Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chính trị

Chào mừng quý vị đến với Cổng thông tin điện tử Đảng bộ tỉnh An Giang!
Chính trị
Thứ 7, Ngày 21/01/2023, 14:00
93 mùa xuân có Đảng
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/01/2023 | Hữu Thịnh

​(TUAG)- Năm 1960, nhân dịp kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng ta, nhà thơ Tố Hữu viết bản trường ca Ba mươi năm đời ta có Đảng. Mở đầu bằng một lời reo vui thắm thiết ân tình: Anh chị em ơi!/Ba mươi năm đời ta có Đảng/Hôm nay ôn lại quãng đường dài/Ngọt bùi nhớ lúc đắng cay/Ra sông nhớ suối, có ngày nhớ đêm/Mùa Xuân đó, con chim én mới/Rộn đồng chiêm, chấp chới trời xanh/Đời ta gương vỡ lại lành/Cây khô cây lại đâm cành nở hoa.

Mung-Dang-mung-Xuan-2023.jpg

Năm 1970, kỷ niệm 40 năm Ngày Đảng ra đời, nhà thơ Nguyên Hồ, với bản trường ca Bài ca dâng Đảng, từ trái tim mình bộc lộ niềm tin: Năm Ba Mươi, mịt mùng đen tối/Đảng ra đời chói lọi niềm tin/ Đảng ta, Đảng Mác - Lênin/Đảng ta, con của Mẹ hiền Việt Nam.
Năm nay, Xuân Quý Mão 2023 đang về trên khắp nẻo đường của dải đất hình chữ S - Tổ quốc Việt Nam, Đảng ta tròn 93 xuân. Có một sự tình cờ rất đặc biệt với người dân Việt Nam, đó là cứ mỗi độ Xuân về, cả dân tộc lại hân hoan chào đón kỷ niệm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Mùa Xuân với Đảng, Đảng với mùa Xuân đã trở thành một cặp song hành với sự tin yêu, trân trọng và tự hào của mỗi người con đất Việt.
Trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đất nước ta chìm trong đêm đen nô lệ bởi kẻ thù xâm lược. Nhân dân ta liên tiếp nổi dậy chống ách áp bức bóc lột của thực dân cướp nước và phong kiến tay sai. Các phong trào diễn ra mạnh mẽ, tràn đầy khí phách và sáng ngời tinh thần yêu nước, nhưng tất cả đều không thành công, vì thiếu một đường lối đúng. Trong bối cảnh ấy, mùa Xuân Canh Ngọ 1930, vào ngày 3/2/1930, dưới sự chủ trì của nhà yêu nước và cách mạng vĩ đại Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, ba nhóm cách mạng Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn đã hợp nhất thành Đảng Cộng sản Việt Nam, ngọn cờ lãnh đạo duy nhất của cách mạng Việt Nam từ đó đến nay. Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã mở ra thời kỳ mới cho cách mạng Việt Nam - thời kỳ đấu tranh giành độc lập dân tộc tiến lên chủ nghĩa xã hội. Từ đây,  Đảng ta đã giương cao ngọn cờ cách mạng, đoàn kết và lãnh đạo toàn dân ta tiến lên đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Màu cờ đỏ của Đảng chói lọi như mặt trời mới mọc, xé tan cái màn đen tối, soi đường lối cho Nhân dân ta vững bước tiến lên con đường thắng lợi.
Có lẽ chưa có dân tộc nào trên thế giới mà Nhân dân lại có một sự trân trọng, tự hào, tin yêu Đảng như dân tộc Việt Nam. Hai chữ “Đảng ta” thật thiêng liêng, khắc sâu trong tâm thức của các thế hệ người Việt Nam trong suốt 93 năm qua. Dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã tiến những bước dài chưa từng có trong lịch sử. Trong chặng đường lịch sử vẻ vang 93 năm qua, được Nhân dân tin yêu, ủng hộ, Đảng đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.
Thực tiễn phong phú của cách mạng Việt Nam trong suốt 93 năm qua đã chứng minh rằng, sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng là nhân tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi của cách mạng nước ta. Đảng không có lợi ích nào khác ngoài việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Đồng thời, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng ta được tôi luyện, thử thách và không ngừng trưởng thành, dày dạn kinh nghiệm để ngày càng xứng đáng với vai trò và sứ mệnh lãnh đạo cách mạng, xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân.
Dân tộc ta không chỉ tự hào về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại mà chính Đảng và Bác Hồ đã tiếp thêm sức mạnh, nguồn sống và niềm tin cho cả dân tộc Việt Nam. Mùa Xuân năm Canh Tý, ngày 5/1/1960, tại Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng, Bác Hồ đã có bài nói quan trọng nêu bật truyền thống đấu tranh cách mạng của dân tộc ta, sự vĩ đại của Đảng ta: “Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Đảng ta thật là vĩ đại!”(1). Trước khi kết thúc bài nói chuyện, Bác Hồ dẫn mấy câu thơ:
“Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao,
Ba mươi năm phấn đấu và thắng lợi biết bao nhiêu tình.
Đảng ta là đạo đức, là văn minh,
Là thống nhất, độc lập, là hòa bình ấm no.
Công ơn Đảng thật là to,
Ba mươi năm lịch sử Đảng là cả một pho lịch sử bằng vàng”(2).
Nhìn lại chặng đường vẻ vang, mỗi người dân Việt Nam càng tự hào về Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại. Và chính Bác Hồ là đỉnh cao của đạo đức và văn minh! Là hình ảnh tuyệt đẹp về mối liên hệ mật thiết, gắn bó giữa Đảng với Nhân dân. Sức mạnh của Đảng chính là đại đoàn kết toàn dân, là sự gắn bó máu thịt với Nhân dân. 93 năm qua, “ý Đảng, lòng Dân” hòa quyện, gắn bó chặt chẽ với nhau, tạo nên mùa Xuân với Đảng, Đảng với mùa Xuân. Đó là niềm tin và lẽ sống, trở thành vũ khí bách chiến, bách thắng trước mọi khó khăn, thử thách.

Vui-190-nam-xuan3.jpg

Chương trình nghệ thuật chào mừng lễ kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang 1832 - 2022. Ảnh Thanh Hùng

Xuân Quý Mão - 2023, Đảng ta có 93 mùa xuân đồng hành với dân tộc, Đảng đã lãnh đạo con thuyền cách mạng vượt bao chông gai, thử thách, giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác. Những trang sử vàng của dân tộc Việt Nam 93 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhân dân ta có quyền tự hào với một niềm tin mãnh liệt: Chỉ có Đảng Cộng sản Việt Nam mới đem lại những mùa Xuân cho đất nước, sức Xuân của lòng người.
Một mùa Xuân mới đã về. Với bản chất bản lĩnh chính trị được rèn luyện qua 93 mùa Xuân, với sức sáng tạo luôn tươi mới như “chồi non, lộc biếc”, chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng rằng Đảng sẽ lãnh đạo đất nước vượt qua mọi khó khăn, thử thách phía trước, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua mọi thác ghềnh để cập bến vinh quang, hạnh phúc./.


NGUYỄN HỮU THỊNH
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


Lượt người xem:  Views:   118
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật (click)

Tác giả

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Tin nổi bật

Phân loại

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by