Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTiến Tới Đại Hội Đảng

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Tiến Tới Đại Hội Đảng
 

(TUAG)- ​Nhắc đến An Phú là nhắc đến một huyện khó khăn vùng biên giới thuộc tỉnh An Giang. Là huyện đầu nguồn sông Hậu, với kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, có vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh, đường biên giới dài 42,5 km (gần ½ chiều dài đường biên giới của An Giang tiếp giáp Campuchia).

 
 

​(TUAG)- Tri Tôn là huyện miền núi, dân tộc, tôn giáo, có 2 xã biên giới (gần 16km đường biên). Diện tích đất tự nhiên 60.023 ha có 15 xã, thị trấn (với 79 khóm, ấp, trong đó có 04 xã đặc biệt khó khăn, 06 xã có điều kiện kinh tế còn khó khăn và 31 ấp đặc biệt khó khăn). Dân số 134.808 người, đồng bào Khmer 45.862 người, chiếm 34,02%. Huyện có 37 chùa Nam Tông Khmer, nhiều chùa được xếp hạng di tích như chùa Xvayton, chùa Tam Bửu, chùa Phi Lai, nhiều di tích lịch sử cách mạng như Đồi Tức Dụp, Ô Tà Sóc, Cầu sắt Vĩnh Thông… Huyện được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1994.

 
 

(TUAG)- Thị xã Tân Châu được thành lập thị xã theo Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 24/8/2009 của Chính phủ. Đảng bộ, Quân và Dân Tân Châu luôn kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng; đoàn kết một lòng, cùng chung sức xây dựng và phát triển đô thị Tân Châu ngày càng khang trang, khởi sắc, tạo nên bức tranh đa sắc màu về một vùng đất năng động, đang trên đà đổi mới và phát triển.

 
 

(TUAG)- Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Châu Đốc đã chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh.

 
 

(TUAG)- Thành phố Long Xuyên là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - khoa học kỹ thuật của tỉnh An Giang, có vai trò quan trọng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là điểm giao thoa giữa 2 khu vực năng động của vùng đô thị trung tâm và tứ giác Long Xuyên.

 
 

(TUAG)- Đến hết 28/8/2020, An Giang đã hoàn thành đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở sở nhiệm kỳ 2020-2025. Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

 
 

(TUAG)- Qua hơn 2 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, sáng 28/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Long Xuyên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bế mạc, đảm bảo các yêu cầu, thời gian và đúng theo chương trình, nội dung Đại hội đề ra.

 
 

(TUAG)- Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên, nhiệm kỳ 2020 - 2025, họp lần thứ nhất vào chiều ngày 27/8/2020, với các nội dung: Bầu Ban Thường vụ Thành ủy; bầu Bí thư, các Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra khóa XII. Kết quả như sau:

 
 

(TUAG)- Tiếp tục phiên làm việc chiều ngày 27/8, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng suốt và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Long Xuyên lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XII (nhiệm kỳ 2020 -2025) bảo đảm về số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý.

 
 

​(TUAG)- Sáng 27/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Long Xuyên lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) chính thức được khai mạc. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III; đồng chí Thái Văn Lực, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương VII; Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Ban Đảng tỉnh, sở ngành; lãnh đạo thành phố Long Xuyên qua các thời kỳ… đã đến tham dự.

 
 
 
 
  
Phân loại
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
An Phú nỗ lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thônNewĐại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIBài viếtAdminAn Phú nỗ lực hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn/XDDImages/2020-09/AP-Bung-Binh-Thien_Key_22092020141908.jpg

(TUAG)- ​Nhắc đến An Phú là nhắc đến một huyện khó khăn vùng biên giới thuộc tỉnh An Giang. Là huyện đầu nguồn sông Hậu, với kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, có vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh, đường biên giới dài 42,5 km (gần ½ chiều dài đường biên giới của An Giang tiếp giáp Campuchia).

22/09/2020 3:00 CHNoĐã ban hành

Những năm chiến tranh, nơi đây là cửa ngõ quan trọng tập trung đánh phá của địch, chịu nhiều hậu quả nặng nề. Chiến tranh qua đi, vùng đất này từng bước hồi sinh và vươn lên mạnh mẽ. Năm 1991, huyện An Phú được tái lập. Với địa hình nhiều kênh rạch, An Phú như một cù lao nổi trên sông Hậu, bị chia cắt thành các cù lao nhỏ, giao thông hết sức khó khăn.


Ban Chấp hành Đảng bộ huyện An Phú khóa VII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) ra mắt Đại hội.

Những năm đầu tái lập, đường giao thông chính trên địa bàn huyện An Phú chỉ có Quốc lộ 91C đi qua. Muốn đến An Phú, phải qua phà Cồn Tiên giáp Châu Đốc. Mỗi năm khi lũ về, đường Quốc lộ nhỏ hẹp, ngập trong nước. Đường liên xã nắng bụi, mưa bùn. Giao thông nông thôn là những con đường đất, đi lại hết sức khó khăn. Vùng đất nghèo vùng biên khó chuyển mình, giao thương không thuận lợi, điều kiện chăm sóc y tế, đi lại và học hành của người dân cũng vô cùng vất vả. Đảng bộ và Nhân dân huyện An Phú phải triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức.

Được sự quan tâm đầu tư của tỉnh và với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn của huyện đã có những thay đổi đáng mừng. Tính đến năm 2015, ngoài tuyến Quốc lộ 91C đã được nâng cấp, cầu Cồn Tiên tiếp nối thị xã Châu Đốc xây dựng hoàn thành thì đường tỉnh lộ 957 cũng được đầu tư, các tuyến đường liên xã cũng được trải nhựa, mở rộng. Đây là điều kiện thuận lợi để mở rộng giao thương, phát triển kinh tế.   

Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09-NQ/TU về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn đòi hỏi huyện An Phú phải nỗ lực hơn nữa hoàn thiện kết cấu hạ tầng, đặc biệt là giao thông nông thôn. Nhiệm kỳ 2015 - 2020 ghi nhận sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực này của huyện. Với sự đoàn kết, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự góp sức, chung lòng của Nhân dân, bộ mặt giao thông nông thôn An Phú ngày càng khởi sắc và hoàn thiện.

Kết cấu hạ tầng từng bước phát triển, cùng với sự nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 91C, hoàn thành công trình Đường tỉnh 957, cầu Long Bình - Chrey Thom cũng được khánh thành, giúp cho An Phú đấu nối với Quốc lộ 21 của Vương quốc Campuchia - con đường ngắn nhất đi từ Việt Nam đến thủ đô PhnomPenh (76 km). Đây là điều kiện quan trọng để huyện thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm đối tác phát triển sản xuất, kinh doanh.

AP-Tuan-tra.jpg

Tuần tra biên giới.

Tiểu dự án tăng cường khả năng thích ứng và quản lý nước cho vùng thượng nguồn sông Cửu Long, huyện An Phú (WB9) tại 3 xã bờ Đông sông Hậu với mục tiêu kiểm soát lũ tháng 8. Dự án này khi hoàn thành sẽ góp phần ổn định kết cấu hạ tầng, giúp nông dân phát triển các mô hình sinh kế, tăng thêm thu nhập, sản xuất thích nghi trong điều kiện biến đổi khí hậu. Cầu An Phú - Vĩnh Lộc cũng đã có chủ đầu tư và sẽ khởi công trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hệ thống hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp được quan tâm đầu tư, đã hoàn thành hệ thống kênh tiêu của tiểu vùng Bắc Cỏ Lau; nâng cấp xây dựng mới các đường giao thông nội đồng. Dự án đầu tư xây dựng Khu thương mại – dịch vụ cửa khẩu Khánh Bình và các công trình khác phục vụ cho các hoạt động cửa khẩu đã xây dựng hình thành và đưa vào sử dụng.

Với hệ thống kênh rạch chằng chịt, điều kiện đi lại rất khó khăn, nhất là các xã khu vực biên giới và vùng sâu. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm cản trở sự phát triển kinh tế của huyện, cũng như gây khó khăn cho việc thực hiện tiêu chí về giao thông trong xây dựng nông thôn mới. Huyện An Phú xác định để phát triển, cần phải tập trung mọi nguồn lực để hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Khó khăn lớn nhất trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ này chính là nguồn vốn.

Được sự quan tâm của Chương trình cầu nông thôn do Tạp chí Nông thôn Việt phát động thực hiện, mang đậm dấu ấn của cá nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đã tài trợ cho huyện An Phú xây dựng hoàn thành 16 cây cầu nông thôn (tổng kinh phí thực hiện trên 29,3 tỷ đồng, trong đó có sự đóng góp của các doanh nghiệp, cán bộ và Nhân dân trong huyện hơn 10,8 tỷ đồng), góp phần mang lại diện mạo mới cho các xã vùng nông thôn biên giới, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp và đi lại của Nhân dân. Đến nay, các cầu nông thôn đã nối nhịp bờ vui, mang lại niềm vui lớn cho Nhân dân huyện nhà.

AP-Mua-nuoc-noi.jpg

Văn nghệ mùa nước nổi tại Búng Bình Thiên

Nhìn lại chặng đường vừa qua, có thể thấy rằng: Để phát triển giao thông nông thôn, ngoài sự quan tâm của Nhà nước, cần có sự vào cuộc quyết liệt của địa phương, trong đó công tác tuyên truyền, vận động và huy động sức dân là yếu tố quan trọng. Hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, “việc làm hợp ý Đảng, lòng dân”, đã mang đến một luồng gió mới, tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ kinh tế, văn hóa, xã hội, góp phần củng cố quốc phòng, an ninh.

Thời gian tới, huyện An Phú sẽ tiếp tục tập trung hoàn thành dứt điểm những công trình đã khởi công; bám sát quy hoạch phát triển giao thông nông thôn đã được tỉnh phê duyệt; rà soát, kiểm tra xác định thứ tự ưu tiên đầu tư các công trình trên địa bàn, từ đó có kế hoạch về vốn để cân đối và đầu tư xây dựng công trình; tiếp tục tranh thủ mọi nguồn vốn; mạnh dạn kêu gọi đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng bằng nhiều hình thức khác nhau và tranh thủ sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân trong huyện. Những giải pháp trong công tác giải phóng mặt bằng để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đầu tư xây dựng cũng cần được đặc biệt chú trọng.

Có thể khẳng định những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua sẽ là nền tảng vững chắc để An Phú tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn, là nền tảng, động lực để An Phú phát triển nhanh và bền vững trong thời gian tới.

NGÔ CÔNG THỨC

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy An Phú

False
Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống đồng bào vùng dân tộc thiểu số, biên giớiNewĐại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIBài viếtAdminĐẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống đồng bào vùng dân tộc thiểu số, biên giới/XDDImages/2020-09/TT-Ta-Pa-1_Key_22092020095711.jpg

​(TUAG)- Tri Tôn là huyện miền núi, dân tộc, tôn giáo, có 2 xã biên giới (gần 16km đường biên). Diện tích đất tự nhiên 60.023 ha có 15 xã, thị trấn (với 79 khóm, ấp, trong đó có 04 xã đặc biệt khó khăn, 06 xã có điều kiện kinh tế còn khó khăn và 31 ấp đặc biệt khó khăn). Dân số 134.808 người, đồng bào Khmer 45.862 người, chiếm 34,02%. Huyện có 37 chùa Nam Tông Khmer, nhiều chùa được xếp hạng di tích như chùa Xvayton, chùa Tam Bửu, chùa Phi Lai, nhiều di tích lịch sử cách mạng như Đồi Tức Dụp, Ô Tà Sóc, Cầu sắt Vĩnh Thông… Huyện được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vào năm 1994.

22/09/2020 10:00 SAYesĐã ban hành

​Ngay từ đầu nhiệm kỳ, huyện xác định nông nghiệp giữ vai trò nền tảng của sự phát triển. Từ đó đã tập trung đầu tư, chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi; áp dụng khoa học kỹ thuật, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đẩy mạnh thực hiện mô hình cánh đồng mẫu lớn. Kết quả, qua 5 năm: Chuyển đổi 4.190 ha cây màu thay thế cây lúa; chuyển đổi 1.400 ha diện tích trồng cây ăn trái và từng bước hình thành vùng chuyên canh chuối cấy mô, xoài, nhãn và cây có múi. Có 4 công ty trồng chuối cấy mô xuất khẩu với diện tích trên 350 ha. Kết quả đến nay, giá trị sản xuất ngành trồng trọt (GO) năm 2020 ước đạt 3.568,765 tỷ đồng, tăng 207,724 tỷ đồng so với năm 2016, tương ứng với tốc độ tăng 6,18%.

Đang chuyển dần sang hình thức chăn nuôi tập trung quy mô lớn theo mô hình trang trại và ứng dụng công nghệ cao (trang trại chăn nuôi heo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Chăn nuôi Việt Thắng đã đầu tư 2 trang trại tại xã Lương Phi và Lương An Trà).

TT-Vu-moi.jpg

Vào mùa vụ mới.                                                    Ảnh: Ngọc Minh.

Bên cạnh đó, nhờ có lợi thế về đất đai, nguồn lao động và các chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư, huyện đã kêu gọi được nhiều doanh nghiệp lớn đến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp như: Nhà máy xay xát - chế biến lúa, gạo của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Trịnh Văn Phú; dự án nhà máy gạo Hạnh Phúc của Tập đoàn Tân Long, nhà máy chế biến hải sản Hải Thuận...

Huyện đã tập trung đầu tư hoàn chỉnh hệ thống giao thông nội đồng, trong 5 năm đã đầu tư 435 công trình; trong đó 129 trạm bơm điện đảm bảo phục vụ cho hơn 45% diện tích sản xuất; đầu tư 4 hồ chứa nước và các trạm bơm vùng cao, phục vụ vùng đất triền núi với tổng số vốn 299 tỷ đồng.

Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, huyện đã huy động các nguồn lực để đầu tư, nâng cấp kết cấu hạ tầng, góp phần khai thác tiềm năng và lợi thế của địa phương; đã cải tạo, nâng cấp Khu Du lịch Đồi Tức Dụp; di tích lịch sử cách mạng Ô Tà Sóc; cải tạo công viên văn hóa Võ Văn Kiệt; xây dựng Nhà truyền thống văn hóa cách mạng tại hồ Soài Chek, sân đua Bò mới. Ngoài ra, huyện cũng tiến hành vận động sự đóng góp của Nhân dân gồm hiến đất, kinh phí nhiều tỷ đồng làm các quảng trường, công viên, công trình văn hóa, tạo diện mạo mới để thu hút khách tham quan và kêu gọi các nhà đầu tư đến với vùng đất núi.

TT-NGON-DOI-HUYEN-THOAI.jpg

Dưới chân ngọn đồi huyền thoại.          Ảnh: Ngọc Minh.

Trong nhiệm kỳ qua đã thi công 354 công trình giao thông (109cầu/3473km, 245 đường/266,9km), tổng kinh phí 251 tỷ (Riêng công trình cầu: Tổng kinh phí đầu tư là 65,476 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương và vốn tỉnh là 28 tỷ đồng, Nhân dân đóng góp 37 tỷ đồng. Phần công trình cầu nông thôn của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tài trợ 13,5 tỷ đồng). Huyện đã hoàn thành phần việc trong Đề án số 426/ĐA-UBND của UBND tỉnh về việc xã hội hóa đầu tư xây dựng cầu nông thôn giai đoạn 2016 - 2020.

Huyện đã triển khai đồng bộ, đầy đủ, kịp thời chính sách an sinh xã hội. Trong nhiệm kỳ qua đã giải quyết việc làm cho 31.735 lượt lao động, đạt 176,3%. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo bền vững, thực hiện 12 chính sách liên quan đến hỗ trợ đồng bào vùng dân tộc thiểu số, nổi bật là các chính sách hỗ trợ về đất ở, đất sản xuất và giải quyết việc làm; các chính sách giảm nghèo thuộc Chương trình 135... cụ thể 585 hộ có nhu cầu về đất ở; vay vốn phát triển sản xuất và chuyển đổi nghề cho 652 hộ; hỗ trợ 496 hộ có nhu cầu nước sinh hoạt phân tán; cấp thẻ bảo hiểm y tế cho hơn 180 ngàn lượt người được thụ hưởng và tổng kinh phí 129 tỷ đồng; đến cuối năm 2019 tỷ lệ hộ nghèo còn 9,31%. Giảm hơn 12% so với đầu nhiệm kỳ. Đến năm 2017, Vĩnh Gia là xã đầu tiên được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; xã Lạc Quới, phấn đấu đến cuối năm 2023 sẽ đạt chuẩn.

Bên cạnh những thành tựu đạt được, huyện cũng gặp không ít khó khăn, hạn chế, trăn trở. Đời sống của bà con nông dân vẫn còn vất vả, đặc biệt là bà con Khmer, cơ sở hạ tầng để phát triển nông nghiệp, du lịch, thu hút mời gọi đầu tư vẫn còn nhiều khó khăn; năng lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới còn nhiều vấn đề phải phấn đấu.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, trong 5 năm tới huyện tập trung triển khai một số nhiệm vụ kinh tế - xã hội trọng tâm như sau:

Huy động mọi nguồn lực đầu tư, để xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang, nâng cấp và phát triển đô thị. Tập trung mời gọi, tạo môi trường tốt để thu hút đầu tư, nhất là vào lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và công nghiệp chế biến. Quan tâm đào tạo nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực cho công tác lãnh đạo, quản lý, kinh tế nông nghiệp và du lịch.

Trước mắt tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư, cụ thể triển khai nhanh Dự án Bò sữa của Tập đoàn TH tại Vĩnh Gia. Dự án điện mặt trời, các nhà máy điện sinh khối. Triển khai các dự án lớn về phát triển du lịch...

Thực hiện phương châm “Đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển”. Đảng bộ, chính quyền, quân, dân huyện Tri Tôn quyết tâm giữ vững biên giới ổn định, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân./.

CAO QUANG LIÊM

Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri TônTrue
Phấn đấu sớm đưa Tân Châu trở thành thành phốNewĐại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIBài viếtAdminPhấn đấu sớm đưa Tân Châu trở thành thành phố/XDDImages/2020-09/TC-vung-bien_Key_01092020165838.jpg

(TUAG)- Thị xã Tân Châu được thành lập thị xã theo Nghị quyết số 40/NQ-CP ngày 24/8/2009 của Chính phủ. Đảng bộ, Quân và Dân Tân Châu luôn kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng; đoàn kết một lòng, cùng chung sức xây dựng và phát triển đô thị Tân Châu ngày càng khang trang, khởi sắc, tạo nên bức tranh đa sắc màu về một vùng đất năng động, đang trên đà đổi mới và phát triển.

22/09/2020 8:25 SAYesĐã ban hành

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã tặng bức trướng cho BCH Đảng bộ thị xã Tân Châu.

Trong nhiệm kỳ qua, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thị xã luôn ở mức cao; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng xã hội tăng trưởng bình quân 11,42%/năm; tốc độ tăng trưởng khu vực thương mại - dịch vụ bình quân 9,45%/năm tiếp tục đóng vai trò là ngành mũi nhọn trong cơ cấu kinh tế thị xã; tỷ trọng công nghiệp trong cơ cấu kinh tế bình quân tăng 13,94%/năm; huy động vốn đầu tư toàn xã hội đạt 102,93% so nghị quyết Đại hội.

Để phát huy lợi thế so sánh của một vùng đất có tập quán mua bán qua biên giới từ lâu đời, có cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương - là cửa khẩu quốc tế đường sông duy nhất của Việt Nam, có hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển và triển vọng trong phát triển du lịch là rất lớn, nơi hàng hóa trong khu vực tập trung đi qua để xuất vào thị trường các nước ASEAN. Ngoài việc Tỉnh tập trung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Vĩnh Xương, thị xã đã tạo mọi điều kiện cho tư nhân tham gia xây hạ tầng thương mại.

Lễ kỷ niệm chào mừng 10 năm thành lập thị xã Tân Châu và đón nhận Tân Châu là đô thị loại III - Ảnh, Thế Nhân.

Chương trình hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, kết nối giao thông liên vùng đã được đẩy mạnh đầu tư. Từ đó, nhiều công trình xây dựng đã được thi công, điển hình như công trình Tuyến dân cư Kênh Vĩnh An, công trình nâng cấp mở rộng đường Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Công Nhàn, Tôn Đức Thắng; nâng cấp mở rộng các tỉnh lộ 952, 953, 954; đầu tư đường kênh Thần Nông, lộ sau Sông Tiền; đặc biệt là công trình cầu Tân An - đây được xem là công trình thế kỷ của thị xã, công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng trong niềm vui của Nhân dân trên địa bàn, giúp kết nối giao thông liên vùng, đưa hàng hóa từ nội địa nhanh chóng ra biên giới để xuất khẩu sang các nước ASEAN. Bên cạnh đó, thị xã còn tập trung đầu tư xây dựng các tuyến phố văn minh, xây dựng các thiết chế văn hóa như: nhà thi đấu đa năng, nhà thiếu nhi, thư viện thị xã… đã tạo nên điểm nhấn cho thị xã, góp phần làm cho bộ mặt của đô thị ngày càng đẹp và khang trang hơn.

Cùng với hoàn thiện kết cấu hạ tầng đô thị, hệ thống kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn cũng được đầu tư nâng cấp, xây mới tương đối hoàn chỉnh, đồng bộ phù hợp với yêu cầu đổi mới của nền sản xuất nông nghiệp, thu hút đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn. Nhiều dự án đầu tư, nhiều doanh nghiệp lớn về đây đầu tư, phát triển như Công ty Cổ phần Cá tra Việt - Úc; Công ty TNHH Nguyên Phương, Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn với chương trình phát triển giống cá tra 03 cấp, phát triển nuôi cá thương phẩm để xuất khẩu.

Lĩnh vực văn hoá - xã hội có nhiều mặt tiến bộ: Chất lượng giáo dục đào tạo ngày càng được nâng cao, cơ sở vật chất có sự đầu tư cải thiện, theo hướng nâng cấp thành trường đạt chuẩn; hệ thống y tế từ thị xã đến cơ sở từng bước được củng cố và phát triển, chất lượng khám, chữa bệnh tiếp tục được cải thiện; hoạt động văn hóa thông tin - thể dục thể thao ngày càng được đẩy mạnh, đời sống văn hóa tinh thần của Nhân dân từng bước được nâng lên; công tác giải quyết việc làm, xoá đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội đạt nhiều kết quả tích cực.

Quốc phòng - An ninh được củng cố và tăng cường, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Nhân dân luôn phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và quản lý của Nhà nước. Mối quan hệ hữu nghị láng giềng với huyện Leuk Deak, tỉnh Kandal, Vương Quốc Campuchia ngày càng được tăng cường thắt chặt, tạo điều kiện để Nhân dân hai bên giao thương hàng hóa.

Tập trung xây dựng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội từ thị xã đến xã, phường được trong sạch vững mạnh, đủ năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Chấn chỉnh kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của các cấp chính quyền gắn với xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, trách nhiệm của mỗi cấp, mỗi ngành. Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, thông qua thực hiện đề án "Một cửa liên thông" và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động các cơ quan hành chính nhà nước. Kết quả xếp hạng chỉ số cải cách hành chính của thị xã từ vị trí thứ 10 năm 2017 vươn lên xếp thứ 2 toàn tỉnh, chỉ số hài lòng của người dân và tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước - SIPAS đứng đầu so với 11 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh.

Tân Châu bắn pháo bông chào xuân 2020 - Ảnh, Thế Nhân

Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và truyền thống anh hùng cách mạng. Đảng bộ thị xã luôn chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh; xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội. Đồng thời, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII), gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thường xuyên tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước với những việc làm thiết thực, cụ thể.

Tiếp nối những thành tựu, truyền thống vẻ vang, những giá trị mà các thế hệ đã vun đắp gây dựng nên; với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sự vận dụng sáng tạo, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức cùng sự phấn đấu nỗ lực không ngừng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong thị xã. Tân Châu hôm nay đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, hứa hẹn những bước tiến đột phá trên con đường tiếp tục đổi mới và phát triển trong thời gian tới; hình thành nên vùng đất năng động với hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng thị xã nông thôn mới vào năm 2025, sớm đưa thị xã trở thành thành phố và đó cũng là nội dung được thể hiện rõ trong chủ đề Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Tân Châu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025, đó là: "Xây dựng đảng bộ trong sạch vững mạnh; dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tăng cường đối ngoại, giữ vững quốc phòng - an ninh; phát huy sức mạnh toàn dân, huy động mọi nguồn lực phấn đấu đưa Tân Châu sớm trở thành thành phố"./.

HUỲNH QUỐC THÁI

Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Tân Châu

 

True
Quyết tâm đưa Châu Đốc trở thành đô thị du lịch thông minhNewĐại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIBài viếtAdminQuyết tâm đưa Châu Đốc trở thành đô thị du lịch thông minh/XDDImages/2020-09/CD-Le-hoi-via-ba_Key_22092020083544.jpg

(TUAG)- Với truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố Châu Đốc đã chung sức, chung lòng vượt qua khó khăn, thách thức, giành được nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh.

22/09/2020 8:10 SAYesĐã ban hành


Trong những năm qua, bằng cách nghĩ, cách làm sáng tạo, kinh tế - xã hội (KT-XH) thành phố Châu Đốc phát triển khá toàn diện, diện mạo thành phố có nhiều khởi sắc. Châu Đốc đã huy động hiệu quả nhiều nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng KT-XH, ngày càng khẳng định là trung tâm du lịch trọng điểm của tỉnh và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Lễ hội Vía Bà chúa Xứ núi Sam - di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia ngày càng thu hút đông đảo du khách thập phương và dần tạo nên dấu ấn riêng, hàng năm thu hút trên 4 triệu lượt khách, tăng bình quân 7%/năm. Văn minh thương mại chuyển biến tích cực, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại-dịch vụ phát triển mạnh với doanh thu thông qua chợ tăng bình quân 11,47%/năm.

CD-thanh-pho-ve-dem.jpg

Công tác chỉnh trang đô thị, xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả nổi bật, tạo ấn tượng tốt cho du khách đến tham quan Châu Đốc. Công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch của thành phố được thực hiện đồng bộ, tạo động lực quan trọng để huy động nguồn lực đầu tư phát triển. Nhiều công trình, dự án trọng điểm về giao thông, chỉnh trang đô thị, thương mại, bệnh viện, trường học… đã và đang được triển khai, thúc đẩy thành phố phát triển. Chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên đáng kể, nhất là ở nông thôn. Với sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần rút ngắn khoảng cách phát triển giữa nông thôn và đô thị.

Đi đôi với sự phát triển về kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội cũng đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Giáo dục, đào tạo phát triển cả về quy mô và chất lượng; trường đạt chuẩn quốc gia đứng đầu cả tỉnh. Công tác phát triển nguồn nhân lực, đào tạo nghề, giải quyết việc làm được chú trọng, nhất là đào tạo nhân lực phục vụ phát triển du lịch. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được cải thiện đáng kể, đảm bảo việc chăm sóc sức khỏe và phòng, chống dịch bệnh. Hoạt động văn hóa, thể thao có nhiều chuyển biến. "Công tác an sinh xã hội, giảm nghèo được đảm bảo, góp phần đưa Châu Đốc trở thành địa phương cơ bản không còn hộ nghèo, đây là kết quả hết sức ấn tượng mà không phải nơi nào cũng có được"- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tại Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần XII (nhiệm kỳ 2020-2025).

CD-Le-hoi-via-ba.jpg

Bộ máy quản lý Nhà nước được củng cố, kiện toàn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Cải cách thủ tục hành chính có nhiều tiến bộ, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thân thiện - là đơn vị 05 năm liền dẫn đầu toàn tỉnh về công tác cải cách thủ tục hành chính.  Quốc phòng, an ninh được giữ vững; hoạt động đối ngoại được tăng cường; công tác phòng, chống tội phạm được đẩy mạnh với quyết tâm cao, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tập trung lãnh đạo thực hiện, trọng tâm là thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 03, 05 của Bộ Chính trị và các quy định về trách nhiệm nêu gương, nhất là người đứng đầu cấp ủy các cấp. Công tác dân vận của cả hệ thống chính trị được tăng cường, đổi mới và đạt được những kết quả tích cực, đã huy động có hiệu quả các nguồn lực xã hội đóng góp vào mục tiêu phát triển thành phố, nâng cao đời sống và củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, Nhà nước.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân cho rằng: "Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua đã đưa Châu Đốc ngày càng xứng đáng hơn với vị trí là một trong những đầu tàu phát triển KT-XH của tỉnh; là một trong những địa phương động lực cho phát triển kinh tế và hình ảnh về đô thị của tỉnh nhà".

CD-tuong-ca-basa.jpg

Thời gian tới, thành phố Châu Đốc hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát huy hơn nữa công tác vận động quần chúng nhằm hỗ trợ tích cực, hiệu quả cho phát triển kinh tế - xã hội; phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch đảm bảo tính chuyên nghiệp; tập trung cải cách thủ tục hành chính trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin. Tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, đến năm 2025, thành phố Châu Đốc cơ bản đạt tiêu chuẩn đô thị loại I, xây dựng đô thị phát triển toàn diện, tạo nền tảng để phát triển đô thị du lịch thông minh, xứng tầm là trung tâm du lịch - thương mại - dịch vụ của tỉnh và khu vực.

LÂM QUANG THI

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

 Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc

True
Kinh nghiệm trong đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội và thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội thành phố Long Xuyên NewĐại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIBài viếtAdminKinh nghiệm trong đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội và thu hút đầu tư để phát triển kinh tế - xã hội thành phố Long Xuyên /XDDImages/2020-09/HDND-LX-3_Key_21092020195750.jpg

(TUAG)- Thành phố Long Xuyên là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa - khoa học kỹ thuật của tỉnh An Giang, có vai trò quan trọng trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long, là điểm giao thoa giữa 2 khu vực năng động của vùng đô thị trung tâm và tứ giác Long Xuyên.

21/09/2020 6:00 CHNoĐã ban hành

Thành phố có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng thương mại, dịch vụ, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được đầu tư và xây dựng đồng bộ. Thành phố đã được công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh An Giang theo Quyết định số 1078/QĐ-TTg ngày 23/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư, nâng cấp, mở rộng như: Đường Lý Thái Tổ nối dài, đường Ung Văn Khiêm, đường Nguyễn Hoàng, … đặc biệt việc thực hiện Đề án xây dựng và nâng cấp hệ thống giao thông với tổng số 68 công trình tổng mức đầu tư là 29.379 triệu đồng; đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước và xử lý nước thải với tổng vốn đầu tư 1.344 tỷ đồng,… đã góp phần xóa bỏ tình trạng ngập úng cục bộ, đảm bảo thông suốt, an toàn trong lưu thông, cũng như tạo tính kết nối không gian đô thị.

Bên cạnh việc đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật thì nhiều dự án công trình hạ tầng xã hội trọng điểm cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng như: Phố đi bộ Hai Bà Trưng – Nguyễn Huệ; Vòng xoay đèn 4 ngọn; Cổng chào thành phố; thay thế toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng công cộng hiện hữu bằng hệ thống đèn Led trên địa bàn với tổng vốn đầu tư 37 tỷ đồng,… lắp đặt hệ thống chiếu sáng các tuyến đường, hẻm trên địa bàn thành phố với 105 công trình, kinh phí thực hiện 4,655 tỷ đồng. Ngoài ra, đã tập trung đầu tư, nâng cấp các trường học, trạm y tế trên theo tiêu chuẩn quốc gia (đến nay có 39/56 điểm trường, 100% trạm y tế). Đặc biệt, Thành phố đã thực hiện tốt và có hiệu quả mô hình các Khu dân cư Đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có thu nhập thấp, nhà ở công nhân tại các nhà máy, xí nghiệp.

Việc đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đã thu hút và hình thành nhiều hoạt động thương mại - dịch vụ chuyên nghiệp trên địa bàn như: Siêu thị Metro, Co.opmart, Điện máy Chợ Lớn, Siêu thị Nguyễn Kim, Trung tâm thương mại Vincom Long Xuyên… Nhiều khu đô thị mới, hiện đại được hình thành như: Khu đô thị Tây sông Hậu, khu đô thị Sao Mai Bình Khánh 5, khu đô thị Golden city, khu dân cư đường Lý Thái Tổ nối dài,… đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ ngày càng cao của cư dân đô thị.

Ngoài ra, Thành phố còn tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư với mục tiêu thu hút ngày càng nhiều nguồn vốn đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã và đang thực hiện các dự án đầu tư bao phủ hết phần diện tích đất còn trống từ sông Hậu đến đường tránh thành phố Long Xuyên như: Dự án Trung tâm Thương mại Dịch vụ kết hợp Căn hộ Cao cấp; dự án Khu đô thị Nam thành phố Long Xuyên; dự án Khu đô thị New Green City; dự án Khu đô thị mới Tây Nam thành phố; dự án Khu đô thị Bắc Long Xuyên; các dự án do Tập đoàn T&T thực hiện: Khu công nghiệp Vàm Cống, khu đô thị mới Vàm Cống, khu đô thị mới Bình Khánh, khu du lịch sinh thái Mỹ Hòa Hưng, khu phức hợp căn hộ cao cấp kết hợp Trung tâm thương mại - dịch vụ tại khu đất Sân vận động tỉnh; khu đô thị mới FLC (FLC); … với tổng vốn đăng ký đầu tư hàng chục ngàn tỷ đồng, khi hoàn thành sẽ góp phần mở rộng không gian đô thị, tạo tiền đề quan trọng cho thành phố phát triển nhanh và bền vững.

Trong quá trình triển khai thực hiện, Thành phố đã rút ra một số kinh nghiệm như sau:

1. Đạt được những kết quả nêu trên là do thành phố bám sát Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ thành phố và có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ từ các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cũng như sự chỉ đạo sâu sát của Thành ủy, UBND thành phố, cùng sự phối hợp đồng bộ của các ban, ngành thành phố và Đảng ủy các phường, xã.

2. Sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, quyết tâm, ý thức trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong thực thi nhiệm vụ; sự đồng lòng của người dân, doanh nghiệp trong suốt quá trình thực hiện cũng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công.

3. Cấp ủy phải chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án sát hợp tình hình, có phương án, lộ trình thích hợp. Đồng thời phải tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình triển khai thực hiện.

4. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về môi trường, chính sách, tiềm năng và cơ hội đầu tư. Tạo được sự đồng bộ trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách toàn diện đáp ứng được nhu cầu, nguyện vọng  của các nhà đầu tư.

5. Việc thu hút, quản lý đầu tư trên địa bàn cần đặc biệt lưu ý đến công tác chuẩn bị tiếp nhận đầu tư, cơ sở hạ tầng và các yếu tố đầu vào cho hoạt động sản xuất kinh doanh; đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với định hướng của địa phương.

Với sự nỗ lực và quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp và Nhân dân thành phố đã đưa kinh tế - xã hội trong 5 năm qua phát triển nhanh và bền vững, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt 10,32%, GRDP bình quân đầu người đạt 132 triệu đồng/năm, thực hiện đạt và vượt 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI. Kết quả này là tiền đề quan trọng, là động lực đưa Long Xuyên phát triển nhanh và bền vững.

ĐẶNG THỊ HOA RÂY
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, 

Chủ tịch UBND thành phố Long Xuyên

False
An Giang hoàn thành đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội đảng các cấpBài viếtNgọc HânAn Giang hoàn thành đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025/XDDImages/2020-08/DH-CT-LTH_7731_Key_28082020101837.jpg

(TUAG)- Đến hết 28/8/2020, An Giang đã hoàn thành đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở sở nhiệm kỳ 2020-2025. Sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

28/08/2020 11:00 SAYesĐã ban hành

CP-bm-dai-hoi-1.jpg

Đảng bộ tỉnh An Giang có 16 đảng bộ trực thuộc (trong đó có 11 đảng bộ huyện, thị xã, thành phố; 04 đảng bộ khối, ngành; 01 Đảng bộ cơ sở Trường Đại học An Giang được giao quyền cấp trên cơ sở, với 94.934 đảng viên. Tất cả 16 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy lần lượt tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, khởi đầu là Đại hội điểm Đảng bộ thành phố Châu Đốc và kết thúc là Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Long Xuyên.

Nhằm tiến hành thuận lợi đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trong tỉnh, Tỉnh ủy đã chọn Đảng bộ thành phố Châu Đốc tiến hành đại hội điểm để rút kinh nghiệm (từ ngày 29/6 đến ngày 01/7/2020); huyện Châu Phú thí điểm mô hình bầu trực tiếp bí thư cấp ủy (từ ngày 15 đến ngày 17/7/2020). Ngay sau khi tiến hành đại hội điểm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị đánh giá những mặt được, rút ra những kinh nghiệm, từ đó chỉ đạo các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy lưu ý trong việc tổ chức đại hội tại địa phương, đơn vị mình nhằm góp phần tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020- 2025.

Tỉnh ủy cũng đã tiến hành phân công các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo dõi và chỉ đạo đại hội đảng bộ cấp huyện (tương đương), các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy kiểm tra, hướng dẫn, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đại hội.

Về công tác chuẩn bị nhân sự của đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở, qua đánh giá công tác chuẩn bị nhân sự trước và trong đại hội được cấp ủy quan tâm thực hiện đầy đủ, đúng quy trình theo Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW, Kế hoạch số 94-KH/TU và Hướng dẫn số 02-HD/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và cấp cơ sở. Nhân sự cấp ủy chuẩn bị cho khóa mới cơ bản đáp ứng đủ các tiêu chuẩn theo Quy định số 1118-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ quy định về tiêu chuẩn chức danh cán bộ lãnh đạo, quản lý trên địa bàn tỉnh, trong đó, đảm bảo đúng các yêu cầu về cơ cấu độ tuổi, tỷ lệ nữ và cán bộ trẻ tham gia cấp ủy trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, nhất là Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến Đề án nhân sự trước khi tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện.

Về chương trình và điều hành đại hội, nhằm thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh Ủy chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy tham mưu và triển khai trong toàn tỉnh khung Chương trình đại hội đối với cấp huyện (tương đương). Trên cơ sở đó, cấp ủy cấp huyện (tương đương nghiên cứu, biên soạn, chuẩn bị nội dung cho phù hợp với tình hình đơn vị, địa phương mình với phương châm linh động, hiệu quả. Nhìn chung, chương trình đại hội đảng bộ cấp huyện (tương đương) đảm bảo trình tự, bám sát khung chương trình mẫu, có chuẩn bị tốt kịch bản đại hội, phân công rõ nhiệm vụ của từng tổ chức, thành viên trong đại hội. Do đó, việc điều hành của Đoàn Chủ tịch chặt chẽ, bài bản; công tác bầu cử được thực hiện nghiêm túc, nội dung hướng dẫn của Ban Kiểm phiếu cụ thể, rõ ràng, chính xác, góp phần cho sự thành công của đại hội. Thời gian đại hội phân bổ hợp lý, đa số đảm bảo theo thời gian quy định 2,5 ngày.

  Đối với phần văn kiện đại hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy (trực tiếp là Thường trực Tỉnh ủy) luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác chuẩn bị văn kiện đại hội các cấp, theo đó, việc xây dựng dự thảo báo cáo chính trị được các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đặc biệt chú trọng, chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc, công phu, đồng thời, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của nhiều thành phần, tiếp thu ý kiến và chỉnh sửa trước khi trình đại hội. Nhiều báo cáo đánh giá khách quan, trung thực, sát tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; làm rõ được những ưu điểm, khuyết điểm, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan để rút kinh nghiệm sâu sắc đánh giá cụ thể các chỉ tiêu đạt được trong nhiệm kỳ so với nghị quyết đại hội đã đề ra; đồng thời quán triệt quan điểm, chủ trương, định hướng lớn trong văn kiện cấp trên và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị nhằm đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thiết thực, khả thi, hiệu quả để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và văn kiện trình đại hội XI của Đảng bộ tỉnh cơ bản được chuẩn bị chặt chẽ, đáp ứng yêu cầu, hướng dẫn của cấp trên. Ý kiến thảo luận tại đại hội sôi nổi, tích cực, sát thực tế, chi tiết, góp phần hoàn chỉnh báo cáo chính trị. Thời gian thảo luận được sắp xếp phù hợp, phát huy được trách nhiệm, trí tuệ của các đại biểu; những nội dung nào chưa rõ đều được thảo luận, biểu quyết thống nhất. Các tham luận trình bày tại đại hội được chuẩn bị công phu, nhiều bài có chất lượng tốt, có trình chiếu minh họa các kết quả thực tiễn trong quá trình trình bày tham luận. Tại đại hội có trên 600 lượt ý kiến đóng cho các dự thảo văn kiện Trung ương, của Tỉnh và cấp huyện (tương đương).

 Kết quả công tác nhân sự và bầu cử tại đại hội, nhìn chung, đa số nhân sự đại hội đều đúng với dự kiến đã đề ra; cấp ủy được lựa chọn đảm bảo các tiêu chuẩn của Đảng. Việc bầu cử tại đại hội đảm bảo đúng Quy chế bầu cử trong Đảng, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, bình đẳng, trực tiếp, phát huy được quyền của từng đại biểu. Kết quả bầu cử tổng số nhân sự do cấp ủy giới thiệu ứng cử cấp ủy khóa mới là 566 đồng chí, số lượng cấp ủy trúng cử là 496 đồng chí. Trong đó, có 393 cấp ủy đương nhiệm tái cử (chiếm 79,23%); 87 cán bộ nữ (17,54%); 08 cán bộ trẻ dưới 35 tuổi (1,61%). Có 12 đồng chí cấp ủy tái cử nhưng không trúng cử.

Về trình độ chuyên môn có: 11 tiến sĩ (chiếm 2,23%), 11 thạc sĩ (22,37%), 373 đại học (75,2%), 01 cao đẳng (0,2%). Về trình độ lý luận chính trị có 474 cao cấp (95,56%), 17 trung cấp (3,43%), 05 sơ cấp (1,01%). Có 02 đồng chí có học hàm Phó Giáo sư. Độ tuổi bình quân là 47 tuổi (dưới 35 tuổi có 08 đồng chí, từ 35 đến 40 tuổi có 56 đồng chí, từ 40 đến 50 tuổi có 262 đồng chí, trên 50 tuổi có 170).

Việc sắp xếp, bố trí cán bộ sau đại hội được tích cực triển khai theo phương án nhân sự đã được phê duyệt. Các đồng chí không tái cử được bố trí, sắp xếp và kịp thời thực hiện các chế độ chính sách theo quy định.

Nhìn chung, sau hơn 01 tháng tổ chức đại hội đảng bộ cấp trên cơ sở trên địa bàn tỉnh, có thể khẳng định đại hội các đảng bộ đã bám sát Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị, các quy định, hướng dẫn, chỉ đạo của cấp trên; việc tổ chức đại hội đã diễn ra nghiêm túc, trang trọng, thực hiện đủ 4 nội dung, phát huy dân chủ đi đôi với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; thực hiện tốt phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo, phát triển và đã thành công tốt đẹp, là tiền đề quan trọng góp phần vào thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Ngọc Hân

True
Đồng chí Đặng Thị Hoa Rây đắc cử Bí thư Thành ủy Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội đảng các cấpTinGia KhánhĐồng chí Đặng Thị Hoa Rây đắc cử Bí thư Thành ủy Long Xuyên khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025/XDDImages/2020-08/DH-thanhpho-LX-13_Key_28082020103617.jpg

(TUAG)- Qua hơn 2 ngày làm việc tích cực, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao, sáng 28/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Long Xuyên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bế mạc, đảm bảo các yêu cầu, thời gian và đúng theo chương trình, nội dung Đại hội đề ra.

28/08/2020 11:00 SAYesĐã ban hành

Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng; Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Nguyên, cùng lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh… đã đến dự.

DH-thanhpho-LX-11.jpg

Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XII gồm 40 đồng chí (khuyết 01), đảm bảo theo cơ cấu và có tính kế thừa; bầu 12 đồng chí vào Ban Thường vụ Thành ủy. Đồng chí Đặng Thị Hoa Rây được bầu giữ chức Bí thư Thành ủy Long Xuyên; đồng chí Võ Thiện Hảo và Bùi Văn Tặng giữ chức Phó Bí thư Thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm 9 đồng chí, đồng chí Lê Kỳ Quang giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy. Đại hội cũng lựa chọn và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI gồm 23 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

DH-thanhpho-LX-13.jpg

Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố ra mắt. DH-thanhpho-LX-12.jpgĐoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng và Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 biểu thị sự nhất trí cao trong tư tưởng và hành động. Đại hội cũng đã nhất trí thông qua toàn bộ Văn kiện do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI trình với mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là "Nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng bộ và hiệu quả quản lý của chính quyền, phát huy dân chủ, kỷ cương. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm. Khai thác lợi thế và các nguồn lực, nhất là nguồn lực của xã hội. Tập trung phát triển thương mại – dịch vụ và công nghiệp, tạo mọi điều kiện nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân"; các chỉ tiêu chủ yếu đã thể hiện quyết tâm chính trị của toàn Đảng bộ và nhân dân thành phố.

DH-thanhpho-LX-12.jpg

Tặng hoa, quà lưu niệm cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XI không tái cử

Phát biểu bế mạc Đại hội, Bí thư Thành ủy Long Xuyên Đặng Thị Hoa Rây đề nghị: Ngay sau Đại hội, các cấp ủy, từng cán bộ, đảng viên (nhất là các đồng chí đại biểu) trên cương vị công tác của mình bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu đã được Nghị quyết Đại hội thông qua, cụ thể hóa thành các Nghị quyết chuyên đề, đề án, chương trình hành động sát hợp, đúng với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình; tổ chức triển khai thực hiện đạt kết quả các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội; hướng đến mục tiêu xây dựng TP. Long Xuyên sớm trở thành đô thị thông minh, hiện đại.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH

True
Phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên, nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội đảng các cấpTinH.TPhiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên, nhiệm kỳ 2020 - 2025/XDDImages/2020-08/DH-thanhpho-LX-9_Key_28082020084733.jpg

(TUAG)- Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên, nhiệm kỳ 2020 - 2025, họp lần thứ nhất vào chiều ngày 27/8/2020, với các nội dung: Bầu Ban Thường vụ Thành ủy; bầu Bí thư, các Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra khóa XII. Kết quả như sau:

28/08/2020 9:00 SAYesĐã ban hành

DH-thanhpho-LX-9.jpg

* Bầu Ban Thường vụ Thành ủy: 12 đồng chí (khuyết 01):

 1. Đặng Thị Hoa Rây
 2. Võ Thiện Hảo
 3. Bùi Văn Tặng
 4. Nguyễn Minh Châu
 5. Đoàn Thị Hương Hà
 6. Nguyễn Đức Hậu
 7. Cao Hoàng Huy
 8. Võ Thị Xuân Kiều
 9. Lê Kỳ Quang
 10. Nguyễn Thanh Quang
 11. Nguyễn Bảo Sinh
 12. Đào Duy Thành

* Bầu Bí thư Thành ủy: Đồng chí Đặng Thị Hoa Rây.

* Bầu Phó Bí thư Thành ủy: Đồng chí Võ Thiện Hảo và đồng chí Bùi Văn Tặng.

* Bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy: 09 đồng chí. Đồng chí Lê Kỳ Quang làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Sáng nay 28/8, Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và tiến hành phiên bế mạc.

H.T

True
Kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)Đại hội đảng các cấpTinH.TKết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)/XDDImages/2020-08/DH-thanhpho-LX-8_Key_27082020161246.jpg

(TUAG)- Tiếp tục phiên làm việc chiều ngày 27/8, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng suốt và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Long Xuyên lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XII (nhiệm kỳ 2020 -2025) bảo đảm về số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý.

27/08/2020 3:00 CHYesĐã ban hành

Căn cứ kết quả kiểm phiếu và số lượng cần bầu đã được đại hội biểu quyết thông qua (46 đồng chí, bầu lấy 40 đồng chí), những đồng chí có tên sau đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Long Xuyên (xếp thứ tự theo số phiếu từ cao xuống thấp, tỷ lệ % so với tổng số đại biểu được triệu tập):

 1. Đặng Thị Hoa Rây
 2. Nguyễn Minh Châu
 3. Nguyễn Đức Hậu
 4. Võ Thiện Hảo
 5. Nguyễn Bảo Sinh
 6. Hà Minh Triết
 7. Đào Duy Thành
 8. Bùi Văn Tặng
 9. Nguyễn Thanh Tuấn
 10. Lê Kỳ Quang
 11. Nguyễn Thị Thùy Trang
 12. Đào Văn Ngọc
 13. Phan Văn Điều
 14. Võ Thị Xuân Kiều
 15. Lê Văn Thích
 16. Cao Hoàng Huy
 17. Nguyễn Thanh Quang
 18. Đoàn Thị Hương Hà
 19. Trương Văn Chiêm
 20. Dương Thanh Hưng
 21. Tô Đình Thành
 22. Nguyễn Văn Mánh
 23. Lý Thuỳ Giang
 24. Huỳnh Thị Thuý
 25. Nguyễn Văn Sử
 26. Lâm Trường Giang
 27. Lại Hiệp Phong
 28. Nguyễn Trí Quang
 29. Nguyễn Thiên Thanh
 30. Lý Huỳnh Nhật Nam
 31. Vương Mai Trinh
 32. Ngô Nhựt Thắng
 33. Nguyễn Quốc Bảo
 34. Châu Nhựt Văn
 35. Nguyễn Thanh Bình
 36. Dương Kiếm Anh
 37. Trịnh Minh Lộc
 38. Lê Minh Đạt
 39. Liêu Quốc Bình
 40. Nguyễn Thị Như Ý

Sáng mai ngày 28/8, Đại hội tiến hành phiên bế mạc, Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục thông tin diễn biến đại hội đến các đồng chí.

H.T

True
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Long XuyênĐại hội đảng các cấpTinNguyễn HưngKhai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Long Xuyên/XDDImages/2020-08/DH-thanhpho-LX-2_Key_27082020151552.jpg

​(TUAG)- Sáng 27/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Long Xuyên lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) chính thức được khai mạc. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương III; đồng chí Thái Văn Lực, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương VII; Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các Ban Đảng tỉnh, sở ngành; lãnh đạo thành phố Long Xuyên qua các thời kỳ… đã đến tham dự.

27/08/2020 11:00 SAYesĐã ban hành

DH-thanhpho-LX-1.jpg Đại biểu viếng tượng đài Chủ tịch Tôn Đức Thắng trước giờ diễn ra Đại hội

DH-thanhpho-LX-3.jpg Đại biểu tham dự Đại hội

DH-thanhpho-LX-7.jpg

Biểu quyết công nhận báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu

Trong buổi sáng, Đại hội tiến hành thông qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI trình Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI; báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận, đóng góp dự thảo các văn kiện Đại hội các cấp; thảo luận về yêu cầu, tiêu chuẩn, cơ cấu và danh sách nhân sự do Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XI chuẩn bị trình Đại hội.

Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ thành phố hoàn thành đạt và vượt 9/9 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Kinh tế tăng trưởng nhanh, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; các ngành thương mại, dịch vụ và sản xuất có tốc độ tăng trưởng cao, trong đó ngành thương mại, dịch vụ dẫn đầu về tỷ trọng và tốc độ tăng trưởng. Giáo dục – đào tạo, y tế đều phát triển. Thu nhập bình quân đầu người tăng nhanh; thu ngân sách nhà nước của địa phương không ngừng nâng cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội được tập trung đầu tư góp phần thay đổi diện mạo đô thị. TP. Long Xuyên được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh. Công tác an sinh xã hội luôn được quan tâm, nhiều khu nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, nhà công vụ được đầu tư xây dựng, phục vụ tốt nhu cầu về chỗ ở cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và gia đình khó khăn.

DH-thanhpho-LX-4.jpg

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân đề nghị: "Đảng bộ thành phố tiếp tục nhận thức đầy đủ hơn về vị trí, vai trò, trách nhiệm của mình trong tiến trình phát triển của tỉnh để đề ra yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp tương xứng. Địa phương cần phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân; huy động cả nguồn lực vật chất và tinh thần, trí tuệ và kinh nghiệm của các giai tầng xã hội, các thế hệ cán bộ ở địa bàn trung tâm để tìm ra những hướng đi mới, động lực mới cho sự phát triển toàn diện của thành phố. Bên cạnh đó, phát huy tối đa thế mạnh của đô thị trong tâm để nâng chất, khai thác các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, y tế, giáo dục, khoa học - công nghệ... tạo nên những nền tảng kinh tế vững chắc, nguồn thu ngân sách ổn định, nâng cao mặt bằng đời sống của cư dân thành phố; tập trung đúng mức cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; thực sự đổi mới công tác vận động nhân dân, huy động sức dân thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển địa phương...".

DH-thanhpho-LX-2.jpg

Tỉnh ủy An Giang tặng bức trướng "Tư duy mới – Trách nhiệm cao – Khát vọng lớn"

DH-thanhpho-LX-5.jpg Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Bằng khen cho 2 tập thể…

DH-thanhpho-LX-6.jpg

Ban Thường vụ Thành ủy Long Xuyên tặng Giấy khen cho 15 tập thể về thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ.

DH-thanhpho-LX-8.jpg

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Phiên làm việc buổi chiều, Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới họp phiên thứ nhất để bầu Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Tin, ảnh: GIA KHÁNH, NGUYỄN HƯNG

True
Đại tá Đinh Văn Nơi đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh An Giang khóa XIIĐại hội đảng các cấpTinCông MạoĐại tá Đinh Văn Nơi đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh An Giang khóa XII/SiteAssets/Lists/TienToiDaiHoiDang/Tatca/DH-Cong-an-tinh-2.jpg

(TUAG)- Từ ngày 13 đến 14/8/2020, tại Hội trường tỉnh An Giang đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh An Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

14/08/2020 7:00 CHYesĐã ban hành

 DH-Cong-an-tinh-4.jpg

Dự Đại hội có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; Thiếu tướng Bùi Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an; Đại tá Nguyễn Thanh Sơn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương; đại diện các Cục nghiệp vụ Bộ Công an; các đồng chí là nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

 

Với chủ đề “Nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng bộ, tiếp tục xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an toàn tỉnh trong sạch vững mạnh, phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội tỉnh An Giang”, Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện, sâu sát của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh An Giang; sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là sự hiệp đồng chiến đấu đạt hiệu quả cao của lực lượng Quân sự, Biên phòng và sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của nhân dân; Đảng bộ Công an tỉnh An Giang đã đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn bằng quyết tâm cao của toàn thể đảng viên, cán bộ, chiến sĩ thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ Công an An Giang nhiệm kỳ 2015 - 2020, nhiều chỉ tiêu công tác được tập trung chỉ đạo thực hiện đạt và vượt.

 DH-Cong-an-tinh-3.jpg

Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an tỉnh An Giang đã lãnh đạo các cấp ủy Đảng trong toàn Đảng bộ quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của Đảng cấp trên. Phát huy vai trò nòng cốt, chủ động tham mưu, đề xuất thực hiện các chủ trương, giải pháp, kịp thời xử lý các yếu tố gây mất ổn định chính trị. Ngăn chặn, kiềm chế và làm giảm tội phạm hình sự, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông. Nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh, trật tự. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được tăng cường, trọng tâm là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh, huy động được sự tham gia tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị, của. Hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế với Công an 2 tỉnh Kandal, Tà keo (Vương quốc Campuchia) được tăng cường.

DH-Cong-an-tinh-8.jpg 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Công an tỉnh An Giang lần thứ XII gồm 21 đồng chí (khuyết 2 đồng chí); Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang tái đắc cử chức danh Bí thư Đảng ủy Công an tỉnh An Giang khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

DH-Cong-an-tinh-6.jpg

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân nhấn mạnh, An Giang là địa bàn trọng điểm về quốc phòng - an ninh của khu vực Tây Nam Bộ. Nhiệm kỳ qua, với truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, Đảng bộ Công an tỉnh đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đảng bộ Công an tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025, phải thực hiện thắng lợi 2 nội dung trọng tâm là bảo vệ Tổ quốc và bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới. Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chủ động nắm chắc tình hình và nâng cao chất lượng phân tích, dự báo để kịp thời tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Tăng cường công tác đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch. Trọng tâm là bảo vệ chính trị nội bộ, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu, các sự kiện chính trị quan trọng của địa phương, trước mắt là Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và các sự kiện trong năm 2020.

 DH-Cong-an-tinh-5.jpg

Đảng bộ Công an tỉnh An Giang phải thật sự đoàn kết, thống nhất, tập  trung lãnh đạo, phát huy những ưu điểm trong thời gian qua. Khắc phục nhanh những tồn tại, hạn chế, có giải pháp quyết liệt, hiệu quả để đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội, đặc biệt là tội phạm buôn lậu, ma túy, hình sự. Làm tốt công tác an ninh trong lĩnh vực kinh tế đi đôi với cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo môi trường an toàn, thân thiện để thu hút đầu tư và phát triển du lịch của địa phương. Tiếp tục sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ, nhất là lực lượng Công an xã. Quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ Công an các cấp kế thừa vững vàng cho giai đoạn tiếp theo.

 DH-Cong-an-tinh-7.jpg

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Công an tỉnh An Giang tăng cường mối quan hệ chặt chẽ với Quân sự, Bộ đội Biên phòng, các cấp chính quyền, các ban, ngành trong xây dựng vững chắc nền an ninh nhân dân. Làm tốt công tác dân vận, phát huy sức mạnh của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự. Đổi mới nội dung, hình thức, xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn liền với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục duy trì hợp tác với lực lượng Công an của Vương quốc Campuchia, đặc biệt là Công an 2 tỉnh giáp biên Kandal, Takeo trong việc trao đổi thông tin, phối hợp đấu tranh phòng, chống hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên tuyến biên giới và công tác phân giới cắm mốc, nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển./.

CÔNG MẠO

True
Đồng chí Huỳnh Thành Danh được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Tân nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội đảng các cấpTinNguyễn ThắngĐồng chí Huỳnh Thành Danh được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Phú Tân nhiệm kỳ 2020-2025/XDDImages/2020-08/DH-Phu-tan-2_Key_15082020092759.jpg

(TUAG)- Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, ngày 14/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thạnh tham dự đại hội.

14/08/2020 4:25 CHYesĐã ban hành

DH-Phu-tan-1.png 

Đại biểu bầu Ban chấp hành khóa mới

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ mới gồm 40 đồng chí. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 11 đồng chí. Đồng chí Huỳnh Thành Danh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020, được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025 và đồng chí Thi Hồng Thúy - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy nhiệm kỳ 2015-2020 - được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 07 ủy viên, đồng chí Trần Ngọc Dợn được bầu giữ chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 19 đại biểu chính thức.

DH-Phu-tan-2.jpg

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Tân khóa  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) ra mắt đại hội

Đồng thời, đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 với 11 chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ. Trong đó, phấn đấu đưa nhập bình quân đầu người đến năm 2025 từ 70 - 73 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất bình quân trên đơn vị diện tích đạt 227,69 triệu đồng/ha; thu nội địa đến năm 2025 đạt 618,2 tỷ đồng, tốc độ tăng thu bình quân mỗi năm đạt 12%/năm. Đồng thời, phấn đấu có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đến năm 2025 là 95%; hàng năm vận động các nguồn quỹ xã hội - từ thiện trên 10 tỷ đồng; tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm trên 90%...

DH-Phu-tan-3.png 

Tặng hoa, quà các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI (nhiệm kỳ 2015-2020) không tái cử

Với chủ đề Đại hội "Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, dân chủ, năng động, sáng tạo", Đảng bộ huyện Phú Tân đưa ra mục tiêu tổng quát đến năm 2025 là "Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững đoàn kết, phát huy dân chủ của hệ thống chính trị và Nhân dân; huy động mọi nguồn lực, tận dụng lợi thế, khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội; phấn đấu đến năm 2025 đạt mức trung bình của tỉnh" và xác định 3 khâu đột phá: cần tập trung lãnh đạo đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và đời sống. Phát triển kinh tế hợp tác trở thành đòn bẩy, động lực để phát triển kinh tế đi đôi với phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ thích ứng thị trường và bảo vệ môi trường. Xây dựng lòng tin của người nông dân trong khâu hợp tác sản xuất, tạo quỹ đất rộng lớn từ sự tham gia của nông dân có đất, đi vào sản xuất lớn tập trung… mời gọi doanh nghiệp đầu tư sản xuất lớn. Chú trọng phát triển nguồn nhân lực tại chỗ, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ nơi khác đến. Nâng chất hướng nghiệp, dạy nghề cho người lao động. Thực hiện tốt cải cách hành chính. Xây dựng đạo đức, trách nhiệm, năng lực sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Tập trung phát triển và mời gọi doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia chuỗi liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Tích cực kêu gọi, thu hút đầu tư; tranh thủ các nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng.

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phú Tân khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025, Bí thư Huyện ủy Phú Tân Huỳnh Thành Danh hứa quyết tâm nâng cao bản lĩnh, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ, dám làm; phát huy thành quả và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước; tích cực cụ thể hóa chủ trương, nghị quyết của các cấp trên và Nghị quyết Đại hội, với phương châm "Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, dân chủ, năng động, sáng tạo", ra sức lãnh đạo, điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị; góp phần vào việc thực hiện mục "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Đại hội thực sự là sự kết tinh trí tuệ và ý trí của toàn Đảng bộ và Nhân dân trong huyện. Đại hội đã thảo luận, xác định phương hướng và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mang tính hệ thống, đồng bộ, phù hợp có tính khả thi, tính phấn đấu cao, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy dân chủ, trí tuệ, đoàn kết, khai thác sử dụng hiệu quả các nguồn lực xây dựng quê hương phát triển nhanh, bền vững, xứng đáng với tên gọi Phú Tân.

Thành công của Đại hội Đảng bộ huyện Phú Tân đã thể hiện được tinh thần tập trung dân chủ. Mỗi đại biểu về dự đại hội đã tích cực đóng góp, thảo luận, bầu chọn những đại biểu xứng đáng vào nhiệm kỳ mới.

Nguyễn Thắng

True
Khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội đảng các cấpTinNguyễn ThắngKhai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025/XDDImages/2020-08/PT-daihoi-1_Key_13082020145707.jpg

(TUAG)- Sáng ngày 13/8/2020, Đảng bộ huyện Phú Tân long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

13/08/2020 1:00 CHYesĐã ban hành
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thạnh; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Hồng Yến; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Văn Răng; Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương đến dự, tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy; cùng 300 đảng viên chính thức đại diện cho 4.635 đảng viên thuộc 63 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuy có nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi dịch tả heo Châu Phi, COVID-19, nhưng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện Phú Tân đã đoàn kết một lòng, nêu cao quyết tâm, lãnh đạo tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội lần thứ XI đề ra. Đến nay, Đảng bộ huyện Phú Tân thực hiện đạt và vượt 7/9 chỉ tiêu so Nghị quyết Đại hội, có 7/16 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã về đích trước lộ trình và xã Phú Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; thị trấn Phú Mỹ đạt tiêu chí đô thị loại IV, Thị trấn Chợ Vàm đạt tiêu chí đô thị loại V.
Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp có bước khởi sắc, Huyện quan tâm hỗ trợ doanh nghiệp và kêu gọi đầu tư, kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp; thực hiện dự án mở rộng Cụm công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp Tân Trung giai đoạn 2 lên 68,17 ha.
Lĩnh vực đầu tư xây dựng cơ bản được chú trọng. Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành Nghị quyết số 12 về đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm đến năm 2020. Thương mại - dịch vụ ngày càng mở rộng; tập trung kêu gọi đầu tư nâng cấp chợ nông thôn; hỗ trợ các cơ sở, doanh nghiệp tổ chức nhiều phiên chợ thực hiện Chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng; góp phần đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại - đầu tư.
Tổng thu ngân sách nhà nước 5 năm qua ước đạt trên 3.300 tỷ đồng, đạt 105,5 so nghị quyết, trong đó thu kinh tế trên địa bàn trên 571 tỷ đồng (đạt 69,16% so nghị quyết). Các khoản chi được kiểm soát chặt chẽ, điều hành ngân sách đúng quy định. Riêng vốn đầu tư toàn xã hội 29.700 tỷ đồng, vượt so kế hoạch.
Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; Huyện đã tập trung chỉ đạo nâng chất lượng giáo dục thông qua công tác đào tạo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ quản lý vừa đảm bảo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước mắt và lâu dài; đầu tư cơ sở vật chất cho dạy và học. Công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động đạt nhiều kết quả tích cực.
Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân và các chương trình mục tiêu Y tế quốc gia được triển khai thực hiện có hiệu quả, mạng lưới y tế được củng cố và tiếp tục phát triển. Các loại dịch bệnh cơ bản được khống chế, nhất là công tác phòng chống dịch Covid-19 được tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện đồng bộ. Chính sách dân số - kế hoạch hóa gia đình được quan tâm. Bảo hiểm y tế toàn dân được triển khai thực hiện theo lộ trình, tăng tỷ lệ hằng năm.

Đoàn chủ tịch

Hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao có bước phát triển. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh đến cơ sở. Hệ thống truyền thanh không ngừng đổi mới, nâng cao về nội dung và hình thức tuyên truyền. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới- đô thị văn minh được thường xuyên quan tâm chỉ đạo nâng chất. Vai trò quản lý nhà nước trên lĩnh vực văn hóa ngày càng được tăng cường.

Công tác giảm nghèo được quan tâm chỉ đạo, thông qua nhiều chủ trương, giải pháp, đã tác động giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5,23% (năm 2015) ước đến năm 2020 còn 1,95%. Quốc phòng - an ninh được giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn vững mạnh. Đội ngũ cán bộ tiếp tục trưởng thành về nhiều mặt như tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống...

Bên cạnh đó, xác định công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt nên trong 05 năm qua, Đảng bộ huyện Phú Tân đã tập trung đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo của các cấp ủy, người đứng đầu và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, xây dựng Đảng bộ thật sự trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và đạo đức gắn với thực hiện Chỉ thị 05, Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII). Tính đến 7/2020, đã kết nạp 601 đảng viên, nâng tổng số hiện có 4.635 đảng viên (trong đó có 1.603 nữ), chiếm tỷ lệ 2,44 % so dân số. Đến nay, đã sáp nhập Trung tâm Văn hóa - Thể thao, Trung tâm Y tế; bố trí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy kiêm Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận huyện; 18/18 Bí thư Đảng ủy đồng thời là Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã- thị trấn. Trong nhiệm kỳ, Huyện đã xử lý kỷ luật 142 đảng viên vi phạm (tăng 01 so nhiệm kỳ trước) và 01 tổ chức Đảng; ngoài ra, xóa tên 50 trường hợp; cho ra khỏi đảng 161 trường hợp.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thạnh ghi nhận những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Phú Tân trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vu sau: trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục khai thác tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, giữ vững phát triển kinh tế ở mức hợp lý và bền vững. Bên cạnh đó, quy hoạch lại diện tích trồng màu, cây ăn trái, nuôi trồng thủy sản theo hướng chuyên canh ở các vùng có lợi thế, qua đó tạo ra vùng nguyên liệu chế biến xuất khẩu. Mặt khác, trong quá trình phát triển kinh tế, chú ý quy hoạch, khai thác có hiệu quả khu công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tập trung, trước mắt khai thác tốt cụm công nghiệp Tân Trung. Đồng thời đẩy mạnh quá trình đô thị hóa ở nông thôn, bằng nhiều giải pháp khả thi từng bước hoàn thiện hệ thống chợ nông thôn văn minh, an toàn. Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, huyện Phú Tân cần tiếp tục có chiến lược phát triển nguồn nhân lực, nhất là giáo dục - đào tạo trong nhà trường, cho cán bộ và nhân dân. Cùng với đó, phải đẩy mạnh tấn công tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội, giải quyết tốt những vấn đề bức xúc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, mức hưởng thụ văn hóa của nhân dân. Chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa trên tinh thần đẩy mạnh xã hội hóa.

Bên cạnh đó, trong công tác vận động quần chúng, xây dựng Đảng, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy cũng lưu ý Đảng bộ huyện Phú Tân tiếp tục phát huy truyền thống, giữ vững khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ; thực hiện tốt tư tưởng Dận vận của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể phải sát dân, sát cơ sở gắn với nhiệm vụ chính trị và các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương; thực hiện có chiều sâu việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với nghị quyết Trung ương 04 (Khóa XI, XII); Tiếp tục thực hiện tốt chiến lược cán bộ trong tình hình mới, từng bước trẻ hóa, chuẩn hóa cán bộ theo vị trí việc làm. Tăng cường công tác xây dựng đội ngũ cán bộ vững vàng về chính trị, có bản lĩnh, phẩm chất đạo đức tốt, có tư duy để đảm đương nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đại hội làm việc đến ngày 14/8/2020, Cổng thông tin điện tử sẽ tiếp tục cập nhật./.


Nguyễn Thắng
True
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) Đại hội đảng các cấpTinNguyễn ThắngPhiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) /XDDImages/2020-08/PT-daihoi_Key_13082020082224.png

(TUAG)- Chiều ngày 12/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tiến hành phiên trù bị. Đại diện Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, cùng 300 đại biểu đại diện cho 4.635 đảng viên của 63 chi, đảng bộ trực thuộc về tham dự Đại hội.

13/08/2020 6:25 SAYesĐã ban hành

PT-daihoi.png

Tại phiên trù bị, các đại biểu đã biểu quyết bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Đồng thời, thông qua chương trình làm việc, quy chế làm việc, nội quy đại hội và phổ biến những nội dung cơ bản về quy chế bầu cử trong Đảng; hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu và cách bầu cử; công bố chia tổ thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, văn kiện Đại hội XI Đảng bộ tỉnh, văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII...

Với mục tiêu tổng quát "Xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh; đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững đoàn kết, phát huy dân chủ của hệ thống chính trị và Nhân dân; huy động mọi nguồn lực, tận dụng lợi thế, khai thác tiềm năng phát triển kinh tế- xã hội; phấn đấu đến năm 2025 đạt mức trung bình của tỉnh". Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020-2025) diễn ra từ ngày 13 đến 14/8/2020.

Nguyễn Thắng

True
Tọa đàm đóng góp sơ thảo “Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020” Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XITinTọa đàm đóng góp sơ thảo “Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020” /XDDImages/2020-08/Toa-dam-ky-yeu_Key_11082020164038.png
(TUAG)- Sáng ngày 11/8/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tọa đàm đóng góp, bổ sung sơ thảo “Kỷ yếu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020”. Đồng chí Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì.
11/08/2020 4:45 CHNoĐã ban hành

Đến dự buổi tọa đàm còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh; Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật tỉnh; thành viên Ban Biên tập, Tổ Biên soạn, Tổ Giúp việc biên soạn kỷ yếu; Trưởng phòng thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Tổ Biên soạn đã trình bày tóm tắt nội dung sơ thảo kỷ yếu, theo đó nội dung kỷ yếu gồm: Lời nói đầu; nội dung có 3 phần (Tóm tắt tiểu sử các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015-2020; Thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực nhiệm kỳ 2015-2020; Những định hướng nhiệm kỳ 2020-2025) và Lời kết. Bên cạnh đó, kỷ yếu có nhiều hình ảnh minh họa hoạt động của Đảng bộ tỉnh khóa X.

Các đại biểu tiến hành thảo luận, các ý kiến xoay quanh về hình thức trình bày, bố cục và nội dung. Các đại biểu cho rằng kỷ yếu là một bức tranh phát họa toàn cảnh về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ vừa qua, những định hướng nhiệm kỳ tới, có thể xem là một văn kiện tóm tắt nên nội dung phải khái quát nổi bật hoạt động các lĩnh vực.

Phát biểu kết thúc tọa đàm đồng chí Trần Thị Thanh Hương, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Để kỷ yếu có nội dung hoàn chỉnh tiến hành in ấn phục vụ đại hội, Ban Biên soạn, Tổ Biên tập cùng với lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy rà soát lại nội dung, nghiên cứu bổ sung các ý kiến đóng góp, đồng thời các đơn vị liên quan cùng đồng hành để biên soạn hoàn chỉnh kỷ yếu. Được biết đây là công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Nguyễn Thanh Lam
False
Phú Tân sẵn sàn cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025TinNguyễn ThắngPhú Tân sẵn sàn cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025/XDDImages/2020-08/PT-chao-mung-dh-1_Key_11082020163552.jpg

(TUAG)- Công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 được triển khai tích cực, đúng theo tinh thần Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Tỉnh ủy về Đại hội đại biểu các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

11/08/2020 3:00 CHNoĐã ban hành

 PT-chao-mung-dh-1.jpg

Cổng chào mừng Đại hội

Tại khu vực Trung tâm Hành chính huyện hôm nay rực rỡ cờ hoa, chào mừng sự kiện trọng đại 05 năm mới diễn ra một lần. Từ Đại hội này, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa mới sẽ thông qua những chỉ tiêu, nghị quyết lãnh đạo sự phát triển toàn diện của địa phương trong 05 năm tiếp theo.

Việc trang trí tại Hội trường đã được các tiểu ban phục vụ Đại hội khẩn trương hoàn tất những khâu cuối. Từ âm thanh, ánh sáng đến bố trí bàn làm việc, chỗ ngồi của Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra Tư cách đại biểu. Đặc biệt, vị trí chỗ ngồi và tài liệu cho các đại biểu đã được sắp xếp với tinh thần không để xảy ra thiếu sót, ảnh hưởng đến chất lượng đại hội.

PT-chao-mung-dh-2.jpg

Panô, khẩu hiệu tuyên truyền

Theo chương trình, đúng 13 giờ 30 chiều ngày 12/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ bắt đầu với phiên trù bị và chính thức khai mạc lúc 7 giờ 30 phút ngày 13/8. 300 đại biểu đại diện cho 4.635 đảng viên trong toàn Đảng bộ sẽ đem hết tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của mình trước Đảng, trước Nhân dân để hoàn thành tất cả các nội dung trong 2,5 ngày diễn ra Đại hội.

Với chủ đề Đại hội "Đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, dân chủ, năng động, sáng tạo". Tin tưởng rằng, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Tân lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ thành công tốt đẹp với nhiều quyết sách đúng đắn được đưa ra để tổ chức thực hiện, góp phần đưa huyện Phú Tân ngày một phát triển, xứng đáng sự  mong đợi, kỳ vọng của Nhân dân.

Nội dung chi tiết về Đại hội sẽ được phóng viên chúng tôi tiếp tục phản ánh trong các chương trình thời sự tiếp theo.

Nguyễn Thắng

False
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 Đại hội đảng các cấpTinH.TBan Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 http://www.angiang.dcs.vn/SiteAssets/TS-daihoi-BCH.jpg

(TUAG)- Qua hơn hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thoại Sơn lần thứ XII nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình do Đại hội đề ra.

08/08/2020 2:00 CHNoĐã ban hành


Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 40 đồng chí.

1. Đồng chí Phạm Minh Tâm

2. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều

3. Đồng chí Phạm Quang Căn

4. Đồng chí Quách Minh Dũng

5. Đồng chí Phạm Thành Được

6. Đồng chí Đinh Văn Hiền

7. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng

8. Đồng chí Dương Ngọc Lắm

9. Đồng chí Nguyễn Văn Lẹ

10. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ

11. Đồng chí Huỳnh Công Trường

12. Đồng chí Lê Hoàng Anh

13. Đồng chí Nguyễn Thiện Bảo

14. Đồng chí Võ Thanh Bình

15. Đồng chí Nguyễn Văn Còn

16. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi

17. Đồng chí Nguyễn Đình Chưởng

18. Đồng chí Trần Trọng Danh

19. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng

20. Đồng chí Lê Văn Đà

21. Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp

22. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà

23. Đồng chí Trang Thanh Hải

24. Đồng chí Lê Hiền Hòa

25. Đồng chí Võ Văn Hòa

26. Đồng chí Khưu Tấn Hoàng

27. Đồng chí Dương Minh Hùng

28. Đồng chí Đào Thị Bích Huyền

29. Đồng chí Nguyễn Quốc Khánh

30. Đồng chí Trần Thị Phong Lan

31. Đồng chí Dương Triết Minh

32. Đồng chí Đỗ Ngọc Nam

33. Đồng chí Dương Hòa Nhã

34. Đồng chí Ngô Văn Quí

35. Đồng chí Đỗ Văn Sang

36. Đồng chí Trần Việt Sơn

37. Đồng chí Trương Tung Sơn

38. Đồng chí Lê Công Trang

39. Đồng chí Nguyễn Văn Triều

40. Đồng chí Trần Thị Thu Vân

Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí.

1. Đồng chí Phạm Minh Tâm

2. Đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều

3. Đồng chí Phạm Quang Căn

4. Đồng chí Quách Minh Dũng

5. Đồng chí Phạm Thành Được

6. Đồng chí Đinh Văn Hiền

7. Đồng chí Nguyễn Minh Hoàng

8. Đồng chí Dương Ngọc Lắm

9. Đồng chí Nguyễn Văn Lẹ

10. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thơ

11. Đồng chí Huỳnh Công Trường

Đồng chí Phạm Minh Tâm đắc cử Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn (nhiệm kỳ 2020 - 2025); đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều đắc cử Phó Bí thư Huyện ủy.

Bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí, đồng chí Phạm Quang Căn được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, gồm 02 đồng chí: Phạm Văn Lai; Trần Việt Sơn.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, gồm 07 đồng chí:

1. Đồng chí Phạm Quang Căn

2. Đồng chí Phạm Văn Lai

3. Đồng chí Trần Việt Sơn

4. Đồng chí Nguyễn Tô Kiếm

5. Đồng chí Đỗ Ngọc Nam

6. Đồng chí Đỗ Nhật Tân

7. Đồng chí Trần Thị Thu Vân

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao quyết định điều động, chỉ định đồng chí Lê Hữu Nghị - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (nhiệm kỳ 2019 - 2020) tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

H.T

False
Đồng chí Phạm Minh Tâm đắc cử Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội đảng các cấpTinĐồng chí Phạm Minh Tâm đắc cử Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025/XDDImages/2020-08/TS-daihoi-BCH_Key_07082020165934.jpg

(TUAG)- Qua hơn hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thoại Sơn lần thứ XII nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình do Đại hội đề ra.

07/08/2020 5:00 CHYesĐã ban hành

Tham dự bế mạc đại hội có đồng chí Đỗ Tấn Kiết - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh uỷ.  

TS-daihoi-BCH.jpg

Ban Chấp hành ra mắt đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ; Đại hội đã thảo luận và nhất trí thông qua Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 trình Đại hội; thảo luận, thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội thống nhất cao đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 với những thành tựu đạt được toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đồng thời cũng phân tích sâu những mặt còn tồn tại, hạn chế với những nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trên cơ sở dự báo tình hình, phân tích lợi thế so sánh của huyện, Đại hội đề ra quan điểm phát triển và xác định mục tiêu tổng quát trong 5 năm tới là: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để đầu tư phát triển toàn diện về kinh tế; đổi mới, sáng tạo, lấy kinh tế nông nghiệp làm nền tảng, từng bước đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, du lịch và công nghiệp nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Phấn đấu xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao đến năm 2025”.

Để đạt mục tiêu trên, Đại hội đã thống nhất với 4 khâu đột phá, 5 chương trình trọng điểm, 12 chỉ tiêu và 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu. Cụ thể, các chỉ tiêu phát triển chủ yếu nhiệm kỳ 2020 - 2025: nâng cao thu nhập bình quân người dân khu vực nông thôn theo chuẩn nông thôn mới nâng cao, đạt mức từ 85 triệu đồng/người/năm trở lên; giá trị sản xuất bình quân/ha đất nông nghiệp: 230 triệu đồng/ha/năm; số lượng doanh nghiệp phát triển mới trên địa bàn trong nhiệm kỳ: 402 doanh nghiệp; thu ngân sách từ kinh tế địa bàn: 682 tỷ đồng; tỉ lệ trường học đạt chuẩn quốc gia đến năm 2025: đạt từ 85% đến 90%; tỉ lệ hộ nghèo đến năm 2025 giảm còn: 0,74%; tỉ lệ lao động qua đào tạo trong tổng số lao động đang làm việc trong nền kinh tế đến năm 2025: 68%; tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đến năm 2025: 95%;...

TS-daihoi-CT.jpg

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 40 đồng chí. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy nhiệm kỳ mới gồm 11 đồng chí. Đồng chí Phạm Minh Tâm đắc cử Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn (nhiệm kỳ 2020 - 2025); đồng chí Nguyễn Thị Minh Kiều đắc cử Phó Bí thư Huyện ủy. Bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí, đồng chí Phạm Quang Căn được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; bầu 16 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết, đại diện cho Đảng bộ huyện dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao quyết định điều động, chỉ định đồng chí Lê Hữu Nghị - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (nhiệm kỳ 2019 - 2020) tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, giữ chức vụ Phó Bí thư Huyện ủy Thoại Sơn (nhiệm kỳ 2020 - 2025).

Kim Cương, Anh Thư

True
Phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội đảng các cấpTinH.TPhiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn nhiệm kỳ 2020 - 2025/XDDImages/2020-08/DH-Tri-Ton-be-mac-2_Key_07082020164014.jpg

​(TUAG)- Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) họp lần thứ nhất vào chiều ngày 06/8/2020, với các nội dung: Bầu Ban Thường vụ Huyện ủy; bầu Bí thư, các Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XII. Kết quả như sau:

07/08/2020 10:15 SAYesĐã ban hành

DH-Tri-Ton-be-mac-2.jpg

* Bầu Ban Thường vụ Huyện ủy: 13 đồng chí:

 1. Cao Quang Liêm
 2. Phan Văn Sương
 3. Nguyễn Thị Phương Lan
 4. Trần Văn Hợp
 5. Huỳnh Văn Hoà
 6. Phạm Văn Lèo
 7. Đỗ Minh Trí
 8. Trần Minh Giang
 9. Nguyễn Văn Sấm
 10. Nguyễn Văn Tính
 11. Nguyễn Trường Viễn
 12. Phạm Minh Hiền
 13. Mai Thị The.

* Bầu Bí thư Huyện ủy: Đồng chí Cao Quang Liêm.

* Bầu Phó Bí thư Huyện ủy: Đồng chí Phan Văn Sương và đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan.

* Bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy: gồm 7 đồng chí.

* Bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra: Đồng chí Nguyễn Văn Sấm.

Sáng ngày 07/8, Đại hội tiến hành bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và tiến hành bế mạc.

H.T

True
Đồng chí Phan Văn Cường tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên, nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội đảng các cấpTinH.TĐồng chí Phan Văn Cường tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên, nhiệm kỳ 2020 - 2025/XDDImages/2020-08/TB-dai-hoi-5_Key_18082020143251.jpg

(TUAG)- Qua 2 ngày làm việc, ngày 07/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tịnh Biên lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã kết thúc thành công tốt đẹp.

07/08/2020 10:15 SANoĐã ban hành

 TB-dai-hoi-1.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Hồng Yến; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hồ Văn Răng; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư huyện ủy qua các thời kỳ, cùng 268 đại biểu đại diện cho trên 4.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự.

TB-dai-hoi-2.jpg

Đoàn Chủ tịch tiến hành bỏ phiếu.

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), với 13 chỉ tiêu, gồm: chuyển đổi 4.000ha đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao; thu ngân sách từ kinh tế địa bàn 5 năm đạt 600 tỷ đồng; xây dựng 100 sản phẩm OCOP đặc thù của địa phương phục vụ du lịch, phấn đấu 50% sản phẩm này đạt chuẩn 3 sao và đến cuối năm 2025 có 3 sản phẩm đưa vào hệ thống phân phối quốc gia… Tập trung thực hiện 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới là: Phát triển hạ tầng giao thông và đô thị. Chuyển đổi cây trồng gắn với phát triển dịch vụ, du lịch. Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển địa phương.

TB-dai-hoi-3.jpg

Tặng hoa cho các đồng chí không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tịnh Biên khóa mới

TB-dai-hoi-4.jpg 

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tịnh Biên nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

TB-dai-hoi-5.jpg 

Ban Thường vụ Huyện ủy Tịnh Biện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tịnh Biên khóa XII (nhiệm kỳ 2020-2025) gồm 41 đồng chí. Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 13 đồng chí; đồng chí Phan Văn Cường tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên khóa XII; đồng chí Bùi Thiện Tâm và Nguyễn Thành Huân giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí, đồng chí Huỳnh Văn Tiền giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XII. Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) gồm 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

H.T

False
Kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)Đại hội đảng các cấpTinH.TKết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)/XDDImages/2020-08/DH-Tri-Ton-be-mac-1_Key_07082020161938.jpg

(TUAG)- Tiếp tục trong phiên làm việc chiều ngày 06/8, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng suốt và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tri Tôn lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XII  (nhiệm kỳ 2020 -2025) bảo đảm về số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý.

07/08/2020 9:25 SAYesĐã ban hành

DH-Tri-Ton-be-mac-2.jpg Căn cứ kết quả kiểm phiếu và số lượng cần bầu đã được đại hội biểu quyết thông qua (41 đồng chí), những đồng chí có tên sau đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tri Tôn (xếp thứ tự theo số phiếu từ cao xuống thấp, tỷ lệ % so với tổng số đại biểu được triệu tập):

1      Nguyễn Thị Phương Lan

2      Nguyễn Văn Tính

3      Cao Quang Liêm

4      Phạm Văn Cư

5      Trần Văn Hợp

6      Nguyễn Hoài An

7      Hà Minh Hiệp

8      Trương Thị Thanh Thuý

9      Nguyễn Trường Viễn

10    Đỗ Văn Cẩm

11    Đoàn Văn Hùng

12    Phan Văn Sương

13    Huỳnh Văn Hoà

14    Huỳnh Thị Cúc

15    Trần Minh Giang

16    Nguyễn Thành Tâm

17    Đỗ Minh Trí

18    Tiêu Đình Hiếu Nhân Trung

19    Phạm Văn Lèo

20    Trần Quốc Cường

21    Ngô Kim Sơn

22    Kha Trường Vững

23    Trang Quốc Hải

24    Trần Văn Cường

25    Hồ Văn Đức

26    Trần Văn Mì

27    Phạm Minh Hiền

28    Trần Thị Thanh Tuyền

29    Men Sây Ma

30    Mai Thị The

31    Lê Kim Huyền

32    Nguyễn Văn Sấm

33    Lộ Vinh Huy

34    Võ Thanh Tuấn

35    Trần Trường Hải

36    Phạm Văn Phúc

37    Ngô Hoài Nam

38    Võ Văn Ban

39    Trần Nam Dương

40    Phan Thanh Lương

41    Trần Thị Mai Phương

Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục thông tin diễn biến đại hội đến các đồng chí.

H.T

True
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thoại Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội đảng các cấpTinPhương LanKhai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thoại Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025/XDDImages/2020-08/TS-daihoi-4_Key_07082020142713.jpg

(TUAG)- Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thoại Sơn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc vào sáng ngày 6/8/2020, với sự tham dự của 286 đại biểu, đại diện cho 4.400 đảng viên đến từ các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc.

06/08/2020 3:00 CHYesĐã ban hành

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết, cùng các đồng chí UVBTV Tỉnh ủy đã đến tham dự.

TS-daihoi-1.jpg 

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Thoại Sơn đã vượt qua khó khăn, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Huyện ủy đã đề ra. Tất cả 16 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XI đề ra đều thực hiện đạt và vượt. Kinh tế huyện đạt mức tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực. Nổi bật là thu nhập bình quân đầu người của huyện tăng từ 31,8 triệu đồng/người/năm đầu nhiệm kỳ lên 54 triệu đồng/người/năm cuối nhiệm kỳ, tăng gần 70% so nhiệm kỳ trước. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội cả nhiệm kỳ đạt 1.673 tỷ đồng, tăng 251 tỷ so Nghị quyết và tăng hơn gấp 2 lần so nhiệm kỳ 2010-2015 (799 tỷ đồng). Riêng tổng vốn đầu tư xây dựng các công trình trong nhiệm kỳ trên 1.346 tỷ đồng, trong đó: Vốn ngân sách Trung ương 61,5 tỷ đồng (4,6%), vốn ngân sách tỉnh 1.024 tỷ đồng (76%), vốn ngân sách huyện 220 tỷ đồng (16,3%) và vốn nhân dân đóng góp gần 42 tỷ đồng (3,1%).

 TS-daihoi-5.jpg

Các Chương trình trọng điểm của huyện thực hiện lồng ghép với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Các đô thị được chỉnh trang nâng cấp; công tác xã hội hóa, thực hiện các chính sách an sinh xã hội đạt nhiều kết quả, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội. Đặc biệt, toàn huyện có 14/14 xã được công nhận xã nông thôn mới và huyện được Chính phủ công nhận hoàn thành huyện nông thôn mới năm 2018, trước lộ trình 2 năm.

 TS-daihoi-2.jpg

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Thoại Sơn xác định mục tiêu tổng quát: tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, huy động, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực để đầu tư phát triển toàn diện về kinh tế; đổi mới, sáng tạo, lấy kinh tế nông nghiệp làm nền tảng, từng bước đẩy mạnh phát triển thương mại - dịch vụ, du lịch và công nghiệp, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân; hướng đến xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

 

Theo đó, Đảng bộ huyện Thoại Sơn xác định 4 khâu đột phá: Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ đảng viên, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, huy động mọi nguồn lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế toàn diện, hướng đến xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao; tập trung đầu tư nâng cấp, hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ các tuyến trọng điểm huyện, đảm bảo kết nối thông suốt hàng hóa, phương tiện, con người phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và ứng phó với biến đổi khí hậu; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao giá trị gia tăng, tăng thu nhập cho nông dân.

 TS-daihoi-3.jpg

Ngày làm việc chính thức đã tiến hành các nội dung: Thông qua tóm tắt báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện trình Đại hội lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020; tiến hành công tác nhân sự, bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn khóa XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025); Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thoại Sơn khóa mới tiến hành phiên họp đầu tiên để bầu các chức danh chủ chốt…

 

Ngày 07/8, Đại hội sẽ tiếp tục với các nội dụng: Bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020- 2025); thông qua Nghị quyết đại hội; Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới ra mắt đại hội…

PHƯƠNG LAN

True
Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học An Giang khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025Đại hội đảng các cấpTinH.TBan Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học An Giang khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025http://www.angiang.dcs.vn/Imagesnews/2020-08/DHAG-daihoi-4.jpg

(TUAG)- Qua 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học An Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bế mạc thành công; Dự đại hội có 200 đại biểu, đại diện cho 553 đảng viên thuộc 30 chi bộ trong toàn Đảng bộ Trường.

04/08/2020 11:00 SANoĐã ban hành


Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ Trường khóa VI đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 05 đồng chí (dự khuyết 01 đồng chí): Đồng chí Trần Văn Đạt giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Võ Văn Thắng giữ chức vụ Phó Bí thư; đồng chí Hồ Nhã Phong và đồng chí Hồ Thanh Bình. Hội nghị cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí; trong đó, đồng chí Hồ Nhã Phong làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.


Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học An Giang khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 15 đồng chí có tên sau đây:

1. Đồng chí Trần Văn Đạt

2. Đồng chí Võ Văn Thắng

3. Đồng chí Hồ Nhã Phong

4. Đồng chí Hồ Thanh Bình

5. Đồng chí Phan Trung Dũng

6. Đồng chí Trần Thanh Hải

7. Đồng chí Trần Thị Thanh Huế

8. Đồng chí Đặng Thế Lực

9. Đồng chí Đoàn Thanh Nghị

10. Đồng chí Trần Lê Đăng Phương

11. Đồng chí Nguyễn Trần Nhẫn Tánh

12. Đồng chí Trần Minh Tâm

13. Đồng chí Phạm Minh Tân

14. Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Thơ

15. Đồng chí Phan Minh Trí

Ban Thường vụ Đảng ủy, gồm 04 đồng chí:

1. Đồng chí Trần Văn Đạt

2. Đồng chí Võ Văn Thắng

3. Đồng chí Hồ Nhã Phong

4. Đồng chí Hồ Thanh Bình

Bí thư: Đồng chí Trần Văn Đạt

Phó Bí thư: Đồng chí Võ Văn Thắng

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy, gồm 05 đồng chí:

1. Đồng chí Hồ Nhã Phong

2. Đồng chí Trần Minh Tâm

3. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Linh

4. Đồng chí Nguyễn Duy Tân

5. Đồng chí Nguyễn Huỳnh Thuần

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy: Đồng chí Hồ Nhã Phong

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy: Đồng chí Trần Minh Tâm.

H.T

False
Đại hội Đảng bộ Trường Đại học An Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội đảng các cấpTinHuỳnh CamĐại hội Đảng bộ Trường Đại học An Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025/XDDImages/2020-08/DHAG-daihoi-4_Key_05082020233723.jpg

​(TUAG)- Ngày 3/8/2020 Trường Đại học An Giang đã diễn ra phiên chính thức Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với 200 đại biểu, đại diện cho 553 đảng viên thuộc 30 chi bộ trong toàn Đảng bộ Trường.

04/08/2020 12:00 SAYesĐã ban hành

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức, học sinh, sinh viên Trường đã gương mẫu, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành nhiệm vụ chính trị, đạt được nhiều thành quả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Trường được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục đại học; chính thức là thành viên liên kết của Tổ chức mạng lưới đảm bảo chất lượng thuộc các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA); chính thức là trường đại học thành viên của ĐHQG-HCM.

TS. Nguyễn Thanh Bình thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bức phướng cho Đại hội Đảng bộ Trường Đại học An Giang

Với phương châm: "Xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết, dân chủ, kỷ cương; nâng cao chất lượng đào tạo, chuyển giao công nghệ, phục vụ cộng đồng", Đại hội đã đặt ra quan điểm, mục tiêu tổng quát là tiếp tục theo định hướng phát triển Trường ĐHAG trở thành trung tâm đào tạo nguồn chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có uy tín; đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế và tiến bộ xã hội của khu vực và quốc gia; góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của ĐHQG-HCM là hướng đến xây dựng một hệ thống đại học trong tốp đầu châu Á, nơi hội tụ của khoa học, công nghệ, văn hóa và tri thức Việt Nam. Đại hội cũng thống nhất đề ra 3 khâu đột phá, 13 chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị; 7 chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể.


Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc ĐHQG-HCM nhấn mạnh thêm phương hướng – nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới như: Tăng cường đoàn kết, thống nhất ý chí trong toàn Đảng bộ; Cấp ủy tập trung lãnh đạo toàn Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, chú trọng đổi mới quản trị đại học theo hướng tự chủ đại học và trách nhiệm giải trình; tăng cường chỉ đạo công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, viên chức; quan tâm hơn nữa công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chú trọng công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển Đảng, lãnh đạo sâu sát các đoàn thể, phấn đấu Đảng bộ đạt danh hiệu "Đảng bộ trong sạch, vững mạnh".

Các đảng viên bỏ biếu bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025


Ban chấp hành Đảng bộ Trường khóa VI ra mắt toàn thể Đại hội

Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Đảng bộ Trường khóa VI đã bầu Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 05 đồng chí (dự khuyết 01 đồng chí): Đồng chí Trần Văn Đạt giữ chức vụ Bí thư; đồng chí Võ Văn Thắng giữ chức vụ Phó Bí thư; đồng chí Hồ Nhã Phong và đồng chí Hồ Thanh Bình. Hội nghị cũng đã bầu Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy gồm 5 đồng chí; trong đó, đồng chí Hồ Nhã Phong làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang thống nhất với Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học An Giang nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng thời đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cùng kết quả của Đảng bộ Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đặc biệt, Phó Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ sự tin tưởng Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ lãnh, chỉ đạo toàn thể Đảng bộ hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra, góp phần quan trọng cùng Đảng bộ tỉnh An Giang tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

PGS.TS Võ Văn Thắng tặng giấy khen cho các đảng viên đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liền.

Huỳnh Cam

True
Đồng chí Võ Nguyên Nam tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Chợ Mới khóa XII (nhiệm kỳ 2020-2025)Đại hội đảng các cấpTinHạnh ChâuĐồng chí Võ Nguyên Nam tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Chợ Mới khóa XII (nhiệm kỳ 2020-2025)/XDDImages/2020-08/CM-daihoi-bm-4_Key_01082020063856.jpg

(TUAG)- Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và đầy trách nhiệm, sáng 31/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã kết thúc thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

31/07/2020 2:00 CHYesĐã ban hành

CM-daihoi-bm-1.jpg

Đại biểu dự phiên bế mạc đại hội

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới khóa XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) gồm 40 đồng chí. Tại phiên họp lần thứ nhất, Ban Chấp hành Huyện ủy đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy gồm 12 đồng chí. Đồng chí Võ Nguyên Nam được bầu tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Chợ Mới nhiệm kỳ 2020-2025; đồng chí Ngô Hoàng Hiếu được bầu tái đắc cử Phó Bí thư Huyện ủy. Đồng thời, bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy gồm 7 đồng chí, đồng chí Trần Phước Lĩnh được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), gồm 21 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

CM-daihoi-bm-4.jpg

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới khóa  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) ra mắt đại hội

CM-daihoi-bm-5.png

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) ra mắt đại hội

CM-daihoi-bm-6.jpg

Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Võ Nguyên Nam tặng quà cho các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XI nhiệm kỳ 2015-2020 không tái cử.

Trên cơ sở dự báo tình hình, phân tích lợi thế, tiềm năng và thời cơ để phát triển, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) xác định 3 khâu đột phá để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội.

Đó là: Tập trung đầu tư chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp ứng dụng công nghệ, xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ; tranh thủ mọi nguồn lực, thực hiện cơ chế chính sách linh hoạt thu hút doanh nghiệp đầu tư, đẩy mạnh phát triển đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân; đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính. Theo đó, Chợ Mới tập trung phát triển kinh tế-xã hội trong bối cảnh liên vùng, liên tỉnh trên tất cả các lĩnh vực, nhằm khai thác tốt tiềm năng, lợi thế. Phát triển kinh tế gắn bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo quốc phòng-an ninh.

CM-bau-btv-2.jpg

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Chợ Mới đề ra 14 chỉ tiêu chủ yếu: thu ngân sách đến 2025 đạt 707 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 85 triệu đồng/người/năm trở lên; tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường từ 95% trở lên; tỷ lệ huy động học sinh các cấp: mẫu giáo đúng độ tuổi 99%, tiểu học 99%; THCS 98%; THPT 98%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp: THCS 99%, THPT 99%. Đến năm 2025 tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 70% tổng số trường học trên địa bàn huyện; tỷ lệ lao động qua đào tạo từ 65% trở lên; tỷ lệ hộ nghèo duy trì dưới 4%, hộ cận nghèo dưới 5% (theo chuẩn nông thôn mới). Tỷ lệ bảo hiểm y tế toàn dân đến 2025 đạt từ 95% trở lên, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 95%, tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện 80% trở lên. Đến năm 2023 hoàn thành đạt chuẩn huyện nông thôn mới và đến 2025 có 50% xã đạt nông thôn mới nâng cao. Phấn đấu chỉ số cải cách hành chính ở tốp đầu các huyện, thị, thành. Tổ chức cơ sở đảng được công nhận từ mức hoàn thành nhiệm vụ trở lên hằng năm đạt từ 95%.

CM-daihoi-bm-7.jpg

Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Võ Nguyên Nam phát biểu bế mạc đại hội

Phát biểu bế mạc đại hội, Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Võ Nguyên Nam thay mặt đại hội gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng huyện nhà, nêu cao ý chí tự lực tự cường, đoàn kết, năng động phát huy tiềm năng, nội lực, sáng tạo vượt qua những khó khăn cùng với Ban Chấp hành khóa XII sớm đưa Nghị quyết Đại hội đi vào cuộc sống. Đồng thời tiếp tục đưa huyện nhà phát triển ngày càng giàu đẹp, văn minh, đem lại mức sống cả về vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng cao, tiếp tục kế thừa xứng đáng với truyền thống là một huyện vinh dự được nhận hai danh hiệu Anh hùng. Sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII rất mong được thường xuyên đón nhận những ý kiến góp ý, tư vấn, hướng dẫn của các cô, chú, anh chị nguyên là lãnh đạo của huyện qua các thời kỳ và và các tầng lớp nhân dân về những vấn đề liên quan đến sự phát triển của huyện Chợ Mới trong giai đoạn mới.

CM-daihoi-bm-3.jpg

Đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết đại hội.

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của quê hương Chợ Mới anh hùng, với tinh thần cách mạng tiến công, kế thừa những thành tựu đã đạt được, với tinh thần “Tăng cường xây dựng Đảng bộ, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; khơi dậy khát vọng nhân dân; giữ vững an ninh trật tự; đột phá toàn diện, bền vững; sớm đạt chuẩn huyện nông thôn mới”, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới tập trung lãnh đạo, triển khai các công việc để đưa nhanh Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Với quyết tâm cao nhất Đảng bộ và nhân dân Chợ Mới sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thắng lợi to lớn hơn trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng với công lao của các thế hệ đi trước, với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, danh hiệu “ Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới” và với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân An Giang.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU

True
Kết quả phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)Đại hội đảng các cấpTinP.HKết quả phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)/XDDImages/2020-08/CM-bau-btv-1_Key_01082020062058.jpg

(TUAG)- Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) họp lần thứ nhất vào lúc 16 giờ 00, ngày 30/7/2020, tại Hội trường Huyện ủy Chợ Mới, nội dung gồm: Bầu Ban Thường vụ Huyện ủy; bầu Bí thư, các Phó Bí thư; bầu Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XII. Kết quả như sau:

31/07/2020 6:00 SAYesĐã ban hành

CM-bau-btv-3.jpg

CM-bau-btv-1.jpg

* Bầu Ban Thường vụ Huyện ủy: gồm 12 đồng chí (xếp thứ tự theo số phiếu từ cao xuống thấp, tỷ lệ % phiếu bầu):

 1. Võ Nguyên Nam
 2. Ngô Hoàng Hiếu
 3. Lê Văn Đấu
 4. Nguyễn Phước Hùng
 5. Huỳnh Văn Sáu
 6. Huỳnh Thị Nguyệt Hồng
 7. Nguyễn Hồng Viễn
 8. Trần Ngọc Bầu
 9. Tô Văn Chấn
 10. Trần Phước Lĩnh
 11. Đoàn Thanh Lộc
 12. Trần Hồng Bon

CM-bau-btv-2.jpg

* Bầu Bí thư Huyện ủy: Đồng chí Võ Nguyên Nam.

* Bầu Phó Bí thư Huyện ủy: Đồng chí Ngô Hoàng Hiếu.

* Bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy: gồm 7 đồng chí.

* Bầu Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra: Đồng chí Trần Phước Lĩnh.

 

Đại hội tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và tiến hành phiên bế mạc.

H.C-T.P


True
Kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)Đại hội đảng các cấpTinAdminKết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025)/XDDImages/2020-07/CM-daihoi-1_Key_30072020204314.jpg

​(TUAG)- Tiếp tục trong phiên làm việc chiều ngày 30/7, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng suốt và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XII  (nhiệm kỳ 2020 -2025) bảo đảm về số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý.

30/07/2020 4:00 CHYesĐã ban hành

CM-daihoi-1.jpg

Căn cứ kết quả kiểm phiếu và số lượng cần bầu đã được đại hội biểu quyết thông qua, những đồng chí có tên sau đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chợ Mới (xếp thứ tự theo số phiếu từ cao xuống thấp, tỷ lệ % so với tổng số đại biểu được triệu tập):

 1. Lê Văn Đấu
 2. Võ Nguyên Nam
 3. Ngô Hoàng Hiếu
 4. Huỳnh Thị Nguyệt Hồng
 5. Nguyễn Phước Hùng
 6. Nguyễn Hồ Hải
 7. Vũ Minh Thao
 8. Lê Thanh Hải
 9. Trần Thị Kim Hoàn
 10. Huỳnh Văn Sáu
 11. Huỳnh Công Cẩn
 12. Võ Thiên Văn
 13. Trần Phước Lĩnh
 14. Trần Quốc Phú
 15. Đoàn Thanh Lộc
 16. Nguyễn Hồng Viễn
 17. Tô Văn Chấn
 18. Nguyễn Thị Diễm Thúy
 19. Nguyễn Kiều Thy
 20. Trần Minh Dững
 21. Tống Văn On Em
 22. Nguyễn Trường Sơn
 23. Nguyễn Văn Sự
 24. Lưu Minh Tuấn
 25. Trần Ngọc Bầu
 26. Huỳnh Văn Khuẩn
 27. Nguyễn Thị Cẩm Tú
 28. Nguyễn Thị Bích Liễu
 29. Nguyễn Văn Cư
 30. Trần Văn Hậu
 31. Lê Văn Son
 32. Nguyễn Phước An
 33. Trần Thị Ngọc Hà
 34. Thái Chí Bình
 35. Nguyễn Văn Trí
 36. Nguyễn Văn Trường
 37. Trần Hồng Bon
 38. Tôn Thành Tâm
 39. Phạm Văn Dương
 40. Phan Thành Lý

Cổng Thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh sẽ tiếp tục thông tin diễn biến đại hội đến các đồng chí.

H.C-T.P

True
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Mới Đại hội đảng các cấpTinHạnh ChâuKhai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Mới /XDDImages/2020-07/CM-daihoi-6_Key_30072020203632.jpg

(TUAG)- Sáng ngày 30/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Chợ Mới lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã chính thức khai mạc.

30/07/2020 3:00 CHYesĐã ban hành

CM-daihoi-2.jpg

Tham dự đại hội có các đồng chí: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết; Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Nguyên; Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ngô Hồng Yến; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thạnh; Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi, cùng đại diện lãnh đạo các Ban Đảng tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy và 218 đại biểu ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết và nguyện vọng của 7.146 đảng viên đến từ 60 chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

CM-daihoi-3.jpg

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã tặng đại hội bức trướng với nội dung: “Đoàn kết-Dân chủ - Kỷ cương- Phát triển” cho đại hội. Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen Đảng bộ huyện Chợ Mới vì có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2020, tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Đảng bộ Quân sự huyện Chợ Mới, tặng bằng khen  4 tập thể đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền 2015-2019.

Phát biểu tại đại hội, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Nguyên biểu dương kết quả sự nỗ lực, năng động, sáng tạo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chợ Mới đã vượt qua khó khăn, đạt nhiều thành tựu quan trọng và khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội. Nổi bật là Chợ Mới đã mạnh dạn đẩy mạnh chuyển dịch nội ngành nông nghiệp với nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, nâng cao chất lượng và giá trị hàng hóa nông sản, là một trong những huyện “đi đầu” trong phát triển nông nghiệp, huyện đầu tiên trong tỉnh chuyển dịch mạnh và tạo nên vùng nguyên liệu cây xoài lớn nhất tỉnh với 704 ha đạt chứng nhận VietGAP và đã xuất khẩu hơn 97 tấn xoài vào thị trường Hàn Quốc, Úc, Mỹ… Giá trị sản xuất nông nghiệp trên 1 ha đất bình quân tăng cao, đạt 320 triệu đồng/ha/năm (đứng đầu cả tỉnh), góp phần nâng cao thu nhập cho người dân lên 52,4 triệu đồng/người/năm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực... Đó là kết quả sự lãnh đạo của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và đóng góp của nhân dân nhiều nhiệm kỳ qua. Kết quả này phản ánh rõ ý chí quyết tâm, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, biết phát huy tối đa nội lực kết hợp với tranh thủ ngoại lực của các cấp, các ngành cùng toàn thể cán bộ, nhân dân vì sự phát triển chung của địa phương.

CM-daihoi-4.jpg

Phấn khởi trước những kết quả đạt được, song, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Nguyên chỉ rõ còn nhiều hạn chế, yếu kém cần khắc phục đó là, kinh tế- xã hội tuy phát triển nhưng chưa tương xứng với tiềm năng; chuyển dịch cơ cấu nội bộ các ngành kinh tế còn chậm, hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh chưa cao. Nền tảng phát triển của Chợ Mới vẫn chủ yếu dựa vào nông nghiệp nhưng còn manh mún, tự phát, sức cạnh tranh còn thấp; lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ chưa tạo được sự bứt phá cho tăng trưởng. Kết cấu hạ tầng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và phục vụ dân sinh. Là huyện có dân số đông nhất tỉnh, lực lượng lao động xã hội dồi dào nhưng trình độ dân trí, trình độ tay nghề và năng suất lao động thấp; tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội chưa được ngăn chặn có hiệu quả, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự xã hội. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền có mặt còn hạn chế; trình độ quản lý, điều hành của chính quyền địa phương chưa ngang tầm với nhiệm vụ trong thời kỳ phát triển mới.

CM-daihoi-5.jpg

Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Lưu Vĩnh Nguyên đề nghị Đảng bộ Chợ Mới phải đổi mới mạnh mẽ về tư duy, đề cao tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để tận dụng thời cơ, khai thác triệt để các nguồn lực và lợi thế so sánh của mình, tạo ra sức bật mới cho huyện. Đồng thời, thực hiện 7 nội dung quan trọng: tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương. Cần xác định nông nghiệp vẫn giữ vai trò chủ lực trong nền kinh tế để tổ chức lại sản xuất theo nhu cầu thị trường, sản xuất theo hướng nông nghiệp hữu cơ, phát triển bền vững; mời gọi doanh nghiệp đầu tư cho nông nghiệp, nông thôn; phát triển thương mại - dịch vụ - du lịch gắn với đầu tư hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ công nghiệp. Đầu tư mạnh mẽ hơn cho chương trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới giai đoạn 2020-2025. Tập trung chăm lo các lĩnh vực văn hóa - xã hội; đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, sức chiến đấu cao, đủ sức lãnh đạo đảng viên và nhân dân. Tiếp tục có nhiều sáng kiến để có Nghị quyết đúng đắn về phát triển, xứng đáng với công lao của các thế hệ đi trước, với danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”, danh hiệu “ Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới” và với niềm tin, sự kỳ vọng của Đảng bộ và nhân dân An Giang.

CM-daihoi-7.jpgTrong phiên đại hội chính thức đã thông qua: Chương trình đại hội chính thức; báo cáo kết quả phiên họp trù bị (chiều 29/7); báo cáo thẩm tra tư cách đại biểu; báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XI (nhiệm kỳ 2015-2020) trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025); báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng bộ huyện khóa XI (nhiệm kỳ 2015-2020) trình đại hội; báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận, đóng góp dự thảo văn kiện: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI; Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025); đón nhận bức trướng và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đại diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XII (nhiệm kỳ 2020-2025).

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU

True
Kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ huyện Châu Thành khóa XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) Đại hội đảng các cấpTinH.TKết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Đảng bộ huyện Châu Thành khóa XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) /SiteAssets/DH-CT-LTH_7896.jpg

(TUAG)- Tiếp tục trong phiên làm việc chiều ngày 29/7, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng suốt và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ  XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025) bảo đảm về số lượng, chất lượng và cơ cấu hợp lý.

30/07/2020 2:15 CHNoĐã ban hành


Căn cứ kết quả kiểm phiếu và số lượng cần bầu đã được đại hội biểu quyết thông qua, những đồng chí có tên sau đã trúng cử Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, gồm 41 đồng chí sau đây:

 1. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh
 2. Đồng chí Lê Phước Dũng
 3. Đồng chí Từ Thanh Khiết
 4. Đồng chí Đỗ Văn Mười Bốn
 5. Đồng chí Đoàn Hồng Danh
 6. Đồng chí Hồ Trường Huấn
 7. Đồng chí Phan Thành Phương
 8. Đồng chí Trần Tấn Phương
 9. Đồng chí Hồ Hữu Tài
 10. Đồng chí Nguyễn Duy Tân
 11. Đồng chí Nguyễn Minh Thống
 12. Đồng chí Võ Văn Thủy
 13. Đồng chí Cù Minh Trọng
 14. Đồng chí Lê Thị Tú Anh
 15. Đồng chí Phạm Thị Thu Dân
 16. Đồng chí Đoàn Đức Dịnh
 17. Đồng chí Lê Thanh Hà
 18. Đồng chí Trần Văn Hiền
 19. Đồng chí Nguyễn Văn Hiển
 20. Đồng chí Phan Thị Kim Hoa
 21. Đồng chí Nguyễn Duy Hồng
 22. Đồng chí Tô Văn Hùng
 23. Đồng chí Ngô Khắc Huy
 24. Đồng chí Phan Thành Liêm
 25. Đồng chí Trần Văn Bình Linh
 26. Đồng chí Trần Thị Bé Năm
 27. Đồng chí Mai Thành Ngoan
 28. Đồng chí Nguyễn Tấn Phong
 29. Đồng chí Trần Hữu Phúc
 30. Đồng chí Bùi Công Phước
 31. Đồng chí Dương Nguyễn Chân Phương
 32. Đồng chí Nguyễn Hữu Tân
 33. Đồng chí Tạ Thị Ngọc Thạch
 34. Đồng chí Trần Thị Thanh Thúy
 35. Đồng chí Huỳnh Văn Thức
 36. Đồng chí Lê Hồ Ngọc Trung
 37. Đồng chí Nguyễn Anh Trường
 38. Đồng chí Nguyễn Phạm Tuấn
 39. Đồng chí Huỳnh Thị Thanh Tuyền
 40. Đồng chí Lâm Thanh Vân
 41. Đồng chí Nguyễn Đông Xuân

Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành, gồm 13 đồng chí:

 1. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh
 2. Đồng chí Lê Phước Dũng
 3. Đồng chí Từ Thanh Khiết
 4. Đồng chí Đỗ Văn Mười Bốn
 5. Đồng chí Đoàn Hồng Danh
 6. Đồng chí Hồ Trường Huấn
 7. Đồng chí Phan Thành Phương
 8. Đồng chí Trần Tấn Phương
 9. Đồng chí Hồ Hữu Tài
 10. Đồng chí Nguyễn Duy Tân
 11. Đồng chí Nguyễn Minh Thống
 12. Đồng chí Võ Văn Thủy
 13. Đồng chí Cù Minh Trọng.

Bí thư: Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh.

Phó bí thư: Đồng chí Lê Phước Dũng và đồng chí Từ Thanh Khiết.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, gồm 07 đồng chí:

 1. Đồng chí Nguyễn Duy Tân
 2. Đồng chí Phạm Thị Thu Dân
 3. Đồng chí Nguyễn Hùng Cường
 4. Đồng chí Sun Thị Hạnh Dung
 5. Đồng chí Lâm Thế Hải
 6. Đồng chí Nguyễn Thế Lữ
 7. Đồng chí Bùi Công Phước

Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy: Đồng chí Nguyễn Duy Tân.

Phó Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Huyện ủy: Đồng chí Phạm Thị Thu Dân.

H.T

False
Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020-2025Đại hội đảng các cấpTinTrung HiếuĐồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020-2025/XDDImages/2020-07/DH-CT-LTH_7896_Key_30072020145944.jpg

(TUAG)- Sau 2,5 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm, sáng 30/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020 -2025) đã kết thúc thành công tốt đẹp.

30/07/2020 12:00 CHYesĐã ban hành

DH-CT-LTH_7717.jpg

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Thanh Hương và các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đến dự.

Đại hội đã phát huy dân chủ, sáng suốt lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành khóa XII (nhiệm kỳ 2020 - 2025), gồm 41 đồng chí.

DH-CT-LTH_7896.jpg

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt.

Tại phiên họp đầu tiên, Ban Chấp hành đã bầu Ban Thường vụ Huyện ủy, gồm 13 đồng chí. Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh được bầu giữ chức Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025; 2 đồng chí Từ Thanh Khiết Lê Phước Dũng được bầu giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Danh sách Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (xếp theo vần A, B, C…)

1. Đỗ Văn Mười Bốn

2. Đoàn Hồng Danh

3. Lê Phước Dũng

4. Hồ Trường Huấn

5. Đinh Thị Việt Huỳnh

6. Từ Thanh Khiết

7. Phan Thành Phương

8. Trần Tấn Phương

9. Hồ Hữu Tài

10. Nguyễn Duy Tân

11. Nguyễn Minh Thống

12. Võ Văn Thủy

13. Cù Minh Trọng

DH-CT-LTH_7913.jpg

Đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên

Đồng thời, bầu Ủy ban Kiểm tra Thành ủy gồm 7 đồng chí, đồng chí Nguyễn Duy Tân được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025), gồm 16 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

DH-CT-LTH_7889.jpg

Phó Bí thư Huyện ủy Châu Thành Từ Thanh Khiết thông qua Nghị quyết đại hội

Trên cơ sở dự báo tình hình, phân tích lợi thế so sánh của địa phương, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Châu Thành lần thứ XII (nhiệm kỳ 2020-2025) xác định 3 khâu đột phá, nhằm để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội.

Cụ thể, phát huy thế mạnh nông nghiệp, tập trung đổi mới sáng tạo, chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn. Tăng cường chuyển giao, ứng dụng thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội tạo động lực mới cho tăng trưởng.

Đẩy mạnh công tác quy hoạch, phát triển quỹ đất, thu hút các nguồn lực đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông, gắn với phục vụ phát triển sản xuất và thương mại - dịch vụ, du lịch.

Phát triển nguồn nhân lực có chất lượng, đẩy mạnh giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề, đáp ứng yêu cầu về chuyển dịch cơ cấu lao động và thị trường lao động chất lượng cao trong hội nhập quốc tế.

DH-CT-LTH_7731.jpg

Tặng hoa cho các đồng chí Ban Chấp hành khóa cũ không tham gia Ban Chấp hành khóa mới.

Nhiệm kỳ 2020 -2025, Đảng bộ huyện Châu Thành còn đề ra 15 chỉ tiêu và các nhóm nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, như: phấn đấu giá trị sản xuất (GO) giá so sánh 2010 đến cuối nhiệm kỳ đạt trên 79.391 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người (theo chuẩn nông thôn mới) đến năm 2025 đạt 70-75 triệu đồng/người; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5% - 2%; tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 90%; xây dựng hoàn thành “Huyện nông thôn mới” vào năm 2025 và có 5 xã đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao”; phấn đấu vận động quỹ khuyến học, khuyến tài toàn huyện trên 15 tỷ đồng; phấn đấu các Chi, Đảng bộ cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ từ 95% trở lên…

DH-CT-LTH_7996.jpgĐồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành phát biểu bế mạc đại hội.

Phát biểu bế mạc đại hội, đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Bí thư Huyện ủy Châu Thành thay mặt đại hội kêu gọi toàn Đảng bộ và nhân dân đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII đã đề ra.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tập trung lãnh đạo, triển khai các công việc để đưa nhanh Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống. Theo đó, tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng kết quả đại hội đến các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là những quan điểm, mục tiêu, khâu đột phá, chỉ tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cần tập trung phấn đấu thực hiện từ nay đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Xây dựng và triển khai chương trình hành động, nghị quyết, kế hoạch, đề án thực hiện Nghị quyết Đại hội. Trong đó, xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, phân kỳ thời gian thực hiện, phân công rõ tập thể, cá nhân phụ trách và có tổ chức sơ kết, tổng kết kịp thời. Phát động phong trào thi đua trong các cấp, các ngành và nhân dân của địa phương thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 11 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

TRUNG HIẾU

True
1 - 30Next