Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giáo dục - Khoa học - Công nghệ

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Giáo dục - Khoa học - Công nghệ
Thứ 2, Ngày 14/09/2020, 11:00
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân thăm gia đình có nạn nhân tử vong do đuối nước tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
14/09/2020 | Thanh Phong

(TUAG)- Sáng 14/9/2020, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đến thăm hỏi, chia sẻ và động viên những gia đình có bị tử cong do đuối nước tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Nguyễn Tiếc Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh.

Bi-thu-tham-gia-dinh-1.jpg

Tại xã Văn Giáo, sau khi nghe Bí thư Huyện ủy Tịnh Biên Phan Văn Cường thông tin sơ bộ về nguyên nhân dẫn đến tử vong của 05 nạn nhân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên và chia sẻ trước những mất mát, đau thương của các gia đình có nạn nhân bị đuối nước và đề nghị các gia đình sớm vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống, trong thời gian này nếu có khó khăn gì thì liên hệ với chính quyền địa phương để được giúp đỡ, hỗ trợ. Đồng thời, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chính quyền địa phương tăng cường thực hiện các biện pháp chăm sóc trẻ em, đặc biệt là việc phòng, chống đuối nước, tránh xảy ra những vụ việc thương tâm như thế này trong thời gian tới và chính quyền địa phương cần có biện pháp hỗ trợ các hộ gia đình vượt qua khó khăn.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao tặng mỗi gia đình có nạn nhân tử vong do duối nước mỗi nạn nhân là 10.000.000 đồng từ nguồn quỹ "Vì người nghèo" tỉnh và các ngành khác; Công an tỉnh hỗ trợ mỗi nạn nhân 5.000.000 đồng, Tập đoàn Sao Mai hỗ trợ 10.000.000 đồng/nạn nhân và Công ty Phú Cường hỗ trợ 5.000.000 đồng/nạn nhân.

Bi-thu-tham-gia-dinh-2.jpg

Theo báo cáo của UBND xã Văn Giáo, khoảng 13 giờ ngày 13/9/2020, một nhóm 6 trẻ em từ 2 đến 13 tuổi, cùng ngụ ở ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên rủ nhau đến một hồ nước có diện tích khoảng 1.000m2 sau khu nhà trồng dưa lưới của một người dân ở xã Văn Giáo để tắm. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, người dân địa phương phát hiện 5/6 em bị đuối nước trong hồ, gồm: Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Nết (12 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi) và Chau Chanh Đết (2 tuổi). Riêng, bé Nàang Mây may mắn không bị nạn. Dù sau khi phát hiện sự việc, người dân cố gắng đưa các nạn nhân đến Trạm y tế xã Văn Giáo cấp cứu nhưng bất thành. Trong số các trẻ em bị đuối nước có 2 em là học sinh Trường THCS Võ Trường Toản và 2 em học Trường tiểu học Văn Giáo, huyện Tịnh Biên. Các em đều không biết bơi, trong khi hồ nước nơi các em gặp nạn có chỗ sâu nhất khoảng 2 mét./.

Thanh Phong

Lượt người xem:  Views:   275
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật(click)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Phân loại

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by