(TUAG)- Ngày 15/2, Ban Chỉ đạo liên ngành tỉnh
An Giang về An toàn thực phẩm cho biết: Tỉnh đã thực hiện tốt công tác quản lý
an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội Xuân năm 2024.
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh thanh tra, kiểm tra thị
trường Tết
Cụ thể, tỉnh đã thành lập 134 đoàn thanh tra, kiểm
tra từ tỉnh đến cơ sở; kiểm tra 1.839 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực
phẩm, dịch vụ ăn uống và bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố. Kết quả, có 1.792
cơ sở đạt (chiếm tỷ lệ 97,4%); 47 cơ sơ vi phạm, xử phạt vi phạm hành chính 5
cơ sở, số tiền gần 25,5 triệu đồng. Một số cơ sở vi
phạm do mới hoạt động kinh doanh nên chưa thực hiện đúng quy định của nhà nước
về an toàn thực phẩm (thiếu về điều kiện trang thiết bị bảo hộ cần thiết như
găng tay, tạp dề, nón bảo hộ ....)
Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã
kiểm tra tại 9 cơ sở sản xuất, kinh doanh và lấy 10 mẫu sản phẩm thực phẩm để
kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm; triển khai 2 đợt kiểm tra việc chấp hành
các quy định của pháp luật về nuôi trồng thủy sản; sản xuất, kinh doanh giống
thủy sản; kiểm tra việc sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc thú y, hóa chất,
thức ăn dùng trong chăn nuôi. Quản lý thị trường tỉnh An Giang chủ trì kiểm tra
6 vụ, phát hiện 3 vụ vi phạm...
Công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về
an toàn thực phẩm giúp tổ chức, cá nhân nắm và chấp hành nghiêm quy định của
pháp luật trong sản xuất, kinh doanh chế biến thực phẩm. Công tác nắm bắt thông
tin được triển khai kịp thời, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp
vi phạm.
HẠNH CHÂU