Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksQuốc phòng an ninh

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Quốc phòng an ninh
 

(TUAG)- Ngày 16-9, tại hội trường UBND tỉnh An Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang tổ chức lễ ký kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm.

 
Bao giờ “thức tỉnh” (15/09/2020 14:00:00)
 

(TUAG)- Làm mẹ - thiên chức thiêng liêng, cao quý nhất của người phụ nữ. Có người mẹ nào mang nặng đẻ đau mà không muốn thấy con mình lành lặn, khỏe mạnh, bình an khôn lớn từng ngày. Vậy mà… không biết có phải do ma lực của đồng tiền hay sức hấp dẫn khó có thể chối từ của ma túy đá mà một số đối tượng nữ đã nhẫn tâm tước bỏ của trẻ thơ quyền được sống trong sự bao bọc, yêu thương chở che của gia đình, cha mẹ; quyền được nuôi con của chính bản thân mình!

 
 

(TUAG)- Từ đầu tháng 8 đến nay, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang, Đội K93 trở lại chiến trường xưa thuộc khu vực Bảy Núi trước kia, nay là huyện Tri Tôn và Tịnh Biên để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

 
 

(TUAG)- Đó là kết quả bước đầu của Công an thị xã Tân Châu, sau qua 01 năm thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng tình ủng hộ, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật đã được giải quyết ngay tại cơ sở, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" phát triển sâu rộng, an ninh trật tự (ANTT) được bảo đảm, đã góp phần giữ gìn sự bình yên trên từng ngõ xóm địa bàn nông thôn.

 
 

(TUAG)- Trong 2 ngày 26 và 27/8/2020, tại Trường bắn huyện Châu Phú và Trường bắn Chi Lăng (huyện Tịnh Biên). Ban Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1, 1b và bài 2 cho lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn thị xã năm 2020.

 
 

(TUAG)- Trong những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào này, trong đó lồng ghép việc thực hiện tiêu chí về an ninh, trật tự xã hội được giữ vững trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

 
Dấu ấn 75 năm (24/08/2020 08:00:00)
 
 
 

(TUAG)- Sáng 18/8, Đoàn công tác Huyện ủy Tịnh Biên do đồng chí Phan Văn Cường, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn, tổ chức khảo sát tình hình biên giới tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên và đến thăm các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

 
 

(TUAG)- Chiều 18/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang chủ trì hội nghị triển khai công tác phối hợp điều tra, xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông có liên quan đến nồng độ cồn và phát động quần chúng nhân dân cung cấp hình ảnh, video clip các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang.

 
 

(TUAG)- Tân Châu là địa bàn có các dân tộc, tôn giáo và đường biên giới dài khoảng 6,2km, tiếp giáp xã Kaomxano, huyện Lekdek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia. Là đô thị trẻ, đang trên đà phát triển… nên từng lúc, từng nơi vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh chính trị (ANCT) và trật tự an toàn xã hội (TTATXH).

 
 
 
 
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
  
Phân loại
  
Ký kết quy chế phối hợp phòng, chống buôn lậu, hàng giả vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩmTinHạnh ChâuKý kết quy chế phối hợp phòng, chống buôn lậu, hàng giả vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm/Imagesnews/2020-09/Phoihop-chong-buonlau-2_Key_17092020182428.jpg

(TUAG)- Ngày 16-9, tại hội trường UBND tỉnh An Giang, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang tổ chức lễ ký kết với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang quy chế phối hợp trong công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm.

16/09/2020 7:00 CHYesĐã ban hành

Phoihop-chong-buonlau-1.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lê Văn Nưng đã đến dự; cùng hơn 160 đại biểu đại diện các Sở, ban ngành tỉnh; Quản lý thị trường, Trưởng Phòng nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tưởng Trạm Bảo vệ thực vật 11 huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật.

Theo đó, Cục Quản lý thị trường và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang sẽ phối hợp tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh An Giang những chủ trương, biện pháp tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm; trao đổi thông tin, thanh kiểm tra vi phạm pháp luật trong lĩnh vực liên quan. Qua đó, phát huy vai trò trách nhiệm của ngành, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực vật tư nông  nghiệp (gồm giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thuốc thú y thủy sản) và an toàn thực phẩm.

Phoihop-chong-buonlau-5.jpg

Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang Huỳnh Ngọc Hồ phát biểu mục đích, yêu cầu lễ ký kết.

Phối hợp chia sẽ thông tin, tài liệu các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước có liên quan đến tổ chức và hoạt động của mỗi bên. Tình hình vi phạm pháp luật, hành vi vi phạm pháp luật; các đối tượng, đường dây, địa bàn trọng điểm liên quan đến hoạt động có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, thủy sản, gia súc, gia cầm. Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng có hành vi vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, sử dụng vật tư nông nghiệp, hàng hóa nông, thủy sản, gia súc, gia cầm không có nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm dịch động thực vật, không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; sản xuất, kinh doanh, sử dụng hàng cấm, chất cấm, hàng giả, hàng không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm.  Thông tin về những khó khăn, vướng mắc và kinh nghiệm của từng ngành trong công tác đấu tranh, xử lý vi phạm; về những quy định mới của pháp luật đối với công tác quản lý. Định kỳ thông tin các kế hoạch thanh tra, kiểm tra định kỳ, đột xuất của hai Bên nhằm hạn chế tình trạng chồng chéo, trùng lặp về đối tượng kiểm tra; các báo cáo về công tác kiểm tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm.

Phoihop-chong-buonlau-2.jpg

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm nông, thủy sản, gia súc, gia cầm cho các tổ chức và cá nhân có liên quan. Tổ chức các hội nghị, các lớp tập huấn về công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm nông, thủy sản, gia súc, gia cầm.

Phoihop-chong-buonlau-3.jpg

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 tỉnh Lê Văn Nưng đánh giá cao công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng gian và hàng giả của tỉnh thời gian qua, đã quyết liệt, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Đồng thời nhấn mạnh: An Giang dân số đông, trong đó trên 70% dân số sống bằng nghề nông. Vì vậy, chất lượng vật tư nông nghiệp, thủy sản luôn là nỗi lo của nông dân. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trung bình hàng năm nhu cầu tiêu thụ của ngành trồng trọt cả nước hơn 11 triệu tấn phân bón và 100.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật; qua kiểm tra 50% số mẫu chất lượng kém cả về yếu tố vi lượng và đa lượng. Đây là vấn đề báo động, cần khắc phục và hạn chế thấp nhất vi phạm, chống hàng gian, hàng giả, để nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng tuổi thọ cho người dân.

Để công tác triển khai, thực hiện phối hợp hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong tình hình hiện nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị 2 đơn vị tổ chức tuyên truyền, triển khai ngay quy chế phối hợp đến các đơn vị trực thuộc và tận cơ sở. Tập trung kiểm tra thường xuyên doanh nghiệp thuộc phạm vi quản lý của ngành, xử lý nghiêm vi phạm và hạn chế đến mức thấp nhất sai phạm. Định kỳ thực hiện sơ kết, tổng kết và có giải pháp hiệu quả khắc phục những tồn tại, hạn chế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của ngành, lĩnh vực được giao. Quản lý thị trường tỉnh tiếp tục ký kết phối hợp ngành Y tế quản lý thuốc, dược phẩm...

Phoihop-chong-buonlau-4.jpg

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nguyễn Sĩ Lâm tiếp thu ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các doanh nghiệp cung cấp phân bón, thuốc trừ sâu quan tâm chất lượng, giá cả, không tiếp tay, cung cấp sản phẩm không đúng quy định. Các doanh nghiệp và người dân cần nâng cao trách nghiệm, mạnh dạn tố giác những doanh nghiệp vi phạm đến cơ quan chức năng.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU

True
Bao giờ “thức tỉnh”Bài viếtBích TrâmBao giờ “thức tỉnh”/Imagesnews/2020-09/Doi-tuong-Dung-3_Key_15092020153847.jpg

(TUAG)- Làm mẹ - thiên chức thiêng liêng, cao quý nhất của người phụ nữ. Có người mẹ nào mang nặng đẻ đau mà không muốn thấy con mình lành lặn, khỏe mạnh, bình an khôn lớn từng ngày. Vậy mà… không biết có phải do ma lực của đồng tiền hay sức hấp dẫn khó có thể chối từ của ma túy đá mà một số đối tượng nữ đã nhẫn tâm tước bỏ của trẻ thơ quyền được sống trong sự bao bọc, yêu thương chở che của gia đình, cha mẹ; quyền được nuôi con của chính bản thân mình!

15/09/2020 2:00 CHNoĐã ban hành

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã triệt phá thành công 102 vụ mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy liên quan 165 đối tượng. Trong đó, số đối tượng nữ chiếm hơn 20%. Điều đáng nói, các đối tượng nữ hoạt động phạm tội về ma túy có xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa độ tuổi, một số đối tượng là người cầm đầu đường dây, tổ chức hoạt động liên tỉnh, liên huyện và rất liều lĩnh, bất chấp pháp luật. Đặc biệt là khi phạm tội bị bắt, bị truy tố và bị Tòa án nhân dân xử án phạt tù, nhưng với tính chất nhân đạo của pháp luật Việt Nam được, các đối tượng miễn thi hành bản án và được cho về địa phương cư trú do đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng tuổi. Trong thời gian được tại ngoại, chẳng những không ăn năn hối cải, các đối tượng lại tiếp tục hoạt động phạm tội với quy mô, tính chất lớn hơn, nguy hiểm hơn gây bức xúc trong nhân dân và khó khăn cho cơ quan thực thi pháp luật. Điển hình như đối tượng Trần Thị Dúng (Huệ) cầm đầu hoạt động mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn Chợ Mới bị Tòa án nhân dân tỉnh An Giang xử phạt 17 năm tù giam nhưng do nuôi con nhỏ và đang mang thai nên được hoãn 36 tháng. Sau khi về địa phương, Dúng tiếp tục hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Ngày 13/5/2020 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an huyện Chợ Mới thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thị Dúng về hành vi "Mua trái phép chất ma túy" và tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Dúng phát hiện thu giữ nhiều tang vật có liên quan.

 Doi-tuong-Dung-1.jpg

Bắt khẩn cáp đối tượng Trần Thị Dúng.

 Doi-tuong-Dung-2.jpg

Ngôi nhà  đối tượng Dúng vốn trống trước, trống sau, nay lại còn trơ trọi người cha già bệnh tật và tiếng khóc cười ngây ngô con trẻ.

Còn Đỗ Thị Kim Anh (Bo) cư trú 470F, Võ Thị Sáu, khóm Đông An 6, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên do gia cảnh khó khăn nên học hết lớp 9 thì xin nghỉ để làm thuê kiếm sống để rồi sau đó là khoảng thời gian dài trượt chân trong những tháng ngày ăn chơi và hoạt động mua bán ma túy với những anh "chồng hờ", bỏ mặc những đứa con bé dại. Từng bị Tòa án nhân dân thành phố Long Xuyên xử phạt 07 năm 06 tháng tù giam nhưng được hoãn thi hành án do đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, đối tượng vẫn tiếp tục phạm tội để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, thậm chí sẵn sàng ra điều kiện để "quan hệ" với các con nghiện để tiếp tục mang thai nhằm trốn tránh việc thi hành án. Nhận thấy tính chất mức độ hoạt động phạm tội của đối tượng ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến xã hội, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã quyết định tạm giam Kim Anh để điều tra và đảm bảo thi hành án. Sau đó, Toàn án nhân dân tỉnh An Giang đã xử phạt Kim Anh phải thi hành tổng bản án là 23 năm tù giam.

 Doi-tuong-Dung-3.jpg

Kim Anh đang phải trả giá cho những ngày thiếu nghĩ suy của mình( Ảnh:Tiến Tầm).

Quả thật "lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát". Cơ hội chỉ đến một lần với những người thực tâm hối cải, ăn năn. Còn đối với những đối tượng lười lao động chân chính, thích ăn chơi, hưởng thụ bằng những đồng tiền phi pháp, trượt dài trên lỗi lầm theo kiểu "ngựa quen đường cũ" thì rất cần những bản án thật nghiêm khắc để đủ sức răng đe. Trao đổi với phóng viên về các biện pháp xử lý vụ việc đối với trường hợp các đối tượng đang mang thai, nuôi con dưới 36 tháng tuổi, Cơ quan cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh cho biết: trường hợp phạm tội lần đầu, nếu đủ điều kiện quy định pháp luật, thể hiện chính sách khoan hồng, cơ quan Cảnh sát điều tra không dùng biện pháp ngăn chặn. Trường hợp tái phạm tội, Cơ quan Cảnh sát phối hợp với các sở Ban ngành đoàn thể, đặt biệt là Trung tâm bảo trợ xã hội tiếp nhận các cháu nhỏ, đảm bảo cho các bé được nuôi dưỡng và phát triển; hoặc liên hệ người thân tiếp nhận nuôi dưỡng các cháu. Đối với người mẹ, sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp ngăn chặn là tạm giam để đảm bảo cho công tác điều tra và thi hành án. Trường hợp mang thai mà không xác định được nơi cư trú ổn định, vẫn sẽ bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là tạm giam để đảm bảo cho công tác điều tra và thi hành án.

Cố tình vi phạm pháp luật để phải trả bằng những tháng ngày lao lý là chuyện hiển nhiên. Chỉ thương và tội cho những đứa trẻ mới tí tuổi đầu đã phải rời xa vòng tay cha mẹ, con đường tương lai mịt mờ không ai định hướng, có lặp lại chăng con đường mà cha mẹ chúng đã đi? Mong rằng sau song sắt, những người phụ nữ trong hoàn cảnh của bài viết này sẽ sớm bình tâm, trông về đôi mắt ngây thơ, bé dại của con mà thức tỉnh!

Bích Trâm

False
Đội K93 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phát hiện, quy tập thêm 4 bộ hài cốt liệt sĩ tại căn cứ cách mạng Ô Tà Sóc, huyện Tri TônTinHữu ĐặngĐội K93 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang phát hiện, quy tập thêm 4 bộ hài cốt liệt sĩ tại căn cứ cách mạng Ô Tà Sóc, huyện Tri Tôn/SiteAssets/K93-quy-tap-TT-1.jpg

(TUAG)- Từ đầu tháng 8 đến nay, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang, Đội K93 trở lại chiến trường xưa thuộc khu vực Bảy Núi trước kia, nay là huyện Tri Tôn và Tịnh Biên để tìm kiếm hài cốt liệt sĩ.

01/09/2020 2:00 CHNoĐã ban hành

Kết quả, đơn vị đã tìm kiếm, cất bốc được 4 bộ hài cốt liệt sĩ, bao gồm 2 bộ phát hiện tại căn cứ cách mạng Ô Tà Sóc xã Lương Phi, huyện Tri Tôn và 2 hài cốt liệt sĩ tại xã An Phú huyện Tịnh Biên.

K93-quy-tap-TT-1.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Đội K93 đang tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại căn cứ cách mạng Ô Tà Sóc, xã Lương Phi, huyện Tri Tôn

Cùng thời gian này, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh An Giang đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ kết hợp mặt trận, đoàn thể địa phương đến thăm hỏi, tặng quà, động viên bộ đội khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

K93-quy-tap-TT-2.jpg

Đại tá Nguyễn Thúc Linh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh thăm

Theo thông tin từ các cựu chiến binh và tra cứu hồ sơ lưu trữ, trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, rất nhiều đơn vị chủ lực và bộ đội địa phương tham gia chiến đấu, hy sinh, đến nay do yếu tố phức tạp rừng núi kết hợp thay đổi địa hình do khai mở, xây dựng mới nên nhiều hài cốt liệt sĩ chưa được tìm thấy. Qua đây, ban chỉ huy Đội K93 rất mong tiếp nhận thông tin từ mọi người, nhất là các cựu chiến binh chỉ dẫn nơi chôn cất liệt sĩ và xác định nhân thân liệt sĩ nhằm giúp cho đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả này.

Mọi thông tin liên hệ về gọi về số máy 02963876120;

hoặc Đội trưởng, Đại tá Nguyễn Quốc Thông 0918370835;

và Thượng tá Lê Đắc Thoa, Chính trị viên Đội K93 số điện thoại 0918584.015./.

Hữu Đặng

False
Đảm bảo an ninh trật tự vùng nông thôn Bài viếtVăn PhôĐảm bảo an ninh trật tự vùng nông thôn /Imagesnews/2020-08/TC-an-ninh-nongthon-1_Key_28082020122501.jpg

(TUAG)- Đó là kết quả bước đầu của Công an thị xã Tân Châu, sau qua 01 năm thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng tình ủng hộ, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật đã được giải quyết ngay tại cơ sở, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" phát triển sâu rộng, an ninh trật tự (ANTT) được bảo đảm, đã góp phần giữ gìn sự bình yên trên từng ngõ xóm địa bàn nông thôn.

28/08/2020 1:00 CHNoĐã ban hành

​Ngay sau khi nhận được Đề án số 212/ĐA-CAT-PX01, ngày 04/3/2019 của Công an tỉnh An Giang, về việc điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã và các thông tư, kế hoạch hướng dẫn thực hiện đề án trên. Công an thị xã Tân Châu đã xây dựng phương án, kế hoạch triển khai thực hiện Đề án bố trí, điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã giai đoạn 2019 – 2021 tại Công an 09 xã trong toàn thị xã, đáp ứng cơ bản yêu cầu bám sát cơ sở. Theo Đề án, Công an thị xã thực hiện 2 mô hình: xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự (gồm xã Vĩnh Xương, Phú Lộc và Châu Phong), bố trí 05 đồng chí (01 trưởng, 01 phó trưởng Công an xã và 03 Công an viên); đối với các xã còn lại bố trí 03 đồng chí (01 trưởng, 01 phó trưởng Công an xã và 01 Công an viên). Qua kết quả đánh giá, từ khi bố trí Công an chính quy về xã, các đồng chí Công an chính quy đã cố gắng phát huy năng lực, với trình độ nghiệp vụ và kinh nghiệm công tác đã triển khai các biện pháp công tác phòng ngừa xã hội, kiên quyết đấu tranh, phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội đạt hiệu quả cao hơn so với trước đây.

TC-an-ninh-nongthon-1.jpg

Lãnh đạo Công an thị xã trao quyết định điều động các đồng chí Công an chính quy về xã

Thượng tá Lê Hồng Em, Phó Trưởng Công an thị xã đánh giá: "Từ khi thực hiện Đề án 212/ĐA-CAT-PX01 và Thông tư số 09/2019/TT-BCA của Bộ Công an về việc điều động sĩ quan, hạ sĩ quan đảm nhiệm các chức danh Công an xã đa số các đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo chuyên ngành nên nắm vững pháp luật, nghiệp vụ và có kinh nghiệm thực tiễn trong công tác. Từ đó triển khai các chủ trương, kế hoạch của lãnh đạo cấp trên về công tác đảm bảo ANTT, phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật đạt hiệu quả cao hơn; việc nắm và tham mưu xử lý tình hình cũng kịp thời và hiệu quả tốt hơn; ít xảy ra các vi phạm pháp luật trong thực thi nhiệm vụ, với kết quả đó toàn lực lượng Công an xã chính quy, góp phần rất lớn vào ổn định thực hiện ANTT trên địa bàn thị xã".

Có thể nói, lực lượng Công an chính quy khi được bố trí về xã, bên cạnh những thuận lợi là sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân thì cũng có không ít những khó khăn. Song, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an xã chính quy đã phát huy tốt tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động khắc phục khó khăn, tích cực bám địa bàn, bám cơ sở, làm chuyển biến rõ rệt tình hình ANTT ở các địa phương. Rõ nét nhất là, qua 01 năm thực hiện Đề án, tình hình tội phạm, ANTT trên địa bàn nông thôn đã giảm dần so với trước. Cụ thể là lực lượng Công an xã đã tham gia đấu tranh làm rõ 16 vụ phạm pháp hình sự, liên quan 18 đối tượng; đã khám phá 15 vụ 18 đối tượng bị bắt giữ (đạt tỷ lệ 93.75%). Về tệ nạn xã hội, lực lượng Công an xã phối hợp với đội nghiệp vụ triệt xóa 56 tụ điểm (các tụ điểm đánh bạc, tài xỉu, đá gà, bán số đề…) liên quan 237 đối tượng; tang vật thu giữ: 08 con gà, 163 xe mô tô, 35 điện thoại, tiền mặt khoảng 45.000.000 đồng và nhiều tang vật liên quan khác. Đã xử phạt hành chính 47 vụ 167 đối tượng, thu phạt 270.500.000 đồng; khởi tố 04 vụ 04 đối tượng; số còn lại đang xác minh làm rõ. Hiện nay, trên địa bàn các xã của thị xã Tân Châu không còn tụ điểm phức tạp về ANTT; tuy nhiên, những điểm đá gà nhỏ (đá gà chạy) vẫn còn xảy ra ở vài địa điểm. Về tội phạm ma túy, lực lượng tham gia bắt quả tang 06 vụ, 11 đối tượng, có hành vi "Vận chuyển, tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy"; lập danh sách quản lý 124 đối tượng có tiền án. Công tác quản lý người nghiện: tổ chức rà soát, thống kê, lập danh sách hiện có 481 đối tượng nghiện ma túy, trong đó 221 hiện có mặt tại địa phương, 260 bỏ địa phương đi nơi khác, 119 đối tượng hiện đang chấp hành án, cai nghiện bắt buộc, trung tâm tiếp nhận đối tượng xã. Công tác điều tra cơ bản các đối tượng thuộc diện tái hòa nhập cộng đồng, hiện đang quản lý 517 đối tượng,… Bên cạnh, công tác tuần tra đảm bảo TTATGT, TTCC được tăng cường, đã tổ chức trên 6.000 cuộc, với gần 40.000 lượt đồng chí tham gia. Qua đó, phát hiện giải tán 580 sòng cờ bạc nhỏ, 714 thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất ANTT; Xử phạt hành chính 365 trường hợp về TTATGT, thu phạt gần 190 triệu đồng.

 TC-an-ninh-nongthon-2.jpg

Lực lượng Công an xã Vĩnh Xương phối hợp với lực lượng Biên phòng triệt xóa tụ điểm đá gà, lắc tài xỉu tại ấp 5, xã Vĩnh Xương

Bên cạnh đó, công tác xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" được chú trọng và nâng cao; lực lượng Công an xã đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật,… được 35 cuộc với trên 1.000 lượt người dân, học sinh tham dự,… Qua đó, đã kịp thời nắm bắt tình hình, tâm tư nguyện vọng và giải đáp, giải trình kịp thời tới Nhân dân; tạo niềm tin trong dân, giúp Nhân dân nhận thức được vai trò, tránh nhiệm của mỗi cá nhân trong việc đảm bảo ANTT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời, tham mưu thực hiện nhiều mô hình ANTT trên địa bàn. Kết quả, đã có 78 khóm, ấp, doanh nghiệp, nhà trường, cơ quan đăng ký tiêu chuẩn về "An toàn về ANTT" năm 2020; thực hiện hiệu quả mô hình "Đồng bào dân tộc Chăm đoàn kết tham gia giữ gìn ANTT"; xây dựng kế hoạch phối hợp giữa lực lượng Công an với Liên đoàn lao động về đảm bảo ANTT trên địa bàn; kế hoạch phát động phong trào thi đua "Dân vận khéo" và "Dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới" trong lực lượng Công an nhân dân năm 2020; kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp về trật tự xã hội đối với địa bàn xã Vĩnh Xương,... Ông Nguyễn Minh Tài, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Phú Vĩnh nhận xét: "Có thể đánh giá, từ khi thực hiện Đề án 212 và Thông tư 09 của Bộ Công an về việc phân công điều động Công an chính quy về tham tham gia các xã. Nhìn chung, qua 01 năm theo dõi hoạt động của Công an xã Phú Vĩnh, đặc biệt đối với lực lượng chính quy, thì Đảng ủy, UBND xã đánh giá cao và ghi nhận kết quả hết sức to lớn đối với lực lượng Công an chính quy khi tham gia tại xã; lực lượng Công an chính quy tham mưu rất tốt trong việc triển khai kế hoạch giữ gìn anh ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; so sánh đánh giá về mặt trình độ, nghiệp vụ, kỹ năng đối với các đồng chí này có bước cao hơn so với trước đây".

Thị xã Tân Châu là một trong những địa phương của tỉnh được đánh giá hoàn thành sớm Đề án bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã theo chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an. Đến nay, Công an thị xã Tân Châu đã bố trí Công an chính quy tại 9/9 xã (đạt tỉ lệ 100%), với tổng số 33 đồng chí. Cụ thể, Trưởng Công an xã 09 đồng chí, Phó Trưởng Công an xã 09 đồng chí, Công an viên 15 đồng chí (trong đó, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Đại học 21 đồng chí, Cao đẳng 03 đồng chí và Trung cấp 09 đồng chí). Nguồn bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã được lựa chọn trong số cán bộ, chiến sĩ công tác tại các đội nghiệp vụ, Công an các phường qua sắp xếp tổ chức bộ máy Công an thị xã. Căn cứ đặc điểm, tình hình ANTT của từng địa bàn, Công an thị xã lựa chọn cán bộ, chiến sĩ có tình độ chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất và năng lực phù hợp, để bố trí nhằm phát huy tối đa năng lực và hiệu quả công tác. Đối với chức danh Trưởng Công an xã, các đồng chí được bố trí đều đủ điều kiện, độ tuổi để cơ cấu vào cấp ủy địa phương nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Để Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã đi vào thực tiễn, phát huy hiệu quả hơn nữa. Thời gian tới, Công an thị xã Tân Châu tiếp tục quan tâm và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt; tiếp tục tham mưu Thị ủy, UBND thị xã củng cố, kiện toàn lực lượng Công an xã vững mạnh toàn diện; tạo điều kiện về cơ sở vật chất, nơi làm việc cho Công an xã. Đồng thời đẩy mạnh giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, chiến sỹ nhận thức rõ trọng trách của mình, phát huy tinh thần trách nhiệm, tăng cường bám dân, bám cơ sở, địa bàn, đối tượng,… để kịp thời đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Thượng tá Lê Hồng Em, Phó Trưởng Công an thị xã cho biết thêm: "Thời gian tới, Công an thị xã tiếp tục củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy Công an xã; thường xuyên hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn đối với lực lượng Công an xã; không ngừng nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đồng thời thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ở cơ sở; tăng cường nắm bắt tình hình địa bàn, đối tượng; nâng cao ý thức cảnh giác phát hiện kịp thời, ngăn chặn các loại tội phạm và tệ nạn xã hội góp phần giữ vững, ổn định an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở".

Có thể thấy, qua 01 năm thực hiện Đề án điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, đã phát huy hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT ở địa bàn nông thôn. Đây được xem là một trong những dấu ấn nổi bật trong công tác Công an thị xã Tân Châu thời gian qua; được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn ghi nhận, đánh giá cao. Tin rằng, với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị thị xã Tân Châu, nhất là lực lượng Công an thị xã, trong thời gian tới, lực lượng Công an chính quy được bố trí về xã sẽ tiếp tục được củng cố, nâng cao chất lượng và có nhiều đóng góp tích cực trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Bài, ảnh: Văn Phô

False
Tân Châu: Kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK cho lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020TinVăn PhôTân Châu: Kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK cho lực lượng Dân quân tự vệ năm 2020/Imagesnews/2020-08/TC-ban-dan-that-2_Key_28082020083233.jpg

(TUAG)- Trong 2 ngày 26 và 27/8/2020, tại Trường bắn huyện Châu Phú và Trường bắn Chi Lăng (huyện Tịnh Biên). Ban Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu tổ chức kiểm tra bắn đạn thật súng Tiểu liên AK bài 1, 1b và bài 2 cho lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn thị xã năm 2020.

27/08/2020 8:00 CHNoĐã ban hành

TC-ban-dan-that-1.jpgQuang cảnh trường bắn

Tham gia bắn đạn thật đợt này, có 334 chiến sĩ là dân quân mới kết nạp, dân quân chiến đấu cơ động, chiến đấu tại chỗ, tự vệ cơ quan và lực lượng dân quân thường trực của 14 xã, phường tiến hành bắn súng Tiểu liên AK gồm: bài 1, 1b và bài 2, bắn với mục tiêu ẩn hiện ban ngày và mục tiêu cố định ban ngày, với 3 tư thế: nằm bắn có bệ tỳ; quỳ bắn và đứng bắn với khoảng cách 100m. Qua kiểm tra, chiến sĩ dân quân cơ bản nắm vững được các kỹ thuật trong việc sử dụng súng Tiểu liên AK, bảo đảm đúng nguyên tắc và an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, kết quả chung đạt theo yêu cầu kế hoạch đề ra.

 TC-ban-dan-that-2.jpg

Tư thế nằm bắn có bệ tỳ

TC-ban-dan-that-3.jpg 

Tư thế đứng bắn

Đây là công tác thường niên của Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu, qua đó, nhằm đánh giá năng lực, trình độ huấn luyện, kỹ thuật bắn súng, kỹ năng sử dụng thành thạo vũ khí trang bị kỹ thuật trong biên chế của lực lượng dân quân tự vệ. Rèn luyện yếu lĩnh, tâm lý cho các chiến sĩ dân quân tự vệ, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tin, ảnh: Văn Phô

False
Nâng cao hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"Bài viếtHòa TrangNâng cao hiệu quả phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"/Imagesnews/2020-08/Phong-trao-antq-1_Key_25082020143748.jpg

(TUAG)- Trong những năm qua, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào này, trong đó lồng ghép việc thực hiện tiêu chí về an ninh, trật tự xã hội được giữ vững trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh nhà.

25/08/2020 3:00 CHNoĐã ban hành

Phong-trao-antq-1.jpg

Đại diện lãnh đạo phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc khen thưởng cho các cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm 

Cùng với việc thực hiện tốt phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc", phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã được lực lượng công an từ tỉnh đến cơ sở vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực tiễn công tác đảm bảo trật tự xã hội, nhất là địa bàn cơ sở. Nhận thức đúng đắn vai trò của quần chúng nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh đã quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, âm mưu, phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông... góp phần phục vụ tốt trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm. Là người vinh dự được nhận Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, anh Nguyễn Đức Tuấn, người dân xã Ô Long Vĩ, huyện Châu Phú chia sẻ: "Bản thân tôi luôn ý thức việc giữ gìn an ninh trật tự cho chính gia đình mình cũng như cho bà con xóm ấp, địa phương. Ngoài việc luôn nâng cao ý thức cảnh giác với tội phạm, tôi và người dân trong xóm luôn dũng cảm đấu tranh với tội phạm cùng chính quyền bảo vệ bình yên xóm ấp".

Trong đó, chủ động xây dựng nhiều mô hình, có sự góp sức và đồng thuận rất lớn từ người dân. Điển hình như mô hình "Camera an ninh", mô hình đối thoại với thân nhân người vi phạm pháp luật, mô hình "Rủ nhau làm tốt xóm Chăm"... thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân. Trao đổi với chúng tôi về những kết quả đạt được trong công tác phối hợp với quần chúng nhân dân, Đại tá Mai Văn Nói, Trưởng phòng Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh cho biết thêm: "Trong những năm qua, toàn tỉnh chúng ta có 54 mô hình, trong đó điển hình 10 mô hình được nhân rộng như: Camera an ninh, cổng rào phòng chống tội phạm, họp mặt người hoàn lương,… Từ hiệu quả xây dựng mô hình và công tác vận động Nhân dân tham gia tích cực đẩy mạnh về công tác phòng chống tội phạm cũng như tệ nạn xã hội thì quần chúng nhân dân đã cung cấp trên 5000 tin, kịp thời giúp cho lực lượng Công an đấu tranh, làm rõ trên 1400 vụ và bắt trên 2000 tên".

Bên cạnh đó, công an cơ sở còn tổ chức nhiều hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân", giúp người dân được công khai góp ý những thiếu sót, tồn tại mà lực lượng công an cần khắc phục, sửa chữa, cũng như kêu gọi người dân tham gia tố giác tội phạm. Công an các đơn vị địa phương đã chú trọng đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng để cán bộ, chiến sỹ nhận thức sâu sắc hơn vai trò, ý nghĩa của phong trào. Đồng thời, tập trung chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật, chủ động phòng ngừa, đấu tranh chống tiêu cực, tham nhũng trong nội bộ. Chấn chỉnh quy trình công tác, ý thức và thái độ giao tiếp với Nhân dân. Qua đó, đã tạo những chuyển biến tích cực, cả trong nhận thức, tư tưởng và hành động cho cán bộ chiến sỹ. Với phương châm: "Thương dân hãy dành mọi sự dễ dàng cho dân", lực lượng Công an đã có nhiều cải tiến trong tiếp xúc giải quyết công việc, giảm bớt phiền hà trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, tạo được niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an.

Phong-trao-antq-2.png

Công an thành phố Long Xuyên tổ chức Hội nghị lắng nghe ý kiến Nhân dân

Cùng với công tác đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng công an đã gắn phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" với việc chăm lo, hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa giúp họ vươn lên trong cuộc sống. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo: "Mục tiêu nhiệm vụ đặt ra trong năm 2020 và 5 năm tới đòi hỏi cần có sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Đối  với lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng Công an nói riêng phải luôn luôn nhận thức đúng, quyết tâm cao và hành động kiên quyết để trong bất cứ tình huống nào cũng phải bảo vệ vững chắc an ninh tổ quốc, ngăn chặn mọi âm mưu, hành động chống phá cho các thế lực thù dịch, phản động. Kìm chế sự gia tăng tội phạm, tạo môi trường lành mạnh, ổn định sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như của tỉnh nhà".

Với những biện pháp và cách làm hiệu quả được người dân đồng tình ủng hộ và tham gia, mong rằng thời gian tới, phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống tội phạm, phục vụ tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà.

Bài, ảnh: Hòa Trang, Mai Phương

FalseQuốc phòng - An ninh
Dấu ấn 75 nămBài viếtDấu ấn 75 năm/Imagesnews/2020-08/Dau-an-75-nam-3_Key_24082020092421.jpg
24/08/2020 8:00 SAYesĐã ban hành

(TUAG)- "Những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã không ngừng phấn đấu, đoàn kết, khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng địa phương và công tác xây dựng Đảng, cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết đầu nhiệm kỳ đề ra. Kết quả nổi bật là tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh vững chắc, xây dựng lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương vững mạnh; xử lý có hiệu quả các vấn đề phức tạp, nhạy cảm về quốc phòng, an ninh, giữ vững chủ quyền biên giới và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường ổn định cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh nhà". Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự tỉnh An Giang phát biểu tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 Dau-an-75-nam-1.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Cách nay 75 năm, vào ngày 26/8/1945, tại Châu Đốc, tất cả thanh niên tiền phong tham gia khởi nghĩa tập hợp tại "Thành PC", còn gọi là Thành lính tập, nay là cơ quan Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang. Sau khi lựa chọn lấy 200 người, lãnh đạo khởi nghĩa đứng ra thành lập 1 đại đội, gồm 5 trung đội với tên gọi với tên gọi "Cộng hòa vệ binh" do đồng chí Hùng Cẩm Hòa làm Tổng chỉ huy. Đây là đơn vị tiền thân của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh.  Ngày 26/8 trở thành ngày truyền thống của LLVT tỉnh An Giang.

30 năm kiên cường đấu tranh, tự lực tự cường, anh dũng chiến đấu giành độc lập, giải phóng dân tộc (1945 - 1975)

Giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954), LLVT An Giang luôn phải chiến đấu trong điều kiện tương quan lực lượng chiến trường không có lợi cho mình. Mặc dù vậy, LLVT tỉnh vẫn kiên cường bám trụ, xây dựng và phát triển lực lượng, vừa phát triển chiến tranh du kích, vừa xây dựng hậu cần tại chỗ, phối hợp với bộ đội chủ lực của Khu, mở nhiều trận đánh giành thắng lợi vang dội. Những chiến công đi vào lịch sử như: Trận cầu sắt Vĩnh Thông (6/1949), đánh tàu trên sông Sở Thượng (1949); chiến dịch Long Châu Hà 1 (1950), chiến dịch Long Châu Hà 2 (1951)… góp phần cùng cả nước đánh thắng thực dân Pháp xâm lược.

Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước (1954 - 1975), giữa lúc địch đẩy mạnh khủng bố, hòng triệt tiêu cơ sở cách mạng, Tỉnh ủy đã đưa một bộ phận cán bộ, đảng viên LLVT tham gia vận động đồng bào tôn giáo chống Diệm. Đây là một chủ trương đúng đắn của Tỉnh ủy lúc bấy giờ.

Sau khi có Nghị quyết 15 của Trung ương Đảng, quán triệt nghị quyết của Tỉnh ủy, LLVT tỉnh nhanh chóng được xây dựng, chuyển sang thế chiến lược tiến công trên toàn mặt trận.

Khi đế quốc Mỹ tiến hành "Chiến tranh đặc biệt", quân dân An Giang đoàn kết một lòng, kết hợp quân sự, chính trị và binh vận, đẩy mạnh phong trào phá ấp chiến lược, làm tiêu hao nhiều sinh lực địch. Khi đế quốc Mỹ tiến hành "Chiến tranh cục bộ", quân dân An Giang phải chịu muôn vàn khó khăn, gian khổ. Nhưng LLVT tỉnh vẫn tỏ rõ ý chí quyết đánh, quyết thắng, vừa chiến đấu giữ vững vùng giải phóng, vừa phát triển lực lượng, góp phần giữ vững tuyến hành lang chiến lược của Trung ương chi viện cho miền Tây. Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, lực lượng của ta đánh mạnh vào thị xã Châu Đốc, thị trấn Tri Tôn và giữ được nhiều giờ, chiếm được nhiều mục tiêu trọng yếu. Đặc biệt cũng vào giai đoạn ác liệt của chiến tranh này, tại huyện Tri Tôn, với chiến công 128 ngày đêm trên đồi Tức Dụp, LLVT địa phương đã anh dũng chiến đấu, đánh lui các đợt tiến công của địch. Chiến công trên đồi Tức Dụp trở thành biểu tượng của LLVT tỉnh, được Trương ương Cục tặng 8 chữ vàng "Kiên cường bám trụ, giữ vững Núi Tô". Trong chiến lược "Việt Nam hóa chiến tranh", quân và dân An Giang ngày đêm vừa xây dựng lực lượng, vừa tổ chức đánh bại hàng trăm cuộc càn quét của địch. LLVT và Nhân dân các xã Thới Sơn, Ba Chúc, Tịnh Biên trở thành biểu tượng kiên cường chiến đấu, giữ đất, giữ làng. Đây cũng là những tập thể được phong tặng danh hiệu "Anh hùng LLVT nhân dân" đầu tiên của tỉnh.

14 năm xây dựng LLVT vững mạnh, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới, làm tròn nghĩa vụ quốc tế, giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh (1975 - 1989):

Từ 1975 đến 1977, thời gian tuy chỉ hai năm nhưng là những năm tháng đầy khó khăn, thử thách đối với lãnh đạo, chính quyền và LLVT địa phương. LLVT tỉnh vừa tiến hành truy quét, tiêu diệt bọn tàn quân, phản động tại các huyện nội địa, vừa tổ chức lực lượng chiến đấu bảo vệ biên giới, chống lại bọn Pôn Pốt xâm lược.

Tuy có bị động lúc đầu, nhưng ngay sau đó, LLVT tỉnh lấy lại thế chủ động, kết hợp các đơn vị cấp trên, đồng loạt tiến công tiêu diệt địch. Những trận thắng tiêu biểu như Chắc ri-Chắc rè, Long Tiên, Bình Di, Mương Lở, gắn liền với tên các "chốt thép" anh hùng như: Nhơn Hưng, Nhơn Hội, Vĩnh Hội Đông… là những địa danh tiêu biểu thể hiện ý chí, quyết tâm chiến đấu và chiến thắng của quân dân An Giang giai đoạn đầu bảo vệ biên giới…

Cuối năm 1978, LLVT tỉnh An Giang vinh dự được Quân khu giao nhiệm vụ nổ súng đầu tiên, mở màn chiến dịch phản công chiến lược trên hướng tiến công chủ yếu của Quân khu 9. Sau khi đánh chiếm và mở rộng trên hai hướng tiến công, ngày 01/01/1979, LLVT tỉnh An Giang tiếp tục tham gia tổng tiến công, đánh địch theo các mục tiêu trên giao; trong đó có mục tiêu Sư đoàn 311, sư đoàn mạnh nhất của địch. Chỉ trong một tuần, LLVT tỉnh cùng với đơn vị bạn và cấp trên đánh chiếm hậu cứ cấp trung đoàn và sư đoàn của địch, diệt và bắt sống hàng trăm tên, thu hàng chục tấn vũ khí, góp phần giải phóng hai tỉnh Cần Đal và Tà Keo, cứu hơn một triệu người dân Campuchia thoát chết dưới bàn tay Pôn Pốt.

Sau ngày đất nước Campuchia được giải phóng, chấp hành mệnh lệnh cấp trên, một bộ phận LLVT tỉnh An Giang tiếp tục được phân công tham gia đội quân tình nguyện ở lại giúp bạn (chủ yếu tỉnh Tà Keo) xây dựng và bảo vệ thành quả cách mạng đến năm 1988. Qua 10 năm giúp bạn, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đoàn chuyên gia chung và cán bộ, chiến sĩ Đoàn 9905 (An Giang) đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại tình cảm và sự quí mến trong lòng chính quyền và nhân dân bạn, góp phần vun đắp tình đoàn kết giữa hai dân tộc.

Giai đoạn đổi mới, xây dựng LLVT tỉnh chính quy, sẵn sàng chiến đấu, nòng cốt xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị (1989-2020):

Từ sau năm 1986, khi đất nước bước vào thời kỳ đổi mới, phát huy truyền thống anh hùng trong chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ biên giới, LLVT tỉnh luôn làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng vững chắc.

Riêng giai đoạn từ 2015 đến nay Bộ CHQS tỉnh tham mưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) cấp tỉnh, huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã đạt mục đích, yêu cầu, hoàn thành 100% chỉ tiêu nhiệm kỳ. Nổi bật là diễn tập tiếp nhận, xử lý các tình huống tranh chấp xung đột trên tuyến biên giới. Tiềm lực KVPT được xây dựng ngày càng vững chắc, thế trận quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường; nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và LLVT địa phương đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng KVPT được nâng lên. Tham mưu quy hoạch thế trận quân sự. xây dựng và triển khai thực hiện các đề án, công trình quân sự trong KVPT đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng với kinh phí hơn 100 tỷ đồng; nhiều công trình chiến đấu đã được đầu tư xây dựng tạo ra thế trận phòng thủ vững chắc, nhất là ở các khu vực trọng điểm, tuyến biên giới.

Thực hiện tốt quy chế phối hợp hoạt động với Công an, Bộ đội Biên phòng theo các Nghị định 03, 133 của Chính phủ, chủ động xử lý các tình huống, không để bị động, bất ngờ. Hoàn thành xây dựng và đưa vào sử dụng 20 chốt dân quân biên giới, đảm bảo chất lượng, được đánh giá cao.

Kế thừa thành quả đó, nhiều năm qua, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh luôn chủ động tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy và UBND tỉnh An Giang xây dựng kế hoạch hoạt động đối ngoại với các tỉnh giáp biên như Tà Keo, Kan Dal và tỉnh Kampongspeu, nơi Đội K93 suốt 20 năm qua làm nhiệm vụ tìm kiếm hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện để hồi hương về nước. Thông qua công tác đối ngoại quân sự, hai bên luôn duy trì tốt mối quan hệ đoàn kết hữu nghị, góp phần giữ vững an ninh biên giới, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế ổn định.

Từ thành tích xuất sắc trong kháng chiến chống thực dân Pháp và trong chống Mỹ, cứu nước; ngày 02/10/2000 Nhân dân và LLVT tỉnh An Giang vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Năm 2005, nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập LLVT tỉnh An Giang, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng LLVT tỉnh An Giang bức trướng 8 chữ vàng "Chiến đấu anh hùng, xây dựng sáng tạo". Tại Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy An Giang tặng bức trướng có nội dung: "Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, quyết thắng".

 Dau-an-75-nam-2.png

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thăm và làm việc tại tỉnh An Giang.

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT tỉnh An Giang đã xây đắp nên truyền thống vẻ vang; đó là:

- Trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và CNXH.

- Biết đánh, biết thắng, dũng cảm, mưu trí trong chiến  đấu, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

- LLVT tỉnh từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân chiến đấu, gắn bó máu thịt với Nhân dân, cùng Nhân dân chiến đấu và chiến thắng.

- LLVT An Giang có tinh thần đoàn kết chặt chẽ và có ý thức tổ chức kỷ luật tự giác nghiêm minh. Cán bộ, chiến sĩ thương yêu nhau trên dưới một lòng.

- Mang bản chất giai cấp công nhân, lực lượng vũ trang luôn nêu cao tinh thần quốc tế vô sản, đoàn kết quốc tế thủy chung, chí nghĩa, chí tình.

 Dau-an-75-nam-3.jpg

Đại tá Nguyễn Văn Lèo, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh An Giang động viên thanh niên nhập ngũ.

Thành quả đạt được chặng đường 75 năm qua là công sức chung các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 9, của sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy - UBND tỉnh, sự hỗ trợ, giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể; đặc biệt là sự thương yêu, giúp đỡ của Nhân dân. Kế thừa thành quả đó, trước yêu cầu nhiệm vụ xây dựng va bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn cách mạng mới, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh An Giang nguyện đoàn kết một lòng trung thành với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, nỗ lực khắc phục khó khăn, vượt qua mọi thử thách, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, phát huy sáng tạo, cùng với các lực lượng có liên quan ra sức thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao; xứng đáng với truyền thống "Chiến đấu anh hùng - xây dựng sáng tạo" mà Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu trao tặng, và đặc biệt là xứng đáng với  niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh nhà đã ưu ái dành cho./.

Đại tá Nguyễn Văn Lèo

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh An Giang

True
Kiên cường bám trụ, siết chặt biên giới huyện miền núi Tịnh Biên TinNguyễn HảoKiên cường bám trụ, siết chặt biên giới huyện miền núi Tịnh Biên /Imagesnews/2020-08/TB-ktra-bien-gioi-4_Key_19082020095811.jpg

(TUAG)- Sáng 18/8, Đoàn công tác Huyện ủy Tịnh Biên do đồng chí Phan Văn Cường, Bí thư Huyện ủy làm Trưởng đoàn, tổ chức khảo sát tình hình biên giới tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên và đến thăm các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

18/08/2020 7:00 CHNoĐã ban hành

Cùng tham dự đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Chau Phi Rom, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Thượng tá Phan Văn Sang, Phó trưởng Công an huyện, Thiếu tá Đinh Văn Nhanh, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Tịnh Biên.

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên, đoàn công tác được nghe báo cáo nhanh về công tác quản lý cửa khẩu; công tác triển khai phòng chống dịch COVID-19; tình hình xuất nhập cảnh trái phép và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Thời gian qua, tình hình quản lý cửa khẩu luôn được hiện chặt chẽ, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, phối hợp BCH Quân sự, Công an huyện, các lực lượng chức năng bố trí 18 lều bạc/ 22 tổ với 130 cán bộ chiến sĩ, duy trì nghiêm túc các kíp trực sẵn sàng chiến đấu. Từ đầu năm đến nay, đơn vị phát hiện, bắt giữ và xử lý 09 vụ xuất nhập cảnh trái phép liên quan 22 đối tượng; phối hợp lực lượng Hải quan, Ban Chỉ đạo 389 huyện Tịnh Biên bắt giữ 46 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới như: Thuốc lá điếu, mỹ phẩm, khẩu trang y tế… với tổng giá trị hàng hóa trên 02 tỷ đồng.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phan Văn Cường, Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên đã đến thăm chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại 02 chốt kiểm dịch Cống Cây Dương và Cống Tư Mèo thuộc địa bàn thị trấn Tịnh Biên. Tại các nơi đến, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi tình hình đời sống, điều kiện sinh hoạt và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các chiến sĩ. Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng phức tạp, khó lường, đòi hỏi các lực lượng cán bộ, chiến sĩ tại các tuyến biên giới phải tập trung cảnh giác cao độ, quyết tâm trường kỳ chống dịch, cũng như các hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại, các loại tội phạm xâm nhập qua biên giới, phòng chống ma túy…

Bí thư Huyện ủy Phan văn Cường khảo sát điều kiện nơi ăn, ở của các chiến sĩ

Song song đó, đồng chí Phan Văn Cường cũng đề nghị các chiến sĩ phải giữ gìn sức khỏe bản thân trước điều kiện còn nhiều khó khăn, chia sẻ, động viên những vất vả, gian khổ của các chiến sĩ phải dầm mưa dãi nắng, kiên cường bám trụ trên các chốt kiểm soát dịch bệnh, siết chặt biên giới, ra sức bảo vệ sức khỏe của Nhân dân trước tình hình dịch bệnh.

Chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện hiện có 27 chốt chính, thuộc 04 xã biên giới của huyện Tịnh Biên gồm An Phú, An Nông, Nhơn Hưng và thị trấn Tịnh Biên, trên 130 cán bộ chiến sĩ thời gian qua luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngày đêm canh giữ, đảm bảo an toàn, an ninh và đạt kết quả theo yêu cầu, chỉ đạo của trên, nỗ lực cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.

Tin, ảnh: Nguyễn Hảo
False
An Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông có liên quan đến nồng độ cồnTinCông MạoAn Giang: Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm an toàn giao thông có liên quan đến nồng độ cồn/SiteAssets/ATGT-nong-do-con.jpg

(TUAG)- Chiều 18/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang chủ trì hội nghị triển khai công tác phối hợp điều tra, xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông có liên quan đến nồng độ cồn và phát động quần chúng nhân dân cung cấp hình ảnh, video clip các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang.

18/08/2020 4:15 CHYesĐã ban hành

ATGT-nong-do-con.jpg

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang Lê Văn Nưng, việc phối hợp điều tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến nồng độ cồn và phát động quần chúng nhân dân cung cấp hình ảnh, video clip các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, nhằm góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng và mỗi người dân trong phòng, chống vi phạm trật tự an toàn giao thông.

“Tất cả những người trực tiếp va chạm và những người có liên quan đến các vụ tai nạn giao thông (kể cả các trường hợp được đưa đến các bệnh viện, cơ sở y tế cấp cứu và điều trị) đều phải được kiểm tra, xét nghiệm nồng độ cồn ngay sau khi xảy ra tai nạn giao thông, nhằm tạo sự công bằng, tránh bỏ sót các trường hợp vi phạm nồng độ cồn gây tai nạn giao thông để cung cấp cho cơ quan điều tra tai nạn giao thông và làm cơ sở điều trị”- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng nhấn mạnh.

Với mục tiêu, kéo giảm tai nạn giao thông, để người dân an tâm khi tham gia giao thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng yêu cầu các thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang, lãnh đạo các địa phương, đơn vị, tổ chức đoàn thể, cơ quan truyền thông,… tăng cường tuyên truyền, phố biến Luật Giao thông đường bộ, đường thủy, Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; các chế tài xử phạt, nhất là đối với các hành vi vi phạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn, chất kích thích,… để người dân nắm rõ và chấp hành, qua đó, tạo sự đồng thuận trong xã hội.

Bên cạnh đó, Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh xây dựng quy chế phối hợp giữa các ngành, nhất là Công an và Y tế trong phối hợp xử lý người vi phạm trật tự an toàn giao thông có liên quan đến nồng độ cồn từ cấp tỉnh xuống tận cấp xã, phường, thị trấn; phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông; từ đó, phòng ngừa và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến rượu, bia,…

Theo số liệu báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh An Giang, 7 tháng đầu năm 2020, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang diễn biến hết sức phức tạp, số người chết do tai nạn giao thông tăng 30 người chết (tăng 93,8%) so với cùng kỳ năm 2019; trong đó có 1 vụ tai nạn đường thủy đặc biệt nghiêm trọng, thiệt hại trên 4,6 tỷ đồng. Chỉ tính riêng tháng 7/2020, toàn tỉnh An Giang đã xảy ra 15 vụ tai nạn giao thông, làm chết 14 người, thị thương 4 người.

Để khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông thời gian qua, quyết tâm kiềm chế, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, ông Lê Việt Cường, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh cho rằng, tất cả những trường hợp điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, đường thủy gây tai nạn giao thông hoặc bị tai nạn giao thông được đưa đến cơ sở khám chữa bệnh phải được xét nghiệm nồng độ cồn trong máu hoặc đo nồng độ cồn trong khí thở để làm căn cứ cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.  

Riêng đối với các hình ảnh, video clip do cơ quan, tổ chức, cá nhân ghi lại trong quá trình tham gia giao thông cung cấp hoặc đăng trên báo chí, mạng internet liên quan đến tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ được sử dụng làm cơ sở pháp lý để lực lượng chức năng xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật (người cung cấp thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối về bí mật thông tin cá nhân)./.

Công Mạo

True
Tân Châu: Những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự Bài viếtVăn PhôTân Châu: Những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự /Imagesnews/2020-08/Cong-an-TC-3_Key_18082020144540.jpg

(TUAG)- Tân Châu là địa bàn có các dân tộc, tôn giáo và đường biên giới dài khoảng 6,2km, tiếp giáp xã Kaomxano, huyện Lekdek, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia. Là đô thị trẻ, đang trên đà phát triển… nên từng lúc, từng nơi vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp về an ninh chính trị (ANCT) và trật tự an toàn xã hội (TTATXH).

18/08/2020 10:00 SANoĐã ban hành

​Tuy nhiên, với sự đòan kết, quyết tâm chính trị cao, kết quả trong 5 năm qua, Đảng bộ Công an thị xã Tân Châu đã chủ động thực hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Thị ủy và UBND thị xã trong việc tham mưu lãnh chỉ đạo và làm tốt công tác nghiệp vụ, xác định đúng đối tượng, địa bàn cần tập trung đấu tranh không để tình huống đột xuất xảy ra, giải quyết kịp thời những vấn đề phức tạp nổi lên về ANCT và TTATXH trên địa bàn.

Cong-an-TC-3.jpg

Lực lượng Công an thị xã phát động ra quân thực hiện cao điểm giữ gìn ANTT, phòng, chống tội phạm

Trong 5 năm qua, Đảng bộ Công an thị xã Tân Châu đã tham mưu Thị uỷ, UBND thị xã chỉ đạo các ban, ngành có liên quan tổ chức tuyên truyền, đấu tranh ngăn chặn âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; tăng cường công tác bảo vệ bí mật Nhà nước; giải quyết ổn định các vụ khiếu kiện phức tạp trong Nhân dân; phối hợp với các lực lượng chức năng quân sự, biên phòng, lực lượng an ninh Công an tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát tuyến biên giới, chủ động triển khai các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) các dịp lễ hội trong tôn giáo, dân tộc, các sự kiện chính trị, nhất là các thời điểm “nhạy cảm” về ANCT tiếp tục được giữ vững, ổn định. Trong nội địa tình hình dân tộc, tôn giáo, an ninh xã hội được tiếp tục ổn định và giữ vững, không để xảy ra đột xuất bất ngờ, phát sinh thành điểm nóng về ANTT.


Kết quả, về công tác giữ gìn TTATXH, đã triển khai thực hiện tốt các kế hoạch đấu tranh, triệt phá các băng nhóm tội phạm nguy hiểm, tội phạm về hình sự, tội phạm về ma túy, tội phạm về kinh tế, tệ nạn xã hội (TNXH)… chủ động mở nhiều đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT các ngày lễ, Tết Nguyên đán... Cụ thể là, phạm pháp hình sự xảy ra 119 vụ liên quan đến 93 đối tượng, đã làm rõ 108/119 vụ (tỉ lệ khám phá án đạt 90,75%). Bắt 20 đối tượng có lệnh truy nã; tổ chức triệt xóa 339 tụ điểm TNXH liên quan 971 đối tượng có hành vi bán số đề, đánh bạc, mại dâm... Xử phạt hành chính 704 đối tượng, thu phạt hơn 1,232 tỷ đồng. Về tội phạm kinh tế: phát hiện bắt giữ 768 vụ buôn lậu, gian lận thương mại thu giữ hàng hóa trị giá khoảng 7,3 tỷ đồng, xử lý hình sự 06 vụ 05 đối tượng. Ngoài ra phối hợp với lực lượng biên phòng, hải quan tổ chức 1.080 cuộc có 9.280 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia tuần tra, kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên tuyến biên giới. Về tội phạm môi trường: phát hiện, bắt 114 vụ liên quan đến 103 đối tượng. Về tội phạm ma tuý: phát hiện đấu tranh 79 vụ, liên quan đến 137 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Đã xử lý hình sự 57 vụ 94 đối tượng, xử lý hành chính 20 vụ 37 đối tượng. Test ma tuý 3.025 trường hợp, phát hiện 1.158 đối tượng dương tính. Đã xử lý hành chính 432 đối tượng, thu phạt hơn 298 triệu đồng, đưa 487 đối tượng nghiện đi cắt cơn, giải độc theo quyết định 05 của UBND tỉnh; quản lý, giáo dục tại xã, phường theo Nghị định 111 đối với 29 đối tượng; đưa 124 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc theo Nghị định 221.

Cong-an-TC-4.jpg

Các đối tượng tham gia đánh bạc ăn thua bằng tiền và tang vật được đưa về Công an thị xã để điều tra

Về công tác giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và trật tự công cộng (TTCC), lực lượng đã tăng cường các biện pháp kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông theo tinh thần Nghị quyết 32/CP của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Bộ, Công an tỉnh. Tham mưu Thị ủy, UBND thị xã đối với công tác đảm bảo TTATGT đường bộ - thủy nội địa, có kế hoạch thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tuyên tuyền pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn,... Kết quả, tình hình tai nạn giao thông xảy ra 34 vụ làm chết 38 người, bị thương 10 người, đã giảm cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) theo từng năm, góp phần ổn định TTATGT trên địa bàn. Tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông và TTCC phát hiện xử lý vi phạm hành chính 11.633 trường hợp, thu 9.554 tỷ đồng. Công an các phường, xã phối hợp các ban chỉ huy quân sự phường, xã tuần tra kiểm soát TTATGT và TTCC phát hiện xử lý vi phạm hành chính 2.567 trường hợp, thu hơn 01 tỷ đồng.

Về công tác cải cách hành chính trên lĩnh vực quản lý Nhà nước về trật tự xã hội, đã được triển khai thực tiện tốt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của Bộ Công an và Công an tỉnh về công tác cải cách hành chính theo hướng đơn giản hóa trong việc đăng ký hộ khẩu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT... đã duy trì chế độ làm việc ngày thứ bảy trong tuần để tập trung giải quyết các thủ tục liên quan cho Nhân dân. Ngoài ra, đã duy trì chế độ Trưởng Công an thị xã tiếp dân ngày thứ 5 hàng tuần và cán bộ chiến sĩ làm việc ngày thứ bảy để tập trung giải quyết các thủ tục liên quan đến nhân dân và tổ chức tiếp công dân tại phòng tiếp dân, giải đáp các vấn đề liên quan về tình hình ANTT. Bên cạnh đó, Công an thị xã tiếp tục tham mưu Thị ủy, UBND thị xã triển khai quán triệt và ban hành nhiều đề án, kế hoạch thực hiện Chỉ thị của Trung ương về xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, nhất là về việc đảm bảo ANTT trong công tác phòng chống, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thời gian gần đây, đã duy trì và phát huy hiệu quả công tác phối hợp với các lực lượng liên ngành tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa đối tượng, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm. Đồng thời, tập trung xây dựng, củng cố và nâng chất lực lượng Công an xã theo Đề án của Bộ Công an, các lực lượng nòng cốt giữ gìn ANTT ở cơ sở nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn xã… Đã xây dựng và triển khai nhiều mô hình ANTT đạt hiệu quả trong công tác phòng chống tội phạm, nhất là mô hình trong đồng bào dân tộc, tôn giáo và mô hình camera an ninh, đã góp phần trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANCT – TTATXH trên địa bàn trong thời gian tới. Đảng bộ Công an thị xã Tân Châu tiếp tục tham mưu Thị ủy, UBND thị xã đề ra một số giải pháp trọng tâm. Cụ thể là tích cực chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thị xã. Quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Cấp ủy cấp trên về đảm bảo an ninh, trật tự trong tình hình mới, nhất là tình hình an ninh mạng. Chủ động tổ chức triển khai các kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp các tội phạm trong các dịp lễ, Tết Nguyên đán, nhất là tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng vũ khí nóng, tội phạm kinh tế, tham nhũng, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tập trung điều tra, phá các vụ án trọng điểm, được xã hội, dư luận quan tâm; kiên quyết đấu tranh, trấn áp với các đối tượng, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, tội phạm ma túy có yếu tố nước ngoài, tập trung vào khu vực biên giới; tình trạng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép ma túy tổng hợp các địa bàn trọng điểm trong thị xã.

Tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội của thị xã; tăng cường quản lý người nước ngoài, quản lý cư trú, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tăng cường công tác phòng, chống cháy nổ; triển khai quyết liệt Chiến lược quốc gia về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và các giải pháp đồng bộ đã đề ra về an toàn giao thông. Phối hợp với các ngành, đoàn thể và các xã, phường trong công tác tuyên truyền đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm. Đẩy mạnh công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng và củng cố nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT. Tập trung xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm; tập trung phát triển mối quan hệ với Công an huyện LekDek, tỉnh Kandal, Campuchia theo chiều sâu.

Những kết quả đạt được nêu trên của Đảng bộ Công an thị xã Tân Châu, đó là nhờ sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và Thị ủy, UBND thị xã; sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng quân sự, biên phòng và ban, ngành các cấp, địa phương,… Nên 5 năm qua, Đảng bộ Công an thị xã đã lãnh chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt trong công tác phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực ngày càng đi vào chiều sâu, góp phần quan trọng giữ vững ANCT và TTATXH trên địa bàn, xây dựng quê hương ngày càng bình yên, giàu đẹp.

Bài, ảnh: VĂN PHÔ

FalseQuốc phòng - An ninh
Thắm tình quân dân trên tuyến biên giới phòng, chống dịch Covid-19TinNguyễn HảoThắm tình quân dân trên tuyến biên giới phòng, chống dịch Covid-19/Imagesnews/2020-08/Tinh-quan-dan-tb-1_Key_13082020090744.jpg

(TUAG)- Ngày 12/08, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên cùng các mạnh thường quân trong và ngoài huyện đã tổ chức đến tặng quà, thăm hỏi các cán bộ, chiến sĩ tại 22 chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới thuộc thị trấn Tịnh Biên và xã An Nông, huyện Tịnh Biên.

13/08/2020 8:00 SANoĐã ban hành

Tinh-quan-dan-tb-3.jpg

Chia sẻ với phóng viên, mạnh thường quân cho biết: “Chúng tôi xem các bài viết trên mạng, báo đài, thấy các chú chiến sĩ vất vả quá, phải thức đêm thức hôm để canh giữ tại các chốt, có nhiều nơi còn bị mưa dột, sình lầy, sương lạnh giữa đồng trống… Hôm nay đi thăm các chú, chúng tôi lại càng thương hơn khi thấy các anh vẫn luôn miệt mài với công việc, có nhiều chú ở nơi khác tăng cường đến biên giới phải xa gia đình rất lâu, nhưng vẫn hết mình canh gác bảo vệ bà con, đất nước trước dịch bệnh nguy hiểm này”.

Tinh-quan-dan-tb-1.jpg

Trên địa bàn thị trấn Tịnh Biên và xã An Nông hiện có 22 chốt phòng, chống dịch Covid-19 với hơn 100 cán bộ, chiến sĩ. Các lực lượng luôn ngày đêm canh gác, kiên cường vượt qua mọi điều kiện khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững an ninh tại các chốt phòng chống dịch, quyết tâm không để dịch bệnh có cơ hội xâm nhập qua biên giới.

Tinh-quan-dan-tb-4.jpg

Tại mỗi nơi đến, các mạnh thường quân đã thăm hỏi đời sống, sinh hoạt của các chiến sĩ, trao tặng mỗi chốt kiểm dịch một phần quà gồm: Gạo, nước suối, mì gói, đường, nước tương, cá mòi và nhiều nhu yếu phẩm khác… nhằm chia sẻ, động viên các cán bộ, chiến sĩ nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 cũng như các loại tội phạm biên giới.
Dịp này, các mạnh thường quân còn trao tặng mỗi chốt kiểm dịch 600.000đ tiền mặt, mong muốn các anh có thêm nhiều niềm vui, sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ trường kỳ chống dịch.

Nguyễn Hảo (TB)

False
Công an tỉnh với hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Hành quân xanh”TinQuỳnh Như - CAAGCông an tỉnh với hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Hành quân xanh”/Imagesnews/2020-08/CA-tang-qua-2_Key_11082020171001.jpg

(TUAG)- Nhằm hưởng ứng chiến dịch “Mùa hè tình nguyện” lần thứ XVIII năm 2020, từ ngày 10 đến ngày 11/8/2020, Cụm đoàn khối Xây dựng lực lượng Công an tỉnh tổ chức hoạt động “Hành quân xanh” tại xã Nhơn Hội, huyện An Phú.

11/08/2020 6:00 CHNoĐã ban hành

CA-tang-qua-1.jpg

Tại đây, đoàn đã tặng quà và trao kinh phí 32 triệu đồng hỗ trợ cất “Nhà Nhân ái” cho gia đình đoàn viên Lê Ngọc Hương, là nữ Dân quân tự vệ trên địa bàn xã Nhơn Hội. Được biết, gia đình còn khó khăn về điều kiện sống, nhà ở đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Dịp này, đoàn còn đến thăm hỏi sức khỏe, động viên và tặng các nhu yếu phẩm cần thiết với số tiền 04 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại 06 chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid–19 trên tuyến biên giới ở địa phương.

Hoạt động đã góp phần nâng cao tính sáng tạo, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ở địa bàn khó khăn, vùng biên giới, để màu áo xanh của người chiến sĩ Công an mãi lan tỏa với hình ảnh mang tên “Vì Nhân dân phục vụ”.

Tin, ảnh: Quỳnh Như

False
Kiên cường phòng, chống dịch nơi tuyến đầu biên giới An GiangBài viếtChiến KhuKiên cường phòng, chống dịch nơi tuyến đầu biên giới An Giang/Imagesnews/2020-08/BPAG-pc-covid-2_Key_05082020235939.jpg

​(TUAG)- Theo dọc dài 100 km đường biên giới An Giang những ngày này, lực lượng vũ trang mà chủ trì là Bộ đội Biên phòng (BĐBP) vẫn căng mình, kiên cường thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa phòng chống dịch, vừa phòng chống các loại tội phạm. Đang cao điểm mùa dịch, cán bộ, chiến sĩ BĐBP An Giang vẫn không một phút lơ là, vượt qua khó khăn, thiếu thốn, kiên cường bám biên giới, bám địa bàn, kiên quyết không để dịch bệnh xâm nhập qua biên giới, cửa khẩu.

06/08/2020 9:00 SAYesĐã ban hành

BPAG-pc-covid-2.jpg

Tổ công tác phòng, chống dịch Covid-19 Đồn BP Phú Hữu tuần tra, kiểm soát khu vực biên giới đảm nhiệm.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh cho biết: "Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại, quán triệt, thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang và Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP, BĐBP tỉnh An Giang đã chủ động, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch Covid–19 với quyết tâm cao nhất theo tinh thần "chống dịch như chống giặc"; thường xuyên thành lập các đoàn kiểm tra đến từng tổ chốt, từng đoạn biên giới để kiểm tra và chỉ đạo, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ".

Từ đầu mùa dịch tới nay, tình hình an ninh trật tự ở khu vực biên giới cơ bản ổn định. Lưu lượng người nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế, tình trạng xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, kênh rạch và hai bên cánh gà các cửa khẩu được kiểm soát chặt chẽ. Bên cạnh đó, do việc hạn chế, tạm dừng các hoạt động qua lại biên giới, cửa khẩu nên dẫn đến sự khan hiếm một số mặt hàng như đường, thuốc lá, xăng dầu… nên vẫn còn tình trạng các đối tượng lén lút buôn lậu, vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới.

Trong thời gian qua, các đồn biên phòng tuyến biên giới thực hiện tốt công tác phối kết hợp với các lực lượng Công an, quân sự, y tế địa phương; thường xuyên trao đổi tin tức tình, phối hợp kiểm soát chặt chẽ người ra vào khu vực biên giới, qua lại các cửa khẩu, đường mòn, kênh rạch; thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch trong hoạt động lưu thông hàng hóa qua biên giới; chấp hành nghiêm các quy định của Chính phủ về nhập cảnh đối với người từ hoặc đi qua các vùng dịch đúng theo quy định của Bộ Y tế. Qua theo dõi, nắm tình hình, đến nay chưa phát hiện có trường hợp nào nhiễm dịch trên khu vực biên giới tỉnh An Giang.

Muốn phòng, chống dịch hiệu quả, trước hết phải làm tốt công tác tuyên truyền quần chúng nhân dân không lơ là, chủ quan, tích cực tham gia cùng lực lượng chức năng phòng phồng dịch. Cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang thực hiện phương châm "Đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà", đi đến các tuyến đường, các con đò, các chợ, nơi dân cư tập trung đông,… để tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân khu vực biên giới. Các Tuyên truyền viên các Đồn Biên phòng đã tuyên truyền các nội dung về Luật về biên giới quốc gia; vận động nhân dân không sang Campuchia thuê mướn đất sản xuất và khai thác thủy sản, không tiếp tay cho buôn lậu, không đưa, đón người xuất, nhập cảnh trái phép.

BPAG-pc-covid-3.jpg

Cán bộ, chiến sĩ Tổ công tác số 2, Đồn BPCKQT Vĩnh Xương tranh thủ trồng rau xanh cải thiện bữa ăn.

Theo chân Đại uý Nguyễn Hữu Hàn, Chính trị viên phó Đồn BPCK Long Bình khi anh đang tranh thủ thời gian đò sang sông để phát tờ rơi và tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch Covid-19 cho người dân. Đại uý Hàn cho chúng tôi biết: "Chúng tôi phải thông tin kịp thời cho người dân về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang bùng phát trở lại tại Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác; tuyên truyền về triệu chứng, cơ chế lây nhiễm, tác hại của dịch Covid-19 với cá nhân, gia đình và cộng đồng, những nguy cơ lây lan; các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống lây nhiễm và lây lan dịch Covid-19 trong cộng đồng; những quy định về công tác quản lý biên giới, quản lý xuất nhập cảnh, qua lại biên giới; những chế tài, định mức xử phạt đối với các hành vi vi phạm. Đặc biệt, chúng tôi phải tác động cho người dân không lơ là, chủ quan, luôn chủ động phòng ngừa dịch bệnh".

Các đơn vị còn kết hợp tuyên truyền, phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, một số nhu yếu phẩm cho người dân, đồng thời đến từng hộ gia đình trên địa bàn vận động các hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch và chấp hành các quy chế, quy định, Luật biên giới quốc gia, đặc biệt các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, các đơn vị đã phát huy hiệu quả nhiều hình thức tuyên truyền bằng loa lưu động, hệ thống pa nô, khẩu hiệu… sao cho người dân dễ hiểu, dễ thực hiện nhất có thể.

Biên giới An Giang thời điểm này thực sự bước vào mùa mưa, đường cơ động lầy lội, trơn trượt, điều kiện sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ thực sự rất khó khăn, thiếu thốn, việc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, chốt chặn khu vực biên giới vì thế rất vất vả, thậm chí nguy hiểm. Tuy nhiên, BĐBP tỉnh An Giang vẫn tổ chức mỗi ngày 136 tổ chốt chặn, kiểm soát lưu động trên biên giới, địa bàn.

Có mặt tại các tổ chốt phòng, chống dịch Covid-19 của BĐBP tỉnh An Giang chúng tôi ghi lại được những hình ảnh thể hiện quyết tâm, sự kiên cường của cán bộ, chiến sĩ đang căng mình thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa phòng chống dịch, vừa phòng chống các loại tội phạm. Cán bộ, chiến sĩ thực sự xác định rõ tinh thần, trách nhiệm, sẵn sàng cho một "Cuộc chiến" lâu dài và gian khổ.

Lợi dụng tình hình cán bộ, chiến sĩ tương đối mệt mỏi do đã căng sức hơn 4 tháng qua bám biên giới, chốt chặn không ngừng nghỉ, lợi dụng thời tiết diễn biến thất thường, các đối tượng phạm tội thường lợi dụng hoạt động. Đặc biệt, hiện nay, tình hình xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới có chiều hướng gia tăng vào nhiều thời điểm, bằng cả đường thuỷ và đường bộ. Tuy nhiên với quyết tâm cao nhất, cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từ đầu mùa dịch tới nay, các Đồn Biên phòng đã phát hiện 220 vụ/440 trường hợp xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

Điển hình vào ngày 29-7, Đồn biên phòng cửa khẩu Long Bình đã liên tiếp phát hiện 05 vụ nhập cảnh trái phép qua biên giới, bắt giữ, đưa đi cách ly 07 đối tượng theo quy định.

Ngày 31-7, trong lúc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát trên sông, tổ công tác của Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu quốc tế thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, Bộ đội Biên phòng An Giang đã phát hiện và ngăn chặn 07 hộ gia đình có 41 người (20 người lớn, 21 trẻ em), đi trên 08 thuyền máy nhập cảnh từ Campuchia về Việt Nam. Đồn đã phối hợp ban, ngành, đoàn thể địa phương tuyên truyền vận động quay trở lại Campuchia tiếp tục làm ăn, sinh sống.

Trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm nói chung; đấu tranh chống vận chuyển trang thiết bị y tế phòng chống dịch nói riêng. Từ tháng 01/2020 đến nay, các Đồn Biên phòng đã độc lập, phối hợp với các lực lượng Hải Quan, Ban chỉ đạo 389 các huyện, thị, thành phố biên giới tổ chức bắt giữ 198 vụ/44 đối tượng vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới, tổng trị giá hàng hóa khoảng 6,9 tỷ đồng.

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ cho biết: "Do đặc điểm địa hình biên giới tương đối bằng phẳng, có nhiều đường mòn, đường tắt, kênh rạch qua lại biên giới, cá biệt có nơi bà con hai bên cất nhà sinh sống gần sát đường biên giới. Thời tiết nắng nóng kéo dài, mưa giông thất thường nên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ chốt chặn trên biên giới. Sắp đến giữa mùa nước nổi, Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy tính đến phương án dựng lại các lán trại cao hơn, theo tiêu chuẩn vượt lũ để cán bộ, chiến sĩ các tổ, chốt có thể công tác lâu dài".

BPAG-pc-covid-1.jpg

CBCS Đồn BPCK Long Bình tuần tra, kiểm soát trên sông ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép đang gia tăng trong mùa dịch

Biên giới An Giang những ngày tháng 8, thời điểm giữa mùa mưa, mùa nước bắt đầu ngập các cánh đồng, các lán trại của một số Tổ, chốt đã bắt đầu ngập. Cán bộ, chiến sĩ phải kê cao giường, ghế bố để chợp mắt mỗi khi tuần tra, kiểm soát xong. Những bữa cơm giữa đồng trống vội vã để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ. Vì thời điểm này các đối tượng lợi dụng để hoạt động. Đường cơ động thực hiện nhiệm vụ lầy lội, trơn trượt, chỉ có thể lội bộ hoặc đi bằng thuyền nhỏ. Các lán trại hầu hết xa nguồn nước sạch nên ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ. Tuy nhiên, vượt trên khó khăn, thiếu thốn, cán bộ, chiến sĩ các Tổ, chốt đã tranh thủ trồng rau xanh, làm giàn mướp, nuôi gà vịt,… để tạo nguồn thực phẩm tại chỗ, cải thiện chất lượng bữa ăn. Các lán trại vẫn rất gọn gàng, ngăn nắp đúng nếp nhà binh, lá cờ đỏ sao vàng vẫn tung bay tràn đầy niềm tin chiến thắng.

 Là lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid -19, cán bộ, chiến sỹ BĐBP tỉnh An Giang vẫn đang ngày đêm khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền, các lực lượng quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Bài, ảnh: CHIẾN KHU

True
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9TinĐăng HảiBộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phát động thi đua chào mừng kỷ niệm 75 Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9/Imagesnews/2020-07/QS-thi-dua-2_Key_30072020152000.jpg

​(TUAG)- Sáng ngày 30/7, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh An Giang tổ chức Lễ phát động thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2020), Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020); 75 năm ngày Truyền thống lực lượng vũ trang địa phương tỉnh và chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp trong Quân đội.

30/07/2020 2:00 CHYesĐã ban hành

QS-thi-dua-1.jpg

Đại tá Nguyễn Văn Lèo - Chỉ huy trưởng Bộ CHBQS tỉnh và Đại tá Lê Minh Quang - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Tại buổi Lễ, Đại tá Lê Minh Quang đã phát động và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang địa phương tỉnh ra sức thực hiện thắng lợi đợt thi đua với chủ đề “Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, quyết thắng”. Trong đó tập trung hoàn thành xuất sắc một số nội dung, chỉ tiêu như: Tăng cường giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, ý chí quyết tâm cho cán bộ, chiến sĩ; Thi đua nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang địa phương tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất góp phần vào sự thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI; Đảng bộ Quân khu lần thứ X và Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân đội lần thứ XI; Nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, pháp luật Nhà nước; Và tổ chức tốt các hoạt động chào mừng.

QS-thi-dua-1.jpg

Đại diện các cơ quan, đơn vị đã phát biểu hứa hẹn và ký kết giao ước, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã phát động../.

Đăng Hải

True
Đoàn công tác Uỷ ban biên giới Quốc gia làm việc tại An Giang TinChiến KhuĐoàn công tác Uỷ ban biên giới Quốc gia làm việc tại An Giang /Imagesnews/2020-07/BNG-tham-ag-1_Key_21072020103532.jpg

(TUAG)- Từ ngày 19 đến 20/7/2020, Đoàn công tác Uỷ ban biên giới Quốc gia (UBBGQG) do đồng chí Phùng Thế Long, Phó Chủ nhiệm UBBGQG, Bộ ngoại giao dẫn đầu đã tiến hành khảo sát tình hình quản lý biên giới, định hướng phát triển hệ thống cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia, tình hình công tác phân giới cắm mốc của tỉnh An Giang.

21/07/2020 11:00 SANoĐã ban hành

BNG-tham-ag-1.jpg

Biên giới An Giang dài gần 100 km, có 02 cửa khẩu quốc tế, 02 cửa khẩu chính, 01 cửa khẩu phụ. Thời gian qua, An Giang luôn chú trọng đến công tác cửa khẩu; nhiều cơ chế, chính sách mới được ban hành nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất - nhập cảnh, phương tiện và hàng hóa xuất - nhập khẩu được thuận lợi. Tuy nhiên, việc đầu tư cho hệ thống cửa khẩu trên địa bàn tỉnh vẫn còn hạn chế. Trước thực tế đó, An Giang kiến nghị với Trung ương cho phép nâng cấp cửa khẩu đường bộ Vĩnh Xương, cửa khẩu Khánh Bình lên cửa khẩu quốc tế.

Về công tác phân giới cắm mốc, tính đến nay, thực hiện công tác phân giới cắm mốc, hai bên đã xác định và xây dựng xong 35/46 mốc chính, 92 mốc phụ, 63 cọc dấu, cắm 152 điểm đặc trưng trên đường biên giới, phân giới được 73,517 km.

BNG-tham-ag-2.jpg

Đoàn công tác đã tiến hành khảo sát thực địa tại cửa khẩu Vĩnh Xương, biên giới xã Phú Hữu, Nhơn Hội, khảo sát khu vực Chóp Nón (từ mốc 241 – 245), khu vực rạch Bình Ghi (mốc 247-253); làm việc với Đoàn công tác liên ngành tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình; khảo sát nâng cấp cửa khẩu đường bộ Vĩnh Xương, cửa khẩu Khánh Bình lên cửa khẩu quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phùng Thế Long, Phó Chủ nhiệm UBBGQG, Bộ ngoại giao cho rằng với vị trí tương đối thuận lợi, khoảng cách các cửa khẩu phân bổ tương đối đồng đều và nhận được sự quan tâm của tỉnh, An Giang có nhiều thuận lợi trong việc phát triển hệ thống cửa khẩu và đã ghi nhận những kết quả rất khả quan. Đối với những khó khăn, kiến nghị của An Giang,  Phó Chủ nhiệm UBBGQG cho biết sẽ ghi nhận và tổng hợp trình Bộ Ngoại giao, Chính phủ xem xét

Tin, ảnh: CHIẾN KHU

False
Tiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mớiTinTiếp tục tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới/SiteAssets/CA-pc-ma-tuy-1.jpg

(TGAG)- Chiều 9/7, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới và triển khai Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy.

10/07/2020 9:00 SANoĐã ban hành

​Tại điểm cầu An Giang, tham dự Hội nghị có ông Trần Anh Thư - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Đại tá Nguyễn Tấn Phước - Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội (TNXH) và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.

CA-pc-ma-tuy-1.jpg

Đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu An Giang.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Thứ trưởng Lê Quý Vương báo cáo tóm tắt tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị về tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Trong đó nhấn mạnh, qua 10 năm thực hiện Chỉ thị số 21 của Bộ Chính trị nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể về công tác phòng, chống ma túy được nâng lên; hệ thống chính sách pháp luật về phòng, chống ma túy tiếp tục được bổ sung hoàn thiện; công tác tuyên truyền về phòng, chống ma túy đến các tầng lớp nhân dân tiếp tục được đẩy mạnh thực hiện với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; công tác cai nghiện, quản lý người nghiện ma túy sau cai nghiện được quan tâm mở rộng; hợp tác quốc tế về phòng, chống ma túy tiếp tục được tăng cường.

Riêng An Giang có đường biên giới dài trên 96,6 km, tiếp giáp với 02 tỉnh Kanđal và Takeo (Vương quốc Campuchia), là một trong 18 tỉnh, thành, trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Qua hơn 10 năm triển khai Chỉ thị số 21 của Bộ chính trị đã thu được nhiều kết quả quan trọng, tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên đối với công tác phòng, chống ma túy. Cụ thể, lực lượng chức năng đã tăng cường đấu tranh, triệt phá, lập chuyên án đấu tranh xử lý các đối tượng phạm tội, mua bán, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đã phát hiện bắt giữ 925 vụ so với cùng kỳ, liên quan 1.565 đối tượng; công tác quản lý đối tượng ma túy và tổ chức cai nghiện từng bước phát huy được những hiệu quả tích cực, đã đưa trên 3.900 lượt người đi Cơ sở điều trị, cai nghiện ma túy tỉnh; không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về ma túy gây bức xúc dư luận.

CA-pc-ma-tuy-3.jpg 

Đối tượng và tang vật trong một vụ mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn xã Mỹ Khánh, thành phố Long Xuyên vừa bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hội nghị cũng được nghe Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam quán triệt Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Theo đó, nội dung Chỉ thị số 36 của Bộ Chính trị và kế hoạch thực hiện của Chính phủ là sự kế thừa, bổ sung và phát triển những quan điểm chỉ đạo công tác phòng chống ma túy trong các giai đoạn trước đây cho phù hợp với tình hình hiện nay. Trong đó sẽ phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân nhằm từng bước kiềm chế, ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy. Xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy ở trong nước. Ngăn chặn có hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam là địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế. Không để tái trồng cây có chất ma túy; kiểm soát và quản lý chặt chẽ các loại tiền chất ma túy, chất gây nghiện, chất hướng thần. Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý sau cai, làm giảm số người nghiện ma túy mới. Quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để phát sinh tình hình phức tạp, góp phần xây dựng môi trường xã hội an toàn, lành mạnh.

Bích Trâm - CAAG

False
Bộ đội Biên phòng An Giang: Nhiều thành tích ấn tượng trong phòng, chống tội phạm TinChiến KhuBộ đội Biên phòng An Giang: Nhiều thành tích ấn tượng trong phòng, chống tội phạm /SiteAssets/BDBP-khen-thuong-2.jpg

(TUAG)- Ngày 06-7-2020, tại thành phố Châu Đốc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác biên phòng 06 tháng đầu năm 2020. Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

07/07/2020 8:00 SANoĐã ban hành

Hội nghị đã nghe thư khen của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đối với cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang; Đoàn 3, Cục Phòng, chống ma túy và tội phạm BĐBP có thành tích xuất sắc trong việc phá thành công Chuyên án AG420 và AG620, triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia vào Việt Nam, bắt giữ 12 đối tượng, thu giữ 70,73kg ma túy tổng hợp dạng đá, 10.200 viên ma túy tổng hợp, 2 xe ô tô, 3 xe máy là vật chứng vụ án, đảm bảo an toàn tuyệt đối về lực lượng và trang thiết bị.

BDBP-khen-thuong-1.jpg 

Thừa ủy quyền của BTL BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang trao thưởng đột xuất 50 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Phú Hữu trong thực hiện chuyên án AG620

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng; tổ chức quản lý, bảo vệ nguyên trạng đường biên, mốc giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, phòng, chống có hiệu quả dịch Covid-19, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới. Đơn vị duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện chiến đấu, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác vận động quần chúng đạt kết quả tích cực. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, bảo đảm kịp thời, đầy đủ cho nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất và sẵn sàng chiến đấu. Nổi bật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, đơn vị đấu tranh thành công 03 chuyên án về ma túy (723C, AG420, AG 620), bắt 10 vụ/20 đối tượng, tang vật thu giữ 70,13 Kg ma túy đá, 10.200 viên ma túy tổng hợp, 4,82 Kg cần sa khô; Phối hợp các lực lượng bắt 02 vụ/05 đối tượng, tang vật thu giữ 4,02 Kg ma túy đá, 3.102 viên ma túy tổng hợp. Trong đấu tranh chống buôn lậu và gian lận thương mại, đơn vị độc lập bắt 213 vụ/32 đối tượng, tổng trị giá hàng hóa khoảng 5,5 tỷ đồng; Phối hợp các lực lượng bắt 30 vụ/05 đối tượng tổng trị giá hàng hóa khoảng 2,6 tỷ đồng.  

Trong 06 tháng cuối năm 2020, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và sẵn sàng chiến đấu, chủ động nắm chắc tình hình nội, ngoại biên, đấu tranh phòng chống có hiệu quả các loại tội phạm, tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19; tăng cường các hoạt động tuần tra biên giới, quản lý cửa khẩu chặt chẽ, kịp thời phát hiện ngăn chặn các hành vi vi phạm chủ quyền lãnh thổ, qua lại biên giới trái phép, không để sót lọt đối tượng, giữ vững biên giới ổn định; làm tốt công tác xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện; chủ động phối hợp các ban ngành, đoàn thể địa phương, tham gia xây dựng, củng cố hệ thống chính trị cơ sở địa phương vững mạnh, giúp dân phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025,…phấn đấu xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

BDBP-khen-thuong-2.jpg 

Tập thể, cá nhân thuộc BĐBP tỉnh được khen thưởng tại Hội nghị sơ kết công tác Biên phòng 6 tháng đầu năm 2020

Dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho 01 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "BĐBP chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau" giai đoạn 2016-2020; 03 Bằng khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chuyên án ma túy AG420, thưởng đột xuất 50 triệu cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang tham gia phá chuyên án ma túy AG620; Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang  tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019, Bằng khen của UBND tỉnh cho 01 tập thể, 05 cá nhân trong thực hiện Chuyên án ma túy AG420. Tại Hội nghị, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh cũng trao thưởng đột xuất 30 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Phú Hữu, trao Giấy khen cho 01 tập thể, 06 cá nhân trực tiếp tham gia phá chuyên án ma túy AG620.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU

False
Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu nâng cao chất lượng công tác diễn tập và huấn luyện quân sựBài viếtVăn PhôBan Chỉ huy Quân sự thị xã Tân Châu nâng cao chất lượng công tác diễn tập và huấn luyện quân sự/Imagesnews/2020-07/QS-Tan-Chau-2_Key_03072020092856.jpg

(TUAG)- Thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, trong 5 năm qua, Đảng ủy - Ban Chỉ hủy Quân sự (CHQS) thị xã Tân Châu đã xác định công tác diễn tập và huấn luyện quân sự là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và mang tính đột phá mà Nghị quyết Đại hội trong nhiệm kỳ 2015-2020, qua đó nhằm đáp ứng khả năng sẵn sàng chiến đấu, góp phần vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

03/07/2020 10:00 SAYesĐã ban hành

Bằng sự nỗ lực, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện, Đảng ủy - Ban CHQS thị xã đã hoàn thành toàn diện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra. Kết quả, nổi bật trong 5 năm, Cấp ủy, Chỉ huy các cấp trên địa bàn thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát đối với công tác huấn luyện, diễn tập, xây dựng chính quy, xây dựng dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. 100% cán bộ đều huấn luyện được theo phân cấp; công tác điều hành các đối tượng chặt chẽ, đúng nội dung, thời gian theo kế hoạch; kết thúc huấn luyện kiểm tra đánh giá kết quả có 100% nội dung đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi; huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho các đối tượng hoàn thành chỉ tiêu trên giao, quân số đạt 100%. Đặc biệt, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ cấp thị xã; diễn tập chiến đấu phòng thủ và diễn tập phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn các xã - phường hàng năm đều đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa phương thị xã luôn phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo, có ý chí quyết tâm cao, khắc phục mọi khó khăn, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua ngày càng sôi nổi, thiết thực.

QS-tan-Chau-1.jpg

Thiếu tá Nguyễn Thành Tấn, Phó Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Ban CHQS thị xã Tân Châu đánh giá: "Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Ban CHQS thị xã đã quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết, mệnh lệnh, hướng dẫn và triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp, chỉ đạo tập trung đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu hàng năm của cấp trên. Đảng ủy luôn chú trọng lãnh đạo công tác huấn luyện, chủ động chuẩn bị về mọi mặt, chú trọng khâu tập huấn, bồi dưỡng cán bộ, chỉ đạo tổ chức huấn luyện đúng, đủ chương trình, thời gian cho các đối tượng, kết quả huấn luyện từng năm đều đạt yêu cầu và chất lượng được nâng lên; tham gia hội thi, hội thao do Bộ CHQS tỉnh và Quân khu tổ chức đều đạt kết quả khá tốt. Nội dung, hình thức diễn tập chiến đấu phòng thủ, phòng thủ dân sự xã, phường thường xuyên được đổi mới, sát thực tế, diễn tập Chỉ huy - Tham mưu, luôn bám sát yêu cầu nhiệm vụ và phương án tác chiến theo quyết tâm, kế hoạch xác định, chất lượng được nâng lên". 

Hàng năm, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã tổ chức huấn luyện cho lực lượng vũ trang địa phương thị xã theo phương châm "Cơ bản, thiết thực, vững chắc" đối với lực lượng thường trực; "cơ bản, thiết thực, chất lượng" đối với lực lượng dân quân tự vệ gắn với yêu cầu "nhanh, mạnh, chính xác". Chú trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị, thường xuyên vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp vào huấn luyện sát từng đối tượng, địa bàn, phù hợp với biên chế, vũ khí trang bị của đơn vị, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của lực lượng vũ trang địa phương thị xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cùng với lực lượng vũ trang thị xã, các Ban CHQS 14 xã - phường cũng đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng. Trong đó, tập trung làm tốt việc quán triệt, triển khai các Chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện của trên, với chỉ tiêu huấn luyện lực lượng dân quân thường trực, dân quân chiến đấu cơ động đạt 100% quân số và dân quân chiến đấu tại chổ đạt theo chỉ tiêu đề ra, quân số tham gia huấn luyện đảm bảo theo yêu cầu. Ông Nguyễn Thanh Điền - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Phú Lộc cho biết:"Trong 5 năm qua, Ban CHQS xã đã đưa về trên huấn luyện với tổng số là 279 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu trên giao, kết quả đều đạt khá và giỏi; Ban CHQS xã tổ chức huấn luyện được 320 đồng chí đạt 100% theo yêu cầu, trên 75% đạt khá, giỏi; tổ chức huấn luyện giả ngoại cho lực lượng dân quân thường trực và huấn luyện bổ sung các nội dung còn yếu, những nội dung cơ bản cho lực lượng dân quân thường trực tại đơn vị. Qua huấn luyện đã giúp cho cán bộ, chiến sĩ dân quân hiểu rõ âm mưu của kẻ thù, nhận thức đúng đắng về vai trò trách nhiệm của bản thân và nhiệm vụ quân sự - quốc phòng của xã".

QS-Tan-Chau-2.jpg

Với chủ đề huấn luyện hàng năm đề ra là "Thi đua rèn sức, rèn đức, luyện tài, chất lượng, hiệu quả, an toàn, sẵn sàng chiến đấu". Theo đó, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy - Ban CHQS thị xã Tân Châu tiếp tục đề ra 5 nhóm chỉ tiêu thi đua. Cụ thể là: 100% cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao; hạn chế thấp nhất quân nhân vi phạm kỷ luật thông thường và tai nạn giao thông, không có quân nhân đào ngũ; không có vi phạm kỷ luật nghiêm trọng và vi phạm pháp luật Nhà nước. Tổ chức, biên chế đúng quy định. Sắp xếp quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 99,88%, xếp đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 80% trở lên; tỉ lệ đảng viên trong lực lượng dự bị động viên đạt 16,96%; huy động đơn vị dự bị động viên khi thực hiện nhiệm vụ đạt từ 95% quân số trở lên. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt chỉ tiêu hằng năm theo quy định so với dân số. Tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Tuyển sinh quân sự trúng tuyển đầu vào đạt 14% trở lên so với thí sinh dự thi. Hàng năm hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện, cho từng đối tượng; kết quả huấn luyện các đối tượng 100% đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt khá, giỏi trở lên; có 50% cơ quan, đơn vị đạt vững mạnh toàn diện. Giáo dục quốc phòng – an ninh đạt chỉ tiêu cho từng đối tượng. Trong nhiệm kỳ, cấp thị xã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) ít nhất 01 lần; cấp xã, phường tổ chức diễn tập theo các phương án ít nhất 01 lần.

Thiếu tá Nguyễn Thành Tấn, Phó Bí thư Đảng ủy - Chính trị viên Ban CHQS thị xã cho biết thêm: "Đảng ủy Quân sự thị xã tiếp tục thực hiện tốt các khâu đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng vũ trang thị xã trong tình hình mới, nhất là đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện; huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với đối tượng tác chiến và địa hình. Hàng năm, hoàn thành 100% kế hoạch huấn luyện cho các đối tượng; các nội dung kiểm tra 100% đạt yêu cầu, có 75% trở lên khá, giỏi; lấy chất lượng kiểm tra thể lực, bắn súng cho các đối tượng làm trọng tâm, lấy kết quả diễn tập kiểm tra huấn luyện làm tiêu chuẩn quan trọng đánh giá hoàn thành nhiệm vụ của tập thể, cá nhân hằng năm".

Với mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân sự thị xã Tân Châu đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025. Tin chắc rằng, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang địa phương trên địa bàn thị xã sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, nhất là nhiệm vụ diễn tập và huấn luyện quân sự hàng năm. Qua đó, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần ổn định an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Văn Phô

True
Châu Thành với nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thôngBài viếtTrung HiếuChâu Thành với nhiều giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông/SiteAssets/CT-an-toan-gt-1.jpg

(TUAG)- Thời gian qua, Ban An toàn giao thông (ATGT) cùng với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương huyện Châu Thành thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, tập trung đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền với nhiều hình thức, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, nhằm nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT).

29/06/2020 5:00 CHNoĐã ban hành

Những năm qua, lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng tăng qua từng năm, dẫn đến tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng giao thông không đáp ứng với sự gia tăng của phương tiện giao thông đường bộ. Các tuyến đường tỉnh, đường huyện, đường xã phần lớn còn chật hẹp, nhiều nơi đã xuống cấp nên chưa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Mặt khác, tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè để mua bán, kinh doanh vẫn còn diễn ra khá phổ biến, gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT, trật tự công cộng…

CT-an-toan-gt-1.jpg

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông qua các hội thi

Về đường thủy nội địa, tình trạng khai thác cát trái phép còn diễn biến phức tạp, tình trạng chất chà và cất nhà trên sông, kênh, rạch… lấn chiếm hành lang bảo vệ luồng, lạch, lòng sông diễn ra thường xuyên. Phương tiện chở hàng hóa quá tải, người điều khiển phương tiện không giấy chứng nhận chuyên môn… Đặc biệt, tình trạng thiếu ý thức, xem thường pháp luật của một bộ phận người dân khi tham gia giao thông đã gây nhiều vụ TNGT thương tâm. 5 năm qua, huyện Châu Thành xảy ra 69 vụ TNGT (tăng trên 27% so cùng kỳ), làm 68 người chết và 31 người bị thương.

Trước tình hình TNGT diễn biến phức tạp, Ban ATGT huyện Châu Thành tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT cả đường bộ lẫn đường thủy. Trong đó, công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật được đặt lên hàng đầu. Thời gian qua, Ban ATGT huyện phối hợp các ngành chức năng, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ, văn hóa giao thông và các giải pháp chống ùn tắc giao thông đến mọi tầng lớp nhân dân. Trong đó, tập trung tuyên truyền quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe môtô, không chở quá số người quy định, không phóng nhanh vượt ẩu, thực hiện nghiêm quy định "đã uống rượu, bia - không lái xe"…

Huyện Châu Thành còn tăng cường xây dựng, củng cố và nhân rộng các mô hình tự quản về ATGT hoạt động có hiệu quả lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, như: mô hình "Cổng trường ATGT"; mô hình xã, ấp "Tự quản về ATGT"; mô hình "Bến đò ngang sông văn hóa, an toàn", cuộc vận động xây dựng phong trào "Văn hóa giao thông với bình yên sông nước"… Huyện cũng tăng cường quản lý điều kiện đảm bảo ATGT của các công trình, kết cấu hạ tầng giao thông đang khai thác, nâng cấp, bảo trì, sửa chữa.

Bên cạnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, lực lượng chức năng huyện Châu Thành tăng cường kiểm tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT. Trong đó, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; vi phạm nồng độ cồn, sử dụng phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật… Đồng thời, thường xuyên duy trì hoạt động của các Đội Đặc nhiệm giữ gìn trật tự ATGT gắn với đảm bảo an ninh trật tự xã hội, lực lượng cảnh sát giao thông và các ngành chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm tra tải trọng xe lưu động trên tuyến Tỉnh lộ 941, lộ nông thôn liên xã, các tuyến đường giao thông nông thôn, nhất là các khu vực thường xảy ra TNGT. 5 năm qua, lực lượng công an toàn huyện phối hợp tổ chức tuần tra, phát hiện và xử lý 34.572 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt hành chính trên 22,4 tỷ đồng.

CT-an-toan-gt-2.jpg

Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các phương tiện tham gia giao thông

Thời gian tới, các ngành, chính quyền huyện Châu Thành tăng cường hơn nữa sự lãnh, chỉ đạo và nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu các đơn vị, chính quyền địa phương đối với công tác đảm bảo trật tự ATGT. Ban ATGT huyện, xã, thị trấn cần đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục pháp luật ATGT, văn hóa giao thông đến từng người dân, từng địa bàn dân cư. Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát đảm bảo ATGT, nhất là các tuyến đường giao thông nông thôn, địa bàn phức tạp TNGT cả đường bộ lẫn đường thủy nội địa. Ngoài ra, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật ATGT. Đặc biệt, huy động tốt mọi nguồn lực tham gia phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; duy trì hiệu quả hoạt động các mô hình giữ gìn trật tự ATGT hiệu quả tại các địa phương…

TRUNG HIẾU

False
Bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng TinTTXVNBảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng /Imagesnews/2020-06/thu-tuong-pb-cong-anjpg_Key_26062020092728.jpg

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng Công an nhân dân tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thế giới, khu vực, phát huy tính chủ động, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước...

26/06/2020 10:00 SANoĐã ban hành

Ngày 25/6, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2020, để đánh giá kết quả các mặt công tác công an từ đầu năm đến nay; dự báo diễn biến tình hình và xác định những chủ trương, nhiệm vụ công tác trọng tâm, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch đã đề ra trong năm 2020. Đồng thời, Hội nghị cũng tập trung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến hết nhiệm kỳ; Báo cáo kết quả thực hiện xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; công tác quản lý thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và chính quy Công an xã.

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Đến dự Hội nghị, còn có đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương và đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu và các đồng chí lãnh đạo Bộ Công an. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN 

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Công an Trung ương đã kịp thời tham mưu với Đảng, Nhà nước đề ra và lãnh đạo thực hiện thắng lợi đường lối, chủ trương, quan điểm bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, hóa giải kịp thời các thách thức, giảm thiểu tác động tiêu cực từ những biến động phức tạp trong khu vực và trên thế giới; xử lý có hiệu quả những vấn đề phức tạp nảy sinh; giữ vững thế chủ động chiến lược; giữ vững ổn định chính trị, chủ quyền lãnh thổ, bảo đảm vững chắc lợi ích, an ninh quốc gia, không để bị động, bất ngờ, không để khủng bố, phá hoại; phạm pháp hình sự năm sau liên tục giảm hơn năm trước; trật tự an toàn xã hội có chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng xã hội an ninh, an toàn; tạo môi trường hòa bình, ổn định để phát triển kinh tế - xã hội, mở rộng đối ngoại, nâng tầm vị thế đất nước…

Trước diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp, nghiêm trọng, Công an nhân dân là lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch; cán bộ, chiến sỹ Công an đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, để phát hiện, ngăn chặn dịch bệnh và bảo đảm an ninh trật tự, qua đó góp phần không nhỏ trong việc khống chế, ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh COVID-19, không để lây lan ra cộng đồng. Lực lượng Công an chủ động nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình, từ đó làm tốt công tác tham mưu với Đảng, Nhà nước về bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đạt được hiệu quả rõ rệt...

Lực lượng Công an nhân dân trong cả nước đã tăng cường đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, triển khai nhiều giải pháp góp phần kéo giảm 8,4% số vụ phạm tội về trật tự xã hội so với cùng kỳ năm 2019. Đã điều tra, khám phá 19.720 vụ phạm pháp hình sự, bắt 45.004 đối tượng; các vụ án đặc biệt nghiêm trọng gây bức xúc dư luận đều được khẩn trương điều tra làm rõ; triệt phá nhiều băng, nhóm tội phạm (điển hình là băng nhóm Đường Dương tại Thái Bình; Loan cá tại Đồng Nai…); bắt, xử lý 4.305 vụ, 23.813 đối tượng cờ bạc. Lực lượng Công an đã phát hiện, xử lý 11.214 vụ phạm tội về trật tự quản lý kinh tế, 123 vụ phạm tội về tham nhũng, chức vụ,  13.747 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; bắt giữ, xử lý 14.032 vụ, 19.738 đối tượng phạm tội về ma túy, thu giữ 284,6 kg heroin; 1.710,9 kg ma túy tổng hợp. Hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh trật tự được nâng cao. Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Lực lượng Công an đã chủ động, quyết liệt trong việc bố trí Công an xã chính quy trên phạm vi toàn quốc, theo phương châm "lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an", đã bố trí 26.839 Công an chính quy tại 8.592/8.652 xã, thị trấn, đạt 99,3%. Hiệu quả công tác bố trí Công an xã chính quy đã bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, tình hình an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở được bảo đảm và có nhiều chuyển biến rõ rệt, góp phần răn đe tội phạm, mang lại niềm tin, chỗ dựa cho nhân dân. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, ghi nhận những kết quả, thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân đã đạt được và trân trọng tưởng nhớ, tri ân những cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân đã anh dũng hy sinh, bị thương trong đấu tranh phòng, chống tội phạm 6 tháng đầu năm 2020 (11 đồng chí hy sinh, 115 đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ). Thủ tướng khẳng định, những kết quả, thành tích và hy sinh của lực lượng Công an nhân dân đã góp phần quan trọng bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân; đặc biệt là phòng, chống, kiểm soát được dịch COVID-19; tạo nền tảng ổn định chính trị xã hội, đưa đất nước tiếp tục đổi mới, hội nhập và phát triển. Việt Nam là hình mẫu về phòng, chống dịch COVID-19 được thế giới, khu vực và bàn bè quốc tế đánh giá cao; thể hiện sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý điều hành chặt chẽ của Nhà nước; sự ưu việt của chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị lực lượng Công an nhân dân tiếp tục theo dõi, nắm chắc tình hình thế giới, khu vực, phát huy tính chủ động, bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước. Trọng tâm là bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các hoạt động trên cương vị Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch năm ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021, Chủ tịch AIPA 41.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, Bộ Công an cần thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; triển khai quyết liệt công tác đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy, tăng cường hợp tác quốc tế để đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này; phối hợp với các ngành giải quyết tốt vấn đề người nghiện, không để phát sinh tội phạm. Bộ Công an tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 21 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, xử lý hoạt động lừa đảo, chiếm đoạt tài sản; bảo đảm tiến độ điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng, nhất là các vụ án thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo; tăng cường chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, tổ chức các đợt cao điểm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm theo chuyên đề; trọng tâm là tấn công, trấn áp tội phạm có tổ chức; tội phạm xâm hại trẻ em; tội phạm chống người thi hành công vụ; tội phạm kinh tế, gian lận xuất xứ hàng hóa Việt Nam; đặc biệt là tội phạm ma túy. Bộ Công an tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự, nhất là quản lý người nước ngoài, quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự; đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư...

Thủ tướng Chính phủ cũng lưu ý, ngành Công an tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và sắp xếp, đổi mới hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, có sức chiến đấu cao. Ngành Công an tổ chức tốt đại hội đảng bộ các cấp trong Công an nhân dân và Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025; kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2020), Đại hội thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ VIII, 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2020)...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ, Đảng, Nhà nước và Nhân dân luôn tin tưởng lực lượng Công an nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng vẻ vang, thực hiện tốt Sáu điều Bác Hồ dạy, tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh – Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, đoàn kết thống nhất, giữ vững kỷ cương, kỷ luật, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lực lượng trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành của Đảng, Nhà nước và Nhân dân…/.

Nguyễn Quang Vũ/TTXVN
False
Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận 90 cán bộ, chiến sĩ tăng cường phòng chống dịch COVID-19TinChiến KhuBộ đội Biên phòng tỉnh tiếp nhận 90 cán bộ, chiến sĩ tăng cường phòng chống dịch COVID-19/Imagesnews/2020-06/BDBP-tiepnhan-1_Key_25062020100826.jpg

(TGAG)- Chiều 24/6, tại thành phố Châu Đốc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức gặp mặt chia tay cho 88 cán bộ, chiến sĩ, đồng thời tiếp nhận 90 cán bộ, chiến sĩ tăng cường thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch COVID-19 tại tuyến biên giới An Giang. Đại tá Trần Quốc Khánh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh đến dự và chỉ đạo.

25/06/2020 11:00 SANoĐã ban hành

Thay mặt Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang, Đại tá Trần Quốc Khánh biểu dương và ghi nhận những thành tích xuất sắc của 88 cán bộ, chiến sĩ từ các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau đã tăng cường về BĐBP tỉnh An Giang theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian qua trước tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, cán bộ, chiến sĩ tăng cường đã sát cánh cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang, các lực lượng và nhân dân trên tuyến biên giới phòng, chống hiệu quả dịch Covid-19. Cán bộ, chiến sĩ đã tham gia trực 24/24, với 136 Tổ, chốt/926 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng tham gia, đảm bảo khóa chặt biên giới, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan ngay từ biên giới. Lực lượng tăng cường cùng với BĐBP tỉnh An Giang thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch, vừa phòng, chống tội phạm. Đặc biệt, cán bộ, chiến sĩ đã tham gia phá thành công 2 chuyên án AG420 và AG620, bắt 10 đối tượng, tang vật thu giữ 70,5 kg ma túy tổng hợp dạng đá, 10.114 viên ma túy tổng hợp dạng nén và nhiều tang vật có liên quan.

Tiếp nhận 90 cán bộ, chiến sĩ từ các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, thành phố Vũng Tàu đợt này theo chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng chí Phó Chỉ huy trưởng cũng thông tin về đặc điểm, tình hình biên giới của tỉnh An Giang và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, thời gian có thể kéo dài, mong muốn tập thể cán bộ, chiến sĩ trong đợt tăng cường này luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phối hợp tích cực cùng cán bộ, chiến sĩ BĐBP tỉnh An Giang và chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh và phòng, chống các loại tội phạm; giúp nhân dân biên giới an tâm lao động, sản xuất, sát cánh cùng BĐBP xây dựng biên giới vững mạnh.


Tin, ảnh: CHIẾN KHU
False
Tuổi trẻ Công an tỉnh, lan tỏa công trình “Nối vòng tay thiêng”Bài viếtTiến TầmTuổi trẻ Công an tỉnh, lan tỏa công trình “Nối vòng tay thiêng”/SiteAssets/Tuoi-tre-cong-an-27-7-c.jpg

(TUAG)- Xác định công tác "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đoàn, hội. Những ngày qua tuổi trẻ Công an tỉnh An Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực, mang giá trị nhân văn sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh. 

17/06/2020 3:00 CHYesĐã ban hành

Tuoi-tre-cong-an-27-7-a.jpg

 Dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài Tổ quốc ghi công

Được khởi xướng từ ý tưởng của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, từ năm 2015 đến nay, nhóm tình nguyện "Nối vòng tay thiêng" đã tập hợp được đông đảo lực lượng đoàn viên, thanh niên thuộc Công an tỉnh và các cơ sở bạn cùng tham gia với nhiều hoạt động thiện nguyện như phát quang, cắt tỉa lại cây xanh, vệ sinh, quét dọn khuôn viên nghĩa trang và cả việc sơn lại ngôi sao mang biểu tượng cờ Tổ quốc trên phần mộ của các Anh hùng liệt sĩ được duy trì từ nhiều năm qua, đã và đang tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ, mang ý nghĩa sâu sắc với truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn". Có mặt và tham gia xuyên suốt kể từ những ngày đầu được khởi xướng.

Chị Võ Thị Duy Lin, hiện là cán bộ Bưu điện huyện Phú Tân và đồng thời là Phó Trưởng nhóm "Nối vòng tay thiêng" xúc động cho biết: "Ban đầu, hoạt động của nhóm chủ yếu là chăm sóc mộ phần của các Anh hùng liệt sĩ tại Khu C1 (Khu khuyết danh). Tuy nhiên, sau một thời gian chăm sóc mộ của các anh thì chúng tôi nhận thấy hầu hết biểu tượng lá cờ Tổ quốc trên các phần mộ đều bị phai mờ, bong tróc sơn, nên nhóm đã lên ý tưởng sơn lại các biểu tượng trên bắt đầu từ Khu C1 và tiếp đó là các phần mộ còn lại tại Nghĩa trang".

Tuoi-tre-cong-an-27-7-b.jpg

Tỉ mỉ và thận trọng từng nét cọ

Từng nét cọ chăm chút, dù đã thận trọng nhưng vẫn có phần vụng về được các bạn trẻ vừa háo hức vừa bồi hồi thực hiện. Mỗi người một tay, ai vào việc nấy, tỉ mẩn trong thầm lặng và nghiêm trang. Dù không phải là những nghệ nhân, không quá khéo tay, nhưng các bạn đã có sự bàn bạc kỹ lưỡng, cũng như lựa chọn và phân công trách nhiệm hợp lý cho mỗi tổ, nhóm nhỏ một cách rõ ràng. Những bạn chưa thành thạo sẽ thực hiện những nét cọ đầu tiên, sau đó sẽ có những bạn khéo tay hơn, khảo sát qua một lượt để chỉnh sửa và định hình lại nét vẽ được hoàn chỉnh. Nhờ vậy mà, chỉ sau một thời gian ngắn, các thành viên tham gia đều tự tin thực hiện phần việc của mình, mang lại hiệu quả công việc ngoài mong đợi.

Nhìn anh em, ai nấy đều ướt đẫm vai áo, nhưng thoáng chốc đã giúp cho hàng trăm, hàng ngàn mộ phần của các Anh hùng liệt sĩ như được khoác lên mình một tấm áo mới. Thượng úy Lê Hoa Thiên Lý, cán bộ Phòng Hậu cần Công an tỉnh An Giang, đơn vị đăng cai tổ chức hoạt động thiện nguyện lần này không giấu được niềm tự hào: "Theo kế hoạch ban đầu đề ra thì chúng tôi sẽ thực hiện công trình dự kiến trong vòng 3 ngày. Và hôm nay là ngày cuối cùng, các bạn đoàn viên, hội viên dù đến từ nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng. Nhưng với sự quyết tâm đồng lòng, hôm nay chúng tôi đã hoàn tất thêm được 1.000 ngôi mộ nữa, nâng tổng số mộ phần được sơn lại là 2.500 mộ, hoàn thành đúng và sớm hơn tiến độ đề ra".

Tuoi-tre-cong-an-27-7-c.jpg

Hăng say thực hiện công trình

Thông qua việc làm ý nghĩa này còn là dịp để mỗi cá nhân thanh niên tỉnh nhà hiểu thêm về giá trị của lịch sử, giá trị của hòa bình, được bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những mất mát, hy sinh mà các Bác, các Anh, các Mẹ, các Cô đã cống hiến cho nền độc lập nước nhà. Được chứng kiến sự quay trở lại với những việc làm thiết thực của nhóm "Nối vòng tay thiêng", ông Trần Văn Danh, Trưởng Ban Quản trang Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh bày tỏ niềm phấn khởi: "Kể từ năm 2015 đến nay, những hoạt động thiện nguyện của các em đều rất nhiệt tình và tận tâm. Dù rằng đường nét của các em không bằng những anh em chuyên nghiệp, nhưng nó thể hiện được tấm lòng cao cả mà các em dành cho các cha ông mình. Do vậy mà nhìn qua từng biểu tượng trên mộ được sơn lại vẫn đẹp, vẫn sắc nét. Tôi thấy tấm lòng của các em rất cao cả, có thể điển hình nhân rộng để nhiều thế hệ trẻ học tập và noi theo".

Có thể thấy, những việc làm của tuổi trẻ Công an tỉnh đã và đang tạo hiệu ứng tích cực trong công tác An sinh xã hội nói riêng, công tác đoàn hội nói chung. Đây còn là dịp để mỗi chúng ta biết nhìn lại lịch sử, biết trân trọng, bảo tổn và phát huy những giá trị tốt đẹp mà ông cha ta để lại. Để từ đó không ngừng rèn sức luyện tài, xứng đáng là người chủ tương lai của nước nhà.

Bài, ảnh: Hòa Trang - Tiến Tầm

True
Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang: Phát động đợt thi đua cao điểm “60 ngày hành động kiểu mẫu”TinChiến KhuBộ đội Biên phòng tỉnh An Giang: Phát động đợt thi đua cao điểm “60 ngày hành động kiểu mẫu”/SiteAssets/BDBP-phat-dong-thi-dua-2.jpg

​(TUAG)- Sáng 16/6/2020, tại thành phố Châu Đốc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh An Giang lần thứ XIII và Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV. Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh chủ trì.

16/06/2020 4:00 CHYesĐã ban hành

BDBP-phat-dong-thi-dua-1.jpg

Tại buổi Lễ, Đại tá Phạm Văn Phong phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề “60 ngày hành động kiểu mẫu” (từ ngày 17/6/2020 đến 15/8/2020), cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị tập trung thực hiện tốt 04 nội dung: Vững ý chí, chắc niềm tin;  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; dân chủ, đoàn kết tốt, chấp hành nghiêm kỷ luật và đảm bảo an toàn; tổ chức tốt các hoạt động. Trong đó, các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng 100% cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, đấu tranh có hiệu quả với âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; duy trì nghiêm túc các chế độ trực, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng, quản lý, bảo vệ chặt chẽ biên giới trong mọi tình huống; đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm và phòng, chống dịch Covid-19; phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ cương trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; chủ động nắm, quản lý tốt tình hình tư tưởng của cán bộ, chiến sĩ; Đẩy mạnh tuyên truyền và tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp, bảo đảm đúng sự chỉ đạo, định hướng của cấp trên.

BDBP-phat-dong-thi-dua-2.jpg
Đại diện các phòng ký kết giao ước thi đua

Đợt thi đua cao điểm nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XIII, Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP lần thứ XV, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kỷ niệm 44 năm Ngày truyền thống lực lượng BĐBP tỉnh (17/6/1976 - 17/6/2020). Qua đó, cán bộ, chiến sĩ đơn vị có bản lĩnh chính trị vững vàng, không ngừng phấn đấu rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm thi đua lập nhiều thành tích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới; tích cực tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; phòng, chống dịch bệnh; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU

TrueQuốc phòng - An ninh
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quyết định thăng quân hàm và nâng lương cán bộ năm 2020TinBộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quyết định thăng quân hàm và nâng lương cán bộ năm 2020http://tuyengiaoangiang.vn/images/2020/Thang6/QS-trao-quan-ham-2.jpg

(TUAG)- Sáng ngày 05/6, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức lễ trao quyết định thăng quân hàm và nâng lương cán bộ năm 2020. Đại tá Nguyễn Văn Lèo, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong Bộ CHQS tỉnh tham dự buổi lễ.

05/06/2020 3:00 CHNoĐã ban hành

Tại buổi lễ, các đồng chí Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh lần lượt trao quân hàm cho 97 đồng chí được thăng quân hàm và nâng lương năm 2020 gồm:  Thiếu tá lên Trung tá 7 đồng chí; Đại úy lên Thiếu tá 49 đồng chí; Thượng úy lên Đại úy 13 đồng chí; Trung úy lên Thượng úy 5 đồng chí; Thiếu úy lên Trung úy 8 đồng chí; và nâng lương cho 15 đồng chí.
Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Lèo, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chúc mừng các đồng chí được thăng quân hàm và nâng lương lần này, đồng thời ghi nhận những thành tích mà các đồng chí này đã phấn đấu, rèn luyện thời gian qua, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương của LLVT địa phương tỉnh. Đồng chí Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh mong muốn trong thời gian tới cần tiếp tục trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu, rèn luyện hơn nữa để xứng đáng là người cán bộ, sĩ quan gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Ngọc Huỳnh
False
Lữ đoàn 962 tổ chức tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2020TinThành TâmLữ đoàn 962 tổ chức tuyên thệ chiến sỹ mới năm 2020/Imagesnews/2020-05/Lu-doan-962-tuyen-the-1_Key_29052020161233.jpg

(TUAG)- Sáng ngày 29/5, Lữ đoàn 962 long trọng tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới (CSM) năm 2020. Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Đại tá Nguyễn Tấn Hoàng - Trưởng Phòng Hải quân, Bộ Tham mưu Quân khu 9 và đại biểu đại diện lãnh đạo chính quyền và gia đình quân nhân cùng tham gia buổi lễ.

29/05/2020 2:00 CHNoĐã ban hành

Năm nay, Lữ đoàn tiếp nhận 140 CSM đến từ các huyện Chợ Mới tỉnh An Giang; huyện Tân Phú Đông và huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang về huấn luyện tại đơn vị. Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, các CSM hoàn thành 100% nội dung, chương trình đề ra và được trang bị những kiến thức cơ bản về chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị trong biên chế, rèn luyện thể lực bền bỉ dẻo dai, đồng thời đơn vị tăng cường huấn luyện bơi vào giờ ngoại khóa bảo đảm 100% CSM đều biết bơi. Bên cạnh đó, công tác tổ chức biên chế khung huấn luyện được tuyển chọn chặt chẽ; tổ chức tập huấn, bồi dưỡng cán bộ được tiến hành chu đáo trước khi vào huấn luyện, nên trình độ huấn luyện của cán bộ từng bước được nâng cao. Kết quả kiểm tra 11/11 nội dung theo chương trình huấn luyện, có 7/11 nội dung đạt giỏi 63,64 %; trong đó kiểm tra 03 tiếng nổ: Ném lựu đạn và đánh thuốc nổ đạt giỏi, bắn AK bài 1 đạt khá. Kết quả chung toàn khóa huấn luyện đơn vị đạt giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Phát biểu tại Lễ tuyên thệ Đại tá Nguyễn Tấn Hoàng, Trưởng Phòng hải quân, Bộ tham mưu quân  khu, đánh giá cao những nổ lực tích cực của cán bộ chiến sĩ toàn đơn vị đã không ngừng khắc phục vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2020. Đồng thời đồng chí yêu cầu từng chiến sĩ tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện xây dựng cho mình một bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý chí quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, chấp hành nghiêm pháp luật nhà nước, kỷ luật của Quân đội và mọi quy định của đơn vị, mệnh lệnh của cấp trên, không làm bất cứ điều gì sai trái ảnh hưởng đến truyền thống của Quân đội, của đơn vị. Tham gia tích cực vào các hoạt động của đơn vị, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần vui tươi lành mạnh, đẩy mạnh việc học tập và làm theo tử tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”.

Sau Lễ tuyên thệ, các chiến sĩ mới được biên chế về các cơ quan, đơn vị trực thuộc Lữ đoàn 962 để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ đều an tâm phấn khởi.

Tin, ảnh: THÀNH TÂM
False
Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 khóa 2 năm 2020TinHữu ĐặngKhai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 khóa 2 năm 2020/SiteAssets/Lop-quoc-phong-dt3.jpg

(TUAG)- Sáng 26/5, Hội đồng giáo dục Quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) tỉnh An Giang tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 3 khóa 2 năm 2020. Đại tá Nguyễn Thúc Linh - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, Ủy viên Hội đồng GDQP&AN tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

27/05/2020 10:00 SANoĐã ban hành

Lop-quoc-phong-dt3.jpg

Đây là khóa thứ hai tiếp sau khóa thứ nhất vừa tổ chức tại thành phố Long Xuyên. Tham dự khóa học này có 100 đồng chí là lãnh đạo thuộc các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, lãnh đạo chủ chốt cấp xã, hiệu trưởng và phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian 12 ngày, các học viên được nghiên cứu các chuyên đề về: đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng, an ninh, về dân tộc, tôn giáo, công tác xây dựng khu vực phòng thủ; bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng, quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; nhận thức mới về chiến lược “Diễn biến hòa bình”, “Tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh; những vấn đề cơ bản về lãnh đạo, quản lý sự nghiệp Quốc phòng, công tác Quốc phòng ở bộ, ngành, địa phương; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng, Luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục quốc phòng và an ninh, dân quân tự vệ, dự bị động viên. Bên cạnh đó, học viên còn được luyện tập và kiểm tra bắn súng K54 bài 1 (trên hệ thống máy bắn tập).
Thông qua những kiến thức được bồi dưỡng sẽ làm cơ sở để cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị vận dụng linh hoạt vào trong thực tiễn công tác. Góp phần xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương trong tình hình mới./.

        

HỮU ĐẶNG

False
Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao thưởng đột xuất cho lực lượng tham gia Chuyên án AG420TinChiến KhuBộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng trao thưởng đột xuất cho lực lượng tham gia Chuyên án AG420/SiteAssets/BDBP-khen-chuyenan-1.jpg

(TUAG)- Sáng 26/5/2020, tại thành phố Châu Đốc, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP), Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho lực lượng tham gia đấu tranh Chuyên án AG420, bắt giữ 02 đối tượng vận chuyển trái phép 40 kg ma túy đá từ Campuchia về Việt Nam.

26/05/2020 8:00 SAYesĐã ban hành

BDBP-khen-chuyenan-1.jpg

Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh An Giang đã trao thưởng 50 triệu đồng cho lực lượng tham gia phá án, trao tặng 02 Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho cho lực lượng tham gia đấu tranh Chuyên án AG420 thuộc Phòng phòng chống ma túy và tội phạm và Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình.

BDBP-khen-chuyenan-2.jpg

Đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng BĐBP An Giang thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng đột xuất chuyên án AG420

Phát biểu tại buổi trao thưởng, Đại tá Nguyễn Thượng Lễ nhiệt liệt biểu dương thành tích đặc biệt xuất sắc mà lực lượng đánh án đã đạt được trong chuyên án AG420. Đây là những chiến công xuất sắc, góp phần cổ vũ, khích lệ cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị với "Cuộc chiến 02 trong 01" vừa phòng, chống dịch covid-19, vừa phòng, chống các loại tội phạm, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Như tin đã đưa, lúc 16 giờ 45 phút ngày 8/5, thực hiện Chuyên án AG420, BĐBP tỉnh An Giang tổ chức lực lượng mật phục tại khu vực bờ sông Bình Ghi, thuộc tổ 5, ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, bắt giữ hai đối tượng An Ngọc Hà, sinh năm 1985, trú tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam và Nguyễn Văn Tài, sinh năm 2000, trú tại xã Đông Phương, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng. Tang vật thu giữ 40kg ma túy đá.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU

TrueQuốc phòng - An ninh
Bế giảng Lớp Tập huấn kỹ thuật ghi hình, ghi âm trong hỏi cung và thu thập, xử lý dấu vết điện tử năm 2020TinHòa TrangBế giảng Lớp Tập huấn kỹ thuật ghi hình, ghi âm trong hỏi cung và thu thập, xử lý dấu vết điện tử năm 2020/SiteAssets/Be-giang-huanluyen.jpg

(TGAG)- Chiều 22/5/2020, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức Lễ Bế giảng lớp Tập huấn kỹ thuật ghi hình, ghi âm trong hỏi cung và thu thập, xử lý dấu vết điện tử năm 2020. Tham dự buổi lễ, có đại diện lãnh đạo Học viện Cảnh sát nhân dân, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

24/05/2020 3:00 CHNoĐã ban hành

Be-giang-huanluyen1.jpg

Sau 05 ngày học tập, trên tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, tập thể giảng viên Học viện Cảnh sát nhân dân đã truyền đạt tận tình, cụ thể những kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu những chủ đề liên quan đến kỹ thuật ghi hình, ghi âm trong hỏi cung; Thu thập thông tin qua hiện trường số; Thu thập dấu vết trên không gian mạng; Phát thu thập dữ liệu điện tử; Kỹ thuật xử lý, nâng cao chất lượng hình ảnh hay Kỹ thuật khôi phục dữ liệu đã bị xóa, mất trong các thiết bị điện tử… Qua đó, 105 học viên là cán bộ, chiến sĩ làm công tác điều tra và kỹ thuật hình sự thuộc Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực nghiên cứu, thảo luận, trao đổi kinh nghiệm để hoàn thiện thêm những kỹ năng, phương pháp, chiến thuật, sử dụng các phương tiện khám nghiệm hiện trường chuyên dùng trong thực tiễn. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn, học viên cũng đã chia sẻ những tồn tại, khó khăn trong công tác để có những giải pháp khắc phục, tháo gỡ, cũng như trao đổi, học hỏi những cách làm hay, hiệu quả để áp dụng trong công tác tại địa phương mình. Từ những kiến thức đã được tập huấn, các học viên có thể vận dụng linh hoạt vào thực tiễn công tác, nâng cao chất lượng hoạt động điều tra, giải quyết các vụ việc hình sự, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương trong tình hình mới.

 Be-giang-huanluyen.jpg

Dịp này, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã tặng Giấy khen cho 04 Giảng viên thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân vì những đóng góp tích cực trong công tác giảng dạy, góp phần vào thành công chung của Lớp Tập huấn.

Tin, ảnh: Hòa Trang

FalseQuốc phòng - An ninh
Tôn vinh, khen thưởng gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020TinHữu ĐặngTôn vinh, khen thưởng gương điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020/Imagesnews/2020-05/QS-tinh-khen-2_Key_20052020221923.jpg

(TUAG)- Ngày 19/5, đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy Quân sự tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân ủy Trung ương, đồng thời biểu dương những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2020.

19/05/2020 11:00 CHNoĐã ban hành

QS-tinh-khen-1.jpg

Giai đoạn 4 năm qua, lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương tỉnh đã tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của mỗi gắn với thực hiện nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực trong toàn lực lượng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, thúc đẩy tính sáng tạo, khắc phục khó khăn, ra sức hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

QS-tinh-khen-2.jpg

Nhiều mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo không ngừng lan tỏa phát triển mang tính bền vững, ứng dụng vào thực tiễn công tác huấn luyện, giáo dục, tuyên truyền tại cơ quan, đơn vị. Điển hình như các mô hình: Ấm tình đồng đội nơi biên giới của thành phố Châu Đốc; mô hình đưa rước học sinh mùa lũ của huyện An Phú; mô hình hỗ trợ mua bảo hiểm cho Dân quân ấp của huyện Chợ Mới;  và nhiều sáng kiến, cải tiến, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác huấn luyện tại Trung đoàn 892.

Tại hội nghị có 18 cá nhân điển hình thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn vừa qua được tôn vinh, khen thưởng. Đây chính là những tấm gương sống động, thiết thực tạo sức lan tỏa tích cực trong toàn LLVT địa phương. Là nền tảng, cơ sở tạo động lực thúc đẩy cán bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân An Giang phấn đấu đấu hoàn thànht ốt nhiệm vụ giai trong giai đoạn mới./.

HỮU ĐẶNG

False
Bộ đội Biên phòng tỉnh tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MinhTinChiến KhuBộ đội Biên phòng tỉnh tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh/SiteAssets/BDBP-tuyentruyen.jpg

(TUAG)- Ngày 18/5, tại thành phố Châu Đốc, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020). Đại tá Phạm Văn Phong, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.

18/05/2020 5:00 CHNoĐã ban hành

BDBP-tuyentruyen.jpg

Tại hội nghị, cán bộ, chiến sĩ cùng nhau ôn lại thân thế và sự nghiệp của Người. Chủ tịch Hồ Chí Minh là người sáng lập, rèn luyện Đảng Cộng sản Việt Nam và trực tiếp lãnh đạo cách mạng nước ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Người đã cống hiến một tài sản tinh thần to lớn cho dân tộc ta, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh và đạo đức Hồ Chí Minh. Với những cống hiến xuất sắc cho dân tộc và cho nhân loại tiến bộ, năm 1990, nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá Liên Hợp quốc (UNESCO) đã công nhận Hồ Chí Minh là “Anh hùng giải phóng dân tộc, Nhà văn hoá kiệt xuất Việt Nam”.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Phạm Văn Phong nhấn mạnh: Phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là làm cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ cần tạo chuyển biến mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa về ý thức tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ, nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, cơ hội thực dụng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tin, ảnh: CHIẾN KHU

False
1 - 30Next