Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksXã hội

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
 
Xã hội
 

(TUAG)- Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ huyện Châu Thành ngoài tập trung thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị… lực lượng đoàn viên thanh niên còn phát huy vai trò xung kích, năng động của sức trẻ thông qua hoạt động cùng các ngành các cấp trên địa bàn huyện chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với nhiều hoạt động, việc làm đầy ý nghĩa.

 
 

(TUAG)- Sáng 31/3/2020, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, hỗ trợ 08 hộ bị cháy nhà tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên.

 
 

​(TUAG)- Đến nay, trên địa bàn thị xã Tân Châu chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19; các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn đều có kết quả âm tính; các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm và công dân từ vùng dịch trở về đã được triển khai cách ly kịp thời,…

 
 

(TUAG)- Tối 21/3, UBMTTQVN tỉnh An Giang phối hợp UBND tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức trực tiếp lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do hạn hán. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết đã đến dự.

 
 

(TUAG)- Tân Châu là thị xã biên giới giáp với nước bạn Campuchia, nguy cơ rất lớn để dịch bệnh xâm nhập vào Tân Châu qua khách nhập cảnh, khách du lịch, thăm thân nhân, người Việt từ Campuchia trở về địa phương và không loại trừ khả năng làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

 
 

(TUAG)- Thời gian gần đây, diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và khẩu trang y tế khan hiếm, Hội Liên hiệp phụ nữ xã biên giới Vĩnh Xương (Tx.Tân Châu) phát động phong trào "Khẩu trang vải, tải cả yêu thương",

 
 

(TUAG)- Ngày 17-3, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới Đào Thị Thu Vân cho biết: Đến nay huyện Chợ Mới đã hình thành 3 Tổ may khẩu trang vải phát miễn phí ở thị trấn Chợ Mới, xã Mỹ Hội Đông và Long Kiến, huy động hơn 30 người tham gia.

 
 
(TGAG)- UBND thị xã Tân Châu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung tại Đại đội Bộ binh 6 (tại xã Vĩnh Hòa) đối với 33 người tiếp xúc gần người nhiễm và người nghi nhiễm bệnh Covid-19. Hiện nay tình hình đời sống của người dân xung quanh khu vực cách ly vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng hoang mang. Người dân vẫn tin tưởng việc cách ly tập trung là biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh.
 
 

​(TUAG)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước tại Công văn số 948 /VPUBND-KGVX ngày 6/3/2020 của Văn phòng UBND tỉnh về hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020.

 
 

(TUAG)- Chiều ngày 09/3/2020, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ các hộ bị cháy nhà tại xã Phước Hưng, huyện An Phú vào rạng sáng ngày 09/3/2020. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Bích Phượng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy An Phú.

 
 
 
 
  
  
  
  
  
Tóm tắt
  
  
  
  
Nội dung
  
  
  
Tuổi trẻ Châu Thành chung tay phòng, chống dịch Covid-19NewTinHà NgânTuổi trẻ Châu Thành chung tay phòng, chống dịch Covid-19/Imagesnews/2020-03/Tuoi-tre-chauthanh_Key_31032020153605.jpg

(TUAG)- Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ huyện Châu Thành ngoài tập trung thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị… lực lượng đoàn viên thanh niên còn phát huy vai trò xung kích, năng động của sức trẻ thông qua hoạt động cùng các ngành các cấp trên địa bàn huyện chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với nhiều hoạt động, việc làm đầy ý nghĩa.

31/03/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

Nổi bật hình ảnh lan toả vai trò sức trẻ, xung kích và tình nguyện của các bạn trẻ huyện Châu Thành trong suốt tháng 3 này là thực hiện tuyên truyền tình hình dịch bệnh; phát tờ rơi hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng cho người dân các ấp, khu dân cư trên địa bàn huyện. Theo đó, các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đã phát trên 2.510 tờ rơi tuyên truyền, dán 124 áp phích tuyên truyền và hướng dẫn thực hiện khai báo y tế trong dân. Anh Trương Thành Trung, Phó Bí thư Huyện đoàn Châu Thành cho biết: Song song hoạt động trên, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện đã phát trên 520 bánh xà phòng, 430 lít dung dịch sát khuẩn cho nhân dân và hướng dẫn  cách phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại gia đình. Trong đó, hoạt động lan toả, thể hiện ý nghĩa chung tay phòng chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ thanh niên Châu Thành trong những ngày này, là hoạt động phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, thị trấn trên địa bàn huyện thực hiện may trên 1.000 khẩu trang vải tặng các hộ nghèo, hộ cận nghèo, người dân tại 13 xã, thị trấn. Qua đó, đã phát trên 1.500 khẩu trang y tế đến đoàn viên, thanh niên, nhân dân nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Từ nguồn vận động của Huyện Đoàn, đến nay Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành đã thành lập 15 tổ may khẩu trang ở tất cả các xã, thị trấn trên địa bàn. Các tổ may khẩu trang dự kiến may 10.000 khẩu trang vải tặng miễn phí trong mùa dịch bệnh. Trong đó, có 5.000 cái tặng Trung tâm Y tế huyện.

Tổ may khẩu trang tại gia đình ông Lê Ngọc Thạnh, xã Cần Đăng là địa chỉ thu hút nhiều chị em phụ nữ và các bạn đoàn viên đến cắt may trong những ngày qua. Những chiếc khẩu trang miễn phí được cắt và may từ tấm lòng thiện nguyện của người dân trên địa bàn xã Cần Đăng, đã lan toả hình ảnh đẹp của cộng đồng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành. Trong đó, có vai trò tiên phong của các bạn trẻ đoàn viên tại các địa bàn.

Tuoi-tre-chauthanh.jpg 

Hiện nay, các cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện Châu Thành đang khẩn trương vào cuộc chung tay phòng chống dịch Covid-19. Để đản bảo an toàn sức khoẻ cho người dân trong giai đoạn dịch bệnh, Chi Đoàn Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã tổ chức tuyên truyền cho nhân dân đến khám chữa bệnh tại khoa khám bệnh các biện pháp phòng dịch; hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách và phát trên 142 khẩu trang y tế cho nhân dân. Chi Đoàn thường xuyên phân công đoàn viên tham gia ứng trực 24/24 tại đơn vị sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Hà Ngân

False
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang thăm, hỗ trợ 08 hộ bị cháy nhà tại phường Mỹ Bình, thành phố Long XuyênNewTinThanh PhongChủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang thăm, hỗ trợ 08 hộ bị cháy nhà tại phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên/SiteAssets/Ho-tro-nha-chay.jpg

(TUAG)- Sáng 31/3/2020, đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã đến thăm, hỗ trợ 08 hộ bị cháy nhà tại khóm Nguyễn Du, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên.

31/03/2020 10:00 SANoĐã ban hành

Ho-tro-nha-chay.jpg 

Tại nơi đến thăm, sau khi khảo sát hiện trạng các hội bị cháy nhà, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng đã ân cần thăm hỏi, động viên các hộ bị cháy nhà và tặng 04 hộ cháy hoàn toàn, mỗi hộ 05 triệu đồng và 04 hộ cháy xém, mỗi hộ 03 triệu đồng từ nguồn Ban Cứ trợ tỉnh, đồng thời tặng mỗi hộ 10kg gạo nhằm giúp các hộ này vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.


* Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Mỹ Bình, vào lúc 17h00 ngày 30/3/2020 tại Tổ 22, khóm Nguyễn Du xảy ra hỏa hoạn làm thiệt hại 8 căn nhà. Trong đó có 04 căn cháy hoàn toàn và 04 căn cháy xém. Dù người dân lân cận phát hiện kịp thời báo tin và được đội Phòng cháy chữa cháy khóm Nguyễn Du, Lữ đoàn 962 và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy - Công an tỉnh cứu hỏa nhưng do nhà trong hẻm nhỏ cách mặt lộ gần 150m và nhà bằng cây gỗ tạp và nhà tol nên hỏa hoạn cháy lang nhanh. Hiện nay cơ quan chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại và làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Thanh Phong

False
Tân Châu huy động nhiều nguồn lực để chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 Bài viếtVăn PhôTân Châu huy động nhiều nguồn lực để chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 /Imagesnews/2020-03/TC-quyet-tam-pc-dich-1_Key_28032020112725.jpg

​(TUAG)- Đến nay, trên địa bàn thị xã Tân Châu chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19; các trường hợp lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn đều có kết quả âm tính; các trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm và công dân từ vùng dịch trở về đã được triển khai cách ly kịp thời,…

28/03/2020 11:30 SAYesĐã ban hành

​Đó chính là kết quả bước đầu, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trên địa bàn thị xã với tinh thần vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả của cả hệ thống chính trị; trong đó, tinh thần đoàn kết, sẻ chia và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch Covid-19, được phát huy mạnh mẽ, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương đã nhiệt tình tham gia đóng góp công sức, vật chất, tiền của,… để chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả.  


Chủ tịch UBND thị xã Huỳnh Quốc Thái đến thăm hỏi, tặng quà lực lượng y, bác sĩ và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Khu cách ly y tế tập trung Trường Trung cấp nghề Tân Châu

Lan tỏa phong trào chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Tân Châu xác định phương châm "Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh; mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người có uy tín trong đồng bào các tôn giáo, dân tộc là một tuyên truyền viên trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch và huy động các nguồn lực chung tay phòng chống dịch bệnh. Từ đó, bước vào giai đoạn quyết liệt phòng chống dịch bệnh Covid-19, thị xã đã phát huy được tinh thần đoàn kết, chia sẻ cộng đồng; đã huy động nhiều nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tích cực tham gia và đã tiếp nhận nhiều nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ: tiền mặt, gạo, mì gói, rau củ, thực phẩm, nước uống, các nhu yếu phẩm, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ y tế,... để phục vụ cho công tác cách ly y tế tập trung; điển hình gần đây, một mạnh thường quân đã hỗ trợ 500 bộ đồ dùng cá nhân gồm: mùng, mền, chiếu, gói,… trị giá trên 150 triệu đồng.


Hội viên phụ nữ may khẩu trang tặng người dân

Ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Châu cho biết: "Với sự chủ động tích cực vào cuộc ngay từ đầu, sự lãnh chỉ đạo thường xuyên của Ban Thường vụ Thị xã ủy, UBND thị xã Tân Châu, cũng như Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã Tân Châu; ngoài các khoản chi từ nguồn ngân sách được quy định, thì chúng tôi cũng đã chủ động, vận động xã hội hóa để nhằm trang bị thêm những điều kiện cần thiết khác, để phục vụ tốt nhất cho những công dân Việt Nam nói chung, của Thị xã Tân Châu nói riêng được cách ly y tế tập trung một cách tốt nhất; ngoài ra, cũng vận động các nguồn lực ngoài xã hội để bổ sung thêm chế độ ăn hàng ngày, đảm bảo chất dinh dưỡng cho những người cách ly một cách tốt nhất".


Các đoàn thể trao tặng khẩu trang cho người dân

Bên cạnh, các đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thị xã đã phát động phong trào chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19, qua đó đã lan tỏa rộng rãi trong mỗi cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức tôn giáo, dân tộc trên địa bàn. Điển hình Hội LHPN thị xã phát động phong trào may trên 10.000 khẩu trang vải phát cho người dân; Đoàn thanh niên tổ chức nhiều điểm cấp phát khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; Ủy Ban MTTQVN thị xã phát thư ngõ kêu gọi vận động cán bộ, công chức, viên chức cơ quan, đơn vị chung tay đóng góp tối thiểu 01 ngày lương để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân đang bị hạn hán,… qua đó, đã có nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài thị xã đã ủng hộ đóng góp trên 5 tấn gạo, cấp phát hàng ngàn chiếc khẩu trang, hàng trăm chai dung dịch sát khẩn, và hàng trăm kg rau củ, thực phẩm các loại… Có thể nói, đây là những tấm lòng, là nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân… đã đồng hành, hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã. Tính đến nay, thị xã đã tiếp nhận tiền mặt và hiện vật, trị giá trên 500 triệu đồng. 


Nhiều hội viên phụ nữ nấu ăn phục vụ cho công dân đang thực hiện cách ly y tế tập trung.

Ngoài đóng góp vật chất, còn rất nhiều tình nguyện viên đã tự nguyện tham gia vào Tổ hậu cần phục vụ nấu ăn, nước uống cho người cách ly tập trung ngày 3 buổi; tham gia vào Tổ lái xe chuyển bệnh, Tổ tiếp nhận công dân Việt Nam làm ăn tại Campuchia về nước; nhiều y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ đã và đang ngày đêm túc trực tại khu cách ly, để chăm sóc sức khỏe cho người cách ly, giữ gìn an ninh trật tự và giám sát, chốt chặn để phòng chống dịch bệnh dọc theo tuyến biên giới,…  với quyết tâm giảm thiểu tối đa dịch bệnh Covid-19 lây lan vào địa bàn, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe cho người dân.  

Tiếp tục huy động nguồn lực xã hội phòng, chống dịch Covid-19

Tuy nhiên, theo đánh giá Ngành y tế, tình hình dịch Covid-19 hiện nay và thời gian tới, sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường và còn có thể kéo dài, khó dự đoán chính xác thời gian kết thúc, ảnh hưởng lớn đến nhiệm vụ phát triển kinh tế và đời sống của nhân dân, vì vậy chúng ta cần phải thường xuyên cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là nhưng không hoang mang trong công tác phòng chống dịch bệnh. Cùng với cả nước, cả tỉnh, đến thời điểm này, thị xã Tân Châu đã tiếp nhận và cách ly tập trung bắt buộc theo quy định trên 200 trường hợp, và dự báo công dân làm ăn từ Campuchia về địa phương và phải thực hiện cách ly tập trung sẽ tiếp tục tăng, thị xã sẽ triển khai thành lập thêm các khu cách ly, trong khi các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị còn thiếu thốn, ngân sách của thị xã còn hạn chế, rất khó khăn trong công tác phòng, chống dịch. Ông Huỳnh Quốc Thái, Chủ tịch UBND thị xã Tân Châu cho biết thêm: "Thời gian của công tác phòng chống dịch, tổ chức cách ly y tế tập trung trên địa bàn, thì vẫn còn tiếp tục và số lượng cũng còn nhiều hơn; qua đây, thị xã cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân,… quan tâm, đoàn kết, chia sẻ, cùng chung tay với Chính quyền địa phương để chăm lo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã Tân Châu trong thời gian tới đạt hiệu quả cao".


Lực lượng Công an chuẩn bị hành trang lên đường thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19

Để tiếp tục cùng với Chính quyền thị xã Tân Châu tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để có thêm nguồn lực, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe cho nhân dân; hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Tân Châu tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài thị xã, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể nhân dân trên địa bàn, hãy bằng tình cảm, lòng nhân ái, trách nhiệm với cộng đồng, tích cực chung sức tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất, tình hình dịch bệnh lây lan vào địa bàn thị xã./.

Bài, ảnh: VĂN PHÔ

True
An Giang phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thiệt hại do hạn hánTinH.TAn Giang phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thiệt hại do hạn hánhttp://www.angiang.dcs.vn/Imagesnews/2020-03/Le-phat-dong-pc-dich-9.jpg

(TUAG)- Tối 21/3, UBMTTQVN tỉnh An Giang phối hợp UBND tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang tổ chức trực tiếp lễ phát động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do hạn hán. Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Tấn Kiết đã đến dự.

21/03/2020 8:00 CHYesĐã ban hành

 

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng phát động kêu gọi toàn dân chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng đã phát động toàn dân trong tỉnh chung tay phòng, chống dịch Covid-19. Lời kêu gọi nhấn mạnh, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong 2 tháng qua đã đạt kết quả khả quan. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới, cũng như trong nước diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước, của tỉnh. Bên cạnh đó, tình hình hạn hán cũng đang diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kêu gọi đóng góp thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do hạn hán.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nêu rõ, thời gian tới đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động sâu sắc hơn tới tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam nói chung và tỉnh An Giang nói riêng. Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi toàn thể đồng bào, đồng chí và chiến sĩ trong tỉnh cùng với cả nước tiếp tục nỗ lực thực hiện quyết liệt hơn nữa những biện pháp khống chế đại dịch và giảm nhẹ thiên tai; cố gắng duy trì đời sống kinh tế - xã hội bình thường, an toàn. Các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, cùng mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, góp phần cùng Đảng, Nhà nước thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân đang bị thiệt hại do hạn hán trên địa bàn tỉnh.


Các đại biểu đóng góp quỹ Cứu trợ tỉnh, để phòng, chống dịch bệnh Covid-19

 Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng và Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Thị Tuyết Minh nhận bảng tượng trưng đóng góp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu nhắn tin ủng hộ, đóng góp về Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chia sẻ cùng cả nước hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để tiếp tục cùng Đảng, Nhà nước tập trung phòng, chống dịch bệnh Covid-19, có thêm nguồn lực để tăng cường các biện pháp phòng, chữa bệnh tại các khu vực cách ly, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thiết yếu để phòng, chống dịch và hỗ trợ đồng bào trong tỉnh đang bị thiệt hại do hạn hán gây ra, nhằm bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân, Ủy ban MTTQVN tỉnh và Ban Cứu trợ tỉnh An Giang kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, với truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, với tình yêu quê hương, đất nước, bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình hãy tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ đồng bào trong tỉnh đang bị thiệt hại do hạn hán.

Thời gian tổ chức vận động, quyên góp đến ngày 30/4/2020; thời gian tiếp nhận tin nhắn đóng góp về Ủy ban Trung ương MTTQVN sẽ kết thúc đến 24 giờ, ngày 18/6/2020.

Tại lễ phát động, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã nhận được số tiền hơn 12 tỷ 400 triệu đồng của các tổ chức, cá nhân đóng góp vào Quỹ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và hỗ trợ nhân dân trong tỉnh đang bị thiệt hại do hạn hán.


Tiếp nhận ủng hộ qua 2 hình thức:

- Tiếp nhận ủng hộ qua tài khoản Ngân hàng:

Tên Tài khoản: Ban Cứu trợ tỉnh An Giang.

Số tài khoản: 6700201007755

Mở tại: Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh An Giang.

- Tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt:

Kế toán Quỹ Cứu trợ tỉnh, tại Văn phòng Cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Điện thoại: 0296.3953209, Di động: 0945.951.110.

Địa chỉ: Số 21, Nguyễn Thái Học, phường Mỹ Bình, thành phố Long Xuyên, An Giang.

H.T

True
Tân Châu quyết tâm với công tác phòng, chống dịch Covid-19Bài viếtVăn PhôTân Châu quyết tâm với công tác phòng, chống dịch Covid-19/SiteAssets/TC-phong-chong-dich-1.jpg

(TUAG)- Tân Châu là thị xã biên giới giáp với nước bạn Campuchia, nguy cơ rất lớn để dịch bệnh xâm nhập vào Tân Châu qua khách nhập cảnh, khách du lịch, thăm thân nhân, người Việt từ Campuchia trở về địa phương và không loại trừ khả năng làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

20/03/2020 6:00 SANoĐã ban hành

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan trên diện rộng và diễn biến phức tạp. Thời gian qua, cùng với cả nước, tỉnh, cả hệ thống chính trị trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân thị xã Tân Châu với tinh thần vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, nổ lực thực hiện bằng nhiều biện pháp, giải pháp trong công tác phòng chống dịch Covid-19, với phương châm "Chống dịch như chống giặc", nhằm hạn chế dịch bệnh xảy ra trên địa bàn.

TC-phong-chong-dich-1.jpg

3 lực lượng Biên phòng, Quân sự, Công an tuần tra kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới

Xác định sức khỏe của người dân là quan trọng nhất, là ưu tiên hàng đầu trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì thế, trước diễn tiến của dịch bệnh Covid - 19, cả hệ thống chính trị thị xã Tân Châu đã nhanh chóng vào cuộc, xây dựng các Kế hoạch, Kịch bản, phương án phòng chống dịch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể đến từng thành viên phụ trách địa bàn, tuyến trọng điểm; đồng thời, thành lập các đội phản ứng nhanh, đội điều tra tiếp xúc cộng động, đường dây nóng, tổ cấp cứu điều trị tại bệnh viện, tổ cứu ngoại viện, trang bị phương tiện cấp cứu và các cơ sở cách ly y tế tập trung,… với quyết tâm kiểm soát dịch bệnh ngay trên địa bàn, đặc biệt nơi tuyến đầu biên giới.

Do chủ động được tình hình, nên sau khi có thông tin du thuyền Bassac Pandaw có ghé tham quan thị xã (trên du thuyền có người bị nhiễm Covid-19), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã đã nhanh chóng vào cuộc, điều tra số người có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với người bệnh trên du thuyền, từ đó tiến hành cách ly y tế tập trung. Việc làm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã đã giúp người dân địa phương rất an tâm. Bởi, nếu không tổ chức cách ly y tế tập trung đối với 33 công dân thuộc nhóm F1 và 94 công dân F2 thì trong số đó, nếu có người mắc bệnh, cộng đồng cư dân nơi đây khó tránh khỏi bị lây nhiễm. Người dân thị xã Tân Châu rất đồng tình, ủng hộ sự phản ứng nhanh, kịp thời của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thị xã và các địa phương. Ông Lê Văn Sự, ngụ xã Vĩnh Hòa chia sẻ: "Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang lây lan, Chính quyền địa phương tổ chức cách ly y tế tập trung tại Đại đội Bộ binh 6, xã Vĩnh Hòa, tôi thấy việc làm này hết sức thiết thực, kịp thời, vừa kiểm soát, phòng chóng lây lan dịch bệnh, vừa đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng được an toàn". 

TC-phong-chong-dich-2.jpg

Hội LHPN thị xã nấu ăn cho những người cách ly

Một trong những công việc trọng tâm, quan trọng trong những ngày ứng phó với dịch bệnh được Ban Chỉ đạo thị xã xác định đó là công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận trong cộng đồng, qua đó huy động sức mạnh của toàn dân tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người dân thị xã Tân Châu là một tuyên truyền viên, tự nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh; nhận thức đúng, đầy đủ các biện pháp phòng ngừa, đồng thời hướng dẫn những người xung quanh thực hiện theo để cùng nhau ứng phó. Không nghe tin đồn thất thiệt, giả tạo để "đua nhau" đi mua lương thực như: gạo, mì gói về dự trữ, đồng thời tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của Bộ Y tế, cơ quan y tế địa phương.

Có mặt tại 2 khu cách ly y tế Đại đội Bộ binh 6 (xã Vĩnh Hòa) và Trường Trung cấp nghề Tân Châu (xã Tân An), nơi được chọn làm địa điểm cách ly y tế tập trung, mới thấy được sự chung sức, nổ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thị xã. Tại đây, đã bố trí tổ chỉ huy và các y, bác sĩ thay phiên túc trực, chăm sóc sức khỏe cho người được cách ly. Ngoài kiểm tra sức khỏe định kỳ, lo khẩu phần ăn hằng ngày đảm bảo dinh dưỡng, tại nơi cách ly mỗi phòng được lắp thêm tivi, internet… để đáp ứng nhu cầu giải trí trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, nên ai cũng thấy yên tâm, chỉ mong sớm hết thời hạn cách ly về với gia đình, tiếp tục công việc mưu sinh. Ông Lê Phước Thạnh, công dân vừa hoàn thành công tác cách ly y tế tập trung tại Đại đội bộ binh 6, xã Vĩnh Hòa, vào ngày 21-3-2020 vừa qua chia sẻ: "Trong thời gian cách ly, mọi người ở đây đều chấp hành tốt nội quy như: việc kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, giữ gìn vệ sinh và đảm bảo an ninh trật tự; chúng tôi được đội ngũ Bác sĩ, y tá ở đây chăm sóc rất là tận tình; hằng ngày được các tình nguyện viên của Hội phụ nữ, Đoàn Thanh niên tổ chức nấu và phục vụ ăn, uống 3 buổi, chúng tôi rất vui mừng, hạnh phúc,… cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm, hỗ trợ, khi về gia đình tôi hứa sẽ thực hiện tốt công tác phòng bệnh theo khuyến cáo của các bác sĩ ở đây".  

TC-phong-chong-dich-3.jpg

Công dân cách ly y tế tập trung chấp hành tốt các nội quy tại khu vực cách ly

Hiện tại, Tân Châu đang tăng cường theo dõi sát tình hình những công dân trở về địa phương từ vùng có dịch để hướng dẫn bà con tự cách ly, ngăn chặn có hiệu quả dịch bệnh. Tại tuyến biên giới cửa khẩu Vĩnh Xương, Ban Chỉ đạo thị xã đã thành lập Khu tiếp nhận công dân Việt Nam đang làm ăn tại Campuchia trở về nước; tại đây, bố trí đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng ngành chức năng phối hợp túc trực 24/24 để kịp thời hướng dẫn bà con khai báo, kiểm tra y tế để đưa đến Trường Trung cấp nghề Tân Châu (xã Tân An) thực hiện cách ly y tế tập trung theo Quy định của Thủ tướng Chính phủ. Đối với lực lượng Biên phòng, Công an, Quân sự đã thành lập 5 Tổ công tác phòng, chống dịch Covid – 19, dọc theo tuyến biên giới, nhất là các tuyến đường mòn, lối mở, phân công mỗi tổ từ 3 đến 5 cán bộ, chiến sĩ tham gia ứng trực, kiểm soát chặt chẽ ngày đêm,… để kịp ngăn chặn những người qua lại biên giới không đúng quy định. Tính đến sáng ngày 21-3-2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị xã đã tiếp nhận hơn 60 công dân Việt Nam đang làm ăn tại Campuchia trở về nước đến cách ly y tế tập trung tại Trường Trung cấp nghề Tân Châu (xã Tân An). Ngoài ra, thị xã, còn chủ động thành lập thêm 3 điểm cách ly tập trung gồm: Trường THCS Tân An, Trường Tiểu học "A" Tân An và Trường Tiểu học "A" Vĩnh Xương, để đảm bảo tiếp nhận công dân về nước cách ly y tế tập trung, đúng theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện phương châm "Chống dịch như chống giặc" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hiện tại, cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn thị xã Tân Châu quyết tâm triển khai thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt nhất, nhằm chung tay ngăn chặn hạn chế dịch bệnh Covid-19 xâm nhập, lây lan vào địa bàn thị xã. 

          Văn Phô

 

False
Ấm lòng từ những chiếc khẩu trang miễn phí mùa dịch Covid-19 của Hội phụ nữ xã biên giới Vĩnh XươngTinẤm lòng từ những chiếc khẩu trang miễn phí mùa dịch Covid-19 của Hội phụ nữ xã biên giới Vĩnh Xương/SiteAssets/VX-mau-khau-trang-2.jpg

(TUAG)- Thời gian gần đây, diễn biến dịch Covid-19 phức tạp và khẩu trang y tế khan hiếm, Hội Liên hiệp phụ nữ xã biên giới Vĩnh Xương (Tx.Tân Châu) phát động phong trào "Khẩu trang vải, tải cả yêu thương",

17/03/2020 5:00 CHNoĐã ban hành

VX-mau-khau-trang-1.jpg

Hội LHPN xã Vĩnh Xương phối hợp chùa Võ Châu Tự tổ chức may khẩu trang vải cấp phát miễn phí cho người dân nghèo và bộ đội biên phòng, quân sự, công an đang canh gác tại các tổ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19 trên tuyến biên giới, được nhiều chị em trong xã tích cực tham gia.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Ngân, ngụ xã Vĩnh Xương chia sẻ: "Thời gian qua tình trạng khẩu trang khang hiếm do dịch bệnh Covid-19 kéo dài và ngày càng phức tạp, cho nên chị em phụ nữ hợp tác với chùa Võ Châu Tự để may một số khẩu trang tặng cho dân sử dụng để phòng ngừa, hạn chế lay lan dịch bệnh".

Vừa làm, chị em vừa gọi đùa đây là những chiếc khẩu trang yêu thương. Bởi rất khác với những loại hàng bán ngoài chợ, khẩu trang của hội phụ nữ làm ra có đường may cẩn thận gồm bốn lớp, ôm vừa vặn khuôn mặt, quai đeo không khó chịu, lớp lót bên trong được làm từ loại vải mỏng mịn, thoáng khí. Mỗi công đoạn làm khẩu trang đều được các cô, các chị chăm chút bằng tấm lòng yêu thương.

Cô Nguyễn Thị Hoàng Ái, ngụ ấp 2, xã Vĩnh Xương cho biết: "May khẩu trang với mục đích, ý nghĩa để cho dân đeo phòng ngừa bệnh dịch được tốt thì thấy cái đó có ý nghĩa nên làm. Bệnh dịch giờ nó bùng phát nhiều ở các nước nhưng với Việt Nam ta quyết tâm đẩy lùi dịch, nhà nước khuyến khích người dân ai cũng có ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng ngừa dịch lây lan".

VX-mau-khau-trang-2.jpg

Hiện ngoài nhóm hội viên tình nguyện may khẩu trang vải tập hợp tại điểm chùa Võ Châu Tự, trên địa bàn còn có 5 hội viên may khẩu trang vải tặng miễn phí cho người dân tại nhà, với tổng số cấp phát trên 500 cái. Dự kiến đợt này, Hội Phụ nữ xã may 1.200 khẩu trang vải, với tổng kinh phí thực hiện khoảng 6 triệu đồng, do chị em hội viên phụ nữ và các mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp. Khẩu trang may xong được mang tặng cho người dân nghèo và các chiến sĩ bộ đội biên phòng, quân sự, công an đang ngày, đêm canh gác tại các tổ kiểm tra phòng, chống dịch khi người dân qua lại biên giới, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. Biết được việc làm thiện nguyện của chị em phụ nữ, nhiều người trong và ngoài địa bàn xã tìm đến ủng hộ với tinh thần có gì góp nấy, từ vải, dây đeo, túi đựng khẩu trang… nhằm "tiếp sức" các cô, các chị em phụ nữ". Chị Phạm Thùy Trang, Chủ tịch Hội LHPN xã Vĩnh Xương cho biết: "Xuất phát từ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì từ đó Hội phụ nữ xây dựng kế hoạch phối hợp để vận động chị em hội viên trên địa bàn may khẩu trang phát miễn phí cho người dân nghèo trên địa bàn xã, đồng thời phát cho chiến sĩ đang công tác phòng, chống dịch Covid-19, xuất phát từ ý nghĩa đó Hội vận động chị em thực hiện".

Việc may khẩu trang tặng miễn phí, kết hợp tuyên truyền nhằm góp phần cùng địa phương phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho người dân và lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nơi tuyến đầu biên giới.

Thanh Thúy - Trần Huyện


False
Chợ Mới hình thành nhiều Tổ may khẩu trang phát miễn phíTinHạnh ChâuChợ Mới hình thành nhiều Tổ may khẩu trang phát miễn phí/Imagesnews/2020-03/CM-may-khau-trang-1_Key_17032020144106.jpg

(TUAG)- Ngày 17-3, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới Đào Thị Thu Vân cho biết: Đến nay huyện Chợ Mới đã hình thành 3 Tổ may khẩu trang vải phát miễn phí ở thị trấn Chợ Mới, xã Mỹ Hội Đông và Long Kiến, huy động hơn 30 người tham gia.

17/03/2020 2:00 CHNoĐã ban hành

Đến nay các tổ đã may hơn 3.000 khẩu trang phát cho phụ nữ khó khăn và tất cả người dân có nhu cầu. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đang đang nhân rộng mô hình khắp 18/18 xã-thị trấn.

CM-may-khau-trang-2.jpg

Các Tổ may khẩu trang vải hoạt động nhộn nhịp

Thành viên tổ may là chị em hội viên phụ nữ, câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, các thầy thuốc, giáo viên, cán bộ đã về hưu. Mỗi người phụ trách một công đoạn như: cắt khẩu trang theo khuôn, may viền, vắt sổ, xếp ly, đóng gói... Trung bình mỗi buổi tổ thành phẩm hơn 100 cái khẩu trang đẹp, chất lượng vải tốt, đảm bảo vệ sinh. Toàn bộ kinh phí mua vải, nhân công may đều từ vận động và tự các chị xuất tiền túi. Xuất phát từ tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, mong muốn chung tay cùng chính quyền phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, nâng cao ý thức người dân trong việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình qua việc trang bị các khẩu trang vải.

CM-may-khau-trang-1.jpg.png

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới đã tổ chức phát 5.200 khẩu trang y tế và khẩu trang vải cho phụ nữ khó khăn ở các ấp.

Tin, ảnh: H.C

False
Người dân Tân Châu chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19Bài viếtKhương DuyNgười dân Tân Châu chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19/Imagesnews/2020-03/Nguoi-dan-Tan-Chau-2_Key_16032020155922.jpg
(TGAG)- UBND thị xã Tân Châu phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang đã tổ chức thực hiện cách ly y tế tập trung tại Đại đội Bộ binh 6 (tại xã Vĩnh Hòa) đối với 33 người tiếp xúc gần người nhiễm và người nghi nhiễm bệnh Covid-19. Hiện nay tình hình đời sống của người dân xung quanh khu vực cách ly vẫn diễn ra bình thường, không có tình trạng hoang mang. Người dân vẫn tin tưởng việc cách ly tập trung là biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh.
16/03/2020 4:00 CHNoĐã ban hành
 
Theo ông Nguyễn Thanh Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa, sau khi có thông báo chính thức về việc sẽ cách ly 33 người tập trung tại Đại đội Bộ binh 6 trên địa bàn xã. Địa phương đã chủ động vào cuộc đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức để người dân biết thông tin. Chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, phối hợp với các cơ quan chuyên môn y tế hướng dẫn, tuyên truyền với người dân về những trường hợp cách ly. Nhấn mạnh tầm quan trọng biện pháp cách ly nhằm hạn chế tối đa việc lây lan ra cộng đồng. Bên cạnh đó đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh, khu vực gần địa điểm cách ly. Từ đó người dân hiểu và chung tay với địa phương, tổ chức phối hợp chặt chẽ trong thời gian cách ly.

Theo ghi nhận, hiện nay đời sống sinh hoạt của người dân xã Vĩnh Hòa nói riêng và người dân thị xã Tân Châu chung rất bình thường. Không có dấu hiệu hoang mang, lo lắng. Đồng thời cũng đánh giá cao sự chủ động, quyết tâm của chính quyền thị xã Tân Châu trong công tác cách ly phòng chống dịch bệnh. “Lúc đầu cũng có vài người lo lắng, nhưng sau khi mà được địa phương tuyên truyền, giải thích thì người dân đã hiểu và không còn lo sợ. Cuộc sống vẫn diễn ra bình thường. Nhìn chung công tác tuyên truyền và chủ động phòng dịch bệnh Covid-19 của địa phương rất cụ thể, hiệu quả nên người dân an tâm, tin tưởng” - ông Trần Văn Quắn, người dân xã Vĩnh Hòa nói.

Bên cạnh đó người dân cũng nhận thức rất rõ việc tổ chức cách ly những người tiếp xúc với người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mọi người và kiểm soát tốt dịch bệnh. Từ đó người dân đồng tình với cách làm này, đồng thời mong rằng mọi người không nên hoang mang, lo sợ và nghe theo những tin đồn thất thiệt. Chú Tô Vạn Triết - người dân xã Vĩnh Hòa cho biết: “Rất đồng tình với công tác phòng chống dịch bệnh và việc chủ động rà soát, cách ly những người tiếp xúc với người nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 là cần thiết, kịp thời. Việc cách ly giúp cho ngành chức năng kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh và có phương án điều trị".
 
Hiện nay địa phương xã Vĩnh Hòa nói riêng và thị xã Tân Châu nói chung tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là tin tưởng vào những giải pháp phòng bệnh, cách ly của chính quyền địa phương và ngành y tế. Kịp thời phản tuyên truyền trước những thông tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt, tránh gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt người dân. Ông Nguyễn Thanh Minh - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hòa khuyến cáo: “Nhân dân trên địa bàn không chủ quan và cũng không hoang trước tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19. Đồng thời cũng không làm theo những tin đồn, những thông tin không chính thống về công tác phòng chống dịch. Tuân thủ thực hiện công tác phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế. Bà con cũng nên tin tưởng vào công tác phòng chống dịch của địa phương đã triển khai thực hiện trong thời gian qua cũng như trong thời gian sắp tới”.

Cách ly y tế tập trung là giải  pháp hữu hiện trong kiểm soát dịch bệnh. Sớm phòng ngừa, phát hiện những trường hợp dương tính với Covid-19, từ đó sẽ có phát đồ điều trị, tránh lây lan trong cộng đồng. Do đó người dân bình tĩnh, không hoang mang trước vấn đề này. Mọi hoạt động sinh hoạt nên diễn ra bình thường và thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế để phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách tốt nhất.
Khương Duy
False
An Giang: Hỗ trợ 300.000 đồng cho hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020TinAn Giang: Hỗ trợ 300.000 đồng cho hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020/SiteAssets/Bi-thu-Tinhuy-chuc-tet.jpg

​(TUAG)- Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước tại Công văn số 948 /VPUBND-KGVX ngày 6/3/2020 của Văn phòng UBND tỉnh về hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020.

11/03/2020 12:00 CHNoĐã ban hành

Bi-thu-Tinhuy-chuc-tet.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Hòa thượng Chau Sơn Hy, Ủy viên Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất chủ trương cho thực hiện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020, cụ thể: Tổng số hộ 4.647 hộ, mức hỗ trợ 300.000 đồng/hộ. Tổng số tiền hỗ trợ 1.394.100.000 đồng.

Giao Sở Tài chính xem xét cân đối nguồn ngân sách tham mưu UBND tỉnh nguồn kinh phí để cấp bổ sung kinh phí cho Ban Dân tộc tổ chức thực hiện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây năm 2020.

Việc hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo là đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây là thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp nhằm tạo điều kiện cho những người dân nghèo vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc./.

Hải Nhu

False
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, hỗ trợ các hộ bị cháy nhà tại huyện An Phú TinThanh PhongỦy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, hỗ trợ các hộ bị cháy nhà tại huyện An Phú /SiteAssets/UBMT-ho-tro-chay-ap.jpg

(TUAG)- Chiều ngày 09/3/2020, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, hỗ trợ các hộ bị cháy nhà tại xã Phước Hưng, huyện An Phú vào rạng sáng ngày 09/3/2020. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Bích Phượng - Phó Bí thư thường trực huyện ủy An Phú.

10/03/2020 8:00 SANoĐã ban hành

UBMT-ho-tro-chay-ap.jpg

Tại xã Phước Hưng, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những tổn thất mà 07 hộ dân đã bị thiệt hại do hỏa hoạn và đề nghị chính quyền địa phương nhanh chóng sắp xếp nơi ở cho các hộ này, vận động các nguồn lực để cất lại nhà cho các hộ bị cháy nhà lần này.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Minh đã trao số tiền hỗ trợ mỗi hộ cháy hoàn toàn là 5 triệu đồng/hộ và hộ bị cháy xém là 01 triệu đồng/hộ được xuất từ quỹ "Cứu trợ" của tỉnh, nhằm giúp các hộ này vượt qua những khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống.

* Theo báo cáo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện An Phú, vào lúc  01 giờ 15 phút ngày 09/3/2020 tại tổ 17, ấp Phước Mỹ, xã Phước Hưng xảy ra 01 vụ hỏa hoạn làm thêu rụi hoàn toàn 06 căn nhà và 01 căn cháy xém, chưa phát hiện thiệt hại về người, tổng thiệt hại ước khoảng 1,4 tỷ đồng.

Thanh Phong

False
Tân Châu thực hiện tốt chính sách cho đồng bào dân tộc ChămBài viếtVăn PhôTân Châu thực hiện tốt chính sách cho đồng bào dân tộc Chăm/SiteAssets/TC-dongbao-Cham-3.jpg

(TUAG)- Những năm qua, các cấp, các ngành từ tỉnh đến thị xã Tân Châu và xã Châu Phong luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách cho đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn, giúp cho đồng bào từng bước nâng cao đời sống vật chất, lẫn tinh thần, thay đổi cách nghĩ, cách làm trong sản xuất làm ăn, nhằm phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuốc sống,… qua đó, góp sức cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh hơn.

04/03/2020 9:00 SAYesĐã ban hành

TC-dongbao-Cham-1.jpg

Lãnh đạo thị xã Tân Châu đến thăm, tặng quà tháng Ramadan

Xã Châu Phong, đồng bào dân tộc Chăm hiện sống tập trung theo từng xóm tại 3 ấp gồm: Phũm Xoài, Châu Giang và Hòa Long với 4.058 nhân khẩu; 100% theo tôn giáo Islam. Người dân sinh hoạt tín ngưỡng hàng ngày tại 2 thánh đường và 9 tiểu thánh đường. Phần lớn đời sống của đồng bào Chăm chủ yếu là thương mại, dịch vụ và du lịch như: buôn bán, dệt thổ cẩm, đánh bắt thuỷ sản và làm ruộng. Trước đây, đời sống của bà con còn nhiều khó khăn,… Tuy nhiên, với sự nổ lực vươn lên, cùng với nhờ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và sự vận dụng linh hoạt các nguồn vốn hỗ trợ từ địa phương, tỉnh, Trung ương trong thực hiện các dự án, chương trình giúp đồng bào Chăm vươn lên ổn định đời sống. Hiệu quả nhất là các chương trình hỗ trợ 135, 134 của Chính phủ, Quyết định 102 của Thủ tướng Chính phủ và Đề án 25 của tỉnh An Giang,… nhiều bà con được hỗ trợ vốn, giống, tập huấn chuyển giao công nghệ trong sản xuất. Điển hình như: cơ sở dệt thổ cẩm của ông Mohamad, cơ sở sản xuất Tung Lò Mò Anas,... không những mang lại thu nhập cao cho gia đình mà còn giải quyết việc làm cho một số bà con đồng bào tại địa phương.

TC-dongbao-Cham-2.jpg

Đồng báo dân tộc Chăm thụ hưởng chính sách 62 của Chính phủ

Ngoài hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao trình độ dân trí, Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương các cấp còn quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng và chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc. Từ các nguồn vốn của Nhà nước, cùng nguồn nội lực ở địa phương đã đầu tư xây dựng đường, điện, trường, trạm, tạo chuyển biến khá cơ bản về kết cấu hạ tầng trong vùng đồng bào dân tộc Chăm. Từ việc triển khai các chương trình, dự án chính sách dân tộc tạo "sức bật" ở từng xóm Chăm xã Châu Phong hiện nay đã thay đổi rõ nét, nhiều công trình phục vụ dân sinh được triển khai xây dựng. Dọc theo xóm Chăm, các tuyến đường đều được bê tông hóa tạo điều kiện thuận lợi trong giao thương hàng hóa, nhiều ngôi nhà khang trang được xây dựng mới, Trường Mầm non dân tộc được đầu tư xây mới, điện nông thôn, nước sạch, mạng Internet đã được phủ kính; đến nay, 100% hộ đồng bào dân tộc đã sử dụng điện lưới quốc gia và sử dụng nước sạch,… nhờ đó mà đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Chăm hôm nay có nhiều chuyển biến rõ rệt và ngày thêm khởi sắc. Điển hình trong năm 2019, địa phương được trên đầu tư thực hiện 6 công trình, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng. Cụ thể, nâng cấp mở rộng đường lộ liên xã Châu Phong - Long An; nạo vét và xây dựng đường cộ kênh Đòn Dông, đường cộ 30/4, đường cộ Sáu Nốp, nâng cấp lộ đất Long An - Châu Phong; đầu tư công trình kè chống sạt lở khu vực ấp Châu Giang,…

Kinh tế phát triển, đời sống của người dân trên địa bàn thị xã từng bước cũng được nâng lên. Có được điều đó là do những năm qua, Đảng, Nhà nước và Chính quyền địa phương các cấp đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách hợp lòng dân; khuyến khích đồng bào dân tộc trên địa bàn đẩy mạnh ứng dụng khoa học trong sản xuất, đổi mới phương thức làm ăn theo hướng hội nhập, để nâng cao thu nhập phát triển kinh tế cho cơ sở, gia đình. Đồng bào dân tộc Chăm còn được các ngành, các cấp từ tỉnh, đến xã mở nhiều lớp dạy nghề, hướng nghiệp, vay vốn trong sản xuất tiểu thủ công nghiệp, hỗ trợ các làng nghề truyền thống và nguồn vốn, đầu tư trang thiết bị, xây dựng thương hiệu tìm đầu ra, để nâng hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa, dân tộc. Đến nay, trong cộng đồng dân tộc, đã xuất hiện nhiều gương nông dân sản xuất giỏi kinh doanh giỏi, nhiều gia đình đã xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương mình.

TC-dongbao-Cham-3.jpg

Diện mạo Khu dân cư xóm Chăm xã Châu Phong

Bằng sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp, cho thấy, đời sống đồng bào dân tộc Chăm trên địa bàn xã Châu Phong có nhiều chuyển biến tích cực về tất cả các mặt kinh tế - văn hóa - xã hội. Đồng bào dân tộc được thụ hưởng tốt các chính sách, qua đó hiểu rõ và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Trình độ học vấn, đời sống vật chất, tinh thần đồng bào dân tộc Chăm ngày càng nâng lên, thay đổi tập quán sinh hoạt, lối sống lạc hậu không phù hợp với xu thế phát triển của xã hội. Công tác an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc được quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện để đồng bào vươn lên thoát nghèo bền vững, từng bước phát triển kinh tế gia đình,… đó là thành quả, nhằm góp sức xây dựng quê hương nông thôn mới Châu Phong hôm nay ngày thêm giàu đẹp./.

Văn Phô

True
Khánh thành và khởi công 09 cây cầu Hy vọng  trong "Tháng Thanh niên" năm 2020TinThanh HảiKhánh thành và khởi công 09 cây cầu Hy vọng  trong "Tháng Thanh niên" năm 2020/SiteAssets/Cau-Hy-vong-1.jpg

(TUAG)- Hưởng ứng "Tháng Thanh niên" năm 2020, ngày 01-3-2020, Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) tổ chức khánh thành, đưa vào sử dụng 04 cây cầu Hy vọng - Nâng bước em đến trường tại 03 huyện Chợ Mới, Tri Tôn và Thoại Sơn.

03/03/2020 10:00 SANoĐã ban hành

Tham dự hoạt động có đồng chí Nguyễn Đức Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; Phan Duy Bằng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Nguyễn Tiến Danh - Giám đốc Quỹ Hy vọng (Hope Foundation) cùng lãnh đạo chính quyền địa phương, bà con nhân dân và đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Đây là công trình của tuổi trẻ An Giang chào mừng đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cau-Hy-vong-2.jpg 

Cụ thể, tiến hành khánh thành cầu Hy vọng 43 (cầu Kênh Đòn Dong, xã Long Điền A, Chợ Mới); cầu Hy vọng 66 (cầu Trác Thị Giàu, xã Long Giang, Chợ Mới); cầu Hy vọng 56 (cầu Kênh Ranh Tân Tuyến - Vọng Thê, xã Tân Tuyến, Tri Tôn); cầu Hy vọng 65 (cầu số 2 Nhà thờ Núi Tượng, xã Vọng Đông, Thoại Sơn). Tổng giá trị xây dựng của 04 cây cầu là 1,785 triệu đồng, trong đó Quỹ Hy vọng tài trợ 550 triệu đồng, còn lại do địa phương và nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng.

Cau-Hy-vong-1.jpg 

Đồng thời, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang cùng Quỹ Hy vọng và Chi nhánh Vietlott An Giang tổ chức trao bảng tượng trưng nguồn lực hỗ trợ và tiến hành động thổ khởi công 05 cầu trên địa bàn huyện Thoại Sơn gồm: cầu Hy vọng 96 (cầu Xẻo sây Thốt Nốt, xã Vĩnh Phú), cầu Hy vọng 97 (cầu Ranh Kênh G, xã Định Thành), cầu Hy vọng 98 (Vĩnh Tây, xã Vĩnh Phú), cầu Hy vọng 99 (cầu ngã ba Kênh Xáng, Phú Thuận) và cầu Hy vọng 103 (cầu 1800, xã Vọng Đông). Tổng giá trị xây dựng của 05 cây cầu là trên 1,987 triệu đồng, trong đó Quỹ Hy vọng và Chi nhánh Vietlott An Giang tài trợ 750 triệu đồng, còn lại do địa phương và nhân dân đóng góp xây dựng.

Cau-Hy-vong-3.jpg 

Trong giai đoạn 2019 - 2020, Ủy ban Hội tỉnh An Giang dự kiến phối hợp Quỹ Hy vọng triển khai đề án xây dựng cầu Hy vọng - Nâng bước em đến trường theo hình thức xã hội hóa để xóa cầu tạm, cầu ván, cầu sắt đã xuống cấp trên địa bàn tỉnh An Giang theo chuẩn Nông thôn mới. Mỗi cây cầu có kinh phí xây dựng từ 250 đến 750 triệu đồng. Trong đó, Quỹ Hy vọng tài trợ từ 100 đến 200 triệu đồng, phần còn lại do địa phương vận động từ nguồn ngân sách hoặc xã hội hóa để đối ứng. Các cây cầu có chiều dài từ 20m đến 40m, chiều rộng từ 3,5 đến 4,5m, kết cấu bê tông cốt thép vĩnh cửu. Đến tháng 3/2020, toàn tỉnh đã tiến hành khởi công xây dựng được 34 cây cầu với tổng kinh phí xây dựng dự toán gần 12,4 tỷ đồng (nguồn Quỹ Hy vọng tài trợ là trên 3,8 tỷ đồng), trong đó đã có 13 cây cầu Hy vọng đã được khánh thành và đưa vào sử dụng, giúp cho bà con nhân dân và các em học sinh đi lại thuận tiện, góp phần phát triển hệ thống hạ tầng giao thông nông thôn và kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh Hải

False
Tăng cường phối hợp tuyên truyền về hoạt động công đoàn và phong trào công nhânTinCông MạoTăng cường phối hợp tuyên truyền về hoạt động công đoàn và phong trào công nhân/SiteAssets/LDLD-tuyen-truyen-1.jpg

(TUAG)- Tăng cường phối hợp tuyên truyền về hoạt động công đoàn và phong trào công nhân là nội dung chính được đưa ra tại hội nghị triển khai chương trình phối hợp năm 2020 giữa Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang và các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh An Giang được tổ chức chiều 27/2.

28/02/2020 10:00 SANoĐã ban hành

LDLD-tuyen-truyen-2.jpg

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Thiện Phú cho biết, năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh An Giang, Báo An Giang, Đài Phát Thanh -Truyền hình An Giang và Báo Lao động đã tích cực triển khai hiệu quả chương trình phối hợp công tác thông tin tuyên truyền về giai cấp công nhân và hoạt động công đoàn. Các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đã thực hiện gần 1.000 tin bài, phóng sự và các chương trình truyền hình,… phản ánh đậm nét các hoạt động chăm lo đời sống công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh. Các nội dung phản ánh đa dạng, phong phú về phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, chương trình Tết sum vầy, Tháng công nhân, các hoạt động k niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động,…

Để công tác phối hợp tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn giữa Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang và các cơ quan báo chí trên địa bàn ngày càng phong phú, đa dạng hơn, năm 2020, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú đề xuất cơ chế đặt hàng các cơ quan báo chí, truyền thông các nội dung, chủ đề cụ thể, trên cơ sở bám sát chủ đề của năm 2020 là “nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở”.

Theo đó, trong năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh và Cơ quan thường trú Thông tấn xã Việt Nam tại tỉnh An Giang, Báo An Giang, Đài Phát Thanh-Truyền hình An Giang, Báo Lao động sẽ tiếp tục phối hợp trong công tác tuyên truyền Nghị quyết 20 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước”, các chương trình, kế hoạch, chỉ thị của Tỉnh ủy An Giang liên quan đến việc xây dựng, củng cố, nâng chất hoạt động công đoàn cơ sở, phát triển đoàn viên nhất là khu vực ngoài nhà nước, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh ng nghiệp hóa - hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí, truyền thông tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; phản ánh các hành vi của chủ sử dụng lao động xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động; tuyên truyền cổ vũ, động viên những người sử dụng lao động thực hiện nghiêm chỉnh luật pháp, quan tâm tới công nhân lao động, tạo điều kiện cho tổ chức Công đoàn hoạt động; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động. Các cơ quan báo chí trên địa bàn cũng phản ánh tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động, biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong công nhân, viên chức, lao động, gương cán bộ công đoàn cơ sở tiêu biểu,... đến đông đảo đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh cũng như độc giả trong cả nước.

LDLD-tuyen-truyen-1.jpg 

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang đã trao bằng khen tặng 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tích cực phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền về giai cấp công nhân và hoạt động công đoàn năm 2019./.

Công Mạo

False
An Giang tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong công nhân lao độngBài viếtAn Giang tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trong công nhân lao động/SiteAssets/Cong-doan-phong-chong-dich.jpg

(TUAG)- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, những ngày này, cùng với các ban ngành, đoàn thể tỉnh và địa phương, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tăng cường thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công nhân lao động về các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

24/02/2020 11:00 SANoĐã ban hành
Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, những ngày qua, tại các doanh nghiệp có đông lao động trên địa bàn tỉnh triển khai đồng loạt các biện pháp vệ sinh cơ sở sản xuất; công nhân lao động chấp hành nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế về thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, tại các bếp ăn tập thể các nhà máy, xí nghiệp luôn đảm bảo an toàn thực phẩm các bữa ăn ca cho người lao động; quan tâm cung cấp đủ nước sạch; vệ sinh môi trường nơi làm việc, sản xuất; theo dõi, quản lý tốt sức khỏe đoàn viên, người lao động.   

Cong-doan-phong-chong-dich.jpg

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thanh Hải cho biết: Đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 14/14 công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã chủ động triển khai các nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19; chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp người sử dụng lao động kiểm soát chặt chẽ lao động sau kỳ nghỉ tết quay trở lại công ty làm việc; phối hợp doanh nghiệp cấp phát khẩu trang y tế, trang bị nước rửa tay, cấp phát tờ rơi tuyên truyền cho công nhân lao động.

Cụ thể, tại Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh, có 12 công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc đã phối hợp tích cực cùng Ban giám đốc, ngành y tế tuyên truyền treo áp phích, cấp phát tờ rơi, phát loa thông tin nội bộ về các biện pháp phòng chống dịc Covid-19; đồng thời cấp phát khẩu trang y tế miễn phí, trang bị nước rửa tay tại bếp ăn tập thể, tại các tổ, chuyền sản xuất, kiểm tra thân nhiệt đoàn viên người lao động trước khi vào làm việc.

Đối với Công đoàn ngành y tế đã chủ động phối hợp Sở Y tế và chỉ đạo công đoàn cơ sở trực thuộc tích cực triển khai các hoạt động chuyên môn để theo dõi sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời về tình hình, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đường hô hấp cấp do chúng mới của vi rút Corona để người lao động hiểu rõ và tích cực phòng, chống bệnh đúng cách. Đồng thời chuẩn bị phương án sẵn sàng xử lý y tế khi có trường hợp có biểu hiện mắc bệnh. Ngoài ra tại 31 công đoàn cơ sở doanh nghiệp trực thuộc tỉnh cũng đã nhận tài liệu và triển khai tuyên truyền về dịch, bệnh Corona đến đoàn viên, người lao động bằng các hình thức phù hợp  góp phần nâng cao ý thức cùng phòng chống dịch bệnh vừa bảo vệ bản thân vừa chung tay bảo vệ cộng đồng.  LĐLĐ các địa phương TP. Long Xuyên, thị xã Tân Châu, huyện Phú Tân đã tổ chức 2 lớp tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trực tiếp tại 7 doanh nghiệp cho 300 công nhân lao động, cán bộ công đoàn cơ sở doanh nghiệp. Liên đoàn Lao động huyện còn cấp phát áp-phích tại phân xưởng các doanh nghiệp; phát tờ rơi, tờ gấp tìm hiểu dưới dạng cẩm nang hỏi - đáp về phòng, chống bệnh; cung cấp đĩa tuyên truyền chính thống cho các công đoàn cơ sở để thực hiện công tác tuyên truyền tại đơn vị… Qua đó, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 để người lao động hiểu rõ và tích cực phòng, chống bệnh đúng cách, và tích cực phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Cong-doan-phong-chong-dich-1.jpg

Từ sự chung tay tích cực cùng tuyên truyền, cùng phòng, chống dịch bệnh của tổ chức công đoàn và các ngành chức năng, hiện tại trên địa bàn tỉnh An Giang chưa có trường hợp cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức và người lao động bị lây nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19). Hướng tới, Công đoàn An Giang tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến các cấp công đoàn trong tỉnh, cập nhật thường xuyên, đăng tải liên tục thông tin kịp thời, chính xác về tình hình dịch bệnh và các vấn đề chỉ đạo của tỉnh, Tổng LĐLĐ Việt Nam trên Cổng thông tin điện tử LĐLĐ tỉnh, trang Facebook Công đoàn An Giang góp phần nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động tự dự phòng.

Hà Ngân

 

False
Đảm bảo an toàn người dân vùng sạt lởBài viếtTrung HiếuĐảm bảo an toàn người dân vùng sạt lở/SiteAssets/an-toan-sat-lo-1.jpg

(TUAG)- Trước tình hình sạt lở trên địa bàn tỉnh An Giang diễn biến phức tạp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư yêu cầu các sở, ngành phối hợp, hỗ trợ các địa phương rà soát, điều chỉnh quy hoạch giao thông, dân cư trên địa bàn phải đồng bộ, có định hướng lâu dài, để ổn định cuộc sống của người dân và gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các địa phương.

21/02/2020 11:00 SANoĐã ban hành

Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Võ Hùng Dũng cho biết, sở đã tiến hành khảo sát, đo đạc thực địa, hiệu chỉnh, tính toán và phân tích số liệu nội nghiệp tổng chiều dài 169.330m đối với các tuyến sông, kênh, rạch chính như: sông Tiền, sông Hậu, sông Vàm Nao, sông Bình Di, sông Châu Đốc, sông Cái Vừng, kênh xáng Tân An, rạch Ông Chưởng, rạch Cái Sắn... Kết quả, có 52 đoạn sông cảnh báo nguy cơ sạt lở từ mức độ bình thường đến rất nguy hiểm. Số đoạn cảnh báo không tăng, không thay đổi về vị trí so với quan trắc trước nhưng có xu hướng tăng về chiều dài và gia tăng về mức độ nguy hiểm; xảy ra sạt lở nhiều hơn ở các sông, kênh, rạch nhỏ. Trong đó, có 6 đoạn được cảnh báo ở mức độ đặc biệt nguy hiểm; 41 đoạn ở mức độ nguy hiểm, 5 đoạn ở mức độ bình thường.

an-toan-sat-lo-1.jpg

Điểm sạt lở ở thị xã Tân Châu

Nguyên nhân sạt lở được các cơ quan chức năng đánh giá chủ yếu là do: diễn biến thời tiết bất thường, tác động của quá trình biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của các đập thủy điện trên sông Mekong gây thiếu bùn cát bồi lắng, yếu tố thủy lực, dòng chảy, hình thái dòng sông, cấu trúc địa chất bờ sông, vận động kiến tạo và hoạt động kinh tế - xã hội (ghe tàu, khai thác cát, hoạt động xây dựng, vận tải 2 bên bờ sông...). Tỉnh An Giang nói riêng và ĐBSCL có nền đất yếu, rất dễ bị xâm thực, bào mòn nhanh; sự tác động của sông nước, biên độ chênh lệch của đỉnh triều - chân triều và nhiều dòng sông giao nhau làm cho dòng chảy không bình thường, tạo ra dòng chảy xoáy. Ngoài ra, dân cư phát triển nhanh, việc gia tăng phương tiện giao thông trên bờ, dưới sông gây chấn động và sóng… là những nguyên nhân dẫn đến sạt lở đất ven sông, kênh, rạch trên địa bàn tỉnh.

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn quốc gia nhận định, xu thế thời tiết, thủy văn năm 2020 khu vực Nam Bộ và tỉnh An Giang tiếp tục có những diễn biến bất thường, như: lượng nước từ thượng nguồn về thấp, lượng mưa thay đổi bất thường, có khả năng xuất hiện mưa lớn kéo dài, trong mưa có giông mạnh kèm tố, lốc và gió giật do hoạt động của rãnh áp thấp xích đạo, vùng biển Nam Biển Đông, cùng với nhiệt độ trong thời gian tới tăng cao (phổ biến từ 35-370C) và mực nước trên các sông và nước ngầm chênh lệch cao... Với tình hình thời tiết, khí tượng, thủy văn bất thường như vậy nên dự báo khả năng tiếp tục xảy ra sạt lở tại các khu vực được cảnh báo là rất cao (nhất là các đoạn sông được cảnh báo mức độ đặc biệt nguy hiểm). Do đó, các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương cần thường xuyên theo dõi, cảnh báo người dân, thông báo ngay khi phát hiện dấu hiệu sạt lở; có giải pháp bảo vệ đường bờ tại các khu vực, đoạn cua cong; cắm biển báo cảnh báo khu vực sạt lở; có kế hoạch đề xuất nạo vét khơi thông chỉnh trị dòng chảy, hạn chế sạt lở, di dời người dân khỏi nơi xung yếu...

an-toan-sat-lo-2.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư khảo sát tình hình xây dựng kè ở khu vực sạt lở xã Mỹ Hội Đông (Chợ Mới)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư yêu cầu các sở, ngành phối hợp, hỗ trợ các địa phương rà soát, điều chỉnh quy hoạch giao thông, dân cư trên địa bàn phải đồng bộ, có định hướng lâu dài, để ổn định cuộc sống của người dân và gắn với mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các địa phương. Tiếp tục nâng cao năng lực cảnh báo, theo dõi, quan trắc các đoạn sông xảy ra sạt lở, tiến hành khoanh vùng các khu vực có nguy cơ sạt lở, cắm mốc giới hạn hành lang sạt lở nguy hiểm; nghiên cứu, đề xuất những giải pháp nạo vét khơi thông, chỉnh trị dòng chảy để hạn chế sạt lở. Đồng thời, tranh thủ các nguồn vốn của Trung ương để đầu tư các cụm, tuyến dân cư, tuyến kè trọng điểm tại các khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm. Rà soát, nghiên cứu các cơ chế chính sách kêu gọi đầu tư các nguồn vốn từ xã hội hóa, để đầu tư các cụm, tuyến dân cư phục vụ di dời dân cư vùng sạt lở. Đối với các khu vực có nguy cơ sạt lở, cần chủ động áp dụng các giải pháp ngăn ngừa, hạn chế sạt lở, nhằm sớm ổn định đời sống người dân ở khu vực sạt lở…

Box: Năm 2019, toàn tỉnh An Giang đã xảy ra 46 điểm sụp lún, sạt lở đất bờ sông, kênh, rạch, với chiều dài sạt lở 3.470m, ảnh hưởng đến 146 căn nhà phải di dời khẩn cấp đến nơi an toàn (trong đó có 4 căn nhà sụp hoàn toàn và 1 căn bị sụp một phần xuống sông). Ước thiệt hại về đất khoảng 32,68 tỷ đồng.

Bài, ảnh: TRUNG HIẾU

False
Hướng dẫn công tác kế toán, quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo”TinBích VânHướng dẫn công tác kế toán, quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo”/SiteAssets/Mat-tran-truc-tuyen.jpg

(TUAG)- Chiều ngày 20/2, đồng chí Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc, triển khai hướng dẫn công tác kế toán, quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo”.

20/02/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

​Tham dự tại điểm cầu An Giang có lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh cùng một số cơ quan, ban ngành, địa phương.

Mat-tran-truc-tuyen.jpg 

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin hướng dẫn công tác hướng dẫn kế toán, áp dụng cho  quỹ “Vì người nghèo” theo thông tư số 103/2018/TT-BTC ngày 14/11/2018 của Bộ Tài chính; hướng dẫn sử dụng phần mềm kế toán trong hoạt động quản lý hoạt động thu, chi của nguồn quỹ Vì người nghèo, tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện… Qua đó, giúp Ủy ban MTTQ các địa phương, cơ sở nắm vững và thực hiện đúng những nguyên tắc cơ bản trong công tác kế toán, quản lý, sử dụng quỹ “Vì người nghèo” vận dụng vào thực tiễn tại địa phương một cách  hiệu quả, đúng quy định của pháp luật.

Bích Vân

False
Nhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồngBài viếtHạnh ChâuNhiều hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng/SiteAssets/Thien-nguyen-vi-cong-dong-2.jpg

​(TUAG)- Cùng với quá trình xây dựng và phát triển kinh tế xã hội, khắp nơi trong tỉnh xuất hiện nhiều hoạt động thiện nguyện mang đến những giá trị thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Các hoạt động thiện nguyện đã thực sự lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, hay mang mùa xuân ấm áp đến với những mảnh đời còn nhiều gian khó, tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên trong cuộc sống.

19/02/2020 11:00 CHYesĐã ban hành

* Góp phần an sinh xã hội

Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng chia sẻ: "Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, đồng hành với UB MTTQ các cấp, nhân dân, doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh dành nguồn phúc lợi và thu nhập của mình ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" 126.517 phần quà (tiền mặt và hiện vật quy tiền gần 44,5 tỷ đồng) để chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách vui Xuân đón Tết đầm ấm, sum vầy và nghĩa tình".

Thien-nguyen-vi-cong-dong-2.jpg

Lãnh đạo Trung ương, tỉnh gặp gỡ ông Nguyễn Văn Sáng (bìa phải) đang xây cầu ở huyện An Phú.

Từ đó, 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách có ít nhất một phần quà Tết. Kể cả các phạm nhân, học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thanh thiếu niên đang cải tạo tại các trại giam, trại tạm giam, học viên đang học tại các trung tâm giáo dưỡng... cũng được tặng quà, chăm lo tết.

Nhiều tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ hàng ngàn phần quà gửi đến người nghèo như: Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang, Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang, Công ty TNHH MTV Khai thác và chế biến đá An Giang, Tập đoàn Sao Mai, DNTN vàng Kim Hương... để cùng với Đảng, Nhà nước chung tay sẻ chia, sưởi ấm những mảnh đời khó khăn, giúp người nghèo vươn lên.

Tại Chợ Mới, huyện đông dân nhất tỉnh, phong trào xã hội hóa phát triển mạnh. 10 năm qua đã có hơn 1.500 căn nhà được xây mới và sửa chữa, giúp các hộ "an cư lạc nghiệp" từ nguồn đóng góp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm. Riêng năm 2019, Chợ Mới đã vận động nhân dân đóng góp gần 51 tỷ đồng xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, hệ thống đèn chiếu sáng đường nông thôn, xây dựng nghĩa địa nhân dân và các công trình phúc lợi.

Ở TP. Long Xuyên có ông Nguyễn Minh Lương (út Ổi, 71 tuổi, phường Mỹ Quý) hơn 10 năm qua bỏ tiền túi hơn 8 tỷ đồng xây nhiều cây cầu kiên cố ở địa phương và dành hàng tỷ đồng giúp người nghèo và hiến đất xây trường học... Ông Cao Văn Long (sinh năm 1942, phường Mỹ Xuyên) với chiếc xe đạp cà tàng, hàng ngày miệt mài mang nhựa đường vá "ổ voi, ổ gà", tạo sức lan tỏa trong cộng đồng. Hành động đẹp của ông đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư khen ngợi, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

Gần đây, ông Nguyễn Thanh Sang (sinh năm 1968, phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên) mặc dù cuộc sống không khá giả, chi tiêu đôi lúc còn chật vật, nhưng mỗi tháng 2 tuần ông Sang tạm gác công việc của mình chạy xe hút đinh trên các tuyến đường góp phần đảm bảo an toàn giao thông, được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng đột xuất.

Ở xã Vĩnh Trạch (huyện Thoại Sơn) có Đội thi công cầu tự nguyện của ông Nguyễn Văn Sáng (Tư Sang) đã cất hơn 50 cây cầu bêtông ở các địa phương, góp phần nối liền các tuyến giao thông nông thôn, xây dựng nông thôn mới.

* Chung tay phòng, chống virus Corona

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Corona, dù An Giang chưa xảy ra dịch, nhưng đã có nhiều hoạt động thiện nguyện kịp thời hỗ trợ cộng đồng phòng, chống dịch bệnh, tạo hình ảnh đẹp trong lòng người dân và xã hội.

Thien-nguyen-vi-cong-dong-1.jpg

Bộ đội Biên phòng phát khẩu trang miễn phí, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Corona cho người dân qua lại biên giới.

Ở tuyến đầu biên giới, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách hàng đầu, ngoài kiểm tra, kiểm soát xuất, nhập cảnh tại các cửa khẩu, đường mòn, đường sông trên biên giới, lính Biên phòng còn kiêm thêm nhiệm vụ tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh, phát 14.000 khẩu trang miễn phí, 4.000 tờ rơi cho người dân trên địa bàn và người dân qua lại biên giới... "Chú ơi, cô ơi, anh ơi ngừng lại đeo khẩu trang dùm con", nghe thân thương và trân trọng biết bao.

Tại TP. Long Xuyên, trong tình hình nguồn cung khan hiếm, nhiều tổ chức cá nhân tìm mua, phát hàng chục ngàn khẩu trang y tế miễn phí, phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng chống dịch Corona cho bà con. Nói như anh Tuấn, Phường Đoàn Mỹ Long: "Chúng em mong nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh; tránh tình trạng người dân chưa hiểu rõ, hoang mang, có cách hành xử chưa đúng và đặc biệt là đẩy mạnh công tác truyền thông để mọi người cùng chung tay phòng, chống dịch".

Bài, ảnh: HẠNH CHÂU

True
Nỗ lực cấp giấy CMND cho người dân sau TếtBài viếtQuỳnh Như - CAAGNỗ lực cấp giấy CMND cho người dân sau Tết/Imagesnews/2020-02/Lam-giay-CMND-1_Key_07022020100147.jpg

(TUAG)- Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, số người đến Phòng Cảnh sát quản lý hành chính (QLHC) về trật tự xã hội (TTXH), Công an tỉnh An Giang đề nghị cấp giấy chứng minh nhân dân đã tăng cao so với mọi năm. Với hơn nghìn lượt người dân đến làm thủ tục mỗi ngày đã tạo áp lực khá lớn trong việc giải quyết nhu cầu cho người dân và đảm bảo ANTT của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

07/02/2020 10:00 SAYesĐã ban hành

Lam-giay-CMND-1.jpg

Lượt người dân đến đề nghị cấp CMND tăng cao so với những năm trước

Thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán luôn là thời điểm nhu cầu sử dụng giấy chứng minh nhân dân của người dân tăng cao nhằm phục vụ cho các hoạt động giao dịch, xin việc làm, ở trọ và các sinh hoạt thông thường khác khi bước vào những ngày làm việc đầu tiên. Chính vì vậy, việc giải quyết thủ tục hành chính cho dân ở đơn vị Công an các tỉnh đều quá tải so với ngày thường. Năm nay, số lượng công dân đến làm thủ tục cấp mới, cấp đổi CMND tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh An Giang đã tăng cao. Chỉ trong 03 ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ ( từ mùng 6 đến mùng 8/01AAL) , số lượng công dân đến làm thủ tục tại đây đã vượt quá 5500 lượt.

Để kịp thời cấp phát trong ngày và giải quyết hết số lượng lớn hồ sơ, lực lượng chức năng đã huy động 100% quân số, tăng thêm giờ làm việc kể cả thứ bảy, chủ nhật, tranh thủ làm việc hết công suất nhằm trả hồ sơ nhanh chóng, kịp thời để người dân có được giấy tờ tùy thân trước khi đến nơi xa làm việc và chuyển chứng minh nhân dân qua đường bưu điện theo yêu cầu của người dân. Năm nay do đã có sự chủ động lên kế hoạch từ trước Tết nên tình trạng ùn tắc giao thông không xảy ra, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân đến giải quyết các thủ tục hành chính. Đại úy Nguyễn Hoàng Minh, cán bộ đơn vị chia sẻ:  “Các anh em trong đơn vị những ngày này không đợi hết giờ làm việc, giải quyết hết thủ tục của bà con đến làm trong ngày mới nghỉ, do năm nay số lượng bà con đến làm CMND đông hơn mọi năm nên đơn vị luôn cố gắng sắp xếp phục vụ một cách khoa học nhất để giải quyết thủ tục nhanh nhất có thể, tránh làm mất nhiều thời gian của bà con”.

Lam-giay-CMND-2.jpg
Chuyển giấy CMND cho người dân qua đường bưu điện

Do huy động lực lượng, mở thêm điểm phụ tiếp dân gần đơn vị nên đã giảm tải được lượng người và áp lực công việc ở điểm chính. Mặc dù lượng người tập trung đông trong một thời điểm nhưng với sự hướng dẫn của cán bộ, chiến sĩ nên không xảy ra tình trạng tranh giành, xô đẩy. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn tài sản cho người dân tại nơi đông người, đơn vị đã điều động lực lượng Cảnh sát trật tự thường xuyên trực gác quanh khu vực các điểm cấp phát CMND, hạn chế kẻ gian lợi dụng móc túi, trộm cắp. Vì vậy đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp mất mát tài sản.

Tại các điểm tiếp dân, lãnh đạo phòng Cảnh sát QLHC về TTXH Công an tỉnh đều bố trí các bàn hướng dẫn cho những người già, người bị thiểu năng, phụ nữ mang thai, người không biết chữ. Các thủ tục hướng dẫn được niêm yết công khai, trong đó ưu tiêu giải quyết trước các trường hợp người già, phụ nữ mang thai, người tàn tật. Chính vì vậy, người dân rất an tâm và hài lòng về cung cách phục vụ của lực lượng Công an.

Với tinh thần “Chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, có thể thấy việc nỗ lực triển khai cấp, đổi thẻ CMND cho bà con một cách nhanh nhất trong những ngày đầu năm đã tạo điều kiện những công dân đang làm ăn xa quê cần có “tấm thẻ thông hành”. Qua đó, nghĩa cử cao đẹp, trách nhiệm vẹn toàn của người chiến sĩ công an đã được thể hiện với hình ảnh “ Luôn thân thiện, hết lòng phục vụ nhân dân”.

Quỳnh Như

True
Hiệu quả mang lại qua đối thoại trực tiếp với Nhân dân Bài viếtHồng ĐàoHiệu quả mang lại qua đối thoại trực tiếp với Nhân dân /Imagesnews/2020-02/CM-doi-thoai-dan_Key_05022020095322.jpg

(TUAG)- Những năm gần đây, người dân xã Long Giang (Chợ Mới) đã khá quen thuộc với việc lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã đối thoại trực tiếp với người dân để lắng nghe và giải đáp những vấn đề còn vướng mắc trong triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

05/02/2020 10:00 SANoĐã ban hành
Thực tế cho thấy, trình độ dân trí của người dân không ngừng tăng lên dẫn đến nhu cầu tiếp cận thông tin là rất lớn. Vì vậy, việc tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân là hoạt động quan trọng góp phần tăng cường sự hiểu biết, chia sẻ giữa cấp ủy, chính quyền địa phương và người dân. Đối thoại với Nhân dân không phải là việc làm mới, nhưng là phương pháp rất hiệu quả để gần dân, sát dân, thấu hiểu Nhân dân, từ đó giải quyết thấu đáo, kịp thời  những vấn đề phát sinh trong thực tế cuộc sống.

 

Xác định rõ tầm quan trọng của việc đối thoại trực tiếp với Nhân dân, Uỷ ban nhân dân xã và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Long Giang đã xây dựng kế hoạch cụ thể tại địa bàn các ấp, thông báo thời gian đối thoại đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân qua các cuộc họp khu dân cư. Sau đó, phân công các ngành có liên quan chuẩn bị báo cáo, giải trình tại buổi đối thoại. Hội nghị đối thoại quán triệt mục đích, yêu cầu, nội quy, bảo đảm ngắn gọn, cụ thể, dễ hiểu. Chủ trì hội nghị đánh giá khái quát những vấn đề bức xúc mà Nhân dân quan tâm và tình hình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, sau đó là ghi nhận ý kiến. Qua 04 năm thực hiện, xã Long Giang đã tổ chức 8 cuộc với hơn 1.000 bà con tham dự, giải quyết hàng trăm ý kiến, kiến nghị tạo được niềm tin của Nhân dân đối với chính quyền ở địa phương.

Ghi nhận tại các buổi đối thoại của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, người dân đã bày tỏ suy nghĩ, tâm tư, nguyện vọng của mình cách dân chủ, thẳng thắn trước các vấn đề bức xúc, lo lắng trong xã hội và liên quan đến lợi ích chính đáng như: tình hình sản xuất nông nghiệp, ô nhiễm môi trường, công tác quản lý và xử lý các vi phạm về đất đai, cải cách thủ tục hành chính, đầu tư cơ sở hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an ninh trật tự; giải quyết chế độ chính sách, đảm bảo đời sống dân sinh. Điều đặc biệt là không giới hạn thời gian, khoảng cách; mọi người đến cuộc đối thoại trong không khí vui vẻ, hòa hợp.

Bà Nguyễn Thị Cầm, 77 tuổi, người dân ấp Long Thạnh 2 chia sẻ: “Nói chung lãnh đạo trả lời với người dân thỏa đáng, làm cho bà con tiếp thu được nên bà con rất là phấn khởi”.

Cái hay của các cuộc đối thoại là lãnh đạo địa phương lắng nghe và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân trên tinh thần cầu thị, không né tránh, sẵn sàng đối thoại với người dân trong mọi trường hợp để tìm tiếng nói chung. Những vấn đề mà người dân phản ảnh, nếu xét thấy có thể giải quyết ngay, đồng chí Chủ tịch xã trả lời, giải đáp trực tiếp cho người dân ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vụ việc cần có thời gian để xác minh, làm rõ, giao cho các ngành tiếp thu, hẹn thời gian cụ thể giải quyết cho dân. Những vụ việc bức xúc, nổi cộm hay các vấn đề liên quan đến các chủ trương, các quy định, chương trình, chế độ chính sách hiện hành thì được tuyên truyền, giải thích đến nơi, đến chốn, giải quyết thấu tình đạt lý. Từ phương thức làm việc này, lãnh đạo xã đã kịp thời giải quyết nhiều vụ việc, vấn đề liên quan đến lợi ích của người dân; lượng đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, vượt thẩm quyền giảm đáng kể. Nói về hiệu quả của các cuộc tiếp xúc giữ lãnh đạo xã với Nhân dân.

Ông Lâm Thanh Tùng, 60 tuổi, người dân ấp Long Thạnh 1 cho biết: “Đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân ví dụ người dân người ta chưa biết hỗ trợ vay vốn hoặc những phương hướng phát triển mới về xây dựng nông thôn, những điều cần thiết bà con cần nên làm, những điều lợi bà con sắp được hưởng…”.

Còn ông Trần Văn Dũng, tổ 13, ấp Long Phú, chia sẻ: “Qua đối thoại rất hài lòng, buổi đối thoại rất có ý nghĩa, Chủ tịch nói vậy rất là hay. Lãnh đạo câu nào ổng giải quyết không được thì ổng gửi về trên là đúng rồi, vậy chứ giá cả phân bón, giá cả lương thực cao như thế này sao Chủ tịch giải quyết được”.

Có thể thấy, thông qua tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với Nhân dân là một trong những kênh “dân vận khéo” có hiệu quả thể hiện được “cầu nối” khăng khít giữa “Ý Đảng, lòng dân”, đáp ứng sự kỳ vọng và niềm tin của nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền địa phương./.

Hồng Đào
False
Thêm đong đầy những mùa XuânBài viếtThêm đong đầy những mùa Xuân/Imagesnews/2020-01/Phu-nu-congan-2_Key_24012020162718.jpg

(TUAG)- Hòa cùng khí thế thi đua sôi nổi của những ngày đầu Xuân mới, vừa qua, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần mang lại một mùa Xuân tròn vẹn, sum vầy đến với muôn nơi. 

24/01/2020 5:00 CHYesĐã ban hành

Hội Phụ nữ Công an tỉnh cùng các Mạnh Thường Quân cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn An Nông

Xác định công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng là nhiệm vụ cần được quan tâm hàng đầu, Ban chấp hành Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã tham mưu cho Ban Giám đốc triển khai nhiều hoạt động về nguồn ngay từ những ngày đầu Xuân mới. Đại úy Trần Thị Trang - Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh cho biết: “Ngay sau khi kết thúc Hội nghị tổng kết công tác Hội 2019, chúng tôi đã khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội năm 2020 nhân dịp đầu năm như: Thăm và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, phu nhân các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, các nữ Công an hưu trí có hoàn cảnh khó khăn... Bên cạnh đó, chúng tôi còn tranh thủ các nguồn vận động xã hội hóa để tổ chức thăm và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, các gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở vùng biên giới trên tinh thần trách nhiệm, hiệu quả”.
Theo đó, từ ngày 24 – 28 tháng Chạp, Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã thành lập đoàn công tác đến thăm 15 trường hợp các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, phu nhân các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, các cô là cán bộ Công an hưu trí trên địa bàn các huyện An Phú, Phú Tân, Chợ Mới, thành phố Long Xuyên, thành phố Châu Đốc, thị xã Tân Châu. Tại mỗi điểm đến, đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên và gửi lời tri ân đến các Mẹ, các cô vì những hy sinh, cống hiến cho công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, phát triển tỉnh nhà. Từ đó góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ hội viên trong việc đẩy mạnh và phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.

Thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lương Thị Chính tại huyện Chợ Mới
Bên cạnh đó, thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, được sự tài trợ của các doanh nhân trẻ tại Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn còn tổ chức tặng quà cho 100 gia đình chính sách, gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã An Nông, huyện Tịnh Biên, với tổng kinh phí 40 triệu đồng bao gồm các nhu yếu phẩm và tiền mặt; Tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 176 trường hợp trẻ em cơ nhỡ, người khuyết tật, người già neo đơn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, với tổng trị giá trên 10 triệu đồng. Mỗi phần quà kịp trao tay tuy không lớn, nhưng là cả tấm lòng mà đoàn công tác muốn gửi gắm đến mỗi hoàn cảnh, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách, tạo động lực để mỗi số phận mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.
Song song với công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, hoạt động Hội còn mang lại không khí Xuân đầy rộn ràng, phấn khởi trong việc chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên. Với chủ đề “Hương sắc ngày Xuân”, Hội thi “Làm bánh, mứt ngày Tết” đã thu hút được sự tham gia hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, hội viên đến từ các Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc, Hội Phụ nữ Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh đến thăm các trẻ em cơ nhỡ tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh
Trải qua những giờ phút thi đấu sôi nổi, đầy hào hứng, với tinh thần khẩn trương cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, các đơn vị đã mang đến cho Hội thi một ngày Hội đa sắc màu, với sự pha trộn từ vẻ đẹp truyền thống đến hiện đại trong văn hóa ẩm thực của người Nam bộ. Vui vẻ chia sẻ với chúng tôi, Thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ Công an huyện Thoại Sơn cho biết: “Qua tham gia cuộc thi cùng với các hội viên phụ nữ, bản thân tôi cảm thấy rất vui. Từ đó góp phần giúp cho đoàn viên, thanh niên và chị em phụ nữ tìm hiểu thêm được những món bánh, mứt truyền thống của dân tộc”. Còn đối với Thiếu tá Đinh Thị Thu Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên, đại diện đơn vị dự thi với các món ăn đậm chất dân dã, miệt vườn lại chia sẻ về những thông điệp đầy ý nghĩa mà đơn vị mang đến Hội thi: “Chúng tôi làm những món bánh truyền thống này cũng để gửi đến người xưa, đến các bà, các mẹ những lời tri ân và mong muốn các thế hệ trẻ cũng sẽ giữ được các nét truyền thống đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Ngoài ra, đây còn là những món bánh bình dân mà mỗi gia đình đều có thể làm được để cho không khí ngày xuân thêm đầm ấm”.
Tại Hội thi, nhiều nét đẹp truyền thống đã được tái hiện đầy tài tình qua bàn tay khéo léo của các thí sinh. Qua đó, thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó, tính sáng tạo trong văn hóa ẩm thực, góp phần tạo ra những sản phẩm phong phú, đa dạng, tốt cho sức khỏe và mang tính ứng dụng cao. Nhờ đó, Hội thi đã nhận được sự đánh giá rất cao từ Ban tổ chức. Bà Võ Kim Huỳnh Hạnh, Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thành phố Long Xuyên nhận xét: “Tôi đánh giá rất cao về tinh thần thi đấu của các đội trong Hội thi hôm nay, điều đó cho thấy rằng các bạn không chỉ giỏi về công tác chuyên môn mà còn đảm đang, khéo léo với vai trò là một người phụ nữ của gia đình. Các bạn đã tạo ra những sản phẩm truyền thống thể hiện được tính vùng miền của địa phương mình và cũng là những sản phẩm mang tính đặc trưng của dịp Tết để có thể phục vụ cho bạn bè, người thân vào mỗi dịp chúc Xuân của gia đình”. Chung cuộc, Ban Tổ chức đã trao Giải Nhất cho Hội Phụ nữ Công an thành phố Long Xuyên; 4 Giải Nhì, 5 Giải Ba, 6 Giải Khuyến khích và 2 Giải Chuyên đề lần lượt được trao cho các đơn vị còn lại.

Toàn cảnh Hội thi làm bánh mứt
Một mùa Xuân mới lại về trong muôn vàn nô nức. Tin rằng, những hoạt động có ý nghĩa của Hội Phụ nữ Công an tỉnh sẽ ngày càng được phát huy và lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, góp phần đong đầy những yêu thương cho niềm vui của muôn nhà, tô thắm thêm sắc phục của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.
Thực hiện: Hòa Trang - Trọng Phúc
True
 Long Xuyên: Khánh thành nhiều công trình và trao quà Tết cho người dân Tin Long Xuyên: Khánh thành nhiều công trình và trao quà Tết cho người dân /Imagesnews/2020-01/LX-khanh-thanh-1_Key_21012020165318.jpg

(TGAG)- Sáng ngày 21-1, lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN TP. Long Xuyên và phường Mỹ Thới tiến hành khánh thành Khu dân cư Đại đoàn kết khóm An Thới.

21/01/2020 5:00 CHNoĐã ban hành

 

Được khởi công từ ngày 9/11/2019, khu dân cư có tổng diện tích 5.000m2, bố trí được 42 hộ vào ở (diện tích 40-45m2, trị giá 60 triệu đồng/căn). Trong đó, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ 200 triệu đồng; kinh phí “Quỹ vì người nghèo” thành phố 400 triệu đồng... Ngoài ra, kinh phí xây dựng hạ tầng, san lấp mặt bằng khu dân cư gần 2 tỷ đồng, từ ngân sách thành phố hỗ trợ; điện và nước sinh hoạt do Xí nghiệp Cấp nước Long Xuyên và Điện lực Long Xuyên tài trợ.

 

Cùng ngày, phường Mỹ Thạnh cũng tổ chức lễ khánh thành Khu dân cư Đại đoàn kết 4 – khóm Hòa Thạnh. Tổng diện tích khu đất trên 1.000m2, bố trí 10 hộ dân vào ở. Diện tích mỗi căn nhà 32m2, chi phí xây dựng 50 triệu đồng. Riêng Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang tài trợ 40 triệu đồng/căn.

 

Tại phường Bình Khánh, đường cặp rạch Ngã Cái (khóm Bình Khánh 4) được tổ chức khánh thành, sau gần 1 tháng thi công. Đường dài 1.285m, chiều rộng lòng đường 3m, tổng kinh phí thi công gần 700 triệu đồng, chưa kể chi phí hiến đất của người dân.Ngoài ra, địa phương đã vinh danh và trao khen thưởng của UBND tỉnh, TP. Long Xuyên và phường cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp xây dựng Khu dân cư Đại đoàn kết, đường giao thông nông thôn. Đồng thời, trao quà Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ được nhận nhà Đại đoàn kết tại mỗi phường.

Tin, ảnh: G.K

False
Tịnh Biên họp mặt, tặng quà thương binh, gia đình chính sách, người có công TinTịnh Biên họp mặt, tặng quà thương binh, gia đình chính sách, người có công /Imagesnews/2020-01/TB-tang-qua-tet-1_Key_20012020163245.jpg

(TUAG)- Sáng 20/1, tại xã Thới Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Tịnh Biên tổ chức buổi họp mặt 58 thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công tham gia chiến đấu qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

20/01/2020 5:00 CHNoĐã ban hành
Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của địa phương; khẳng định sự đóng góp quý báu của các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và người có công đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
 
Dịp này, UBND huyện đã trao 39 phần quà của Bí thư Tỉnh ủy cho các thương binh khuyết tật trên địa bàn huyện, mỗi phần trị giá 1,5 triệu đồng và 19 phần quà cho gia đình người có công tại xã Thới Sơn, trị giá 1 triệu đồng. Qua đó, khẳng định truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh của cha anh cho hòa bình, độc lập dân tộc.
Cùng ngày, UBND huyện Tịnh Biên cũng phối hợp với Ngân hàng Vietinbank  (Phòng giao dịch Tịnh Biên) tặng quà cho 40 hộ Khmer nghèo tại xã Tân Lợi với kinh phí 20 triệu đồng, tạo điều kiện để bà con đón Tết.
 
Toàn huyện Tịnh Biên có 3.328 người có công với cách mạng, trong đó có hơn 1.000 liệt sĩ; 150 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng; 4 Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và trên 800 thương, bệnh binh, người thụ hưởng chính sách… Mùa Xuân Canh Tý năm nay, huyện Tịnh Biên đã thành lập nhiều đoàn đến thăm, tặng quà và chúc tết các gia đình chính sách nói trên, thể hiện truyền thống đền ơn, đáp nghĩa khi mỗi độ Xuân về, Tết đến./.

Thanh Thiện (Tịnh Biên)
False
Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy" 2020TinLiên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy" 2020/Imagesnews/2020-01/Tet-sum vay-6_Key_19012020093046.jpg

(TUAG)- Tối ngày 18/01/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình “Tết Sum vầy” 2020 tại Nhà điều hành Khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành.

19/01/2020 10:00 SANoĐã ban hành

 

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; đồng chí Lê Văn Phước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thiện Phú, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cùng lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Châu Thành và 220 đoàn viên, công nhân Khu công nghiệp Bình Hòa.

 

Đây là hoạt động thường niên được Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tổ chức công đoàn, các cấp các ngành và người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đặc biệt là những công nhân lao động còn khó khăn.


Tại chương trình “Tết Sum vầy” 2020, 220 công đoàn viên, người lao động được hòa mình vào không khí vui tươi của chương trình với phần bóc thăm trúng thưởng do Tập đoàn Đại Hàn Kim tài trợ với tổng giá trị 20 triệu đồng, có 13 phần quà giá trị hấp dẫn, giải nhất 1 tủ lạnh trị giá 7 triệu đồng, giải nhì 1 tivi trị giá 5 triệu đồng, giải ba 1 máy làm mát trị giá 3 triệu đồng và 10 giải khuyến khích 10 nồi cơm điện cho những công nhân, người lao động may mắn nhất.

 

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình trao tặng 220 suất quà Tết cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 600.000 đồng.

Trong không khí rộn ràng của mùa xuân mới, tổ chức công đoàn luôn đồng hành, huy động mọi nguồn lực của xã hội để chăm lo toàn diện cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, để những món quà xuân ấm áp được trao tận tay đoàn viên, người lao động.


Đây là dịp để lãnh đạo tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực của lực lượng đoàn viên, công nhân, người lao động, biểu dương tinh thần “tương thân, tương ái” của các doanh nghiệp đã đồng hành cùng tổ chức công đoàn chăm lo đời sống cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc để tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết.Tin Trúc Linh, ảnh Thanh Hùng


False
Mang Xuân yêu thương đến với người nghèo Bài viếtMang Xuân yêu thương đến với người nghèo http://www.angiang.dcs.vn/Imagesnews/2020-01/Doan-khoi-lo-nguoi-ngheo-1.jpg

(TUAG)- Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cơ sở Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện. Tất cả đều hướng đến mục tiêu duy nhất là chăm lo, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, gia đình chính sách được vui xuân, đón Tết đầy đủ, đầm ấm.

17/01/2020 10:00 SANoĐã ban hành

 
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo

Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Tô Kim Hồng cho biết, xác định việc chăm lo, giúp đỡ cho ĐVTN nghèo, người nghèo, gia đình chính sách được vui xuân, đón Tết đầy đủ, đầm ấm là một trong những nhiệm vụ thường niên, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch, huy động các nguồn lực để triển khai thực hiện các hoạt động “Xuân tình nguyện” với nhiều công trình, phần việc thiết thực nhằm mang tết đến với người nghèo. Theo đó, hoạt động hướng đến chăm lo mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại các đồn biên phòng, biên giới. Đồng thời, tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo; tổ chức “Cửa hàng 0 đồng” cho người dân; truyền thông giáo dục sức khỏe cho các em học sinh về các bệnh truyền nhiễm, bệnh tật học đường; tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho học sinh trên địa bàn tỉnh…


Các đoàn viên, thanh niên tặng quà gia đình chính sách

Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang tổ chức các hoạt động “Xuân nhân ái - Tết yêu thương” năm 2020 tại TX. Tân Châu. Các cơ sở Đoàn đã đến thăm, chúc Tết các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương; tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đồng thời, trao 15 suất học bổng cho học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn; tư vấn, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho gần 300 lượt bà con nghèo 2 xã Phú Lộc và Tân Thạnh. Ngoài ra, các cơ sở Đoàn còn tuyên truyền chủ đề về phòng, chống bệnh tật học đường và an toàn giao thông; giới thiệu sách, trải nghiệm tra cứu tài liệu qua internet; tổ chức “Thư viện lưu động”; Gameshow tìm hiểu về lịch sử Việt Nam cho các em học sinh Trường THCS Phú Lộc và “Cửa hàng 0 đồng”… Tổng kinh phí thực hiện các hoạt động trên 40 triệu đồng, do các cơ sở Đoàn vận động và đóng góp.

Là gia đình có công cách mạng (chồng là liệt sĩ), hoàn cảnh khó khăn khi bản thân già yếu, nên bà Lê Thị Tấm (sinh năm 1944, ngụ ấp Phú Yên, xã Phú Lộc) luôn được chính quyền địa phương, nhất là Đoàn Thanh niên quan tâm chăm lo, giúp đỡ. Đợt này, không chỉ được tặng quà, bà Tấm còn được ĐVTN khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Bà Lê Thị Tấm vui mừng: “Bản thân đã lớn tuổi, sức lao động suy giảm đáng kể nên gia đình tôi được Đoàn Thanh niên thường xuyên thăm hỏi và giúp đỡ nhiều công việc nặng nhọc. Mỗi dịp Tết đến, các cháu đoàn viên và chính quyền còn đến thăm và tặng quà. Đây là sự hỗ trợ ý nghĩa và thiết thực, giúp gia đình có cái Tết đầy đủ”. Còn em Hồ Yến Nhi (Trường THCS Phú Lộc) chia sẻ: “Em thấy rất vui khi được tham gia các hoạt động “Xuân nhân ái - Tết yêu thương” do các anh chị ĐVTN tổ chức. Đến đây không những được tặng quà, mà em còn được các anh chị tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, tham gia các trò chơi vận động, qua hoạt động, em học được nhiều điều bổ ích…”.Tuyên truyền về phòng chống bệnh tật học đường và an toàn giao thông cho học sinh
Bí thư Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước chi nhánh An Giang Lê Đỗ Ngọc Đĩnh cho biết, với mong muốn san sẻ được phần nào gánh nặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và tiếp thêm nghị lực giúp họ vươn lên trong cuộc sống, hàng năm, chi đoàn đều phối hợp với các cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách vào dịp Tết. “Dù công việc cuối năm có phần bận rộn nhưng nhìn thấy bà con phấn khởi khi được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí rồi được nhận quà… mọi người quên đi cái mệt và hăng hái tham gia thực hiện các hoạt động” - bạn Lê Đỗ Ngọc Đĩnh chia sẻ.

Trung Hiếu
False
Chủ tịch UBND tỉnh thăm chúc Tết các đơn vị quân sự tuyến biên giới và Trung tâm Nuôi dưỡng người già, trẻ mồi côi Châu ĐốcTinChủ tịch UBND tỉnh thăm chúc Tết các đơn vị quân sự tuyến biên giới và Trung tâm Nuôi dưỡng người già, trẻ mồi côi Châu Đốc/Imagesnews/2020-01/Chu-tich-chuc-tet-4_Key_15012020153652.jpg

​(TUAG)- Sáng 15-1, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, cùng đoàn công tác sở ngành tỉnh đã đến thăm hỏi, chúc tết và động viên cán bộ, chiến sỹ quân đội, biên phòng đóng quân tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia và Trung tâm Nuôi dưỡng người già, trẻ mồ côi thành phố Châu Đốc.

15/01/2020 4:00 CHYesĐã ban hành
 
 
Tại Đồn biên phòng cửa khẩu Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao công tác an ninh biên giới và những thành tích đặc biệt xuất sắc của đơn vị trong năm 2019 vừa qua. Là cửa khẩu quốc tế đường thủy, có cả tuyến đường bộ nối liền hai nước có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong hoạt động xuất nhập khẩu. Do đó, những thành tích trong đấu tranh phòng chống, truy bắt các loại tội phạm, nhất là buôn lậu, ma túy. Tết là thời điểm các loại tội phạm luôn tìm mọi cách để xâm nhập, buôn lậu bất hợp pháp trên tuyến cửa khẩu. Do đó, cán bộ, chiến sỹ đồng biên phòng Vĩnh Xương cần phát huy thành tích đạt được, khắc phục khó khăn, sẵn sàng chiến đấu để giữ vững bình yên biên giới những ngày xuân.
 
 
Tại xã nông thôn mới Tân An, thị xã Tân Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình chúc mừng đảng bộ, quân và nhân dân xã đã phấn đấu vượt qua khó khăn để hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt xã vùng ven đã thay da đổi thịt, đời sống bà con khởi sắc. Đảng, Nhà nước luôn đồng hành cùng nhân dân xây dựng quê hương phát triển. Mong muốn thời gian tới, xã sẽ không còn hộ nghèo, đời sống người dân sẽ phát triển hơn nữa. Nhân dịp xuân Canh Tý, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tận tay 30 phần quà cho bà con nghèo của địa phương được ấm lòng vui xuân đón tết.
 
Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang. Thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao những thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng An Giang. Năm qua, tình hình tội phạm tuyến biên giới đã được kéo giảm, các lực lượng biên phòng đã phát hiện, ngăn chặn, bắt giữ, khởi tố nhiều đối tượng buôn lậu thuốc lá, ma túy, USD... Đây là sự cố gắng vượt bậc của bộ đội Biên phòng An Giang. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu toàn bộ cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng An Giang cần vượt qua khó khăn, luôn duy trì quân số trực sẵn sàng trước trong và sau tết, nhằm đảm bảo mọi người dân vùng biên giới An Giang đều có được mùa xuân vui tươi, hạnh phúc và bình yên. Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm hỏi, chúc tết Đại đội thông tin Núi Sam quân khu 9 và C Thông tin Bộ quốc phòng.
 
Tại Trung tâm nuôi dưỡng người già trẻ mồi côi thành phố Châu Đốc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình hết sức chia sẻ với những khó khăn của đơn vị khi nguồn vận động để hỗ trợ, chăm sóc cho các cụ không nơi nương tựa được chăm sóc y tế, đời sống vật chất, tinh thần, ấm áp lúc tuổi về già, trẻ em mồ côi được đến trường. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, bên cạnh sự cố gắng của đơn vị thì các sở ngành cần huy động, hỗ trợ từ nhiều nguồn lực xã hội để Trung tâm được hoạt động tốt hơn, đó cũng là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng, đảm bản an sinh xã hội, đảm bảo mọi người dân đều được cuộc sống tốt đẹp hơn. Dịp Tết đến, xuân về, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã trao tận tay các cụ đang sống tại trung tâm phần quà tết.

Bảo Trị
True
Hình ảnh đẹp của một cựu quân nhân mới xuất ngũ TinHình ảnh đẹp của một cựu quân nhân mới xuất ngũ /Imagesnews/2020-01/Tra-lai-giay-to_Key_13012020151346.jpg

​(TUAG)- Sau thời gian bị kẻ trộm đột nhập vào khách sạn lấy đi một số giấy tờ quan trọng, mặc dù anh Tùng đã tích cực truy tìm nhưng không có kết quả. Bất ngờ anh Tùng nhận được tin nhắn trên mạng xã hội Facebook thông báo của một cựu quân nhân đã nhặt được các loại giấy tờ mà anh Tùng đã bị mất.

13/01/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

Tra-lai-giay-to.jpg

Anh Trần Việt Chương (áo màu cam) giao lại giấy tờ bị mất cho anh Tùng

Sau khi nhận được thông báo của bạn bè chia sẽ trên mạng Facebook của chủ tài khoản có nickname là “Nhi Tuyết”, anh Lê Hồng Tùng, 36 tuổi, ngụ xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang (hiện đang công tác tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Bộ Công an) đã liên hệ trực tiếp với người có tài khoản Facebook trên là anh Trần Việt Chương (27 tuổi, cư trú khóm Tây Khánh 2, phường Mỹ Hòa, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang), xác nhận hiện đang giữ các loại giấy tờ mà anh Tùng đã bị mất và hẹn anh Tùng xuống thành phố Long Xuyên nhận lại.

Như đã hẹn, sáng ngày 12/01/2020, anh Tùng đã có mặt tại thành phố Long Xuyên, sau khi kiểm tra đúng là của anh Tùng, anh Chương đã bàn giao lại các loại giấy tờ quan trọng cho chủ nhân. Cầm trên tay các loại giấy tờ từ anh Chương trao trả, anh Tùng vô cùng cảm động, anh không thể ngờ là mình sẽ tìm được những giấy tờ đã mất.

Trước đó ngày 31/12/2019, anh Tùng cùng các đồng đội xuống An Giang phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thực hiện công tác tại địa bàn thành phố Châu Đốc. Trong thời gian công tác, anh Tùng thuê một khách sạn để lưu trú. Khuya cùng ngày, do phải thực hiện nhiệm vụ, anh Tùng phải đi ra ngoài. Lợi dụng lúc anh Tùng không có ở khách sạn, đối tượng thuê khách sạn phòng cạnh cạy khóa, đột nhập vào phòng anh Tùng lục soát lấy đi một số tài sản có giá trị cùng các giấy tờ quan trọng và nhanh chóng trả phòng rời khỏi khách sạn.

Được biết, anh Trần Việt Chương là quân nhân phục vụ tại ngũ tại Sư đoàn BB330 - Quân khu 9, đóng tại thị trấn Chi Lăng mới vừa xuất ngũ về địa phương. Hiện anh Chương xin vào nhân viên giao hàng của Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel Chi nhánh tại thành phố Long Xuyên. Ngày 09/01/2020, sau khi đi làm về nhà, anh phụ mẹ làm vệ sinh cây kiểng anh phát hiện nhiều loại giấy tờ tại một gốc cây, anh đã nhặt và thông báo trên mạng Facebook để bạn bè chia sẽ cho người bị mất nhận lại. Anh Chương tâm sự: “Anh rất thấu hiểu nổi vất vã, khó khăn, lo lắng của những người chẳng may bị mất giấy tờ tùy thân, người mất sẽ mất nhiều thời gian, công sức, bỏ cả việc làm để đi làm lại…”. Do đó, khi nhặt được các giấy tờ có liên quan của anh Tùng, anh đã nhanh chóng đăng lên mạng xã hội để mọi người chia sẽ để có cơ may người mất tìm lại được.

Với Khi giao các giấy tờ tùy thân cho anh Tùng, anh Chương cũng không đặt vấn đề “xin tiền hậu tạ” như những  trường hợp khác mà chúng ta thường gặp. Hành động đẹp của anh người quân nhân như Chương rất đáng được chúng ta trân trọng, cần nhân rộng để mọi người học tập và noi theo.


Nhật Linh
False
Tuổi trẻ Tịnh Biên tiếp tục phát huy vai trò xung kíchTinTuổi trẻ Tịnh Biên tiếp tục phát huy vai trò xung kích/Imagesnews/2020-01/Doan-TB-2_Key_12012020182113.jpg

​(TUAG)- Ngày 08/01/2020, Huyện đoàn Tịnh Biên tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2019 và triển khai phương hướng năm 2020.

12/01/2020 7:00 CHNoĐã ban hành

Doan-TB-1.jpg

“Tiếp tục phát huy vai trò xung kích của thanh niên” - đó là mục tiêu đề ra tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội năm 2019, đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2020 của Huyện đoàn Tịnh Biên. Theo đó, năm 2019, Huyện đoàn Tịnh Biên đã phối hợp với các cấp, các ngành và địa phương thực hiện tốt các phong trào: Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; phong trào tuổi trẻ sáng tạo; phong trào thanh niên tình nguyện; đồng hành với thanh thiếu nhi phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần…
Năm 2020 Huyện đoàn Tịnh Biên xác định sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt và học tập về các nghị quyết của Đảng, Đoàn và Hội cho 100% đoàn viên thanh niên; tổ chức hoạt động trang bị kiến thức khởi nghiệp và tạo môi trường sáng tạo cho thanh niên; tư vấn, hướng nghiệp cho 1.500 thanh niên; phối hợp giới thiệu việc làm cho 500 thanh niên; vận động hội viên, thanh niên tình nguyện hiến 400 đơn vị máu...
 
Dịp này, đã có 15 tập thể và 31 cá nhân được Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Huyện đoàn tặng bằng khen, giấy khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn - Hội năm 2019./.

Phan Hữu (Tịnh Biên)
False
Chuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2019Bài viếtChuyển biến tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2019/Imagesnews/2020-01/ATGT-2020-4_Key_09012020143754.jpg

(TUAG)- Trong năm 2019, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh từng lúc, từng nơi vẫn còn những diễn biến phức tạp, tuy nhiên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản giữ vững ổn định, có nhiều chuyển biến tích cực, những “mảng màu sáng” trong công tác này góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

09/01/2020 3:00 CHNoĐã ban hành

Trong những mảng màu sáng, nổi bật phải nói đến tình hình phạm pháp hình sự được kiềm chế, kéo giảm 7,8% (260/282 vụ so với năm 2018), đấu tranh triệt xóa được 8/8 băng, nhóm nghi vấn hoạt động tội phạm trên địa bàn tỉnh, 108  đối tượng nghi vấn manh nha hoạt động tội phạm đơn giản, đặc biệt là hoàn thành Chuyên án “Trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”, triệt xóa 15 nhóm, liên quan 40 đối tượng và 37 đối tượng hoạt động riêng lẻ, làm rõ 116 vụ trộm cắp và tiêu thụ xe mô tô, thu hồi 67 xe mô tô…


Về Phòng chống tệ nạn xã hội đã phát hiện, triệt xóa giảm 5,3% (974/1.029 tụ điểm) tệ nạn xã hội các loại so cùng kỳ năm 2018. Về tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 1.897 vụ buôn lậu, vận chuyển, buôn bán và tàng trữ hàng cấm, giảm 36%, trị giá hàng hóa giảm 8,7% so với cùng kỳ. Kết quả xử lý hình sự giảm 24/30 vụ, giảm 28/46 bị can… Tội phạm ma túy, phát hiện bắt giữ tăng 21,64% (163/134 vụ), liên quan 227 đối tượng, thu giữ khối lượng lớn ma túy và tang vật liên quan. Trong năm không phát hiện xảy ra mua bán người, giảm 01 vụ so cùng kỳ năm 2018. Đẩy đuổi 19 trường hợp đến biên giới trái phép. Kịp thời giải quyết ổn định tình hình tranh chấp khiếu kiện trong nhân dân…


Có được những kết quả trên là do sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, cùng sự quyết liệt trong việc triển khai biện pháp phòng, chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy. Từ đó, đã kiềm chế, kéo giảm tình hình phạm pháp hình sự, triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội; tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy lớn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường, công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi  tố; công tác điều tra khám phá án, truy tố, xét xử đạt tỷ lệ cao, đảm bảo đúng quy định của pháp luật.


Tuy nhiên bên cạnh những mảng màu sáng, vẫn còn những tồn tại đáng quan tâm như: Tội phạm hình sự tuy được kiềm chế, kéo giảm nhưng vẫn xảy ra những vụ án bức xúc trong dư luận xã hội, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em tăng so với cùng kỳ. Tình hình buôn lậu, vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại và hàng giả vẫn còn tiềm ẩn nhiều phức tạp, số người nghiện ma túy tập trung chủ yếu vào nhóm tuổi thanh, thiếu niên và không có nơi cư trú ổn định, rất khó kiểm soát, công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng mặc dù được quan tâm nhưng chưa triển khai được do còn thiếu về cơ chế. Tình hình vi phạm pháp luật về môi trường, hoạt động của các loại tệ nạn xã hội còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp.


Nhằm phát huy những mặt đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, trong năm 2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh đề ra Kế hoạch công tác phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội năm 2020 với mục tiêu chủ động phòng, ngừa tấn công trấn áp tội phạm, đề ra các giải pháp thực chất kiềm chế sự gia tăng của các tội phạm và vi phạm pháp luật, đẩy lùi tệ nạn xã hội so với năm 2019 (kéo giảm tội phạm hình sự ít nhất 50% so với năm 2019, đẩy mạnh triệt xóa các tụ điểm tệ nạn xã hội). Tạo chuyển biến tích cực về trật tự, an toàn xã hội. Phấn đấu tỷ lệ điều tra, khám phá án chung đạt từ 75% trở lên, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%; nâng cao tỷ lệ xử lý hình sự trong tổng số các vụ vi phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường; tỷ lệ thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng đạt 60% trở lên. Tiếp nhận, giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt tỷ lệ 90% trở lên; án truy tố đạt tỷ lệ 95% trở lên và xét xử đạt tỷ lệ từ 90% trở lên trên tổng số vụ án thụ lý. Tổ chức vận động, đầu thú, truy bắt đạt 30% số đối tượng truy nã. Giảm tỷ lệ tái phạm tội trong số người đặc xá, tù tha, tha tù trước thời hạn có điều kiện xuống dưới 15%. Chuyển hóa thành công ít nhất 60% tổng số địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội được lựa chọn thực hiện. Không để xả ra tình trạng tội phạm hoạt động phức tạp lộng hành, không để phát sinh “điểm nóng” về trật tự xã hội. Để thực hiện đạt các mục tiêu này cần sức mạnh tổng hợp ngày một mạnh hơn của cả hệ thống chính trị, cộng sự trách nhiệm của người dân triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, cùng sự quyết liệt trong việc triển khai biện pháp phòng, chống tội phạm hình sự, tệ nạn xã hội ./.


Ngọc Hân
False
Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà con vùng sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông TinBí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, tặng quà Tết cho bà con vùng sạt lở tại xã Mỹ Hội Đông /Imagesnews/2020-01/Bithu-tinhuy-tangqua-MHD-4_Key_08012020095442.jpg

​(TUAG)- Chiều 7/1, Đoàn công tác của tỉnh do Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang Võ Thị Ánh Xuân dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà và động viên các hộ dân bị ảnh hưởng của sạt lở tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới.

08/01/2020 5:00 SAYesĐã ban hành

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân và Bí thư Huyện ủy Chợ Mới Võ Nguyên Nam trao quà Tết cho các hộ dân.

Tại buổi trao tặng quà, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã ân cần gửi lời thăm hỏi, động viên các hộ dân và trao 30 suất quà Tết cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng sạt lở tại ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông; mỗi suất trị giá một triệu đồng gồm 800.000 đồng tiền mặt và phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, bà con nhân dân bị ảnh hưởng trong vụ sạt lở tại ấp Mỹ Hội vào tháng 7/2017 nói riêng, nhân dân xã Mỹ Hội Đông nói chung tiếp tục đoàn kết, biến khó khăn, mất mát thành động lực vươn lên trong cuộc sống, giúp đỡ nhau cùng phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.


Phó Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Phong trao quà Tết cho các hộ dân.
Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Thái Hữu Phép trao quà Tết cho các hộ dân.

Nhân dịp năm mới 2020 và Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân mong muốn lãnh đạo huyện Chợ Mới tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao hơn trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo bằng những việc làm thiết thực… góp phần nâng cao đời sống, thu nhập cho người dân, đảm bảo trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 mọi người dân đều được đón Tết bình an, đầm ấm, vui tươi.

Trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Thường trực Tỉnh ủy An Giang đã phân công và tổ chức 15 đoàn đi thăm, chúc Tết, động viên và tặng gần 500 suất quà Tết cho hộ nghèo tại các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà trị giá một triệu đồng gồm 800.000 đồng tiền mặt và phần quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu./.


Công Mạo
True
“Nóng” nạn pháo lậu dịp TếtBài viết“Nóng” nạn pháo lậu dịp Tết/Imagesnews/2020-01/Phao-lau-dip-tet1_Key_02012020155134.jpg

(TUAG)- Còn chưa đầy tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, nhưng lực lượng chức năng liên tiếp bắt giữ nhiều vụ tàng trữ, vận chuyển, tiêu thụ pháo lậu. Mặc dù, các lực lượng chức năng tăng cương các biện pháp ngăn chặn, xử lý nhưng nạn pháo lậu vẫn diễn biến phức tạp, với những thủ đoạn hết sức tinh vi.

02/01/2020 4:00 CHNoĐã ban hành

Tết Canh Tý 2020 đang đến gần, tình trạng mua bán, sản xuất và sử dụng pháo lậu đang có xu hướng gia tăng. Xác định được thời điểm tình hình pháo lậu "nóng" lên, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã liên tục ra quân truy quét và xử lý mạnh tay, tuy nhiên, tình trạng trên vẫn diễn biến phức tạp. Từ đầu tháng 12 đến nay, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an tỉnh) đã bắt giữ 3 vụ tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép, thu giữ 9.500 viên pháo nổ, trọng lượng 20,7kg. Trung tá Dương Thái Nhân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội cho biết, thời điểm này là lúc các đối tượng đầu nậu pháo lậu ở biên giới bắt đầu tuồn hàng về Việt Nam. Các đối tượng thực hiện hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán pháo nổ ngày càng trẻ hóa. Các thủ đoạn ngày càng tinh vi, sử dụng mạng xã hội để thương lượng, chốt giá và lựa chọn địa điểm giao dịch. Giao dịch được diễn ra nhanh chóng, sau đó các đối tượng sử dụng dịch vụ gửi bưu phẩm, hàng hóa của các xe khách để thực hiện hành vi phạm tội.

 Phao-lau-dip-tet.jpg

Lê Hoàng Huy cùng tang vật tại cơ quan Công an

Khoảng 15 giờ 45 phút, ngày 16-12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an huyện Chợ Mới phát hiện Lê Hoàng Huy (sinh năm 2000, thường trú ấp Mỹ Quý, thị trấn Mỹ Luông, Chợ Mới) đi xe môtô biển kiểm soát 67L1-849.74, chở 2 bao tải nhỏ màu trắng có dấu hiệu khả nghi. Lập tức, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, phát hiện 2 bao tải nhỏ Huy đang chở chứa 4.000 viên pháo nổ hình trái bóng, trọng lượng khoảng 8,6kg; đối tượng khai nhận số pháo nổ trên được thuê đem giao cho khách đặt qua mạng, với tiền công 200.000 đồng.

Trước đó, ngày 5-12, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội phát hiện và bắt quả tang Trương Văn Đô (sinh năm 1998, trú tại ấp Long Định, xã Long Điền A, Chợ Mới) có hành vi tàng trữ, vận chuyển pháo nổ trái phép. Đô khai nhận mua pháo từ Campuchia về bán lại. Khi có khách đặt mua hàng tại TP. Long Xuyên thì Đô chở theo 3,1kg pháo (1.500 viên) đi từ Chợ Mới qua phà An Hòa để giao hàng thì bị bắt quả tang.

Một ngày sau đó (6-12), Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội bắt giữ Trần Văn Huy (sinh năm 1998, trú xã Mỹ An, Chợ Mới) tàng trữ 4.000 viên pháo (trọng lượng khoảng 9kg). Tại cơ quan công an, Trần Văn Huy khai nhận mua 8 triệu đồng pháo nổ trên mạng xã hội đem về cất giữ để bán lại kiếm lời. Để tránh cơ quan chức năng, Huy đã để 4.000 viên pháo (trọng lượng khoảng 9kg) vào 2 thùng mì tôm cũ để cặp vách nhà bạn gái. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phát hiện ra số pháo. Đồng thời, bàn giao Huy cùng tang vật cho Công an huyện Chợ Mới mở rộng điều tra.

Việc liên tiếp phát hiện các vụ việc chứng tỏ việc sản xuất, buôn bán và sử dụng pháo đang diễn biến phức tạp. Nhằm ngăn chặn tình trạng trên, lực lượng chức năng tăng cường các biện pháp phòng, chống sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trên địa bàn dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Trung tá Dương Thái Nhân cho biết, thời gian tới, đơn vị phối hợp chặt chẽ với công an các địa phương tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia tố giác các trường hợp sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng các loại pháo trái phép. Đồng thời, phối hợp các trường học triển khai cho học sinh ký cam kết không tham gia thực hiện các hành vi sử dụng và buôn lậu pháo nổ. Kịp thời ghi nhận, động viên, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống buôn lậu pháo nổ...

L.H

False
1 - 30Next