian nghỉ học đến hết tháng 2/2020 cho học sinh, học viên các nhóm trẻ ở các đơn vị trường học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh để phòng chống dịch Covid-19.

15/02/2020 10:15 SANoĐã ban hành

UBND tỉnh An Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, thủ trưởng các đơn vị trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần các văn bản chỉ đạo của cấp trên và những nội dung khuyến nghị của ngành y tế.

Trước đó chiều ngày 14-2, nhận định tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã có văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố cân nhắc cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định lùi thời gian kết thúc năm học 2019 - 2020 và một số mốc thời gian trong khung năm học; Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hướng dẫn cụ thể để các địa phương xây dựng kế hoạch điều chỉnh hoạt động dạy học, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng.
  

TGAG
False
An Giang: Chọn sách giáo khoa lớp 1 trên nguyên tắc công khai, dân chủ,  minh bạch và khách quan(None)Trường GiangAn Giang: Chọn sách giáo khoa lớp 1 trên nguyên tắc công khai, dân chủ,  minh bạch và khách quan/Imagesnews/2020-02/Hoi-thao-chon-sach-1_Key_15022020125622.jpg

​(TUAG)- Đó là một trong những ý kiến định hướng của Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang Lý Thanh Tú, tại Hội thảo chọn sách giáo khoa lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang tổ chức sáng 14/02.

14/02/2020 3:00 CHNoĐã ban hành

Tham dự Hội thảo có các đồng chí là lãnh đạo Phòng Giáo dục Mầm non - Giáo dục Tiểu học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; cán bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, thị, thành phố; đại diện giáo viên dạy lớp 1 trong toàn tỉnh.

Hoi-thao-chon-sach-2.jpg 

Phát biểu tại hội thảo, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lý Thanh Tú biểu dương tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên cốt cán bậc tiểu học đã dành thời gian và tích cực nghiên cứu, tìm hiểu 05 bộ sách giáo khoa lớp 1 trước khi về dự Hội thảo. Đồng chí Lý Thanh Tú lưu ý các đại biểu khi thảo luận, nêu chủ kiến việc lựa chọn sách giáo khoa phải tuân thủ theo hướng dẫn của Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT, ngày 30/01/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trên nguyên tắc công khai, dân chủ, bình đẳng, minh bạch, khách quan và đúng pháp luật; đồng thời nhấn mạnh: Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ tư vấn chuyên môn giúp cho cán bộ quản lý và giáo viên lựa chọn trong số những cuốn sách giáo khoa của 05 bộ sách có tên: Cánh Điều, Chân Trời mới, Cùng học để phát triển năng lực, Kết nối tri thức với cuộc sống, Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục (xếp theo thứ tự ABC) đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, việc chọn sách giáo khoa nào là quyền quyết định của Hội đồng nhà trường. Đồng chí Lý Thanh Tú mong muốn các đại biểu nêu cao tình thần trách nhiệm, “tất cả vì học sinh thân yêu” và sự nghiệp của ngành giáo dục tỉnh nhà để có nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, có cơ sở khoa học để hiến kế, đề xuất Hội đồng trường làm căn cứ khi bỏ phiếu chọn những quyển sách phù hợp với vùng, miền và khả năng, điều kiện của học sinh, nguyện vọng của phụ huynh.

Hoi-thao-chon-sach-1.jpg

Đại biểu phát biểu góp ý bảng tiêu chí chon sách giáo khoa lớp 1

Hầu hết các ý kiến của đại biểu cho rằng, bảng dự thảo tiêu chí chọn sách giáo khoa do Sở Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu soạn thảo trên cơ sở cụ thể hoá tại “Điều 3: Tiêu chí lựa chọn sách sách khoa” của Thông tư số 01/2020/TT-BGDĐT và thần cầu thị tiếp thu góp ý của các nhà quản lý, giáo viên có kinh nghiệm nên nội dung chặt chẽ, khoa học, trọng tâm, sát hợp với tình hình địa phương, vùng, miền. Qua đó, giúp cho đại biểu đưa ra những quyết định sát hợp, đáp ứng đều kiện tổ chức dạy và học khối lớp 1 cho năm học 2020 - 2021 và những năm học tiếp theo.

Tiếp đó, Ban tổ chức đã chia đại biểu thành các nhóm theo phân môn Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên - xã hội, Đạo đức, Giáo dục thể chất, âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm, để thảo luận…

Tin, ảnh: Trường Giang

False
Viết tiếp ước mơ đến trường (None)Bảo DinhViết tiếp ước mơ đến trường /Imagesnews/2020-02/CM-viet-tiep-uoc-mo-den-truong-2_Key_10022020092224.jpg

(TUAG)- Những năm qua, phong trào khuyến học, khuyến tài ở xã Nhơn Mỹ phát triển khá toàn diện và đã xuất hiện nhiều dòng họ, chi hội khuyến học, Ban khuyến tài tiêu biểu, trong đó, Chi hội khuyến học doanh nghiệp tư nhân (DNTN) dòng họ Nguyễn Thành Thu, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới là một dòng họ văn hóa điển hình, có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học, xây dựng nếp sống văn hóa, động viên tinh thần hiếu học của con em trong dòng họ và cộng đồng.

10/02/2020 10:00 SANoĐã ban hành

Được thành lập từ năm 2012 với 29 thành viên do ông Nguyễn Thành Thu làm Chi hội trưởng. Qua bảy năm hoạt động bằng nhiều hình thức, Chi hội đã truyền thông, vận động, giáo dục con cháu thi đua học tốt, rèn luyện tốt. Với mong ước chia sẻ một phần khó khăn với xã hội, nâng cao trình độ dân trí địa bàn bằng "khuyến học, khuyến tài" nuôi dưỡng những ước mơ đến trường cho các em, hàng năm chi hội đều trích lợi nhuận của doanh nghiệp khoảng 50 triệu đồng để làm công tác khuyến học, khuyến tài. Kể từ khi thành lập đến nay, chi hội dòng học đã dành hơn 350 triệu đồng cho quỹ khuyến học. Từ đó bề dày thành tích học tập của dòng họ ngày càng được tô thắm, đến nay chi hội dòng họ có 01 thạc sỹ, 02 dược sỹ đại học, 15 kỹ sư, 07 con, cháu đang là sinh viên các trường cao đẳng, đại học và hơn 40 cháu đang học ở các cấp học, nhiều gia đình được công nhận là gia đình học tập, gia đình văn hóa nhiều năm liền.

 

Ông Cao Phước Đông, Chủ tịch Hội khuyến học xã Nhơn Mỹ thông tin: "Tròn bảy năm, hoạt động của chi hội rất tích cực, có ý nghĩa rất quan trọng, thể hiện sự quan tâm đối với của con, em công nhân, con cháu dòng họ giúp cho các em có điều kiện học tập, không bỏ học giữa chừng, nhất là học tập đến nơi đến chốn để trở thành nhân tài đất nước. Thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc: "lá lành đùm lá rách", "chị ngã em nâng".

Có mặt trong buổi cấp, phát quà tiếp bước đến trường cho 38 học sinh là con em của công nhân đang làm việc tại cơ sở sản xuất gạch Thái Nguyên, đạt thành tích khá, giỏi, trong học kỳ I năm học 2019 - 2020, do Chi hội tổ chức mới đây, chúng tôi mới cảm nhận được sự nhiệt huyết của các thành viên trong Chi hội, người chuẩn bị bao thư, gói quà ngăn nắp, từng phần gạo sắp xếp gọn gàng, phông màn chỉnh chu và có những tấm giấy khen của chi hội được đóng kiếng trang trọng cấp phát đến tay từng em. Tuy mỗi suất quà trị giá 550 nghìn đồng gồm: 10 kg gạo, 10 quyển vở và 400 nghìn đồng tiền mặt, ý nghĩa về vật chất không nhiều nhưng về mặt tinh thần rất lớn để động viên tinh thần ham học mỗi em, tạo động lực cho các phụ huynh có thêm niềm tin, nghị lực nuôi dạy con em mình đi hết con đường học vấn.

Cầm trên tay tấm bằng khen và thường trực nụ cười trên môi trong suốt buổi lễ cấp, phát quà tiếp bước đến trường, em Lương Thị Mỹ Vy, học sinh lớp 6A9 trường THCS Phan Thành Long, xã Nhơn Mỹ xúc động: "Sau khi em đến đây và nhận được phần quà này em cảm thấy rất vui, và em xin hứa sẽ học thật giỏi, để không phụ lòng ba mẹ và thầy, cô".

Gia đình chị Nguyễn Hồ Phương có bốn thành viên nhưng cả 02 vợ chồng và đứa con gái lớn đều làm công nhân cho lò gạch Thái Nguyên với những công việc khác nhau, mỗi người thu nhập cũng 200 ngàn đồng/ngày. Nhưng hàng năm đều được doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện về vật chất, giúp đỡ khi khó khăn hoặc phát quà mỗi khi đến ngày lễ, tết. Niềm vui như được nhân đôi như đứa con trai út Lê Quốc Thái, hiện đang là học sinh lớp 5B, trường tiểu học B Mỹ Hội Đông vẫn hàng ngày được cắp sắp đến trường, vẫn đam mê với "con chữ" bằng tinh thần tự học của bản thân. Với sự giúp sức của chi hội qua những phần học bổng được trao hàng năm và mới đây em cũng nằm trong danh sách nhận học bổng tiếp bước đến trường do chi hội trao tặng vì có thành tích tốt trong học kỳ I vừa qua, đây là niềm vui không chỉ của riêng em.


Chị Nguyễn Hồ Phương tâm sự: "Mình cũng muốn con mình ăn học thành tài, sợ con trai không muốn đi học, con gái thì mần giỏi hơn. Việc học thì tự con nó học, lý do gia đình nghèo chỉ lo mần mướn cho con đi học".

Ông Nguyễn Thành Thu, Chi hội trưởng khuyến học DNTN dòng họ Nguyễn Thành Thu cho biết: "Đầu năm chi hội làm lễ tiếp bước đến trường cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuối năm tổ chức tổng kết, khen thưởng, đồng thời tuyên dương cho các em trong chi hội thi đỗ đại học, cao đẳng, tuyên dương vinh danh cho các em đậu thạc sỹ, bác sỹ. Mỗi lần các em được nhận quà tiếp bước đến trường, nhận thấy niềm vui, vẻ mặt rạng rỡ của các em đó là niềm vui chi hội khuyến học, của bản thân tôi, đồng thời động viên tôi tiếp tục thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài".

Mới đây, Chi hội vinh dự được UBND tỉnh tặng bằng khen. Đây là phần thưởng xứng đáng, là ghi nhận của Đảng, chính quyền đối với những đóng góp vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài của chi hội nói riêng và công tác khuyến học nói chung. Tin tưởng rằng, thời gian tới, Chi hội sẽ có nhiều hoạt động đa dạng, sôi nổi hơn nhằm đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, chăm lo việc học tập, rèn luyện của con cháu để ngày càng có nhiều người thành đạt, tiếp tục nối dõi ông cha đem trí tuệ, công sức xây dựng quê hương đất nước./.

Bảo Dinh

False
An Giang: Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ học kỳ II và truyền thông phòng, chống dịch bệnh nCoV(None)Trường GiangAn Giang: Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai nhiệm vụ học kỳ II và truyền thông phòng, chống dịch bệnh nCoV/Imagesnews/2020-02/SGD-trienkhai-1_Key_08022020171249.jpg

​(TUAG)- Sáng 07/02, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết học kỳ I năm học 2019-2020 và truyền thông công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (nCoV) trong trường học bằng hình thức trực tuyến.

08/02/2020 4:45 CHNoĐã ban hành

Đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT chủ trì hội nghị. BS-CKII Trịnh Hữu Thọ, Phó Giám đốc và BS Phạm Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh An Giang dự và báo cáo tại Hội nghị.


Đến dự tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Công đoàn ngành giáo dục; Hội Khuyến học; Hội Cựu giáo chức; Ban Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng thuộc Sở; lãnh đạo các cơ sở giáo dục thành phố Long Xuyên.

Tại Hội nghị, BSCKII Trịnh Hữu Thọ thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh nCoV tại Trung Quốc, các nước trên thế giới, tại Việt Nam và công tác triển khai quyết liệt, khẩn trương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và của Ban Chỉ đạo của tỉnh đã đề ra.  Bác sĩ Trịnh Hữu Thọ yêu cầu ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và học sinh cần nhận thức đầy đủ nguy cơ và cách thức phòng ngừa dịch bệnh, nâng cao ý thức của từng người về việc tuân thủ các khuyến cáo, biện pháp của cơ quan chức năng nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh; không lơ là, chủ quan nhưng không được gây hoang mang, lo lắng trong cộng đồng, phải bình tĩnh, hiểu đúng đối phó. Cập nhật thường xuyên, liên tục, chính xác, đầy đủ diễn biến tình hình dịch bệnh và làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền; hướng dẫn vệ sinh cá nhân, giữ ấm, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc đông người theo hướng dẫn của cơ quan y tế; vệ sinh trường, lớp, đồ dùng dạy học, đồ chơi trẻ em…


Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm đề nghị các cơ sở giáo dục tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng; chủ động phối hợp với ngành y tế và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tích cực truyền thông các biện pháp ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh; cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và kịp thời để mọi người hiểu rõ và tích cực phòng chống đúng theo khuyến cáo của ngành y tế, góp phần ổn định tình hình, tạo đồng thuận, ổn định tâm lý trong phụ huynh và học sinh; chủ động điều chỉnh Kế hoạch dạy học của học kỳ II đảm bảo khung thời gian năm học; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống, văn hóa học đường trong đội ngũ toàn ngành từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến học viên, học sinh. Thủ trưởng đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện quán triệt, sinh hoạt tư tưởng đối với đội ngũ giáo viên không để xảy ra trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo, xâm phạm thân thể học sinh, đặc biệt là bậc học mầm non; đẩy mạnh công tác chuẩn bị chương trình giáo dục phổ thông mới, tập trung ở cấp tiểu học là việc lựa chọn sách giáp khoa cho năm học 2020 - 2021…

Tin, ảnh: Trường Giang

False
Cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2, để phòng ngừa và đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh(None)TGAGCho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2, để phòng ngừa và đảm bảo an toàn sức khỏe học sinh/Imagesnews/2020-02/Phun-xit-thuoc-1_Key_07022020105449.jpg

​(TUAG)- Sáng 7/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất phương án cho học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tạm được nghỉ học đến hết ngày 16/2/2020, để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

07/02/2020 11:00 SAYesĐã ban hành

Phun-xit-thuoc-1.jpg

Trước đó, ngày 6/2, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang Trần Thị Ngọc Diễm có tờ trình xin chủ trương cho học sinh THPT trở lại học sau tuần nghỉ phòng dịch Corona. Theo Giám đốc Sở Giám dục và Đào tạo, sau khi trao đổi thống nhất về chuyên môn với Giám đốc Sở Y tế, nhằm phòng ngừa và giảm thiểu sự xâm nhập, lây lan của dịch bệnh và đảm bảo an toàn sức khỏe cho các học sinh nhỏ tuổi, khả năng tự phòng bệnh còn hạn chế, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang trình UBND tỉnh 2 phương án. UBND tỉnh đã thống nhất phương án là cho học sinh, học viên của các cơ sở giáo dục trên toàn tỉnh tạm được nghỉ học tiếp đến hết ngày 16/2/2020.

Phun-xit-thuoc-2.jpg

Vệ sinh, phun thuốc khử trùng ở các trường học.

UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phổ biến thông tin tình hình, các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra cho học sinh, học viên, sinh viên toàn tỉnh nắm. Đồng thời, tiếp tục phối hợp các đơn vị y tế thực hiện vệ sinh sạch sẽ, khử trùng toàn bộ trường lớp, tăng cường trang thiết bị y tế giúp cho trường học sẵn sàng đón học sinh trở lại trường, xây dựng kịch bản, các phương án phòng, chống dịch trực tiếp tại trường. Tuyên truyền  nâng cao ý thức của học sinh; kịp thời phát hiện sớm cas bệnh thông tin đến cơ sở y tế để xử lý kịp thời. Các cơ sở giáo dục phải trang bị đủ các phương tiện rửa tay, xà phòng, nước sạch, để ở vị trí thuận lợi cho người chăm sóc trẻ và trẻ em rửa tay thường xuyên; báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống dịch của đơn vị về Ban Chỉ đạo tỉnh,...

TGAG 


True
Chặng đường 70 năm của học sinh, sinh viên Việt Nam(None)TGAGChặng đường 70 năm của học sinh, sinh viên Việt Namhttp://tuyengiaoangiang.vn/images/2020/Thang1/Tuyen-duong-sinh-vien-2.jpg

(TUAG)- Bảy mươi năm hình thành và phát triển, tổ chức Hội Sinh viên nói riêng và phong trào học sinh, sinh viên nói chung đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

06/02/2020 7:00 SANoĐã ban hành

Những ngày này của 70 năm trước, Đoàn Thanh niên cứu quốc và Đoàn học sinh Sài Gòn - Chợ Lớn đã vận động và tổ chức cho hơn 2.000 học sinh, sinh viên các trường cùng nhiều giáo viên và 7.000 nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn biểu tình đòi đảm bảo an ninh cho học sinh, sinh viên học tập, trả tự do cho những học sinh, sinh viên bị bắt và mở lại trường học. Đoàn biểu tình đã bị đàn áp dã man. Cuộc đàn áp đẫm máu ngày 09/01/1950 và sự hy sinh anh dũng của học sinh Trần Văn Ơn trường Petrus Ký đã dấy lên trong học sinh, sinh viên và nhân dân Sài Gòn - Chợ Lớn nói riêng, học sinh, sinh viên, nhân dân cả nước lòng căm thù giặc và ý chí đấu tranh kiên cường chống thực dân Pháp xâm lược và bè lũ tay sai.

Với sự kiện lịch sử đó, noi gương và ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của anh Trần Văn Ơn và học sinh, sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Liên đoàn Thanh niên Việt Nam tháng 02/1950 tại Thái Nguyên quyết định lấy ngày 09/01 hàng năm làm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên.

Dưới sự lãnh đạo của lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, các tổ chức học sinh, sinh viên yêu nước: Học sinh Đoàn, Sinh hội đỏ, Tổng Hội Sinh viên… lần lượt ra đời đã tập hợp, đoàn kết, bồi dưỡng lý tưởng cộng sản chủ nghĩa cho học sinh, sinh viên; tổ chức và lãnh đạo phong trào đấu tranh của học sinh, sinh viên góp phần làm nên Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 - Thắng lợi vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Ngay sau cách mạng Tháng Tám thành công, dưới sự tổ chức, động viên của Tổng Hội Sinh viên, học sinh, sinh viên cả nước đã hăng say học tập, rèn luyện và tham gia diệt giặc dốt, giặc đói, giặc ngoại xâm, thực hiện Nam tiến, đấu tranh, bãi khóa chống thực dân Pháp.

Sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên tiếp tục tổ chức, động viên sinh viên, học sinh xung phong Tây tiến giảng dạy, xây dựng, sửa chữa giao thông, thủy lợi, phát triển kinh tế; tham gia phong trào “Ba sẵn sàng”, “Năm xung phong”, xếp bút nghiên lên đường chiến đấu, hát cho dân tôi nghe, dậy mà đi… góp phần quan trọng giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Những tấm gương liệt sĩ Đỗ Ngọc Thạnh, Trần Bội Cơ, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Văn Thạc, Đặng Thùy Trâm… đã làm sáng ngời truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.

Trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, với mong muốn rèn luyện nên lớp thanh thiếu niên giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, tự cường dân tộc, sống có văn hóa, có lý tưởng, đáp ứng được nhu cầu của thời đại, cùng với cả nước, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn An Giang đã phát động nhiều phong trào thi đua tích cực trong trường học, giảng đường như: “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”, chiến dịch “Hoa Phượng đỏ”, chiến dịch “Mùa hè xanh”… được đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Qua đó, góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục đạo đức, lối sống, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tinh thần cảnh giác cách mạng trong học sinh, sinh viên.

Trong thời gian qua, các hoạt động tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên luôn gắn với nhu cầu đời sống xã hội; giải quyết những việc khó, bức xúc tại địa phương, đơn vị với nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực như: tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông, lâm nghiệp; xây dựng công trình giao thông nông thôn, nhà tình nghĩa, nhà tình bạn; dạy tiếng Anh; củng cố kiến thức văn hóa cho thanh thiếu nhi... Qua đó, học sinh, sinh viên toàn tỉnh đã thực hiện hàng ngàn công trình thanh niên, trị giá hàng ngàn tỷ đồng. Thông qua các phong trào tình nguyện đã phát huy được tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, trong đó tập trung vào những lĩnh vực, đối tượng, các vấn đề đang được xã hội quan tâm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội và sự phát triển chung của tỉnh.

Bảy mươi năm qua, phong trào học sinh, sinh viên cả nước và tỉnh nhà đã có những cống hiến xuất sắc trong mỗi bước trưởng thành của mình và trong tiến trình cách mạng Việt Nam, được xã hội ghi nhận./.


QUANG LÊ HỒNG CHUYÊN

Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh


False
Hơn 100 trường đại học điều chỉnh lịch học và học trực tuyến để phòng chống dịch do virus Corona(None)TTXVNHơn 100 trường đại học điều chỉnh lịch học và học trực tuyến để phòng chống dịch do virus Corona/Imagesnews/2020-02/DH-BK_Key_05022020110851.jpg
05/02/2020 12:00 CHNoĐã ban hành

Học viện Quân y đã xây dựng và tập huấn công phòng chống dịch trong các trường quân đội phía Bắc theo chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và gửi tài liệu cho tất cả các trường trong toàn hệ thống; đề xuất sẵn sàng tập huấn cho các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) dân sự khác.

Trường ĐH Mở Hà Nội cũng triển khai sử dụng học liệu điện tử và công nghệ đào tạo trực tuyến giúp sinh viên tự học; xây dựng các video clip tuyên truyền triệu trứng bệnh, phương pháp phòng chống lây lan, quy trình xử lý khi người thân và bản thân có triệu chứng; yêu cầu sinh viên, cán bộ giảng viên học tập phòng chống qua các clip có ghi nhận kết quả tự học… Đặc biệt, trường trang bị thêm cho khu giảng đường nước rửa tay, sát trùng, “súng” kiểm tra nhiệt độ cơ thể (100 sinh viên/1 súng), khẩu trang…

Nhiều cơ sở đào tạo khác đã điều chỉnh lại nội dung học tập trong những tuần đầu, như trường ĐH Y Hà Nội, trường ĐH Y Dược Hải Phòng, trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương...

Bên cạnh đó, một số cơ sở giáo dục ĐH đã đưa các ứng dụng công nghệ 4.0 vào giảng dạy cho sinh viên, tránh mất bài trong thời gian không lên lớp, như trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh, trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh...

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, đến thời điểm này, các trường ĐH đều đã có báo cáo thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus Corona; xây dựng kế hoạch thực hiện, tiếp nhận thông tin và tổng hợp hàng ngày; tổ chức truyền thông trong toàn trường; đồng thời, rà soát thông tin về các đối tượng qua vùng dịch, thực hiện cách ly theo hướng dẫn đối với người đã sang Việt Nam; thông báo với những người chưa sang để lùi kế hoạch đến khi kiểm soát được dịch bệnh./.

Theo Báo Tin tức

False
An Giang cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch Corona(None)An Giang cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch Corona/Imagesnews/2020-02/Cong-van-nghi-hoc_Key_03022020135250.PNG

(TUAG)- Sáng ngày 3-2, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang Trần Thị Ngọc Diễm thông báo cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (nCov) gây ra.

03/02/2020 8:00 SANoĐã ban hành

Cong-van-nghi-hoc.PNG

Cụ thể, các nhóm trẻ, các đơn vị trường học, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 3-2-2020 (sau khi sinh hoạt các nội dung công tác phòng chống dịch nCov trong sáng ngày 3-2-2020) đến hết ngày 9-2-2020 để tiếp tục triển khai các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh nCov ở các cơ sở trường học trên địa bàn.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang yêu cầu thủ trưởng các đơn vị: Kịp thời phổ biến các nội dung chỉ đạo của cấp trên, của ngành và những thông tin cần thiết về công tác phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, phụ huynh và học sinh, học viên. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và các biện pháp y tế cần thiết tại cơ sở trường học. Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin và kịp thời báo cáo các diễn biến phát sinh đến cơ quan chức năng và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang.

HẠNH CHÂU

False
Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang tổ chức Lễ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu (None)Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang tổ chức Lễ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu /Imagesnews/2020-01/Quy-tiep-suc-tai-nang-ag-9_Key_29012020172840.jpg

​(TUAG)- Sáng nay 29/1, Ban điều hành Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang tổ chức Lễ tôn vinh các cá nhân tiêu biểu năm 2019-2020 và trao tài trợ khen thưởng cho 53 học sinh, sinh viên và thầy cô giáo có thành tích học tập, thi đấu và giảng dạy xuất sắc trong năm 2019.

29/01/2020 6:00 CHYesĐã ban hành


 
Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước; ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang, Chủ tịch Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành An Giang.

Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang trao gói hỗ trợ chi phí học tập cho 4 học sinh, sinh viên có hoàn ảnh khó khăn, đạt kết quả học tập xuất sắc trong năm học 2018-2019 trị giá 34 triệu đồng; tài trợ cho 21 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong học tập năm học 2018-2019 với số tiền 234 triệu đồng; khen thưởng “Giải thưởng tài năng An Giang” cho 18 cá nhân là học sinh, sinh viên, giáo viên, huấn luận viên có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập, giảng dạy và thi đấu thể thao năm 2019 với số tiền 172 triệu đồng; trao học bổng của các mạnh thường quân ủy thác qua quỹ cho 10 sinh viên với số tiền 82 triệu đồng. Tổng số tiền trao học bổng, tài trợ, khen thưởng đợt này là 522 triệu đồng với nhiều mức khen thưởng và tài trợ từ 8-13 triệu đồng.
 
Để nhận được các gói hỗ trợ từ Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang, học sinh, sinh viên phải là học sinh giỏi 4 năm liền, có hạnh kiểm tốt (học sinh THPH); học sinh lớp 12 đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia trong phạm vi toàn tỉnh; học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; sinh viên là người An Giang tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh; học sinh, sinh viên đạt huy chương Vàng, Bạc, Đồng khi tham gia thi đấu các giải thể thao ở cấp quốc gia, khu vực, thế giới và có học lực loại giỏi; sinh viên bảo vệ luận văn thạc sĩ loại xuất sắc, luận án tiến sĩ loại giỏi; học sinh, sinh viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ xuất sắc theo chuẩn quốc tế; là công dân An Giang đang công tác, làm việc ở tất cả các lĩnh vực đạt những nghiên cứu sáng tạo, mang tính thực tiễn cao, phục vụ lợi ích chung cho cộng đồng, xã hội,…
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo ghi nhận và tri ân sự đồng hành, hỗ trợ sự nghiệp giáo dục tỉnh An Giang của các thành viên trong Ban điều hành Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang cũng như các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân đồng hành với Quỹ trong suốt thời gian qua.  
 
Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo khẳng định, nhờ sự tài trợ, hỗ trợ, khen thưởng kịp thời từ Quỹ Tiếp sức tài năng tỉnh An Giang mà nhiều em học sinh, sinh viên… đã có điều kiện tiếp tục con đường học vấn của mình, trong số đó nhiều em đã trưởng thành, có việc làm ổn định và quay lại tiếp tục đồng hành cùng với Quỹ để tiếp tục hỗ trợ các em học sinh thế hệ sau; qua đó, góp phần cùng với tỉnh An Giang trong mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển thời gian tới.
 
Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang được thành lập theo Quyết định 625-UBND ngày 5/4/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh; theo đó Quỹ Tiếp sức tài năng An Giang là tổ chức xã hội do ông Nguyễn Hữu Khánh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy An Giang sáng lập; qua 10 năm hoạt động, với nguồn vốn khoảng 4 tỷ đồng, qua từng năm, nguồn vốn của Quỹ không ngừng tăng lên, đến nay đã huy động được hơn 11 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh; qua đó, đã tài trợ, khen thưởng cho hơn 1.000 lượt cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trên các lĩnh vực: giáo dục, y học, nghiên cứu lịch sử, nông nghiệp, cơ khí, thể thao… với số tiền trên 5 tỷ đồng./.
 
 
 

Tin, ảnh:  Công Mạo
True
Trao học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và học bổng Khoa học kỹ thuật năm học 2019 - 2020(None)Trao học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và học bổng Khoa học kỹ thuật năm học 2019 - 2020/Imagesnews/2020-01/Trao-hoc-bong-Ng-Van-Huong-2_Key_21012020160704.jpg
(TUAG)- Nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp tục học tập; thực hiện theo ý nguyện của cố Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng và sự ủy nhiệm của Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Ngọc Trân, ngày 17/01/2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn An Giang đã tổ chức buổi Lễ trao học bổng cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
21/01/2020 5:00 CHNoĐã ban hành
Tham dự buổi Lễ trao học bổng có đồng chí Trần Thị Thanh Hương - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Giáo sư - Tiến sĩ khoa học Nguyễn Ngọc Trân - Chủ tịch Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ tỉnh An Giang.
 
Năm học 2019 - 2020, học bổng được trao cho 32 học sinh, sinh viên, mỗi suất dành cho sinh viên Đại học là 08 triệu đồng/suất, sinh viên Cao đẳng là 06 triệu đồng/suất và học sinh là 07 triệu đồng/suất. Trong đó, có 19 suất học bổng cho sinh viên ngành Y, 12 suất cho sinh viên các ngành Khoa học kỹ thuật và 01 suất cho học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do Giáo sư Ivan Lavalee tại Pháp hỗ trợ.

Tặng hoa và trao Giấy cảm ơn các Nhà tài trợ, Mạnh thường quân
Phát biểu tại buổi Lễ, bạn Ngô Chí Linh - Lớp DH17TH, sinh viên năm cuối Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học An Giang, vừa được nhận danh hiệu giải thưởng “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương Đoàn, thay mặt các bạn nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến Giáo sư - Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Trân, quý đại biểu, các Mạnh Thường Quân đã hỗ trợ các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, bạn cũng cho biết bản thân sẽ luôn nỗ lực phấn đấu để đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Năm 2020 là năm thứ 22, nguồn học bổng đã trao 830 suất với tổng kinh phí 2.017.650.000 đồng và đã có 311 bạn ra trường, hiện đã trở thành những kỹ sư, bác sĩ có công việc ổn định và uy tín trong lĩnh vực chuyên môn trong và ngoài tỉnh như: Bác sĩ Phạm Thị Mỹ Hạnh - Bệnh viện Chợ Rẫy, TP. Hồ Chí Minh; Bác sĩ Nguyễn Hải Hà - Giảng viên trường Đại học Y dược Cần Thơ; Bác sĩ Trần Nguyễn Du - Giảng viên trường Đại học Y dược Cần Thơ; Bác sĩ Tôn Phước Thuận - Bệnh viện đa khoa Chợ Mới; Bác sĩ Nguyễn Thị Phúc Loan - Bệnh viện đa khoa huyện Chợ Mới; Bác sĩ Lê Ngọc Thắm - Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Tháp; Bác sĩ Nguyễn Thúy Dương - Phòng Nha khoa tư nhân TP. Long Xuyên; Dược sĩ Đường Mỹ Nhi - Bệnh viện Sản nhi An Giang; Anh Nguyễn Phú Quí - Điều dưỡng tại nước Đức; Anh Ngô Chí Thanh - Cơ khí Tây Đô, Trà Nóc; Anh Trịnh Phước Nguyên - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Nông thôn Trường Đại học An Giang; Anh Lê Thanh Thiện - Phó Chánh Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh; Chị Đỗ Thùy Hạnh - Nhân viên Ngân hàng OCB Phương Đông, tỉnh An Giang; Chị Hồ Ngọc Châu - Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học cây giống Việt Nam…

 
Dịp này, Ban Tổ chức chương trình còn tổ chức Diễn đàn chủ đề “Nhìn lại 22 cuộc mạn đàm tại Lễ trao Học bổng Y tế Nguyễn Văn Hưởng và Khoa học Kỹ thuật đối với nhận thức của sinh viên”. Qua đó, Diễn đàn đã thu hút đông đảo sự tham gia hưởng ứng của đại biểu và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh./.

Tin, ảnh: Hồ Tiên, Thanh Tiền
False
Chương trình thắp sáng ước mơ trao quà học sinh nghèo vui xuân(None)Chương trình thắp sáng ước mơ trao quà học sinh nghèo vui xuân/Imagesnews/2020-01/Ctri-thap-sang-uoc-mo-2_Key_20012020103318.jpg

(TUAG)- Sáng 20/1, tại Trường Tiểu học B thị trấn An Châu, huyện Châu Thành đã diễn ra chương trình “Thắp sáng ước mơ” năm 2020. Đến dự có đại diện đoàn thể của huyện; Ban Giám hiệu trường cùng hơn 100 giáo viên, học sinh tham dự.

20/01/2020 11:00 SANoĐã ban hành
 
Tại đây, các em học sinh đã trực tiếp tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ và được nghe những lời chia sẻ quý báu từ các vị khách mời, là những tấm gương cựu học sinh thành đạt của trường đã chia sẻ những ước mơ từ thuở nhỏ và ra sức học tập, chăm ngoan, phấn đấu đạt được ước mơ hoài bảo, thành đạt như hôm nay.
Qua những chia sẻ thân tình của các khách mời đã tiếp thêm động lực, chắp cánh cho những ước mơ hoài bảo đang hiện hữu trong các em. Từ đó, giúp các em nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 
Dịp này, đại diện Mạnh Thường Quân và Nhà trường đã trao quà thắp sáng ước mơ cho 60 em học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn học giỏi gồm các nhu yếu phẩm và 50.000 ngàn tiền mặt, mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng. Qua đó giúp các em có thêm điều kiện vui Xuân đón Tết Canh Tý 2020.  Tổng kinh phí của chương trình thắp sáng ước mơ là 15 triệu đồng./.

Minh Thiện
False
Chương trình Tết với thiếu nhi vùng biên năm 2020(None)Chương trình Tết với thiếu nhi vùng biên năm 2020http://www.angiang.dcs.vn/Imagesnews/2020-01/Vui-tet-vung-bien-3.jpg

(TUAG)- Trong 03 ngày, từ ngày 10-01 đến ngày 12-01-2020, tại xã Thới Sơn (huyện Tịnh Biên), Nhà Thiếu nhi An Giang phối hợp Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội trực thuộc Trường Đại học Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) tổ chức chương trình Tết với thiếu nhi vùng biên năm 2020.

12/01/2020 7:00 CHNoĐã ban hành


Khánh thành khu vui chơi cho thiếu nhi tại Trường Tiểu học “B” Thới Sơn

Các công trình, phần việc được thực hiện bao gồm: khánh thành khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng; trao tặng 350 phần quà cho thiếu nhi và các hộ gia đình chính sách; vệ sinh, tân trang nhà cửa, sửa chữa điện nước sinh hoạt và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức lao động công ích; trò chơi dân gian có thưởng cho thiếu nhi; giao lưu sinh hoạt lửa trại; trao tặng 300 quyển tập trắng cho Liên Đội trường Tiểu học “B” Núi Cấm; tổ chức các hoạt động trải nghiệm tại Khu Du lịch Lâm Viên Núi Cấm…với tổng kinh phí thực hiện gần 180 triệu đồng.

 

Chăm lo quà Tết cho thiếu nhi

 

Tổ chức giao lưu, sinh hoạt lửa trại

Chương trình được Nhà Thiếu nhi An Giang phối hợp với Trung tâm Đào tạo kỹ năng xã hội duy trì tổ chức hàng năm; đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý năm 2020 của Nhà Thiếu nhi tỉnh với mong muốn tạo không khí vui tươi phấn khởi cho thiếu nhi nhân dịp Xuân về, Tết đến.

Tin, ảnh: Ngọc Dựng


False
Tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” (None)Tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” /Imagesnews/2020-01/Tuyen-duong-sinh-vien-4_Key_06012020083558.jpg

​(TUAG)- Tối 2/1, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh An Giang, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020), Tỉnh đoàn An Giang đã tổ chức tuyên dương sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” tỉnh An Giang năm học 2018 - 2019.

06/01/2020 9:00 SANoĐã ban hànhCác tiết mục văn nghệ tham gia hội thi văn nghệ “Tự hào truyền thống học sinh, sinh viên”. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Quang Lê Hồng Chuyên khẳng định, thời gian qua, phong trào học sinh, sinh viên tỉnh An Giang đã có nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực và ngày càng đi vào chiều sâu, khẳng định được vài trò của tổ chức Đoàn – Hội trong nhà trường; các thế hệ “Sinh viên 5 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” với nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện của tỉnh An Giang trong thời gian qua cho thấy một thế hệ sinh viên tỉnh An Giang đã, đang và sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang các thế hệ sinh viên cha anh đi trước, xứng đáng với truyền thống cách mạng vẻ vang của thế hệ trẻ quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Phong trào rèn luyện để trở thành “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” đã lan tỏa, trở thành mục tiêu phấn đấu của đông đảo học sinh, sinh viên tỉnh An Giang, góp phần vào quá trình tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh An Giang; qua các phong trào “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, đã có rất nhiều tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học; hình thành lớp học sinh, sinh viên kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của các thế hệ đi trước; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, chung sức vì cộng đồng. Đó cũng chính là môi trường để tạo ra những học sinh, sinh viên xuất sắc toàn diện “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”.


Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Quang Lê Hồng Chuyên nhấn mạnh, các sinh viên, học sinh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” đều là những sinh viên, học sinh có học lực giỏi, xuất sắc, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, có thành tích rèn luyện tốt về đạo đức, tích cực tham gia tình nguyện vì cộng đồng, có đầy đủ các kỹ năng hội nhập và có thể lực tốt…
 
Những thành tích đó là hành trang quý báu để các em tự tin khẳng định bản thân để bước vào đời và hội nhập với thế giới. Song, thành tích mà các em đạt được hôm nay phải không ngừng rền luyện, phấn đấu, tích lũy để trở thành những chủ nhân thực sự của đất nước trong tương lai; Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Quang Lê Hồng Chuyên đề nghị các em hãy đặt mình trong một trạng thái luôn luôn rèn luyện, phấn đấu. Hôm nay là “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, ngày mai vẫn là “Sinh viên 5 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” và tương lai sẽ là công dân tốt, có đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương, đất nước, góp phần xây dựng quê hương An Giang ngày thêm giàu đẹp, văn minh, hiện đại.


Phó Bí thư Tỉnh đoàn An Giang Quang Lê Hồng Chuyên (bìa phải) và Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Võ Bình Thư trao chứng nhận “Sinh viên 5 tốt”.

Phong trào “Sinh viên 5 tốt” được phát động triển khai từ Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013-2018 và tiếp tục được Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ X triển khai trong nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu có uy tín, minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cá nhân sinh viên trong rèn luyện, hoàn thiện mình ở 5 tiêu chí “Học tập tốt – Đạo đức tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt”.

Danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” là danh hiệu trao tặng theo năm học dành cho học sinh tham gia chương trình đào tạo trình độ trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh; học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” là những học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, là thanh niên tiêu biểu, đoàn viên xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động đoàn, hoạt động tình nguyện, có thể lực tốt.


Năm 2019, tỉnh An Giang có 20 sinh viên đang học tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh An Giang đã vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2019; 5 học sinh đang học tại các trường trung cấp, cao đăng trong tỉnh vinh dự được nhận danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” năm học 2018-2019. Đây là những sinh viên, học sinh tiêu biểu đáp ứng các tiêu chí về đạo đức, kết quả học tập, thể lực, tình nguyện, hội nhập./.

Công Mạo
False
Vĩnh Thành - điểm sáng phong trào khuyến học, khuyến tài(None)Vĩnh Thành - điểm sáng phong trào khuyến học, khuyến tài/SiteAssets/Vinh-Thanh-(CT).jpg
(TUAG)- Với nhiều cách làm sáng tạo, phong trào khuyến học, khuyến tài (KHKT) trên địa bàn xã Vĩnh Thành (huyện Châu Thành) không ngừng phát triển. Qua đó, tiếp sức cho nhiều thế hệ học trò vươn lên trong học tập, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong gia đình, dòng họ, cộng đồng cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, khơi dậy truyền thống hiếu học tại địa phương.


02/01/2020 4:00 CHNoĐã ban hành
Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thành Phạm Thị Bé Tư cho biết, những năm qua, cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã cùng với Hội Khuyến học, các tổ chức chính trị - xã hội không ngừng quan tâm đến phong trào KHKT, xây dựng xã hội học tập. Trong đó, các trường học trong xã và Hội Khuyến học giữ vai trò nòng cốt. Công tác KHKT, xây dựng xã hội học tập trở thành phong trào rộng khắp, mang lại lợi ích thiết thực, tạo cơ hội cho người dân được học tập, học tập suốt đời.

Vinh-Thanh-(CT).jpg

Ra mắt Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học – Khuyến tài Trường Tiểu học A Vĩnh Thành

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã Vĩnh Thành Nguyễn Trung Chánh cho biết, Hội Khuyến học xã tích cực tuyên truyền, phát triển hội viên, không ngừng củng cố và xây dựng tổ chức hội cơ sở vững mạnh. Đồng thời, chú trọng xây dựng các mô hình khuyến học ở cơ sở để vận động, thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia, như: xây dựng quỹ hội, xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học... Từ các phong trào này, công tác KHKT trên địa bàn xã không ngừng phát triển. Nhiều gia đình tự nguyện tham gia và có những cách làm hay trong việc khuyến khích, giáo dục, động viên con em ra sức học tập, rèn đức luyện tài, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập. Bên cạnh nguồn quỹ Khuyến học xã và quỹ ông Lê Văn Tưởng trên 1,3 tỷ đồng, xã còn thành lập quỹ KHKT Trường Tiểu học "A" Vĩnh Thành, với kinh phí hoạt động ban đầu trên 680 triệu đồng, do nhân dân và các nhà hảo tâm đóng góp. Tất cả nguồn quỹ này đều được gửi vào tổ chức tín dụng, trích lãi suất hỗ trợ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong dạy và học…

Những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực hiện hiệu quả mô hình "Nuôi heo đất khuyến học" để trao học bổng cho các em vào đầu năm học. Ngoài ra, địa phương phát động cán bộ, đảng viên, công chức ủng hộ gây quỹ khuyến học, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Qua đó, nhận chăm lo việc học cho 3 học sinh nghèo hiếu học, với mức hỗ trợ 200.000 đồng/học sinh/tháng. Đặc biệt, gần 20 năm nay, xã Vĩnh Thành đều tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng học sinh đậu đại học, những tấm gương tiêu biểu trong học tập, nhằm động viên các tân sinh viên cố gắng rèn luyện, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập. Ngoài ra, Hội Khuyến học xã cùng Ban đại diện cha mẹ học sinh các trường kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ và động viên các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ bỏ học đến trường. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng đều giảm; tỷ lệ học sinh giỏi, trúng tuyển vào đại học, cao đẳng tăng dần qua từng năm học.

Vinh-Thanh-(CT).jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trần Thị Ngọc Diễm tặng bằng khen UBND tỉnh cho các nhà hảo tâm có nhiều đóng góp vào Quỹ Khuyến học – Khuyến tài Trường Tiểu học A Vĩnh Thành


Thời gian tới, Hội Khuyến học xã Vĩnh Thành phối hợp các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền, kịp thời khen thưởng, biểu dương các gương điển hình trong phong trào KHKT; chú trọng phát triển phong trào xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ học tập. Đồng thời, củng cố quỹ Khuyến học, mở rộng các hình thức học tập khác nhau, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để mỗi gia đình, dòng họ cùng chung tay xây dựng xã hội học tập. Đặc biệt, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt chủ trương vận động hội viên và các tổ chức, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong và ngoài xã cùng chung tay góp sức xây dựng quỹ Khuyến học, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh đạt thành tích cao trong học tập...

Bài, ảnh: L.H

False
1 - 30Next