Đoàn
tập trung kiểm tra tại các cơ sở về giấy đăng ký chứng nhận cơ sở đủ
điều kiện; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; các quy định tự công
bố sản phẩm, nhãn, thời gian sử dụng, nguồn gốc phụ gia và chất hỗ trợ
chế biến trong sản xuất thực phẩm, điều kiện về trang thiết bị, dụng cụ,
con người, v.v... Bên cạnh đó, đoàn còn kết hợp tuyên truyền, giáo dục
các kiến thức, quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm cho
các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nâng cao nhận thức của cơ
sở. Trong quá trình kiểm tra, đối với sản phẩm có nghi vấn không đạt
chất lượng đoàn sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm
theo quy định, đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp
luật đối với mọi hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật hiện hành.
Qua
kiểm tra, các cơ sở sản xuất kinh doanh đều chấp hành tốt các quy định
về an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên,
đoàn đã nhắc nhở và hướng dẫn các chủ cơ sở bổ sung thêm một số điều
kiện còn thiếu, vấn đề vệ sinh nơi sản xuất,v.v... đảm bảo sức khỏe và
quyền lợi của người tiêu dùng. Theo kế hoạch, đoàn sẽ kiểm tra các sở
sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các xã, thị trấn trên địa bàn đến hết
ngày 29/5/2020./.
Kim Sang