Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksThể thao - Du lịch

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Thể thao - Du lịch
 

​(TUAG)- Chiều 28/3, ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, từ 00 giờ ngày 28/3/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã tạm dừng việc đón khách và thu phí tham quan vào Khu du lịch Núi Cấm cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và khống chế.

 
 

​Thời điểm tổ chức Olympic 2020 đã chính thức bị lùi lại một năm, tuy nhiên các VĐV Việt Nam sẽ vẫn duy trì tập luyện đều đặn để chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng khác trong năm tới là SEA Games 31.

 
 

(TUAG)- Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch An Giang Đào Sĩ Tuấn vừa đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm việc kiểm tra khai báo y tế đối với khách du lịch.

 
 

(TUAG)- Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục, thể thao quần chúng của tỉnh An Giang đã có bước phát triển toàn diện, thu hút đông đảo cán bộ, người lao động, người dân ở mọi lứa tuổi tham gia luyện tập. Chính sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thể dục, thể thao trong quần chúng nhân dân đã tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối cộng đồng dân cư, từ đó tăng tinh thần đoàn kết, nghĩa tình giữa các cá nhân trong xã hội.

 
 

(TUAG)- Châu Đốc với lịch sử hơn 260 năm hình thành và phát triển, có nhiều thắng cảnh, di tích, truyền thuyết dân gian thú vị, hấp dẫn được lưu truyền từ thời mở đất. Đặc biệt là khu du lịch cấp quốc gia núi Sam với di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội Vía Bà chúa xứ núi Sam thu hút hàng triệu lượt khách hành hương tín ngưỡng tâm linh hàng năm. Dù chính lễ là ở trung tuần tháng 4 âm lịch nhưng ngay từ những ngày đầu xuân, thành phố đã đón tiếp hàng trăm ngàn lượt khách đến vãn cảnh, lễ chùa và viếng Bà.

 
 

​(TUAG)- An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có đường biên giới dài gần 100km giáp 2 tỉnh Takeo và Kandal (Campuchia), với lợi thế là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi vừa có sông, có núi, là cửa ngõ giao thương với các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong với hai cửa khẩu quốc tế đường thủy và đường bộ cùng với sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo với nhiều di tích, lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội, các làng nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống và sự phát triển văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng.

 
 

(TUAG)- Tình trạng khách hủy chuyến, lưu trú khiến ngành du lịch ở nhiều địa phương điêu đứng, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, những ngày qua, tình hình này đang được cải thiện hơn, nhất là ở những địa phương ở khu vực miền Tây. Khi được hỏi, nhiều du khách tỏ rõ sự tin tưởng, an tâm và thoải mái trong suốt quá trình tham quan du lịch tại những nơi có thời tiết ấm áp như An Giang.

 
 

(TUAG)- Ngày 19-2, UBND huyện Chợ Mới tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện quy hoạch phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, các ban ngành huyện, xã và các doanh nghiệp du lịch đã đến dự.

 
 

(TUAG)- Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang Nguyễn Khánh Hiệp cho biết: "Mục tiêu năm 2020 An Giang đón 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2 triệu lượt khách lưu trú và doanh thu du lịch phấn đấu đạt 7.500 tỷ đồng. An Giang phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và phát triển các sản phẩm có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới, nhất là tại các vùng du lịch trọng điểm".

 
 

(TUAG)- Là địa phương sở hữu 4 trong 7 ngọn núi hùng vĩ của dãy Thất Sơn, Tri Tôn được du khách gần xa ví như cô gái 18 còn e ấp, thẹn thùng. Cùng với sự chỉnh trang, thay da đổi thịt, lột xác và được nhiều bạn trẻ giới thiệu trên mạng xã hội (facebook, zalo).

 
 
 
 
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
  
Khu du lịch Núi Cấm, tỉnh An Giang tạm ngừng đón khách(None)Công MạoKhu du lịch Núi Cấm, tỉnh An Giang tạm ngừng đón khách/Imagesnews/2020-03/Du-lich-Nui-Cam-tam-dung-2_Key_28032020203713.jpg

​(TUAG)- Chiều 28/3, ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, từ 00 giờ ngày 28/3/2020, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã tạm dừng việc đón khách và thu phí tham quan vào Khu du lịch Núi Cấm cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và khống chế.

28/03/2020 8:35 CHYesĐã ban hành

Du-lich-Nui-Cam-tam-dung-2.jpg  

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang sẽ có thông báo về việc đón khách tham quan Khu du lịch Núi Cấm vào thời điểm thích hợp.

Theo ông Hiếu, những ngày gần đây, tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, do đó, việc tạm ngừng đón khách tham quan, chiêm bái tại Khu du lịch Núi Cấm là cần thiết, vừa phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa bảo vệ sức khỏe của du khách nói riêng, cộng đồng xã hội nói chung. 

Núi Cấm hay còn được gọi là “Núi Ông Cấm”, “Thiên Cấm sơn”,... thuộc địa phận xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Núi Cấm có độ cao gần 800 so với mặt nước biển và nằm ngay trung tâm của vùng Bảy núi An Giang và là ngọn núi cao nhất Đồng bằng sông Cửu Long; chính vì thế núi Cấm có vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Đặc biệt,với khí hậu mát mẻ được ví như một phiên bản “Đà Lạt” của miền Tây, núi Cấm trở thành điểm tham quan, vui chơi, chiêm bái hấp dẫn bậc nhất trong các điểm du lịch An Giang.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, tính đến 16 giờ ngày 28/3, tỉnh An Giang chưa ghi nhận trường hợp nào mắc COVID-19.

Du-lich-Nui-Cam-tam-dung-1.jpg  

Công Mạo

True
Thể thao Việt Nam trước nhiệm vụ nặng nề trong năm 2021(None)Thể thao Việt Nam trước nhiệm vụ nặng nề trong năm 2021/SiteAssets/hlv-park.jpg

​Thời điểm tổ chức Olympic 2020 đã chính thức bị lùi lại một năm, tuy nhiên các VĐV Việt Nam sẽ vẫn duy trì tập luyện đều đặn để chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng khác trong năm tới là SEA Games 31.

27/03/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

​Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới rất nhiều giải đấu thể thao lớn nhỏ trên phạm vi toàn cầu. Tại Việt Nam, các hoạt động thể thao đều bị “đóng băng”, còn vận động viên (VĐV) cũng không có cơ hội thi đấu và phải tập luyện tập trung tại các trung tâm huấn luyện thể thao để tránh nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo chia sẻ của Phó Tổng cục trưởng Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn, các VĐV hiện tại hầu như đều “cấm trại”, chủ yếu luyện tập ở trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia, nơi có đội tuyển tập luyện chứ không thi đấu hay tập huấn nước ngoài, tất cả đều phải ưu tiên đặt an toàn cho VĐV lên hàng đầu.
“Có thể, việc tập luyện ở môi trường không thi đấu sẽ làm thiếu đi tính cạnh tranh, ảnh hưởng tới tâm lý các VĐV, nhưng quan trọng nhất vẫn phải là công tác an toàn phòng, chống dịch. Giải pháp hiện nay là tập trung ở trung tâm, không hoặc hạn chế tối đa di chuyển ra ngoài, tránh tiếp xúc với những người bên ngoài hoặc dự các hoạt động khác dễ có khả năng bị lây nhiễm Covid-19”, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh.

Tính tới thời điểm trước thời điểm Olympic 2020 chính thức bị hoãn, Việt Nam đã chính thức giành năm suất trực tiếp tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh vào mùa hè. Ngoài các cá nhân xuất sắc này, các VĐV khác của Việt Nam cũng đã có sự chuẩn bị tốt cả về chuyên môn lẫn tinh thần cho vòng loại Olympic, tuy nhiên vẫn đành phải chờ để được thi đấu trong thời gian tới.

“Về cơ bản, việc Olympic 2020 bị lùi một năm không đem tới nhiều điểm tích cực cho các thể thao Việt Nam, nhất là khi các VĐV đã có sự chuẩn bị kỹ cho vòng loại cũng như sẵn sàng tâm thế tới Tokyo vào mùa hè. Tuy nhiên, giờ là lúc để các ban huấn luyện và VĐV phải điều chỉnh lại hoàn toàn kế hoạch tập luyện, thi đấu sao cho phù hợp với điều kiện lúc này”, ông Trần Đức Phấn phân tích khó khăn của thể thao Việt Nam thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, Phó Tổng cục trưởng cũng cho rằng, mặt tích cực của việc lùi lịch tổ chức Olympic cũng giúp các VĐV Việt Nam có thêm thời gian để luyện tập, nghỉ ngơi trước khi bước vào thi đấu. Số lượng VĐV Việt Nam tham dự vòng loại cũng như tranh tài tại Olympic 2020 là không nhiều và chỉ một số ít có khả năng tranh chấp huy chương, còn lại chủ yếu mang ý nghĩa vinh dự khi được góp mặt tại sự kiện thể thao mùa hè lớn nhất hành tinh.

Như vậy, nhiệm vụ của thể thao Việt Nam trong năm 2021 sẽ càng nặng nề hơn, bởi các VĐV sẽ phải “gồng mình” tham dự SEA Games 31 - kỳ đại hội thể thao khu vực được tổ chức ngay trên sân nhà. “Chúng ta phải chuẩn bị cho nhiệm vụ chính trong năm 2021 là SEA Games 31 tại Việt Nam. Các VĐV dự Olympic Tokyo sẽ phải hoàn thành liền hai nhiệm vụ và đều rất quan trọng. Tuy vậy, nhiệm vụ mà các VĐV cần tập trung chính vẫn là thành công của thể thao Việt Nam tại SEA Games 31”, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh.


* Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhiều thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia đã tham gia ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”. HLV Park Hang Seo ủng hộ 5.000 USD; tiền đạo Nguyễn Văn Toàn ủng hộ hơn 150 triệu đồng; còn trung vệ Bùi Tiến Dũng ủng hộ 300 bộ trang phục bảo hộ, 300 đôi găng tay, 300 đôi giầy để phòng, chống dịch Covid-19.

hlv-park.jpg

HLV Park ủng hộ 5.000 USD cho “Quỹ phòng, chống dịch Covid-19”.

Những ngày qua, rất nhiều cầu thủ, bằng những hình thức khác nhau cũng đã ủng hộ, đóng góp bằng cách nhắn tin ủng hộ hay chuyển khoản tiền mặt vào tài khoản của các tổ chức Chính phủ, nhằm chung tay vào chiến dịch chống dịch Covid-19.

False
Các cơ sở lưu trú du lịch kiểm tra khai báo y tế đối với khách du lịch(None)Hạnh ChâuCác cơ sở lưu trú du lịch kiểm tra khai báo y tế đối với khách du lịch/Imagesnews/2020-03/Khach-san-khai-bao-y-te_Key_19032020094829.jpg

(TUAG)- Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch An Giang Đào Sĩ Tuấn vừa đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện nghiêm việc kiểm tra khai báo y tế đối với khách du lịch.

19/03/2020 9:00 SANoĐã ban hành

Khach-san-khai-bao-y-te.jpg Hướng dẫn, kiểm tra khai báo y tế khi làm thủ tục đăng ký khách lưu trú theo quy định.

Cụ thể, đối với khách du lịch là người nước ngoài (bao gồm người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài) đến từ các quốc gia chưa có dịch hoặc không đi qua vùng có dịch, các cơ sở lưu trú du lịch được phép tiếp nhận và hướng dẫn, kiểm tra khai báo y tế khi làm thủ tục đăng ký khách lưu trú theo quy định.

Đối với khách du lịch là người nước ngoài (bao gồm người Việt Nam có hộ chiếu nước ngoài) đến từ hoặc đã đi qua các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch bệnh Covid-19, đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch hướng dẫn và kiểm tra khai báo y tế theo quy trình. Đồng thời điện thoại đường dây nóng Sở Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh) 0969.871919 để được hướng dẫn. Đối với trường hợp này, cơ sở lưu trú du lịch chỉ được phép tiếp nhận khách khi có sự chấp thuận của Sở Y tế.

VB-so-vhtt.jpg 

HẠNH CHÂU

False
Phong trào thể dục, thể thao quần chúng - sợi dây kết nối cộng đồng(None)TGAGPhong trào thể dục, thể thao quần chúng - sợi dây kết nối cộng đồng/Imagesnews/2020-03/Hoat-dong-ky-niem-22-12-d_Key_17032020155108.jpg

(TUAG)- Cùng với sự phát triển kinh tế - xã hội, phong trào thể dục, thể thao quần chúng của tỉnh An Giang đã có bước phát triển toàn diện, thu hút đông đảo cán bộ, người lao động, người dân ở mọi lứa tuổi tham gia luyện tập. Chính sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào thể dục, thể thao trong quần chúng nhân dân đã tạo ra sợi dây liên kết chặt chẽ, kết nối cộng đồng dân cư, từ đó tăng tinh thần đoàn kết, nghĩa tình giữa các cá nhân trong xã hội.

17/03/2020 4:00 CHYesĐã ban hành

Phong trào tập luyện, thi đấu thể dục, thể thao đã và đang được tích cực thực hiện gắn với các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”… Hằng năm, các giải thể thao phong trào do ngành văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức đã thu hút đông đảo cán bộ, quần chúng, nhân dân tham gia và thực sự trở thành ngày hội của cộng đồng dân cư. Trong đó, nhiều môn thể thao đã được tổ chức diễn ra sôi nổi, góp phần phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của địa phương, đất nước. Khối các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cũng thường xuyên tổ chức hội thao cho cán bộ, công nhân viên chức - lao động và giao lưu thể thao nhân các ngày kỷ niệm truyền thống của ngành.

Các hoạt động thi đấu thể thao đã giúp thanh thiếu niên tránh xa các tệ nạn xã hội, nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Phong trào thể dục, thể thao đã thực sự đi vào đời sống xã hội, lan tỏa khắp các địa bàn dân cư, với những hoạt động phong phú, đa dạng. Nhiều người dân đã tự lựa chọn những môn thể thao phù hợp với lứa tuổi, thể lực và đặc thù công việc của mình. Các môn thể thao thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện thường xuyên, gồm: Bóng đá, bóng bàn, cầu lông, thể dục thể hình, thể dục dưỡng sinh, quần vợt... Ngoài ra, các môn thể thao truyền thống, như: Kéo co, đẩy gậy, bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, cờ tướng… cũng được các địa phương thường xuyên tổ chức vào mùa lễ hội, góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục, thể thao của mọi người.

Tổng kết năm 2019, toàn tỉnh có 783.670 người tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên (đạt 36,21%, tăng 0,56% so với cùng kỳ), 177.490 hộ đạt 32,63% tiêu chuẩn gia đình thể thao (đạt 33,6%, tăng 0,58% so với cùng kỳ); thành lập mới 88 câu lạc bộ thể thao (tăng 4,26% so với cùng kỳ), nâng tổng số câu lạc bộ thể thao trong toàn tỉnh là 2.149; 100% số trường học thực hiện giờ thể dục chính khóa, 81,36% số trường thực hiện giờ thể dục ngoại khóa; tỷ lệ chiến sĩ công an và chiến sĩ quân đội rèn luyện thân thể đạt tiêu chuẩn là 99,6%; tỷ lệ công nhân viên chức – lao động tham gia tập luyện thể dục, thể thao chiếm 79,92% (vượt kế hoạch 0,91%); tổ chức 792 lớp phổ cập bơi cho hơn 21.708 trẻ em trong độ tuổi, nâng tổng số trẻ em đã phổ cập bơi trong toàn tỉnh lên 283.700 em.

Tất cả mọi người đều hướng đến mục tiêu rèn luyện thân thể, phòng chống bệnh tật, xây dựng nếp sống lành mạnh, nâng cao sức khỏe, tạo không khí phấn khởi sau những giờ lao động vất vả, đồng thời đáp ứng nhu cầu vận động, vui chơi, giải trí, giao lưu văn hoá của các tổ chức và cá nhân trong xã hội.

Cùng với những thành tích đã đạt được, phong trào thể dục thể thao quần chúng vẫn còn những tồn tại, như: thể dục thể thao quần chúng phát triển mạnh nhưng chưa đồng đều; điều kiện về sân bãi, trang thiết bị phục vụ tập luyện thể dục, thể thao của người dân khu vực nông thôn, miền núi còn gặp nhiều khó khăn; có sự chênh lệch  về mức độ hưởng thụ các giá trị của thể dục, thể thao giữa các vùng, miền và các đối tượng nhân dân; … Những tồn tại nói trên rất cần được nghiêm túc khắc phục, sửa chữa kịp thời thông qua những cơ chế, chính sách phù hợp để quản lý, điều hành các hoạt động thể dục thể thao quần chúng theo đúng định hướng của Đảng, Nhà nước.

Cụ thể, là cần tiếp tục thực hiện “Cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với triển khai phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới..; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân hiểu về ý nghĩa của việc tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên; ban hành chính sách khuyến khích và hỗ trợ phát triển thể dục, thể thao đối với các đối tượng xã hội đặc biệt, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi, người khuyết tật; huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cho phát triển thể dục, thể thao quần chúng; củng cố và tăng cường hệ thống thiết chế văn hóa – thể thao đối với từng cụm, điểm dân cư; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, hướng dẫn viên thể dục, thể thao quần chúng.

Cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền trong tỉnh, hy vọng rằng phong trào thể dục, thể thao quần chúng sẽ ngày càng phát triển, trở thành điểm sáng trong cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương bác Hồ vĩ đại”. Qua đó, góp phần làm phong phú đời sống văn hoá, là cơ sở quan trọng xây dựng xã hội hài hoà, phát triển, làm phong phú đời sống văn hoá của quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị - xã hội của tỉnh./.

Nguyễn Đăng Giai

True
Thành phố Châu Đốc với mùa lễ hội giàu bản sắc văn hóa truyền thống, văn minh, an toàn(None)TGAGThành phố Châu Đốc với mùa lễ hội giàu bản sắc văn hóa truyền thống, văn minh, an toàn/Imagesnews/2020-03/Le-hoi-via-ba-nui-sam-2_Key_09032020174136.jpg

(TUAG)- Châu Đốc với lịch sử hơn 260 năm hình thành và phát triển, có nhiều thắng cảnh, di tích, truyền thuyết dân gian thú vị, hấp dẫn được lưu truyền từ thời mở đất. Đặc biệt là khu du lịch cấp quốc gia núi Sam với di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ hội Vía Bà chúa xứ núi Sam thu hút hàng triệu lượt khách hành hương tín ngưỡng tâm linh hàng năm. Dù chính lễ là ở trung tuần tháng 4 âm lịch nhưng ngay từ những ngày đầu xuân, thành phố đã đón tiếp hàng trăm ngàn lượt khách đến vãn cảnh, lễ chùa và viếng Bà.

09/03/2020 6:00 CHYesĐã ban hành


Năm 2020 kỷ niệm 20 năm Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam được công nhận lễ hội cấp quốc gia và 5 năm được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Với tâm thế chủ động, năm nay Châu Đốc đón khách với chuỗi các hoạt động văn hóa và lễ hội được chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc trên tinh thần giữ gìn bản sắc truyền thống, văn minh, an toàn. Thông qua các hoạt động lễ hội, thành phố mong muốn quảng bá, giới thiệu các di tích, thắng cảnh, thế mạnh, tiềm năng về dịch vụ du lịch và thương mại để thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, hạ tầng đô thị bền vững.

Trọng tâm mùa lễ hội là Lễ hội Vía Bà chúa xứ núi Sam. Chương trình phần Lễ vẫn giữ theo nghi thức truyền thống, nhưng nội dung và hình thức được đầu tư nâng chất theo hướng tạo sự hấp dẫn, tạo điều kiện để du khách và Nhân dân cùng tham gia với 09 hoạt động lễ; trong đó Lễ khai hội sẽ là màn nghệ thuật giàu chất sử thi dân gian tái hiện quá trình hình thành vùng đất và truyền thuyết về Bà Chúa xứ cùng với những thành quả của địa phương trong quá trình xây dựng, bảo vệ, phát triển vùng biên cương Tổ quốc. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội là hoạt động dâng hương của nhân dân, khách thập phương cùng các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống mang sắc thái bốn dân tộc Kinh - Hoa - Chăm - Khmer và nhiều trò chơi dân gian khác được diễn ra vào hai đêm cuối tuần và những ngày chính lễ.


Đảm bảo cho một mùa hội an toàn, văn minh, giàu bản sắc truyền thống luôn được Châu Đốc đặt ra trong năm 2020, để hạn chế thấp nhất những hình ảnh phản cảm, những hoạt động làm phiền hà cho du khách, thành phố xác định những giải pháp trọng tâm sau:

1. Đảm bảo an ninh, trật tự, xử lí nghiêm tệ chèo kéo du khách, mê tín dị đoan bằng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ và huy động nhiều lực lượng tham gia. Phân luồng hợp lý, hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giao thông. Thành lập Đội tình nguyện viên tham gia giữ gìn trật tự, tư vấn và hướng dẫn cho du khách trong thời gian cao điểm của Lễ hội. 

2. Nâng cấp, cải tạo các tuyến đường đô thị đúng tiến độ, bảo đảm vệ sinh sạch đẹp, trang trí tạo cảnh quan ở các tuyến đường chính của nội ô thành phố. Không để kinh doanh, mua bán lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, nhất là các đường chính và khu vực di tích. 

3. Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và an toàn vệ sinh thực phẩm, thường xuyên kiểm tra, kiên quyết xử lý những tổ chức, cá nhân vi phạm. Thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức các tổ cấp cứu, đảm bảo chế độ trực sẵn sàng cấp cứu trong những ngày cao điểm lễ hội.

4. Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về văn minh thương mại để người dân nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ phục vụ du khách. Nhân rộng mô hình ẩm thực đường phố đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tăng cường kiểm tra các cơ sở hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch, dịch vụ văn hóa.

5. Đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch trên Cổng thông tin điện tử của thành phố, Website: dulichthongminhnuisam.vn, cổng thông tin du lịch thông minh và quản lý lưu trú trực tuyến checkinangiang.vn, qua báo chí, phát thanh truyền hình của trung ương, khu vực và của tỉnh. Tổ chức họp mặt báo giới, cung cấp chuỗi các sự kiện văn hóa, lễ hội,… góp phần định hướng và thu hút nhân dân, du khách đến với vùng đất giàu bản sắc văn hóa, có nhiều địa linh nhân kiệt từ thời mở cõi cũng như trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển, hội nhập quốc tế.

Để đảm bảo một mùa lễ hội văn minh, an toàn, bảo tồn được giá trị truyền thống tốt đẹp, bên cạnh những giải pháp nêu trên, Châu Đốc luôn cần sự quan tâm, hợp tác của du khách, những người làm du lịch, dịch vụ, thương mại và Nhân dân cùng chung tay xây dựng thành phố Châu Đốc xanh - sạch - đẹp - văn minh.

ĐINH VĂN BẢO

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Châu Đốc

True
Du lịch An Giang - một năm khởi sắc(None)TGAGDu lịch An Giang - một năm khởi sắchttp://www.angiang.dcs.vn/SiteAssets/Du-lich-ag-4.jpg

​(TUAG)- An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có đường biên giới dài gần 100km giáp 2 tỉnh Takeo và Kandal (Campuchia), với lợi thế là tỉnh được thiên nhiên ưu đãi vừa có sông, có núi, là cửa ngõ giao thương với các nước thuộc tiểu vùng sông Mekong với hai cửa khẩu quốc tế đường thủy và đường bộ cùng với sự đa dạng về văn hóa và tôn giáo với nhiều di tích, lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội, các làng nghề tiểu thủ công nghiệp truyền thống và sự phát triển văn hóa ẩm thực phong phú, đa dạng.

04/03/2020 10:00 SAYesĐã ban hành

Tỉnh cũng là vùng đất giàu truyền thống cách mạng, vùng đất địa linh nhân kiệt, nơi sinh ra Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người con ưu tú của quê hương An Giang, là điều kiện thuận lợi để tỉnh khai thác và có hướng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Chính vì lẽ đó, tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020, An Giang đã xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn phát triển theo hướng không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh.

 

Năm 2019, An Giang đón khoảng 9,2 triệu lượt khách tăng 8,23% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, lượt khách lưu trú của các khách sạn đạt chuẩn là 700 ngàn lượt, tăng 7,69% so với cùng kỳ năm 2018; lượt khách lưu trú tại các nhà nghỉ, nhà trọ ước đạt 500 ngàn lượt tăng 42,85% so với cùng kỳ 2018; khách quốc tế ước đạt 120 ngàn lượt tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 5.500 tỷ đồng, tăng 14,85% so với cùng kỳ năm 2018.

Hệ thống cơ sở lưu trú du lịch phát triển mạnh ở các hạng sao từ 2 đến 3 sao. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 95 cơ sở lưu trú du lịch (trong đó có 01 khách sạn 4 sao, 5 khách sạn 3 sao, 8 khách sạn 2 sao, 38 khách sạn 1 sao, 2 nhà nghỉ du lịch) với tổng số hơn 4.600 phòng, tăng gần 500 phòng so với cùng kỳ. Trong đó, số lượng phòng khách sạn hạng 3 sao tăng mạnh, chiếm trên 50% số lượng phòng gia tăng. Điều này thể hiện phần nào việc thu hút lượng khách ở phân khúc thị trường có mức chi trả cao, thể hiện khả năng cạnh tranh của du lịch An Giang so với các tỉnh, thành phố trong khu vực. Hệ thống lữ hành phát triển ổn định và từng bước nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh, tỉnh hiện có 22 công ty lữ hành (10 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế; 12 đơn vị kinh doanh lữ hành nội địa).

 

An Giang có 15 địa điểm tham quan, du lịch đa dạng các loại hình như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, du lịch thể thao giải trí, du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, du lịch tham quan di tích văn hóa lịch sử kết hợp du lịch mùa nước nổi... thu hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch. Trong đó, có 3 địa điểm đã được công nhận: Khu du lịch quốc gia Núi Sam, Khu du lịch Núi Cấm, và Điểm du lịch Đồi Tức Dụp. Ngoài những điểm đến góp phần xây dựng thương hiệu du lịch An Giang, tỉnh còn có những lễ hội độc đáo mang tính đặc thù khác biệt như đua bò Bảy Núi, Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam; những địa danh di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng Đồi Tức Dụp, Nhà mồ Ba Chúc, Cù lao Giêng… Có nhiều tổ chức, cá nhân đã đầu tư phát triển các mô hình sản phẩm du lịch mới thu hút khách du lịch: Du lịch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của đơn vị Nông trại Phan Nam tọa lạc tại xã Mỹ Khánh (TP. Long Xuyên) được thành lập rộng hơn 4 ha, Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Tuấn Phong tại TP. Châu Đốc, vườn dưa lưới Giving’s Farm (Mỹ Hòa - Long Xuyên), điểm vui chơi giải trí Hanabana (huyện Thoại Sơn),…. Các địa điểm check-in được đông đảo giới trẻ biết đến như cụm hồ Tri Tôn (Ô Tà Sóc, Soài So, Soài Chek, Ô Thum, Tà Pạ, hồ đá Latina...), Vồ Hội - Núi Tô, Chùa Hàng Còng, Chùa Xvay-ton, Chùa Phước Lâm (Chùa Lầu) cánh đồng thốt nốt, thành đường hồi giáo (Tân Châu)... Các danh lam thắng cảnh, điểm đến du lịch An Giang thường xuyên được giới trẻ và khách du lịch quan tâm, giới thiệu trên các trang thông tin và mạng xã hội. Đến thời điểm hiện tại, website http://angiangtourism.vn/ có khoảng hơn 2 triệu lượt người truy cập và hơn 5.000 lượt thích.

 

Trong năm 2019, ngành đã tích cực triển khai các hoạt động như tổ chức Hội thi Hướng dẫn viên du lịch tại điểm giỏi tỉnh An Giang năm 2019; tổ chức 18 lớp nghiệp vụ, tập huấn kỹ năng du lịch cho trên 700 học viên với tổng kinh phí gần 01 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh và xã hội hóa của doanh nghiệp; tổ chức 04 lớp tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn về công tác bảo vệ môi trường du lịch và văn bản pháp luật liên quan tới hoạt động du lịch. Lắp đặt 86 biển chỉ dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh An Giang. Thực hiện các Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch đã ký kết: Cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL, TP Hồ Chí Minh, với nhiều hợp đồng giá trị kinh tế cao; tổ chức các đoàn famtrip nhằm quảng bá sản phẩm du lịch không những gia tăng lượng khách từ các tỉnh thành đã ký kết mà còn thu hút nguồn khách từ các tỉnh lân cận. Bên cạnh đó, năm 2019 đánh dấu sự xuất hiện của nhiều dự án đầu tư du lịch quy mô lớn, cao cấp của nhiều nhà đầu tư chiến lược như VinGroup, SunGroup, T&T, Phú Cường... ở nhiều địa bàn trọng điểm và tiềm năng về du lịch.

Nhiều doanh nghiệp du lịch được vinh danh các hạng mục giải thưởng uy tín trong khu vực. Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế VITM Cần Thơ năm 2019 với các hạng mục như: Chi nhánh Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành Saigontourist tại An Giang và Công ty TNHH MTV Dịch vụ lữ hành An Giang là “Công ty lữ hành đón khách nội địa nhiều nhất năm 2019”, Công ty Cổ phần Du lịch - Thương mại Hàng Châu là “Doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy đón khách du lịch nhiều nhất năm 2019”. Điểm dừng chân du lịch Vạn Hương Mai được Hiệp hội Du lịch ĐBSCL công nhận là Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL năm 2019.

Các địa bàn du lịch trọng điểm của tỉnh có tốc độ tăng trưởng khá như: Khu du lịch quốc gia Núi Sam đón khoảng 5,5 triệu lượt khách, Khu du lịch Núi Cấm đón trên 01 triệu lượt. Nhiều địa phương khác cũng đón lượng khách tương đối từ 200 nghìn lượt khách trở lên: Tức Dụp, Trà Sư, Ba Chúc, Núi Sập, Vạn Hương Mai… Đặc biệt, Khu du lịch Núi Sam được tỉnh quan tâm đầu tư phát triển tương xứng quy mô Khu du lịch quốc gia với nhiều đề án đang được triển khai thực hiện: Quy hoạch 8 phân khu chức năng phát triển du lịch; Đề án bảo tồn và phát huy giá trị Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam; thực hiện Hồ sơ đề nghị xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt khu Danh lam thắng cảnh Núi Sam.

 

Môi trường du lịch được đảm bảo an toàn. Các khu du lịch, điểm du lịch đều thành lập lực lượng bảo vệ trật tự, đầu tư xây dựng nhà vệ sinh công cộng tại các khu vực tập trung nhiều khách du lịch. Công tác thanh kiểm tra, xử lý trong hoạt động du lịch như: chống đeo bám, chèo kéo khách, ăn xin trá hình tại các điểm du lịch, bình ổn giá trong các dịp lễ hội,... được triển khai thường xuyên.

Trên cơ sở kết quả đạt được năm 2019, An Giang đặt mục tiêu đón 10.000.000 khách du lịch năm 2020, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Tổng thu du lịch ước đạt 7.500 tỷ đồng, tăng 36,36% so với cùng kỳ.

Với những thành tựu đạt được năm 2019, ngành du lịch sẽ tiếp tục triển khai các chủ trương về việc xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút đầu tư, tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch với các giải pháp cụ thể để phát triển ngành du lịch tỉnh nhà. Kỳ vọng năm 2020 du lịch An Giang sẽ có bước tiến mới, mạnh mẽ để hoàn thành mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X nhiệm kỳ 2015-2020./.


NGUYỄN KHÁNH HIỆP
Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

True
Ngành du lịch An Giang ứng phó với dịch bệnh Covid-19(None)Trung HiếuNgành du lịch An Giang ứng phó với dịch bệnh Covid-19/SiteAssets/Du-lich-AG-mua-covid-1.jpg

(TUAG)- Tình trạng khách hủy chuyến, lưu trú khiến ngành du lịch ở nhiều địa phương điêu đứng, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Dù vậy, những ngày qua, tình hình này đang được cải thiện hơn, nhất là ở những địa phương ở khu vực miền Tây. Khi được hỏi, nhiều du khách tỏ rõ sự tin tưởng, an tâm và thoải mái trong suốt quá trình tham quan du lịch tại những nơi có thời tiết ấm áp như An Giang.

26/02/2020 10:00 SANoĐã ban hành

Du khách an tâm

Những ngày này, lượng du khách đến tham quan, viếng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam luôn tấp nập. Chị Nguyễn Thu Hằng (ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng những người bạn cảm thấy rất thoải mái và an toàn khi đến Châu Đốc du lịch trong 2 ngày vừa qua. “Chúng tôi tham quan nhiều nơi như: dạo chợ Châu Đốc, viếng miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, tham quan chùa Hang. Sau đó, đi cáp treo lên đỉnh núi Cấm, du ngoạn rừng tràm Trà Sư. Tất cả các nơi từ điểm du lịch đến các nhà hàng, chúng tôi được phát khẩu trang miễn phí, có dung dịch để vệ sinh tay, cảm thấy rất yên tâm khi đến đây” - chị Thu Hằng chia sẻ.

Cũng như nhóm bạn của chị Hằng, gia đình anh Lê Hoàng Long (ngụ tỉnh Vĩnh Long) thể hiện sự an tâm khi đến Châu Đốc. Anh Long vui vẻ chia sẻ: “Như thông lệ hàng năm, sau Tết Nguyên đán, gia đình tôi đến Châu Đốc để viếng Bà Chúa Xứ núi Sam và tham quan các điểm du lịch ở khu vực Bảy Núi. Lúc đi cũng khá băn khoăn, lo lắng nhưng khi đến đây cảm giác đó không còn. Tôi thấy công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm túc, nhất là việc quan tâm tới khách du lịch. Tại khách sạn nơi chúng tôi ở, nhân viên để sẵn dung dịch sát khuẩn ở ngay cửa ra vào. Ngoài ra, nhiều nơi còn phát khẩu trang miễn phí cho du khách nên không có gì phải lo lắng”.

Du-lich-AG-mua-covid-1.jpg

Du khách viếng Chùa Bà Chúa Xứ núi Sam

Lượng khách đến khu du lịch núi Cấm có phần giảm so cùng kỳ năm trước, nhưng những ngày gần đây, tín hiệu bắt đầu khả quan hơn, khi khách du lịch đến hành hương và tham quan ngày một đông hơn. Anh Nguyễn Văn Nam (ngụ TP. Long Xuyên) cho biết: “Dù biết dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm, nhưng đến nay tỉnh mình vẫn an toàn, chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh. Ngoài ra, các ngành chức năng rất quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp nhằm kiểm soát dịch bệnh nên gia đình tôi rất an tâm khi đến đây tham quan. Đến đây, viếng chùa và tận hưởng không khí trong lành, giúp tôi được thư giãn, sảng khoải tâm hồn…”.

Đảm bảo an toàn

Thực hiện chỉ đạo của ngành chức năng, các doanh nghiệp (DN) kinh doanh hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh chủ động nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại khách sạn Đông Xuyên, các bảng hướng dẫn, nhắc nhở khách lưu trú đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn được bố trí nhiều vị trí trong khuôn viên khách sạn. Ông Đặng Quốc Triều (Giám đốc Cụm khách sạn Đông Xuyên, TP. Long Xuyên) cho biết: “Khách sạn chủ động công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân viên, lao động và khách lưu trú. Công tác vệ sinh, sát khuẩn được tăng cường nhiều lần trong ngày. Khách sạn tặng khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn miễn phí cho khách lưu trú. Khi có khách quốc tế đến lưu trú, nhất là người quốc tịch Trung Quốc, khách sạn tiến hành kiểm tra visa, thủ tục nhập cảnh cẩn thận hơn”.

Du-lich-AG-mua-covid-2.jpg

Nhân viên khách sạn vệ sinh, sát khuẩn các nút bấm thang máy

Theo ông Triều, từ khi có thông tin về dịch bệnh Covid-19, lượng khách lưu trú tại khách sạn giảm 40%. Hy vọng lượng khách sẽ tăng lên những ngày tới, trước sự vào cuộc quyết liệt từ các ngành chức năng trong công tác phòng, chống dịch.

Châu Đốc được xem là “thành phố du lịch” của tỉnh, khi thu hút rất đông khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân và du khách, UBND thành phố đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đến nay, các DN kinh doanh hoạt động du lịch, lữ hành trên địa bàn thành phố đã thực hiện tốt các chỉ đạo và chủ động triển khai các biện pháp hiệu quả về công tác phòng, chống dịch bệnh, như: tuyên truyền, vận động người dân và du khách nâng cao ý thức phòng, tránh dịch bệnh Covid-19; hoãn đón khách từ các vùng có dịch và tạm dừng đưa khách đến các tỉnh, thành phố có dịch bệnh; tổ chức đo thân nhiệt cho du khách; hướng dẫn du khách và nhân viên thực hiện các biện pháp như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà bông, dung dịch sát khuẩn…

Phó Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn cho biết, nhìn chung, lượng khách du lịch đến Châu Đốc tuy có giảm so cùng kỳ nhưng với sự vào cuộc quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh cùng với việc triển khai hiệu quả các giải pháp xây dựng môi trường văn hóa du lịch thân thiện, an toàn, văn minh, tạo sự tin tưởng, an tâm cho du khách khi đến Châu Đốc nói riêng và An Giang nói chung. Từ ngày 6-2 đến nay, khách du lịch đến Châu Đốc tăng dần, đặc biệt những ngày cuối tuần. “Lượng du khách tăng là tín hiệu đáng mừng nhưng không vì thế mà chủ quan, thành phố luôn kiên định thực hiện chặt chẽ, quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân địa phương và du khách” - ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Thời điểm này, An Giang vẫn đang là điểm đến an toàn, tin cậy, được rất nhiều du khách lựa chọn. Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Khánh Hiệp nhấn mạnh, nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an toàn cho du khách luôn được các điểm đến, cơ sở lưu trú, DN lữ hành đặt lên hàng đầu. Bên cạnh chú trọng tăng cường công tác vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngành du lịch tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh công tác tái cơ cấu thị trường khách, tìm kiếm các thị trường mới, xây dựng sản phẩm du lịch mới.

Đồng thời, tập trung đào tạo, nâng cao năng lực của hướng dẫn viên, xây dựng các tour, tuyến hấp dẫn để thu hút du khách. Đặc biệt, tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch, khẳng định An Giang là điểm đến thân thiện, thật sự an toàn.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU

False
Chợ Mới sơ kết 2 năm thực hiện quy hoạch phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng(None)Hạnh ChâuChợ Mới sơ kết 2 năm thực hiện quy hoạch phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng/Imagesnews/2020-02/CM-du-lich-1_Key_19022020170504.jpg

(TUAG)- Ngày 19-2, UBND huyện Chợ Mới tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện quy hoạch phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng, giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Đại diện Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, các ban ngành huyện, xã và các doanh nghiệp du lịch đã đến dự.

19/02/2020 6:00 CHNoĐã ban hành

CM-du-lich-1.jpg

Chợ Mới có điều kiện tự nhiên thuận lợi, nhiều cơ sở thờ tự tôn giáo, tín ngưỡng để phát triển mô hình du lịch sinh thái cộng đồng và du lịch tâm linh. Qua 2 năm triện khai thực hiện Đề án Quy hoạch tổng thể du lịch 3 xã cù lao Giêng đã được UBND tỉnh phê duyệt thuận lợi cho Chợ Mới kêu gọi đầu tư du lịch. Công tác phát triển du lịch có bước khởi sắc, đã thu hút khá nhiều khách đến tham quan du lịch, nhất là thực hiện tốt công tác tuyên truyền quảng bá du lịch của địa phương. Từ đó, số lượng du khách đến tham quan du lịch năm sau cao hơn năm trước. Đã thu hút nhà đầu tư triển khai dự án du lịch tại cồn Én, thi công hoàn thành 6 tuyến đường ở 3 xã cù lao Giêng, gần 99.500 lượt khách nội địa và 4.200 khách quốc tế tham quan cù lao Giêng. Toàn huyện có 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, trong đó có 3 cơ sở đủ điều kiện tiếp khách quốc tế. Nhận thức của nhân dân về công tác phát triển du lịch ở địa phương ngày càng nâng cao; nhiều hộ dân mạnh dạn đầu tư vườn cây ăn trái, nghề thủ công truyền thống, các cơ sở kinh doanh ăn uống, lưu trú; chủ động thực hiện các mô hình du lịch sinh thái cộng đồng phục vụ khách du lịch. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư, các điểm du lịch được chỉnh trang, ứng xử văn hóa du lịch từng bước được nâng lên

         

Tuy nhiên, qua 2 năm thực hiện còn nhiều khó khăn, hạn chế cần tháo gỡ, UBND tỉnh chưa có văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 19/2018-NQ-HĐND tỉnh trong thực hiện chính sách hỗ trợ nhà vườn vay lãi suất ưu đãi phát triển điểm du lịch sinh thái cộng đồng. Lao Giêng. Hệ thống cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở lưu trú mang tính nhỏ lẻ, rời rạc, các dịch vụ du lịch khác chưa hình thành, thiếu những khu vui chơi, giải trí tại địa bàn du lịch. Chưa tạo được những sản phẩm du lịch có tính khác biệt cao trong vùng để thu hút sự chú ý, mua sắm của du khách. Các ngành chuyên môn chưa phát huy tối đa chức năng, chưa thực hiện tốt công tác phối hợp; đề xuất, định hướng về phát triển du lịch cũng như phát triển hạ tầng du lịch. Nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch chỉ đảm bảo cho nhu cầu, chưa được đào tạo sâu về chuyên môn nghiệp vụ, thiếu kinh nghiệm về thực tế. Các công ty du lịch lữ hành trên địa bàn tỉnh An Giang đến khảo sát, nhưng chưa kết nối với các đơn vị lữ hành khác để đưa khách về cù lao Giêng.

CM-du-lich-2.jpg

Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Viễn phát biểu chỉ đạo hội nghị.


          Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới Nguyễn Hồng Viễn đề nghị năm 2020 gắn phát triển du lịch với Đề án xây dựng huyện nông thôn mới, tạo quỹ đất kêu gọi đầu tư phát triển du lịch. Trưng bày sản phẩm làng nghề truyền thống, phát triển mới và đa dạng các hoạt động dịch vụ du lịch và kết tour tuyến. Tiếp tục đầu tư hạ tầng phục vụ du lịch, xuất bản cẩm nang du lịch Cù lao Giêng. Đề nghị UBND tỉnh đưa du lịch huyện Chợ Mới thành một trong những khu lịch trọng điểm của tỉnh; sớm phân bổ nguồn kinh phí triển khai thực hiện các danh mục cơ sở hạ tầng theo quy hoạch Đề án; hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực du lịch và các chính sách vay vốn.


Tin, ảnh: HẠNH CHÂU
False
An Giang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ ngành du lịch (None)Thiện TâmAn Giang tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ ngành du lịch /Imagesnews/2020-02/Du-lich-AG-1_Key_11022020082355.jpg

(TUAG)- Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch An Giang Nguyễn Khánh Hiệp cho biết: "Mục tiêu năm 2020 An Giang đón 10 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 2 triệu lượt khách lưu trú và doanh thu du lịch phấn đấu đạt 7.500 tỷ đồng. An Giang phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, tập trung đầu tư cơ sở vật chất - kỹ thuật đồng bộ, hiện đại và phát triển các sản phẩm có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, cạnh tranh được với các nước trong khu vực và thế giới, nhất là tại các vùng du lịch trọng điểm".

11/02/2020 9:00 SAYesĐã ban hành

An Giang có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch. Điển hình như các điểm tham quan, khu du lịch thu hút rất đông khách đến như: Khu du lịch Núi Cấm, Khu du lịch quốc gia Núi Sam, Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, rừng tràm Trà Sư, Đồi Tức Dụp và 12 điểm tham quan, du lịch ở các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Thoại Sơn, Chợ Mới, TP. Châu Đốc...


Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, TP. Long Xuyên

Để phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra, năm 2020 Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh sẽ thực hiện nhiều đột phá. Mũi nhọn đầu tiên là công tác tuyên truyền và tổ chức Nghị quyết số 19/2018/NQ-HĐND của HĐND tỉnh ban hành Quy định chính sách hỗ trợ đầu tư phát triển du lịch tỉnh An Giang, trong đó chú trọng thu hút đầu tư vào cơ sở lưu trú chất lượng cao từ 3 đến 5 sao, hệ thống nhà hàng, điểm mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch… Tổ chức các hoạt động, sự kiện quảng bá du lịch An Giang: Ngày hội mắm An Giang-Nam Bộ năm 2020, Lễ hội vía Bà Chúa Xứ Núi Sam... Tham mưu UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết Nghị quyết số 11/NQ-TU của BCH Đảng bộ tỉnh và sơ kết 4 năm thực hiện Chương trình hành động số 59/CTr-UBND của UBND tỉnh về “Đẩy mạnh phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020". Tỉnh sẽ tập trung năng cao năng lực cạnh tranh của điểm đến; cung cấp sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng, sáng tạo và hấp dẫn du khách".


Khu du lịch hồ Ô Thum thu hút khách ở huyện Tri Tôn

Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Nguyễn Khánh Hiệp cho biết: tỉnh sẽ đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực du lịch; triển khai hoạt động Cổng thông tin du lịch An Giang và ứng dụng du lịch thông minh trên điện thoại thông minh. Tổ chức lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh và quảng bá du lịch, cùng với bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch đã ký kết: cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Tây ĐBSCL (An Giang, Cần Thơ, Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu, Hậu Giang, Sóc Trăng), TP. Hồ Chí Minh với một số hoạt động như: khảo sát, xây dựng mới sản phẩm du lịch chung; thiết kế mới ấn phẩm du lịch và in mới bản đồ du lịch chung của cụm. Thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Chính phủ, các bộ ngành trung ương, địa phương về du lịch.

Giải pháp then chốt, tỉnh thu hút đầu tư xây dựng các khu vui chơi, giải trí quy mô lớn; các trung tâm mua sắm hiện đại; khách sạn đạt chuẩn từ 4 sao trở lên. Nâng cao chất lượng phục vụ theo hướng chuyên nghiệp; xây dựng môi trường du lịch an toàn, văn minh, thân thiện cho khách du lịch. Có chính sách khuyến khích đầu tư nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống hạ tầng giao thông, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ du lịch; tập trung xây dựng và phát triển những sản phẩm du lịch cao cấp...

Phối hợp các đơn vị liên quan theo dõi việc triển khai thực 2 quy hoạch: quy hoạch phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng (huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030) và Quy hoạch phát triển du lịch Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang giai đoạn đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030); Chương trình hành động số 59/CTr-UBND của UBND tỉnh về phát triển hạ tầng du lịch tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025; tổng kết Chương trình khoa học và công nghệ “Nghiên cứu phát triển du lịch tỉnh An Giang giai đoạn 2016-2020”.


Huyền bí đường lên chùa Tà Pạ ở huyện Tri Tôn

Tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức chuyên môn về công tác bảo vệ môi trường du lịch cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, Phòng Văn hóa và Thông tin, các Ban quản lý khu, điểm du lịch. Phối hợp kiểm tra về công tác quản lý giá, chất lượng dịch vụ, quản lý an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, công tác đầu tư nhà vệ sinh du lịch, lắp đặt biển báo, biển chỉ dẫn tại các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh du lịch..., đảm bảo an ninh trật tự, an toàn, tạo hình ảnh đẹp trong mắt du khách khi đến với An Giang.


Năm 2019, An Giang đón hơn 9,2 triệu lượt khách du lịch (tăng 8,23% so cùng kỳ). Trong đó, khách lưu trú của các khách sạn đạt chuẩn 700 ngàn lượt (tăng 7,69% so cùng kỳ), khách quốc tế 120 ngàn lượt (tăng 20% so cùng kỳ). Doanh thu từ hoạt động du lịch hơn 5.500 tỷ đồng (tăng 14,85% so cùng kỳ).

Tết Canh Tý năm 2020, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, các khu điểm du lịch đã tổ chức nhiều hoạt động, sự kiện hấp dẫn, đặc sắc phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách và người dân địa phương đến tham quan thưởng ngoạn, du xuân. Tổng lượt khách tham quan, du lịch đến An Giang dịp Tết Nguyên đán hơn 825.000 lượt (tăng 15,5% so dịp Tết năm 2019), doanh thu từ phí vào cổng, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí, dịch vụ lưu trú, lữ hành hơn 36 tỷ đồng.

Bài, ảnh: Thiện Tâm

True
Tri Tôn: Khách du lịch tăng đột biến dịp Tết Canh Tý 2020 (None)Tri Tôn: Khách du lịch tăng đột biến dịp Tết Canh Tý 2020 /Imagesnews/2020-01/Du-lich-triton_Key_29012020171836.jpg

(TUAG)- Là địa phương sở hữu 4 trong 7 ngọn núi hùng vĩ của dãy Thất Sơn, Tri Tôn được du khách gần xa ví như cô gái 18 còn e ấp, thẹn thùng. Cùng với sự chỉnh trang, thay da đổi thịt, lột xác và được nhiều bạn trẻ giới thiệu trên mạng xã hội (facebook, zalo).

29/01/2020 6:00 CHNoĐã ban hành

Dịp Tết Canh Tý năm nay Tri Tôn trở thành điểm hấp dẫn thu hút đông đảo du khách đến khám phá. Lượng khách tăng gấp nhiều  lần so với năm trước, nhất là đối với các địa điểm như Hồ Tà Pạ, Ô Thum, Soài Che1k, Núi Tô. Du khách đến đây vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp vừa thưởng thức đặc sản bảy núi, đặc biệt là món gà đốt hồ Ô Thum, cao điểm mùng 2, 3 tết, nhiều quán không còn chỗ ngồi cho thực khách.

 
Nhiều du khách chia sẻ, “Tri Tôn thuộc vùng Bảy Núi nhưng hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, có nhiều điểm mới thu hút sự tò mò, đặc biệt là các điểm đến tham quan rất ít tốn chi phí; các điểm du lịch khác trong vùng đã bị nhân tạo hóa, bán vé tham quan quá cao, mấy năm trước vào rừng tràm Trà Sư còn vẻ hoang sơ, nhưng năm nay thì khác, quá nhiều công trình nhân tạo, không còn là điểm tham quan lý tưởng. Thông thường du khách tìm về với vùng Bảy Núi chủ yếu muốn xa chốn thị thành, tìm về thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành và tham quan cảnh đẹp tự nhiên, còn cảnh vật nhân tạo nhiều vùng khác đã làm rồi; năm sau chắc suy nghĩ lại có đi tham quan ở đây nữa không vì vừa phải chịu cảnh kẹt xe, lại chiêm ngưỡng toàn cảnh nhân tạo”.
    
Đồng chí Cao Quang Liêm, Bí thư - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn cho biết, chủ trương của huyện là khi đầu tư du lịch tất cả các cảnh đẹp hoang sơ của Tri Tôn sẽ giữ lại nét ban đầu, chỉ chỉnh trang cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn để du khách thuận lợi đến khám phá và check-in, chỉ bố trí một vài tiểu cảnh phù hợp với nhu cầu thực tế, nhằm tôn vinh giá trị nghệ thuật và nét văn hóa đặc trưng của Tri Tôn để quảng bá giới thiệu cho du khách gần xa.

Châu Phong (Tri Tôn)
False
Những điểm du lịch độc và lạ ở An Giang(None)Những điểm du lịch độc và lạ ở An Giang/Imagesnews/2020-01/Du-lich-ag-2_Key_23012020221903.jpg

​(TUAG)- Đến An Giang ngày nay du khách không khỏi ngỡ ngàng trước cảnh đẹp của núi rừng, đồng bằng, với cảnh vật hữu tình, nhiều điểm đến du lịch độc và lạ. Nhiều đến như lạc vào cõi tiên trên "nóc nhà miền Tây"; những hồ nước tuyệt đẹp thiên nhiên trên núi vùng đồng bằng, sơn thủy hữu tình, được giới đi phượt ví như "Tuyệt tình cốc". Hay những con suối huyền ảo trên đỉnh Thiên Cấm Sơn, những lễ hội độc đáo, cùng những di tích huyền thoại, các ngôi chùa linh thiêng với lối kiến trúc tuyệt đẹp.

23/01/2020 10:00 CHYesĐã ban hành

. Độc đáo đua bò Bảy núi

Lễ hội độc đáo ở An Giang, hàng năm thu hút hàng chục ngàn người trong, ngoài tỉnh và dân nước bạn Campuchia đến xem và cổ vũ đôi bò thi đấu. Đó là đua bò Bảy Núi, diễn ra vào dịp lễ Sene Dolta của đồng bào Khmer Nam Bộ. Lễ hội tổ chức tại chùa Rô (xã An Cư, huyện Tịnh Biên) và sân đua bò xã Núi Tô (huyện Tri Tôn). Du khách chứng kiến những màn so kè quyết liệt và gay cấn, hấp dẫn; không ngại nắng, sình lầy tung tóe, reo hò theo các cặp bò thi đấu; cùng với thưởng thức âm thanh đặc trưng của những nhạc cụ truyền thống của đồng bào Khmer.

Du-lich-ag-6.jpg

. Những hồ nước tuyệt đẹp vùng Bảy Núi

Hồ Tà Pạ (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn): "Tuyệt tình cốc" của miền Tây cực hút phượt thủ, đặc biệt là các đôi tình nhân tham quan và chụp hình lưu niệm bởi vẻ đẹp hoang sơ và huyền bí. Núi-hồ hòa quyện tuyệt đẹp như bức tranh họa đồ trong phim kiếm hiệp. Nước hồ ở mỗi khúc lại có màu sắc khác nhau. Có khúc màu xanh lơ, khúc màu xanh ngọc bích, khúc màu vàng, màu cam…, tạo nên cảnh quan thật đẹp, như bức tranh thủy mặc, làm cho biết bao người phải trầm trồ. Đường vào hồ Tà Pạ rất hoang sơ và yên tĩnh. Cảnh sắc xung quanh hồ khá đẹp, làm mê say lòng người với núi non hùng vĩ bao quanh. Đến với hồ Tà Pạ du khách tận hưởng cảm giác thư giãn thoải mái với cảnh non xanh nước biếc và không khí làng quê yên bình, tĩnh lặng, thoải mái check-in những bức ảnh độc lạ hiếm nơi nào có được.

Du-lich-ag-1.jpg

Tác giả check-in tại hồ nước tuyệt đẹp-hồ Tà Pạ.

Từ hồ Tà Pạ, phóng tầm mắt du khách sẽ thấy núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn). Đỉnh Cô Tô đẹp nhất vào buổi hoàng hôn và bình minh, được nhiều bạn bình chọn là nơi "check- in" đẹp nhất An Giang.

Du-lich-ag-2.jpg

Huyền bí đường lên chùa Tà Pạ

Ngay chân núi Phụng Hoàng có hồ Soài So-một điểm du lịch mới được khai thác, thu hút rất nhiều khách du lịch. Hồ nằm ở sườn phía đông núi Cô Tô, có vẻ đẹp hoang sơ, nước hồ quanh năm xanh biếc và phẳng lặng. Hồ khá rộng, với dòng suối Vàng bắt nguồn từ đỉnh núi chảy qua các vồ đá, khe núi rồi đổ về hồ, tạo ra phong cảnh rất hữu tình nên thơ vùng Bảy Núi. Đến đây, du khách sẽ không khỏi chớp mắt trước vẻ đẹp hùng vĩ của ngọn núi Cô Tô soi bóng xuống mặt nưới hồ phẳng lặng trong vắt, tô đậm thêm nét quyến rũ nên thơ. Nằm giữa những cánh đồng bao la, bát ngát, ngọn núi Cô Tô khoác trên mình vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ say đắm lòng người. Những ngôi nhà được xây dựng trên các vách đá dựng đứng, từng rặng cây đung đưa theo gió...

Cách đó không xa, hồ Ô Thum dưới núi Phụng Hoàng (xã Ô Lâm, huyện Tri Tôn), hướng Tây của núi Cô Tô và hướng đông của đồi Tức Dụp có khung cảnh khá đẹp, nằm sâu dưới triền núi, vô tình tạo không gian lý tưởng cho những ai yêu thích sự yên tĩnh của núi rừng. Nơi đây thu hút những người yêu thích thiên nhiên và những bạn trẻ thích khám phá và chụp ảnh. Trong lòng hồ có một gò đất khá cao so với mặt hồ, nhìn giống như một ốc đảo nhỏ tăng lên vẻ đẹp của núi đồi. Đến đây du khách sẽ thích thú thưởng thức món ăn trứ danh, độc đáo: gà đốt Ô Thum.

Rời Tri Tôn, du khách đến Núi Cấm cao hơn mặt nước biển 710m và thuộc dãy Thất Sơn huyền thoại, nên còn được biết với tên gọi khác là "Nóc nhà miền Tây", được ví như chốn bồng lai tiên cảnh. Thưởng thức thời tiết trên núi se lạnh như Đà Lạt, nên được nhiều du khách lựa chọn để du xuân và cúng viếng các đình, chùa ở đỉnh núi. Tại chân Núi Cấm có nhiều cảnh đẹp, đặc biệt là vườn hoa anh đào tại khu vực cáp treo.

Du-lich-ag-7.jpg

Một góc trên đỉnh Thiên Cấm Sơn.

Du khách vi vu lên "Nóc nhà miền Tây"- Núi Cấm bằng cáp treo. Tận hưởng cảm giác thích thú khi ngồi trên cao ngắm cảnh núi non, đồng ruộng... và băng qua hồ Thanh Long tuyệt đẹp nằm dưới tuyến đường cáp treo. Trên đỉnh Núi Cấm du khách trải nghiệm nhiều cảnh đẹp. Nhiều điều thú vị chẳng khác như cõi tiên: Ngắm hồ Thanh Long trên núi hạn. Hay chiêm ngưỡng Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á trên đỉnh Núi Cấm, cao 33,6m, khuôn viên tượng Phật rộng 2,2 ha. Tham quan Chùa Vạn Linh, được thiết kế theo lối kiến trúc cổ truyền của chùa chiền phương Đông, Bảo các Quan Âm 9 tầng, cao 35 m; tầng trên cùng thờ Xá lợi Phật, các tầng còn lại thờ các vị Phật (tượng bằng đá cẩm thạch trắng, cao lớn bằng người thật).

Du-lich-ag-5.jpg

Tượng Phật Di Lặc lớn nhất Châu Á trên đỉnh Núi Cấm, cao 33,6m.

Trước tượng Phật Di Lặc, chùa Phật Lớn và chùa vạn Linh trên đỉnh Cấm Sơn hùng vĩ có hồ Thủy Liêm trầm mặc, mây lúc nào cũng có thể che kín mặt hồ. Du khách an nhiên ngắm cá vàng bơi ở ngay sát bờ dày đặc trên mặt nước, cho cá ăn tại hồ...

. Những con suối đẹp như tranh

Du-lich-ag-3.jpg

Thác Otuksa tuyệt đẹp như tranh vẽ

Thác Otuksa ở Ô Tức Sa (xã An Cư, Tịnh Biên)-dòng suối đẹp, hiểm trở nhất miền Tây đang thu hút giới trẻ đi phượt băng rừng, lội suối, chinh phục đỉnh núi tới check-in. Thác Otuksa chảy từ động Thủy Liêm trên đỉnh Thiên Cấm Sơn rồi chảy xuống hồ Otuksa qua các vách đá cao tạo thành các dòng thác, dòng suối cực kỳ đẹp mắt. Thác có khung cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ, độ dốc lớn, nên sức nước chảy rất mạnh ào ào vào mùa mưa. Nơi đây gần như hoang sơ chưa có dấu chân người.        

. Những ngôi chùa kiến trúc độc đáo      

Đến Tri Tôn du khách không thể bỏ lỡ chùa Xvayton thị trấn Tri Tôn-Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia; công trình kiến trúc nổi tiếng không chỉ của An Giang mà còn của cả nước, được xây dựng cách đây 300 năm. Chùa Xvayton còn lưu giữ nhiều nhất về sách kinh có tại Việt Nam với hơn 100 bộ kinh viết trên lá buông, được Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập.

Du-lich-ag-9.jpg

Chùa Tà Pạ như lơ lửng trên không

Chùa Tà Pạ nằm trên đỉnh đồi Tà Pạ (huyện Tri Tôn) là ngôi chùa "trên không" đẹp như tiên cảnh tại An Giang. Chùa không được xây trên nền đất bằng phẳng mà được xây trên những cột chống đỡ vững chắc cao hàng chục mét, nên nhìn từ xa ngôi chùa như đang lơ lửng giữa không trung, nổi bật giữa rừng núi hoang sơ. Ngôi chùa có kiến trúc độc đáo của người Khmer được xây bằng đá granit, chính giữa là tượng Phật Thích Ca uy nghiêm. Đây là điểm đến mang giá trị tâm linh khó có thể bỏ qua của nhiều khách du lịch nếu muốn ngắm nhìn kiến trúc Khmer độc lạ, huyền bí.

Để lên chùa, bạn phải leo hàng trăm bậc thang rêu phong, huyền bí đầy lôi cuốn. Chùa trên núi thừa hưởng bầu không khí mát mẻ, thoáng đãng, tạo cho du khách cảm giác thư giãn và bình yên đến lạ. Điểm lý tưởng cho các bạn trẻ đến khám phá, chụp cho mình những bức ảnh lưu niệm tuyệt đẹp.

Du-lich-ag-8.jpg

Tượng phật uy nghi tại chùa Phước Thành

Tọa lạc ở xã Bình Phước Xuân (huyện Chợ Mới), chùa Phước Thành đã trở thành điểm hẹn tâm linh được nhiều du khách lui tới. Ngôi chùa đặc biệt ở An Giang đã chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình Quần thể tượng Phật Tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất. Ngôi chùa gây ấn tượng với bức tượng Phật 39 mét to cao sừng sững giữa trời, các cây cầu nối liền các tòa tháp, thu hút khách tham quan, viếng chùa và ghi lại những bức ảnh kỷ niệm. Ngôi chùa này còn nổi tiếng linh thiêng, hằng năm thu hút rất nhiều khách thập phương chiêm bái cầu bình an, hạnh phúc.

Nói đến linh thiêng không thể bỏ qua miếu Bà Chúa Xứ núi Sam (TP. Châu Đốc). Hàng năm, cứ vào ngày 22-4 âl, hàng ngàn người kéo về miếu cúng Bà, cầu mong bình an, rồi lên núi ngắm cảnh, dạo chơi vùng Thất Sơn; tham gia lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam-lễ hội truyền thống cấp quốc gia quy mô nhất ĐBSCL. Chiêm ngưỡng lễ phục hiện rước tượng Bà từ bệ đá ngự trên đỉnh núi Sam xuống núi, lễ tắm Bà, lễ thỉnh sắc thần ông Thoại Ngọc Hầu, lễ Túc yết, Xây chầu. Mỗi năm nơi đây thu hút hơn 5-6 triệu lượt người.

. Trải nghiệm mùa nước nổi

Rừng tràm Trà Sư là nơi xứng đáng cho rất nhiều khu khách, nhất là giới trẻ đến trải nghiệm, khám phá, nhất là vào mùa nước nổi. Du khách sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp thanh bình của rừng tràm Trà Sư, trải nghiệm cảm giác tự chèo thuyền lướt qua nhưng thảm bèo xanh ngắt; ngắm chim, cò, vạc...; check-in cảnh đẹp của hàng trăm cây tràm ngã vào nhau, khiến lối đi vào rừng tràm đầy thơ mộng. Màu xanh của lá tràm cộng với màu xanh của bèo trên mặt nước dễ làm mê hoặc khách tham quan khi đến với rừng tràm.

Du-lich-ag-4.jpg

. Làng nghề trăm năm

Xứ lụa Tân Châu nổi tiếng với làng nghề trên trăm năm tuổi và tiếng tăm của chất lụa Tân Châu trên nhiều sàn diễn thời trang quốc tế đã thu hút sự chú ý của du khách. Đó là dệt lụa, dệt gấm, dệt chiếu UZU, dệt thổ cẩm của đồng bào Chăm hết sức độc đáo. Hàng tuần, có hơn trăm khách nước ngoài đến bằng tàu du lịch Cánh Buồm Đông Dương đến tham quan, tận mắt thấy, tận tay sờ những dải lụa mềm dệt bằng tơ tằm tự nhiên và mua sản phẩm thổ cẩm Chăm Châu Phong như: Sà rông, khăn choàng, áo khoác... làm quà tặng người xa xứ.

Bài, ảnh: HẠNH CHÂU

True
Khai trương công viên nước Thanh Long (None)Khai trương công viên nước Thanh Long /Imagesnews/2020-01/Cong-vien-nuoc-Thanh-Long-1_Key_18012020161014.jpg

(TUAG)- Sáng nay 18-1, Công ty Cổ phần Phát triển du lịch An Giang tổ chức Lễ khai trương công viên nước Thanh Long tại Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên).

18/01/2020 5:00 CHNoĐã ban hành
 
Các đại biểu tham dự Lễ khai trương công viên nước Thanh Long
Đây là khu công viên nước tương đối độc đáo trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề gắn chặt với thiên nhiên và địa danh của suối Thanh Long trên núi Cấm. Công trình có diện tích 21ha, kinh phí đầu tư 300 tỷ đồng sẽ chính thức đi vào hoạt động ngày 25-1-2020 (nhằm mùng 1 Tết Nguyên Đán Canh Tý).


Cắt băng khai trương công viên nước Thanh Long
Hướng đầu tư chủ đạo của công viên nước Thanh Long là Khu nhà thác có đỉnh cao trên 27m mang dòng nước thiên nhiên của núi rừng đổ tràn vào dòng suối uốn lượn trong xanh chảy dài tuần hoàn trên 800m, được trang trí bởi hàng ngàn viên đá nhiều kích cỡ và hàng chục tấm ảnh của vùng Thất Sơn màu nhiệm.


Một bể tạo sóng Công viên nước với nhiều trò chơi hấp dẫn cho người lớn, trẻ em
rộng trên 3500m2 ở miền núi cùng với những thiết bị trò chơi đạt tiêu chuẩn châu Âu phục vụ cho các đối tượng người lớn, trẻ em. Đến đây bạn sẽ được trải nghiệm các hoạt động giải trí thư giãn bên bể tạo sóng, máng trượt, vòng xoắn ốc, suối thác nhân tạo, khu vui chơi Amazon Kids, sống ảo tại Hồ Vô Cực.
Với những trò chơi hấp dẫn, công viên nước Thanh Long hứa hẹn sẽ là điểm đến hấp dẫn trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020.

Minh Triều
False
Công nhận Cửa hàng Rau quả thực phẩm (Công ty Antesco) đạt chuẩn phục vụ khách du lịch(None)Công nhận Cửa hàng Rau quả thực phẩm (Công ty Antesco) đạt chuẩn phục vụ khách du lịch/Imagesnews/2020-01/Antasco-1_Key_13012020161348.jpg

(TUAG)- Ngày 13-1, Công ty Cổ phần Rau quả thực phẩm An Giang - Antesco tổ chức lễ công bố cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đạt chuẩn phục vụ khách du lịch. Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh Lê Trung Hiếu, Phó Giám đốc Sở Công thương Phan Lợi, Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Nguyễn Phú đã đến dự.

13/01/2020 5:00 CHNoĐã ban hành

Tại buổi lễ đã công bố quyết định của Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch An Giang công nhận Cửa hàng Rau quả thực phẩm là cơ sở kinh doanh dịch vụ mua sắm đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch (thời hạn 3 năm).

Antasco-1.jpg

Đại biểu mở bảng công bố Cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch

Cửa hàng Rau quả thực phẩm đặt tại trụ sở Công ty Antesco (số 69-71-73 Nguyễn Huệ, phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên), có diện tích 120m2 cung cấp dịch vụ mua sắm các đặc sản của An Giang như: đường thốt nốt, gạo an toàn, khô mắm... và các sản phẩm của công ty sản xuất với chất lượng hàng hóa được đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá bán được niên yết, bán đúng giá, nhận thanh toán bằng thẻ do các ngân hàng phát hành… phục vụ nhiều khách hàng hơn nữa từ khắp mọi miền đất nước thông qua các đơn vị dịch vụ du lịch trong và ngoài tỉnh.

Antasco-2.jpg
Đại biểu tham quan cửa hàng và thưởng thức các món đặc sản của công ty.

Tổng Giám đốc Công ty Antesco Nguyễn Ngọc Vinh cho biết: qua 45 năm xây dựng và phát triển, Công ty Antesco đã tạo dự tín nhiệm của khách hàng trong và ngoài nước với tiêu chí “Chất lượng là uy tín, là sự tồn tại và phát triển của công ty”. Với định hướng bên cạnh phát triển hàng rau quả chế biến xuất khẩu như: đậu nành rau, bắp non, xoài, thanh long… công ty tập trung phát triển các sản phẩm hàng đông lạnh, đóng hộp và hàng sấy dẻo ở thị trường trong nước như: cá linh kho mía, mắm chưng cá linh, cá duồng kho lạc, xoài-khóm-mít sấy dẻo... Năm 2019, công ty đã xây dựng và phát triển hệ thống phân phối qua các siêu thị, Aeon, Satra (Foodcoop), Coopmart, khai trương cửa hàng tại TP.HCM, hợp tác với các đơn vị Sân bay, các cửa hàng đặc sản, nhà hàng bếp ăn để phân phối sản phẩm… Công ty đã nhận được chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao, giải thưởng “Cánh Sếu vàng-Hành trình 10 năm” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Cần Thơ tổ chức.

Tin, ảnh: Hạnh Châu


False
Xác lập kỷ lục “Cầu Tre trong rừng Tràm dài nhất Việt Nam” (None)Xác lập kỷ lục “Cầu Tre trong rừng Tràm dài nhất Việt Nam” /Imagesnews/2020-01/Cau-tre-rung-Tra-su-1_Key_12012020180800.jpg

​(TUAG)- Cây cầu tre tại rừng tràm sinh thái Trà Sư, huyện Tịnh Biên với tổng chiều dài trên 10km vừa chính thức được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập Kỷ lục “Cầu Tre trong rừng Tràm dài nhất Việt Nam” kể từ ngày 10/1/2020.

12/01/2020 7:00 CHNoĐã ban hành
 

Cây cầu cầu tre là một trong những hạn mục công trình trọng điểm tại Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên do Công ty Cổ phần Du lịch An Giang - thành viên của Tập đoàn Sao Mai đầu tư với tổng chiều dài trên 10km được chia thành 2 giai đoạn xây dựng, giai đoạn 1 đã thi công hoàn thành trên 4km, kinh phí hơn 5 tỷ đồng đã được đưa vào sử dụng vào Tết Dương lịch 2020. Phần còn lại chiều dài hơn 5km, kinh phí hơn 6 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành đúng vào dịp 30/4/2020. Công trình là sự tập hợp tất cả các loại tre Việt Nam ở mọi miền đất nước, giúp du khách có thể cảm nhận đang đi “xuyên rừng”, khám phá trọn vẹn cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp ở nơi được mệnh danh là “Bảo tàng Tràm nhiệt đới”.


 
Việc xác Kỷ lục Việt Nam “Cầu tre trong rừng Tràm dài nhất Việt Nam” tại Khu du lịch sinh thái rừng tràm Trà Sư đã tạo thêm điểm nhấn du lịch hấp dẫn, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch An Giang không ngừng phát triển. Đây hứa hẹn sẽ là một trong những nơi “đáng đến” trong hành trình du xuân vùng Bảy Núi vào những ngày Tết.
         
Bích Vân
False
Chợ Mới phát triển du lịch(None)Chợ Mới phát triển du lịch/Imagesnews/2020-01/Du-lich-Cu-lao-Gieng-1_Key_06012020094246.jpg

​(TUAG)- Chợ Mới có nhiều tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, đặc biệt là cù lao Giêng so với các địa phương khác trong vùng ĐBSCL. Trong 2 năm qua Công tác phát triển du lịch có bước khởi sắc, đã thu hút khá nhiều khách đến tham quan du lịch, nhất là thực hiện tốt công tác tuyên truyền quảng bá du lịch của địa phương. Từ đó, số lượng du khách đến tham quan du lịch năm sau cao hơn năm trước.

06/01/2020 10:00 SANoĐã ban hành

Du-lich-Cu-lao-Gieng-3.jpg

Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Võ Nguyên Nam khảo sát du lịch 3 xã cù lao Giêng.

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Chợ Mới Phan Văn Tuấn cho biết: Xác định công tác tuyên truyền, quảng bá rất quan trọng, Chợ Mới đã xây dựng quảng bá du lịch 3 xã cù Lao Giêng trên các mạng thông tin điện tử, mạng xã hội, tham gia các hoạt động do tỉnh tổ chức, phối hợp các  cơ quan thống tấn báo chí thực hiện các chuyên đề về du lịch Chợ Mới. Đồng thời, in ấn 8.000 tờ rơi giới thiệu những nét độc đáo cù lao Giêng với bản song ngữ… Lắp đặt 3 pano 3mx4m tuyên truyền về du lịch. Tham dự đoàn Famtrip giới thiệu về vùng đất cù lao Giêng tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nội.

Đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, dịch vụ du lịch được quan tâm. Với lợi thế 3 xã cù lao Giêng có các di tích: nhà thờ cù lao Giêng, Tu viện Chúa Quan phòng, Tu viện Phanxico, chùa Thành Hoa, chùa Phước Thành, nhà thờ Rạch Sâu, đình thần Tấn Mỹ, phủ thờ họ Dương, phủ thờ Nguyễn Tộc... với các làng nghề truyền thống mang đậm nét dân tộc. Năm 2019, huyện tăng cường hỗ trợ, hướng dẫn các di tích lịch sử, các cơ sở tôn giáo, các điểm du lịch sinh thái cộng đồng về phát triển du lịch, từng bước cải tạo, chỉnh trang, tạo nét đẹp riêng để thu hút du khách trong, ngoài tỉnh và khách quốc tế. UBND huyện Chợ Mới đã tranh thủ các nguồn vốn từ dự án Nam Vàm Nao, vốn chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới và nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư thi công 9/20 danh mục xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch với tổng kinh phí 93,184 tỷ đồng.

Để tạo điều kiện và thu hút các nhà đầu tư phát triển du lịch, huyện đã xúc tiến nhanh các thủ tục hỗ trợ Công ty TNHH MTV Dương Khang sớm triển khai đầu tư dự án du lịch tại Cồn Én để tạo điểm nhấn thu hút du khách, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển các loại hình dịch vụ, du lịch khác trong thời gian tới (như: du lịch sinh thái, du lịch miệt vườn, ẩm thực, homestay…). Hiện nhà đầu tư đang thi công và ước đạt hơn 40% khối lượng công trình gồm các hạng mục: định vị cấm mốc phân khu chức năng từng hạng mục, thi công đào đất đắp đê kết hợp đóng cừ gia cố chân đê, bơm cát nâng cao độ hiện trạng; thi công gia công tại xưởng các bungalow nghỉ dưỡng gồm nhiều kích thước, nhiều tranh gỗ trang trí, gia công nhà tham quan, nhà nghỉ dưỡng trên cây...

Công ty TNHH MTV Du lịch đời sống Đông Dương đã mở các tuyến du lịch trên địa bàn 3 xã cù lao Giêng và mở rộng qua các địa phương lân cận thu hút đông khách quốc tế, như tuyến: nhà thờ Cù Lao Giêng đi làng xuồng Mỹ Hiệp (tuyến xe, tàu); nhà thờ cù lao Giêng đi Tu viện Phanxico và vườn sinh thái Út Hùm (tuyến xe); nhà thờ Cồn Phước (Mỹ An) đi làng nghề đan đát và vườn sinh thái Út Hùm (tuyến xe, tàu); chùa Thành Hoa đi nhà thờ cù lao Giêng-chùa Phước Thành về vườn sinh thái Út Hùm (tuyến xe, tàu); vườn sinh thái Út Hùm đi chùa Phước Thành (tuyến tàu). Ngoài ra, các Công ty du lịch, lữ hành của Vĩnh Long, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh... thường xuyên tổ chức đoàn về tham quan cù lao Giêng bằng xe đạp.


Du-lich-Cu-lao-Gieng-2.jpgKhách du lịch quốc tế tham quan cù lao Giêng.

Huyện đã tính toán việc kết nối các tuyến đường giao thông đường bộ, đường thủy để vừa thúc đẩy giao thương, vận chuyển hàng hóa và phục vụ phát triển các điểm du lịch trên địa bàn. Đồng thời hỗ trợ các thủ tục, đang lập quy hoạch dự án của Công ty cổ phần Mekolo đại diện cho 12 nhà đầu tư đăng ký thực hiện 2 dự án: khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, cáp treo, trò chơi mặt nước và chợ nổi trên sông "Cù lao Giêng-xứ sở thần tiên"-Mekolor Everland với tổng số vốn đăng ký đầu tư trên 500 tỷ đồng (thực hiện tại xã Mỹ An và cồn Tấn Thuận, xã Tấn Mỹ với diện tích 94,4ha).

UBND huyện Chợ Mới cho biết: huyện đã đầu tư thi công hoàn thành 6 tuyến đường giao thông ở 3 xã Tấn Mỹ, Mỹ Hiệp và Bình Phước Xuân, với tổng kinh phí 4,9 tỷ đồng; thi công nâng cấp mở rộng tuyến đường Tấn Mỹ-Bình Phước Xuân dài 1.450m; đầu tư xây dựng trụ sở và mua sắm trang thiết bị làm việc cho Tổ Quản lý Du lịch và chọn địa điểm này làm Phòng trưng bày mua bán sản phẩm làng nghề truyền thống phục vụ du lịch.

Theo quy hoạch phát triển du lịch 3 xã cù lao Giêng huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 phấn đấu đến năm 2020 là 32.000 lượt khách. Đáng phấn khởi năm 2019 Chợ Mới đã đạt trên 32.000 lượt khách đến tham quan du lịch; trong đó có 2.160 lượt khách quốc tế (tăng 144 lượt so cùng kỳ). Cơ sở lưu trú du lịch phát triển với  trên 60 điểm kinh doanh nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn, homestay… Đặc biệt có 3 cơ sở dịch vụ có đủ điều kiện tiếp khách quốc tế như: Happy Homestay An Giang ở xã Bình Phước Xuân, khách sạn 1 sao Thanh Bình (thị trấn Mỹ Luông) và khách sạn Lê Ngọc (xã Tấn Mỹ). Năm 2019, du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ở 3 cơ sở tăng.  

Để phát triển du lịch xứng tầm, Chợ Mới đang tiếp tục xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng, khác biệt cho 3 xã cù lao Giêng, xây dựng triển khai logo, biểu trưng du lịch của huyện...đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá, kêu gọi đầu tư phát triển du lịch...

 

Bài, ảnh: Hạnh Châu

False
50 năm môn phái Vovinam - Việt Võ Đạo đồng bằng sông Cửu Long(None)50 năm môn phái Vovinam - Việt Võ Đạo đồng bằng sông Cửu Longhttp://www.angiang.dcs.vn/Imagesnews/2019-12/50-nam-Vovinam-1.jpg

(TUAG)- Ngày 15/12, tại Nhà thiếu Nhi tỉnh An Giang, Liên đoàn Vovinam Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Khai phá và Phát triển Vovinam- Việt Võ Đạo đồng bằng sông Cửu Long (1969-2019).

16/12/2019 3:00 CHYesĐã ban hành

 

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Vovinam Việt Nam, hội đồng võ sư chưởng quản môn phái Vovinam Việt võ đạo cùng gần 500 võ sư, võ sinh đến từ các liên đoàn, hội Vovinam của 13 tỉnh, thành phố vùng đồng bằng sông Cửu Long.


Tại buổi kỷ niệm, các võ sư, môn sinh đã ôn lại chặng đường hình thành, phát triển của môn phái Vovinam - Việt Võ Đạo ở đồng bằng sông Cửu Long gắn liền với sự kiện võ sư Nguyễn Văn Nhàn trực tiếp huấn luyện môn võ Vovinam tại Trường Tá viên Điều dưỡng tỉnh (với 40 võ sinh) vào tháng 9/1969 – được biết đến là người đặt cơ sở đầu tiên cho môn phái Vovinam trên mảnh đất miền Tây Nam bộ, ngay tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Trải qua 50 năm hình thành, Vovinam - Việt võ đạo đồng bằng sông Cửu Long đã có sự phát triển mạnh mẽ với hàng trăm võ sư, huấn luận viên, cùng hàng chục ngàn môn sinh theo tập luyện.


Ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết, Vovinam - Việt Võ Đạo ra đời trong thời kỳ cả nước đang sôi sục tinh thần kháng chiến chống thực dân Pháp; năm 1938, khi võ sư Nguyễn Lộc sau thời gian tìm tòi học hỏi và nghiên cứu nhiều môn võ, dựa trên võ vật dân tộc cùng tinh hoa của những môn võ trên thế giới, ông đã sáng tạo ra một hệ thống kỹ thuật võ học mới được gọi là Vovinam nghĩa là võ Việt Nam.


Tại An Giang, với sự hỗ trợ của bác sĩ Đào Tuấn Kiệt, phòng trào Vovinam An Giang khởi đầu bằng lớp tập tại Trường Tá viên Điều dưỡng tỉnh (với 40 võ sinh) vào tháng 9/1969 do võ sư Nguyễn Văn Nhàn trực tiếp huấn luyện. Khoảng tháng 10/1969, một đoàn võ sư, huấn luận viên của Tổng cục Huấn luyện tại Sài Gòn đã về An Giang biểu diễn nhân lễ Khai phá Vovinam miền Tây. Từ An Giang, phòng trào dần dần lan rộng sang các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long như: Châu Đốc, Phong Định (Cần Thơ), An Xuyên (Cà Mau), Ba Xuyên (Bạc Liêu),…


“Lễ kỷ niệm 50 năm Khai phá và Phát triển Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long là dịp để ghi nhớ công lao của nhiều thế hệ quý võ sư đã có nhiều cống hiến xây dựng và phát triển môn Vovinam ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long; là dịp để liên kết, tạo mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các tỉnh, thành phố trong công tác huấn luyện, thi đấu để phát triển bộ môn Vovinam ngày càng hiệu quả và nâng cao thành tích của các vấn động viên ở khu đồng bằng sông Cửu Long cũng như của quốc gia” – ông Hiệp nhấn mạnh.


Trong dòng chảy của phong trào Vovinam với nhiều khó khăn thử thách, môn võ Việt này từng bước khẳng định mình để trở thành niềm tự hào của dân tộc. Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) được thành lập vào 10/2007 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là cột mốc quan trọng để môn Vovinam sự phát triển mạnh mẽ cả ở trong nước và thế giới.


Phát biểu tại lễ kỹ niệm, ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam (VVF) cho biết, sau 81 năm hình thành và phát triển, đến nay, Vovinam - Việt Võ Đạo đã có gần 2,5 triệu môn sinh của hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tập luyện. Các liên đoàn được thành lập: Liên đoàn Vovinam thế giới, Liên đoàn Vovinam châu lục: Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á, Liên đoàn Vovinam các nước Arab,… Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam đồng ý đưa Vovinam vào dạy trong trường học khi 2 lần được tổ chức thi đấu Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc (năm 2012, năm 2016), 2 lần liên tiếp tổ chức giải vô địch Vovinam học sinh toàn quốc (năm 2017, 2018).


Hơn 40 trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam có phong trào Vovinam. Môn võ này cũng được đưa vào thi đấu tại Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc năm 2015, giải vô địch Vovinam sinh viên toàn quốc.


Về phương diện quốc tế, Vovinam 2 lần liên tiếp được đưa vào tổ chức thi đấu tại SEA Games (SEA Games 26 tại Indonesia năm 2011, SEA Games 27 tại Myanmar năm 2013), 5 lần tổ chức giải vô địch Đông Nam Á, 5 lần tổ chức giải vô địch châu Á, châu Âu, châu Phi và 5 lần tổ chức giải vô địch thế giới. Ngoài ra, Vovinam còn góp mặt tại Đại hội thể thao trong nhà Châu Á năm 2009 và Đại hội thể thao bãi biển Châu Á năm 2016.


Theo Chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam, cùng với Phở, Áo dài… Vovinam đã trở thành một biểu tượng đặc trưng của đất nước Việt Nam, góp phần quảng báo hình ảnh đất nước và con người Việt Nam ra khắp thế giới.


Dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao kỷ niệm chương, vinh danh, khen thưởng cho các võ sư, môn sinh có nhiều đóng góp cho sự phát triển môn võ Vovinam Đồng bằng sông Cửu Long./.

Công Mạo

True
Lòng hồ Ông Thoại - Dấu ấn một điểm đến(None)Lòng hồ Ông Thoại - Dấu ấn một điểm đến/Imagesnews/2019-12/Ho-ong-thoai-1_Key_16122019103456.jpg

Vốn là trung tâm hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều di tích lịch sử, văn hóa tâm linh nổi tiếng của tỉnh An Giang, với năm khu di tích văn hóa, lịch sử; 14 khu di tích tín ngưỡng truyền thống và 44 cơ sở tôn giáo;

16/12/2019 11:00 SANoĐã ban hành
Vốn là trung tâm hội tụ nhiều danh lam thắng cảnh, nhiều di tích lịch sử, văn hóa tâm linh nổi tiếng của tỉnh An Giang, với năm khu di tích văn hóa, lịch sử; 14 khu di tích tín ngưỡng truyền thống và 44 cơ sở tôn giáo; nơi đây còn lưu giữ Bia đá “Thoại Sơn” - một báu vật vô giá của quốc gia, đã được UNESCO bình chọn “top 100” điểm đến ấn tượng của Việt Nam; sở hữu một di chỉ, di tích văn hóa Óc Eo rực rỡ với nhiều hiện vật quý báu thuộc vương quốc Phù Nam cổ kính, cùng những câu truyện dân gian huyền bí về cụm núi Ba Thê, về danh thần nhà Nguyễn - Thoại Ngọc Hầu, người đã khai kênh, mở làng cho vùng đất phương Nam này,…

Toàn cảnh lòng hồ Ông Thoại.

Từ những tiềm năng và thế mạnh hiện có, hiện nay, huyện Thoại Sơn (An Giang) đang tập trung đẩy mạnh nhiều giải pháp, cụ thể đã quy hoạch thành ba không gian du lịch, gồm: “Óc Eo huyền bí”, “Thị trấn bên hồ” và “Thư giãn cuối tuần”, tất cả với mong muốn khai thác, phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm với mục tiêu đón 750.000 lượt khách, ước đạt 4,3 tỷ đồng vào năm 2020, và ước đạt 1,5 triệu lượt khách vào năm 2025.


Trong không gian phát triển du lịch tổng thể của huyện, không thể không nhắc đến tầm quan trọng, cũng như tiềm năng phát triển du lịch của hồ Ông Thoại. Bởi, ngoài là vị trí trung tâm thị tứ đắc địa, với khu vui chơi giải trí, mua sắm, là đầu mối liên kết các tour tuyến, các khu du lịch khác trong toàn huyện, nơi đây còn là điểm đến thật hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách tìm về. Tuy là công trình nhân tạo, tức chỉ tận dụng những vách núi, hố sâu sau khi khai thác đá để dẫn nước làm hồ, thế nhưng vô tình tạo thành một “bức tranh thủy mặc” non nước hữu tình, vừa nên thơ vừa huyền diệu, nhưng cũng chân thật từng màu sắc do vẻ xanh trong của mặt hồ. Nói đến hồ Ông Thoại, nhiều du khách còn ngỡ ngàng cho rằng, đây không chỉ là đặc trưng riêng biệt của vùng đất đồng bằng ôm núi này, mà nó còn là một tuyệt tác, được kết tạo từ sự khéo léo, hài hòa giữa đất, núi và chính con người của vùng đất Thoại Sơn này.


Cổng vào lòng hồ Ông Thoại.

Hồ Ông Thoại còn có tên khác là hồ Thoại Sơn, hồ nằm trong quần thể của Khu lòng hồ Núi Sập rộng khoảng chín ha, chia thành ba hồ, trong đó, hồ Ông Thoại là hồ lớn nhất với diện tích 120.000 m2. Với thiết kế vòng nguyệt, quanh hồ là lối đi mòn, được ôm ấp dưới những tán cây xanh mát rượi; trong lòng hồ có vài ốc đảo đá, được kết nối bởi những chiếc cầu mang nhiều ý nghĩa như: cầu Mai An Tiêm, cầu Khoa Bảng, cầu Vọng Nguyệt; và ở một góc nhỏ, thuộc phía nam lòng hồ, có xây dựng mô hình chùa Một Cột với lối kiến trúc cổ kính, theo đó đã tô điểm thêm nét trầm mặc, thơ mộng và bình yên cho không gian du lịch “Thị trấn bên hồ”.

 

Chùa Một Cột - trong lòng hồ.

Chúng ta lại càng ấn tượng hơn với điểm nhấn của lòng hồ, đó là việc xây dựng bức tường của danh tướng nhà Nguyễn - Thoại Ngọc Hầu, cao hơn 10 m, được đặt ở giữa hồ. Với thế đứng trang trọng, hiên ngang, lưng tựa núi, tay chỉ về phía kênh Thoại Hà, cùng một bản dịch Bia Thoại Sơn - vốn được xem là áng văn chương sắc sảo, có giá trị muôn đời,… Qua đây, giúp chúng ta cảm nhận rằng, tất cả quang cảnh nơi này không chỉ dừng lại ở không gian văn hóa cảnh vật, mà còn là một công trình đầy ý nghĩa, mang tính giáo dục cao, nhằm nhắc nhớ chúng ta ghi lòng tạc dạ đối với công lao, cùng những hy sinh, mất mát của các bậc tiền nhân trong quá trình khai hoang mở đất.


Chưa dừng lại ở đó, khi đến đây, du khách có thể hòa mình cùng không gian sông nước, có thể đạp vịt, hay bơi xuồng để cùng hít thở không khí thiên nhiên trong lành, cũng như ngắm khung cảnh thanh bình, mộng mơ của lòng hồ. Hoặc du khách có thể len lỏi vào các ngóc ngách của hang động, xuyên qua những hang đá, đường hầm để trải nghiệm nét huyền bí, hoang sơ, cũng như được lắng nghe hơi thở của mẹ thiên nhiên vang lên từ lòng núi. Và tại đây, du khách còn có thể tham quan, chụp ảnh cùng những bức tượng độc đáo của nền văn hóa Óc Eo cổ xưa, vốn từng tồn tại cách đây hàng nghìn năm trên lãnh thổ Việt Nam như: tượng thần Siva, tháp Ponagar, biểu trưng của linga và yoni,… Ngoài ra, tiến về phía nhà lục giác, chúng ta còn được thưởng lãm bức thư pháp độc đáo với 108 chữ “tâm” đạt kỷ lục Việt Nam, cũng như được chiêm ngưỡng bản di chúc Bác Hồ bằng lá thốt nốt lớn nhất, đạt kỷ lục Việt Nam do nghệ nhân Võ Văn Tạng thực hiện.


Bên cạnh, với việc tận dụng địa hình cùng mặt nước xanh trong, phẳng lặng của lòng hồ, hằng năm, vào các dịp lễ hội, Tết Nguyên đán, lễ hội truyền thống của huyện, Ban quản lý khu di tích lòng hồ đều tổ chức bắn pháo hoa, tổ chức các cuộc thi mang tính giải trí cao như: chạy xe đạp quanh núi, đi bộ lên đỉnh núi, thi bơi lội, đua thuyền rồng, các trò chơi dân gian dưới nước, hát đờn ca tài tử, thử làm ca sĩ,… qua đó thu hút đông đảo du khách thích thú, cùng tham gia và trải nghiệm.

 

Du khách tham quan lòng hồ.

Tuy nhiên, so sánh giữa những gì đạt được với thế mạnh và tiềm năng hiện có, cho thấy lòng hồ Ông Thoại vẫn chưa phát huy tốt nhất. Do vậy, để tập trung đẩy mạnh, phát triển bền vững hơn, nhằm thu hút đông đảo du khách tìm về với lòng hồ Ông Thoại, cũng như du lịch Thoại Sơn nói chung, hiện nay huyện đang tập trung công tác tuyên truyền quảng bá, kêu gọi đầu tư; sớm hoàn thiện Bộ nhận dạng thương hiệu du lịch; lập bản đồ du lịch và cẩm nang du lịch Thoại Sơn; tiếp tục đào tạo bồi dưỡng nguồn lực làm du lịch,… Tổ chức thêm các tour tuyến du lịch khép kín giữa ba không gian du lịch; tạo các chương trình mới như: tuần lễ mua sắm, biểu diễn nghệ thuật dân gian, cộng đồng hóa điệu múa Óc Eo cổ,… Riêng tại lòng hồ Ông Thoại, đã tiến hành khảo sát toàn diện, các hệ thống cơ sở vật chất, đang cải tạo, nâng cấp, sửa chữa một số hạng mục; đầu tư, mở thêm khu vui chơi, tạo cảnh quan như trồng hoa, cỏ xanh, cải tạo nguồn nước,…


Đặc biệt, hiện nay khu du lịch đang tích cực kêu gọi đầu tư để sớm xây dựng nhà hàng đạt chuẩn để phục vụ khách du lịch; xây dựng các tiểu cảnh theo hướng công viên sinh thái; phân khu tổ chức các sự kiện văn hóa du lịch để giúp du khách tham quan, mua sắm. Với những nỗ lực và những giải pháp đưa ra, hứa hẹn, trong tương lai không xa, ngành du lịch huyện Thoại Sơn sẽ đạt được kỳ vọng là ngành kinh tế mũi nhọn, góp phần thúc đẩy, phát triển nền kinh tế, xã hội của huyện cũng như của tỉnh An Giang.

MỸ HẠNH

Nguồn: Báo Nhân dân

False
Cần phải có thương hiệu du lịch chung cho vùng (None)Cần phải có thương hiệu du lịch chung cho vùng /Imagesnews/2019-12/dulich-dbscl_Key_15122019202018.jpg

Mặc dù có tiềm năng, song thực tế hiệu quả phát triển du lịch của khu vực đồng bằng sông Cửu Long chưa tương xứng. Cần phải có thương hiệu du lịch chung cho vùng là giải pháp để giúp cho du lịch khu vực này “cất cánh” trong thời gian tới.

15/12/2019 9:00 CHNoĐã ban hành
 
Đại diện TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL kí kết hợp tác phát triển du lịch trong ngày 14/12 (ảnh: Hoàng Tuyết)
Ngày 14/12, tại TP Bạc Liêu, UBND TP Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị lãnh đạo TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) về liên kết hợp tác phát triển du lịch lần II năm 2019 nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối phát triển du lịch liên vùng.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; Lê Quang Tùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo của 12 tỉnh, thành ĐBSCL.

Tại Hội nghị, đại diện các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đều cho rằng, mặc dù có tiềm năng rất phong phú, nhưng nhìn chung du lịch toàn vùng ĐBSCL phát triển vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, thiếu các trung tâm và điểm đến du lịch có tính đặc trưng cao, đẳng cấp chất lượng quốc tế, sản phẩm du lịch kém đa dạng và gần giống nhau giữa các tỉnh trong vùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung cho rằng, để triển du lịch một cách bền vững, các địa phương cần tăng cường đầu tư trong chương trình liên kết, nhất là khuyến khích các doanh nghiệp lớn trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đầu tư vào du lịch vùng ĐBSCL.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu, các địa phương cần hợp tác xây dựng các sản phẩm du lịch đặc thù, không trùng lắp nhau.

Đại diện cho phía doanh nghiệp, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Vietravel cho rằng, các địa phương cần xây dựng một thương hiệu du lịch chung đồng thời, phải kêu gọi người dân, nhất là các doanh nghiệp cùng tham gia liên kết, phát triển, tạo nên các sản phẩm ấn tượng. ĐBSCL cũng có ẩm thực phong phú, ông Kỳ cho rằng, du lịch cần đẩy mạnh nhiều hoạt động ẩm thực và thể thao để tạo sự kiện, điểm nhấn thu hút du khách hằng năm.


Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị (ảnh: Hoàng Tuyết)
Về phía TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp và liên ngành, do đó sự thiếu đồng bộ và phối hợp trong đầu tư về kết nối giao thông, hạ tầng, kinh tế, nguồn nhân lực đã tác động trực tiếp đến tốc độ phát triển của ngành. Việc liên kết phát triển trong du lịch cần được nhận diện là một trong những đòn bẩy quan trọng cho sự phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội của các tỉnh, thành ĐBSCL cũng như TP Hồ Chí Minh.

Cũng đồng tình với ý kiến của các địa phương, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho rằng cần hình thành nên một thương hiệu du lịch chung toàn vùng và tạo ra sự đa dạng trong hành trình của du khách đến khu vực; đặt mục tiêu tăng chi tiêu bình quân và kéo dài thời gian lưu trú của du khách.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết, mỗi địa phương có một lợi thế riêng do đó, cần liên kết sản phẩm du lịch trong kế hoạch xây dựng chương trình du lịch cụ thể, xây dựng một thương hiệu chung đồng thời có giải pháp để kéo dài thời gian lưu trú của du khách. Cần kêu gọi những tập đoàn du lịch lớn tham gia để tạo sự phát triển mạnh mẽ hơn, có sự gắn kết hơn giữa nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp cũng như đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông ở mức phù hợp để phát triển du lịch địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đánh giá cao sự chủ động, tích cực của TP Hồ Chí Minh và các địa phương trong vùng ĐBSCL đã khẩn trương cụ thể hóa kết quả Hội nghị lần thứ nhất tại TP Hồ Chí Minh vừa qua. Thứ trưởng Lê Quang Tùng cho rằng trên cơ sở thỏa thuận, TP Hồ Chí Minh và các địa phương cần xây dựng kế hoạch liên kết hợp tác cụ thể cho 6 nội dung hợp tác đã xác định, từ đó đề ra kế hoạch liên kết hợp tác hằng năm. Ngoài ra, các địa phương trong vùng cũng cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch, tăng cường quản lý điểm đến, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng, xây dựng môi trường du lịch văn minh, thân thiện.

Được biết, 6 nhóm nội dung công tác trọng tâm trong Kế hoạch hành động năm 2020, bao gồm: Xác lập cơ chế điều hành của Hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; Thực hiện các hoạt động để phát triển sản phẩm du lịch của vùng và của từng địa phương; Đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch vùng; Đẩy mạnh xúc tiến du lịch; Phát triển nguồn nhân lực du lịch vùng; Công tác kêu gọi đầu tư phát triển du lịch.

Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết thỏa thuận liên kết hợp tác phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL giai đoạn 2020-2025.

Năm 2018, lượng du khách đến ĐBSCL đạt 40 triệu lượt, tăng 17%; trong đó du khách quốc tế đến ĐBSCL đạt 3,7 triệu lượt, tăng 20% so với năm 2017 và tổng doanh thu toàn ngành du lịch đạt 24 tỷ đồng. Riêng 10 tháng của năm 2019, tổng lượng khách cả vùng ĐBSCL đạt 32 triệu lượt, trong đó có 5,5 triệu khách quốc tế.

H.T
False
Thủ tướng: "Cảm ơn các bạn vì tình yêu bóng đá, vì màu cờ sắc áo"(None)Thủ tướng: "Cảm ơn các bạn vì tình yêu bóng đá, vì màu cờ sắc áo"/Imagesnews/ttxvnthutuongnguyenxuanphuc.jpg

Gặp gỡ những nhà vô địch SEA Games 30 vừa trở về từ Philippines, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Chính các bạn đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu".

12/12/2019 5:00 CHNoĐã ban hành
ttxvnthutuongnguyenxuanphuc.jpg
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng, thay mặt đội tuyển bóng đá U22 nam tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiếc áo đấu có chữ ký của các cầu thủ và Ban huấn luyện. (Ảnh: TTXVN)

Nhân lên không khí hân hoan vui mừng của hàng chục triệu người hâm mộ bóng đá nước nhà, chiều tối 11/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật hai Đội tuyển Bóng đá U22 Việt Nam, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt nam vô địch SEA Games 30, ngay sau khi hai đội trở về nước.

Lần đầu tiên trong lịch sử tham dự SEA Games, đây là kỳ SEA Games thành công nhất của bóng đá Việt Nam khi giành trọn các bộ huy chương Vàng bóng đá nữ, bóng đá nam.

Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và lãnh đạo một số bộ, ngành.

Kết thúc hành trình của Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam bằng một chiến thắng thuyết phục trước U22 Indonesia trong trận chung kết, U22 Việt Nam đã biến “giấc mơ vàng SEA Games” của bóng đá Việt Nam thành hiện thực, đúng như mong đợi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và hàng triệu triệu trái tim người hâm mộ.

Trước đó, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thắng Đội tuyển Thái Lan với tỷ số 1-0, giành huy chương Vàng, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt ban huấn luyện và các cầu thủ Đội bóng nữ Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung bày tỏ xúc động và trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian cho cuộc gặp mặt thân mật, đầy ý nghĩa lần này.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định, với bản lĩnh ngoan cường, ý chí quyết tâm cao độ, các cầu thủ Đội bóng nữ Việt Nam đã nỗ lực, phấn đấu hết mình qua từng trận đấu và mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng, Chính phủ, các bộ, ngành và các nhà tài trợ cùng các cơ quan báo chí thời gian qua đã đồng hành cùng Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 nói chung và các đội bóng đá nam, nữ nói riêng.

Thu tuong: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chào mừng các đội tuyển bóng đá U22 nam và nữ quốc gia đã mang vinh quang về cho Tổ quốc. (Ảnh: TTXVN)

Chia sẻ niềm xúc động được gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, huấn luyện viên trưởng Đội bóng U22 Việt Nam Park Hang-seo khẳng định, cả ban huấn luyện và các cầu thủ đội U22 Việt Nam đều nhận thức rõ tầm quan trọng của giải thi đấu SEA Games 30 lần này; đặc biệt là thành tích 6 lần lên ngôi vô địch của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam trong khi đội nam chưa một lần bước lên bục cao nhất của giải đấu.

Chia sẻ về quá trình thi đấu khốc liệt 2 ngày/1 trận và nằm trong một bảng đấu khá khó khăn của giải, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết, toàn đội bóng đã thi đấu ngoan cường, quyết tâm, nỗ lực hết mình trong trận lội ngược dòng trước U22 Thái Lan. Tiếp đó là vượt qua U22 Campuchia ở trận bán kết và giành chiến thắng trước U22 Indonesia trong trận chung kết, giành ngôi vô địch giải đấu.

Huấn luyện viên Park Hang-seo bày tỏ xúc động và cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Thư khích lệ, động viên toàn đội bóng trong thời gian thi đấu tại SEA Games 30 và cho biết đã truyền tải thông điệp của Thủ tướng đến các cầu thủ với tinh thần “chúng ta phải làm gì để đền đáp tình cảm này của Thủ tướng.”

Huấn luyện viên Park Hang-seo cũng bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành chức năng, các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm đặc biệt đến U22 Việt Nam.

“Một lần nữa tôi xin gửi vinh quang này cho nhân dân Việt Nam”, vị huấn luyện viên trưởng đội bóng U22 Việt Nam nhấn mạnh.

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cơ quan chức năng, các nhà tài trợ và toàn thể người hâm mộ nước nhà, chia sẻ tại buổi gặp mặt, các tuyển thủ hai đội bóng nêu rõ dành vinh quang này cho đất nước, nhân dân và xin hứa sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để nâng cao thành tích trong thi đấu.

Xúc động gặp gỡ các cầu thủ, huấn luyện viên hai đội bóng, những nhà vô địch SEA Games 30 vừa trở về từ Philippines, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói: “Chính các bạn đã mang vinh quang về cho Tổ quốc Việt Nam yêu dấu. Chính các bạn đã góp phần làm rạng rỡ non sông nước Việt.”

Thu tuong: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chào mừng các đội tuyển bóng đá U22 nam và nữ quốc gia đã mang vinh quang về cho Tổ quốc. (Ảnh: TTXVN)

Vui mừng trước thành tích 6 lần vô địch SEA Games của Đội tuyển bóng nữ Việt Nam và với Đội bóng đá nam U22, Thủ tướng bày tỏ tự hào về thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 với 98 huy chương Vàng và hàng trăm huy chương Bạc, Đồng các loại.

“Đây là thành tích rất đáng tự hào”, Thủ tướng nhấn mạnh và cho rằng Việt Nam xếp thứ 2 trong số các quốc gia dự Sea Games 30 trong bối cảnh Việt Nam không tham gia nhiều môn thi đấu. Thủ tướng đánh giá, thành tích này vượt mức kế hoạch đề ra và sẽ được đánh giá, tổng kết toàn diện, khen thưởng cấp Nhà nước và sẽ tiến hành sau khi toàn đoàn từ Philippines về nước.

Chia sẻ những thành tích thi đấu ấn tượng của các vận động viên Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 thông qua các cơ quan báo chí, Thủ tướng cho rằng “mỗi tấm huy chương là mồ hôi nước mắt mới đạt được”.

Thủ tướng nhắc lại hình ảnh Ánh Viên gạt nước mắt dù đã đoạt 6 huy chương Vàng vì chưa đạt đỉnh cao phong độ. "Hình ảnh đó thật đáng quý" , Thủ tướng nói.

Chia sẻ quá trình tập luyện thi đấu dày đặc và rất khó khăn của các cầu thủ hai đội bóng, Thủ tướng dẫn lại những đánh giá trên báo chí về thành tích của các đội bóng Việt Nam: “U22 Việt Nam sức mạnh không thể ngăn cản” và chính huấn luyện viên người Indonesia cũng phải thốt lên không thể chăn chặn sức mạnh của U22 Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, thành tích của U22 Việt Nam đã ghi dấu ấn lịch sử cho bóng đá nước nhà.

Thủ tướng dành nhiều lời khen ngợi cho thành tích vang dội của Đội bóng đá nữ Việt Nam đã “đá trên 100% sức mình”. Nhiều cầu thủ mang thương tích trên mình, có những em phải đi cấp cứu tại bệnh viện sau trận đấu nhưng vẫn lăn xả, hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Điều này gây sự xúc động lớn trong lòng người hâm mộ; đồng thời nói lên tinh thần quyết chiến, quyết thắng của các đội bóng nam và nữ Việt Nam.

Đặc biệt nhấn mạnh đến tài năng và công sức của hai vị huấn luyện viên trưởng hai đội bóng: huấn luyện viên Park Hang-seo, Mai Đức Chung. Thủ tướng cho rằng các huấn luyện viên đã nghiên cứu kỹ đối phương trong từng trận đấu, sử dụng người linh hoạt và tài giỏi; truyền tải được thông điệp mạnh mẽ động viên các cầu thủ vững lòng tin, yên tâm thi đấu.

Thu tuong: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho đội tuyển bóng đá nữ giành huy chương Vàng tại SEA Games 30. (Ảnh: TTXVN)

"Chúng ta đã có những huấn luyện viên giỏi, có khát vọng chiến thắng; chỉ bàn tiến, không bàn lùi với một tinh thần rất cách mạng", Thủ tướng nói và nhấn mạnh đến đội ngũ những vận động viên tài hoa, đầy khát vọng chiến thắng và mang một bản lĩnh Việt Nam. Các cầu thủ hai đội bóng không chỉ có bản lĩnh, quyết tâm mà còn lăn xả từng trận đấu. Cùng với đó là lợi thế mang lại từ đội ngũ các cổ động viên vô cùng yêu bóng đá Việt Nam xuất hiện cổ vũ ở khắp nơi đội tuyển thi đấu góp phần vào chiến thắng của các đội bóng.

"Sau các bạn là ý chí của dân tộc Việt Nam, là bản lĩnh Việt Nam, là khát vọng Việt Nam", Thủ tướng nhấn mạnh và khẳng định, "Chiến thắng này không chỉ là một thành tích trong thi đấu thể thao mà còn là chiến thắng của tinh thần yêu nước, tinh thần Việt Nam; chiến thắng của sự đoàn kết, quyết tâm và ý thức trách nhiệm lớn trước hàng triệu người dân".

Cho rằng “chưa bao giờ người dân xuống đường ăn mừng đông như thế”, Thủ tướng chia sẻ tại thời điểm công tác tại Cà Mau, hơn 3.000 người dân tập trung ở cực nam Tổ quốc để theo dõi trận chung kết của U22 Việt Nam.

Nhắc lại câu nói: “Thắng không kiêu, bại không nản”, Thủ tướng căn dặn các cầu thủ hai đội bóng đá nam và nữ không được chủ quan. Chính phủ, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch mong muốn bóng đá Việt Nam phải “đi xa hơn nữa” mà trước hết là Giải vô địch châu Á chuẩn bị khai mạc tại Thái Lan sắp tới và tiếp tục các trận đấu trong vòng loại Worl Cup. Đặc biệt, năm 2021, Việt Nam là chủ nhà của SEA Games 31, việc giữ vững thành tích tại SEA Games 30 cũng là bài toán lớn đặt ra cho ngành thể thao Việt Nam.

Trên tinh thần đó, Thủ tướng chỉ rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo nhân tài bóng đá trẻ cả nam và nữ. Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan tiếp tục nghiên cứu chính sách ưu đãi tốt hơn nữa dành cho các ban huấn luyện, vận động viên trong thi đấu.

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng chia sẻ một tin vui với Đội bóng nữ Việt Nam. Theo đó, Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam sẽ tiếp nhận các nữ cầu thủ sau khi hoàn thành nhiệm vụ thi đấu để có việc làm ổn định.

Thủ tướng cảm ơn, đánh giá cao huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung và ban huấn luyện, các cầu thủ hai đội bóng đã giành Huy chương Vàng về cho Tổ quốc.

“Cảm ơn các bạn vì tình yêu bóng đá, vì màu cờ sắc áo”, Thủ tướng nói và đồng thời đánh giá cao các nhà tài trợ đã hỗ trợ Chính phủ cho các vận động viên. Đặc biệt, Thủ tướng bày tỏ cảm ơn gia đình, cha mẹ các cầu thủ hai đội bóng đã sinh ra những đứa con tài hoa trong bóng đá, có ý thức chấp hành kỷ luật, chỉ đạo của các huấn luyện viên.

Thủ tướng cảm ơn các câu lạc bộ đã đào tạo đội bóng trẻ tài danh. Thủ tướng cũng cảm ơn những huấn luyện viên tên tuổi có công lớn với bóng đá nước nhà như “bầu Đức, bầu Hiển” đã góp phần quan trọng vào quá trình đào tạo và phát triển bóng đá nước nhà.

Thủ tướng bày tỏ tin tưởng, thành tích trong thi đấu của các vận động viên tại SEA Games 30, đặc biệt là hai đội bóng U22 Việt Nam và  đội bóng đá nữ Việt Nam sẽ lan tỏa, truyền cảm hứng mạnh mẽ một khát vọng vươn lên, một tinh thần dân tộc trong tiến trình phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Tập đoàn VinGroup công bố thông tin tặng Đội bóng nam U22 Việt Nam trị giá 2 tỷ đồng; đề xuất phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức “Ngày hội Thể thao đoàn kết" kéo dài 3 ngày tại Vinpearl Phú Quốc với sự tham dự của cha mẹ các vận động viên, ban huấn luyện và các vận động viên.

Trước đó, VinGroup đã trao tặng các phần quà cho Đội bóng nữ Việt Nam trị giá 6 tỷ đồng. Nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn Golf Long Thành công bố dành phần thưởng trị giá 2 tỷ đồng; Tập đoàn T&T dành phần thưởng trị giá 4 tỷ đồng cho hai đội bóng.

Thu tuong: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lễ trao tặng xe máy của Công ty Honda Việt Nam cho đội tuyển bóng đá nữ. (Ảnh: TTXVN)

Cũng nhân dịp này, Công ty Honda Việt Nam đã trao tặng phần thưởng 29 xe Honda LEAD và 29 xe Honda WINNER cho các thành viên Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam, chúc mừng cho 2 huy chương Vàng của đội tuyển tại SEA Games 30. Theo đó, mỗi thành viên của Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam được tặng 1 xe máy Honda LEAD và mỗi thành viên của Đội tuyển U22 Việt Nam được tặng 1 xe máy Honda WINNER X, tổng giá trị phần thưởng trên 3 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 4/2019, Công ty Honda Việt Nam và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức họp báo chính thức công bố Honda Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính cho Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam, Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam kể từ ngày 1/4/2019.

Sau buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì tiệc chiêu đãi thân mật ban huấn luyện và các thành viên hai đội bóng tại Trụ sở Chính phủ./.


Quang Vũ (TTXVN)

False
Việt Nam giữ vững ngôi thứ hai toàn đoàn(None)Việt Nam giữ vững ngôi thứ hai toàn đoàn/Imagesnews/Ngthioanh.jpg

Kết thúc ngày thi đấu thứ mười (10-12) tại SEA Games 30 - 2019, Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc bứt phá, vươn lên vị trí thứ hai với 98 Huy chương vàng (HCV), 85 Huy chương bạc (HCB), 103 Huy chương đồng (HCĐ), vượt xa đoàn Thái-lan xếp thứ ba với khoảng cách sáu HCV. Đoàn thể thao nước chủ nhà Phi-li-pin dẫn đầu toàn đoàn với 140 HCV, 117 HCB và 119 HCĐ.

11/12/2019 3:00 CHNoĐã ban hành

Việt Nam giữ vững ngôi thứ hai toàn đoàn

* Hôm qua, các đô vật Việt Nam đã có những thắng lợi rực rỡ tại Phi-li-pin khi kết thúc môn vật với 12 HCV, 2 HCB trong tổng số 14 nội dung tổ chức thi đấu tại SEA Games 30. Trong ngày 10-12, thi đấu môn vật tự do hạng 57 kg, Nguyễn Văn Công chỉ gặp khó khăn ở trận đấu cuối nhưng vẫn vượt qua đối thủ An-vin của nước chủ nhà với tỷ số 10-8 để giành HCV. Thi đấu hạng 70 kg, đô vật kỳ cựu Cấn Tất Dự đã vượt qua các đối thủ mạnh của Phi-li-pin, Thái-lan, Xin-ga-po và Cam-pu-chia để đoạt ngôi vô địch.

* Là người thi đấu thứ ba, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cũng khởi đầu thuận lợi và có chiến thắng đậm 12-1 ở trận đấu cuối với đối thủ Chia Sin của Xin-ga-po và đoạt HCV. Thể hiện sự vượt trội, đô vật Nguyễn Hữu Định (61 kg tự do nam) chỉ gặp khó khăn trong trận thắng 6-4 với đối thủ chủ nhà Rô-nin, nhưng đã kết thúc trận đấu sớm trước đô vật Bun-na người Cam-pu-chia trong trận chung kết để mang về HCV.

* Đô vật Nguyễn Xuân Định thi đấu chung kết hạng 65 kg liên tục thắng đậm các đô vật của Cam-pu-chia, Xin-ga-po, Lào và Thái-lan để giành HCV xứng đáng. Ở hạng cân nặng nhất 125 kg, đô vật Hà Văn Hiếu chỉ có trận đấu khó khăn nhất với Pu-rít của Thái-lan. Dù có bốn điểm song Pu-rít vẫn phải thua chung cuộc 4-8 nhìn Hà Văn Hiếu lên ngôi vô địch hạng cân này. Là người xuất phát cuối cùng trong số bảy đô vật Việt Nam, Kiều Thị Ly đoạt HCV ở hạng 55 kg nữ được miễn trận đầu rồi thắng nhanh 10-0 trước đô vật của Phi-li-pin và thắng cách biệt 12-2 trước đô vật của Xin-ga-po.

* Trên sân điền kinh, nội dung chung kết đầu tiên 5.000 m nữ diễn ra vào buổi sáng, Nguyễn Thị Oanh tỏ ra sung sức hơn cả. Suốt hơn 12 vòng đấu, Oanh đều thể hiện ưu thế vượt trội để về đích đầu tiên sau 16 phút 45 giây 98. Ở cự ly này, Phạm Thị Huệ giành luôn HCB với thành tích kém Nguyễn Thị Oanh hơn sáu giây. Ở cự ly 400 m vượt rào nữ sau đó, Việt Nam tiếp tục chiếm ưu thế rõ rệt trên đường chạy. Nguyễn Thị Huyền giành HCV sau 56 giây 90, Quách Thị Lan về đích thứ hai (57 giây 39) để giành HCB.

* Trong một ngày thi đấu tràn đầy năng lượng, Nguyễn Thị Oanh tiếp tục bước vào đợt chung kết 3.000 m rào nữ buổi chiều mà vẫn không có đối thủ ngang sức. Cô gái sinh năm 1995 một mình băng băng về đích để hoàn tất cự ly sau 10 phút 0 giây 02, phá kỷ lục SEA Games. Thi đấu chung kết 3.000 m rào nam sau đó trở thành cuộc đua “song mã” của các tuyển thủ Việt Nam. Cuộc tranh tài nội bộ kết thúc sau 9 phút 4 giây 50 ghi danh bảng vàng cho Đỗ Quốc Luật. Đồng đội Nguyễn Trung Cường về chậm hơn chỉ 4% giây và nhận HCB.

* Nội dung thi đấu áp chót tại đại hội đã tạo cơ hội cho đội tuyển điền kinh Việt Nam đoạt tấm HCV thứ ba liên tiếp. Đợt chạy tiếp sức 4x400 m nữ là nội dung nằm trong chỉ tiêu HCV vì Việt Nam sở hữu dàn VĐV cự ly trung bình mạnh nhất Đông - Nam Á hiện nay. Nguyễn Thị Oanh, Quách Thị Lan, Hoàng Thị Ngọc, Nguyễn Thị Hằng đã giành HCV với thành tích 3 phút 34 giây 64. Đội tuyển điền kinh Việt Nam khép lại ngày thi đấu với hình ảnh mừng chiến thắng của các tuyển thủ Việt Nam giành HCV tiếp sức 4x400 m nam. Bốn tuyển thủ Quách Công Lịch, Lương Văn Thao, Trần Đình Sơn, Trần Nhật Hoàng đã về đích đầu tiên sau 3 phút 8 giây 07.

* Môn bơi khép lại thi đấu bằng dấu ấn của “kình ngư” Trần Tấn Triệu ở nội dung bơi 10 km. Tay bơi đến từ Long An cùng đồng đội Nguyễn Huy Hoàng đã lần lượt về đích để giành cả HCV và HCB. Thành tích của Trần Tấn Triệu là 1 giờ 53 phút 31, Huy Hoàng về sau 2 phút 6% giây. Đội tuyển bơi Việt Nam khép lại SEA Games 30 với 11 HCV, 7 HCB và 9 HCĐ.

* Ngày thi đấu cuối môn kích-bốc-xinh, Việt Nam có bốn võ sĩ tham gia thi đấu. Nguyễn Xuân Phương lên ngôi vô địch hạng 57 kg nam. Huỳnh Văn Tuấn giành HCV thứ hai môn kích-bốc-xinh sau khi ngược dòng đánh bại võ sĩ của In-đô-nê-xi-a trong trận chung kết hạng 51 kg. Đội tuyển kích-bốc-xinh kết thúc đại hội với bốn HCV và hai HCĐ.

* Mặc dù môn bóng ném bãi biển nam chưa kết thúc thi đấu song đội tuyển Việt Nam đã sớm giành ngôi vô địch duy nhất với thành tích toàn thắng cả ba trận trong đó có hai trận thắng quan trọng trước đội chủ nhà Phi-li-pin (43-28), thắng đội Thái-lan sau hiệp phụ và thắng đội Xin-ga-po 43-23 cho nên trận đấu gặp đội In-đô-nê-xi-a (đã thua hai trận) hôm nay chỉ mang tính thủ tục.

Ngthioanh.jpg

Nguyễn Thị Oanh giành hai HCV điền kinh. Ảnh: THANH MINH


Chào mừng thành công của Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30, Vietnam Airlines (VNA) sẽ bố trí riêng “siêu máy bay” Boeing 787-10 để đón đoàn từ Ma-ni-la về Hà Nội trong ngày 11-12. Bên cạnh đó, VNA tổ chức tiệc chúc mừng Đoàn thể thao Việt Nam ngay trên chuyến bay với các món ăn nhẹ và đồ uống theo tiêu chuẩn hạng Thương gia.

Từ đầu giải đấu đến nay, VNA đã bố trí 10 chuyến bay thẳng giữa Việt Nam và Phi-li-pin (hơn 2.500 chỗ) để phục vụ đoàn thể thao và cổ động viên tham dự SEA Games 30.

* Lần đầu tiên trong lịch sử, hai đội tuyển bóng đá nam và nữ đã cùng giành Huy chương vàng tại SEA Games 30. Tự hào và trân trọng cống hiến của hai đội tuyển, Hãng hàng không Vietjet quyết định tặng toàn bộ các cầu thủ và ban huấn luyện hai đội tuyển một năm bay miễn phí. Đặc biệt, không chỉ các cầu thủ, ban huấn luyện mà tất cả người thân trong gia đình của hai đội tuyển cũng được tặng các chuyến khứ hồi miễn phí trên hơn 130 đường bay của hãng, bao gồm 85 đường bay quốc tế.

False
Long Xuyên tổ chức truyền hình trực tiếp trận chung kết U22 Việt Nam - U22 Indonesia tại Công trường Trưng Nữ Vương (None)Long Xuyên tổ chức truyền hình trực tiếp trận chung kết U22 Việt Nam - U22 Indonesia tại Công trường Trưng Nữ Vương http://tuyengiaoangiang.vn/images/2019/Thang12/Truc-tiep-bong-da-lx.png

(TUAG)- Long Xuyên trực tiếp bóng đá bằng màn hình LED tại Công trường Trưng Nữ Vương (phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên) trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia, vào lúc 19 giờ ngày 10-12 (thứ ba).

09/12/2019 11:00 SANoĐã ban hành

Sáng 8/12, Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Nguyễn Phú cho biết, UBND thành phố sẽ phối hợp Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội - Viettel An Giang và Công ty Huy Nam - Cần Thơ tổ chức cho người dân xem trực tiếp bóng đá bằng màn hình LED tại Công trường Trưng Nữ Vương (phường Mỹ Long, TP. Long Xuyên) trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa đội tuyển U22 Việt Nam và U22 Indonesia, vào lúc 19 giờ ngày 10-12 (thứ ba).

 
“Hiện nay, các đơn vị có liên quan đang xúc tiến chuẩn bị về mặt kỹ thuật, âm thanh; lên phương án đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông. Hoạt động nhằm phục vụ cổ động viên trên địa bàn thành phố, rất mong mọi người quan tâm, đến xem và cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam một cách trật tự, văn minh” - ông Nguyễn Phú thông tin thêm.Tối 7-12, đội tuyển U22 Việt Nam đã có chiến thắng 4-0 trước U22 Campuchia. Kết quả này giúp Việt Nam có mặt ở trận chung kết SEA Games 30 gặp U22 Indonesia. Đây cũng là lần thứ 2, cả hai đội tuyển chạm trán nhau tại SEA Games năm nay.

Tin, ảnh: K.H
False
Đắm say Tà Pạ!(None)Đắm say Tà Pạ!/Imagesnews/2019-12/Ta-Pa-1_Key_07122019160900.jpg

(TUAG)- Núi Tà Pạ (thường gọi là Đồi Tà Pạ) thuộc xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang; là một trong bảy ngọn núi tạo nên địa danh “Thất Sơn” huyền bí. Đồi Tà Pạ tuy nằm cách trung tâm thị trấn Tri Tôn gần một cây số nhưng cũng như các ngọn núi khác, đều mang vẻ đẹp huyền bí, hoang sơ.

07/12/2019 5:00 CHNoĐã ban hành
Tỉnh An Giang có bảy núi (còn gọi Thất Sơn), với các ngọn núi không liên tục, đột khởi trên đồng bằng, thuộc hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, gồm: Núi Cấm (Thiên Cấm Sơn), Núi Két (Anh Vũ Sơn), Núi Dài Năm Giếng (Ngũ Hổ Sơn), Núi Cô Tô (Phụng Hoàng Sơn), Núi Tượng (Liên Hoa Sơn), Núi Nước (Thủy Đài Sơn), Núi Dài (Ngọa Long Sơn). Trong đó, Đồi Tà Pạ có vẻ đẹp riêng biệt, là sự kết hợp giữa thiên tạo và nhân tạo.

Từ chợ Tri Tôn đi hết đường Nguyễn Trãi một đoạn ngắn (theo hướng về Khu du lịch đồi Tức Dụp), bạn sẽ bắt gặp cây lâm vồ to lớn. Đối diện với gốc cây cổ thụ này là cổng chùa Tà Pạ, người dân hay gọi là chùa Núi hay chùa Chưn Num (theo tiếng Khmer). Cổng chùa được xây dựng hoành tráng với đôi cột đá, phía trên có tượng thần Bốn Mặt. Ngôi chùa được xây theo kiểu "tàm thực" nghĩa là bổn đạo quyên tiền đến đâu thì tiến hành xây đến đó. Toàn bộ công trình được lát bằng đá granit và xây dựng theo kiến trúc độc đáo, cầu kỳ của người Khmer, chính giữa là tượng Phật Thích Ca uy nghiêm. Đó chính là nơi bắt đầu con đường chính dẫn lên đồi Tà Pạ. Đường lên đồi được xây dựng bằng phẳng với chiều ngang từ 4-7m bằng những viên đá hình chữ nhật dài khoảng 20-30 cm, người ta sắp xếp những viên đá nằm xen kẽ và đổ bê tông kết dính.

Cảnh dưới chân đồi Tà Pạ đẹp như tranh thủy mặc
Đồi Tà Pạ cao trên 120m, chu vi 10.225m nhưng do sau thời gian dài khai thác đá chỉ còn lại độ cao khiêm tốn là 45m. Đồi Tà Pạ mang vẻ đẹp hoang sơ với những vách đá cao như bức tường thành cùng nhiều vạch ngang vạch dọc, nhiều cột đá cao lêu nghêu, nham nhở, những tảng đá đỏ quạch màu gan gà, những bức tường đá góc cạnh như có ai đẽo gọt thành những hình thù kỳ quái. Trên đỉnh đồi hoang sơ này có xuất hiện một hố sâu 7m lúc nào cũng có nước xanh màu ngọc bích gọi là hồ Tà Pạ. Hồ xuất hiện cách đây khoảng 9 năm, là dấu vết còn xót lại của khu vực cấm khai thác đá của một công ty cách đây chục năm. Hồ nước tạo nên cảnh quang lạ mắt vì luôn luôn trong xanh với những vách đá, cột đá soi bóng xuống hồ, nước hồ xanh ngằn ngặt và trong trẻo đến độ có thể nhìn thấu tận đáy hồ. Màu nước của hồ có sự thay đổi tùy chỗ nông sâu và thời tiết. Thực chất có hồ trên núi là do việc khai thác đá của con người tạo ra nhưng vô tình đây lại là điểm đến thu hút khách của tỉnh An Giang mà không cần phải quảng bá.
 
Nhưng gây ngạc nhiên nhất là khi du khách đứng trên đỉnh đồi nhìn ra bốn phía và được chiêm ngưỡng toàn cảnh cánh đồng Tà Pạ đẹp như bức tranh thủy mặc. Đây được xem là cánh đồng bậc thang độc nhất vô nhị ở Đồng bằng sông Cửu Long. Vì khai thác nông nghiệp nên cánh đồng Tà Pạ trở thành ruộng bậc thang quanh năm. Không gì thú vị hơn là du khách được ngắm màu xanh mượt của cánh đồng lúa đương thì con gái, hay màu vàng rực của những cây lúa chờ thu hoạch trải dài như một tấm thảm ngút ngàn, điểm xuyết những cây thốt lốt vươn mình trong nắng, ngắm những mục đồng cưỡi trâu, những nông dân đang đánh xe thũng thẵng, phía xa là thị trấn Tri Tôn mờ ảo, bên cạnh những dãy núi sừng sững đột khởi giữa những cánh đồng mênh mông,… đã vẽ lên bức tranh hoành tráng, tuyệt mỹ của vùng “Thất sơn” mà thiên nhiên ưu ái ban tặng.


Hồ nước trên đỉnh đồi Tà Pạ luôn trong xanh như ngọc bích
Đồi Tà Pạ như một bức tranh “sơn thủy hữu tình”, đẹp quyến rũ đến từng góc cạnh. Nơi đây còn có không khí trong lành, môi trường sạch đẹp, du khách đến đây còn cảm nhận được sự hoang dã và trù phú của vùng đất này, sự cổ kính và uy nghiêm của ngôi Chùa trên núi của Phật giáo dòng Nam tông Khmer, sự mến khách của người dân bản địa… Đồi Tà Pạ vì thế có sức thu hút mạnh mẽ với “dân phượt”, những tay săn ảnh trong và ngoài nước. Đây cũng là địa điểm nghỉ ngơi cuối tuần, ngày lễ; nơi hẹn hò lý tưởng của những đôi trai gái đang yêu nhau, nơi chụp hình cưới tuyệt đẹp của những đôi vợ chồng nguyện gắn bó trăm năm,… Nếu được đầu tư và khai thác đúng mức, Tà Pạ có thể trở thành Khu du lịch nổi tiếng, một điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
 
CHIẾN KHU
False
Tỏa sáng bản lĩnh Việt Nam!(None)Tỏa sáng bản lĩnh Việt Nam!/Imagesnews/2019-12/ttxvnhoang_duc-sea_games_30_Key_02122019082411.jpg

Chiến thắng 2-1 đầy kịch tính đã giúp U22 Việt Nam giành được 9 điểm sau 3 trận đấu. Cơ hội lọt vào bán kết đối với U22 Việt Nam gần như chắc chắn, trong khi đó với trận thua này, U22 Indonesia vẫn chỉ có 6 điểm, bằng điểm với U22 Thái Lan.

02/12/2019 9:00 SANoĐã ban hành


 Hoàng Đức tỏa sáng mang chiến thắng về cho U22 Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Ông Park Hang-seo đã quyết định chơi với 2 tiền đạo cắm trên hàng công với việc Hà Đức Chinh được đưa vào sân thay hậu vệ Hồ Tấn Tài. Ngay lập tức, thế trận của U22 trở nên sáng sủa hơn. U22 Việt Nam càng chơi càng lần sân và tạo ra nhiều tình huống cố định hơn, trong khi đó Indonesia tỏ ra lúng túng. Từ quả phạt góc của Hùng Dũng bên cánh trái, trung vệ Thành Chung đánh đầu ngược hiểm hóc vào góc xa khung thành thủ môn Nadeo của Indonesia, khiến thủ môn này không kịp đổ người cản phá.

Pha gỡ hòa 1-1 như tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ U22 Việt Nam, trong khi đó các cầu thủ U22 Indonesia có dấu hiệu mất bình tĩnh, thường xuyên phạm lỗi với các cầu thủ Việt Nam. Có thể nói hiệp 2, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác so với 45 phút của hiệp đầu tiên. U22 Việt Nam liên tục vây hãm khung thành Indonesia với lối tấn công nhanh, đa dạng và hết sức cần mẫn. Hàng phòng ngự của Indonesia liên tục chao đảo trước các chân sút của U22 Việt Nam, trong đó Đức Chinh và Tiến Linh là những ngòi nổ hết sức nguy hiểm. Đúng phút 90, U22 Việt Nam có bàn thắng đẳng cấp của Hoàng Đức. Tận dụng khoảng chống, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức tung ra cú sút căng về phía góc chết, không cho thủ môn Indonesia bất cứ cơ hội nào.

Chiến thắng 2-1 đầy kịch tính đã giúp U22 Việt Nam giành được 9 điểm sau 3 trận đấu. Cơ hội lọt vào bán kết gần như chắc chắn, trong khi đó với trận thua này, U22 Indonesia vẫn chỉ có 6 điểm bằng điểm với U22 Thái Lan, đội đã giành chiến thắng 3-0 trước U22 Singapore trong trận đấu diễn ra vài giờ trước đó. Trong hai trận đấu tới, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Singapore và U22 Thái Lan. Đây cũng là những trận đấu được đánh giá khó khăn nhưng người hâm mộ bóng đá Việt Nam hoàn toàn tin tưởng vào hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games đầu tiên của bóng đá Việt Nam.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định thưởng nóng 1 tỷ đồng cho đội tuyển Việt Nam sau màn ngược dòng 2-1 trước U22 Indonesia ở bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30.

Phần thưởng này nhằm động viên và khích lệ thầy trò HLV Park Hang-seo tiếp tục thi đấu đạt kết quả tốt nhất trong 2 trận đấu còn lại.


bang_tong_sap_huy_chuong_sea_games_30_0211.jpg 

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games kết thúc ngày thi đấu đầu tiên. 

Thanh Bình/TTXVN
False
Nguyễn Văn Đầy giành Huy chương Bạc lịch sử tại Giải vô địch bắn cung châu Á(None)Nguyễn Văn Đầy giành Huy chương Bạc lịch sử tại Giải vô địch bắn cung châu Á/SiteAssets/nguyen-van-day1.jpg

Ngày 27/11, thông tin từ Liên đoàn Bắn cung Việt Nam cho biết: Đội tuyển Bắn cung Việt Nam vừa có chiếc Huy chương Bạc quý giá đầu tiên trong lịch sử bộ môn Bắn cung tại Giải vô địch Bắn cung châu Á, vòng loại Olympic 2020, đang diễn ra tại Thái Lan.

28/11/2019 4:00 CHNoĐã ban hành

Theo đó, ở nội dung cá nhân cung 3 dây, nam vận động viên Nguyễn Văn Đầy (Việt Nam) đã thi đấu xuất sắc vượt qua nhiều cung thủ nổi tiếng của làng bắn cung châu Á và thế giới để đến trận chung kết với vận động viên Choi Y của Hàn Quốc và chịu thua với tỷ số 141-145 giành tấm Huy chương Bạc quý giá.

nguyen-van-day1.jpg 

Vận động viên Nguyễn Văn Đầy.


Theo Trưởng bộ môn Bắn cung, Tổng cục Thể dục Thể thao Bùi Trường Giang, đây là giải đấu rất quan trọng đối với bắn cung Việt Nam. Giải đấu không chỉ đánh giá trình độ chuyên môn của các vận động viên chuẩn bị tham dự SEA Games 30 tại Philippines ngay sau khi giải này kết thúc một tuần, còn là sự chờ đợi để giành suất tham dự Olympic 2020 tại Tokyo, Nhật Bản.

Với sự tham dự của các quốc gia rất mạnh về bắn cung như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia..., các vận động viên bắn cung Việt Nam đã rất nỗ lực để vượt qua các vòng đấu mang về tấm Huy chương Bạc lịch sử.

Giải vô địch Bắn cung châu Á, vòng loại Olympic 2020 khu vực châu Á  diễn ra từ ngày 21 – 29/11/ 2019 tại Thái Lan. Các nội dung thi đấu chính thức bắt đầu từ ngày 23/11, với sự tham gia của 31 quốc gia và vùng lãnh thổ; 246 vận động viên thi đấu ở 2 nội dung: cung 1 dây và cung 3 dây. Đội tuyển Bắn cung Việt Nam có 19 thành viên, tham dự tất cả các nội dung thi đấu của Giải.

Ngày 28/11, tại Giải sẽ diễn ra các trận thi đấu tranh suất tham dự Olympic 2020./.

Minh Huệ/TTXVN
False
Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11(None)Việt Nam đăng cai tổ chức SEA Games 31 và Para Games 11/SiteAssets/anh_vn_dang_cai1-10_23_16_031.jpg

(TUAG)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định về tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (Para Games 11) năm 2021 tại Việt Nam.

16/11/2019 3:00 CHNoĐã ban hành

​Về quy mô, sẽ có 11 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 và Para Games 11.

Tại SEA Games 31 dự kiến sẽ có 36 môn (số môn trong chương trình thi đấu chính thức của Olympic, Asiad chiếm khoảng 2/3 tổng số môn; các quốc gia trong khu vực có thể đề xuất thêm một số môn khác theo thông lệ). Para Games 11 dự kiến có 14 môn do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác định cụ thể các môn và báo cáo Ban Chỉ đạo quyết định.

Thời gian diễn ra SEA Games 31 dự kiến vào cuối tháng 11, đầu tháng 12/2021; Para Games 11 dự kiến cuối tháng 12/2021.

 

Ảnh minh họa (Nguồn: Theo Báo Chính phủ)

Para Games 11 tổ chức tại thành phố Hà Nội; SEA Games 31 tổ chức tại thành phố Hà Nội và một số địa phương lân cận. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch báo cáo Ban Chỉ đạo xem xét, quyết định việc cùng tham gia tổ chức SEA Games 31 của một số địa phương lân cận thành phố Hà Nội, bảo đảm nguyên tắc tổ chức tập trung tối đa để thực sự thuận tiện, tiết kiệm, hiệu quả.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Ban Chỉ đạo do 1 Phó Thủ tướng Chính phủ làm Trưởng ban. Ban Chỉ đạo có thẩm quyền quyết định thành lập Ban Tổ chức ở trung ương do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch làm Trưởng ban để điều hành các hoạt động (Ban Tổ chức); chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan và Ban Tổ chức triển khai theo đúng quy định của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á và quy định pháp luật của Việt Nam.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định kinh phí sửa chữa, nâng cấp một số công trình thể thao do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý, kinh phí hỗ trợ tỉnh Hòa Bình xây dựng đường đua môn xe đạp địa hình.

UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng, triển khai kế hoạch tổng thể tổ chức trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có lễ khai mạc, lễ bế mạc và các hoạt động khác liên quan./.


Nguồn: ĐCSVN

False
Việt Nam giành 14 Huy chương Giải vô địch cờ vua Đông Nam Á(None)Việt Nam giành 14 Huy chương Giải vô địch cờ vua Đông Nam Á/Imagesnews/2019-11/co-15_03_42_716_Key_03112019163233.jpg

Sau 9 ngày thi đấu, với những trận tranh tài quyết liệt, gay cấn, ngày 3/11, Giải vô địch Cờ vua Đông Nam Á năm 2019 đã khép lại. Ban Tổ chức đã trao 6 bộ giải, gồm Cúp và Huy chương cho cá nhân nam, nữ ở các nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp.

03/11/2019 5:00 CHNoĐã ban hành

Ban Tổ chức trao Cúp và Huân chương cho các VĐV đoạt giải. Ảnh: baotintuc.vn

 Trong đó, nội dung cờ tiêu chuẩn -  cá nhân nam, huy chương Vàng thuộc về vận động viên Besamina Paulo (Philippines); huy chương Bạc thuộc về vận động viên Dương Thế Anh (Việt Nam); huy chương Đồng thuộc về vận động viên Đặng Hoàng Sơn (Việt Nam).


Nội dung cờ tiêu chuẩn - cá nhân nữ, huy chương Vàng thuộc về vận động viên Võ Thị Kim Phụng (Việt Nam); huy chương Bạc thuộc về vận động viên Nguyễn Thị Thanh An (Việt Nam); huy chương Đồng thuộc về vận động viên Bạch Ngọc Thùy Dương (Việt Nam).

Ở nội dung cờ nhanh - cá nhân nam, huy chương Vàng thuộc về vận động viên Lê Tuấn Minh (Việt Nam); huy chương Bạc thuộc về vận động viên Docena Jerad (Philippines); huy chương Đồng thuộc về vận động viên Dương Thế Anh (Việt Nam).

Nội dung cờ nhanh -  cá nhân nữ, huy chương Vàng thuộc về vận động viên Hoàng Thị Bảo Trâm (Việt Nam); huy chương Bạc thuộc về vận động viên Frania Janele Mae (Philippines); huy chương Đồng thuộc về vận động viên Nguyễn Hồng Anh (Việt Nam).

Ở nội dung cờ chớp - cá nhân nam, huy chương Vàng thuộc về vận động viên Besamina Paulo  (Philippines); huy chương Bạc thuộc về vận động viên Lê Minh Hoàng (Việt Nam);  huy chương Đồng thuộc về vận động viên Đặng Hoàng Sơn (Việt Nam).

Nội dung cờ chớp - cá nhân nữ, huy chương Vàng thuộc về vận động viên Đỗ Hoàng Minh Thơ (Việt Nam); huy chương Bạc thuộc về vận động viên Võ Thị Kim Phụng (Việt Nam); huy chương Đồng thuộc về vận động viên Hoàng Thị Bảo Trâm (Việt Nam).

Giải vô địch cờ vua Đông Nam Á năm 2019 do Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn cờ Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang tổ chức. Giải diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 3/11, với sự tham dự của hơn 60 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu đến từ 5 nước trong khu vực Đông Nam Á gồm: Việt Nam, Lào, Myanmar, Indonesia, Philippines./.

Theo TTXVN
False
An Giang nâng cao nhận thức của người dân trong phát triển du lịch(None)An Giang nâng cao nhận thức của người dân trong phát triển du lịchhttp://tuyengiaoangiang.vn/images/2019/Thang10/Du-lich-CD-2.jpg

(TUAG)- Ngày 30/10, tại thành phố Châu Đốc, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao nhận thức du lịch cộng đồng” cho gần 100 hộ kinh doanh và cung cấp các dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố Châu Đốc.

31/10/2019 5:00 CHNoĐã ban hành
 
Ông Lê Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang cho biết, nhằm nâng cao nhận thức xã hội về phát triển du lịch và ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch, mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho du khách khi đến với An Giang, từ tháng 8 đến nay, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang đã phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tổ chức được 4 lớp với hơn 300 học viên là các hộ trực tiếp kinh doanh, cung cấp dịch vụ du lịch ở 2 điểm di lịch lớn của tỉnh là Khu du lịch Núi Cấm (huyện Tịnh Biên) và Khu du lịch Núi Sam (thành phố Châu Đốc).

Qua các buổi tập huấn, các học viên sẽ được các chuyên gia đến từ rường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn tuyên truyền, hướng dẫn, phổ biến rộng rãi Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch nhằm định hướng, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, hình thành thói quen, thái độ, cách ứng xử thân thiện, văn minh, lịch sự cho các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động du lịch, cho người dân và cộng đồng địa phương tại các khu, điểm du lịch.
 
Theo ông Hiếu, ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết để phát triển du lịch bền vững, có chất lượng, có chiều sâu. Do đó, tỉnh An Giang đã và đang rất tích cực vận động nhân dân tự giác và tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, qua đó xây dựng An Giang trở thành một điểm đến An toàn – Thân thiện – Chất lượng – Hấp dẫn – Đậm đà bản sắc văn hóa vùng sông nước Nam bộ.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Trung Trinh, Giảng viên Khoa Lữ Hành - Trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn cho biết, muốn xây dựng cộng đồng cùng làm du lịch trước tiên phải có sự quan tâm của các ngành, các cấp từ trung ương tới địa phương, phải được thể chế hóa, cụ thể hóa thành các văn bản quy phạm pháp luật và phải được hoàn thiện theo tình hình thực tế. Cần phải có các chính sách phát triển kinh tế xã hội phù hợp, trong đó xác định du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp, mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội hóa cao.

Theo báo của của tỉnh An Giang, 9 tháng đầu năm 2019, đã có hơn 9,5 triệu lượt khách du lịch đến An Giang, trong đó có 5,3 triệu lượt khách đến Châu Đốc, tuy nhiên, doanh thu từ du lịch của An Giang vẫn còn thấp, chưa tương xứng với tiềm năng vốn có.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Trung Trinh cho rằng, lý do khách du lịch đến An Giang và Châu Đốc nhiều nhưng chi tiêu ít có nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là chúng ta thiếu các dịch vụ du lịch phụ trợ; cùng với đó, ý thức làm du lịch của một bộ phân người dân và các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch vẫn còn hạn chế, vẫn còn tư tưởng “không có mợ, chợ vẫn đông”, không cần du khách nên phần nào tạo nên một hành ảnh không mấy thân thiện đối với du lịch An Giang.

Do đó, để ngành du lịch An Giang phát triển bền vững và ngày càng có nhiều đóng góp hơn cho sự phát triển kinh tế của địa phương, Thạc sĩ Nguyễn Thị Trung Trinh đề xuất tỉnh An Giang cần hướng tới xây dựng loại hình du lịch có trách nhiệm; tôn trọng những giá trị bản địa, giá trị cộng đồng để người dân thực sự được hưởng lợi từ sự phát triển du lịch. Trong đó, cộng đồng dân cư tại địa phương tham gia du lịch cộng đồng với tư cách vừa là nhà tổ chức, vừa là người hưởng thụ, lại vừa chủ động cung cấp các dịch vụ như nhà nghỉ, phương tiện vận chuyển, phục vụ ăn uống, bán hàng lưu niệm, hỗ trợ du khách… Cùng với du khách, người dân là đối tượng được thụ hưởng những lợi ích hữu hình cũng như vô hình của hoạt động này.
 
Cùng với đó, mỗi địa phương, mỗi khu, điểm du lịch cần xây dựng phương án lựa chọn loại hình sản phẩm để làm định hướng và mời gọi người dân tham gia làm du lịch, để mỗi người dân trở thành một “đại sứ” du lịch, nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương đến với du khách gần xa.
Ông Nguyễn Thanh Phương, một hộ kinh doanh dịch vụ lưu trú tại phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) cho rằng, nâng cao nhận thức cho người dân trong phát triển du lịch cộng đồng là chưa đủ, mà cơ quan quản lý chuyên ngành ở địa phương với chức năng nhiệm vụ không ngừng nâng cao công tác quản lý hướng dẫn, tổ chức thực hiện nhằm phối kết hợp khai thác tốt các điểm du lịch tại địa phương, giữ gìn bảo tồn bản sắc văn hoá dân tộc thu hút khách du lịch góp phần xây dựng kinh tế xã hội ở địa phương. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm, làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của Châu Đốc nói riêng và An Giang nói chung.

Theo ông Phương, chính quyền địa phương cần có những ưu đãi về chính sách nhằm thu hút các công ty lữ hành khai thác và liên kết các tour du lịch, đồng thời, đa dạng hóa loại hình dịch vụ như: các hoạt động dưới hình thức tham gia vào một số công đoạn sản xuất/canh tác nông nghiệp; tham quan phong cảnh,… để giúp du khách trải nghiệm cuộc sống thường nhật của người dân bản địa và khám phá những nét đặc sắc về văn hóa, phong tục, nếp sống nơi đây, qua đó sử dụng nhiều dịch vụ của người dân hơn.

Cùng với đó, cần chú trọng công tác tập huấn cho người dân làm du lịch thông qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. “Thực tế là tại các bản du lịch đội ngũ lao động hầu như chưa được đào tạo bài bản, chủ yếu là kinh doanh tự phát, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, kiến thức trong nghề ít, ngại va chạm, chủ yếu là nhiệt tình và hiếu khách” ông Phương cho biết thêm.

“Muốn cho hoạt động du lịch ở cộng đồng thành công thì phải đầu tư cho con người, đó là đầu tư mang tính chiến lược; đào tạo từ những người làm công tác quản lý tại các tuyến điểm và những cư dân tham gia hoạt động kinh doanh du lịch để áp dụng một cách khoa học, linh hoạt, sáng tạo trong đón tiếp và phục vụ khách du lịch, xây dựng mỗi người dân An Giang trở thành một đại sự cho du lịch An Giang nói riêng và Việt Nam nói chung”- ông Phương đề xuất.

Bên cạnh đó, các cấp, ngành ở địa phương tập trung đầu tư hạ tầng cho bản du lịch, hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật cho người dân nhưng phải đảm bảo các yếu tố giữ gìn cảnh quan môi trường, phong tục tập quán, truyền thống văn hoá, tránh sự lai căng, biến chất của những giá trị cốt lõi của không gian văn hóa và cộng đồng dân cư; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; vệ sinh môi trường; đặc biệt cộng đồng cư dân nơi du lịch phát triển phải được hưởng lợi từ việc phát triển du lịch cộng đồng. Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá, giới thiệu rộng rãi loại hình du lịch dựa vào cộng đồng đến du khách gần xa, đặc biệt là khách quốc tế trên các phương tiện thông tin đại chúng để khách du lịch đến Châu Đốc, An Giang ngày càng đông hơn./.

Công Mạo
False
Thể hình An Giang hạng ba toàn quốc(None)Thể hình An Giang hạng ba toàn quốc/Imagesnews/2019-10/t2hieu_Key_30102019141615.jpg

​Kết thúc Giải vô địch Thể hình quốc gia lần thứ 22 - Lực sĩ đẹp Việt Nam năm 2019, đội tuyển thể hình tỉnh thi đấu đoạt 4 huy chương vàng (HCV), 2 huy chương đồng (HCĐ), xếp hạng ba toàn đoàn.

30/10/2019 3:00 CHNoĐã ban hành

 

Hai lực sĩ Đinh Kim Loan và Phạm Văn Mách (giữa) thi đấu rất thành công tại giải năm nay

Nữ lực sĩ Đinh Kim Loan xuất sắc đoạt 3 HCV ở các nội dung đơn nữ đến 55kg, vô địch tuyệt đối nữ và cùng nam lực sĩ Phạm Văn Mách đoạt HCV đôi nam nữ đến 55kg. Ngoài ra, nam lực sĩ Phạm Văn Mách còn đoạt HCV hạng cân đơn nam đến 60kg.

Giải vô địch Thể hình quốc gia lần thứ 22 - Lực sĩ đẹp Việt Nam năm 2019 được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, quy tụ gần 80 vận động viên đến từ 12 tỉnh, thành phố cả nước tham gia tranh tài ở 3 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam - nữ, với 21 hạng cân (từ 46kg - trên 90kg).

Đây là dịp để các vận động viên giao lưu, kết nối, trau dồi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn trong thi đấu. Ngoài ra, còn giúp ngành thể thao tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải thi đấu khu vực, quốc tế.

L.H

False
Việt Nam đăng cai tổ chức AFF Awards Night(None)Việt Nam đăng cai tổ chức AFF Awards Night/Imagesnews/2019-10/281019ha1.jpg

Lễ trao giải danh giá bậc nhất được tổ chức nhằm tôn vinh sự nỗ lực cống hiến của những ngôi sao tài năng của bóng đá Đông Nam Á sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 8-11 tới.

29/10/2019 11:00 SANoĐã ban hành

 

AFF Awards Night 2019  là cơ hội để VFF quảng bá hình ảnh bóng đá Việt Nam

Sau 2 năm liên tiếp gặt hái rất nhiều thành công trong bóng đá từ châu lục đến khu vực, Việt Nam lần đầu tiên được đăng cai tổ chức AFF Awards Night.
Việc sự kiện thể thao uy tín và danh giá hàng đầu khu vực về Việt Nam là thành quả sau những nỗ lực từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty CP Giải pháp truyền hình Thế Hệ mới – Next Media. AFF Awards Night 2019 là cơ hội để VFF quảng bá hình ảnh bóng đá nói riêng và đất nước con người Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế.
Hình tượng “Ngôi sao” tại Lễ trao giải thể hiện tinh thần mà nước chủ nhà muốn truyền tải, tựa như những ngôi sao bừng sáng trên bầu trời sau những nỗ lực và cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể và mỗi cá nhân luôn hướng tới tương lai với những ước vọng sáng ngời và tốt đẹp. Bên cạnh đó, “Ngôi sao” còn gắn chặt với hình ảnh biểu trưng của đất nước – là ngôi sao trên lá cờ của người Việt Nam, tượng trưng cho tinh thần đoàn kết, sự tự hào của dân tộc.
Sau rất nhiều thành công ở các cấp độ đội tuyển, người hâm mộ Việt Nam chào đón AFF Awards Night 2019 với tràn đầy hy vọng về những danh hiệu cá nhân/tập thể cao quý dành cho các huấn luyện viên và cầu thủ Việt Nam.


AFF Awards Night 2019 sẽ trao 18 giải thưởng cho các cá nhân/ tổ chức có nhiều cống hiến cho bóng đá khu vực, gồm:
– Giải thưởng Thiện chí ASEAN
– Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato’ Sri Pual Mony
– Giải thưởng Trọng tài nam/nữ của năm
– Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam/nữ
– Cầu thủ trẻ của năm
– Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm
– Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm
– Giải thưởng Liên đoàn của năm
– Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam/nữ của năm
– Giải thưởng Huấn luyện viên nam/nữ của năm
– Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018
– Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất Đông Nam Á
– Giải thưởng Cầu thủ nam/nữ của năm
AFF Awards Night 2019 sẽ được VFF, AFF cùng Next Media phối hợp tổ chức tại Hà Nội với sự góp mặt của đại diện Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á, đại diện tới từ các Liên đoàn trực thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á; đại diện Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; cầu thủ và huấn luyện viên…

K.H (tổng hợp)

False
Tri Tôn: Bí thư huyện ủy làm việc với các ngành tạo điểm nhấn du lịch(None)Tri Tôn: Bí thư huyện ủy làm việc với các ngành tạo điểm nhấn du lịchhttp://www.angiang.dcs.vn/Imagesnews/2019-10/Ho-TaPa.jpg

(TUAG)- Ngày 24/10/2019 đồng chí Cao Quang Liêm, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với các ngành huyện,lãnh đạo xã Núi Tô và tiến hành khảo sát khu vực Hồ Tà Pạ, Hồ Soài Check thuộc ấp Tô Hạ, xã Núi Tô để thực hiện một số công trình văn hóa tạo điểm nhấn cho du lịch Tri Tôn.

24/10/2019 4:00 CHNoĐã ban hành

Theo đó UBND huyện thống nhất sẽ tại điểm nhấn thu hút giới trẻ đặc biệt là các đôi tình nhân tham quan và chụp hình lưu niệm tại Hồ Tà Pạ, bằng các tiểu cảnh chim thú, các phiến đá tạo hình kỳ lạ. Xây dựng 2 “cổng trời” với biểu tượng có nấc thang lên thiên đường dạng thẳng đứng và vòng cung. Xây dựng nhà xe, bê tông tuyến đường dẫn từ Đài truyền thanh qua Hồ chiều dài khoảng 200 mét ngang 5 mét, kéo thêm đường dây điện và gắn đèn chiếu sáng. Tại hồ Soài Check, gần sân đua bò sẽ phục dựng một giếng nước cổ, một công viên nhỏ, một nhà rong, khu trưng bày bán các sản phẩm đặc sản. Nơi đây sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao mang đâm bản sắc các dân tộc cùng sinh sống trên địa bàn huyện. Ngoài ra huyện cũng sẽ nâng cấp mở rộng 4 tuyến đường vào Hồ Soài Check. Dự kiến các công trình hoàn thành vào cuối năm 2019.


Đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cũng giao cho UBND, công an xã Núi Tô quản lý về tình hình an ninh trật tự, vệ sinh môi trường để thu hút du khách đến tham quan và lưu trú ngày càng đông tạo nguồn thu cho huyện. Các ngành có liên quan sớm thiết kế và dự trù kinh phí.

Châu Phong (Tri Tôn)

False
1 - 30Next